bloggang.com mainmenu search
  ก่อนอื่นต้องขอโทษเพื่อน ๆ เป็นอย่างสูงค่ะ ที่ดองบล็อกข้ามปีกันเลย ไม่รู้ทำให้เพื่อนอารมณ์ค้างกันไหม (คล้ายดูละครแล้วไม่ได้ดูตอนจบไรงี้ กร๊ากกกก) เพราะโดนทวงบล็อกเยอะมาก ทั้งหน้าไมค์หลังไมค์ ล่าสุดโดนทวงทาง facebook ด้วยอ่า อาการหนักแท้ และด้วยว่าไม่มีปัญญาอัพในช่วงนั้น เราเลยใช้วิธีนิ่งเนียน ๆ ไป บล็อกเงียบจนเดาว่าอาจมีบางคนคิดว่ายัยนี่มันตายไปแล้วรึป่าว กรั่กๆๆๆ

เหตุผลที่หายไปคือติดภารกิจตั้งครรภ์ค่า พอท้องก็ต้องแพ้ เวลาแพ้เราเล่นคอมไม่ได้อะ มันเวียนหัว พาลจะอ้วกใส่คอมซะงั้น บ้านก็ไม่ได้ไปดู ให้สามีไปดูแทน เค้าก็ถ่ายรูปมาให้บ้างไม่ถ่ายบ้าง สรุปคือไม่มีรูปจะอัพและสุขภาพไม่อำนวยให้อัพ เลทมาจนหายแพ้ท้องก็ต้องทำวิจัย ผลงานวิชาการ ปั่นๆๆๆ พอเสร็จก็คลอด ก็ต้องเลี้ยงลูกน้อยอีก จะอู้มาอัพบล็อกก็กลัวพ่อกะแม่จะบีบคอเอา โทษฐานเล่นเนทแล้วทิ้งให้แม่เลี้ยงลูกให้อ่า

แก้ตัวมาซะยาว สรุปสั้น ๆ ได้ว่าจากนี้ไปสามารถอัพบล็อกได้แล้วคร่า (แล้วจะพล่ามทำไมซะยาวเนี่ย เหอเหอ) เนื่องจากกลับมาทำงานแล้ว เราสามารถอู้เวลางานมาเล่นเนทได้ คริคริ (หัวหน้ารู้คงอยากบีบคอเราเช่นกัน 555)

มะ มาเข้าเรื่องกัน เราจะขอเล่าย้อนหลังนะคะ เรียกว่านั่งทางในย้อนเวลากันเลยทีเดียว เพื่อให้ได้บรรยากาศสมจริงที่สุด 555

ก่อนไปงานอินทีเรียตามที่ขึ้นชื่อบล็อกไว้  ขณะนี้ช่างไฟก้อเข้ามาเจาะฝ้าใส่ไฟให้เราแล้ว อันนี้ห้องนอนค่า ดาวน์ไลท์สี่มุมเมือง ตรงกลางเป็นพัดลมเพดาน

 

เมาท์เรื่องโคมไฟก่อน เราไปเลือกโคมไฟ ดาวน์ไลท์กะน้องออย(อินทีเรีย)ค่ะ ตอนแรกอยากประหยัด ก็ไปที่ร้านคลังไฟฟ้ากัน (น้องออยเกือบไม่พาไปละ บอกว่างานไม่ค่อยเรียบร้อยนะ ออยว่าพี่นุ้ยไม่ชอบอะ แหมๆๆ คุณน้องขา เข้าใจผิดละ พี่ชอบของถูกตังหากค่า ) ไปถึง โอ้ว คนที่อยู่เชียงใหม่แล้วเคยไปคงรู้อะว่าร้านนี้ของแน่นแอนด์รอนานขนาดไหน เวลาเลือกต้องตาดีๆ เพราะของดีปนไม่ดีคละไปหมด ตาดีได้ตาร้ายเสีย และคนเยอะมากกก ยืนตะลึงให้คนเดินชนอยู่ประมาณ 10 นาที น้องออยก็ลากออกมา โดยไม่ได้อะไรติดมือมาเลย ฮ่า.....

น้องเลยพาไปที่ Lamptitude แทน อยู่แถวๆ โรงเรียนปริ๊น ใกล้บ้านเฮา ขอบอกว่าร้านนี้เริ่ดอ่า ติดแอร์ ปูพรม นั่งเลือกของจากแคตาลอกได้ มีน้ำมาเสริฟโด้ย ได้ใจมั่กๆ และข้อดีของการมากับอินทีเรียคือจะได้ลด 30-40% แล้วแต่ยี่ห้อและรุ่น เกือบลืมร้านนี้มีแบรนด์อื่นด้วยนะคะ ซึ่งราคาไม่ต่างจากคลังไฟฟ้าเลยถ้าเป็นยี่ห้อเดียวกัน และมีพัดลมเพดานขายด้วย

อะ มาดูรูปกันต่อ ตัวหนังสือเยอะจะน่าเบื่อ รูปนี้ที่ห้องสมุด ไฟเยอะหน่อย จะได้สว่าง ๆ อ่านหนังสือไม่ปวดตา

 

ครอบคานไม้อัดก็เจาะรูดาวน์ไลท์ละ

 

 

ฝ้าไม้ในห้องน้ำแขกก็ต้องเจาะด้วย ทั้งดาวน์ไลท์ทั้งเรนชาวเวอร์ เราเลือกหัวเรนออกจากฝ้าค่ะ คิดเอาเองว่ามันดูเริ่ดดี รูปนี้เจาะหัวเรนละ แต่รูปที่เจาะใส่ดาวน์ไลท์ไม่มีเพราะไม่ได้ถ่ายมา กร๊ากกก

 

มาที่ห้องน้ำในห้องนอนเราบ้าง ติดปลั๊กกันน้ำไว้ข้างอ่างหนึ่งจุด ไว้วางแทบเลตฟังเพลงตอนอาบน้ำ เฮ้อ อยากแช่น้ำอ่า ฟังเพลงไปด้วย ท่าจะฟิน

 

ฝ้าไม้ด้านบนเว้นช่องทำฝ้าหลุมตรงจุดชาวเวอร์ ตรงนี้จะไม่ติดไฟตรง ๆ ค่ะ เป็นไฟซ่อนฝ้าหลุมเอา จะได้ไม่เห็นตัวเองชัดๆ ตอนอาบน้ำ (เผื่อจะแอบจินตนาการว่าชั้นหุ่นเหมือนเจสสิก้า อัลบา 555)

 

เกือบลืม มีเพื่อนหลังไมค์มาขอดูมือจับกะกลอนฝังชัดๆ

 

มือจับเราจำยี่ห้อไม่ได้ค่ะ แต่กลอนฝังของฮาเฟเล่(Hafele) ทั้งหมดเราซื้อจากร้านพรศักดิ์ตรงเส้นซุปเปอร์ ร้านนี้ขายถูกค่ะ ลดเยอะด้วย ไปบ่อยจนสนิทกับเจ้าของร้านเลย พี่ลักใจดีมากกก อ้อนดีๆ ลดได้อีก เราได้ลดถูกกว่าผู้รับเหมาของเราอีก เจ๋งป่าว แถมเปลี่ยน/คืน ไม่มีลิมิตจ้า

 

 

มาที่น้องปาร์เกต์ต่อ ได้ช่างใหม่มาละค่ะ เซลล์สี protégé เลยมาลองสีให้เลือก อันนี้ทารุ่น wood floor oil สองรอบ

 

ไม่ชอบอะ ดิบไป

ชอบอันนี้มากกว่า ทารุ่น exterior ก่อน แล้วลง wood floor oil ทับ

 

ข้อดีของการทาออยกับพื้นปาร์เกต์คือ เวลาพื้นเป็นรอยขูดขีด เราสามารถทาทับใหม่ได้เลย ไม่ต้องขัดค่ะ เหมาะกะบ้านที่มีเด็กเล็กอย่างบ้านเราเนอะ อีกอย่างคือเห็นลายไม้ชัด ซึ่งเรามองว่าสวย

 

มาดูนอกบ้านกันบ้าง รื้อนั่งร้านแล้วนะเออ ด้านข้าง

 

ด้านหลัง

วนกลับมาอีกข้าง

และครัวไทยค่า

สังเกต หน้าบันตรงจั่วสียังผิดอยู่เลย เบเยอร์ยังไม่เอาสีมาให้อะ ช้าจัง

แตะประตูหน้าต่างก็ยังติดไม่ได้ไม่มีของ โรงงานทำให้ช้ามากกกก แง แง ๆๆๆ

ช่างเฟอร์จะเข้าแล้วด้วย ทำไงดีอะ

 

ทำแบบนี้ไง หน้าต่างที่ติดเสร็จก็รีบให้ช่างกระจกเข้า ที่ยังไม่เสร็จก็ติดผ้ายางไปก่อน ไม่งั้นฝนตก ปาร์เกต์จะดับอนาถไปก่อนแน่ และช่างเฟอร์จะได้ขนตู้ที่ทำไว้เข้ามาได้

 

งานอินทีเรียเริ่มที่ชั้นสองก่อน คอนเซบคือเราอยากได้แบบล้านนาร่วมสมัยปนแบบดิบ ๆ ลอฟท์ๆหน่อย คือถ้าแบบดิบ ๆ มันฝรั่งไป อยากได้กลิ่นอายล้านนาด้วย จะได้ไม่เหมือนใคร สรุปจะเป็นไม้ลายน้ำฝน ไม้ท่อน และดีเทลการเข้าไม้แบบล้านนาเป็นหลัก เสริมด้วยไม้อัดในส่วนที่เรางบไม่ถึง เอ๊ะ ยังไง ดูรูปดีกว่าเนอะ

มะ ตามมาดูกัน

อันนี้ห้องนอนสองหนุ่มน้อย

 

 ฝั่งหัวเตียง ตรงกลางใต้หน้าต่างเว้นไว้ให้โต้ะเขียนหนังสือจ้า

 

 

อีกฝั่งเป็นตู้เสื้อผ้า ยังไม่ได้ทำหน้าบาน

 

เกือบลืมบอก งานบิ้วอินเราเลือกโครงไม้ยางแดง หน้าบานไม้สักอัดเกรดเอลายภูเขา (ลายมันจะคล้ายไม้สักจริงๆน่ะค่ะ) ทำสีไม้สัก ปนกับไม้สักจริงในบางจุดเท่านั้น ส่วนฟิตติ้งเลือกฮาเฟเล คือลิ้นชักแบบรางลูกปืนสองชั้น เปิดลื่นดีค่ะ ให้ความรู้สึกไฮโซ 555 แล้วดึงลิ้นชักออกมาได้สุดด้วย และบานพับถ้วยแบบซอฟท์โคลส คือเวลาปิดมันจะค่อย ๆ ปิดน่ะ ยอมจ่ายแพงหน่อย กลัวหนีบมือตัวเล็ก

 

มาต่อที่ห้องทำงานสามีชั้นบน เราว่าคงไม่ได้ทำงานหรอก น่าจะเป็นห้องเล่นเกม เล่นเนท และอ่านการ์ตูนมากกว่า แต่เอาเหอะ ตามใจคนหาเงินหน่อย จะมีตู้สองฝั่งค่ะ ตู้หน้าตาแบบนี้ อันนี้ยังมิมีหน้าบาน

 

ต่อที่ห้องนอนเดี๊ยนบ้าง ห้องแต่งตัวทำตู้เสื้อผ้าไปบางส่วนแล้ว

 

ห้องนอน มีนางแบบ สตรีมีครรภ์ด้วย เดี๋ยวเค้าจะว่า ไม่ได้ท้องจริง กร๊ากกกกก

 

ดูดิบ ๆ หน่อยเพราะเราชอบแบบนี้ เตียงนอนให้ไม้สักหั่นเป็นท่อน ๆ มาเรียงกัน

 

โต๊ะเครื่องแป้งและตู้ทีวีแบบดิบ ๆ เหมือนกัน ไม้เป็นท่อน ๆ เลย สังเกตด้านหลังโต๊ะแป้งกรุไม้ลายน้ำฝนอีกละ แต่เข้าไม้แบบล้านนาคือเป็นรูปโบว์ เก๋อะ ชอบๆๆๆ

 

เม้าท์เรื่องไม้ท่อนนิด อันนี้เราไม่ได้ซื้อหามาหรอกค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าตั้งแต่เริ่มถมดิน  บ้านน้าข้าง ๆ ปลูกต้นสักไว้ล้ำเข้ามาในที่ขอบรั้ว พ่อแฟนเลยไปขอตัดและซื้อไม้สักน้าไว้ ตัดทิ้งไว้ประมาณปีนึงละ แต่เอาออกไปนอกที่ดินไม่ได้ เพราะตอนตัดลืมไปขออนุญาติตัดอะ กลายเป็นไม้เถื่อนไปเลย เราเลยไปขอมาทำติดบ้านไว้เลย ไม่ต้องขนให้ตำรวจจับ เริ่ดเนอะ 555 เสียดายไม้ไม่โตเต็มที่ เลยมีลายเป็นวง  ๆ แต่เราว่าเก๋ไปอีกแบบนะ (เข้าข้างตัวเองอีกและ คริคริ)

และโปรดอย่าถามถึงแบบ 3D งานอินทีเรียร์นะเจ้าคะ เพราะเดี๊ยนทำหายไปแล้วทั้งกระบิ ขอโทษเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ เลยไม่ได้ดูกันเลย เอาเป็นว่าดูของจริงไปเลยเนอะ

 

ออกนอกบ้านมาบ้าง ถ่ายจากหน้าบ้านเลย

 

เห็นอะไรบ้างจ้ะ อะ เฉลย เรามีโรงรถแล้วนะตัวเธอว์

 

ด้านหน้าโรงรถ ยืนแอ่นพุงเป็นนางแบบ กร๊ากกกก โรงรถประกอบด้วยห้องเก็บของ กะที่จอดรถสามคันค่า

 

บล็อกนี้รวบรวมรูปมาแค่นี้อะค่ะ คงต้องลาไปเพียงเท่านี้เพราะรูปหมด ไม่งั้นเจ้คงโม้ไปอีกนาน 555

เนื่องด้วยช่วงนี้มีเวลาแล้ว สัญญาว่าบล็อกหน้าไม่นานเกินรอคร้า แล้วจะมาเม้าท์ต่อเน่อเจ้า
Create Date :30 ตุลาคม 2556 Last Update :30 ตุลาคม 2556 11:35:29 น. Counter : 8543 Pageviews. Comments :11