bloggang.com mainmenu search
คุณสถาปนิก (อ.จุลพร) เอาแบบร่างมาให้แล้ว เร็วมากกกก

ที่ดินเราเป็นรูปตัว L ดังนั้นบ้านเราเลยเป็นรูปตัว Z ...งงเลยใช่ป่าว

เห็นแบบร่างครั้งแรก บอกตรง ๆ ไม่ชอบอ่ะ ทำไมไม่เป็นสี่เหลี่ยมเหมือนบ้านทั่วไปอ่ะ รูปตัว Z เราว่ามันแปล๊กแปลก อ.ให้เราไปดูก่อนจะแก้ไขยังไงให้บอกเค้าอีกที

แต่พอเอากลับไปนอนส่อง เล็งดู เออ มันก็สวยแฮะ ดูโปร่งน่ะ มีเอกลักษณ์ จะบอกว่าคืนแรกนอนไม่หลับเลย มัวแต่แก้แบบบ้าน แต่สรุปแก้ไม่เยอะนะ แค่ขยายบางส่วนให้มันใหญ่ขึ้น และเพิ่มห้องรีดผ้าขึ้นมา

เลยยังไม่มีรูปแบบร่างมาให้ดูกันนะคะ รอแบบสมบูรณ์ก่อนนะ อ.กำลังแก้อยู่น่ะ

เรื่องที่ดิน สภาพตอนนี้คือเป็นป่ากลางเมือง คือเดิมเป็นสวนลำไย มีการขุดท้องร่องเป็นระยะ ๆ และอยู่ต่ำกว่าถนน เลยต้องถมดินด้วย

อ.ช่วยมาดูที่ให้ ดูให้ว่าต้องตัดต้นไม้ต้นไหนบ้าง และบอกด้วยว่าถ้าจะถมดินต้องถมสูงกว่าถนน 30 cm พอดินยุบ จะได้เสมอถนนพอดี และก่อนถมดิน ต้องถางหญ้าออกไปให้หมดก่อน ไม่งั้นถมดินแล้วจะเป็นโพรงข้างใน

เราเลยให้พ่อเราช่วยไปหาคนมาถางหญ้าให้ ได้แรงงานต่างด้าวไทยใหญ่ ค่าแรงวันละ 190 แต่เราให้ 200 + เลี้ยงข้าว สงสารเค้าอ่ะ ทำงานทั้งวัน ร้อน ยุงก็เยอะ กับค่าแรงแค่นี้

ทั้งหมดใช้เวลา 3 วัน วันละ 3 คนช่วยกัน เก่งจัง ที่ตั้งกว้าง ทำเร็วมากเลย

ส่วนไม้ใหญ่ ต้องตัด 6 ต้น ที่เหลือแค่ตัดแต่งกิ่ง ดีจัง ตัดต้นไม้ไม่เยอะ ก็นะ กว่ามันจะโตมาได้ตั้งหลายปี ใช้เวลาตัดแค่ 5 นาที เสียดายน่ะ

พอถางหญ้าเสร็จมาเล็ง อือ ทางเข้าบ้านแคบจังแค่ 3 เมตรเอง อยากได้กว้างกว่านี้แต่ที่เรามันติดถนนแค่สามเมตร พอทางเข้าพอดีเลย เลยคุยกับสามีเอาไงดี สามีเลยไปขอซื้อที่ส่วนของพี่สาวเพิ่ม อีก 2 เมตร ยาวตลอดแนว รวมทั้งหมดเป็นที่ดิน 10 ตารางวา แล้วเราจะได้ประตูกว้าง 5 เมตร พี่สาวสามีก็ใจดีอ่ะ บอกยกให้เลย ไม่ต้องซื้อ (ที่ตรว.ละ 8000 บาทแน่ะ) ใจดีมากเลย

ระหว่างนี้กำลังรอเค้ามาถมดินอยู่ สรุปตอนนี้เลยรอหมดทุกอย่าง ทั้งถมที่และแก้แบบอ่ะ ไว้คืบหน้าจะมาเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ
Create Date :20 กรกฎาคม 2554 Last Update :20 กรกฎาคม 2554 10:48:42 น. Counter : Pageviews. Comments :4