bloggang.com mainmenu search

ก่อนอื่นต้องขออภัยค่ะ หายไปหลายเดือนเลย แบบว่างานเข้า ต้องปั่นงานวิจัยอ่านแล้วอย่าเข้าใจว่าเดี๊ยนขยันนะคะ คือมันเป็นภาคบังคับค่ะเพื่อหาเงินมาผ่อนบ้านเลยต้องเข้าโหมดวิชาการ พอวิจัยเสร็จ เลยรีบอัพบล็อกเลยเนี่ยกลัวแฟนขับ(ไล่)รอนาน คริคริ

มะมาดูรูปกัน โม้นานน่าเบื่อเน๊อะ

ต่อจากภาคแรกที่เราจบที่ห้องน้ำชั้นล่าง(ต้องกลับไปเปิดบล็อกเก่าดู เนื่องจากอัพบล็อกค้างไว้นาน จำไม่ได้ กรรม...) ขอบอกว่ารูปชั้นล่างยังไม่หมดค่ะเพราะบ้านเราชั้นล่างกว้างกว่าชั้นบนมาก แม้ชั้นล่างจะมีหนึ่งห้องนอนก็ตาม

Tada !! นี่คือห้องนอนผู้มีพระคุณล้นชีวิตของเราค่ะห้องพ่อกับแม่เราเอง

จะเห็นว่าโล่งมากเพราะยังขนเตียงท่านเข้ามาไม่ได้ค่ะ (เหตุผลในบล็อกเก่า) เฟอร์พ่อกับแม่ก็ยืนยันจะใช้ของเก่าที่เป็นไม้สักแท้(รอขนมาวันหลัง) แบบว่าแม่ไม่ชอบไม้อัด (หนูก็ไม่ชอบค่ะแต่งบไม่พอไม้จริงทั้งหลังนิ) มีแต่พัดลมเพดานที่ท่านแม่เลือกเอง(เลือกแบบราคาถูกสุดเหมือนเดิม กลัวลูกเปลืองตังส์)แต่โคมไฟดาวน์ไลท์คุณลูกเลือกให้ ของแลมติจูดค่ะ แต่แบบนี้ราคาไม่แรง สวยด้วย ห้องนอนพ่อแม่ขนาด 4*4.5 เมตรค่ะเท่าห้องนอนเรา ติดดาวน์ไลท์ 4 ดวง โคมไฟที่พัดลมอีก 1ดวง เปิดแล้วสว่างดีค่ะ

ห้องคุณพ่อกับคุณแม่เป็นห้องที่นอนสบายที่สุดในบ้านเพราะอยู่ทิศตอ.เฉียงใต้ หน้าร้อนแดดอ้อมเหนือ ลมมาทางใต้ จึงเย็นสบาย ไม่ต้องเปิดแอร์เลยหน้าหนาวก็อุ่นเพราะแดดอ้อมใต้ ดีใจจัง สถาปนิกออกแบบดีมาก

ห้องนอนบ้านเราเลือกพื้นปาร์เกต์ทุกห้องเพราะจะได้ไม่เย็นเท้าแต่เพื่อความประหยัดในห้องนอนปาร์เกต์จะขนาด 2*12 นิ้ว ต่างกับห้องนั่งเล่นที่ขนาด 4*24 นิ้ว เนื่องจากเราต้องการจำกัดงบค่ะ (ถูกกว่ากันทั้งค่าไม้ ค่าปูเลยเพราะปาร์เกต์เล็กไม่ต้องเข้าลิ้น ปูง่ายกว่า)

ห้องนอนแม่จะมีห้องแต่งตัวกั้นก่อนเข้าไปห้องน้ำค่ะแต่เราลืมถ่ายมาซะงั้นประตูกั้นห้องนอนกับห้องแต่งตัวและห้องน้ำเป็นประตูเลื่อนกว้าง 1 เมตร ทั้งสองบานเผื่อในอนาคตถ้าต้องใช้รถเข็นจะได้สะดวกค่ะ

อันนี้ห้องน้ำพ่อแม่

เคาเตอร์เว้นช่องตรงกลางด้านล่างไว้ด้วยค่ะเผื่อรถเข็นเช่นกัน แม่บ่นว่า นี่หล่อนจะแช่งให้ชั้นใช้รถเข็นให้ได้นะยะ 555 แหม เผื่อน่ะค่ะแม่ แหมๆๆ

ชักโครกก็เลือกอันใหญ่ค่ะนั่งสบายก้นดี กระเบื้องผนังสีครีมลายกุหลาบจางๆ (ต้องดูใกล้ๆ)เข้ากับโคมไฟลายกุหลาบ หน้าบานเคาเตอร์เป็นไม้แดงค่ะ


ให้ช่างบิ้วอินทำราวจับให้พ่อกับแม่ค่ะเวลาลุกจะได้สะดวก ราวที่ขายสำเร็จรูปเป็นสเตนเลส กลัวแม่จะเย็นมือ เลยเลือกไม้แทนด้านบนที่เห็นรอยเซาะร่องเตรียมไว้ใส่ชั้นกระจก(ยังไม่เสร็จ)เพื่อวางของ/หนังสือถัดไปเป็นส่วนอาบน้ำ


โซนอาบน้ำค่ะกว้างหนึ่งเมตร แต่ไหงถ่ายรูปออกมาดูแคบจัง ใช้น้ำอุ่นนะคะ แต่จะซ่อนไว้ด้านข้างอันนี้ยังไม่ได้ทำบานปิดบังน้ำอุ่นไว้ที่เห็นเป็นกล่องไม้ใต้น้ำอุ่นคือกล่องดาวน์ไลท์ค่ะจะได้เห็นอุปกรณ์อาบน้ำที่วางอยู่ชัดๆ

เราทำที่นั่งอาบให้แม่ด้วยค่ะอันนี้แนะนำเลย แม่ชอบมวากกกกก

รูปชั้นล่างหมดละทีนี้เราจะไปชั้นบนค่ะ ตามมาเล้ย


รูปนี้ถ่ายจากชั้นล่างขึ้นไปที่บันไดมีช่องดาวน์ไลท์ข้างบันไดสามอัน เป็นหลอด LED ค่ะ จะได้ไม่ร้อน บันไดบ้านเรากว้าง 1.1 เมตร ลูกนอน 30 ซม.(รวมจมูกบันได) ลูกตั้ง 18ซม.ค่ะ ขึ้นลงสบายดี อันนี้ยังไม่ได้ติดราวบันไดเลย ช่างช้ามากกกก(ราวบ้านเรามีแค่ราวจับค่ะ ยื่นจากผนังข้าง ๆ )


อีกรูปถ่ายจากชานพักขึ้นไปชั้นสอง ลืมบอกว่าเราเลือกใช้ไม้สักทั้งลูกตั้งลูกนอนค่ะ ลูกตั้งไม้บางแค่ ½ นิ้ว แต่ลูกนอนหนา 1นิ้วเท่าชานพัก ถ้าใครจะเลือกไม้บันไดอยากประหยัดก็เอาหนาเท่าเราพอค่ะตรงจมูกบันไดค่อยมาเสริมไม้ให้ดูคล้ายหนา 2 นิ้วเอาก็ได้ตอนแรกเราอยากประหยัดไม่ใช้ไม้ที่ลูกตั้งแล้วทาสีขาวเอา แต่สถาปนิกแนะนำว่านานไปมันจะสกปรกจากไม้ถูพื้นค่ะเลยทำให้ด้านข้างบันไดเราเลือกใส่บัวพื้นด้วย (กลัวเปื้อนมากกกก)

รูปนี้แอบเห็นฝ้าโปร่งแสงชั้นสองด้วยอันนี้ชอบมาก บ้านสว่าง กลางวันไม่ต้องเปิดไฟเลย


ถ่ายจากชั้นสองลงมาที่ชานพักอวดโคมไฟทรงกรงนกที่ตบตีแย่งกับสามีมาได้ เราว่าสวยแต่สามีว่าน่าเกลียด น้องอินทีเรียร์ต้องมาห้ามศึก555แต่ในที่สุดมันก็ได้มาแขวนที่บันบันไดบ้านเราจนได้ หุหุให้มันรู้ไปว่าใครใหญ่

บันไดบ้านเราช่องแสงอยู่ด้านข้างค่ะเป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง ตอนแรกเราว่าแปลก ๆ แต่สถาปนิกว่าสวยเหลือเนื้อที่ด้านหลังไว้ติดรูปเอา ก็เชื่อเค้า พอเสร็จแล้วเออ ก็เข้าท่าแฮะ เก๋ๆๆที่ว่างด้านข้างใต้คานบันไดขอแถมช่างบิ้วอินเป็นชั้นวางหนังสือซะเลย

มาที่ห้องแรกตรงข้ามบันไดเลย ห้องทำงาน(เล่นเกม)ของคุณสามี ขออภัยค่ะ ถ่ายย้อนแสง ห้องนี้วิวสวยเพราะหันไปทางหน้าบ้านข้อเสียคือ ห้ามนุ่งแต่ผ้าเช็ดตัวมานั่งเด็ดขาด เห็นทั้งซอยเลยนะคุณ


โคมไฟคุณสามีเลือกเองค่ะของก็อบเลียนแบบของจริง ในราคาถูกกว่าเกินครึ่ง อืม ก็ดูดีใช้ได้นะ


ด้านข้างทั้งสองฝั่งเป็นตู้หนังสือค่ะบ้านเราหนังสือเยอะ แค่ห้องสมุดคงไม่พอ เลยต้องมีที่ห้องนี้ด้วย มีบานเลื่อนเปิดปิดกันฝุ่น


อวดโต๊ะทำงานไม้สักทั้งแผ่นหนาสามนิ้วยาวสามเมตรของสามี อันนี้ขอยายสามีมาค่ะ ท่านใช้เป็นโต๊ะทำกับข้าวมาก่อน ดีใจได้ของดีไม่ต้องซื้อ เย้ๆๆ

ไม้สวยมากไสด้านบนให้เรียบกริ๊บ แต่ด้านข้างคงลายไม้ให้ดูเกร๋ (ตามความคิดเรา)โต๊ะนี้แขวนไว้กับโครงเหล็กเหนือฝ้าค่ะ ทำยากมาก แต่สวย ดูโปร่ง


ปลั๊กสวิทช์ สายเนท ทุกอย่างซ่อนไว้ด้านหลังค่ะ เนียนมาก มองไม่เห็นเลย


มาที่ห้องนอนบ้างนี่ห้องนอนลูกชายสองหน่อของเรา ที่ตอนนี้เจ้าของห้องทั้งสองยังนอนกับพ่อแม่อยู่ค่ะซึ่งไม่รู้คุณชายทั้งสองจะยอมมานอนเมื่อไหร่ มีเตียงสองฝั่งซ้ายขวา แต่ฟูกขนมาได้ฝั่งเดียว(ของเก่า)อีกฝั่งยังไม่ซื้อ รอคุณชายโตก่อน อุอุ


โต๊ะเขียนหนังสือตรงกลางใหญ่นะคะกะให้นั่งได้สองคน (แต่ตอนนี้มีเก้าอี้แค่ตัวเดียวอยู่ แอ่ดดด)ทุ่มทุนสร้างซื้อไม้สักหนาสองนิ้วมาให้ช่างบิ้วเลยค่ะแบบว่าเราว่าโต๊ะเขียนหนังสือเราสัมผัสมันใกล้ชิด ควรลงทุนกับไม้จริงเพราะนั่งแล้วลายมือจะสวยขึ้น กร๊ากกกกก


ด้านตรงข้ามกับเตียงคือตู้เสื้อผ้าสองฝั่งดูแล้วคล้ายหอพักมาก 555ตรงกลางเป็นชั้นวางของ ราวผ้าเช็ดตัวทำเป็นโกลด์(เขียนงี้ป่าว)ฟุตบอลให้ลูกเตะบอลเล่น (ไม่กลัวบ้านพัง เห!!)


ติดพัดลมเพดานด้วยแนวโมเดิร์น คิดเองว่าเด็กๆคงชอบ ห้องนอนบ้านเราติดพัดลมเพดานทุกห้องค่ะ เปิดแอร์ตลอดไม่ไหว เปลืองไฟแย่


ห้องนอนอีกห้องค่ะ(บ้านเรามี 4 นอน 4 น้ำ) เป็นห้องนอนแขกที่พ่อกับแม่เรานอนอยู่ตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่เตียงท่านยังไม่มา ปูแค่ท้อปเปอร์ สงสารพ่อกับแม่มากคนแก่นอนพื้นลุกยากอะ ตอนแรกเราจะให้แม่นอนห้องเราก่อนเพราะมีเตียงละแต่พ่อกับแม่ไม่ยอม ยืนยันจะนอนนี่ให้ได้อะ ตอนหลังติดใจขนฟูกกับเตียงมาละยังนอนอยู่เป็นเดือน ท่านบอกห้องนี้ลมโกรกดีค่ะแต่พอย้ายมานอนข้างล่าง ปรากฏว่าสบายกว่า ทีนี้ไม่ขึ้นไปนอนอีกเลย 555

มาที่ห้องน้ำเด็กบ้างบ้านเราห้องนอนเด็กกับห้องแขกไม่มีห้องน้ำในตัวค่ะ ต้องมาใช้รวมกันห้องนี้


พยายามคุมโทนสีกระเบื้องให้เป็นสีไม้กับสีขาวซ่อนน้ำอุ่นไว้กะทำบานกระจกฝ้าบังน้ำอุ่นไว้ค่ะ แต่ช่างยังไม่มา ด้านใต้น้ำอุ่นเป็นดาวน์ไลท์ส่องชั้นวางของจริง ๆ แบบมีกระจกกั้นส่วนแห้งส่วนเปียกนะคะแต่เราเลือกยังไม่ทำในห้องน้ำทุกห้องเลย กลัวลูกวิ่งชนค่ะ รอคุณชายทั้งสองโตกว่านี้หน่อยค่อยทำ

กระจกบิ้วเป็นบานเปิดเก็บของหลังกระจกได้ค่ะ


เคาเตอร์ห้องน้ำนี้เป็นไม้สักค่ะสีจะได้เข้ากับกระเบื้อง ชอบชักโครกห้องนี้ ทรงน่ารักดี


ถึงห้องสุดท้ายแย้วห้องนอนเราเอง หัวเตียงเค้ายังไม่เอาผ้าบุมากรุเลย อายผ้าปูเตียงด้วยแบบว่าค้นเจอแค่ลายนี้ ลายไฮโซที่กะซื้อไว้อวดว่าอะฮั้นรสนิยมดีนะเคอะยังค้นหาไม่เจออะ แหะๆ

ขออวดวิวห้องนอนนี่มันรีสอร์ทชัดๆ ใครจะเชื่อว่าห่างcentral festival แค่สองโล หุหุ


ซูมเตียงให้ดูชัดๆ อย่างไม่อายผ้าปูเตียงเลยทีเดียว คริคริ ดาวน์ไลท์ห้องเค้าหรี่ได้ด้วยนะตัวเธอ(อวดอีกและ)

ฝั่งตรงข้ามเตียงเป็นทีวีกับโต๊ะแป้ง


ชั้นวางทีวีสูงหน่อยจะได้นอนดูสบายๆ ติดลำโพงไว้สี่มุมห้องด้วยนะ แต่จนถึงวันนี้ยังไม่เคยเปิดลำโพงเลย ลูกเล็กอะรอก่อน ๆ อดใจรอ


โต๊ะแป้งยักษ์สองเมตรแบบดิบๆ ของเรา ที่เห็นโหว่ ๆ คือแกะลิ้นชักชั้นบนไปกรุผ้าค่ะ โต้ะแป้งดิบๆเลยเลือกแชนเดอเรียร์หวานๆ มาตัดกัน ที่รกๆบนโต๊ะยังไม่ได้จัดนะคะ อย่าถือสาเน้อ


มาห้องแต่งตัวบ้างมืดอะ ต้องเปิดไฟแม้ตอนกลางวัน ยังไม่ได้จัดเช่นกัน อายจะเลิกอายแระ เหอๆ


ชั้นกระจกข้างๆ นี้เอาไว้วางกระเป๋าที่เราสะสมค่ะ สมัยยังไม่มีลูกบ้าแบรนด์เนม ตอนนี้เหรอก็ยังบ้าอยู่ 555


ว้ายเห็นหมู อิอิ เราเอง สตรีมีครรภ์พร้อมกล้องตรงนี้เป็นหน้าบานตู้ที่มีกระจกเต็มตัวค่ะ ไว้ส่องดูพุง ด้านขวาคือทางเข้าห้องน้ำ

ห้องน้ำเราค่าเซ็กกะซี่ เห็นทะลุไปถึงห้องนอน เพราะม่านยังไม่มา น่ากลัวมากกกก


นี่ไงไม้สักเจ้าปัญหาของเรา ที่อินทีเรียร์ค้านหัวชนฝาเพราะเราจะเอามาแทนราวพาดผ้าเช็ดตัวได้ไอเดียมาจากเราเคยเห็นเค้าทำราวแขวนจากกิ่งไม้ขายค่ะ แต่มันเล็กๆเราอยากได้แบบอลังการณ์เวอร์ เลยขนมาทั้งกิ่งเลยใหญ่สะจายยย


น้องอินที่พยายามค้านแต่ไม่สำเร็จเลยยอมตามใจออกแบบไฟส่องฝ้าให้โชว์ต้นไม้ให้เด่นไปเลย ประชด อิอิ

กรุกระจกที่ผนังด้วยห้องสว่างมาก จริง ๆ น้องเค้าออกแบบให้กรุเต็มเลยนะคะ แต่ไปถามราคากระจกละ แพงมากต้องสั่งพิเศษเพราะห้องมันสูง เลยลดเป็นกรุแค่นี้ด้วยกระจกขนาดมาตรฐาน ราคาลดลงไป 5 เท่า เห้อออออ


อีกฝั่งค่ะโชว์กระเบื้องสนิมขัดใจแม่ เราว่ากระเบื้องดิบ ๆ จัดดีๆ ก็ดูหรูได้นา (ตามความคิดเรา)


ย้อนกลับมาดูที่เคาเตอร์อีกครั้งเคาเตอร์ยาวกว่าหนึ่งเมตรแต่ไหงถ่ายมาดูเล็กจัง เห็นกิ่งไม้ที่เราภูมิใจด้วยใช้ห้อยแขวนได้เยอะเลยค่ะ สารพัดประโยชน์


อ่างอาบน้ำและผนังกรุไม้เพื่อเบรกความดิบของกระเบื้องสนิมเรากรุขึ้นไปที่ฝ้าด้วยนะคะ แต่แค่ครึ่งเดียว เพราะไม้แพง แหะๆ หน้าต่างกว้างมากอาทิตย์แรกที่ไม่มีม่านอาบน้ำต้องปิดไฟอาบอะ ฮือๆๆๆ (อายๆๆๆ)

อะรูปหมดละ วันนั้นคงเหนื่อยเลยถ่ายมาแค่นี้เอง ส่งท้ายด้วยรูปตู้ทีวีชั้นล่างมุมที่ลงบันไดมาจะเห็นภาพนี้ค่ะ เพื่อ? อย่าถือสาเลยค่ะ ยัยนี่มันเพี๊ยนๆงี้แหละ


บล็อกหน้าไปดูสวนและต้นไม้ในบ้านกันนะคร้าไม่นานเกินรอจ้า

Create Date :26 กุมภาพันธ์ 2557 Last Update :6 มีนาคม 2557 14:12:50 น. Counter : 11306 Pageviews. Comments :25