20 พค 57 กฏอัยการศึก & จำปาอินโด

                 ตั้งแต่ลุงกำนันย้ายมาอยู่ราชดำเนินสัปดาห์นี้ บรรยากาศยามค่ำคืนบนถนนราชดำเนินวังเวงน่าสะพรึงกลัวขนหัวลุกอย่างน่าประหลาด  แม้เวลาเพียงสองสามทุ่ม  ถนนหนทางเงียบเหงามืด ปราศจากผู้คน บรรยากาศมาคุ คล้ายก่อนเกิดเหตุร้าย คิดไม่ถึงกรุงเทพฯจะมีสภาพแบบนี้ กรุงเทพฯเคยเป็นเมืองฟ้าอมรยามมืดแสงสีสวยงามผู้คนคึกคักรถราขวักไขว่ ไม่มีเต๊นท์ทหารตำรวจหรือด่านตรวจเหมือนที่เคยมี เราอดนึกไม่ได้ว่าถ้ามีผู้ประสงค์ร้ายใช้กองกำลังติดอาวุธ หนทางช่างสะดวกง่ายดายเหลือเกิน แล้วเหตุการณ์ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

                 วันนี้รู้สึกโปร่งโล่งสบายใจดีขึ้นมาก จากการประกาศกฏอัยการศึก ที่ทหารได้ออกมาทำหน้าที่รักษาความสงบ และเฝ้าระวังผู้อาจใช้อาวุธร้ายแรงลอบทำร้ายผู้ชุมนุม รวมทั้งการกร่างข่มขู่คุกคามต่อความสงบสุขของผู้คนจนเกินพอดี

                 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ยังคุ้มครองประเทศไทยเสมอ เรื่องที่บังเอิญให้รอดพ้นภัยอันตรายครั้งใหญ่จึงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เป็นต้นว่า คนคิดร้ายยิงใส่วัดพระแก้ว หรือการค้นพบแหล่งซ่องสุมซุกอาวุธสงครามจำนวนมหาศาลโดยบังเอิญ ก็ไม่ทราบคนเหล่านี้คิดได้ยังไงที่ทำไปแบบนั้น ถ้าเป็นคนต่างชาติไม่น่าแปลกใจ แต่คนไทยด้วยกันทั้งนั้น

 

 

 

ดอกไม้ไหว้พระวันนี้ จำปาอินโดและพุดซ้อน

 

 

                   

                 ดอกไม้ตระกูลจำปี หรือแมกโนเลีย เป็นดอกไม้ที่ชอบมากชนิดหนึ่ง พยายามซื้อหามาปลูกหลายชนิด ทั้งจำปีขาว จำปีสีนวล สีทอง รวมทั้งจำปา ต้องยอมรับว่าตระกูลจำปีเป็นไม้อีกชนิดที่เลี้ยงยาก   ต้นที่ทนสุดและออกดอกเก่งสุดยกให้ "จำปาอินโด" แม้ดอกจะไม่ใหญ่มาก แต่ให้ดอกดกไม่ต้องประคบประหงมสักเท่าไหร่ ยังยืนต้นงดงามดี

 

 

 

 

ลูกผสมแคท ให้ดอกตลอดปี เลี้ยงง่ายทนสวย

                    ภาพถ่ายดอกไม้เล็กๆน้อยแบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่ผู้เปิดอ่านบันทึก ไม่ว่าความคิดเห็นทางการเมืองแต่ละท่านจะเป็นเช่นไร วันนี้ความไม่รู้อาจปิดบังอำพรางความจริงให้หลายคน คิดผิดทำผิดพูดผิด เมื่อเวลาผ่านไปความเป็นจริงถูกเปิดเผย ความรู้เข้ามาแทนความไม่รู้ เมื่อปราศจากอคติและไม่ได้เลวร้ายมาจากเผ่าพันธุ์หรือกมลสันดาน ความจริงความเท็จความถูกความผิดความดีความชั่ว ใจของแต่ละคนย่อมยอบรับเอง เมื่อกำจัดพวกปั่นหัวปลุกระดมคนไทยที่ไม่รู้ให้กลับมารู้ได้ สักวันคนไทยคงกลับมารักกันได้ดังเดิม

 Create Date : 20 พฤษภาคม 2557
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 21:55:02 น.
Counter : 1494 Pageviews.

0 comments
ไม้มงคลและไม้แปลกๆที่บ้านป่ามี ภาวิดา คนบ้านป่า
(27 พ.ย. 2564 13:05:43 น.)
ตู้ไม้แขวนในครัวยี่ห้อ Smart Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(24 พ.ย. 2564 16:15:01 น.)
ข้างบ้าน ปลายฝน 2 สองแผ่นดิน
(21 พ.ย. 2564 23:35:08 น.)
17 พย 64 ดอกปีบ - บ้านเกิดเมืองนอน mcayenne94
(17 พ.ย. 2564 19:53:52 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mcayenne94.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17mcayenne94
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด