15 มิย 57 ชื่นชม Nok Air


                       

                      "มนุษย์ป้า" นานๆจะถูกใจเรื่องดีๆ บ่นมากกว่าถูกใจ ก่อนนอนวันนี้ขอเล่าเรื่องราวความประทับใจกับงานบริการดีๆของคนไทย  ซึ่งน้อยครั้งมากๆที่จะได้ชื่นชมได้เต็มปากเต็มใจ  ขอชื่นชมและขอบคุณจริงๆค่ะ " บริการของ นกแอร์" ครั้งใดที่ใช้บริการก็รู้สึกได้บริการเกินมูลค่าเงินทุกที  เป็นระบบงานบริการที่ให้ความรู้สึกดีกว่างานบริการใดๆที่เคยต้องไปใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ ธนาคาร ไฟฟ้า ประปาฯ การบริการเทียบแล้วอาจดีกว่าการบริการของคนญีปุ่นด้วยซ้ำไป

                 เข้าเรื่องเลยดีกว่า  วันนี้มีภารกิจต้องเดินทางไปยังสุราษฏร์ธานี ไปกลับตามรายละเอียดตั๋ว

 

 

                        เริ่มตั้งแต่ เชคอิน เจ้าหน้าที่นกแอร์ ทั้งไปและกลับตื่นตัวและใส่ใจบริการได้ดี เมื่อเห็นว่าไม่มีสัมภาระ จัดให้เชคอินช่องที่รวดเร็ว ตามปกติสายการบินอื่นแทบไม่มีใครใส่ใจ ใครจะรอคิวต่อแถวนานแค่ไหนก็รอกันไป  ทำให้รู้สึกว่าเขาดูเราอยู่เสมอ เขาเห็นเราในขณะที่เราไม่เห็นเขา  บริการด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส มารยาทดีน่ารักมากๆ      บริการบนเครื่องบินของแอร์โฮสเตสไม่ต้องพูดถึงหรือเปรียบเทียบกับสายการบินอื่น ดีเลิศ น่ารัก มารยาทดี ยินดีบริการมากกว่ากันสายการบินอื่นเทียบไม่ติดอยู่แล้ว

                    แต่ที่ประทับใจมากและอยากชื่นชมเป็นพิเศษ  ต้องถ่างตาเขียนให้เสร็จก่อนเข้านอนคืนนี้  คือ บริการของ น้องนก แอร์โฮสเตสคนนึง  วันนี้เมื่อเทียวบินกลับ  ได้เห็นเธอบริการลูกค้าแล้วประทับใจมาก  เธอช่วยยกกระเป๋าลูกค้าหญิงตัวเล็กกว่าขึ้นช่องบนศีรษะ  ซึ่งปกติแล้วแอร์โฮสเตสและสจ๊วตจะหลีกเลี่ยงการทำดังกล่าว เพื่อถนอมสุขภาพของตนเอง   และน้องนกคนเดียวกันนี้ได้เดินมาที่คุณแม่และแจ้งว่าเมื่อถึงดอนเมืองขอให้คุณแม่นั่งรถเข็นเพราะระยะทางไกลจะเหนื่อยมาก   เป็นบริการเหนือความคาดหมาย  ทำให้เราได้เห็นว่าเธอไม่ได้แค่บริการอย่างผิวเผินแต่เธอได้มองในสุขภาพและรายละเอียดของผู้รับบริการแต่ละคน    และโดยรวมพนักงานของนกแอร์ก็บริการได้ดีเยี่ยม  แสดงถึงความใส่ใจของผู้บริหาร   ให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีในราคาประหยัด และมีพัฒนาการที่ดีอยู่เสมอ  ขอขอบคุณทั้งพนักงานและผู้บริหารทุกๆท่าน  ที่มีจิตสำนึกที่ดีและใส่ใจในงานบริการเล็กๆน้อยในช่วงระยะเวลาไม่กี่นาที   แตกต่างจากสายการบินอื่นๆของประเทศไทย หรือพนักงานไทยในสายการบินอื่นๆ  ขอบคุณจริงๆค่ะ 

 

 

Create Date : 15 มิถุนายน 2557
Last Update : 16 มิถุนายน 2557 18:48:34 น.
Counter : 1405 Pageviews.

1 comments
ตอนที่ 2 ชมรมสื่อสร้างสรรค์นำนักท่องเที่ยวต้นแบบ 100 คนมาบอกรักคืนเดือนเพ็ญที่เกาะช้าง จังหวัดตราด อุ้มสี
(25 พ.ย. 2564 16:13:34 น.)
7.4ปีเลือกเรียนออนไลน์แล้วไปดูโลกภายนอกกัน ณ มน
(25 พ.ย. 2564 13:02:33 น.)
ทนายอ้วนชวนเที่ยวเมืองสุพรรณ - ตลาดเก้าห้อง บางปลาม้า สุพรรณบุรี ทนายอ้วน
(22 พ.ย. 2564 11:42:02 น.)
สวนบัวชมพูให้อะไรที่มากกว่าลานกางเต้นท์ - เชียงดาว mariabamboo
(22 พ.ย. 2564 21:33:18 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:3:23:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mcayenne94.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17mcayenne94
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด