9 มิย 57 สีเขียว "ความสุข"
                   ไม่ได้เขียนบันทึกหลายวัน   ไม่ทราบว่าจะเขียนยังไงดี  ในเวลาที่ต้องร่วมมือร่วมใจกันสร้างชาติให้แข็งแกร่งนี้  จะเขียนเรื่องไร้สาระหรือทำตัวไร้สาระอีกไม่ได้   ถ้าไม่มีสิ่งดีๆเขียนก็งดเขียนซะดีกว่า    
                   การเขียนก็เหมือนการพูด  เราจำหลักการคำพูดที่องค์สัมมาสัมพุทธเจ้า  เรื่อง สัมมาวาจา  นอกจาก กล่าวความจริง ไม่หยาบ ไม่เพ้อเจ้อ ไม่ส่อเสียดแล้ว  ยังต้องประกอบด้วย สิ่งสำคัญอีกสี่อย่าง คือ   กล่าวถูกกาล  กล่าวเพื่อประโยชน์ กล่าวด้วยถ้อยคำอ่อนหวาน  และประกอบด้วยเมตตา   ไม่พูดเท็จ เพ้อเจ้อ ส่อเสียดนั้นเป็นปกติอยู่แล้ว  ส่วนถ้อยคำอ่อนหวาน และเมตตา กับคนพันธุ์หมาบ้าออกจะทำยากสักหน่อย    โชคดีอยู่บ้างที่ไม่ต้องเข้าไปจัดการเอง 
                     ( พูดถึงเรื่อง "หมาบ้า"  สมัยเด็กจำได้ว่าครั้งหนึ่งมีหมาบ้าวิ่งเข้ามาในบ้านที่พวกเราอยู่  พี่ชายถูกน้ำลายต้องฉีดวัคซีนรอบสะดือ 2 สัปดาห์  ขนาดแค่ถูกน้ำลาย  ถ้าใครโดนมันกัด  เตรียมตัวเป็นโรคได้เลย  ถ้าไม่ได้วัคซีนทัน  บางครั้งดูคลิปดูข่าว  การกระทำของบางพวกบางคน ทำให้เราหวนนึกถึงพฤติกรรมของหมาบ้า  เราคิดเองว่าคงเพราะไม่ได้วัคซีน ก็คือ  ขาดการศึกษา หรือ มีปัญหาพื้นฐานครอบครัว  ไม่มีคนอบรมสั่งสอน )  

                     เข้าเรื่องราว "ความสุข" ดีกว่าภาพถ่ายบรรยากาศพักผ่อน  ต้นไม้สีเขียวๆเห็นแล้วสบายตา  จะมีหรือไม่มีดอก  ต้นไม้ก็ให้ร่มเงา  ให้แสงสีสวยงามอยู่ทุกวัน  เป็นแบคกราวน์ให้ดอกไม้มีสีสันโดดเด่นออกมา 
มุมพักผ่อนส่วนตัว น้ำชารสชาดดีๆสักแก้ว
เก้าอี้สนาม อัลลอยด์สีขาวชอบกว่าชนิดอื่น คุ้ม สวย ทนแดดทนฝน


   
กล่องใส่ทิชชูปักดอกกุหลาบสีชมพูแจ๋นได้รับเกียรตินำมาวางท่ามกลางสีเขียว
เพราะเป็นงานฝีมือส่งคุณครูตั้งแต่เรายังเด็ก คุณแม่เก็บไว้..นานมาก


ช้างเขียว  ให้ดอกรอบที่ 3 ของปีนี้  

แคทลียาสีเขียว ให้ดอกตลอดปี 


กล้วยไม้ต้นใหม่ เลือกสีเขียวไว้ก่อน

                    ทุกวันนี้สุขสงบสบายดี   จนไม่อยากขยับตัวทำอะไร  เหมือนอย่างที่หลวงพ่อเคยวิเคราะห์ให้ฟังว่า   คนที่สุขสบายใจดีแล้ว  มักอยู่เฉยๆนิ่งๆ   เราก็คงอยู่ในช่วงเวลานั้น                       

                        ความสุขทั้งหลายทั้งปวงคงเกิดขึ้นไม่ได้   ถ้าไม่ได้เกิดจาก  วีรบุรุษบุคคลสำคัญที่น่าเคารพรัก และควรแก่การยกย่องในยุคนี้  อีกสองท่าน  คือ  

ลุงกำนันสุเทพ  เทือกสุบรรณ  
และ  
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา  

                ช่วงเวลาสำคัญของประเทศไทย  อีกไม่นานเกินรอ  ยุค  " ฟ้าสีทองผ่องอำไพ"  ทุกอย่างในยุคของท่านผู้นำในวันนี้ไม่ได้เป็นเพียงนามธรรม  ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นรูปธรรมจับต้องได้  สิ่งศักดิ์สิทธ์อวยพร   ได้เห็นกันด้วยตาจับต้องได้ด้วยมือ   ปลาตัวใหญ่ยักษ์จับได้ในน้ำ  ทองผุดขึ้นจากแผ่นดินมาเฉยๆ  ยามกลางวันหลายวัน  เห็นพระอาทิตย์ทรงกลด  ยามพระอาทิตย์ตกดิน  จากที่เคยเป็นสีแดง ณ บัดนี้ เปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามสวยงามเกือบทุกวัน   บางวันมีรุ้งกินน้ำสองเส้นคู่ ลองสังเกตดู   
                น้อยครั้งมากที่เราจะได้ผู้นำที่ถูกอกถูกใจ  วางใจ สบายใจ ผู้นำที่เป็นคนดีมีคุณธรรม  เสียสละเพื่อประเทศชาติ   ณ วันนี้ เราเห็นอนาคตของชาติไทยที่สวยงามจริงๆ  อดดีใจไม่ได้ว่า  ชีวิตนี้คุ้มค่าแล้วไม่เสียชาติเกิด  ได้พบได้เห็น  คนดีๆวีรกรรมดีๆการกระทำดีๆ  ที่ไม่คิดไม่นึกว่าจะได้เห็นได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์   
                  พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา   สำหรับท่าน  คำพูดขอบคุณคงยังน้อยเกินไปกับน้ำใจและการกระทำที่ยิ่งใหญ่ของท่าน   และเพลงเนื้อหาดีๆคำสัญญาแก่ชาวไทย     ถ้าคนไทยเขียนได้ พูดได้  เชื่อว่า  คนที่ปกติรู้ผิดชอบชั่วดีทุกคนก็คงอยากพูด  "ขอบคุณ" ให้แก่ท่านทั้งนั้น
                   ณ วันนี้ เราไม่ห่วงกังวลอนาคตของประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งอีก   คนไทยรักชาติจริงๆ  ยังมีก๊อกสุดท้ายเพื่อชาติได้เสมอ  ขอบคุณชาวไทยที่รักชาติ  และทหารของชาติที่อดทน เสียสละ อย่างที่สุด


 
Create Date : 09 มิถุนายน 2557
Last Update : 4 สิงหาคม 2557 18:21:32 น.
Counter : 1564 Pageviews.

0 comments
(ตอบกระทู้) จากกันด้วยดี ดีสำหรับเขาหรือสำหรับเรา comicclubs
(25 พ.ย. 2564 15:47:28 น.)
เอกสารครบหมดแล้ว จันทราน็อคเทิร์น
(23 พ.ย. 2564 15:25:05 น.)
No. 1041 เข้าสู่งาน เทา ๆ (มั้ง) ไวน์กับสายน้ำ
(22 พ.ย. 2564 05:41:06 น.)
ทางเข้าหมู่บ้านลับแล เมืองคูนคำ แขวงคำมวน สปปลาว ทางเข้าหมู่บ้านลับแล ซ่อนตัว ลึกลับ....ที่แท้จริง สมาชิกหมายเลข 5722835
(22 พ.ย. 2564 22:47:17 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mcayenne94.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17mcayenne94
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด