17 มค 57 ในสวน

                           เวลาผ่านไปรวดเร็ว  ตั้งใจจะเขียนบันทึกแทบทุกวัน  ผ่านไปเกือบสัปดาห์ก็ยังไม่ได้เขียน   ดอกไม้ยังสวยงามอยู่ทุกเช้า    อากาศเย็นสบายมีเวลาให้เก็บภาพได้นิดหน่อยก่อนไปทำงาน  จากวันนี้คงอีกนานกว่าจะได้หยิบจับกล้องและเลนส์คู่นี้อีก 

 

 

 

 

                      หอมเจ็ดชั้น ปลูกไว้ข้างระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน  กำลังให้ดอกเต็มต้น  กลิ่นหอมทุกครั้งที่เปิดประตูบ้าน   และหอมตามสายลมไปในสวนยามค่ำคืนหอมมากและหอมไกลกว่าสิบเมตร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                      เทียนฝรั่งดอกซ้อนเนเวอร์ดาย   ไม้ดอกแสนสวยที่ให้ดอกต่อเนื่องยาวนาน  อยู่กลางแดดได้จนกว่าอากาศจะร้อนจัดจึงยกเข้าร่มไม้หลบแดด    เมื่อพ้นช่วงอากาศร้อนจึงยกมารับแดดได้อีก

 

 

กล้วยไม้ลูกผสม ออนซิเดียม 

 

                      พุดน้ำบุศย์ เพิ่งผลิบานวันแรกสีขาวบริสุทธิ์  เลี้ยงมาหลายต้นแทบจะไม่เคยเห็นดอกสีขาวสักที  ออกมาให้ชื่นชมแค่ดอกเดียว เอาใจไม่ค่อยถูกเลี้ยงยากตายไปเกือบหมด

 

 

 

เทียนไทยดอกซ้อน ซื้อเมล็ดซองละ 20 บาท เพาะไว้นานประมาณ 2 เดือน

 

ราชาวดีและเทียนฝรั่งยังดอกเต็ม สวยหอม

 

 

 

กุหลาบพันปี

 

 

 

 

 

มอร์นิ่งกลอรี่คละสี ซองละ 20 บาท เพาะไว้พร้อมกันกับเทียนไทย กำลังไต่ราว

 

 กล้วยไม้ดินสีใหม่ช่อแรกของปีนี้

 

 

 

 

 

 

 

กุหลาบ

 

 

                        หลายคนถามเราว่า สถานการณ์บ้านเมืองจะจบลงยังไง  ธรรมะชนะอธรรมอยู่วันยังค่ำ   นอนมาอยู่แล้ว   ดีชั่วถูกผิดหลักฐานและการแสดงเห็นกันชัดอยู่แล้ว   ชีวิตคนก็ทำได้แต่หน้าที่ของตัวเอง  สำหรับหน้าที่ของเรา ถ้าเป็นนักฟุตบอลก็เตะสุดฝีตีนแล้ว   เราไม่มีอะไรท้อไม่เสียใจ    แต่เรื่องราวนี้จบง่ายสวยงามง่ายนิดเดียวไม่เสียเลือดเนื้ออีก    ถ้าข้าราชการผู้ใหญ่ของบ้านเมืองทำหน้าที่ของท่านอย่างสมเกียรติสมตำแหน่งข้าราชการ  ข้ารับไช้พระเจ้าอยู่หัว รับใช้ประชาชน   ให้เป็นรูปธรรมเหมาะสมกับเงินเดือนที่มาจากภาษีอากรของประชาชน    

                    ขอเพียงท่านข้าราชการผู้ใหญ่ของแต่ละกระทรวง ทบวง กรม จับมือ ตบเท้าพร้อมเพรียงกัน ให้เหมือนวันที่ท่านเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเมื่อวันเฉลิมพระชนมพรรษา   จับมือกันขับไล่ ทำลายล้างอำนาจของพวกทรราชย์  และรัฐตำรวจ   ท่านพร้อมเพรียงกันตบเท้าบอกเขาหมดความชอบธรรมที่จะปกครองประเทศอีกต่อไป  ด้วยความผิดทั้งหลายแหล่  ท่านไม่ยินยอมรับใช้ใต้คำสั่งของเขาอีกต่อไปเรื่องราวก็จบง่ายนิดเดียว  ประเทศไทยจะสงบสุขถาวร ไม่เสียเลือดเนื้อกันอีก  

                     ความชั่วกับความดีอยู่คู่โลกมาชั่วกัปชั่วกัลป์และจะยังคงอยู่ต่อไปเพราะธรรมชาติเป็นเช่นนั้น  แต่สังคมจะอยู่ได้อย่างดี สงบสุขนั้น  ต้องปกครองด้วยคนดี  อย่าให้คนชั่วมีอำนาจ   

                     บันทึกนี้  อยากกระตุ้นเตือนจิตสำนึกของท่านข้าราชการผู้ใหญ่สูงสุดของแต่ละกระทรวง  ทบวง กรม  ท่านนิ่งเฉยดูดาย รัฐตำรวจและสมุนรับใช้ทรราชย์  ทำร้าย ประชาชน ด้วยกำลังอาวุธจนเสียเลือดเนื้อเสียชีวิต ทั้งที่เขาเหล่านั้นไม่มีอาวุธ  ท่านยังชีวิตอยู่ด้วยเงินภาษีอากรที่มาจากประชาชน  ท่านอยู่ในวิสัยที่สามารถช่วยหยุดยั้งพฤติกรรมรุนแรงเช่นนั้นได้ ท่านน่าจะทบทวนการกระทำที่นิ่งเฉยดูดายของท่านว่าเหมาะสมแล้วหรือไม่ ท่านยังกินอยู่หลับนอนสะดวกสบายอยู่บนตำแหน่งของท่านด้วยหยาดเหงื่อและเลือดเนื้อของประชาชนได้อย่างมีความสุขเช่นนั้นหรือ   

                    อำนาจเต็มในมือของท่านเพียงท่านพร้อมเพรียงกันตบเท้ามาประกาศก้องพร้อมเพรียงกันกับมวลมหาประชาชน  มันคงเป็นภาพที่สวยงามยิ่งกว่าภาพใดที่เคยพบเห็น  เหมือนการกินหมดกระดานเข้าฮอสไปเลย    สวยงามไม่เสียเลือดเนื้อ

                     สังคมไทยไม่สิ้นคนดี  ไม่อย่างนั้นไม่อยู่มาได้ยาวนานไม่เคยเป็นเมืองขึ้นประเทศอื่นได้หรอก   ตัวอย่างมีให้เห็น ณ วันนี้ เราดีใจที่ข้าราชการผู้ใหญ่สุดของกระทรวงสาธารณสุขของเราแสดงความกล้าหาญ  ยืนหยัดประกาศก้องก่อน  กระทรวงไหนๆ   ท่านปลัดสาธารณสุข มือเปล่าไม่มีอาวุธ  ไม่ต้องมีลูกสมุนคุ้มกันล้อมหน้าล้อมหลัง  แต่ท่านกล้าหาญยิ่งกว่าปลัดกระทรวงไหนๆ  ที่มีอำนาจ และกำลังเต็มมือ สุดยอดจริงๆ   
 

Create Date : 17 มกราคม 2557
Last Update : 18 มกราคม 2557 8:35:33 น.
Counter : 2245 Pageviews.

0 comments
ดอกไม้ที่บ้านค่ะ กิ่งฟ้า
(19 พ.ย. 2564 00:10:07 น.)
โซฟาผ้า แบบ L-Shape ของ Index Livingmall Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(18 พ.ย. 2564 09:44:59 น.)
มีบอนสีสวยๆ อยู่ไม่น้อยแต่ไม่ค่อยรู้ชื่อ ดูเล่นเพลินๆค่ะ ซื้อมาแต่ที่ราคาไม่แพง ภาวิดา คนบ้านป่า
(16 พ.ย. 2564 16:30:03 น.)
บันทึกน้องหนาม แมมขนแมว VS ยิมโน LB (16.9.34 - 25.9.2564) ฟ้าใสวันใหม่
(15 พ.ย. 2564 09:17:28 น.)

Mcayenne94.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17mcayenne94
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 35 คน [?]

บทความทั้งหมด