ครั้งแรก..ของเรา กับความรู้สึกดีๆ.......
คำเตือน บล็อกนี้ยาว หน่อยนะคะ อ่านข้ามๆไปก็ได้ค่ะ จขบ.อยากบันทึกทุกอย่าง เท่าที่นึกได้ไว้ในบล็อกนี้อ่ะค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาบันทึกความประทับใจ กับ ครั้งแรกของเราค่ะ...ครั้งแรกของเราในครั้งนี้ มีสองเรื่องค่ะ เรื่องแรก เป็นครั้งแรก ที่เราไปเซ็นทรัลลาดพร้าว หลังจากมีการปรับโฉมใหม่ ค่ะ ตื่นตาตื่นใจ อยู่เหมือนกันนะคะนี่ อิอิ(บ้านนอกเข้ากรุงเชียว)

แต่....มีเรื่องให้ ตื่นเต้น กว่านั้นมากมายเชียวค่ะ นั่นคือ....เราได้เจอเพื่อนบล็อก จริงๆ แล้วต้องเรียกว่าพี่ๆ บล็อกมากกว่า อ่ะนะ ไปคราวนี้เราได้เป็นน้องเล็กอ่ะ ปลื้มซ๊า (นานๆที )ปกติเป็น ป้า ตลอด 555 แต่...ได้ยินพี่โอ(หรือเปล่า)บอกว่าถ้ายิ้มอย่างเดียวจะได้เป็นน้อง แต่เราไม่ได้ยิ้มอย่างเดียวอะจิ...555

ก่อนอื่น(เพิ่งจะก่อนอื่น)แฮะ ขอบอกก่อนว่า การพบกันคราวนี้เป็นความประทับใจอย่างมากมาย พี่ๆ ทุกคนน่ารักมาก ให้ความเป็นกันเอง กับน้องใหม่อย่างเรามาก ทำให้รู้สึกอบอุ่นมากมายเลยล่ะค่ะ การพบกันครั้งแรกในวันนั้น(4 มีนาคม 55) มันมีความรู้สึกเหมือนกับ เพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานาน แล้วกลับมาเจอกันมีเรื่องให้คุยกันเยอะแยะมากมาย ไม่เหมือนคนที่ไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย มาดูกันค่ะว่าเราเจอกันได้ยังงัย


เหตุการณ์นี้ ไม่ใช่เป็นการบังเอิญค่ะ แต่มีการเตรียมการและวางแผนไว้แล้วอย่างดี(ขนาดนั้นเชียว) แต่...ไม่ได้มีความแน่นอนเลย(ในความคิดเรานะ) มันจะเป็นเรื่องจริงไปได้อย่างไร ในเมื่อเราเพิ่งรู้จักกันไม่นาน แต่ก็แอบตื่นเต้นนะ

หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีจดหมายน้อยมาหาเรา พี่ไก่ (แม่บุญ เราเรียกแบบนี้) mail มาว่า

Maeboon [28 ธันวาคม 2554 08:51] เพิ่มชื่อใน Contact List
แม่บุญจะกลับเมืองไทยวันที่ ๙ แต่จะเดินทางต่อไปมาเลเซีย จะว่างอีกทีก็หลังจากส่งมิเชลกลับก่อน แต่มันยาววววว เพราะมีธุระอย่างอื่นต้องทำ คงจะมีโอกาสได้เจอกันช่วงต้นเดือนมีนา ก่อนแม่บุญจะกลับเบลเยียม แล้วนัดเจอกันนะคะ


ฮ้า..เรื่องจริงหรือนี่...ตื่นเต้น ตื่นเต้น เล่นเอานอนไม่หลับ จะได้เจอนักเขียนคนเก่งและเชฟคนดังอ่ะ รีบตอบรับในทันใด ส่งเบอร์โทรศัพท์ให้เรียบร้อย(กลัวพี่เค้าเปลี่ยนใจ อิอิ) แล้วก็รอเวลา(ยังตื่นเต้นอยู่)

และแล้ว......วันหนึ่ง (31-1-55) แม่บุญ(พี่ไก่)ก็โทรเข้ามาช่วงบ่ายๆ ตื่นเต้น ตื่นเต้น (อีกแระ) ได้ยินเสียงแล้ววว...แม่บุญจริงๆ หรือนี่(ดีใจจัง)ก็คุยกันนิดหน่อย(ไม่หน่อยหรอก) แต่ไม่เล่าอะนะเรื่องมันยาว แหะ แหะ

และอีกครั้ง.... 28-2-55 เวลาประมาณ 3 ทุ่ม กำลังเคลิ้มๆอยู่เชียว(เด็กดี นอนแต่หัวค่ำค่ะ) แม่บุญ ก็โทรมาอีกรอบบอกอยู่กรุงเทพฯแล้ว ว่างวันไหน เราจะได้เจอกัน..แล้วก็คุยๆๆๆๆ ไม่นานหรอก แต่หลังจากวางสาย แม่บุญ มันนอนไม่หลับอ่ะ ยังกะจะได้ไปเจอหนุ่มๆ

รุ่งขึ้น.... มีจดหมายน้อยไปบอกพี่โอ...เพื่อนัดเวลาว่างให้ตรงกัน บอกแผนของเราไปเรียบร้อย (วางแแผนอีกแล้ว) แล้วก็. ..รอ ร้อ รอ รอแล้วรอเล่า พี่โอ..ก็ไม่ตอบมาซะที...

สุดท้าย (2-3-55) ก็ตัดสินใจโทรหา แม่บุญ...นัดวันเวลาเรียบร้อย ถ้าไม่มีใครว่าง.. เราเจอกันสองคนก็ได้เนอะ (คิดเอง เออเอง คนเดียว ไม่ถาม แม่บุญ เลยสักคำ ว่าใครจะมาเจอกันบ้าง)

และแล้ว.....วันนั้น 4 มีนาคม 2555 ก็มาถึง ตื่นเช้ามารีบทำงานบ้านดูแลหนุ่มๆเสร็จ ต้องออกไปทำสวยซะหน่อย ได้เจอคนดังทั้งที ต้องสวยหน่อย (ที่เห็นนั่นทำสวยมาแล้วนะ) แต่ได้แค่นั้นแหละ แหะ แหะ นั่งทำผมไปดูนาฬิกาไป พอเสร็จจะต้องจ่ายตังค์อะจิ(ถูกมั้ย).....

ป๊าดดดดด...ลืมกระเป๋าตังค์อ่ะ.....สรุป..บอกช่างว่า เดี๋ยวพี่มาจ่ายนะ.. กลับบ้านมาแต่งตัว ออกจากบ้านประมาณ 10.10 น.ผ่านบ้านช่างทำผม กะว่าจะจ่ายตังค์ เค้า แต่....ลืมอีกแระ.....ไม่เป็นไรไปก่อนก็แล้วกัน...

ไปถึงเซ็นทรัลฯ ประมาณ 10.45 น.นัด 11.00 โมง. เดินๆ แม่บุญ อยู่ตรงไหนน๊า จำได้ แม่บุญ บอกว่า จะนั่งอยู่ตรงลานว่างๆ ที่มีเก้าอี้เขียวๆ แดงๆ มันอยู่ตรงไหนหนอ ไปหาลานว่างๆกัน ....

เดิน เดิน เดิน ไม่มีอ่ะลานว่างๆ (เค้าตั้งบูสท์ขายบ้านหนีน้ำท่วมกัน..มั้ง) แต่....เมื่อกี้เห็นแว๊บๆ ว่ามีเก้าอี้เขียวๆ เหลืองๆ (ไม่มีสีแดงอ่ะ)

เดิน......กลับไปใหม่ลองเดินวนๆ ดูหน่อยเผื่อจะเจอเก้าอี้สีแดงๆ อยู่อีกด้านนึง(คิดไปได้) หยิบโทรศัพท์ เตรียมพร้อมโทรหา...

ทันใดนั้น....สายตาก็ไป ป๊ะ เข้ากับสาวสวยนางหนึ่ง หน้าคุ้นๆ เนาะ ต้องเป็น แม่บุญ แน่ๆ เลย เลยตัดสินใจเข้าไปถาม....(ช่างกล้า)เรา........สวัสดีค่ะ..ขอโทษนะคะ ใช่ แม่บุญ หรือเปล่าคะ..แล้วแนะนำตัวเอง..
แม่บุญ...ใช่ค่ะ...(กรี๊ด.....ในใจ(เรานะ))คำแรกที่ถาม คือ พี่โอ ล่ะคะ มาได้มั้ย....
แม่บุญ....มาได้ค่ะ คงกำลังเดินทาง...

กรี๊ด... อีกรอบ ดีใจๆ จะได้เจออาจาร์ยพี่โอ ตัวเป็นๆ แล้วซิทีนี้......จุ๊บจิ๊บๆ.......กันต่อ จากนั้น ก็เิริ่มถ่ายรูป โดย น้องเล็ก คนสวย เป็นคนถ่ายให้ค่ะ ขอบคุณมากนะจ๊ะ น้องเล็ก (เค้าจะได้ยินมั้ยนี่)
เชฟคนเก่ง แห่งเบลเยี่ยมค่ะ
ได้ใกล้ชิดนักเขียนคนเก่ง แห่งเบลเยี่ยม ปลื้มซ๊า...

กับ โลโก้ ส่วนตัวของเรา(น้องนัท-น้องนนท์)

กับครอบครัวเราค่ะ
แมุ่บุญมา พร้อมกับซองนี้ ขอบคุณมากๆ นะคะ แม่บุญ....

ชอบรองเท้าข้างนี้จัง

และแล้ว.......เซอร์ไพร์สแรก ก็มาถึง พี่โอ แห่งตำหนักเนินน้ำ... พี่โอ เป็นคนแรกที่บอกเราว่า การทำขนมไม่จำเป็นต้องไปซื้อของใหม่ทั้งหมด ให้ใช้ของเท่าที่มีอยู่ก็พอ ทำให้เรากล้าลงมือทำขนมกับเค้าบ้าง ขอบคุณมากๆ นะคะพี่โอ เวลาติดขัดอะไรถามพี่โอ ก็ได้คำตอบกลับมาทุกครั้งเลยล่ะค่ะ....แม้จะเจอกันครั้งแรก พี่เค้ามีความเป็นเองกับเรามากๆ ที่แปลกก็คือเสียงของพี่เค้า ทำไม ถึงคุ้นหูเรานัก เหมือนเคยได้ยินที่ไหน แต่ก็นึกไม่ออก...

เจอกันครั้งแรก...... เรื่องแรกที่คุยกัน.....

พี่โอ..>>> พี่ mali ไปหานะ ทำไมไม่ตอบ mail พี่ล่ะ
เรา>>>> อ้าว เหรอพี่ หนูไม่ได้เข้าบล็อกเลยอ่ะ...แล้วก็จุ๊บจิ๊บๆ...กันต่อค่ะ

มินาล่ะ... ถึงว่าทำไมเงียบไป....ที่แท้เราไม่ได้เปิด mail ดูนี่เอง แหะ แหะ ขอโทษค๊าบบบ... แต่ไม่เป็นไรเนาะ ยังงัยก็ได้เจอกันแล้ว มาแบบเซอร์ไพร์สมากพี่โอ...มีของมาฝากหนุ่มๆ ด้วย ขอบคุณมากครับผม

(ย้อนเวลากลับไป) ขณะที่....กำลังคุยกันอย่างเมามันส์ แม่บุญ ก็คุยโทรศัพท์(โทรเข้าหรือโทรออกไม่รู้) แต่ได้ยิน(แอบฟังหรือนี่ อิอิ) ว่า มีพี่บี๊มาด้วย เลยถามว่าพี่บี๊ บ่งบ๋ง หรือเปล่า แม่บุญบอก.."ใช่"

ว๊าว... เซอร์ไพร์สอีกแล้ว ได้เจอ เชฟกระทะหลุด (พี่บี๊เค้าเรียกตัวเองแบบนั้นค่ะ) แต่เราว่าไม่ใช่หรอก อาหารที่หลุดมาจากกะทะของเชฟบ้านนี้ น่ากินสุดๆๆ จัดจานก็สวยงามมาก เหมือนกับยกออกมาจากร้านอาหารดังๆเลยเชียวค่ะ


พี่บี๊มาพร้อมกับ ของฝากอีกแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะพี่บี๊


อีกหนึ่งเซอร์ไพร์ส คือได้เจอพี่สาวที่น่ารักอีกคน คือพี่เปี๊ยก (kapeak) ซึ่งตอนแรกเราไม่รู้จักหรอกว่าพี่เค้าเป็นใคร แต่.....พอพี่โอ บอกว่า เป็นคนที่ของขวัญปีใหม่เหนียวที่สุด แค่นั้นแหละจำได้เลยค่า...แล้วเราเคยแอบเข้าไปดูบล็อกพี่เค้า ที่ลงเรื่องน้องกระต่ายด้วย พี่เค้าเขียนบล็อกได้น่ารักมากเลยค่ะ..ขอบคุณที่มาเจอกันค่ะพี่...ต่อไปคงได้เข้าบ้านพี่เค้าบ่อยขึ้น ก็เรารู้จักกันแล้วนี่ อิอิ ฝากเนื้อ ฝากตัว ด้วยนะคะพี่..


เมื่อเราพวกเรามาเจอกัน ตอนนั้นคิดว่า ห้างฯทั้ง ห้างฯ คงมีแต่เรามั้งคะ เพราะไม่ได้ยินเสียงอะไรทั้งนั้น คุยกันอย่างเดียว..555 เมื่อมาเจอกันแล้ว ถ่ายรูปร่วมกันซะหน่อย เก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเราได้เจอกัน แล้วจะมีครั้งต่อไปเรื่อยๆค่ะ(ใครอยากเจอเราอีกบ้างน้อ) ตื่น... ตื่น... ตื่น...

กลัวเค้าจะหาว่าเอาแต่เมาส์กันอย่างเดียว เลยเอารูปมายืนยันว่า เราก็ทานมื้อกลางวันกันเหมือนกันนะคะ รูปนี้เอามาจากบ้านพี่โอค่ะ ขอบคุณนะคะพี่


ปิดท้าย ด้วยการเอาภาพ ขาว-ดำ มาลงบ้าง กลบเกลื่อนความดำของตัวเอง 555 พี่ๆ เค้าโอโม่กันทั้งน้าน...
วันนั้น...... เป็นวันดีๆ อีกวันหนึ่งของเราเลยเชียวล่ะค่ะ แม้จะเป็นแค่เวลาสั้นๆ ที่ได้พบกัน ขอบคุณ บล็อกแก็งค์ ที่ทำให้พวกเราได้มาเจอกัน ขอบคุณพี่ๆ ที่น่ารักทุกคน ที่ทำให้วันนี้เราได้มาพบกัน ความรู้สึกดีๆ แบบนี้มันจะอยู่ในใจของเราตลอดไปค่ะ พูดไม่ค่อยเก่งค่ะ(จริงอ่ะ) ไม่มีอะไรจะบอกนอกจากคำว่า ขอบคุณค่ะ


สุดท้าย ขอบคุณภาพบางส่วนจาก จากพี่ๆ ค่ะ และ ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมา แล้วพบกันใหม่ บล็อกต่อไปค่ะ

บล็อคล่าสุด>ผัดกระเพราเห็ดหอมสด ค่ะ
Create Date : 12 มีนาคม 2555
Last Update : 12 มีนาคม 2555 5:33:06 น.
Counter : 2009 Pageviews.

100 comments
  
ฮิ้ววววเจิมก่อนใคร
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:7:19:49 น.
  
มิตรภาพดีๆน่าอิจฉาจัง


บล็อค ล่ากว่าคนอื่นเพราะซุ่มทำภาพสวยๆใหญ่ๆ ใช่มั้ยค่ะ คุณดา แต่สะใจดีค่ะ ชอบๆภาพใหญ่ๆ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:7:22:28 น.
  
เป็นมิตรภาพที่ดีจริงๆนะคะ
โดย: kwan_3023 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:7:27:22 น.
  
โห...แม่ดา เด็กสุด ๆ เลยนะ
โดย: usakhae_177 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:8:55:42 น.
  
บอกได้คำเดียวว่าเสียดาย
โดย: Close To Heaven วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:10:49:06 น.
  


แว้ปมาเยี่ยมค่ะคุณดา
นับเป็นวันดี ๆจริง ๆเลยนะคะ
แม้ว่าบล้อกจะยาว ก็ไม่มีการอ่านข้ามเลยค่ะ
ขนาดค่อย ๆอ่านอย่างช้า ก็เป็นเรื่องตื่นเต้นเอามาก ๆทีเดียวค่ะ
ชาวบล้อกอบอุ่นด้วยมิตรภาพและน่ารักมากมายค่ะ
คุณดาเขียนเก่งเป็นธรรมชาติและจัดภาพได้ดีมาก ๆค่ะ
โดย: jamaica วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:10:55:05 น.
  
ฮ่าๆๆ ภาพขาวดำกลบเกลื่อนสีผิวนี่เวิร์คดีเนาะ มุขเดียวกันกะแอ๋นเล๊ย สวยสมบูรณ์แบบด้วยล่ะรูปนั้น

วันนั้นผมๆได้เจอป้าๆ สงสัยผมนั่งฟังป้าๆแม่ๆคุยสนั่น คงงงๆ แข่งกันคุยไรแบบนั้นรึป่าวแม่ดา

มิตรภาพดีๆ โอกาสพิเศษๆแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆค่ะ ยิ่งมาไกลจากแบบแม่บุญด้วย

บันทึกเท่านี้ถือว่าน้อยไปค่ะ เขียนได้น่าอ่านสิไม่ว่า น่ารักมาก

เอ๊า แอ๋นหาวสามหวอดแล้ว ขอตัวไปนอนแล้วค่ะ วันนี้อยู่ดึก อัพบล็อกแล้วสบายใจไปอีกหนึ่งอาทิตย์ อิอิ
แล้วช่วงกลางวันจะแวะมาทักทายใหม่จ้า

โดย: anigia วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:10:57:30 น.
  
แวะมาเยี่ยมครับ ว่างแวะไปเยี่ยมบ้างนะครับ ยินดีที่ได้รู้จัก
สนใจเรื่องดวงชะตาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี้
โดย: ไกรศรี (ไกรศรี ) วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:11:03:36 น.
  
มัวไปแต่งภาพสวยอยู่นี่เองถึงเอามาลงช้า +555
พี่ก็ครั้งแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าวหลังปรับปรุงใหม่เหมือนกันจ้ะ ปรกติจะสาขารามอินทรา เดินแล้วเหมือนเจ้าของห้าง เพราะไม่ค่อยมีคน ฮ่า..

อร๊าย.. มาบอกว่าพี่ไม่ตอบได้ไง ตอบแล้วแต่บางคนไม่เปิดบล๊อกเพราะมัวไปลั้ลลาอยู่ที่อื่นน่ะสิ

อิจฉานะเนี่ย มีเวลาไปทำสวย +555 พี่น่ะหัวหูยุ่งรุงรังต้องมัดอย่างเดียวเลย เพราะหากุญแจรถไม่เจอ ปรากฏแผนการทำสวยเลยต้องพับไปเกือบต้องไปแท๊กซี่ซะแล้วสิ

ตอนแรกน่ะพี่ก็หาน้องดากับแม่บุญไม่เจอเหมือนกัน แต่พอดีเหลือบไปเห็น signature ของน้องดาเข้า อยากบอกว่าพี่ก็ดีใจนะที่ได้พบกัน และคิดว่าคงจะมีโอกาสได้พบกันอีก วันหลังชวนสองหนุ่มมากินเป็ดย่าง MK ที่ห้างสีเขียว ๆ ใกล้บ้านป้าโอดีกว่า

น้องดาเขียนเล่าเรื่องได้เป็นธรรมชาติมาก ๆ ค่ะ อ่านแล้วไม่เบื่อเลย พี่ก็รู้สึกคุ้นหน้าน้องดาเหมือนกัน เหมือนคนที่เคยเจอกันมาก่อนเลยล่ะ งานนี้เสียดายน้องบุ๊งไปไม่ได้ ไม่งั้นเสียงคุยจะเจื้อยแจ้วกว่านี้อีกเพราะบุ๊งศรีก็คุยเก่งเหมือนกันจ้า..

โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:12:17:45 น.
  
Photobucket Pictures, Images and Photos

แวะมาเยี่ยม เอาทะเลมาฝากคร้า
โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:12:28:45 น.
  
เดี๋ยวมาอ่านน่ะ ยาวแท้
แต่ดูแล้วอบอุ่นดีค่า
โดย: เค็ง IP: 203.118.180.228 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:12:49:23 น.
  
มาแว้ววววววววววววววววๆๆๆๆๆๆ

มาอ่านเรื่องเล่าของเรากันจ้ะ
ไม่ได้ข้ามสักบรรทัดเลยนะ อ่านทุกตัว ทุกประโยคเลยเชียวล่ะ ดีใจเช่นกันที่ได้เจอน้องดาและคนอื่นๆ เช่นกันจ้า


ชอบการตกแต่งบล๊อกจัง น่ารักดีจ้ะ
โดย: kapeak วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:12:55:05 น.
  
มิตรภาพดีๆ แบบนี้ พาให้ต้องยิ้มตามไปด้วยเลยค่ะคุณดา
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:12:55:51 น.
  
ไม่ขมค่ะคุณดา มะนาวไทยหอมอร่อยกว่าเลมอนค่ะในความรู้สึกบุ๊ง ชอบมากกว่าค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:13:55:02 น.
  
อ่านเพลินเลยคะ

ดีใจด้วยนะคะ..
โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:14:03:59 น.
  
รวมพลคนทำครัว อิอิ
น่ารักมากๆ เลยคะพี่ดา

จากที่เราหลายๆ คนเคยคุ้นเคยกับตัวหนังสือมาก่อน
และเราก็มาเจอกันจริงๆ เป็นอะไรที่ประทับใจมากๆ

มิตรภาพในโลกออนไลน์ก็มาเป็นมิตรภาพจริงในยุคนี้
รินก็เจอเพื่อนบล้อกมาเยอะเลยค่ะ แต่ก็นานๆ ทีเจอกัน
ก็สนิทกันในบล็อกมากกว่า
ทำให้เจอกันเค้าว่า รินเรียบร้อยมาก ๆ 555มาขอบคุณพี่ดาด้วยค่าที่ทำให้หัวใจดวงนี้บ้านริน โต้โต

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:14:32:27 น.
  
น้องนางทั้งห้า เห็นแล้วน่ารักอ่ะ ดูแล้วคุณกาเปี๊ยก อะไรนะ ของขวัญปีใหม่เหนียวที่สุด กระสารทแน่ๆ 555 คุณเปี๊ยก ต้องน่ารักที่สุด และกลมที่สุด อิ อิ (คุณโอเป็นรองเรื่องกลมๆ)คุณดาก็น่ารักรองลงมา ไม่ชมไม่ได้ เดี๋ยวมีเคือง คนอื่นก็น่ารักถัดลงมาตามลำดับ คริ คริ

ขนมขี้มอด ออกวางจำหน่ายแล้วครับคุณดาริน ยังพอมีเหลือบ้าง รอบนี้ยังขายไม่ดี ยังไม่ถึง 100 เม้นท์ 555
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:15:10:10 น.
  
มาอ่านจนจบ
ตุณดา น่าจะไปเขียนเรื่องตาหลกเนอะ
5555555555
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:16:44:02 น.
  
อ่านจนจบเหมือนกันค่ะ ดีใจด้วยนะคะที่ได้เจอกันตัวเป็นๆ หวังว่าคราวหน้าคงได้นัดเจอกันที่ทองผาภูมินะคะ

ไม่รู้จักกับแม่บุญค่ะแต่ชอบรอยยิ้มของแม่บุญมากๆ ยิ้มสวยทุกรูปเลย

เอาดอกไม้ช่อน้อยๆช่อแรกของต้นมาฝากด้วยค่ะ ^_^

กัลปพฤกษ์


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:17:07:01 น.
  
สวัสดีชาวบล็อกแก้งค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:17:21:20 น.
  
สวัสดีตอนเย็นจ้า สองหนุ่มน้อย

เป็นไงบ้างน้อช่วงนี้ ปิดเทอมยังจ้ะเอาดอกไม้มาฝากด้วยจ้า
โดย: maitip@kettip วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:17:38:28 น.
  
แวะมายิ้มกับบล็อกน่ารักนี้ค่ะคุณดา มิตรภาพไร้พรมแดนนะคะขอบคุณมากนะคะที่แวะไปหมํ่ากล้วยหอมช่วงที่เราไม่อยู่บ้านและเฝ้าบ้านให้ค่ะ
โดย: LoveParadise วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:17:41:33 น.
  

บันทึกไว้เถอะจ้ะดา พี่เองก็ประทับใจทุกครั้งที่เจอน้องๆ ในบล็อกแก๊งค์ ยิ่งคอเดียวกัน คุยเรื่องเดียวกันนะ โอ๊ยยยย เมาท์กันยาว เดินกันยืดเลย แต่พี่นิสัยเสีย เวลานัดเจอกันน้องๆ ชอบมีของติดไม้ติดมือ พี่ไปมือเปล่าทุกทีเลย ฮาาาา

มิตรภาพในบล็อกแก๊งค์...มีอยู่จริงๆ ไม่น่าเ่ชื่อเนาะ เพราะงี้ไง เราเลยวนเวียนติดบล็อกกันโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:18:05:53 น.
  
พรุ่งนี้ฝากบ้าน(เกือบ) 1 วันนะคะ เย็นๆถ้ามีเวลาเพียงพอจะไปเยื่ยมเพื่อนๆถึงบ้านจ้า ตอมเม้มท์ช้าบ้างนิดหน่อยอย่าเพิ่งงอนกันนะคะ แม่ใกล้สอบ(ปลายภาค)อีกแล้วค่า....
โดย: phunsud วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:20:15:31 น.
  
555ได้อายอีก แต่ไม่อยากลบทิ้งอ่ะ ขี้เกียจเขียนใหม่จ้า แก้ไขคำผิดนิดนึง ตอบเม้นท์ จ้า ไม่ใช่ ตอมเม้นท์เฮ้อ ง่วงงงง...
โดย: phunsud วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:20:17:19 น.
  
ว้าวๆๆ สาวๆมากันตรึมเลย

อบอุ่น อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม

มิตรภาพนี่ยิ่งใหญ่จริงๆนะครับ

ข้ามขอบฟ้า มาเจอกันได้

ดูแล้วก็มีความสุขไปด้วยครับ

ปล.เสียดายอย่าง ถ้านัดไปทำกับข้าวกินกันเองนะ

น่าจะสนุก และเฮฮากันสุดๆเลยนะครับ

เพราะต่างก็สุดยอดฝีมือกันทั้งนั้นเลย
โดย: multiple วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:20:34:14 น.
  
สวัสดีค่ะคุณดา

ตอนทานนี่หอมชีสมากกว่าใบโหระพา 55
เพราะว่าชลไม่ได้ใส่กระเทียม เลยต้องใส่ชีสมากกว่า


Photobucket

วันนี้อัพวัวค่ะ อิอิอิ

โดย: bear hunt วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:4:14:57 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา


วันก่อนก็ไปอ่านที่บล้อกพี่เ่ปี๊ยกมาหนึ่งรอบ
มิตรภาพสวยงามนะครับพี่

ผมเองก็ได้เจอเพื่อนบล้อกน่ารักๆ ตัวเป็นๆกันหลายท่านเชียวครับ 555

ส่วนใหญ่เจอกันที่งานหนังสือครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:4:54:46 น.
  
เห็นคุณดาแล้ว น่ารักอะ พี่ ๆ ท่านอื่นก็น่ารักทุกคนเลย
คุณดาเล่าเรื่องได้สนุกมากค่ะ เขียนแบบนี้บ่อย ๆ นะคะ
ชอบอ่านค่ะ
โดย: ALDI วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:6:09:13 น.
  
เห็นรูปแล้วมีความสุขไปด้วย
โดยเฉพาะรูป สองนักเปียนโน
ยิ้มแฉ่งเหมือนจะบอกว่า
โผ้มก็เป็นสมาชิกบล๊อกแก๊งค์
เหมือนกันนะคร้าบ

จริงๆด้วยป้าติ๋วเห็นด้วยจ้า
แย่งซีนน้าๆป้าโม้ดเลย!!!!
โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:10:37:17 น.
  
หวัดดีค่าพี่ดา

ไปทำไรกะรูปพี่เปี๊ยกเค้าอะ
ดูผอมเพรียวไปเลยค่า อิอิ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:10:57:14 น.
  
จุ๊ จุ๊ เสียงคุยดังมาถึงครูมดเลยค่ะ อิจฉาจังเจอกันไปแล้ว มิตรภาพbloggang พาให้ได้เพื่อนรู้ใจ คอเดียวกัน และก็ทำให้ได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น เดิมครูมดไม่เคยทำอาหารก็ได้แรงบันดาลใจจากคุณโอ เพราะง่าย อร่อย ไม่เคยทำงานผ้าก็ได้คุณลักษณ์สอน ไม่เคยคิดว่าจะมาเล่นบล็อค ก็ได้อะไรหลายๆอย่างจากเพื่อนๆในนี้
อ่านวันนี้แล้ว อบอุ่นจังเลยค่ะ คุณแม่ดา เด็กๆปิดเทอมหรือยังค่ะ ครูมดฟังเพลงที่หนูเล่นแล้วเป็นปลื้มมักๆค่ะ
โดย: jewelmoda วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:14:04:53 น.
  
น่าประทับใจจังเลยพี่ดา เจอคนเก่งๆทั้งนั้นเลย สาวก็แอบปลื้มพี่โอด้วยนะเนี่ย
โดย: sawkitty วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:14:25:37 น.
  
มานั่งอ่านช้า ๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ อ่านไปนึกภาพวันนั้นไปด้วย แม่บุญเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้คนอื่น ๆ เหมือนที่น้องดาว่า...ยังกะนัดเจอหนุ่มที่ไหน ??? เสียดายอย่างเดียวไม่ได้พามิเชลไปโชว์ ให้แกพูดภาษาไทยให้ฟัง รับรองฮาตรึม..น้องดา และพี่เปี๊ยกจะได้มีเรื่องเล่ามากกว่านี้แน่ ๆ เอาไว้คราวหน้าก็แล้วกัน

ประทับใจกับการพบกันครั้งนี้มาก แต่ครั้งต่อไป อยากเจอแบบทำอาหารกินกันเองที่บ้านใครสักคน...คงจะสนุกกว่านี้แน่ ๆ ถึงวันนั้นกะทะคงระเบิด อิ อิ ...
โดย: Maeboon วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:15:07:54 น.
  
ลืม.....วันนี้เปิดซีดีของสองหนุ่มฟัง มิเชลมาฟังด้วย..เพราะ....มากกกกกกก มิเชลบอกว่า ขอแสดงความยินดีด้วยกับฝีมือของสองหนุ่มน้อย ไม่ธรรมดาเลย มิเชลชอบฟังดนตรีคลาสิคมากหูแกถึง...แต่แม่บุญต้องปีนกะไดฟัง ชอบค่ะ ขอชมอย่างจริงใจ แม่บุญชอบฟังเพลงคลาสิคเช่นกัน ...คราวหน้าจะไปฟังที่บ้านนะจ๊ะ
โดย: Maeboon วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:15:10:28 น.
  
จริงด้วยเนอะ
คราวหน้านัดไปบ้านใคร
ให้เจ้าบ้านทำอาหารให้ทาน +555
เกิดแม่บุญอยากเป็นเจ้าบ้านขึ้นมา
พวกเราคงแย่ละคราวนี้
รีบหยอดกระปุกค่าตั๋วเครื่องบินไปเบลเยี่ยมไว้ซะตั้งแต่ตอนนี้เลย
โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:15:21:04 น.
  
ขอบคุณที่ตามเที่ยวใต้ค่ะ

แบบนี้ ไกด์ดีใจหายเหนื่อยค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:15:25:05 น.
  
ไปดูบล็อกพี่โอมาแล้วกรี๊ดอิจฉาพี่ไก่ไปหลายรอบ ตามมาดูบล็อกนี้อีกรอบคะ น่ารักทุกคนเลย

อ้อ เอาบล็อกดองเค็มเที่ยวพิพิธภัณฑ์ Louvre ปารีส ภาคอียิปต์ & กรีกโบราณมาฝากด้วยคะ

โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:17:45:31 น.
  
ออกนอกบ้านน่ะทั้งเหนื่อยทั้งร้อนทั้งเพลีย
อยู่บ้านสบายใจกว่าเยอะเลยค่ะน้องดา
วันนี้อากาศร้อนอบอ้าวด้วย
เฮ้อ..ไม่อยากคิดถึงเมษาเลยค่ะ
จะร้อนแค่ไหนหนอ...

กำหนดการไปทองผาภูมิปลายเดือนหน้านะ
ถ้าน้องดาสนใจก็เตรียมตัวไว้เลยค่ะ
พี่ต้อจัดบ้านพักริมน้ำให้ค่ะ
ถ้าไปหลายคนก็เอาที่นอนปิคนิคติดรถไปด้วย
สบาย ๆ ค่ะจะได้เที่ยวกันเป็นหมู่คณะ
สนใจป่าว..
โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:20:57:42 น.
  
น่ารักจังเลยค่ะ
อ่านไปยิ้มไปด้วย
ปลื้มใจยังกะได้ไปด้วยเหมือนกัน แฮ่ะ แฮ่ะ

วันนึงเราคงได้เจอกันเหมือนกันนะคะ....
โดย: little mouse in big apple วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:23:53:17 น.
  
โหยยยยย อบอุ่นแทนครับ

เวลาได้เจอกันตัวเป้นๆเนี่ย ช่างเป็นอะไรที่สุดยอดมากเลยนะครับ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:0:23:23 น.
  
เข้ามาครั้งที่แล้วไม่ได้อ่านอะไรเลย

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
อิจฉาอย่างแรงค่ะที่ได้เจอคนดัง เค้าอยากจะไปเจอด้วยอ่า

ออกแนวอิจฉา อิอิอิ

แล้วได้ทานอะไรกันมั่งค่ะเนี่ย ด้วยความเป็นห่วงเป็นไย อิอิอิ
โดย: bear hunt วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:0:51:19 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:5:12:00 น.
  
มิตรภาพแห่งบล็อกแกงค์
เบ่นบานทุกทุก ทุกเวลา ทุกวันค่ะคุณดา
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:7:11:22 น.
  


ยกขนมมมาฝากคะ
โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:8:49:53 น.
  
หายดีแล้วครับคุณดา กำลังเตรียมเมนูใหม่อยู่นะ
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:10:39:34 น.
  
โดย: panwat วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:11:30:57 น.
  
อบอุ่นดีจังเลยค่ะ เอ..ไม่รู้ว่า ถ้าเรากลับไทย จะมีใครอยากมาเจอเราบ้างมั้ยน้อ..
โดย: simplyusana วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:11:58:36 น.
  
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:13:26:25 น.
  
ยกทาร์ตสตรอเบอรรี่มาฝากคุณดาด้วยค่ะ อร่อยๆโดย: LoveParadise วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:14:18:52 น.
  


อ่านอีก ดูอีก ก็ยังยิ้มๆ จ้ะ


เชื่อแล้วว่า ดาปลื้มจริงๆ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:15:41:21 น.
  
ปลื้มๆแทนคุณดาจริงๆค่ะ
จ่ายเงินค่าทำผมหรือยังคะ

แอบแซว...

เป็นมิตรภาพที่น่ารักจริงๆค่ะคุณดา
อ่านไปยิ้มไปด้วยเลย
โดย: AdrenalineRush วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:17:32:17 น.
  
หวัดดีจ้าน้องดา
แวะมาดูตัวเองกับน้องๆ อีก
ดูยังไงๆ ก็ไม่เบื่อเนอะ
ไม่นึกเลยว่า ตัวเอง...จะดูดีขนาดนี้
(กล้องเค้าดีย่ะ) หรือว่า น้องดา ใช้โปรแกรมตัดต่อ เหลา
ให้พี่ดูไม่กลมจนเกินไปจ้ะ...ชอบตรงที่ทำเป็นบีจีนี่แหล่ะ

ว่าแต่...วันนี้ทำอะไรให้สองหนุ่มทานจ้ะ
โดย: kapeak วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:18:26:23 น.
  
มาแซวค่ะ
น้องดาทำแล้วดูไม่จืด
สันนิษฐานว่า ไม่ได้ล้างมือก่อนทำ หรือใส่เกลือเยอะไป +555 เลยไม่จืด

วันนี้ทำไรกินคะ ลอกคำถามพี่เปี๊ยกมาเลย


โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:18:39:14 น.
  
สงสัยจะจริงค่ะคุณดา

สองวันนี้ฝนตกค่ะ....

สงสัยที่มากันมากๆๆๆๆ คงเพราะหนีน้ำจริงอ่ะ
โดย: little mouse in big apple วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:18:59:10 น.
  
วัดดอนพุด....ไม่รู้จักอ่ะค่ะ
สงสัยจะมีบล็อกพาไปเที่ยวเร็วๆนี้หรือเปล่าคะ


จริงเหรอคุณดา????
จะมีน้ำท่วมอีกเหรอ?
เยอะแบบปีที่แล้วหรือเปล่า
ก็แย่ซี บ้านคนเค้ายังซ่อมกันไม่เสร็จดีเลยมั้งนี่
โดย: little mouse in big apple วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:19:38:54 น.
  
สวัสดีคะพี่ดา นี่เป็นบล็อกรวมคนดังกะทะเหล็กเลยนะคะ อ่านแล้วขำพี่ดานะ ตื่นเต้นมากไปทำผมลืมเอาตังค์ไปด้วย แล้วตอนนี้จ่ายช่างทำผมไปรึยังคะ (เมย์แซวเล่นคะ) เมย์เดาไว้ผิดหมดเลยคะ เมย์นึกว่าป้าโอคือคุณบี๊ หุุๆ
มิตรภาพ คงไม่ได้มีแค่แป้นคีร์บอร์ดอีกแล้วนะคะ มันสัมผัสได้จริงๆ
รักษาสุขภาพคะพี่ดา
โดย: ป้าณู วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:20:47:56 น.
  
กลับมาขอชื่นชมวันดีๆของแม่ดาและป้าๆอีกรอบค่ะ
แหมๆ อยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆจัง
จะขอทำสงครามน้ำลายด้วยคน คิคิคิ
โดย: anigia วันที่: 14 มีนาคม 2555 เวลา:22:39:23 น.
  
อร๊ายยยยยยย คุณดาขราาาาาาาาาาา

เห็นคุณดาแล้ว บอกได้คำเดียว ว่าทำขนมต่อไปเหอะ
ทำได้เยอะๆด้วยล่ะ คุณดายังกินต่อได้อีกเยอะ

มะกี้เพิ่งไปเม้าท์บ้านบุ๊งศรีมาเอง
ว่าคนที่กินแล้วไม่อ้วนน่ะ ต้องถือว่าบุญเก่าทำมาดีค่ะ
เพราะฉะนั้น ทำต่อไป กินต่อไปค่ะ

พูดไปอาการตาร้อนก็กำเริบ
แหะๆ อิจฉาูหุ่นคุณดาจัง

ยังไม่ต้องรีบไปบ้านไก่นะคะ ยังไม่เปิดเลย
พักนี้ตัวขี้เกียจมันเยอะค่ะ
ขนาดปัดตกลงไปคอหักตายหลายตัวแล้ว
ก็ยังไม่ยอมสูญพันธุ์อีก

คิดถึงนะคะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:0:16:26 น.
  


Twinkle, twinkle, little star,
How I wonder what you are!
Goodnight Ka....คุณดา
โดย: jamaica วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:2:01:58 น.
  
มิตรภาพอันงดงาม
อ่านแล้วประทับใจกับคุณดาด้วยค่ะ
โดย: MamaBun วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:2:22:56 น.
  
วันนี้เอาแกงเผ็ดเป็ดย่าง & กุ้งผัดเปรี้ยวหวาน แถมเป็ดย่างน้ำผึ้งซอส Hoisin & เนื้อผัดพริกมาฝากคะ


อ้อ เอาบวชชีกล้วยมะพร้าวอ่อนมาฝากด้วยอีกถ้วย


บุญรักษานะคะ
โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:5:21:55 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:6:38:34 น.
  


อรุณสวัสดิ์ครับคุณดา
โดย: panwat วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:6:50:40 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดีค่ะคุณดา
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:7:07:15 น.
  
สวัสดี ยามเช้าที่แสนจะร้อน
ที่บ้านเป็นไงบ้างค่ะ
คุณดาเคยบอกว่า มาแถวสาธรบ่อย
ปิดเทอมมาวันธรรมดาบ้างไหมค่ะ

คุณครูมดค่ะ
โดย: jewelmoda วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:9:57:21 น.
  
นั่นถือว่าเป็นห้องน้ำที่ดูดีแล้วนะครับพี่ดา
ตอนนั้นบางทีนี่เห็นแล้วต้องรีบออกมาครับ 5555

น่ากลัวตามคำเล่าลือเลยครับ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:10:46:46 น.
  
แวะมาทักทายคะคุณดา

คุณดาไม่ว่างหรือคะ

ไม่เห็นอัพบล็อกเลย..
โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:13:50:29 น.
  
แวะมาชมมิตรภาพอีกรอบค่ะ น้องดา

ว๊าววว พี่หญิงบี๊เรา งามจริงๆ เลยเนอะ

ถ้าป้าอิ๋วไป รูปถ่ายคงต้องใช้สีขาวดำด้วยแล้วแหละ อิอิ

ว่าแต่ทุกคนสวยๆ กันทั้งนั้นเลย อิจฉา ฮี่ฮี่

ว่าแต่ ถึงขนาดเข้าร้านทำผมเลยเหรอคะ อิอิ แอบแซว

แค่นี้ก็สวยแล้วค่า.....

ปล แม่บุญยิ้มหวานจริงๆ เลยเนอะ
โดย: Sai Eeuu วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:16:51:07 น.
  
น้องดาคะ เป็นไดอารี่ที่อ่านแล้วได้ความรู้สึกดีมากๆ
พี่บี๊ได้อ่านทุกตัวอักษร อ่านทุกบรรทัดนะคะน้องดา
อ่านไปแอบน้ำตาซึมกับมิตรภาพที่สวยงามของเรา
น้องดาเขียนได้โดนใจมาก ใช้ภาษาง่าย ๆ แต่กินใจ

ตอนนัดกับน้องโอพี่ยังไม่ทราบว่าจะได้เจอใครบ้าง
รู้แต่ว่ามีเพื่อนเปี๊ยกที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่อนุบาล
แต่ก่อนหน้าได้คุยกับป้าอิ๋วทางโทรศัพท์ก่อนแล้วคะ
ป้าอิ๋วบอกไว้ จะลงมาพบน้องไก่ที่กรุงเทพฯ ด้วยกัน
ป้าอิ๋วตั้งใจมากที่จะมา แต่พลาดเลยเจอพี่เสียบแทน ๕๕
พี่ซึ่งแค่เปรย ๆ ไว้ถ้าว่างก็อยากจะมาเจอกับแม่บุญ
ในใจคิดว่าไม่ได้เจอแน่เหมือนคราวที่น้องนัทเธอมา
ตั้งใจกับพี่โอว่าจะต้องเจอน้องนัทเบลเยี่ยมให้ได้นะคะ
ด้วยเวลากระชับมากพี่ก็ไม่ได้พบน้องนัทตามที่ตั้งใจ
จนเธอกลับไปเบลเยี่ยมเลย

กับน้องไก่จริง ๆ แล้วพี่แทบไม่ค่อยได้คุยและทักทาย
นอกจากน้องไก่จะแวะมาที่บ้านเราถึงจะกลับไปเยี่ยม
แทบไม่สนิทเลย เหตุไฉนตอนที่เจอกันเหมือนจะรู้จัก
กันมาเป็นแรมปี ถูกชะตาและถูกอัฌชาศัยน้องไก่จังนิ
ได้มาเจอน้องดา อีกทั้งหลานทั้งสองที่เราแอบปลื้มคะ
เพราะพี่เองก็เคยได้เรียนเปียโน แต่แล้วก็ต้องทิ้งไป
คือได้พบเพื่อนที่ถูกคอและพูดจาภาษาเดียวกัน ดีจัง
ถือเป็นวันดี ๆ อีกวันที่น่าจดจำและความทรงจำที่ดีคะ

เอ .. จะตามพี่บี๊ พี่โอ พี่เปี๊ยกไปเที่ยวบ้านพี่ต้อไม๊คะ
เดือนหน้าเราว่าจะไปเยือนพี่ต้อที่เมืองกาญจน์กันคะ
โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:22:25:07 น.
  
สี่ทุ่มครึ่งคงหลับไปแล้วมั๊ง
นอนหลับฝันดีนะคะ
จริง ๆ พี่ก็ไม่ชอบกินหอยเหมือนกันค่ะ
เลยเปลี่ยนมาใส่กุ้งแทนจ้ะ

ปล.นั่นสิ จะไปเที่ยวกาญด้วยกันมั๊ยคะ
อยากให้ไปด้วยกันจริง ๆ จ้า..
โดย: เนินน้ำ วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:22:37:47 น.
  
ขอบคุณจ้าแม่ดา ป่านนี้คงหลับแล้ว แวะมาส่งเข้านอนนะคะ
หลับฝันดีเน่อ จุ๊บๆๆ

เอาหนมมาฝากจ้า


โดย: anigia วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:0:50:58 น.
  
แวะมาราตรีซำหวัดเลยขอรับ

ขอบพระคุณที่ไปอวยชัยเด้อ
โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:1:13:48 น.
  
สวัสดีค่ะ พี่ดา (แอบเนียนตามอ้ายก๋าตลอด ถนัดแต่ลอก(ข้อสอบ) นะเนี่ย แบบว่าเรารุ่นราวคราวเดียวกัน เขาเรียกใครพี่ใครน้อง เราก็เอาด้วย อิอิ

ดีใจที่พี่ชอบสวนดอกไม้เหมือนกัน เวลาถ่ายรูปที่เราชอบๆ มา ก็จะดีใจถ้ามีคนมาชื่นชมด้วย เราชอบเราก็อยากแบ่งคนอื่นชอบด้วยเนอะ

แอบเห็นของฝากจากฮอลแลนด์รองเท้าไม้เล็กๆ ข้างบน
งั้นกุ้งเอามาฝากมั่งนะคะ เลือกไปเลยค่ะ ว่าชอบคู่ไหน

โดย: ก๋าสะลองเงิน วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:6:08:32 น.
  
อร้ายย ลืมบอกที่อยากจะพูดตั้งแต่เปิดมาเจอบล็อก
เจอหนุ่มน้อยหน้ามน น่ารักน่าชัง

น้องเป็นคู่แฝดหรือเปล่าคะ หน้าตาหล่อทั้งคู่เลยค่ะ
โดย: ก๋าสะลองเงิน วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:6:16:30 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:6:44:42 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ทักทายกันเช้าวันศุกร์สุดสัปดาห์ค่ะคุณดา
โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:7:10:10 น.
  
สวัสดีจ้า สองหนุ่มน้อย

ปิดเทอมแล้วสิเนี่ย เย้ๆๆๆ ดีใจด้วยนะ

ซัมเมอร์นี้เที่ยวไหนจ้ะ อย่าลืมชวนบ้างนะคะ

ดีจังเลยค่ะ โลกออนไลน์แห่งนี้

มิตรภาพมีอยู่ทุกที่นะคะ ขนาดอยู่ตั้งไกลกันยังมาหากันจนเจอโดย: maitip@kettip วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:8:44:31 น.
  
คุณดาคะ ขอบคุณที่มาติงค่ะ
บุ๊งไปแก้แล้วแหละ จริงๆ พักแค่ 1 ชม.ก็โอแล้วค่ะ
ขอบคุณนะคะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:11:46:00 น.
  
ว่าไงจ๊ะ....สาวน้อย
มีความสุขวันสุดสัปดาห์จ๊ะ
โดย: usakhae_177 วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:12:57:44 น.
  
คุณดาขา
ยำส้มโออร่อยนะคะ หนึ่งว่าคุณดาน่าจะชอบ
แต่กล้วยปิ้งอร่อยจริงๆค่ะ
หนึ่งก็ชอบทั้งสองแบบเลย
ชอบกล้วยออยู่แล้วกินแบบไหนก็อร่อยยยย
โดย: AdrenalineRush วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:13:05:48 น.
  


สวัสดียามบ่ายค่ะคุณดา
โดย: jamaica วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:13:50:32 น.
  


สะพานพุทธจ้ะดา ที่เชื่อมฝั่งธนบุรี กับฝั่งพระนคร เข้าด้วยกัน

ธนบุรี เคยเป็นเมืองหลวงของเรา สมัยพระเจ้าตากสินมหาราช เพราะงั้นย่านฝั่งธน เลยมีประวัติศาสตร์ค่อนข้างเยอะ พี่อยู่ฝั่งธน แต่ก็ยังรู้จักฝั่งธนได้ไม่ดีพอหรอก....

เห็นป้ายไหน ที่บอกไว้ว่า จังหวัดธนบุรี ชอบจ้ะ สวยดี เป็นประวัติศาสตร์เลยนะ ถ่ายมาหลายป้ายละ


ศุกร์สวัสดีจ้ะดา


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:14:14:54 น.
  


ยกเลือดหมู ผัดกับ หัวแส้ มาให้ชิมครับคุณดา
โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:14:50:26 น.
  
สงสัยว่าเมื่อวานชลไม่ได้ไปเคาะที่ประตูบ้านแน่นอนเลยค่ะ

อิอิอิ

เมื่อวานอัพบล๊อกเสร็จก็นอน จากนั้นตอนเช้าก็รีบทำกับข้าวไปถวายเพลที่วัด

จริงๆทำเค้กไว้เพราะสามีเรียกร้องโวยวายว่าเค้กตัวเองหาย
(เพื่อนเค้าสั่งเค้กวันเกิด สามีชลนึกว่าของตัวเอง ซะงั้น)

ก็เลยทำให้ใหม่ แต่คิดไปคิดมาเอาไปถวายพระดีกว่า
แล้วเหลือนิดหน่อยให้สามีได้ชิม สองวันผ่านมาแกยังไม่ได้กินเค้กชลเลยค่ะ 555+

แล้วเมื่อวานก็เรียกได้ว่ายุ่งทั้งวัน เลยไม่ได้มาหาคุณดาเลยค่ะ

ยกเค้กมาฝากแล้วนะค่ะ ทันเวลาน้ำชาพอดี อิอิอิ

Photobucket
โดย: bear hunt วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:15:14:15 น.
  
ก๊อกๆๆ แม่สามข้าวมีของดีมาฝากค่ะ ^^

มาลองชิมของดีทองผาภูมิกันค่ะ เค้กป้าเกล็นคนดัง

แห่งตำนานรักเหมืองแร่สมศักดิ์ บ้านอีต่อง ตำบลปิล็อก ทองผาภูมิ


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:15:26:13 น.
  
ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นกันแล้วน่ะคุณดา


สองหนุ่มปิดเทอมยังค่ะ


ลูกสาวเพิ่งสอบเสร็จปิดเทอมแล้วค่า

เรียนพิเศษต่อพรุ่งนี้เลยเหมือนกัน
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:15:38:18 น.
  
มาเยี่ยมพี่ดา พร้อมหาของอร่อยน่าทานด้วยค่ะ ใกล้มื้อเย็นแล้ว
โดย: sawkitty วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:17:42:08 น.
  
แวะมาทักทายก่อนวันหยุด 1 วันจ๊ะ

โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:20:11:30 น.
  
มาแล้วค่าคุณดา

เห็นจอคอมพ์มันดำนานๆไม่ไหวค่ะ
ไม่สวยไม่งามเนอะ

ไปอยู่แบบไม่มีเน็ทหลายวัน
รู้สึกยังไงก็ไม่รู้ค่ะ เหมือนมันขาดอะไรไปจริงๆ
กลายเป็นทาสเทคโนโลยี่ไปโดยไม่รู้ตัว

ขอบคุณที่แวะไปหาค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:21:23:53 น.
  
มาแล้วค่ะพี่ดา ตามมาดูภาพแห่งความประทับใจ
พี่ๆ น้องๆ ชาวบล็อกแกงค์นัดทานข้าวกัน ว้าว
แต่ละท่านทำอาหารเก่งๆ ทั้งนั้นเลย
ขอบคุณที่เอาภาพมาให้ชมกัน ^.^

ส่วน raspberry custard tart ทำง่าย ทานอร่อย
ไม่ยากจริงๆ นะคะ ยกมาฝากพี่ดาที่นึงค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:22:25:09 น.
  
ป่านนี้คงไปเฝ้าพระอินทร์แล้วชัวร์
อย่ามาจุ๊เลยน้องดา
คิดเหรอจะได้ไปคนเดียวน่ะ
พี่ยกให้เป็นครอบครัวสุขสันต์
ไปไหนไปด้วยกันตลอด

สุขสันต์วันหยุดนะคะ สุดสัปดาห์นี้พี่ไม่อยู่บ้านนะคะ
จะไปไหว้เช็งเม้งค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:23:02:59 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดาโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:6:39:29 น.
  
ทานมื้อเที่ยงยังคะคุณดา ทานด้วยกันมั๊ย ^^


โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:12:36:31 น.
  


เอาหมูย่างเกาหลีมาฝากคะ
โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:15:25:53 น.
  
เพิ่งกลับมาตอนบ่ายค่ะคุณดา ทั้งเหนื่อยทั้งร้อนเลย

นั่นสิว่าทำไมไม่เจอ ลาดพร้าวกับพญาไท ใกล้กันซ๊าาา5555
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:18:32:24 น.
  

แวะมาเยี่ยมเย็นๆ ค่ำๆ วันเสาร์ค่ะ พี่ดาโดย: ก๋าสะลองเงิน วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:23:48:40 น.
  
น่ารักจังค่ะ..

พอดีก้อยเพิ่งกลับมาจากไทย(1อาทิตย์)เลยเพิ่งมีโอกาสแวะทักทายนะคะ แบบว่ากลับมาก็ทำงานเลยยังไม่ได้หยุดเลยค่า ฮี่ๆๆ(ข้ออ้างแยะ)
โดย: Just a life วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:5:10:28 น.
  
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ดา


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:6:37:12 น.
  
This info is the cat's pmjaaas!
โดย: Esra IP: 91.224.161.250 วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:5:16:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

phunsud
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]Phunsud Suchada

Create Your Badge
.
"ขอบคุณมิตรภาพดีๆในโลกไซเบอร์ ที่ไม่มีวันลืม" "ขอบคุณ"ทุกรอยยิ้มที่มีให้กันค่ะ (เริ่มเขียนบล็อก 14/12/2010)
เริ่มนับ 31 ม.ค.54(15.00 pm) Free counters!
มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
Friends Blog
[Add phunsud's blog to your weblog]