และแล้ว...พ่อก็จากไป

วันนี้เป็นวันที่ไม่อยากจะพูดจะเขียนอะไรเลย เป็นวันที่ไม่อยากให้มาถึง วันที่ไม่มีพ่อแล้วจริงๆ

พ่อเริ่มมีอาการไม่ดีมาประมาณ 1 อาทิตย์ได้ เริ่มมีการกลับมาอาเจียนอีกรอบ กินข้าวไม่ค่อยได้ ทั้งๆที่พ่อเพิ่งจะเริ่มอยากลองกินข้าวต้มดู พ่อบอกว่าอยากหัดกิน เริ่มมีความรู้สึกอยากกินโน่นกินนี่ พวกเราก็ดีใจอยากทำให้พ่อกิน พ่อก็กินข้าวต้มมาได้ประมาณ 2 อาทิตย์ นอกจากอาเจียนแล้วก็มีอาการเหนื่อย ต้องให้อ๊อกซิเจนตลอด 24 ช.ม. และเท้าบวม ก็จะคอยถามพ่อตลอดว่าจะพาพ่อไปร.พ. แต่พ่อไม่ยอมไป บอกว่าเดี๋ยวก็หายได้อ๊อกซิเจนแล้ว แต่ก็กลัวว่าจะเป็นน้ำท่วมปอดแบบคราวที่แล้ว พูดยังไงพ่อก็ไม่ยอมไป จนก่อนหน้าวันนี้วันนึงพ่อก็ยังบอกเลยว่า เหนื่อยน้อยลง พูดได้มากขึ้นกว่าเดิม ก็ยังดีใจว่าพ่อจะดีขึ้นแล้ว

วันนี้เวรน้องสาวนอนเฝ้าพ่อหลังจากที่ไม่ได้นอนเฝ้ามาหลายวัน แป๊วก็ขึ้นไปนอนบนบ้าน จนประมาณตี 3 กว่าๆ หลานลูกน้องสาววิ่งขึ้นมาบอกว่าตาเสียแล้ว ตอนนั้นตกใจมากร้องเสียงหลงเลย ก็ดูตอนเย็นๆเมื่อวานพ่อก็ยังดูดีอยู่เลย รีบคว้าน้องแปงแปงมาอุ้ม วิ่งลงมาดูพ่อตอนนั้นแปงแปงตื่นแล้ว อยู่ดีๆก็ตื่น ยังแปลกใจเลยทั้งที่ปกติจะหลับยาวจนเช้าเลย แล้ววันนั้นก็ไม่ได้นอนช่วงกลางวัน มาหลับเอาตอนหัวค่ำแท้ๆ แต่อยู่ดีๆก็ตื่นกลางดึกมาเรียกเบาๆข้างหูแม่ แม่จ๋าแม่จ๋า แม่ตื่นขึ้นมาเห็นน้องแปงแปงชะโงกหน้าลงมาเรียกแม่ข้างๆหู บอกให้แปงแปงนอนไม่น่าจะเกินครึ่งชั่วโมง ก็ไม่ยอมนอนตอนนั้นแปงแปงบอกแม่ลงล่าง ลงล่าง แม่ก็บอกว่าตาหลับแล้ว น้าปุ้มก็หลับ พี่ปอก็หลับ แปงแปงก็ดูท่าทางอยากจะลงไปข้างล่าง ก็นอนพลิกไปพลิกมา จนกระทั่งหลานขึ้นมาเรียก เล่าให้น้องสาวฟัง น้องสาวก็ทักขึ้นมาว่าตาไปเรียกรึเปล่า น้องสาวบอกตอนตี 1 ก็ยังลุกมาดูพ่อ ได้ยินเสียงเหมือนพ่อกรนอยู่เลย แต่พ่อก็หลับได้ยาวเพราะฤทธิ์ยานอนหลับด้วย ลงไปกอดพ่อเป็นครั้งสุดท้ายน้ำตาไหล ตอนนั้นพ่อตัวเริ่มแข็งแล้ว มองดูเหมือนกับพ่อนอนหลับ แล้วพ่อก็จากลูกไปอย่างไม่มีวันกลับจริงๆ แปงแปงเห็นตาก็บอกว่าตานอน ตานอน น้องสาวก็บอกว่าพ่อไปดีแล้ว หายเจ็บหายปวดหายทรมานแล้ว ไปแบบนอนหลับไปเลย น้องสาวเล่าให้ฟังว่ามารู้สึกตัวอีกทีอกพ่อไม่กระเพื่อมแล้ว ก็เลยตกใจลุกขึ้นมาเปิดไฟดู ก็ปรากฎว่าพ่อเงียบไม่หายใจแล้ว ตัวแข็งแล้ว พ่อจากลูกๆไปแล้วจริงๆ ทั้งๆที่เตรียมใจมาตลอดตั้งแต่พ่อป่วย แต่ก็สู้เพื่อให้พ่อได้อยู่กับลูกๆและหลานไปนานๆ ท้อบ้างเหนื่อยบ้าง แต่ก็ยังหวังลึกๆอยากให้มีปาฏิหาริย์ แม้จะมีความหวังริบหรี่แค่ 0.001% ก็อยากให้มีปาฏิหาริย์ พ่อเองก็ยังอยากจะอยู่กับลูกกับหลานไปนานๆ พ่อจะบอกตลอดว่าเป็นห่วงแปงแปงมาก รู้อยู่ตลอดว่าพ่อก็อยากจะหาย ลูกหาอาหารเสริมอะไรมาให้พ่อกิน พ่อก็กินไม่เคยปฏิเสธ

และสุดท้ายปาฏิหาริย์ก็ไม่มีจริงกับครอบครัวเรา...สุดท้ายก็เป็นไปตามที่หมอคาดการณ์ แม้จะเลยระยะเวลาที่หมอคาดการณ์ไว้เป็นเดือน หลอกให้ลูกดีใจว่าพ่อคงจะได้ยาถูกกันกับโรคแล้ว

วันนี้พวกเราก็ต้องแยกกันทำหน้าที่ให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย ต้องเริ่มจากปรึกษาที่ร.พ.ทั้งๆที่พ่อไม่ได้นอนอยู่ที่ร.พ.เค้า แต่ทางร.พ.ก็แนะนำดี บอกให้ทำอะไรก่อนหลัง จากนั้นก็แยกย้ายกัน โดยน้องสาวไปติดต่อที่วัด พี่ชายก็ไปติดต่อเรื่องการเสียชีวิตของพ่อ ส่วนตัวเองก็ไปจัดการเรื่องหนังสือพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งตั้งใจทำให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย พ่อได้เขียนบันทึกไว้เยอะพอสมควร และเวลาที่จำกัด ตรงกับวันหยุดหลายวัน ไหนจะเนื้อความซึ่งไม่ได้พิมพ์เตรียมไว้ ตอนที่พวกเราคิดว่าพ่อใกล้เสียเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน พวกเราได้คุยกับพ่อและมีโอกาสสั่งเสียกัน พ่อได้เอาเนื้อความที่พ่อเตรียมไว้ให้เวลาพ่อเสีย จะได้ไม่ฉุกละหุก ตอนนั้นเห็นแล้วก็สองจิตสองใจว่าจะพิมพ์เตรียมการไว้ก่อนดีหรือเปล่า กลัวจะเป็นการไปแช่งพ่ออีกที่มาทำรอพ่อจะเสีย ก็เลยไม่พิมพ์ตอนนั้น พอมาวันนี้เลยมีปัญหามากๆ โรงพิมพ์ให้เวลาเต็มที่ 2 วันเสร็จ ก็มาลุ้นหนังสือจากทางสำนักพระราชวังอีกว่าจะได้วันจันทร์นี้รึเปล่า ไม่งั้นก็อาจจะไม่เสร็จทัน ยังนึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะทำยังไง

วันนี้จะบอกว่ามีเรื่องไร้เดียงสาของน้องแปงแปงมาเล่าให้ฟัง คือตอนที่เอาศพพ่อตั้งที่ศาลารอรดน้ำศพ รอเจ้าหน้าที่มาฉีดน้ำยาอาบศพ น้องแปงแปงปีนขึ้นไปบนตั่งที่ตั้งศพ แล้วคลานไปนอนข้างตา เอาผ้าคลุมศพมาห่มตัวเองอีก ทีแรกแม่ก็ตกใจ แต่ก็คิดว่าแปงทำไปด้วยความไร้เดียงสา ไม่รู้ว่าตาเสียแล้ว เห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจมาก ปกติแปงแปงจะชอบไปนอนเบียดตาอยู่เรื่อยนอนห่มผ้ากะตา ช่วงที่ตาไม่สบาย เห็นแล้วก็รู้สึกนึกสงสารลูกขึ้นมาเหมือนกัน ที่ยังไม่รู้ความ วันนั้นแปงแปงจะลากแม่ไปหาตาอยู่เรื่อย วนเวียนวิ่งไปรอบๆศพตา แล้วบอกตานอน ตานอน

บล็อกนี้ลูกขอไว้อาลัยพ่อด้วยความรัก อยากเกิดเป็นลูกพ่อทุกชาติไป หลับให้สบายนะคะพ่อ ลูกคนนี้จะดูแลแปงแปง หลานที่พ่อเป็นห่วงมากที่สุด ให้ดีที่สุด ให้ได้เรียนหนังสือให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะสอนลูกให้เป็นเด็กดี มีน้ำใจ ซื่อสัตย์ เหมือนอย่างที่ลูกเทิดทูนบูชาพ่อมากในเรื่องความซื่อตรง พอเพียงของพ่อ ชีวิตพ่อไม่เคยเอาเปรียบใคร มีแต่ให้ แม้กระทั่งญาิติฝ่ายแม่ จนทุกคนรักและนับถือพ่อมาก พ่อบอกตอนที่พ่ออาการทรุดหนักคราวก่อนว่า พ่อเสียใจที่พ่อปลดหนี้ให้ลูกไม่ได้ ช่วยให้ลูกตั้งตัวไม่ได้ และพ่อห่วงแปงแปงมาก พ่อบอกครั้งสุดท้ายว่าให้พี่น้องรักกัน อย่าทิ้งกัน ช่วยกันดูแลซึ่งกันและกัน พวกเราสัญญาว่าจะรักและดูแลกันตลอดไปค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วง

วันนี้แป๊วอยากจะเปิดเพลงกล่อมพ่อให้พ่อได้ฟัง นอนหลับให้สบายนะคะพ่อ ขอให้พ่อได้ไปอยู่กับแม่ที่ปลายฟ้าตรงโน้น แม่คงกำลังรอพ่ออยู่... พ่อจะอยู่ในใจลูกเสมอ

รักพ่อมากค่ะเหนื่อยล้า..นานแล้ว
เธอใช้เวลาชีวิตที่ผ่านมานั้น
เพื่อฉันและคนมากมาย

ผ่านร้อน..ผ่านหนาว
เธอสร้างมันตามความฝันจนเกิดวันนี้
เพราะรักและความจริงใจ

จากนี้..วันนี้
มันถึงเวลาที่ฉันจะกล่อมเธอนั้น
ให้พักให้นอนผ่อนคลาย

หลับตา..หลับตา
มีเรื่องใดๆ เคยคิดและห่วงใยนั้น
ฉันขอให้ลืมมันไป

* หลับฝัน พบเจอแต่สิ่งสวยงาม
นอนหลับอยู่บนปลายฟ้า
สายลมจะโชยพัดมาให้นอนสบาย

** ฝากฟ้า..ตรงนี้
ให้ฟ้าดูแลเธอได้ทุกอย่างแทนฉัน
เมื่อฉันและเธอห่างไกล

หลับตา..หลับตา
และใช้เวลาที่เหลือไปกับความฝัน ที่แสนงดงามในใจ

(Repeat *,**)

ด้วยความฝันที่แสนงดงามในใจ

ด้วยความรัก คิดถึงเหลือเกิน...จากหัวใจ

Create Date : 09 เมษายน 2553
Last Update : 12 เมษายน 2553 21:26:41 น. 103 comments
Counter : 875 Pageviews.

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ


โดย: Candydolls IP: 209.173.96.6 วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:4:45:12 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจค่ะ...ท่านจากไปสู่ดินแดนที่ทำให้คนมีความสุขชั่วนิรันดร์ ไม่ต้องพบกับความเจ็บปวดในเรื่องใดๆ ทั้งสิ้นแล้วค่ะ...อ่านแล้วนึกถึงตอนที่คุณพ่อเสียเมื่อไม่กี่ปีมานี้..ที่ตื่นขึ้นมาเพราะถูกปลุกบอกว่าคุณพ่อเสียแล้ว...อาการคงเหมือนกัน คือ รีบวิ่งไปกอดท่าน แต่คุณพ่อของตัวเองยังตัวอุ่นๆ อยู่ตอนแรกไม่อยากให้ท่านจากไปพยายามยื้อยุดทุกทาง แต่ตอนหลังมาคิดได้ว่าท่านอยู่อย่างทรมานเพราะโรคภัยไข้เจ็บก็คงถึงเวลาของท่านแล้วจะไปยื้อยุดทำไม..อีกอย่างท่านคงไปแล้วก่อนหน้า...ก็เลยยืนนิ่งน้ำตาไหล...หลังจากนั้นก็ไปจัดการทุกอย่างเพราะพี่น้องอยู่ต่างจังหวัดกันหมดแต่ก็เสร็จสิ้นไปด้วยดี...แม้การขอพระราชทานเพลิงศพก็ทันเวลา ทั้งที่คุณพ่อสั่งเสียบอกให้ทำบุญแค่ 3 วันก็พอแล้วแต่เราก็ฝืนคำสั่งท่านทำบุญท่าน 5 วันแล้วเผาทุกวันนี้ยังจำภาพเหล่านั้นได้...มาอ่านแล้วทำให้ภาพเหล่านั้นชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ...ขอให้คุณพ่อท่านไปสู่สุขคติภพนะคะ...และคุณแม่น้องแปงแปงก็ต้องทำใจด้วยค่ะ...อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยค่ะ..


โดย: deeplove วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:7:29:38 น.  

 
เสียใจด้วยนะคะ ท่านพ้นจากการเจ็บปวด ทรมานแล้ว

หลับให้สบายนะคะคุณตา


โดย: แม่น้องเบนส์ (แม่น้องเบนส์ ) วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:7:42:59 น.  

 
ท่านเหนื่อยมานานนัก พักให้คลายเศร้า
ความเหงาคงอยู่ในใจ ผู้อาลัยอยู่ข้างหลัง
ความดียังคงอยู่ การต่อสู้คงหมดไป
ความรักที่มีให้ คงอยู่ในใจตลอดกาล
หลับให้สบายน่ะคะคุณตา


โดย: Huiling วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:7:50:03 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยอย่างมากค่ะคุณแป๊ว กับการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต แต่คุณพ่อท่านก็พ้นทุกข์ไปแล้วนะคะ ไม่ต้องมาทนเจ็บทนปวดอยู่ทุกวัน ขอให้วิญญาณของท่านไปสู่สวรรค์ชั้นฟ้านะคะ คุณแป๊ว


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:8:12:53 น.  

 
เสียใจด้วยนะค่ะเข้มแข็งให้มาก ๆ นะค่ะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:14:01:51 น.  

 

คุณพ่อก็จากไปด้วยโรคมะเร็งเหมือนกันคะ...เสียใจด้วยนะคะ


โดย: sj13palmkung วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:16:14:09 น.  

 
อ่านแล้วน้ำตาจะไหล เศร้าจัง อ่านแล้วรู้สึกว่าอยากจะกลับบ้านไปหาป๊าม๊าค่ะ

เสียใจด้วยนะคะ ท่านไปสบาย ไปอยูเป็นเพื่อนคุณแม่ที่อีกฟ้าค่ะ


โดย: j a r n i k วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:21:48:45 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยน่ะค่ะ ชีวิตคนเรามันไม่แน่นอน แต่คุณยังโชคดีน่ะค่ะที่ยังมีโอกาสได้ดูแลท่าน ตอนนี้คุณพ่อ คุณแม่คุณ คงกำลังมองดูคุณเดินก้าวไปข้างหน้า เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ


โดย: แม่เพ็ญค่ะ IP: 67.160.81.176 วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:23:48:36 น.  

 
รู้ว่ากำลังอยู่ในอาการเศร้าโศก...นี่ก็เศร้าและโศกอยู่ค่ะเพราะพี่น้องคนเสื้อแดงต้องมาเสียชีวิตด้วยน้ำมือรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ จะขอจารึกไว้ ไปร่วมไว้อาลัยที่บล๊อกนะคะ ถ้ามีเวลาค่ะ...ฝันดีค่ะ


โดย: deeplove วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:0:40:46 น.  

 


สวัสดีค่ะ คุณแป๊ว...

ป้าขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณพ่อด้วย
และก็แสดงความยินดีที่ท่านจากไปอย่างสงบ..สงบอย่างแท้จริง

เราเป็นลูก สิ่งสุดท้ายที่จะทำให้ท่านได้คืองานศพ
เพื่อที่จะส่งท่านไปสู่สัมปรายภพที่ดีต่อไป
สิ่งเหล่านี้ ป้าเคยทำมาแล้วเมื่อเกือบ ๓๐ ปีที่แล้ว

ณ. วันนี้ ยังขอเป็นกำลังใจให้คุณแป๊ว เช่นเดิม..นะคะ

เมื่อวานป้าไปทำบุญที่ชัยนาทมา ระหว่างกราบพระ ยังระลึกถึงคุณพ่อท่านเลย..ค่ะ

ขอบุญบารมีแห่งองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
จงดลบันดาลให้คุณพ่อ เดินทางสู่สัมปรายภพที่ดี
มีความสุข ณ แดนไกลโพ้นตลอดไป..นะคะ

สาธุโดย: พรหมญาณี วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:14:00:04 น.  

 
แสดงความเสียใจด้วยค่ะ


โดย: thanitsita วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:18:08:54 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งนะจ๊ะ

ขอให้ดวงวิญญาณของท่านไปสู่ที่สงบสวยงาม

ติดตามอาการป่วยของคุณพ่อมาเรื่อยๆจากที่แป๊วมาอัพเดทให้ฟังกัน

เตรียมใจไว้บ้าง ว่าสักวัน้องเจอล็อกนี้

แต่พอถึงวันนี้เข้าจริงๆ ก็ใจหายและเศร้ามากๆจ้ะ

แป๊วเข้มแข็งนะ...ที่ทำมาทุกอย่าง ถือว่าดีที่สุดในความเป็นลูกแล้ว

ขอให้กำลังใจจ้ะ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:13:55:18 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแป๊ว


ป้าเสียใจกับการจากไปของคุณพ่อด้วยค่ะ
ไม่มีลูกคนไหนอยากมีวันนี้หรอก
แต่นี่คือธรรมดาโลกที่ไม่ว่าใครล้วนหนีไม่พ้น


เมื่อมีนาคม 2550 ป้าก็เคยมีวันนี้
สมาชิกในบล็อกเราหลายบ้านก็ล้วนเคยมีวันนี้
มันยากกับการทำใจยอมรับ
แต่เวลาจะช่วยให้เราผ่านพ้นวันเวลาแห่งความทุกข์นี้
ป้ากุ๊กเป็นกำลังใจค่ะ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:20:49:48 น.  

 

ธัญขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณพ่อคุณแป๊วด้วยนะคะ

ธัญเป็นกำลังใจให้อีกแรงนะคะโดย: tanjira วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:14:02:00 น.  

 
ตอนนี้คงกำลังยุ่งอยู่ใช่ป่ะคะ..ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ...มาสวัสดีปีใหม่ไทยๆ ด้วยค่ะ มีความสุขมากๆ นะคะต่อแต่นี้ไป...


โดย: deeplove วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:18:15:49 น.  

 
[ กดเบาๆนะจ๊ะ ]มีความสุขในวันสงกรานต์นะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:19:18:33 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะคุณแป๊ว...

ป้าหู้เสียใจด้วยนะคะ กับการจากไปของคุณพ่อ

ป้าคิดว่าตอนนี้ท่านคงได้เจอคุณแม่แล้วละค่ะ ท่านคงมีความสุขขึ้นแล้วละ...

เพราะท่านไม่ต้องทนทุกข์ทรมาน...ทั้งทางร่างกายและจิตใจอีกต่อไปแล้ว...

คุณแป๊วก็ต้องหักห้ามใจนะคะ ต้องเข้มแข็งนะคะ...

ที่สำคัญอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ เพราะช่วงนี้คงยุ่ง...และเหนื่อยมากๆเลยละ

ยังไงป้าหู้ก็เป็นกำลังใจให้นะคะ...เข้มเข็งค่ะ...


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:22:46:27 น.  

 
ขอบคุณย้อนหลังนะคะสำหรับคำอวยพร
ขอให้เที่ยวสงกรานต์ให้สนุกนะคะ
อย่าลืมเที่ยวเผื่อด้วยนะคะ


สวัสดีสงกรานต์ค่ะ

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ


โดย: MaZZO วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:22:54:58 น.  

 


สุขสันต์วันสงกรานต์ และสวัสดีปีใหม่ไทยค่ะพี่แป๊ว

วันสงกรานต์.วันดี.วันปีใหม่
สิ่งศักดิ์สิทธิ์เทพไท้ทุกสถาน
ขออัญเชิญกุศลดลบันดาล
เข้าสู่เทศกาลประทานพร

ให้มวลหมู่.มิตรหมด.สิ้นความทุกข์
วันและคืนพบสุขสโมสร
มีคนรักจุนเจือเอื้ออาทร
ทางชีวิตประภัสสรถาวรเอย..


โดย: I_sabai วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:22:56:16 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะพี่แป๊ว พี่แป๊วทำดีที่สุดแล้วค่ะ คุณพ่อท่านต้องสบายอยู่ในอีกภพนึงแล้วแน่ๆ

มายด์แวะมาสวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ขอให้เย็นสบายทั้งกายและใจกันทั้งครอบครัวเลยนะคะ^^


โดย: Mind learner วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:23:40:51 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งคะพี่แป๊ว ต้นอ้อไม่ค่อยได้เข้ามา เลยไม่รู้เรื่องเลย ขอให้วิญญาณของท่านไปสู่สุคตินะคะ ท่านหายเจ็บหายทรมานแล้วค่ะ..

เป็นกำลังใจให้พี่แป๊วและครอบครัวต่อไปนะคะ

พี่แป๊วทำดีที่สุดในฐานะลูกที่ดีแล้วค่ะ ท่านไปสบายแล้วค่ะโดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:11:43:44 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
ว่าจะเข้ามาอวยพรวันสงกรานต์ มาเจอข่าวที่น่าเสียใจ

เส้นทางชีวิตมนุษย์หลีกเลี่ยงไม่พ้นเกิดแก่เจ็บแล้วตายค่ะ หนูทำดีที่สุดแล้วนะคะ ท่านไปสบายแล้ว เหลือแต่พวกเราที่จะต้องผจญชะตากรรมกันต่อไปค่ะ

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซี้งค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:13:36:59 น.  

 
T_T

ฮือ...

พี่แป๊วคะ ฉัตรขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ...
อาการของคุณลุงที่จากไป เหมือนอาการของคุณพ่อของฉัตรที่ท่านจากไป อาการเดียวกันคือ นอนหลับแล้วก็จากไปอย่างสงบ...
ฉัตรขึ้นมาดูท่านอีกครั้งหลังจากห่างท่านไปไม่ถึงครึ่งชม. ตอนที่ถามท่านว่า "คุณป๋าอยากจะนอนใช่มั้ยคะ" ท่านพยักหน้าแล้วหลับตา เหมือนอยากนอนเต็มทน..."งั้นหนูลงไปล้างจานก่อนนะคะ"...พอขึ้นมาก็มองที่เตียงคุณพ่อ มองที่หน้าอกท่านเป็นอันดับแรก...เห็นหน้าอกท่านไม่กระเพื่อมแล้ว.....

ขอโทษนะคะที่พิมพ์เรือ่งของตัวเองเสียมากมาย...
คือฉัตรอ่านเรื่องของคุณลุงครั้งใด อดคิดถึงคุณพ่อไม่ได้...
ฉัตรน้ำตาไหลทุกครั้งที่เข้ามาบล๊อกนี้...ทุกครั้งที่ได้อ่านเรื่องราวอาการของคุณลุง และความรักของลูกๆ อย่างครอบครัวพี่แป๊วค่ะ

ขอให้ดวงวิญญานของคุณลุงไปสู่สัมปรายภพ สู่ภพที่ดีด้วยเถิด...สาธุ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:16:36:01 น.  

 
สบายใจขึ้นบ้างหรือยังคะ ยังไงท่านก็จากไปแล้ว...แต่เราต้องอยู่ ดูแลตัวเองและน้องแปง แปง ด้วยค่ะ คิดถึงนะคะ สำหรับคืนนี้ขอให้นอนหลับฝันดีด้วยค่ะ


โดย: deeplove วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:1:29:58 น.  

 
คงเหนื่อยมากสิคะพักนี้ ยังไงก็ดูแลตัวเองให้ดีด้วยค่ะ เป็นห่วงเสมอนะคะ และคืนนี้ขอให้นอนหลับฝันดีด้วยค่ะ


โดย: deeplove วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:23:03:26 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แป๊ว
ฉัตรมาเยี่ยมค่ะ เป็นอย่างไรบ้าง ขอให้มีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงนะคะ
คิดถึงเสมอค่ะ ^ ^


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:8:18:06 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณตาด้วยนะคะ...เป็นกำลังใจให้ทุกคนในครอบครัวด้วยนะคะ


โดย: ratana_sri วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:18:26:02 น.  

 
สวัสดีวันสีชมพูค่ะ ติ๊กไม่ได้เข้าบล็อคเลยค่ะ ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับการจากไปของคุณพ่อค่ะ ก่อนหน้านี้คิดไว้ว่าถ้าท่านเป็นไรไปจะไปงานท่าน แต่ก็ไม่ได้ไป เหมือนผิดไงไม่รู้ ขอโทษด้วยนะคะ กลับมาจากต่างจังหวัดก็มัวแต่ยุ่งกับงานบ้าน แถมยังแว็บไปราชประสงค์มาอีก ก็เลยไม่ได้เข้าบล็อคเลย


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:11:06:34 น.  

 
เอาหมึกไข่ย่างร้อนๆมาฝากค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:12:43:31 น.  

 
สวัสดีวันสีเขียวค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:12:26:03 น.  

 
รู้จักคุณแป๊วผ่านปอป้ามาก่อนหน้าแล้วคะ ตั้งใจจะมาทำความรู้จักมาก่อน ไม่นึกเลยคะ ว่าจะต้องมาทำความรู้จักกันในวาระนี้ คำพูดว่าเสียใจด้วยนะคะคงไม่ได้เท่ากับเศษเสี้ยวของคุณแป๊วที่รู้สึก แต่ก็เป้นความรู้สึกของเพื่อนคนหนึ่งที่มีให้นะคะ

เข้มแข็งนะคะ คุณแป๊วยังมีเรื่องอีกมากมายที่ต้องเจอะเจอจากนี้ไป

คุณแป๊วยังมีโอกาสทำให้ท่านอีกมากมาย ยังไม่ใช่ครั้งสุดท้ายหรอกคะที่จะทำให้ท่านได้ท่านคงมีความสุขที่ได้เห็นคุณแป๊วทำในสิ่งที่ท่านอยากให้ทำ และเป็นห่วงคะ
ขอให้ต่อแต่นี้ไปเป็นวันดีๆ ของคุณแป๊วตลอดไปนะคะ


โดย: cengorn วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:23:39:03 น.  

 
ซาหวัดดีครับ...
ครอบครัวตาติ๊ก..ก็เสียพ่อไปเมื่อไม่นานมานี้เอง
เข้มแข็ง ๆๆ...น้ะ
ว่างเมื่อไร..แวะไปเยี่ยมกันน้ะครับ


โดย: ใครหว๋า...ตาติ๊ก (สกุลเพชร ) วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:6:30:57 น.  

 
สวัสดีวันสีแสดค่ะ ดีใจที่พี่แป๊วกลับมาเล่นบล็อคได้บ้างแล้ว จะได้คลายเหงาได้บ้างค่ะ ให้ที่อยู่ไว้ที่หลังไมล์แล้วค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:11:14:32 น.  

 
ยินดีเป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ หลังไมค์ด้วยนะคะ


โดย: cengorn วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:23:52:41 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะคุณแป๊ว
เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะโดย: หอมกร วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:8:17:38 น.  

 


ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม
ยิ้ม กัน ไว้เถอะน้ะ
ใจเย็นๆๆๆๆ.......น้ะๆๆๆๆ


โดย: ใครหว๋า...ตาติ๊ก (สกุลเพชร ) วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:8:57:09 น.  

 
สวัสดี...ค่ะ

หลังจากป่วยเสียหลายวัน เวลานี้ ปอป้า ปิ๊กบล๊อกแล้ว..นะคะ
คิดถึงเพื่อนบล็อกทุกท่านมากมาย...ค่ะ

มีความสุขกับวันดี ๆ ทุกวัน ตลอดไป...นะคะสวัสดีค่ะ คุณแป๊ว...

ป้าต้องขอโทษที่ตอบเม้นท์ช้าไปหน่อย..นะคะ
พอดีกลับมาจากเดินสาย ไม่สบายไปหลายวัน..ค่ะ

เรื่องการจากไปของคุณพ่อนั้น อยากจะบอกว่าท่านมีบุญมาก..นะคะ
ไปอย่างสงบ ซึ่งการจากไปแบบนี้
เป็นที่ต้องการของหลาย ๆ คน
แต่น้อยคนนักที่จะมีบุญอย่างท่าน

ขอให้คุณแป๊ว บอกตัวเองบ่อย ๆ ว่าท่านสบายแล้ว
คนที่มีชีวิตเหลืออยู่นี่สิคะ
ยังต้องเจอทุกข์อีกมากมาย
ขอให้เก็บความทรงจำดี ๆ ที่เคยมีกับท่านไว้ในใจ
ไม่มีใครมาแทนที่ท่านได้หรอก..ค่ะ

ปอป้าเคยสูญเสียคุณพ่ออันเป็นสุดที่รักมาแล้ว
ทราบดีว่า หัวใจเจ็บเพียงใด
ถึงแม้เราจะมีลูกและสามีอยู่เคียงข้าง
ก็ไม่เหมือนกับคุณพ่อของเรา

วันเวลาผ่านไป เราจะเข้าใจและทำใจได้เอง
อย่าอ่อนแอให้คนที่รักเรา
ที่อยู่ข้าง ๆ เราพลอยทุกข์ไปด้วย..นะคะ

เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครหลีกเลี่ยงได้
หากเราเข้าใจในสัจธรรม จิตของเราก็จะเบา
ห่วงหาอาวรณ์ก็จะน้อยลง
แต่แน่นอนที่ไม่สามารถลบเลือนไปจากได้หรอก..ค่ะ

ขอเป็นเพื่อน เป็นกำลังใจให้คุณแป๊ว ตลอดไป..ค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี..นะคะ

ป.ล. ที่อยู่ของป้า ฝากไว้แล้วที่หลังไมค์..นะคะ
ขอบคุณมากสำหรับหนังสือดี ๆ ที่จะส่งมาให้..ค่ะ
ป้าจะรักษาหนังสือนี้ไว้
ให้ลูกหลานได้อ่านต่อ ๆ ไปด้วย..ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:12:41:04 น.  

 
หลังไมค์ให้แล้วนะคะ ขอบคุณมากๆ นะคะ


โดย: cengorn วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:19:53:08 น.  

 
สพฺพํ น กลฺยาณํ วาปิ ปาปกํ (สัพพัง นะ กัลยาณัง วาปิ ปาปะกัง)

ไม่มีสิ่งใดดีไปทั้งหมด หรือเสียไปทั้งหมด

มีความสุขพร้อมความรู้เท่าทันสภาวะธรรมทั้งหลาย ตลอดไป...นะคะมาส่งคุณแป๊ว เข้านอนและรับอรุณพร้อมกันเลย..ค่ะ

นอนหลับ ฝันดี เคียงข้างคนที่เรารัก อย่างมีความสุข
ตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น พร้อมกับความรักของแปงแปง..นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:0:36:49 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับสำหรับเรื่องพ่อ
ท่านไปสู่ที่สบายแล้วครับ

ส่วนพวกเรายังต้องดิ้นรนกันต่อไปกับโลกเบี้ยวๆใบนี้ สู้ๆๆครับ
หวัดดีครับ


โดย: รมย์รวินท์ วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:7:58:50 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่จะส่งหนังสือมาให้...ไม่อยากให้ลำบาก..ไม่เป็นไรค่ะ แค่นี้ก็ซาบซึ้งใจมากและค่ะ...เวลาจะรักษาทุกอย่างได้จริงๆ ค่ะไม่มีข้อยกเว้นซะด้วยสิคะ ต้องอาศัยเวลานะคะ...ยังไงท่านอยู่ในหัวใจของลูกทุกคนค่ะ...มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: deeplove วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:11:24:43 น.  

 
แสนเสียใจค่ะ
เข้ามาช้าเพราะเพิ่งไปเห็นหลังไมค์ค่ะ รู้ดีค่ะวันที่เราเสียคนที่เราคิดว่าเขาน่าจะอยู่ดูแลเราตลอดไปเพราะเรายังไม่โต ยังอยากให้พ่อเรียกหา่ค่ะ
เสียใจด้วยจริงๆค่ะ
พี่พิ้ง ลาวอิเตอ์
คิดถึงนะคะ


โดย: khumpoonboontawee วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:13:07:21 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ


โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:23:59:25 น.  

 
ทักทายจ้ะแป๊ว

คิดว่ากาลเวลา จะทำให้ความโศกเศร้าผ่อนคลายไป

เหลือไว้แต่ความทรงจำดีๆมิรู้เลือน

สู้ๆนะจ๊ะ ชีวิตต้อเดินต่อไป


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:10:19:36 น.  

 
ส่งความสุข...วันสี"แดง"จ่ะนู๋แป๊ว

วันนี้ป้า มีขนมมาฝากจ่ะวันนี้อากาศยังไม่ร้อนเท่าไรนะจ๊ะ...

มีความสุขมากๆน้า...จู๊ฟ...จู๊ฟ...


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:10:41:00 น.  

 


มาแว๊ว..โห่ ฮี๊ โห่ ฮิ๊วว อ่ะ อ่ะๆๆ


โดย: ใครหว๋า...ตาติ๊ก (สกุลเพชร ) วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:19:34:29 น.  

 
พอดีแวะไปหาน้องออยมา
ตามก็เพิ่งทราบข่าวว่าคุณพ่อพี่แป๊วเสีย
ตามขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
พี่แป๊วสู้ๆนะคะ


โดย: Iaun_Tor วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:23:07:52 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แป๊ว...

จ๊อกเพิ่งทราบค่ะเพราะเพิ่งจะเข้าบล๊อกวันนี้เป็นวันแรกค่ะ

"ขอให้คุณพ่อ...พี่แป๊วไปสู่สัมปรายภพนะคะ"

จ๊อกขอแสดงความเสียใจกับพี่แป๊วนะคะ และขอให้พี่แป๊ว เข้มแข็ง นะคะต่อไปก็ต้องสู้เพี่อน้องแปงแปง นะคะ

จ๊อกฝากข้อความหลังไมค์แล้วนะคะ...


โดย: คนชุมแสง วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:0:14:40 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจ

กับการจากไปของคุณพ่อค่ะ...


โดย: i'm sorry (ลายมือยุ่งๆของคนไม่มีเวลา ) วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:0:38:15 น.  

 
เสียใจด้วยค่ะพี่แป๊ว
คุณตาท่านไปสบายแล้วนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:6:42:32 น.  

 
ขอให้ดวงวิญญาณคุณพ่อของแม่น้องแปงแปง ไปสู่สรวงสวรรค์นะคะ

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะแม่น้องแปงแปง
อ่านแล้วน้ำตาซึมเลย
น้องแปงแปงรักคุณตามากนะคะ

ช่วงนี้เราก้อไม่ค่อยมีเวลาเล่นบล๊อกเหมือนกันค่ะเพราะที่ทำงานห้ามเล่นบล๊อกเวลางานแล้วล่ะ

ขอให้แม่น้องแปงแปงรักษาสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ
คิดถึงกันเสมอค่ะโดย: อิ่ม_Aim วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:7:38:46 น.  

 
่สวัสดีวันสีเหลืองค่ะ อากาศร้อนๆอย่างนี้ต้องหาน้ำแข็งเย็นๆ มาช่วยซะแล้วสิ ช่วงน้ำน้ำหนักขึ้นหรือไม่จ๊ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:13:41:39 น.  

 
ได้รับหนังสือแล้วจร้า

ขอบคุณมากๆเด้อ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:17:59:03 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณแป๊วที่แวะไปอ่าน tag กัน อยากอ่าน tag คุณแป๊วมั่งจัง รับ tag แทน คุณปลายแป้นพิมพ์หน่อยนะคะ รายนั้นบอกถนัดแต่เรื่องสั้น

Take care นะคร้า


โดย: cengorn วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:18:34:11 น.  

 
คริ คริ แค่อยากอ่าน tag คุณแป๊วนะคะ ถึงไม่เขียนก็จะแวะเข้าทักทายคุณแป๊วบ่อยๆอยู่แล้วคะ แต่ถ้าเขียนเมื่อไหร่อย่าลืมตามมาอ่านกันนะคะ


โดย: cengorn วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:21:04:05 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจและ

ขอแด่ดวงวิญญาณสู่สุขคติ

ภพนะค่ะ บริการฝากรูปดีๆ ฝากฟรีไม่มีลบ เว็บฝากรูป ฝากรูป อัพโหลดรูป อัพรูป ฝากคลิป อัพคลิป ฝากไฟล์ อัพโหลดไฟล์


โดย: นกน้อยจงแกร่ง วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:21:12:26 น.  

 
พี่แป๊วจ๋า ทอยขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งของการจากไปของคุณพ่อด้วยนะคะ ตอนนี้คุณพ่อได้ขึ้นไปอยู่ข้างบนกับแด๊ดของพี่โรตีแล้วค่ะ (น้ำตาไหลแล้วเนี่ยะ) ท่านไปดีมีความสุขไม่ทุกข์ทรมานอีกต่อไป คนอยู่ข้างหลังอย่างพี่แป๊วก็รำลึกและเก็บความดีงามของคุณพ่อไว้เป้นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตต่อไป... เก็บคุณพ่อเอาไว้ในหัวใจนะคะ ท่านไม่ได้จากไปไหนไกลหรอก... ยังอยู่ในใจของเราตลอดไปนะคะ..

ทอยขอเป็นกำลังใจให้พี่แป๊วและครอบครัว เข้มแข็งและเดินหน้าต่อไปค่ะ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:2:02:42 น.  

 
มี โอกาส หลง เข้ามา ในบล๊อก นี้โดยบังเอิญ เนื่องจากตามหา ชื่อ นักร้อง+ชื่อเพลง กล่อมพ่อ ได้รู้จัก บล๊อก น่ารัก และ ใจดีนี้ ขอบคุณ ที่ให้โอกาสได้แว่ะมาเยี่ยมชม และ ได้ข้อมูลที่ต้องการ ค่ะ บายย


โดย: หวานใจ IP: 125.24.5.103 วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:3:58:39 น.  

 
น ชจฺจา โหติ พรามโณ (นะ ชัดจา โหติ พรามะโณ)
กมฺมุนา โหติ พรามโณ (กัมมุนา โหติ พรามะโณ)

คนดี ไม่ใช่ดีเพราะชาติกำเนิด คนดี ดีเพราะการกระทำ

มีความสุขกับความสำเร็จในชีวิต อันเนื่องมาจากการคิดดี ทำดี ตลอดไป..นะคะสวัสดีค่ะ คุณแป๊ว..

เมื่อวานปฏิบัติธรรม ส่งผลบุญให้คุณพ่อท่านด้วย..นะคะ
ตอนนี้ ท่านมีความสุข สบายดีแล้ว..ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:10:07:55 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ

ท่านไปสบายแล้วค่ะ พระบอกว่าไม่ต้องเสียใจ การตายก็แค่การเปลียนร่างใหม่

แล้วท่านก็กลับมาอะค่ะ ก็คงจะมาเกิดวนเวียนอยู่ใกล้ๆ กับ พวกเราอีกแระค่ะ

มันเป็นธรรมดา พระอาจารย์บอกแบบนี้ค่ะ ไม่มีอะไรต้องเสียใจ

พักนี้ก็ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อกอะค่ะ มัวแต่ข่าวไอ้แดงค่ะ ลุ้น

ส่งกำลังใจช่วยสุดชีวิตเลยค่ะ อยากให้ไอ้แดงมันชนะค่ะ

เอาความเป็นธรรมกลับมาค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:12:26:40 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณแป๊ว


ป้าได้รับหนังสือเรียบร้อยแล้วค่ะ
เป็นหนังสือที่ระลึกที่สมบูรณ์มากทั้งๆที่มีระยะเวลาในการจัดทำจำกัด
หากคุณพ่อได้ทราบไม่ว่าจะโดยญาณวิถีใด
ท่านคงปลาบปลื้มกับกตัญุตาของลูก-หลานทุกคนค่ะ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:15:08:07 น.  

 
อ่านแล้วเศร้าจริงๆ ค่ะ ฝนขอให้คุณพ่อไปสู่สุขคตินะคะ

ขอให้ทุกคนเข้มแข็งขึ้นในเร็ววันด้วยค่ะ

ดีใจที่แวะไปทักทายฝนนะคะ
แล้วคุยกันใหม่ค่า


โดย: ❤ น้ำฝน ❤ (CeciLia_MaLee ) วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:16:13:02 น.  

 
ได้หนังสือแล้วนะคะขอบคุณมากคะ พอดีกำลังจะแวะไปหาหมอก็เลยหนีบเอาไปอ่านด้วยนะคะ อ่านจบเล่มแบบด่วนเลยคะ แต่พออ่านถึงหน้า 19 น้ำตาก็พลันล่วงไปด้วย กลั้นไว้ไม่อยู่คะ หลานที่ไปด้วยเลยเดินออกไปจากห้องรับแขกหมอเลย หมอก็เรียกพอดี เลยเดินเข้าไป ต้องบอกหมอก่อนเลยคะว่าไม่มีอะไร อ่านหนังสืองานคุณพ่อเพื่อนนะคะก็เลยรู้สึกเศร้าไปด้วย
คุณพ่อคุณแป๊วเข้มแข็งนะคะ ที่ลุกขึ้นมานั่งระหว่างกลางแล้วยังบอกว่าไม่มีอะไรสั่งเสีย ไม่รู้ว่าช่วงวินาทีนั้นท่านจะรู้สึกอย่างไรนะคะ คล้ายๆกับสมัยพ่อพี่อรเลย แต่พ่อได้กล่าวลาแม่นะคะ พ่อบอกว่า "ไปหละนะ" มารู้ทีหลังคะว่าพ่อพูดแบบนั้น แม่มาเล่าทีหลัง มันบีบหัวใจเนอะ นี่ก็เขียนไปน้ำตาไหลไปจนได้คะ
แต่เราต้องเข้มแข็งต่อสู้ต่อไปจริงไหมคะโดย: cengorn วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:16:37:39 น.  

 
เสียใจเรื่องคุณพ่อด้วยนะคะ
หลังจากที่ทำใจมาพักใหญ่
ขอให้เข้มแข็ง สำหรับชีวิตที่ยังอยู่ นะคะ


เป็นกำลังใจให้เสมอ


โดย: ตะวันหรรษา ทะเลอาแจ่มใส วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:20:37:32 น.  

 
มาส่งให้หลับฝันดีทั้งๆ ที่รู้ว่าตอนนี้อาจหลับไปแล้ว...นอนหลับก็ต้องส่งกำลังใจให้ไอ้หนูแดงกันเยอะๆ นะคะ สงสารที่เหมือนเป็นเด็กกำพร้าอ่ะค่ะ...ต้องช่วยเหลือตัวเองในทุกๆ เรื่อง...เหนื่อยแทนไอ้หนูแดงค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:2:42:26 น.  

 
ได้รับหนังสือวันนี้น่ะจ้ะ
อ่านรวดเดียวจบ เจ๊แป๊วเขียนดีนิ อ่านไปน้ำตาซึมไป คุณพ่อน่ารักมาก


โดย: Huiling วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:19:33:16 น.  

 
เสียใจด้วยค่ะพี่แป๊ว

................

ผูกพันกับหนึ่งห้วง...........สถิตนาน
จินต์ใคร่เพียรบนบาน.......ส่งถ้อย
หลงใหลใฝ่สถาน............เสริมสื่อ รักนา
เสียงคลื่นกระซิบคล้อย......ดั่งรู้เราวอน

ผสมอักษรเหลื่อมล้ำ.........จินต์หลอน
เสียงไผ่ไสภมร..................เร่งลี้
โลกเงียบดั่งสูญขอน..........สอนหน่วง เริงเนอ
บนพรั่นขาดทางชี้.............พร่ำร้องพึมพำ

หวนจำวันพรั่งว้าง.............ดายเผา
ทุกค่ำเคียงหมองเมา.........ส่องสร้อย
ไกลคนใคร่ดังเฉา............หลอนอยู่
โศกแช่ดังรอร้อย..............เยี่ยงเช้ามิมา

กรายดายครากระโน้น.........พากลัว
หวังเลี่ยงรอนพันพัว............ส่งไหม้
จึงเพียรร่ายมนต์รัว.............ผันแผ่ว หมองอา
หวังหนึ่งพรเวียนไหว้...........ส่งให้จิตไสว

สวัสดีวันยุ่งๆอีกวันค่ะ


โดย: ญามี่ วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:19:51:59 น.  

 
ไม่ไดเข้ามาเยี่ยมคุณแป๊วเลยจึงไม่ทราบว่าคุณได้เสียคุณพ่อไปแล้ว

เสียใจด้วยนะค๊ะ

click for more cards         send this card through mail


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:20:11:29 น.  

 
แวะมาทักค่ะ..
ดูแลสุขภาพด้วยน่ะจ๊ะ


โดย: kim (นกน้อยจงแกร่ง ) วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:23:05:57 น.  

 
สวัสดีวันสีเขียวค่ะ ได้รับหนังสือเมื่อวันจันทร์ค่ะ อ่านเรียบร้อยแล้วค่ะ ร้องไห้ตามไปด้วยค่ะ อิจฉา่จังเลยค่ะที่มีพ่อที่เป็นห่วงลูกหลานได้ขนาดนี้


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:10:45:45 น.  

 
พี่แป๊วบล็อคคุณ INASUMA กลับมาเขียนอีกรอบแล้วค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:11:06:44 น.  

 
อนตฺ ถะชะนะโน โกโธ (อนัตถะ ชะนะโน โกโธ)
โกธํ ฆตวา สุขํ เสติ (โกธัง คัดตะวา สุขัง เสติ)

ความโกรธ ย่อมก่อความวินาศ ขจัดความโกรธได้ ย่อมอยู่เป็นสุข

มีความสุขกายสุขใจ ด้วยพระบารมีแห่งองค์พระสุคต ตลอดไป..นะคะคุณแป๊ว...คะ

ปอป้าได้รับหนังสือเรียบร้อยแล้ว ด้วยความขอบคุณ..ค่ะ

รบกวนที่หลังไมค์ด้วย..นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:12:30:22 น.  

 
อ่านหนังสือที่แป๊วส่งให้จบไปเมื่อสองวันที่แล้วจ้า

เล่มบางๆ อ่านทีเดียวเลย...ขอบคุณอีกทีนะจ๊ะ

ตอนนี้เก็บในชั้นหนังสือแระ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:16:19:37 น.  

 


จาลาไปนอนแล๊ะแหล่ะ...ห๊าววๆๆ..
บ๊ายๆๆน๊ะ.................คร๊าบบบบ


โดย: ใครหว๋า...ตาติ๊ก (สกุลเพชร ) วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:21:25:19 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แป๊ว
ฉัตรต้องขอโทษพี่แป๊วด้วยค่ะที่มาตอบช้ามากๆ ขนาดนี้
เรื่องหนังสือฉัตรยินดีรับไว้ด้วยความเต็มใจค่ะ
ที่อยู่เดี๋ยวฝากไว้หลังไมค์นะคะ ขอบคุณพี่แป๊วมากๆ ค่ะ แล้วตอนนี้สบายใจขึ้นบ้างหรือยังคะ อยากให้พี่แป๊วทำใจให้สบายนะคะ ฉัตรมาคิดๆ ดูอีกที ก็คิดได้ว่า บางทีการที่คุณพ่อของฉัตรและคุณลุงป่วยด้วยโรคร้ายแรงนี้ ท่านจะต้องมีความเจ็บปวดทรมานมากๆ ทุกเวลาเลยทีเดียว คุณพ่อของฉัตรท่านเคยพูดว่า "ตายไปเสียยังดีกว่า ที่จะเจ็บทรมานแบบนี้".... พอท่านเสีย เราผู้เป็นลูกก็เสียใจ แต่ท่านหมดความทรมานร่างกายลงแล้ว....ดีกว่าที่ท่านยังมีลมหายใจต่อไปด้วยความเจ็บปวดทรมาน...เราควรคิดไปในทางบวกก็น่าจะทำให้สบายใจขึ้น ทุกข์เพราะความอาลัยน้อยลงนะคะพี่แป๊ว...

ฉัตรขออภัยนะคะ ถ้าเหมือนเป็นการแนะนำพี่สาว แต่เพราะความห่วงใยที่ฉัตรมีต่อพี่แป๊วจึงได้บอกมาค่ะ

คืนนี้หลับฝันดีนะคะ ^ ^


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:2:48:29 น.  

 
โอว..ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ..แวะมาขอบคุณครับที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อคบ่อยเลย..สู้ๆนะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ


โดย: inasuma วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:3:54:40 น.  

 
แวะมาหาค่ะ...

มีความสุขเพิ่มขึ้นทุกวันเน่อ


โดย: kim (นกน้อยจงแกร่ง ) วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:10:43:37 น.  

 
Myspace Comments
Flower Comments - 2.0 Myspace Layouts


สวัสดีค่ะนู๋แป๊ว...

ป้าได้รับหนังสือเมื่อต้นอาทิตย์นี่เองจ่ะ...ขอบคุณมากๆเลย

ได้อ่านแล้ว คุณพ่อท่านเป็นผู้ที่ หน้าชื่นชมมากเลยนะจ๊ะ

ชื่นใจปลื่มใจไปกับครอบครัวนู๋แป๊วมากเลย ไม่ใช่ว่า...

คุณพ่ออบรมณ์ลูกๆได้ดีอย่างเดียวนะจ๊ะ แต่เป็นเพราะลูกๆทุกคน

เป็นผู้ที่มีพื้นจิตใจที่งดงาม และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รักใคร่กันเป็นอันดี

ป้าหู้ชื่นชมจากใจจริงๆเลยจ่ะ...


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:13:58:14 น.  

 
เรามารวมพลังกันสู้ต่อไปนะคะน้องแป๊ว

ทำเรื่องที่คลายเครียดบ้างนะคะ อย่างเขียน Tag ไง อิอิ อ๊ะ!! เอาให้สบายใจก่อนก้แล้วกันนะคะ ตอนนี้น้องแป๊วก็รู้แล้วว้ามีเพื่อนเป็นกำลังใจกันมากมาย ยิ้ม ยิ้มเข้าไว้นะคะ
Take care นะคะ


โดย: cengorn วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:14:15:38 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอ่านแทคค่า

มีความสุข รักษาสุขภาพด้วยนะคะโดย: อิ่ม_Aim วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:20:06:08 น.  

 
ปายขอแสดงความเสียใจต่อจากการจากไปของคุณพ่อ
ด้วยนะคะพี่แป๊ว
ขอบคุณที่แวะไปทักทายน้องค่ะ
ขอเป็นกำลังใจให้พี่แป๊วก้าวผ่านความเศร้าในเร็ววันนะคะ
โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:22:04:24 น.  

 
พี่แป๊วจ๋า..

จ๊อกได้รับหนังสือแล้วนะคะ
อ่านบทความของพี่ยังไม่จบเลยค่ะ...

น้ำตามันไหล..มันมีอะไรมาจุกที่คอ..เลยขอพักไว้ก่อนค่ะ

แต่อ่านประวัติคุณพ่อ..จบแล้วค่ะ

เป็นเรื่องน่าภาคภูมิใจมากมายเหลือเกินค่ะ

ขนาดจ๊อกเป็นคนนอกยังรู้สึกซาบซึ้งอย่างมากเลยนะคะ คุณพ่อท่านมีความเพียร
ความวิริยะอุตสาห์มากๆเลยนะคะ ท่านถึงสำเร็จมาได้ขนาดนี้น่ะค่ะ

สิ่งที่ท่านได้รับหลังจากที่ไเ้เสียชีวิต..นั้นสมเกียรติยิ่งแล้วค่ะ...ถึงไม่มีอุปสรรคใดๆ มาขวางได้เลยไงคะ..ทุกอย่างราบรื่นฉลุยเลยค่ะ


โดย: จ๊อก...คนชุมแสง IP: 124.121.231.125 วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:06:05 น.  

 
พักนี้ตัวเองรู้สึกว่าตัวเองยุ่งๆ กับอะไรไม่รู้ค่ะ...จนบางครั้งเหมือนไม่มีเวลามาทักทายกัน แต่ไม่ได้หมายความไม่คิดถึงกันนะคะ..คิดถึงเสมอค่ะ...มีหลังไมค์ค่ะ


โดย: deeplove วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:3:28:43 น.  

 
มีหลังไมค์นะคะพี่แป๊ว


โดย: Mind learner วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:16:29 น.  

 
....55555....ถ้ามีหลังไมค์ก็หมายถึงมีความลับระหว่างเราสองคน...ที่ไม่อาจประกาศให้ใครได้ยินได้ค่ะ...แต่บางทีก็ลับ ลวง พราง (เอาอย่าง รบ. นี้ที่ชอบลับ ลวง พรางนัก) หลังไมค์โก้ๆ ค่ะ...55555...ฝันดีนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:19:15 น.  

 
มาชวนคุณแป๊วไปให้กำลังใจ สาว 22 กับโรคนางเอก(ลูคีเมีย)คะ ไปเป็นกำลังใจให้น้องนุชกันนะคะ


โดย: cengorn วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:14:40 น.  

 
พี่แป๊วหลับหรือยังน๊อ
ขอให้นอนหลับ อย่างเป็นสุข ทุกข์มลายหายไปสิ้น
ฝันดีนะคะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:32:36 น.  

 
ปายแวะมาราตรีสวัสดิ์พี่แป๋วค่ะ
คืนนี้มาเสียดึกดื่น พอดีว่ามาค้างที่หาดแม่รำพึงในวันหยุด
ก็เลยเล่นบล็อกไม่ค่อยสะดวก ปายส่งข้อความไว้หลังไมค์นะคะ
...
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ น้องขอให้พี่แป๋วตื่นมาพบกับวันที่สดใสนะคะ


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:44:51 น.  

 หากฝันถึงความสำเร็จ ……. สิ่งนั้นยังห่างไกล
แต่เมื่อเริ่มลงมือทำ ….ความสำเร็จก็ใกล้เข้ามาหอบความคิดถึงมาฝากค่ะคุณแป๊ว
มีความสุขและอยู่กับปัจจุบันนะคะ


คมคำ : ไม่ติดทั้งดี …ไม่ติดทั้งชั่ว … ไม่ติดสิ่งใด
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:49:47 น.  

 
มาทักทายในวันสีแดงค่ะ...ภาวนาให้โดนยุบพรรคและยุบสภา ทุกวันเลยค่ะ ทุกอย่างจะได้จบและเริ่มต้นอะไรดี (คิดว่า) ซะทีค่ะ...มีความสุขมากๆ นะคะ น้องแปงแปงสบายดีป่ะคะพักนี้ไม่ได้อ่านเรื่องราวของน้องแปงแปงเลยค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:53:31 น.  

 


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:07:13 น.  

 
ค่ะเมื่อไรก็ได้ค่ะ ความจริงเกรงใจมากค่ะไม่อยากให้ยุ่งยากด้วยซ้ำไป...ขอบคุณล่วงหน้านะคะ...คิดถึงน้องแปงแปงค่ะ พักนี้ดูแต่รูปเก่า ไม่มีรูปปัจจุบันไม่รู้ว่าโตแค่ไหนแล้วค่ะ...ฝันดีนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:18:22 น.  

 
สงสัยนอนหลับฝันหวาน

ไปแล้วแน่เลยไปหลับบ้างละ


โดย: kim (นกน้อยจงแกร่ง ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:2:21:46 น.  

 


โดย: ratana_sri วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:00:18 น.  

 
สวัสดีวันสีชมพูค่ะ วันนี้อากาศดีนะ แต่ก็ัยังร้อนอยู่เนอะ ร.รใกล้เปิดเทอมแล้วนะ แปงแปงเตรียมตัวพร้อมยัง พี่แป๊วเจ้าขาติ๊กคิดว่าพี่มีพี่น้อง 2 คนซะอีก ยังดีนะที่มีพี่ชายอีกคน ไม่งั้นหมดนามสกุลเลย ช่วงนี้น้ำหนักขึ้นป่าวจ๊ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:29:30 น.  

 


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:40:49 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันอังคารแสนสุขใจจ้า
รักคุณพ่ออย่าลืมทำบุญใหญ่อุทิศส่วนกุศลไปให้ท่านนะคะ
ป.ล. ขอบคุณสำหรับหนังสือที่ระลึกค่ะคุณแป๊วโดย: หอมกร วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:12:16 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

และขอให้เข็มแข็งและดำเนินชีวิตก้าวต่อไปให้ได้น่ะค่ะ ผู้ที่จากไปคงจะเป็นกำลังใจให้ค่ะ และต้องภูมิใจด้วยเช่นกันค่ะ

HipGlitter.Com


โดย: athena_b วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:07:11 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับโดย: ดาวมฤตยูเทพร่ำไห้ วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:23:02 น.  

 

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ คุณแป๊ว

ขอดวงวิญญาณ คุณพ่อของคุณแป๊ว จงไปสู่สุขคติสัมปรายภพ อันสุขสงบ ครับ


โดย: เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:26:19 น.  

 

glitter-graphics.com

สวัสดีวันสีชมพูค่ะนู๋แป๊ว

คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ

อย่าลืมสวดมนต์ก่อนนอนน้า

เพื่อจิตใจจะได้เข้มแข็งขึ้นนะคะโดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:17:42 น.  

 
ม่ายค่อยเชื่อมานเลยอะแป๊ว

แต่ไปพักกันก่อนก็ดี เก็บแรงเอาไว้

การศึกมักไม่จบง่ายๆ...

ห่วงก็แต่แกนนำ...กลัวว่าเลิกชุมนุมไปแล้ว

พอผู้คนเผลอๆ...

มันจะหาทางเก็บเอาน่ะจิ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:48:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แม่น้องแปงแปง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


แป๊ว แม่น้องแปงแปง


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker

Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แม่น้องแปงแปง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.