ผลการเจาะชิ้นเนื้อไปตรวจ...ข่าวดีหรือข่าวร้าย...

วันนี้มาอัพบล็อกต่อเรื่องอาการป่วยของคุณพ่อค่ะ หลังจากที่ไปเจาะชิ้นเนื้อมาเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว และทางหมอที่ดูแลก็แจ้งให้มาพบคุณหมอด้านมะเร็งตามนัดโดยที่ไม่ได้บอกว่าต้องมารับผลเมื่อไหร่ รู้แต่ว่า 7 วันหลังจากเจาะชิ้นเนื้อไปตรวจจากเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ลงใบนัดคุณหมอให้แจ้งมา น้องสาวก็ไปพาคุณพ่อไปตรวจเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ที่ผ่านมา พอไปถึงพยาบาลหน้าเคาน์เตอร์ถามหาผลการเจาะชิ้นเนื้อ ซึ่งน้องสาวก็บอกว่าไม่ทราบ เพราะคุณหมอที่ดูแลตอนที่ไปนอนร.พ.เจาะชิ้นเนื้อไปตรวจไม่ได้บอกอะไร และไม่ได้ให้ใบรับผลการเจาะชิ้นเนื้อมา บอกแต่ให้มาพบคุณหมอตามนัด ซึ่งทางเราก็เข้าใจว่าผลการเจาะคงจะถูกส่งไปตามระบบ แต่กลับเป็นว่าไม่ได้ให้ใบนัดมา แล้วไม่ได้บอกว่าผลจะออกวันไหน เป็นงงมากค่ะ กับระบบของทางราชการ ไม่รู้เป็นเฉพาะแผนกนี้แผนกเดียวรึเปล่า เพราะตอนที่คุณพ่อไปตรวจเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ที่สมอง ปอด และไขกระดูก ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร หลังจากเอ็กซเรย์แล้วก็ให้ใบนัดรับผลระบุวันมาเรียบร้อย แต่นี่ขนาดไปนอนร.พ.มาแล้ว กลับไม่มีระบบอะไรเลย วันนั้นน้องสาวเลยบ่นๆเลยว่าทำงานกันยังไง ไม่เห็นมีแจ้งอะไรมาเลย ต้องวิ่งไปที่ตึกเดิมที่ไปนอนเจาะชิ้นเนื้อ พอไปถึงที่ตึกก็ให้ไปตามผลที่แผนกพยาธิอีกตึกหนึ่ง โยนกันไปโยนกันมา พอไปถึงเจ้าหน้าที่บอกผลยังไม่ออกอีก คราวนี้ก็อึ้งเลย เจ้าหน้าที่บอกว่ารู้ผล 7 วันค่ะ ไม่นับเสาร์-อาทิตย์ เออ เอาเข้าไป แล้วแทนที่จะแจ้งตอนที่ไปเจาะตรวจชิ้นเนื้อว่าได้ผลวันไหน ก็ไม่มีบอกซักคำ ให้คนไข้มาตรวจโดยที่ยังไม่ได้ผลอะไร แล้วคุณหมอจะวินิจฉัยยังไง น่าด่าจริงๆเลย มีเรื่องให้หงุดหงิดทุกทีกับระบบราชการ คนไข้ก็อาการแย่ ไปรอครึ่งค่อนวันกว่าจะได้ตรวจแล้วก็ไม่ได้ผล สรุปแล้ววันนั้นคุณหมอก็ทำอะไรไม่ได้ ทีแรกคุณพ่อบอกจะกลับเลยหลังจากรู้ว่าไม่ได้ผลตรวจ แต่น้องสาวบอกว่า ไหนๆก็มาแล้ว ยังไงก็พบคุณหมอหน่อยแล้วกัน เพราะคุณพ่ออาการแย่มาก ไม่มีเรี่ยวแรงเลย ทานอาหารไม่ได้อีกเหมือนเดิม ทานไปก็อาเจียน คุณหมอเลยสั่งให้น้ำเกลือประมาณ 4 ช.ม.ถึงจะกลับบ้านได้ วันนั้นคุณพ่อกลับบ้านได้ก็ประมาณ 4 โมงเย็น แต่ก็ดูมีเรี่ยวมีแรงขึ้นมาหน่อย

สำหรับเรื่องผลการตรวจ สรุปว่าน้องสาวขอเบอร์โทรที่แผนกมาเพื่อที่จะโทรเช็คก่อนจะมาพบคุณหมออีกรอบ โทรไปเช็ควันอังคารทราบว่าผลออกแล้ว ก็เลยมาพบคุณหมอวันพุธนี้ ซึ่งก็คือวันที่จขบ.อัพบล็อคค่ะ น้องสาวเล่าให้ฟังว่า คุณหมอบอกว่า จะฟังข่าวดีหรือข่าวร้ายก่อน น้องสาวก็บอกงงๆกับคำพูดคุณหมอ สรุปคุณหมอบอกว่าผลการเจาะชิ้นเนื้อไปตรวจ ไม่เจออะไร ไม่เจอมะเร็งค่ะ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เป็น อาจจะไปเจาะไม่เจอตรงส่วนที่เป็นอีกด้านก็ได้ อ้าว ทีนี้ก็เลยงง มีแบบนี้ด้วยเหรอ เจาะแล้วไม่เจอมะเร็ง เลยไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี น้องสาวก็เลยถามเรื่องผลเลือดไม่ได้บอกว่าเป็นมะเร็งเหรอ คุณหมอบอกว่า ผลเลือดแค่บอกว่าผิดปกติ แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นมะเร็ง อ้าว แล้วไหงหมอที่ร.พ.เอกชนพูดแบบฟันธงมาเลยว่าคนไข้เป็นมะเร็ง ระยะแพร่กระจายอีกด้วย เขียนมาในใบรับรองแพทย์เลย แล้ววินิจฉัยอีกว่า ที่คนไข้มีอาการพูดไม่ชัด อาจจะมะเร็งขึ้นสมอง เหนื่อยง่ายอาจจะกระจายไปที่ปอด และปวดเมื่อยตามตัวอาจจะเป็นที่ไขกระดูก สรุปแล้วผลเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ซึ่งก็น่าจะละเอียดที่สุดแล้ว บอกว่าปกติดีทุกอย่าง เล่นเอาตกใจไปเลย ที่ร.พ.เอกชนดูแค่ผลเลือดอย่างเดียวด้วยซ้ำ แล้วเรียกญาติคนไข้ไปคุย ซึ่งก็คือจขบ.เองที่ลงไปคุยกับคุณหมอ สรุปแล้ววินิจฉัยผิดหมดเลย ดูแค่ีผลเลือดอย่างเดียวแล้วบอกว่าเป็นมะเร็ง เล่นเอาทั้งคนไข้และลูกๆเครียดกันไปเป็นเดือนเลย

แต่จากผลการตรวจไม่เจอมะเร็ง คุณหมอก็บอกว่าไม่สามารถให้ยาเคมีใดๆได้ ก็ต้องให้ยาไปตามอาการก่อน เหมือนยังวินิจฉัยไม่ได้ยังไงไม่ทราบ เพราะถ้าชิ้นเนื้อไม่ได้เป็นมะเร็ง แล้วต้องทำอย่างไรกับชิ้นเนื้อนั้น แล้วกับคนไข้ที่ร่างกายทรุดโทรมไม่มีเรี่ยวมีแรงไปมาก แขนขาดูลีบไปเลย มันจะรักษายังไง ก็ยังงงๆกันอยู่เลยค่ะ เพราะหมอให้ยาตามอาการ เพื่อให้คนไข้ทานข้าวได้ ไม่อาเจียน แต่คุณพ่อก็ยังบ่นแต่ว่า กินอะไรก็ไม่อร่อย ไม่ค่อยอยากทานอยู่ดี คุณหมอก็เลยให้ยามาทานและนัดตรวจเลือดและทำอุลตร้าซาวด์อีก 2 เดือน ถามน้องสาวว่าทำไมหมอนัดนานจัง น้องสาวบอกว่านี่คิวทำอุลตร้าซาวด์นะที่นัด 2 เดือนนี่น่ะ โห สุดยอดเลย ร.พ.รัฐบาล นี่ถ้าคนไข้เป็นอะไรหนักมาก กว่าจะรู้ผลก็ปาเข้าไป 2 เดือนแล้ว จะรักษากันทันไหมเนี่ย

แต่ยังไงก็ตาม ถึงแม้คุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านมะเร็งโดยตรงจะบอกเผื่อๆไว้ ซึ่งจริงๆคุณหมอรักษาคนไข้มามากมายก็น่าจะรู้อาการของคนเป็นมะเร็งดีว่าอาการเป็นอย่างไร แต่เราก็คิดว่า จากนี้ไปถึงผลจะออกมาดี ถือว่าได้กำลังใจกลับคืนมาแล้ว ใจชื้นขึ้นมาหน่อย แต่เคยลอง search หาข้อมูลอาการของมะเร็งตับ พบว่าอาการที่คุณพ่อเป็นค่อนข้างจะเหมือนกับอาการของมะเร็งตับเลยค่ะ เลยบอกความรู้สึกไม่ถูกในตอนนี้ มันก็ไม่ได้สบายใจซะเลยทีเดียว ลึกๆยังมีความกังวลใจอยู่กับการที่คุณหมอยังหาสาเหตุไม่เจอ และยังไม่ได้รักษาเป็นจริงเป็นจัง เรียกว่ารักษาตามอาการดีกว่า จริงๆก็อยากได้คำตอบที่ฟันธงไปเลยว่าเป็นหรือไม่เป็น รู้เร็วดีกว่ารู้ช้่า กลัวว่าถ้าเกิดเป็นขึ้นมาแล้วหาไม่เจอ กว่าจะมารู้อีกทีว่าเป็นจะสายเกินแก้ แทนที่จะได้รับการรักษาเร็วจะกลายเป็นช้าไปซะอีก แต่พวกเราจะไม่ชะล่าใจเหมือนที่ผ่านมาแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ต้องฟื้นฟูร่างกายของคุณพ่อก่อน ก็เลยคุยกับคุณพ่อว่าไหนๆก็ไหนๆแล้ว ถึงแม้ว่าผลจะออกมาว่าไม่ได้เป็นมะเร็ง และหมอก็ยังพูดเผื่อๆไว้อีกแบบนี้ ไม่ฟันธงว่าไม่เป็นซะทีเดียว (คิดว่าคุณหมอเองก็คงจะสงสัยว่าน่าจะเป็นมากกว่าถึงบอกแบบนี้) ก็มาเน้นการทานแบบชีวจิตไปเลยดีกว่า เพื่อให้มีร่างกายมีแรงและมาเน้นทานอาหารต้านมะเร็งไปเลยดีกว่า อีกอย่างคุณพ่อก็อายุมากแล้ว ก็หันมาทานแบบนี้บำรุงร่างกายไปด้วยเลยดีกว่า คุณพ่อก็เห็นด้วย เพราะคุณพ่อชอบทานแบบนี้มานานแล้ว เพียงแต่ไม่ได้เคร่งตามสูตรเท่านั้น ตัวจขบ.เองก็ไปซื้อหนังสือ "สุขภาพดี ราคาถูก ด้วยชีวจิต" มาอ่านแล้ว มีสูตรทำน้ำอาร์ซีไว้ด้วย เมื่อวันก่อนก็ไปหาซื้อที่เลมอนฟาร์มมา คืออ่านจากหนังสือก็ไม่ทราบว่าจะต้องไปหาซื้อที่ไหน แต่เท่าที่เคยไปเดินดูของมา จำได้ว่าที่เลมอนฟาร์มมีผลิตภัณฑ์ประเภทธัญพืชอะไรประมาณนี้ ก็เลยเดาๆว่าอาจจะมีขาย ก็เลยโทรไปถามเอา ปรากฎว่าเค้ามีแบบจัดเป็นชุดๆไว้ให้เสร็จเลย ก็เลยไปซื้อมาเรียบร้อยแล้ว ลองทำดูก่อน แล้วค่อยไปซื้อมาผสมเองอีกที แล้วก็เลยซื้อข้าวกล้องหอมนิลมาให้คุณพ่อทานด้วย คิดว่ามีประโยชน์สูงสุดแล้วกับร่างกายมากกว่าข้าวชนิดอื่น กะว่าจะทานกับคุณพ่อด้วยเหมือนกัน จริงๆคุณพ่อเคยซื้อมาทานนานแล้วค่ะ แต่ทานอยู่คนเดียวในบ้าน ลูกๆไม่มีใครชอบทาน เพราะข้าวค่อนข้างจะแข็ง อาจจะเป็นเพราะแช่น้ำไม่นานรึเปล่าไม่ทราบ ตอนนั้นคุณพ่อทำเองหมดทุกอย่างเลย หลังๆไม่มีใครทานกัน คุณพ่อเลยเลิกทานไปเลย บอกว่าพ่อต้องมาหุงข้าวกล้องทานอยู่คนเดียวหม้อนึง ข้าวขาวอีกหม้อนึง ดูมันยุ่งยาก ก็เลยไม่ได้ทานตั้งแต่นั้นมา ตอนนี้จขบ.เองก็อยากรักษาสุขภาพตัวเองอยู่เหมือนกัน กำลังคิดว่าจะทานแบบชีวจิตดูบ้าง แต่อาจจะไม่เคร่งมากนัก เผื่อว่าจะมีภูมิคุ้มกันสู้กับโรคภูมิแพ้ของตัวเองไปด้วย สรุปว่าตอนนี้ให้คุณพ่อดื่มน้ำอาร์ซี ทานข้าวกล้อง กินยาแคปซูลเลือดจระเข้ (อันนี้มีหลายคนบอกต่อๆกันมาว่ามีคนเป็นมะเร็งกินแล้วหาย และยังไม่มีอาการของมะเร็งกำเริบ น้องสาวเลยหามาให้กินล่วงหน้าไปแล้ว กินเป็นยาบำรุงก็ได้ให้เลือดลมดีประมาณนี้ เพราะน้องสาวก็กินเหมือนกัน) อีกอย่างที่สนใจเป็นสมุนไพร พอดีจขบ. search เจอเป็นสมุนไพรฮว่านง๊อก กำลังศึกษาข้อมูลอยู่ เห็นมีคนมา comment หลายคนกินแล้วอาการดีขึ้นหรืออาจจะหายเป็นส่วนใหญ่ กำลังคิดว่าจะติดต่อซื้อมาให้คุณพ่อกินอีกตัวหนึ่งค่ะ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณกำลังใจจากเพื่อนๆอีกครั้งด้วยใจจริงค่ะ ถามไถ่อาการของคุณพ่อมาโดยตลอดและอวยพรให้หายเร็วๆ ที่เว้นๆหายเงียบไปก็คือยังไม่ได้ผลการเจาะชิ้นเนื้อไปตรวจก็เลยยังไม่ได้รายงานให้เพื่อนๆทราบกันค่ะ อีกอย่างที่บอกว่า ช่วงนี้ปิดเทอมต้องดูแลน้องแปงแปงค่ะ ก็เลยไม่ค่อยได้เปิดเนตซักเท่าไหร่ค่ะ จะได้แค่แว่บๆเข้ามา ก็ช่วงน้องนอนค่ะ กลางคืนเดี่ยวนี้ก็ไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่ อยากพักผ่อนมากกว่า ต้องเก็บแรงไว้สู้รบกับน้องแปงแปงค่ะ ช่วงนี้เล่นแรงๆกับแม่ จับแม่ผลักลงไปบนที่นอน ตัวเองก็จะล้มไปกับแม่ด้วย เค้าชอบใจสนุกใหญ่แต่แม่มานจะไม่ไหวเอาอ่ะค่ะ แล้วจะแวะไปขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ทุกๆกำลังใจที่บล็อกนะคะ อาจจะช้าไปบ้างอย่าว่ากันนะคะ เพราะบางทียังทักทายได้ไม่เท่าไหร่ น้องแปงแปงก็ตื่นซะแล้ว

Create Date : 14 ตุลาคม 2552
Last Update : 16 ตุลาคม 2552 14:27:17 น. 75 comments
Counter : 1970 Pageviews.

 
มาติดตามความคืบหน้าจ้ะ

แหม...พวกหมอเนี่ย เขาเรียนมาเหมือนกันอ๊ะป่าวเนี่ย

ตรวจแต่ละคน แต่ละที่ คนละเรื่องเลย

อะ...แต่ก็ถือว่า โล่งไปนิดนึงละ

สู้ๆนะจ๊ะ...ชีวิตมีหวังเสมอ...โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:16:55:49 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ

หนอนว่าไปหาที่ตรวจให้ชัวร์อีกที่ดีไหมคะ

ไปดูดวงแม่นๆ ด้วยดีไหม
อิอิ

สู้ๆ นะคะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:17:45:42 น.  

 
ไม่ได้เข้ามานาน เพิ่งทราบข่าวเรื่องคุณพ่อ
ขอเป็นกำลังใจให้ท่านสุขภาพแข็งแรงไวๆนะคะ
่แต่ก็งงกับผลการตรวจของคุณหมอ ทำไมไม่่ตรงกัน
ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ ๆ ค่ะ

โดย: vanilla_ole วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:12:40:07 น.  

 
มาขอบคุณกับคำอวยพรวันเกิดนะค๊ะ
ขอให้ทุกโศกร์โรคภัยแพ้วพานนะค๊ะ...


โดย: bupabupaja วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:8:17:55 น.  

 
เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้น่ะค่ะ


โดย: มิคุริ วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:10:44:20 น.  

 

มาเป็นกำลังใจให้นะคะ..
ลองหาพวกอาหารแนวชีวจิตให้คุณพ่อทานก็ดีนะคะ..

และขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ..

ว่าง ๆ เชิญไปเที่ยวบล็อคได้นะคะ..


โดย: ม็อคค่าเย็น วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:21:00:25 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แป๊ว
เบนซลดแบบ สบายๆ ไม่ได้หรอกค่ะ
ต้องตั้งใจจริง
เคยแบบ สบายๆ แล้ว
ยิ่งไปกันใหญ่ น้ำหนักพุ่งปรี้ดๆๆ เยย


โดย: kittypiggybent (Kittypiggybent ) วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:13:38:27 น.  

 
หวัดดีค่ะ พี่พิ้งมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ ว่างๆจะมาใหม่นะคะ คิดถึงนะคะ


โดย: พี่พิ้ง ยายลาวอินเตอร์ (khumpoonboontawee ) วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:3:32:03 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิด และขอให้สิ่งดีๆ ในชีวิตได้บังเกิดกับคุณแม่น้องแปงเช่นเดียวกันนะครับยินดีที่ได้รู้จักครับ


โดย: อินทร์นิล วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:14:15:38 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
เป็นกำลังใจให้คุณแป๊วนะคะ
พักนี้คงเหนื่อยทั้งกายและใจเลย
หนุ่มน้อยก็โตขึ้นทุกวันคงซนไม่เบาโดย: หอมกร วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:19:39:17 น.  

 
เอากำลังใจมาฝากพี่แป๊วกับน้องแปงแปงคร๊า
สันเห็นด้วยกับหนอนนะค่ะ
เพื่อความแน่ใจ


โดย: sansa วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:20:16:09 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่แป๊ว
คิดถึงพี่แป๊วมากๆเลยค่ะ
พี่แป๊วกินเจอ๊ะป่าวคะ
นู๋กินล่ะ^^
กินทุกปีเลยค่ะ
พี่แป๊วสบายดีนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
นู๋ว่าอากาศเริ่มเย็นๆแล้วนะคะเนี่ย
รักและคิดถึงพี่แป๊วนะคะ

ปล1.ขอให้คุณพ่อหายเร็วๆนะคะ
ปล2.วันเกิดนู๋วันที่23ค่ะ^^


โดย: emmycookie วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:22:57:14 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้อีกคนครับ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: รมย์รวินท์ วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:23:18:16 น.  

 
ทอยขอให้ผลตรวจเป็นจริงนะคะพี่แป๊ว...แต่ยังไงก็ตามอย่างที่พี่แป๊วแล้วครอบครัวเป็นห่วง...ต้องเฝ้าจับตาดูค่ะ ปล่อยไม่ได้เลย...พี่แป็วเปลี่ยนหมอมั๊ยคะ แล้วให้เค้าเช็คตรงตับอ่อนด้วยค่ะ ไม่รู้เค้าได้เช๊คหรือเปล่า...เผื่อไว้ค่ะ จะได้รู้ทันท่วงที..แต่ยังไงทอยก็ขอให้คุณพ่อไม่เป็นอะไรนะคะสาธุ..ทอยอ่านแล้วก็อึดอัดตามพี่แป๊วเลยค่ะ การรักษาแบบนี้ เฮ้อ...

พี่แป๊วพักผ่อน เทคแคร์ตัวเองดีดีนะคะ ทอยส่งใจไปช่วยครอบครัวพี่แป๊วเสมอค่ะ เดี๋ยววันอาทิตย์นี้ทอยไปวิ่งแล้วจะนึกถึงคุณพ่อท่านไปด้วยนะคะพี่แป๊ว ขอให้ท่านแข็งแรงๆ ไวไวด้วยค่ะ สาธุ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:2:50:58 น.  

 
เป็นกำลังใจนะคะพี่แป๊ว ขอให้คุณพ่อดีขึ้นเร็ว ๆ นะคะ และพี่แป๊วต้องดูแลตัวเองด้วยนะคะ เดี๋ยวจะป่วยอีกคน เป็นห่วงค่ะ


โดย: jrom วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:4:28:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะพี่แป๊ว
ขอบคุณที่แวะไปเจิมเป็นคนแรก
พี่แป๊วสบายดีนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:6:00:35 น.  

 


สวัสดีค่ะ แม่น้องแปงแปง

มาส่งกำลังใจให้กันนะคะ
ยังไงขอให้ดูแลสุขภาพกายตัวเองเอาไว้ด้วยจร้า
คิดถึงกันเสมอนะคะ

โดย: อิ่ม_Aim วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:7:10:59 น.  

 
ก็ขอให้คุณพ่อหายป่วยกลับมาเหมือนเมื่อก่อนนะค่ะ

ขอเป็นอีก ๑ กำลังใจจ้ะ....


โดย: Opey วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:25:30 น.  

 
แวะมาส่งกำลังใจทั้งคุณพ่อ และคคุณลูกค่ะ
กำลังใจเท่านั้น..ที่จะสู้กับทุกสถานการณ์โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:32:27 น.  

 
ค่ะดีแล้วค่ะอย่างน้อยหมอยืนยันว่าไม่ได้เป็นก็ขอให้ไม่เป็นทั้งหมด...เป็นกำลังใจให้นะคะและอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:25:58 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้ค่ะพี่แป๊ว
...
ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีนะคะ...

บีจี หัวบล็อกสวยมาก ๆ ค่ะ


โดย: I_sabai วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:29:27 น.  

 


โดย: tanjira วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:11:36:30 น.  

 
เข้มแข็งนะคะคุณแม่น้องแปงๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะโดย: vanilla_ole วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:52:53 น.  

 
น้องอิ่มฤทัย ตัวตึกมาค่ะ


โดย: ฟ้าทลายโจร (ป้าอิ่ม ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:57:44 น.  

 


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:14:25:15 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่แป๊ว
อ่านแล้วก็เบาใจขึ้นหน่อยคะพี่ อย่างน้อยก็มีหมอที่ฟันธงว่าไม่เป็นอะไร แม้พี่จะยังไม่สบายอยู่บ้าง แต่ก็ขอให้มีกำลังใจและเข้มแข็งมากๆนะคะ ต้นอ้อเคยอ่านเรื่องของคนที่เป็นมะแร็ง แล้วหันมากินชีวจิต แบบกินเคร่งครัดมาก หายเลยค่ะพี่แป๊ว
เรียกว่าการกินก็เป็นส่วนสำคัญมากๆเลยค่ะ

ยังไงก็ขอให้คุณพ่อหายวันหายคืนค่ะพี่ และพี่แป๊วเองก็ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงมากๆเช่นกันค่ะพี่ เป็นกำลังใจให้พี่ค่ะ


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:15:55:20 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ๆเพื่อนๆทุกคน

ปล. ถ้าพี่ๆเพื่อนๆอ่านข้ามวรรคนี้
เพราะมนุษย์ทุกคน
หาใช่มีความคิดเดียวกันหมด
บางคนให้ด้วยเมตตาปรานี
แต่อีกหลายสิบคน
ห่วงใยของเขาต้องมีผลประโยชน์ด้วย

.............
ทั้งนี้และทั้งนั้น น้อยครั้งมากๆที่มี่จะตีแผ่หัวใจความเหงา ความสุข ความทุกข์ของตัวเองออกมา เพราะยังมั่นใจตัวเองสามารถจัดการเรื่องราวได้

ถ้าอ่านบทความนี้แล้ว พี่ๆเพื่อนๆคนใดอ่านข้ามวรรคนี้ ขอให้เข้าใจอีกหน

มี่แค่เขียนประสบการณ์คนอื่น ที่บังเอิญมี่ไปรู้มา และรู้จักผู้โชคร้ายคนนั้น ..ก็แค่นั้นค่ะ

ที่เขียนก็แค่อยากเตือนเพื่อนคนอื่นๆด้วย นี่คือเจตนาที่แท้จริงค่ะ แบบพี่Yes Coffee บอก เราต้องเจอเอง แต่ไม่ใช่แค่โลกคอมฯมีคนแบบนี้ แม้แต่เพื่อนที่กิน เรียน มาด้วยกันหลายสิบปียังเป็นได้..ที่ไม่บอกที่มาที่ไป(ของบุคคลในเรื่อง)เพราะไม่ได้มีเจตนาคิด “ประจาน”ใครโดยเฉพาะด้วยนะคะ
แค่อยากให้ระวัง หาใช่ “เหมากลัวไปหมดทุกคน” นะคะ จึงขอเรียนมาเพื่อทราบ

........................ญามี่///...


โดย: ญามี่ วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:16:22:10 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...แวะมาทักกันวันฝนกระหน่ำยามบ่าย ใน กทม. จ้า คุณแป๊วโดย: หอมกร วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:19:03:31 น.  

 
ขอให้คุณพ่อของพี่แป๊ว หายไวๆๆ นะค่ะ.
พี่แป๊วสะบายดีนะค่ะ. ดีใจด้วยค่ะ ที่น้ำหนักลดได้ตามเป้าหมายแล้ว..เก่งจังเลย..ของจิ๊บตอนนี้ ก้ออยู่ประมาณ 46-47 ค่ะ..


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:20:58:53 น.  

 


หากฝันถึงความสำเร็จ ……. สิ่งนั้นยังห่างไกล
แต่เมื่อเริ่มลงมือทำ ….ความสำเร็จก็ใกล้เข้ามาหอบความคิดถึงมาฝากค่ะคุณแป๊ว

การที่หมอแจ้งว่าผลตรวจคุณพ่อไม่มีอะไรก็ถือว่าเป็นข่าวดีในระดับหนึ่ง
เมื่อหันมาทานอาหารแนวดูแลสุขภาพก็ยิ่งเป็นข่าวดีมากขึ้น

การดูแลบุพการีเป็นบุญสูงสุดของลูกค่ะ
ความตั้งใจของคุณแป๊วและพี่ๆน้องๆเป็นความดีที่ใครทราบก็ชื่นชม

มีความสุขกับทุกทุกวันนะคะ


คมคำ : ไม่ติดทั้งดี …ไม่ติดทั้งชั่ว … ไม่ติดสิ่งใด

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:22:12:39 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


เ้ช้าวันพุุธสวัสดี
้ทักทายกันกับเช้าวันสบาย ๆ ค่ะพี่แป๊ว


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:7:39:10 น.  

 


อรุณสวัสดิ์จ๊ะพี่แป๊ว
เอาชูครีมมาฝาก
อย่าลืมทานมื้อเช้านะจ๊ะ
มาส่งกำลังใจให้ด้วยจ้าโดย: I_sabai วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:8:17:56 น.  

 
หวัดดีจ้า

เป้นไงบ้างจ๊ะวันนี้...

มีอะไรก็ส่งข่าวเพื่อนพ้องกันนะจ๊ะ...โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:8:39:05 น.  

 
พี่แป๋วจ๋า
พักผ่อนมาก ๆ ด้วยนะคะ
น้องแปงแปงเป็นอย่างไรบ้างเอ่ย?


กู๊ดไนท์นะคะพี่ จุ๊บ ๆ

โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:20:22:35 น.  

 


สวัสดีค่ะนู๋แป๊ว...คิดถึงนะคะ

บางทีเวลาที่ป้าไม่สบาย และหาสาเหตุไม่เจอ

ป้าก็จะใช้วิธีสวดมนต์แผ่เมตตา อุทิศผลบุญกุศล...

ที่ป้าทำมาตลอดชีวิตให้ เจ้ากรรมนายเวร ตลอดทั้งสัพเวสี...

ทั้งหลายที่ อยู่รายล้อม รอบๆตัวเรา ให้ได้รับทั้งหมด

ความเชื่อนี้ป้าได้อ่านเจอ จากหนังสือของ"แม่ชีทศพร"ดีมากเลยจ่ะ

และป้าก็นำมาปฏิบัติ อาการต่างๆก็ดีขึ้นนะคะ นู๋แป๊วลองทำดูนะคะ

อ้อ...และนอกจากอาหารแล้ว น้ำก็มีส่วนสำคัญนะคะ ลองหาหนังสือเรื่องน้ำอ่านดูนะคะ

ถ้าสนใจ อยากได้บอกป้านะคะเด๋วป้าจะพยายามหาให้

ขอให้คุณพ่อ,นู๋แป๊ว,น้องแปงแปงและทุกๆคน มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:21:09:40 น.  

 
เพิ่งกลับมาจากต่างปท..เลยไม่ได้แวะมาเยี่ยมเยียนเลยแม่น้องแปงแปงสบายดีไม๊ครับ ฝนตกแทบทุกวัน..พี่ป๊อดเป็นไข้มาเลเลียเพิ่งทุเลา ไปนอนให้พยาบาลสาวพม่าเอาเข็มจิ้มแขนจิ้มกันเสียพรุนเลยอิอิ

ก๊อีกคอมเม๊นท์นะครับ คือว่า พี่ป๊อดเคย ทานชีวจิตมาก่อนนานแล้ว รูปร่างดี แต่ทว่าไม่ค่อ่ยมี่เรียวแรง ่ยิ่งเราเป็นคนทำงานดึกๆหรือว่าใช้สมองแล้วล๊ะกะไปกันใหญ่ ถึงกับเป็นลมเลยที่เดียวต้องหามไปให้น้ำเกลือที่รพ..หมอก๊แนะนำให้ทานอาหารปกติ..พี่ก๊ทำตามทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ร่างกายสดชื่นแจ่มใส...คุณพ่อของน้องก๊เช่นกัน..ที่ท่านบ่นว่าทานอะไรก๊ไม่ค่อยอร่อยพี่ว่าเปลี่ยนอาหารให้ท่านเถอะครับ ขนาดพี่ป๊อด 50 ขวบนี่ก๊ทานอะไรก๊ไม่ค่อยอร่อยแล้ว เบื่ออาหารต้องพึ่งน้ำพริกบ้าง อาหารรสจัดบ้าง ต้มยำรสจัดบ้าง..เหล่านี้จัดให้ท่านทาน..รับรองได้ว่าไม่กิ่วันท่านคงจะกระโดดโลดเต้นได้แน่เลย...มองโลกในแง่ดี..ท่านตรวจไม่มีโลกก๊นับว่าดีแล้ว...เราเป็นบุตรควรเอาใจท่านให้มาก ท่านอยากทานอะไรก๊ต้องหาให้ท่านบ้างอาหารชีวจิตไม่ค่อยมีรสชาด น้ำอาซีก๊เตรียมยากไม่อร่อยอีกต่างหากลองให้ท่านทานพวกแกงเรียง..ต้มโคล้ง..น้ำพริกอะไรเทือกนั้น..รับรองท่านจะรักเราอีกมากโข...เอาใจช่วยน้องและครอบครัวครับ .รักษาสุขภาพน๊ะจ๊ะโดย: พี่ป๊อด วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:1:43:26 น.  

 
เอาดอกไม้มาให้ ให้กำลังใจมาฝากคุณแป๋วค่ะ


Glitter Graphics - Topglittergraphics


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:6:04:56 น.  

 
เป็นกำลังใจ ให้ทั้งคุณพ่อและคุณแป๋วนะคะ

ขอให้ทุกๆอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ

ขอบคุณคุณแป๋วมากค่ะ ที่แวะไปเที่ยวที่บล็อก


โดย: walayalai วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:13:56:44 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ ที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้กิว

ปล.เป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ สู้ๆค่ะ


โดย: LittleKIWKIW วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:16:57:09 น.  

 
เข้ามาขอบคุณในคำอวยพรวันเกิดครับ ขอให้คุณได้รับพรนั้น ด้วยเช่นกันโดย: thitiwat วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:22:20:46 น.  

 
ขอบคุณมากสำหรับข้อความอวยพรค่ะ

ขอให้สิ่งดีๆ บังเกิดแก่คุณและครอบครัว และขอให้คุณพ่อสุขภาพแข็งแรงยิ่งๆ ขึ้นนะคะ


โดย: อุรัสยา วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:0:26:47 น.  

 
แวะมาให้กำลังใจค่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:2:09:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเค้กน่ารัก ๆ และคำอวยพรนะค่ะ

ปล.เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ขอให้คุณพ่อหายป่วยเร็ว ๆ น่ะค่ะดูแลท่านดีดีนะค่ะ


โดย: nongpream วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:7:20:42 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

ขอให้มีความสุขเช่นกันนะคร้า


โดย: may-indy วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:11:11:45 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ


เป็นกำลังใจให้คะ เรื่องของคุณพ่อ สู้ สู้ ค่ะ


โดย: Qing ren วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:12:50:31 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ...ขอให้คำอวยพรนั้นกลับไปหา จขบ.ร้อยเท่าพันเท่าเล้ยโดย: ซุปแห้ง & แกงจืด วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:15:02:30 น.  

 
ขอบคุณมากครับ สำหรับคำอวยพรดีๆนะครับผ๊มมม


โดย: DZym วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:23:32:21 น.  

 
ขอบคุณค่ะสำหรับคำอวยพร ขอให้สิ่งดีๆย้อนกลับไปหาคุณเช่นกันค่ะ
***ขอให้คุณพ่อแข็งแรงนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: Born to be iDA วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:0:59:30 น.  

 
พี่แป๊วคะ..

ขอให้ได้รับแต่ข่าวดีนะคะ
ขอให้ข่าวร้ายเป็นแค่ความฝัน...

นับแต่นี้ต่อไปขอให้มีแต่สิ่งดีๆ..มาสู่ครอบครัวของพี่นะคะ

ขอให้คุณพ่อ..ท่านแข็งแรงไวๆนะคะ...


โดย: คนชุมแสง วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:11:18:14 น.  

 
หวัดดีวันหยุดยาวค่ะพี่แป๊ว
วันนี้พาน้องแปงแปงไปเที่ยวใหนป่าวคะ
แต่ฝนทำท่าจะตกมาอีกแล้ว
ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ขอให้คุณพ่อหายไวๆค่ะ
ให้ท่านกลับมาแข็งแรงเร็วๆนะคะพี่แป๊ว

บะบายค่า


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:12:34:53 น.  

 
เป็นยังไงบ้างคะ...ยังไงก็ยังห่วงและส่งกำลังใจให้เสมอนะคะ และก็ดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงด้วยนะคะ...


โดย: deeplove วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:13:15:58 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...แวะมาทักกันวันหยุดสุดสัปดาห์นะคะ
คุณแป๊วคงไปไหนไม่ได้ค่ะต้องดูแลทั้งพ่อและลูกชาย
ไหนจะคุณสามี แค่นี้ก็หมดเวลาแล้วจ้าโดย: หอมกร วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:20:09:48 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่แวะไปอวยพรวันเกิด ขอให้ จขบ.มีความสุขตลอดปี ตลอดไปค่ะ

ขอบคุณจริงๆๆค่ะ


โดย: พินเองค่ะ (ora-orapin ) วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:21:22:12 น.  

 
ขอให้หายป่วยไวไวนะค่ะ

สู้ๆค่ะ

ฝันดีค่ะ


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:21:49:09 น.  

 
แบ่งกำลังใจให้คับ


โดย: จำปาดะ ณ สะเดา วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:22:46:32 น.  

 
มาเยี่ยมพี่แป๊วค่ะ ยังเป็นกำลังใจเหมือนเดิมนะคะ


โดย: ออย (jrom ) วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:1:14:29 น.  

 
แวะมาอ่านมาเยี่ยมแบบปวดตา..เหอๆ..

มาเป็นกำลังใจอีกรอบค่า..


โดย: loppy-poompuy วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:5:15:46 น.  

 


โดย: tanjira วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:7:10:45 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะพี่แป๊ว
มาพร้อมกำลังใจให้สุข สดชื่นตลอดวัน


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:7:50:42 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
หวัดดีเช้าวันจันทร์จ้าโดย: หอมกร วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:8:03:33 น.  

 

มาส่งกำลังใจให้พี่แป๊วค่ะ
จุ๊บ ๆ...


โดย: I_sabai วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:8:53:07 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะค่ะพี่สาวแสนดี น้องงานยุ่งไม่ได้เข้ามาแวะเวียนคุยเลยค่ะต้องขอโ่ทษด้วยค่ะ ยังงั้ยก็ส่งกำลังใจมาให้พี่เสมอค่ะ คิดถึงเสมอ เอาใจช่วยให้คุณพ่อหายไวๆนะค่ะโดย: นู๋ดีค่ะ (kun_isara ) วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:9:38:57 น.  

 
ขอบคุณมากน่ะค่ะ
แวะมาเป็นกำลังใจให้ต่อสู้กับทุกปัญหาและอุปสรรคค่ะ


โดย: กิ้งก่าขึ้นวอ วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:11:27:24 น.  

 
ขอบคุณทุกๆท่าน
ที่มาอวยพรวันเกิดคร้าบ

ขอบคุณจริงๆเลย


และก็ รักษาสุขภาพนะครับ


โดย: เค-ออส (chaoswalker ) วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:12:06:59 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะพี่

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ


โดย: น้องผิง วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:12:30:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ฉัตรเพิ่งมีโอกาสเข้ามาเยี่ยมอีกครั้ง

อ่านกรณีของคุณพ่อพี่แล้ว นึกถึงคุณพ่อของฉัตรที่ท่านเพิ่งเสียไปจากโรคมะเร็งปอด ....
ท่านป่วยอยู่ไม่ถึงปี ไวมากค่ะ ไม่ทันได้ตั้งหลักอะไรกันเลย...
ตัวว่านพญาวานรหรือฮว่านง็อกที่พี่พูดถึง ที่บ้านฉัตรก็เอามาปลูกให้คุณพ่อทาน ท่านทานอยู่ทุกวัน วันละ 7 ใบ ทานสดๆ เลยค่ะ เพราะใบของพืชนี้ไม่มีรสขม หรือฝาดเลย ฉัตรเองก็ลองทานอยู่เหมือนกัน แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ยาที่ได้รับมาจากโรงพยาบาล ก็เป็นยาที่รักษาแค่บรรเทาอาการเจ็บปวดและอักเสบจากพิษของมะเร็งเท่านั้น การรักษาด้วยคีโม ก็ไม่ได้ก่อประโยชน์ใดๆ ...
ฉัตรไม่แปลกใจเลย ที่คนป่วยโรคมะเร็งหันไปพึ่งยาแผนโบราณกันหมด
แต่ว่า...ฉัตรเชื่อเรือ่งชีวจิตนะคะ มะเร็งต้องการโปรตีนไปต่อเชื้อของมะเร็ง ถ้าเราไม่เติมเส้นใยจากเนื้อสัตว์เข้าไป มะเร็งก็ไม่โตค่ะ..เสียดายที่คุณพ่อท่านไม่เชื่อเรืองนี้ ท่านรับประทานอาหารเป็นปกติ...

ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองให้คุณพ่อของพี่ไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็ง และหายป่วยในเร็ววันนะคะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:15:05:06 น.  

 
สวัสดีวันสีเหลือง พี่แป๊วติ๊กกินอาหารเจครบ 9 วันแล้วนะเหลือพรุ่งนี้อีกวัน วันรุ่งขึ้นก็กินชีวิตเขาไ้ด้แล้วค่ะ คุณพ่ออาการดีขึ้นแล้วใช่ไหมจ๊ะ
ที่บอกว่าจะเล่าอาการของคนเป็นอัมพฤกให้ฟัง ช่วงนี้ก็ลุกขึ้นนั่งเองได้แล้ว แขนขาก็ยกขยับเองได้ ก็ถือว่าอาการดีขึ้นกว่าเดิมมาก แต่สามีเขายังหายาตัวอื่นๆมาเสริมอีกเรื่อยๆ ก็คงจะหยุดการดูแลไว้แค่่นี้แหละ คือไม่อยากให้คนป่วยกินยาหลายขนาน สงสารเขา สามีก็ไม่ค่อยตั้งใจดูแลเท่าที่ควร


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:16:45:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่แป๊ว
เป็นกำลังใจให้นะคะ พี่แป๊ว
ขอให้คุณพ่อ แข็งแรงไวไว นะคะ

เบนซน้ำหนักหลังทานเจ ตอนนี้ ลงมา 4 ขีดค่ะ

ยังไม่ออกเจ ออกพรุ่งนี้ค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: เบนซค่ะ (Kittypiggybent ) วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:19:08:17 น.  

 
มาส่งกำลังใจเหมือนเดิมค่ะ...ดูแลตัวเองด้วยค่ะและขอให้คุณพ่อหายเป็นปกติเหมือนเดิมด้วยนะคะ สำหรับคืนนี้นอนหลับฝันดีค่ะ


โดย: deeplove วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:21:29:57 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้นุชเจ้า ขอให้พรดีๆนี้ ย้อนกลับมาหาคุณแม่น้องแปงแปงเช่นกันเจ้า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:0:44:20 น.  

 
(กาพย์สุรางคนางค์ ๓๒)

หลับเถิดคนดี...หากเหนื่อยยังมี
ก็ฝากที่นี่...ให้ฉันรับเอง
คืนนี้จงย่าง...ห่างเหงาข่มเหง
ไร้ทุกข์บรรเลง...เพลินเพลงนิทรา

ฉันพร้อมจะเคียง...กล่อมเธอข้างเตียง
แลพร้อมร่ายเรียง..เดือนดาวเพียงตา
ให้เธอฝันหวาน...เนานานตามหา
แลทุกเวลา...อุราเริงรมณ์

หลับเถิดคนดี...อย่ามัวรอรี
สู่ลานทวี...แต่หวามสุขสม
ฉันพร้อมปัดเป่า...รนเร่าให้จม
แลพร้อมจะถม...ขมครันมลาย....


...............ญามี่///...


ฝันดีค่ะพี่แป๊ว ห่มผ้าด้วยนะคะ


โดย: ญามี่ วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:2:00:28 น.  

 


สวัสดียามเช้าค่ะ แม่น้องแปงแปง

มาส่งกำลังใจให้นะค้า

มีความสุข รักษาสุขภาพด้วยค่ะโดย: อิ่ม_Aim วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:4:44:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ..
ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะคะ
และขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวแม่น้องแปงแปง นะคะ


โดย: pumorg วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:8:09:11 น.  

 
มาทักทายจ้ะแม่น้องแปงๆ

สบายดีนะจ๊ะ...


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:13:22:38 น.  

 
หวัดดีค่าพี่แป๊ว
ต้นอ้อแวะมาเยี่ยมนะคะ

มีความสุขมากๆ ขอให้คุณพ่อพี่หายจากอาการป่วยไวๆนะคะ


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:17:54:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
แม่น้องแปงแปง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


แป๊ว แม่น้องแปงแปง


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แม่น้องแปงแปง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.