แปงแปงไปเที่ยว Royal Good View & La Toscana ที่ราชบุรีก่อนเปิดเทอมกลับจากไปเที่ยวมาแล้วจ้าเพื่อนๆ กลับมาตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้ว เมื่อวานเพิ่งเอารูปลงเฟสบุคก่อน ใช้เวลาน้อยกว่าอัพบล็อกแกงค์ ก็เลยเอารูปไปฝากที่นั่นก่อน แต่กว่าจะลงหมดก็หืดขึ้นคอเลย เก็บรูปมาฝากจนเต็มอิ่มเลย วันนี้เลยมารายงานตัวที่นี่มั่ง

เที่ยวทริปนี้แพลนไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนแปงแปงจะปิดเทอมอีกค่ะ พ่อน้องแปงแปงบอกให้จองช่วงหลังสงกรานต์ ก็เลยมาลงตัวที่ช่วงนี้ จองไว้ล่วงหน้า 2 เดือนกว่าเลย เดี๋ยวนี้เค้าจองแล้วให้โอนเงินหมดเลยนะเนี่ย อะไรจะขนาดนั้น หรือเราไม่รู้อยู่คนเดียวไม่รู้ ทีแรกโทรจองตั้งแต่เดือนมกราคม พอให้จ่ายเงินหมดเลย พ่อแปงเลยบอกงั้นยังไม่จองบ่นว่าเอาเงินไปจมอยู่ตั้ง 4 เดือน เผื่อมีเรื่องต้องใช้จ่าย แต่เราก็ว่างั้นแหล่ะ จริงๆตั้งใจจะไปที่ Swiss Valley นะ แต่ขอโทษพลาดอย่างแรง คือมีเพื่อนแนะนำมาว่าที่นี่สวยมากๆ ไอ้เราก็อยากไป เห็นบอกบรรยากาศแบบสวิสไรทำนองเนี้ย ไอ้เราก็จำว่าบรรยากาศแบบสวิส แต่คุยกันจนลืมชื่อรีสอร์ทไปเฉยเลย พอจะจองก็ search ที่รีสอร์ทสวนผึ้งเลย จำได้ว่ามันขึ้นมาหลายที่แต่คนให้คะแนนโหวตที่ La toscana มาเยอะ ก็เลยเข้าใจว่าเป็นที่นี่ เข้าไปดูในเวปก็สวยอ่ะ ก็เลยรีบจองก่อนเลยด้วยความเข้าใจผิด ที่หน้าแตกมากๆคือบล็อกตัวเองก็เซฟเอาไว้ด้วยอ่ะดิ ไม่รู็จะว่าไงแล้ว ส่วนอีกที่ก็เลือกเอาที่เค้ามีแกะโดยที่ไม่รู้ว่าที่ Swiss Valley น่ะมี ก็เลยไปเลือกที่ Royal Good View โชคดีนะที่เลือกที่นี่ เพราะที่ Swiss ก็ไม่ได้ไป ไม่งั้นไม่ได้ดูแกะอย่างที่ต้งใจไว้เลย

เข้าเรื่องดีกว่า มัวแต่เม้าท์เรื่องความเปิ่นของตัวเอง (จริงๆยังมีอีกเยอะ) ออกเดินทางวันพุธกันแบบสบายๆ สไตร์พี่เบิร์ด (มาได้ไงเนี่ย) พอรถเลี้ยวออกจากบ้านปั๊บ พ่อน้องแปงแปงก็เริ่มเลย บอกว่า แป๊วรู้มั้ยว่าไปราชบุรีไปทางไหน เอ้า! ป๊าดธ่อ แทนที่จะถามก่อนหน้านี้หน่อยนะ เรียกว่าไม่รู้ก็ถามคนรู้ มีบ้านเพื่อนน้องสะใภ้เค้าก็อยู่ราชบุรี พี่ชายก็เคยไป เงียบไม่ถามเล้ย มาถามเอาคนไม่รู้อย่างเราเนี่ยนะ เคยแต่ขับรถในกรุงเทพ ไม่เคยขับรถต่างจังหวัดเลย นั่งอย่างเดียว จะไปรู้เร๊อะ นินทาออกอากาศไว้ตรงนี้เค้าจะมาอ่านมั้ยเนี่ย สรุปแล้วเค้าก็โทรถามเพื่อนเค้าแหล่ะ ออกเดินทางประมาณ 9.00 น. ไปถึงราชบุรีราวๆเที่ยงพอดิบพอดี ไปแบบช้าๆสบายๆ เพราะพ่อน้องแปงเล่นคุยโทรศัพท์จากกรุงเทพยันราชบุรีเลย ทั้งโทรเข้า-โทรออก ไอ้เราก็บอกเดี๋ยวขับรถให้มั้ย กลัวจะเกิดอุบัติเหตุอ่ะดิ ไม่ใช่ไร อยากคุยคุยไป เค้าก็บอกไม่เอา ไม่โทรละ รับอย่างเดียว เออ มันเหมือนกันมั้ยเนี่ย มันก็คุยเหมือนกันละว้า ที่สำคัญไม่ใส่ small talk ด้วยนี่ดิ ทีเมื่อก่อนนะ หาให้เราจัง เดี๋ยวนี้ตัวเองไม่ใส่หรอก

นินทาพอหอมปากหอมคอพอแระ เดี๋ยวโดนเบิร์ด สรุปว่าวันแรกไปพักที่ Royal Good View อ้อรีสอร์ทอยู่ที่สวนผึ้ง ไอ้เราก็คิดว่าถึงก่อนเวลาแน่เลย ไปแวะเที่ยวที่อื่นก่อนมั้ย แต่พอขับไปๆ มันไม่ถึงซักกะที สรุปเลยคือใช้เวลากินข้าวไม่เกินครึ่งช.ม. เดินทางต่อไปจากปากทางที่เข้าไปสวนผึ้งนี่ราวๆ ชั่วโมงกว่าๆเกือบ 2 ช.ม. ไกลค่อดๆ สุดชายแดนเลยหล่ะ ไอ้เราก็มองมันจะอยู่เขาลูกไหนว๊า ไม่ถึงซักที พอเจอทางเลี้ยวเข้าไปก็ดีใจ โหเจออีกประมาณเกือบๆ 20-30 โล (มั้งคุ้นๆ) ไกลอ่ะ ไปถึงก็เห็นภูเขาอยู่ใกล้ๆ 555 ที่นี่อากาศดี วิวสวยเป็นทุ่งกว้างๆ เลี้ยงแกะ ไปถึงก่อนเวลา check in แค่ 5 นาทีเอง ทำเวลาดีมาก พอเข้าห้องพักได้แปงแปงเห็นอ่างอาบน้ำใหญ่ก็ร้องจะอาบน้ำเลย อยู่ที่บ้านไม่มี๊ เห็นเป็นสระว่ายน้ำไปได้ แต่ก็ดี ก็เลยให้ลงอาบน้ำ เล่นอยู่เกือบชั่วโมง ขึ้นมาก็ลงเดินเที่ยวรอบๆบริเวณใกล้ๆบ้าน ที่เป็นทุ่งหญ้า มีแกะมากินหญ้าใกล้ๆบ้านพักพอดี ที่นี่เค้าขายหญ้าให้ 4 กำร้อย เราก็เอามาให้แกะกินกันหน้าบ้าน ให้ไม่ทันใจคุณพี่แกะเค้าอีก แกดึงๆใหญ่จากมือ จนหญ้าจะบาดมือเอาเลยอ่ะ ส่วนแปงจะกลัว ไม่กล้าให้หญ้าแกะ

ซักพักก็ครึ้มๆมีฝนตกมานิดหน่อย ก็วิ่งเข้าบ้านกันพอซักเกือบๆจะ 4 โมงเย็น ก็เลยมาเดินเล่นถ่ายรูปตามบ้านต่างๆกัน อ้อ วันที่เราเข้าพัก มีแค่ 2 ครอบครัวแค่นั้น พนักงานบอกว่า ส่วนใหญ่คนมาพัก ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์กัน และมีคนนอกมาให้อาหารแกะกันเยอะ ไม่มีที่ถ่ายรูปกันเลย ไอ้เราก็เออ ดี ปกติไม่ชอบไปช่วงเทศกาลพลุกพล่านอยู่แล้ว ไม่ชอบไปแบบ แย่งกันกิน แย่งกันเที่ยวไรแบบนี้ ตอนเย็นเราก็เดินกันลงมาเรื่อยๆถึงที่ทานอาหารเย็นกัน มีครอบครัวเราครอบครัวเดียว ก่อนไปทานอาหารก็เอาหญ้าที่ถือติดมือมาให้แกะกินก่อน จะจับลูกแกะตัวเล็กเค้าก็จะรู้นะว่าคนจะจับเค้า พนักงานช่วยจับก็ไม่ได้วิ่งหนีไปไกลเลย ก็เลยบอกฝากไว้ก่อน พรุ่งนี้จะมาจับใหม่ 555

ตอนเช้าหลังจากทานอาหารกันเสร็จ ก็ลงไปถ่ายรูปกับแกะ คราวนี้พ่อแปงย่องไปจับลูกแกะมาได้ แม่แกะก็จะร้องอยู่ข้างๆน่ะแหล่ะ แต่ไม่ทำอะไรเรา ขอถ่ายรูปหน่อยเดียวเอง ก็เลยได้อุ้มแกะกันตอนเช้า ส่วนแปงก็ไม่กล้า แต่เริ่มจะกล้าจับ พอเห็นแม่จับลูบหัวแกะ เค้าก็เลยกล้าจับบ้าง พอก่อนเที่ยงนิดหน่อยเราก็ move กันไปที่ La toscana เห็นเค้าบอกว่าออกจากที่นี่ไปถึงทางตรงเลยไปประมาณ 1 กิโลก็ถึง เราก็ไปพักทานข้าวกันก่อน ชื่อร้านม่อนไข่ ร้านโอเคเลย รสชาติดี อาหารเพียบ มีคนเข้า-ออก ทานข้าวกันตลอดเลย เราไปถึงที่พักก่อนเวลา แต่ที่นี่เค้าก็ให้เรา check in ก่อนได้เลย ที่นี่ก็สวยนะ ต้นไม้เยอะไปหมด จัดตกแต่งได้สวยสไตร์ยุโรปน่ะหล่ะมั้ง ไอ้เราก็ไม่เคยไปด้วยอ่ะดิ อิอิ มองจากบ้านพักไปเห็นสระว่าบน้ำด้วย เค้าทำสูงเรียกว่าจากสระว่ายน้ำมองลงมา มองเห็นบ้านพักหมดเลย ซักพักเราเดินไปเที่ยวที่สระว่ายน้ำกัน ฝนตกปรอยๆพอดี ก็เลยต้องหลบฝนอยู่ที่นี่ แต่ก็ไม่มีใคร เค้าพิ่งขึ้นจากน้ำกันก่อนเรามาแป๊บเดียว พอฝนหายไม่หายดีหรอก เรียกให้รถมารับน่ะ ก็เลยกลับบ้านพักไปอาบน้ำกลัวจะเป็นหวัดกัน ที่นี่ก็มีอ่างอาบน้ำไม่ใหญ่เท่าที่แรก แปงก็ชอบอีก อาบน้ำเสร็จก็ชวนกันไปกินข้าวที่ร้านเดิม เพราะอยู่ใกล้ๆที่รีสอร์ทมาก ก็เจอคนมากินกันเพียบ แน่นร้านเลย อีกวันหลังจากทานอาหารเช้ากันแล้ว ก็ลงไปเดินเล่นเก็บภาพระหว่างทางไปเรื่อยๆ มีแพะด้วยที่นี่ ก็แวะให้อาหารแพะ ถ่ายรูปนิดหน่อยก็เดินไปเที่ยวกัน ก่อนกลับก็แวะไปเที่ยวที่ Swiss Valley มาด้วย ไม่ได้ไปก็เก็บภาพด้านนอกมานิดหน่อยละกัน ไปดูรูปกันดีกว่าค่ะ เก็บภาพมาฝากเพียบเลย
อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ แปงแปงชอบมาก
เก็บภาพในห้องน้ำมาให้ดูกันทีแรกสงสัยว่าเค้าเอาบันไดมาพาดไว้ทำไม รึเพื่อความสวยงาม มาถึงบางอ้อ ตอนที่จะอาบน้ำนี่หล่ะ หาที่พาดไม่เจอถึงได้รู้ โง่จริงๆเลยตรู
มุมอ่างล้างหน้า ที่เห็นก็คือต้นหญ้า 4 กำร้อยอ่ะค่ะ555
ไปถึงเห็นเตียงก็โดดขึ้นไปขย่มเด้งดึ๋งเลย


ออกมาถ่ายข้างๆบ้านพัก
เก๊กหล่อหน่อย
นั่งตรงบันไดทางขึ้นดาดฟ้าแกะขึ้นมากินหญ้าเองเลย
แม่ๆดูแกะมันขึ้นมาหาหญ้ากินซิ
ถ่ายไกลๆให้ดูวิวนะคะไม่ใช่คน 555
ลูกตัวนิ๊ดนุง
เดินมาถ่ายตรงทุ่งหญ้าข้างๆบ้านพัก ห้องเราเป็นห้องเดียวที่ติดตรงทุ่งหญ้า ส่วนห้องอื่นๆ จะอยู่อีกข้างหมดเลย มิน่าตอนจองเค้าบอกห้องนี้วิวสวย อยู่ใกล้ทุ่งหญ้าเลี้ยงแกะ คือแกะจะเดินผ่านตรงห้องพักด้วยตอนเย็นกับเช้า


รักนะจุ๊บ จุ๊บ


เดี่ยวแปง
คู่กะแม่แกะดำหลงฝูงค๊าบแม่ก็ขึ้นอืด พ่อก็ตัวนิ๊ดนึง จะลดความอ้วนน่ะ ไม่คิดถึงเรามั่งเล๊ย ชิ

ถ่ายด้านหน้ารีสอร์ท
ตรงซุ้มก่อนเข้าที่พัก
แวะให้อาหารแกะก่อนทานมื้อเย็นแอบดูแปงว่ายน้ำดีกว่า จริงๆมีหลายภาพ แต่เอาออกอากาศไม่ได้ 555
มื้อเช้าของแปง มีฮอทดอก 4 ชิ้น ขนมปังทาสตอเบอรี่ 2 แผ่น กินหมดเกลี้ยงเลย เพิ่งเคยเห็นแปงทานเยอะก็วันนี้แหล่ะ
มุมขายของที่ระลึกเป็นแกะนั่นเอง พ่อซื้อให้แปงตัวนึงด้วย
เสร็จแล้วก็ไปให้อาหารแกะกัน


กำลังย่องไปจับแกะ
เสร็จละ
แปงอีกข้าง ใครหนักกว่ากันเนี่ย ดูหน้าคนอุ้มดิ


แกะบังแปงมิดเลย
แปงหันหน้าหาแม่เลย
หายใจออกยังลูกแม่
มีโชว์อุ้มลูกแกะ
ขอแม่อุ้มมั่งจิ
ลูกแกะทั้งเลียทั้งดึงแขนเสื้อแม่ใหญ่เลย กลัวจะขาดเลย เสื้อเกาหลีเชียวนะเนี่ยตะเอง บอบบ๊างบอบบาง 555
พอปล่อยลูกแกะก็วิ่งไปกินนมเลย หิวก็ม่ายบอก
เดินตามกันต้อยๆเลย 2 แม่ลูก
ส่วนเราก็ไปกันเหอะ 2 แม่ลูก
ไปหาที่ถ่ายรูปต่อดีกว่า
บ่อกินน้ำของแกะมั้งเนี่ย
นี่น่าจะเป็นคอกแกะชั่วคราว
กว่าจะต้อนมาเข้าร่วมเฟรมกันได้นะเนี่ย
รูปก่อนกลับจากฝูงแกะ

มาต่อกันที่ La toscana นะคะ
ด้านหน้า จริงๆด้นหน้าสวยกว่านี้ แต่แดดร้อนมากอ่ะ เลยถ่ายด้านในห้องพัก
โดดขึ้นเตียงตามฟอร์ม
ลั๊ลลามั้ยค๊าบ มีหลายรูปเลยที่แปงเต้น แต่กล้องจับภาพเคลื่อนไหวไม่ได้อ่ะ ภาพเลยเบลอไปหมด
หมอนเยอะมากจนบังหมวกแปงกับแม่ไปเลยอ่ะ ขากลับเพิ่งรู้ว่าลืมหมวกตอนไปแวะที่ Swiss valley จะใส่หมวกถ่ายรูป เลยต้องตีรถกลับไปใหม่ที่เห็นคือประตูห้องน้ำอ่างอาบน้ำของที่นี่ แปงชอบลงอ่างอีกแระอีกซักรูป ดูหน้าซิ
ทางเดินมาบ้านพัก
บ้านถัดไปอีกหลัง
วิวรอบๆ
ถ่ายหน้าบ้านพัก
มองเห็นสระน้ำไกลๆ
ดาดฟ้าบนบ้านพักเราเอง
ถ่ายภาพจากด้านบนดาดฟ้า
พ่อแปงจิบกาแฟ
แปงก็นั่งดูพ่อ
นั่งห่างกันเชียว มาด้วยกันป่ะเนี่ย
ต้องแบบนี้ซิ ทำเป็นม๊ะกะลูกน่ะ ฮึ
เท่ห์มั๊ยค๊าบ
จะขาดมั๊ยเนี่ย
เราสามคน
ชื่อบ้านพักของเรามาม๊ะมาหอมหน่อยจิ๊
อย่าแอบดูเค้าน๊า
ถ่ายตรงสวนด้านล่างสระว่ายน้ำ
บ๊องแบ๊วมั๊ยค๊าบด้านบนสระว่ายน้ำ
ถ่ายจากสระว่ายน้ำลงมา
สระว่ายน้ำมองลงมา
แอบถ่ายเค้าถ่ายรูปเวดดิ้งกันอยู่ตอนเช้าตรู่เลย
กินไรอยู่จ๊ะ
น่ากินจัง มีฮอทดอก 4 ชิ้น ขนมปังทาแยมสตอเบอรี่ 2 ชิ้นด้วย (แต่กินไม่หมดเหมือนเมื่อวันก่อน จริงๆของเค้าก็อร่อยนะ ขนมปังปิ้งเอง กรอบกว่าที่แรกอีกอ่ะ ไมไม่กินไม่รู้)
ของแม่ก็ซัดไข่ดาวซะ 2 ฟอง ชดเชยที่อดตอนอยู่กรุงเทพมาหลายวัน หมอบอกให้ลดความอ้วนอยู่ คลอเรสเตอรอลสูงอยู่นะเนี่ย ขอบอก แม่สวมรอยตอนไปเที่ยวนี่แหล่ะริมระเบียงห้องอาหารอีกด้าน
ถ่ายด้านบนไปอีกบ้าน
วิวด้านล่าง
ถ่ายตามทางเดินกลับจากอาหารเช้า
ถ่ายมุมกาแฟด้านหน้า
ที่นี่เลี้ยงแพะด้วยล่ะเก็บรูปข้่างทาง
โททรศัพท์ที่ห้องพัก สวยคลาสสิกดี
ไปแวะเที่ยวที่ Swiss Valley กันขากลับ


ได้แต่ถ่ายด้านหน้ากัน
มีม้าด้วย
น่าจะเป็นโลโก้ของที่นี่ตรงมุมนี้ที่เห็นมาถ่ายรูปกันที่นี่แหล่ะค๊าบที่ตั้งใจจะมาพักแล้วเข้าใจผิด คริคริ


 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2554
51 comments
Last Update : 2 พฤษภาคม 2554 23:57:22 น.
Counter : 2648 Pageviews.

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาทักทายยามเช้าวันอังคาร อ่างทองร้อนมากมาย อากาศร้อนแต่ใจอย่าร้อนนะคะคุณแป๋ว

 

โดย: เกศสุริยง 3 พฤษภาคม 2554 10:01:21 น.  

 

น่าไปมากๆเลย เห็นแล้วอิจฉาอยากไปอย่างงี้บ้างจังเลยคะ ไว้ไปเที่ยวตามรอบน้องแปง แปง ดีกว่า

 

โดย: skylion 3 พฤษภาคม 2554 15:39:29 น.  

 

ตามมาชมน้องแปงแปงติด ๆ เลยค่ะพี่แป๊ว
น้องน่ารักมากมาย
ชอบทุกภาพ สดใส ชมเพลินไปเลย
(หลังไมค์ด้วยค่ะพี่)

 

โดย: I_sabai 3 พฤษภาคม 2554 21:36:40 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่แป๊ว แปงๆสุดหล่อ
สบายดีค่ะพี่...
อร๊ายยยย!!!วิวสวยมากๆเลยค่ะ
อยากลงอ่างกะแปงๆูู^^
ราตรีสวัสดิ์..ฝันดีนะคะ

 

โดย: oranuch_sri 4 พฤษภาคม 2554 0:13:47 น.  

 

ภาพเยอะแยะลานตาไปหมด สิ่งที่เห็นคือ ความรัก ความอบอุ่น และความสุข ค่ะยอดเยี่ยมทั้งภาพและคนนะคะนั่น...คิดถึงเสมอค่ะ

 

โดย: deeplove 4 พฤษภาคม 2554 1:12:25 น.  

 

สวัสดีครับแปงแปง ครอบครัวน่ารักที่สู้ดดด วันนี้ทักทายแค่นี้ก่อนนะคับพรุ่งนี้เดียวแวะเข้ามาอ่านใหม่ ชอบภาพคุณแม่กับคุณลูกจูจุ๊บ เลาวริไม่ให้แม่หอมเลยละคะ วันนี้ไปละคะลูกแล้ว หลับฝันดีคะ

 

โดย: ป้าณู 4 พฤษภาคม 2554 3:14:13 น.  

 

สวัสดีค่าพี่แป๋ว

วันนี้ได้ชมภาพครอบรัวพี่แป๋วเพลินเลยค่ะ
เป็นครอบครัวที่น่ารักจังเลย น้องแปงแปงน่ารักมากคร๊าบ
เป็นสถานที่น่าไปพักมากค่ะ ได้บรรยากาศธรรมชาติสุดๆ
ดูแล้วรู้สึกไม่ร้อนเหมือนอากาศเลยค่ะ

ชอบป้ายที่เขียนบอก
ไปกับคนที่เรารัก กับ อยู่กับคนที่รักเรา
เลือกยากเหมือนกันนะคะ 555

ขอให้ภาระกิจลุล่วงไปด้วยดีนะคะ กิจการค้าขายขอเจริญรุ่งเรืองนะคะพี่แป๋ว
แค่แวะมาเยี่ยมก็ดีใจมากเล้วค่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 4 พฤษภาคม 2554 3:52:01 น.  

 


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันพุธจ้า
ตามมาเที่ยวแล้วค่ะคุณแป๊ว
คุณแม่คนเก่งต้องประทินโฉมตนเองหน่อยนะคะ

 

โดย: หอมกร 4 พฤษภาคม 2554 6:57:04 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แป๊ว
ที่พักน่ารักมากเลยค่ะ
ชาลีอยู่ราชบุรีแท้ๆ ยังไม่เคยไปเลยนะคะพี่
ขอตามเที่ยวผ่านบล๊อกพี่ก่อนนะคะ

มีกุ้งอบวุ้นเส้นมาฝากนะคะ
ปล.ชาลียังไม่ได้อัพบล๊อกค่ะ 

โดย: sierra whiskey charlie 4 พฤษภาคม 2554 8:45:10 น.  

 น่าสนุกนะคะ

ว่างๆไปเที่ยวบ้างก็ดีนะ

อยู่บ้านก็ร้อนนะ

ม่าม๊ายังอยาดไปเที่ยวเลยค่ะ


 

โดย: mamamodern 4 พฤษภาคม 2554 19:25:48 น.  

 

สวัสดีค่ะ
เป็นครอบครัวที่น่ารัก และอบอุ่นนะคะ

 

โดย: สุนันยา 4 พฤษภาคม 2554 19:37:32 น.  

 

กลับมาอีกรอบคะพี่แป๋ว ภาพถ่ายกันทั้งพ่อแม่ลูกดูแล้วมีความสุขแทนคะ งานนี้คุณพ่อน้องแปงจะแอบเข้ามาอ่านมั้ยน๊อ โดนคุณแม่นินทาซะเสียงดังเลย 555 ไปทีเดียวคุ้มเลยคะ บรรยากาศเหมือนทางเหนือมากๆ มีทั้งแกะ แพะ ม้า แปงน้อย ตอนเห็นแกะเนี้ยหมดฤทธิ์เลย หุหุ วันนี้ไว้แค่นี้ก่อนนะคะ รักษาสุขภาพและมีความสุขกับทุกๆวันคะ

 

โดย: ป้าณู 5 พฤษภาคม 2554 3:47:01 น.  

 


ตามาเที่ยวด้วยคนนะคะ
ครอบครัวน่ารักจังเลยค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 5 พฤษภาคม 2554 8:16:52 น.  

 

โอ๊ย อิจฉาจัง

บ้านพักสวยมาก

ดูกันอิ่มตาอิ่มใจ รูปเยอะ สมกะนานๆมาทีชิมิแป๊ว

พ่อ แม่ ลูก อบอุ่นดีจัง

อิจฉาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


แหะ...

 

โดย: นักล่าน้ำตก 5 พฤษภาคม 2554 16:09:57 น.  

 

แอบแวะมาดู่หนุ่มน้อยน่ารักค่ะ ถ้ามีโอกาสลองไปพัก Swiss valley ส่ิคะ บ้านเราติดใจมาก ไปสวนผึ้งทีไรไม่เคยเปลี่ยนใจจากที่นีเลย แนะนําค่า ;)

ชอบรูปคุณแม่คุณลูกน่ารักมากเลยค่ะ

 

โดย: Thee-T'sMom 5 พฤษภาคม 2554 23:10:53 น.  

 

โมกฺโข กลฺยาณิกา สาธุ
เปล่งวาจางาม ยังประโยชน์ให้สำเร็จ

ตามปอป้าไปดูว่า ปู่ม่าน กระซิบวาจางามอะไรให้ญ่าม่าน..นะคะน่ารักทั้ง ๓ คน พ่อ-แม่-ลูก.....

 

โดย: พรหมญาณี 6 พฤษภาคม 2554 12:16:06 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แป๊ว

แวะมาทักทายมาเยี่ยมชมค่ะ

ชมภาพเต็มอิ่มสมกับที่คิดถึงเลย

โดยเฉพาะภาพแม่ลูกจุ๊บๆ

ครอบครัวพี่น่าร๊ากม๊ากๆค่ะ

ชอบห้องพักจังค่ะพี่แป๊วออกแบบได้เจ๋งจริงๆ

 

โดย: อิ่ม_Aim 6 พฤษภาคม 2554 16:43:01 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สวัสดียามสายๆของวันหยุดนะคะคุณแป๋ว

 

โดย: เกศสุริยง 7 พฤษภาคม 2554 9:28:20 น.  

 

ชอบที่พักที่แรกมากเลยค่ะ ตกแต่งได้น่ารักมากจัง
มองภาพครอบครัวคุณแม่น้องแปงแปงแล้วอดยิ้มไปด้วยไม่ได้เลย
น่ารักอบอุ่นมากเลยค่ะ

 

โดย: vanilla_ole 7 พฤษภาคม 2554 13:15:45 น.  

 
ทักทายกันในวันหยุดที่ค่อนข้างจะอบอ้าว
มีฝนมาฝากพอให้คลายร้อนค่ะ

กลับจากไปเที่ยวมีภาพสวยๆมาฝากเพียบ
แค่ได้ดูก็เหมือนกับได้ไปเที่ยวกับน้องแปงๆแล้วค่ะ 

โดย: ร่มไม้เย็น 7 พฤษภาคม 2554 18:01:13 น.  

 

บรรยากาศน่ารักมากๆ เลยค่ะพี่แป๊ว ท่าทางอากาศน่าจะเย็นสบาย สงสัยต้องหาโอกาสไปแวะบ้างแล้ว อิจฉาน้องแปงๆ ค่ะ แช่น้ำซะสนุกไปเลย อิอิ .......

 

โดย: ladysamui 8 พฤษภาคม 2554 17:06:23 น.  

 

ตามปองแปงไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะดีกว่า

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 9 พฤษภาคม 2554 6:28:09 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่แป๊ว
ชาลีแวะมาส่งความคิดถึง
พร้อมทั้งทายวันเริ่มต้นสัปดาห์ด้วยนะคะ ^^

มีภาพขนมปังหน้าหมูมาฝากพี่ด้วยค่ะ
เป็นสูตรของคุณบูตะ กะ กิมจิ จากก้นครัวค่ะ
ไม่เลี่ยน และไม่อมน้ำมัน อร่อยมากค่ะ

ชาลียังไม่ได้อัพบล๊อกนะคะพี่
นำภาพมาฝากก่อนค่ะ ^^

 

โดย: sierra whiskey charlie 9 พฤษภาคม 2554 10:19:21 น.  

 

น่ารักจังเลยค่ะ หนุ่มตัวเล็กเกาหลีสุดๆ หล่อมากมาย อิอิ

 

โดย: ตั้งต้น V&T 9 พฤษภาคม 2554 17:59:37 น.  

 

ว้าว..น่าเที่ยวจังเลยค่ะ..วิวสวยม๊าก..เหมือนชื่อรีสอร์ทเลยค่ะ รูปสวยม๊ากค่ะ พี่แป๊ว.อยากไปบ้างจัง..อิอิ

 

โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) 9 พฤษภาคม 2554 20:47:24 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่ 

โดย: กะว่าก๋า 10 พฤษภาคม 2554 7:29:40 น.  

 สวัสดีเช้าวัอังคารค่ะคุณแป๊วกับน้องแปงแปง

 

โดย: ดอยสะเก็ด 10 พฤษภาคม 2554 8:25:10 น.  

 

คพฺภเมเก อุปปชฺชนฺติ นิรยํ ปาปกมฺมิโน สคฺคํ สุคติโน
ยนฺติ ปรินิพฺพนฺติ อนาสวา

สัตว์บางพวกกลับมาเกิดอีก พวกที่ทำบาป ไปนรก
พวกที่ทำดี ไปสวรรค์ พวกที่หมดอาสวกิเลส ปรินิพพาน

ดำเนินชีวิตอย่างมีสติและมีความสุข ตลอดไป..นะคะ 

โดย: พรหมญาณี 11 พฤษภาคม 2554 11:27:00 น.  

 

สวัสดีวันสีเขียวค่ะ บรรยากาศน่าพักผ่อนจริงๆ ปีนี้ไม่ได้ไปไหนเลย ลูกสาวเรียนไม่มีวันหยุด เตรียมตัวเอ็นฯ จ่ายค่าเรียนพิเศษมากมาย ไม่ให้เรียนก็ไม่ยอม จำเป็นต้องจ่ายเพื่อว่าจะได้เป็นแรงใจให้ลูก

 

โดย: ไผ่สวนตาล 11 พฤษภาคม 2554 14:57:54 น.  

 

 

โดย: เกศสุริยง 13 พฤษภาคม 2554 0:01:42 น.  

 

โห ดูรูปเต็มอิ่มเลยค่ะ พี่แป๊ว แปงแปงดูลั้นลามากเลย ภาคครอบครัวก้อน่ารักจัง มีโอบกันด้วย อิอิ

คิดถึงนะคะ

 

โดย: noomind 13 พฤษภาคม 2554 5:16:18 น.  

 

รูปเพียบเลย น่าไปเที่ยวจัง วิวสวยได้ใจมาก ๆค่ะ เห็นรูปครอบครัวแล้วอดยิ้มตามไม่ได้ ดูอบอุ่นดีจังค่ะ

 

โดย: haiku 13 พฤษภาคม 2554 22:50:48 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่


 

โดย: กะว่าก๋า 14 พฤษภาคม 2554 7:21:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแป๊ว
มาตั้งจิต.....คิดดี พูดดี ทำดี ในดิถีมิ่งมงคลกันนะคะ 

โดย: ร่มไม้เย็น 17 พฤษภาคม 2554 20:51:46 น.  

 

สวยมากกกกกกกกกกกเลย อยากไปจัง
* น้องแปงแปงหล่อมั่กมาก แหะๆ ><

 

โดย: TA*Bz 17 พฤษภาคม 2554 22:25:18 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณแป๋ว

 

โดย: เกศสุริยง 18 พฤษภาคม 2554 9:12:52 น.  

 

จากบล๊อกขอบพระคุณค่ะพี่แป๊ว...
ชอบภาพก่องเม้นท์ น่ารักมากๆนะคะ

 

โดย: แม่อ้วนคนสวย 18 พฤษภาคม 2554 12:27:24 น.  

 

อยากไปเที่ยวมั่งครับ
ไว้รอลูกสาวเดินได้ก่อนนะครับ
ตอนนี้เพิ่งได้สิบวันเอง
เอามาอวดภาพนึงก่อนนะครับ

Photobucket

 

โดย: รมย์รวินท์ 19 พฤษภาคม 2554 0:20:27 น.  

 

แวะมาดูรูปน้องแปง แปงเพิ่มเติมน่ารักมากค่ะ...สบานดีนะคะ คิดถึงเสมอค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างค่ะภาระกิจงานและส่วนตัวยุ่งมากๆ ค่ะ เสร็จงานนี้เมื่อไรคงว่างแล้วจะเข้ามาทักทายบ่อยๆ เหมือนเดิมค่ะ คิดถึงเสมอค่ะ

 

โดย: deeplove 21 พฤษภาคม 2554 0:05:07 น.  

 

ขอบคุณมาก ๆ นะครับ
ที่แวะให้คำอวยพร
ขอให้มีความสุขมากเช่น กัน จร้า ^^

 

โดย: เสียงเปียโนเหงาใต้เงาเทียน (ทะเลที่ไร้คลื่น ) 21 พฤษภาคม 2554 13:55:20 น.  

 

แปงแปงครับที่พักสวยมากครับน่ารักมากครับครอบครัวอันอบอุ่น ชอบครับอยากพาน้องระมิงค์ไปเที่ยวเหมือนพี่แปงแปงบ้างจัง

 

โดย: พ่อระมิงค์ 21 พฤษภาคม 2554 16:09:17 น.  

 บรรยากาศแห่งความสุข มากๆๆๆเลยค่ะ

 

โดย: d__d (มัชชาร ) 22 พฤษภาคม 2554 9:32:33 น.  

 

ครอบครัวอบอุ่นดูแล้วสบายใจนะคะนั่น..คิดถึงเสมอค่ะ อาทิตย์หน้าไปทำงาน ตจว. หลังจากนั้นงานคงผ่อนคลาย คงได้เข้ามาทักทายเหมือนเดิมและค่ะ ฝันดีนะคะ

 

โดย: deeplove 22 พฤษภาคม 2554 20:46:48 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดครับ
พรใดอันประเสริฐขอจงเกิดแก่ท่านเช่นกันครับ

 

โดย: Don't try this at home. 22 พฤษภาคม 2554 21:06:04 น.  

 

สวัสดีครับ

ที่พักตากอากาศน่าพักผ่อน ภาพของครอบครัวอบอุ่นมากครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ

 

โดย: Insignia_Museum 22 พฤษภาคม 2554 21:20:00 น.  

 

ank you very much ka...have a good day na ka..:)

 

โดย: Why England 23 พฤษภาคม 2554 14:52:33 น.  

 

สวัสสดีคะ สบายดีมั้ยเอ่ยเห็นเงียบๆคะ แปงน้อยไปโรงเรียนยังน๊อ รักษาสุขภาพคะ

 

โดย: ป้าณู 24 พฤษภาคม 2554 15:16:30 น.  

 แม่หมูมาเยี่ยมและมาเที่ยวด้วยนะคะน้องแปงแปง

 

โดย: jamaica 25 พฤษภาคม 2554 21:17:50 น.  

 
สุขสันต์วันพฤหัสบดีค่ะคุณแป๊ว
บ้านป้าเริ่มวันใหม่ด้วยสายลมอ่อนๆ ทำให้ยังไม่ร้อนจนเกินไป
แต่ตอนนี้แดดจ้าเหมือนเดิมค่ะ
แถวนี้ละคะเป็นอย่างไรบ้าง

ตอนนี้น้องแปงแปงเปิดเรียนแล้ว
คุณแป๊วก็คงต้องย้ายกลับมาอยู่ใกล้โรงเรียนเหมือนเดิมแล้วมังคะ 

โดย: ร่มไม้เย็น 26 พฤษภาคม 2554 14:35:27 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันในวันสบายใกล้สิ้นเดือนนะคะ
ใครบางคนกำลังยุ่งอยู่กับเทศกาลเปิดเทอมแน่ๆ เลยนะคะ

 

โดย: หอมกร 27 พฤษภาคม 2554 9:35:02 น.  

 

ที่พักอาร์ตดีจังค่ะ

 

โดย: นัดคุง (Nileriver ) 8 กรกฎาคม 2554 21:39:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แม่น้องแปงแปง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


แป๊ว แม่น้องแปงแปง


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แม่น้องแปงแปง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.