ประโยคที่ไม่อยากได้ยินจากหมอว่า...พ่อจะมีชีวิตอยู่ได้อีกแค่ 1-2 เดือนแค่นั้น

จริงๆจขบ.ไม่อยากอัพบล็อกเลยค่ะช่วงนี้ ไม่อยากทำอะไร ไม่อยากพูดคุยกับใครเป็นอะไรที่ทรมานใจสุดๆ เมื่อวานเป็นอะไรที่เหมือนสายฟ้าฟาดลงมาเลยค่ะเมื่อน้องสาวโทรมาจาก ร.พ.บอกว่า หมอบอกว่าพ่อจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงแค่ 1-2 เดือนแค่นั้นเอง (อืม พูดเรื่องนี้ทีไร น้ำตาไหลทุกที) หลังจากที่น้องสาวเข็นรถพ่อออกมานอกห้องแล้ว เดินกลับไปถามคุณหมอใหม่ว่า ตอนนี้พ่อดูทรุดลงไปมาก ยังมีเวลาอีกนานเท่าไหร่ คำตอบที่ได้รับก็กลับทำให้เรารับไม่ได้ น้องสาวก็บอกว่า มันหมดแรงเอาดื้อๆตรงนั้นเลย หูอื้อไปหมด ย้อนกลับถามหมอว่าอะไรนะ ทำไมมันเร็วนักแค่ 1-2 เดือนแค่นั้นเองหรือ หมอบอกว่า ก็คุณบอกว่าทรุดลงไปมาก แล้วก็มีอาการเหนื่อยหอบมากขึ้น หลังจากพาไปเอ็กซเรย์เพิ่มพบว่า มีการแพร่กระจายไปในปอดเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อกลางเดือนก่อนเร็วมาก หมอบอกว่าอีกประมาณ 2 อาทิตย์พ่อจะมีอาการหนักกว่านี้ อาจจะต้องมานอนร.พ.ตลอดเลยหลังจากนั้น แล้วก็ต้องให้น้ำเกลือ ฉีดมอร์ฟีน พยุงให้เค้าทรมานจากการปวดน้อยที่สุด เมื่อวานหมอเลยให้ยืมถังอ็อกซิเจนบอกว่าให้พ่นเวลาพ่อเหนื่อย น้องสาวบอกว่าหมอเค้าให้ยืมแสดงว่าคงรู้เวลาว่าไม่นานก็ต้องเอามาคืน นึกถึงตรงนี้ก็ใจหายค่ะ มันเป็นอะไรที่เร็วมากจนตั้งตัวรับไม่ทัน เมื่อนึกถึงวันที่จะไม่มีพ่ออีกต่อไป นึกไม่ออกว่าจะเป็นยังไง พ่อที่เคยเป็นเสาหลักของครอบครัว เป็นทั้งพ่อและแม่ เป็นที่พึ่งของลูกๆ เมื่อวานเป็นอะไรที่ทรมานจิตใจสุดๆ ขับรถไปรับน้องแปงแปงทั้งน้ำตาตอนที่รู้ข่าวจากน้องสาวโทรมา บอก น้องแปงแปงขึ้นรถมาก็คุยกับแม่จ๋อยๆ แต่แม่ขับรถไปร้องไห้ไป น้องแปงแปงก็ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร จนถึงบ้านต้องปาดน้ำตาทิ้ง ต้องหลบหน้าพ่อ เพราะกลัวจะร้องไห้ต่อหน้าพ่อค่ะ กลัวพ่อจะรู้เรื่องนี้ สับสนมาก ลอบมองพ่อแล้วก็น้ำตาคลอบ่อยครั้ง นี่มันเรื่องจริงเหรอที่หมอบอก เมื่อวานแยกมาอยู่กับน้องแปงแปง นั่งร้องไห้ตลอด จนปวดหัวหลับไป ตื่นขึ้นมาก็ปวดหัวมึนไปหมด นี่เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงเหรอ คิดวนเวียนซ้ำแล้วซ้ำเล่า วันนี้ก็ดูแลคุณพ่อจนช่วงบ่าย ได้รับพัสดุจากน้องเดือน ณ บล็อกแก๊งค์(duen_narak) แล้วดีใจมากเลย

ก่อนอื่นขอเกริ่นเรื่องน้องเดือนนิดนึงค่ะ ว่าจริงๆจขบ.เองก็ไม่ได้รู้จักน้องเดือนเป็นการส่วนตัว แต่เคยเข้าไปดูบล็อกน้องเดือนเรื่องการตกแต่งบล็อก เรื่องการตกแต่ง hi5 นานมาแล้ว และก็เข้าไปเยี่ยมเป็นครั้งคราวค่ะ บล็อกที่แล้วน้องเดือนเข้ามาเม้นท์ ก็ยังแปลกใจเลยแล้วก็ดีใจด้วยที่บล็อกที่เราเข้าไปดูเรื่องการตกแต่งบล็อกเข้ามาเม้นท์ให้ที่บล็อก ปรากฎว่าน้องเดือนเขียนมาหลังไมค์คุยเรื่องอาการคุณพ่อและบอกว่ามีญาติคนนึงเป็นมะเร็งและทานอาหารเสริมตัวนึงอยู่ และอยากให้ลองทานดู ไม่คิดเงิน เพราะถ้าคุณพ่อหาย เดือนก็ได้บุญด้วย ( ตอนนี้เดือนไม่มีพ่อให้ดูแลแล้วค่ะ ) แค่คำพูดไม่กี่ประโยคของน้องเดือน ก็รูู้้สึกอบอุ่นมากค่ะที่คนไม่เคยรู้จักเห็นหน้าค่าตากันเลย ในโลกไซเบอร์นี้ยังมีคนที่มีน้ำใจงดงามเช่นนี้ และน้องเดือนได้ขอเบอร์โทร จขบ.ไว้ด้วย รุ่งขึ้นอีกวันเป็นวันอาทิตย์ น้องเดือนโทรมาหาค่ะ เล่าให้ฟังเรื่องญาติที่เป็น ทานอาหารเสริมตัวนี้ จากเดิมที่เคยต้องให้คีโม 10 ครั้ง หมอตรวจอีกทีพบว่าเชื้อมะเร็งลดลง ก็เลยให้ยาคีโมลดลงเหลือ 6 ครั้ง วันนั้นได้คุยคร่าวๆกับน้องเดือน ก็บอกว่าขอซื้อดีกว่าเกรงใจ อยากลองดูหลายๆทาง เพราะพ่อไม่มีทางรักษาแล้ว แต่น้องเดือนก็ยังยืนยันตามเจตนาเดิมว่าให้ทานฟรี พี่อยากจะขอขอบคุณไว้ตรงนี้เลยค่ะ ว่าซาบซึ้งใจและประทับใจกับน้องเดือนมากๆค่ะ วันนี้พอได้รับพัสดุจากน้องเดือน จขบ.เหมือนคนจะจมน้ำแล้วมีคนมาดึงมือขึ้นไปเลยค่ะ มีความรู้สึกว่า อาหารเสริมตัวนี้อาจจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่เหลืออยู่ของจขบ.จากที่หมดหนทางที่จะหาอะไรมารักษาชีวิต ยื้อชีวิตคุณพ่อไว้แล้ว ได้อ่านสรรพคุณก็รู้สึกว่าเป็นอาหารเสริมที่มีคุณประโยชน์อยู่หลายอย่าง ก็ไม่เสียหายที่จะลองดูค่ะ ที่สำคัญคือผลิตจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติค่ะก็เลยรู้สึกดีและมีอ.ย.รับรองด้วย วันนี้ความรู้สึกก็เลยดีกว่าเมื่อวานค่ะ เริ่มมีความหวังขึ้นมาบ้่างถึงแม้จะเป็นแค่ 0.0001% ก็อยากจะหวังค่ะ ขอให้คุณพ่อได้อาการดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ อยู่ได้นานขึ้นกว่านี้ก็ยังดีค่ะ ดีกว่าไม่มีหนทางเลย

ช่วงนี้คงต้องของดไปเยี่ยมเพื่อนๆพี่ๆน้องๆก่อนนะคะ คงจะหายไปพักนึงค่ะ ขอดูแลคุณพ่อก่อน อีกอย่างอารมณ์บางครั้งก็ไม่อยู่ในสภาวะปกติที่จะไปเม้นท์อะไร มันเหมือนมีอะไรที่หนักอึ้งอยู่ข้างหน้า คงจะต้องดูแลคุณพ่อทุกวินาทีของชีวิตเลยทีเดียว อยากทำให้คุณพ่อให้ดีที่สุดค่ะ ไม่อยากจะบอกว่า อยากทำให้คุณพ่อเป็นครั้งสุดท้ายค่ะ เพราะจขบ.เอง ยังไม่อยากให้ถึงวันนั้น ยังคิดว่าคุณพ่ออาจจะมีหวัง คนอื่นเป็นระยะที่ 4 หมอบอกว่าอยู่ได้ไม่นานก็ยังอยู่มาได้หลายปีก็ยังมี อยากเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ตอนนี้อยากให้มีปาฎิหาริย์เกิดขึ้นค่ะ เริ่มมีความหวังขึ้นมาใหม่อีกครั้งค่ะ หลังจากได้อาหารเสริมจากน้องเดือนมาเพิ่มอีกอย่างหนึ่ง น้องเดือนเองก็บอกว่าปกติน้องเดือนไม่ค่อยมีเวลาเข้าบล็อกนานมากแล้ว เพิ่งจะมาเข้าบล็อกก็มาเจอจขบ.คอมเม้นท์ เลยคงจะแวะมาที่บล็อกนี้เลยรู้ข่าวเรื่องคุณพ่อพอดีกับที่มีญาติเป็นเหมือนกัน ยาที่น้องเดือนให้คงจะกินได้ประมาณ 1 เดือน ตอนนี้เท่ากับคุณพ่อทานอาหารเสริมอยู่ 2 ตัวค่ะ ซึ่งก็มีสรรพคุณต้านมะเร็งทั้งคู่

สุดท้ายนี้ ขอขอบพระคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่ยังแวะเวียนมาให้กำลังใจนะคะ จะขอสู้อีกครั้งค่ะ หลังจากเหมือนคนสิ้นหวังไปแล้ว อยากทำวันนี้ให้ดีที่สุดเพื่อพ่อค่ะ ไม่อยากมองดูท่านจากไปเฉยๆโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2553 20:00:46 น. 69 comments
Counter : 372 Pageviews.

 
เข้าใจในสิ่งที่เป็นอยู่ค่ะ...ยังไงก็ขอส่งกำลังใจและพลังให้นะคะขอให้มีปาฏิหารย์เกิดขึ้นกับคุณพ่อให้ได้ค้นพบวิธี หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้คุณพ่อดีขึ้นค่ะ...

อีกอย่างที่อยากจะบอก คือทำวันเวลาที่มีท่านอยู่ให้ดีที่สุด อย่าคิดว่าท่านเหลือเวลาน้อยเพราะนั่นยิ่งทำให้ความรู้สึกของทุกๆ คนแย่ลงไม่ใช่เราคนเดียวที่แย่คนอื่นก็พลอยแย่ คุณพ่อท่านก็จะแย่ตาม ทำเหมือนที่เคยทำ ดูแลท่าน ทำให้ท่านเท่าที่จะทำให้ได้ ทำให้ดีที่สุด แล้วปล่อยวางค่ะว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด อาจจะยากแต่น่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ...เป็นห่วงค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:06:02 น.  

 
พี่แป๋วคะ ฉัตรบอกตรงๆ ว่า อ่านไปน้ำตาไหลไป คงเป็นเพราะเข้าใจถึงหัวอกลูกที่คุณพ่อเป็นโรคร้ายนี้เหมือนกัน อ่านเรืองราวคุณลุงแล้วฉัตรนึกไปถึงคุณพ่อทุกครั้ง อยากให้มีปาฏิหาริย์ดลบันดาลให้คุณลุงไม่ต้องเจ็บปวดทรมานกับมะเร็งร้ายนี้ และหายจากโรคนี้ไปอย่างสิ้นเชิง ...พี่อย่าให้ท่านทราบนะคะ ท่านจะท้อและจะทรุดเร็วมากขึ้น ฉัตรน่ะ ไม่ทราบว่าจะแนะนำหรือให้กำลังใจอย่างไรดี ได้แต่ขอส่งกำลังใจของลูกที่สูญเสียคุณพ่อด้วยโรคเดียวกันนี้ทั้งดวงเป็นพลังเล็กๆ ขับดันให้ครอบครัวของพี่สู้เพื่อคนที่เรารักให้ท่านดีขึ้นทุกคืนทุกวัน ขอให้กุศลกรรมของความกตัญญูของพี่แป๊วส่งผลให้คุณลุงหายเจ็บหายป่วย หายทุกข์ทรมานจากโรคภัยกลับมาแข็งแรงดังเดิมโดยเร็วที่สุดนะคะ

สู้....นะคะ

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ....-/\\-


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:08:29 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้พี่แป๊วนะคะ
ขอให้ปาฎิหารมีจริง ขอให้คุณพ่ออาการดีขึ้น ๆ หายป่วยไว ๆ นะคะ


โดย: pathy kp วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:40:37 น.  

 
โรคนี้ กำลังใจสำคัญมากๆ ค่ะ ให้กำลังใจตัวเองก่อน จะได้ให้กำลังใจคุณพ่อได้ เคยอ่านหนังสือชีวจิต จากคนที่เป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย แต่เมื่อเค้าได้กำลังใจจากคนรอบข้าง และนั่งสมาธิเพื่อให้จิตใจสงบ ร่างกายไม่เหนื่อย ก็สามารถอยู่ต่อได้ค่ะ เราต้องอยู่กับโรคนี้ให้ได้ค่ะ สู้ๆ นะคะ


โดย: pennoom วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:23:00 น.  

 
อ่านแล้วเขียนไม่ออก
แต่อยากจะบอกว่า ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
เข้าใจความรู้สึกตอนนี้ของเจ๊แป๊ว เพราะเราก็รักพ่อมากที่สุดเหมือนกัน


โดย: Huiling วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:53:49 น.  

 
ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจนะคะ ขอให้มีปาฏิหารย์ เกิดขึ้นกับคุณพ่อนะคะ สู้ๆค่ะทั้งคุณพ่อและคุณลูก


โดย: so beauty วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:36:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ พอดีเจ้าของบล็อกหนีเที่ยวในช่วงวันเกิด กลับมาก็มีงานอีกกองพะเนิน เลยเพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาขอบคุณ ขอบคุณที่แวะไปอวยพระวันเกิดนะคะ ขอให้คุณได้พบแต่สิ่งดีๆเช่นกันค่ะ

ปล. เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ


โดย: bowyD2Bfc วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:20:20 น.  

 
พี่แป๊วขา...

ล๊อปปี้มาส่งกำลังใจให้อีกค่ะ..ขอให้ปาฏิหารย์เกิดขึ้นเร็วๆ ให้คุณพ่อหายวันหายคืน ดีวันดีคืนนะคะ...

เข้มแข็งนะคะพี่...อ้อ..อย่าลืมที่ล๊อปปี้บอก อย่าให้คุณพ่อทานสับปะรดนะคะ ลองดูค่ะไม่เสียหลาย..^_^


โดย: loppy-poompuy วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:30:14 น.  

 


แวะมาส่งกำลังใจอีกครั้งค่ะ...เป็นห่วงเสมอนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:25:23 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่แป๊ว ก่อนอื่นต้องบอกว่าต้นอ้อไม่มีเวลาเข้าบลอคสักเท่าใหร่ที่ผ่านมา เนตก็ไม่ค่อยดี เพิ่งมีเวลาแวะมาเยี่ยมพี่แป๊ว รู้สึกใจหายมากๆ

เป็นกำลังให้ค่ะพี่แป๊ว ขอให้ยาที่น้องเดือนให้คุณพ่อทานช่วยให้คุณพ่อดีขึ้นนะคะ ขอให้ปาฏิหารย์มีจริงๆค่ะ

คิดถึงและเป็นอีกกำลังให้พี่เสมอนะคะพี่แป๊ว เข้มแข็งนะคะ


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:53:45 น.  

 
สวดมนต์...นั่งสมาธิ...ก่อนเข้านอน
จะทำให้...จิตสงบ...นอนหลับง่าย
ยามตื่น...จะรู้สึก...ตัวเบา...จิตเบา

ไม่ลอง...ไม่รู้...นะคะ

ฝันดี ราตรีสวัสดิ์...ค่ะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:52:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแป๊ว...

เมื่อคืน ปอป้า รีบมารีบไป เพราะกว่าจะวางเม้นท์ได้ ต้องรอนานเป็นชั่วโมง วันนี้ได้มานั่งอ่านความคืบหน้าอาการของคุณพ่อ ปอป้ารู้สึกตื้อ ๆ อยู่ในใจ อยากบอกว่าเห็นใจและเข้าใจความรู้สึกของคุณแป๊วเป็นอย่างดี

ปอป้า ยังคงสวดมนต์ภาวนาให้คุณพ่ออยู่เหมือนเดิม..นะคะ ขอเป็นกำลังใจให้คุณแป๋วผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ด้วยดี สู้ต่อไป...ค่ะ อย่าท้อ..นะคะ

ด้วยความปรารถนาดีและเป็นห่วง..ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:54:10 น.  

 
พี่แป๊วขา...
ลองเข้าไปบล็อกของคุณ
PzMonkeyz นะคะ เห็นเขาเขียนมังคุดทำลายเซลล์มะเร็งได้

ก็ไม่ทราบอ่ะค่ะ เห็นคุณพ่อต้องลองอะไรต่ออะไรหลายขนาน เผอิญเผื่อมีประโยชน์อ่ะค่ะ พี่แป๊ว...

หนูเอาใจช่วยเสมอนะคะ..


โดย: loppy-poompuy วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:13:13 น.  

 
PhotobucketPhotobucketPhotobucket
พี่แป๋วขา..
ขอเป็นกำลังใจให้พี่แป๋วผ่านเวลาช่วงเหล่านี้ไปได้นะคะ
เข้มแข็งมากๆนะคะพี่แป๊ว
รักพี่แป๊วเสมอค่ะ


โดย: Suessapple วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:27:43 น.  

 

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ แค่คำว่า 'คิดถึง' คงยังไม่พอ ขอเพิ่ม 'คิดถึงมากๆ'ค่ะ


แวะมาส่งกำลังใจเหมือนทุกครั้งค่ะ...ยังไงดูแลตัวเองด้วยนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:29:33 น.  

 
แวะมาเป็นกำลังใจให้พี่แป๊วค่ะ

ปล.รบกวนถามเรื่องอาหารด้วยค่ะ พอดีแม่บุญธรรมออยตอนนี้เป็นมะเร็งตับระยะสุดท้ายอยู่ ขอบคุณพี่แป๊วล่วงหน้าค่ะ


โดย: jrom วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:08:10 น.  

 
ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: ผิง (ไวท์ช็อคชีส ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:51:47 น.  

 
เข้ามาเป็นกำลังใจให้คุณแป๊วค่ะ
โชคดีนะคะที่มีเพื่อนบล๊อกดีๆแบบนี้
และที่สำคัญกำลังใจจากลูกๆหลานๆ
จะทำให้อาการท่านดีขึ้นได้นะคะ
เข้มแข็งนะคะคุณแป๊วโดย: vanilla_ole วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:17:23 น.  

 
เอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ท่านอยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรกับลูกหลานนานๆ
ขอให้ปฏิหารย์มีจริง

และกำลังใจจากลูกหลานก็สำคัญกับท่านมากเลย

สู้ๆ ค่ะ


โดย: jan_tanoshii วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:13:49 น.  

 
ขอมาให้กำลังใจอีกคนค่ะ...
ขอให้เข้มแข็งนะคะ...


โดย: natto (natto-kita ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:18:06 น.  

 
สวัสดีค่ะ....

ระยะนี้ เน็ตที่บ้านปอป้า มีปัญหามาก เข้าบล็อกได้บ้าง ไม่ได้บ้าง
พอเข้าได้ วางเม้นท์ไม่ได้ เป็นอย่างนี้ประมาณ ๒-๓ อาทิตย์แล้ว..ค่ะ

อุตส่าห์คาดหวังว่า มาเข้าบล็อกที่ทำงานก็ได้
แต่ปรากฏว่า มีอาการเดียวกันเลย..ค่ะ
ไม่รู้ว่าเพื่อน ๆ เจอปัญหาแบบเดียวกันนี้บ้างหรือเปล่า

ยังไง ปอป้าต้องขอโทษด้วย ถ้าระยะนี้ไปเยี่ยมไม่ทั่วถึง
หรือไม่ได้ตอบเม้นท์ของบางท่าน ขออภัยในความไม่สะดวก..นะคะ

สุข สดชื่น รื่นเริง บันเทิงใจ ตลอดสัปดาห์นี้ และตลอดไป..นะคะ
มาส่งกำลังใจให้คุณแป๊วและคุณพ่อ..ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:38:23 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะพี่แป๊ว


โดย: ฟ้าทลายโจร (ป้าอิ่ม ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:07:43 น.  

 
อ่านแล้วเขียนไม่บอกเลยคะ่ พี่แป๊ว เกดเองก็กำลังต่อสู้กับโรคร้ายเหมือนกัน เพราะเกดเองยังมีลูกเล็กๆ อีกสองคนต้องดูแล พี่แป๊วเองก็สู้ๆ นะคะ กำลังใจเท่านั้นสำคััญที่สุดค่ะ


โดย: gadeja วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:26:07 น.  

 มาส่งกำลังใจค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:31:58 น.  

 
สวัสดีวันสีเขียว วันนี้เป็นอีกครั้งที่เข้าบล็อคพี่แป๊ว ก็ใจแว็บ เพราะเห็นว่าบล็อคเปลี่ยนแปลง พอได้อ่านก็ใจหายมาก ทำใจให้เข้มแข็งนะคะ ขอให้อาหารเสริมมีส่วนช่วยให้คุณพ่ออาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่องนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้จากใจจริงค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:00:15 น.  

 
พระอวโลกิเตศวร เป็นเสมือนปุคคลาธิษฐานแห่งมหากรุณาคุณของพระพุทธเจ้าทั้งปวง

ขอบารมีแห่งพระอวโลกิเตศวร โปรดดลบันดาลให้เพื่อนบล็อกทุกท่าน
ประสบแต่ความเจริญ ปรารถนาสิ่งใดให้ได้สมความปรารถนาทุกประการ
มีสุขภาพกายและใจที่เข้มแข็ง แข็งแรง ปราศจากทุกข์ใด ๆ มากล้ำกราย
พรั่งพร้อมด้วยโภคทรัพย์และอริยทรัพย์ ตลอดจนเหล่ากัลยาณมิตรที่ประเสริฐ
มึความสุขกาย สุขใจ ตลอดกาลและตลอดไป...มาส่งกำลังใจให้คุณแป๊ว..นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:41:17 น.  

 
เป็นกำลังใจให้แม่น้องแปงแปงค่ะ
ป้าของพูก็พึ่งเสียไปวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็งเช่นกัน
ช่วงเวลาเช่นนี้ช่างยากลำบากนัก ยิ้มก็ไม่เต็มหน้า
ร้องไห้ก็ไม่อยากให้เห็น
คงมีแต่หลักธรรมที่จะช่วยประโลมใจ โลกก็เป็นเช่นนี้และอย่างนี้


โดย: pumpond วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:14:56 น.  

 


โดย: athena_b วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:16:57 น.  

 


โดย: พรหมญาณี วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:19:42 น.  

 
เข้มแข็งเข้าไว้ ทำวันนี้ให้มีค่าที่สุด ยิ้มให้คนที่เรารัก ให้เขาได้มีความสุขเมื่อได้เห็นเรา เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ต่อไป


โดย: Tonkra49 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:15:38 น.  

 
แวะมาเป็นหนึ่งกำลังใจให้จขบ.นะคะ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:14:52 น.  

 


แวะมาส่งกำลังใจและส่งความสุข ขอให้คุณพ่อมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงเหมือนเดิมด้วยปฏิหารย์นะคะ


โดย: deeplove วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:23:44 น.  

 


ดี.เป็นกำลังใจให้นะคะพี่

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:10:48 น.  

 
หวัดดีค่ะ นัทไม่ได้เข้ามานานเลย คุณพ่อเป็นไงบ้างคะ ทานวิตามินตัวนี้ดีขึ้นไหมคะ???
พอดีนัทอยากทราบชื่อวิตามินตัวนี้ค่ะ มีเพื่อนรุ่นพี่คนนึง คุณพ่อเค้าอาการเดียวกันค่ะ เลยอยากทราบรายละเอียดเพื่อไปแนะนำเค้าน่ะค่ะ ...และจะหาซื้อได้จากที่ไหนคะ รบกวนด้วยนะคะ เพราะรุ่นพี่คนนี้เค้าอยู่ต่างประเทศค่ะ คาดว่าเค้าจะกลับไปไทยเดือนหน้าค่ะ นัทเองทราบข่าวเลยอยากบอกเค้าน่ะค่ะ รบกวนทีได้ไหมคะ?? ส่งไปหลังไมค์ที่บล็อคนัทก้อได้ค่ะ จะรอนะคะ
ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้ท่านอาการดีขึ้นๆนะคะ


โดย: natto (natto-kita ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:25:09 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อแข็งแรงขึ้นเร็ว ๆ นะคะโดย: แม่น้องปีย่า (NooPeeYa ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:42:23 น.  

 
ขอให้คุณพ่อแข็งแรงขึ้นนะครับ
คุณแป๋วก็รักษาสุขภาพตัวเองด้วย


โดย: จำปาดะ ณ สะเดา วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:44:32 น.  

 


สุขสันต์วันตรุษจีนและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักในวันวาเลนไทน์นะคะ


โดย: ratana_sri วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:08:36 น.  

 
มาส่งความรักและเป็นกำลังใจให้ดูแลคุณพ่อต่อไป
โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:28:04 น.  

 
ฝากเยี่ยมคุณพ่อ
ส่งกำลังใจให้แม่น้องแปงแปง นะคะ


โดย: อิ่ม_Aim วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:41:40 น.  

 
หนี่ฯ ขอเป็นกำลังใจให้พี่แป๋วด้วยนะคะ --เข้มแข็งนะคะพี่แป๋วที่น่ารัก"ต้อนรับปีใหม่จีนด้วยกันนะคะพี่แป๋ว ----


โดย: แพรวขวัญ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:47:01 น.  

 
valentines day


โดย: deeplove วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:41:40 น.  

 
พี่แป๋วเข้มแข็งนะคะ ใจเราต้องสู้ค่ะ เอิงไม่ได้ค่อยได้เข้ามา เพราะไปอยู่โรงพยาบาลกับลูกค่ะ อยู่เดือนกว่าๆค่ะ ลูกเอิงต้องให้คีโม เพื่อเปลี่ยนถ่ายสเต็มเซลล์ค่ะ พี่แป๋วสู้ๆๆนะคะ....


โดย: Madam_Hatyai วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:25:03 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกัน มีความสุขมากมายในวันนี้จ้าคุณแป๊วโดย: หอมกร วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:41:18 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ
พี่ยังโชคดีนะคะที่ได้ไช่เวลาดูแลพ่อ จ๊ะโอ๋
เรียนจบแต่งงานยังไม่ได้ดูแลพ่อเลย
แล้วพ่อก็ไปอย่างกะทันหัน
ด้วยเส้นเลือดในสมองแตก

ยังไงก็ขอให้คุณพ่อพี่หาย
จากยาของน้องเค๊าด้วยนะคะ
อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ


โดย: mentalk วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:06:29 น.  

 
ลูกชายน่ารักจังเลยค่ะ
สนใจคู่แฝดของน้าป่าว
เป็นเพื่อนกะไอ้อ้วนได้เลยค่ะ คู่แฝดเค้าชอบเล่นกะเด็กผูชายม๊ากมาก แต่ชอบงอนเวลาน้องเล่นกะแฝดอีกคน "Happy Valentine" มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: กัลยา (kanlaya_moomee ) วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:57:23 น.  

 
ขอบคุณที่มาอวยพรวันเกิดนะครับ

คิดว่าเข้าใจความรู้สึกของคุณดีครับ

เพราะเมื่อต้นเดือนกุมภาที่ผ่านมา
น้องสาวโทรมาบอกว่าพาแม่ไปตรวจ หมอบอกว่าแม่เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย อยู่ได้อีกประมาณ 6 เดือน

ทีแรกที่ได้ยิน พยายามจะไม่ร้องไห้เพราะทำงานอยู่
แต่พอกลับบ้านอาบน้ำ บ่อน้ำตาแตกเลยครับ

ตอนนี้พอทำใจยอมรับได้แล้ว เพราะคิดว่าอย่างน้อยเราก็ยังโชคดีที่ได้มีเวลาดูแลแม่อีกตั้ง 6 เดือน โชคดีกว่าคนที่เค้าจากกันแบบกะทันหันเพราะอุบัติเหตุโดยไม่บอกกล่าว

ตอนนี้สิ่งที่ผมคิดว่าควรทำคือ หาโหลดไฟล์เสียงธรรมะตามเว็บต่าง ๆ ไปให้แม่ฟัง เน้นเรื่องการพิจารณาความตาย การเจริญสติภาวนา ทำอย่างไรให้ป่วยกายแต่ใจไม่ป่วย เพราะไม่อยากให้แม่จากไปอย่างทรมาน อยากให้แม่ทำใจยอมรับกับความตายได้อย่างปกติ หวังว่าแม่จะปล่อยวางในทุก ๆ สิ่งได้

หวังว่าถ้าถึงลมหายใจสุดท้ายแม่จะมีสติคอยช่วยพยุงจิตให้เป็นกุศล เพื่อที่แม่จะได้ไปสู่สุขติครับ

เว็บธรรมะที่ผมไปโหลดไฟล์มามีตามนี้ครับ ถ้าสนใจลองเข้าไปดูได้ครับ

//www.fungdham.com/

//d.igetweb.com/index.php

ธรรมะแสดงไตรลักษณ์ให้เราเห็นเป็นประจักษ์แล้ว ก็เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสนะครับ
โดย: Wap!idea (wapidea ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:12:22 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แป๊ว แวะมาเยี่ยมเยียนและส่งกำลังใจให้สู้ๆ นะคะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:00:27 น.  

 
เป็นกำลังใจให้แป๊วและครอบครัวนะจ๊ะ

ชีวิต...เป็นเช่นนี้เอง

สู้ต่อไปนะ...โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:27:03 น.  

 
พี่แป๊วคะ..

จ๊อกหายเงียบไปนานไม่คิดว่ากลับมา..แล้วจะได้รับข่าว
ที่ไม่สู้ดี..แบบนี้เลย จำได้ว่า
เมื่อครั้งที่อ่านล่าสุด..
ไหนบอกว่าไม่เป็นไงล่ะค่ะ

จ๊อกยังดีใจ..ที่ตอนนั้นน่ะเป็นข่าวดี...ที่ตรวจไม่พบ

แล้วจ๊อกก็ หายไป..พอกลับมา
แล้วทราบข่าวอย่างนี้..
ช๊อค..ไปเลยนะคะพี่แป๊ว...

ถึงอย่างไร...จ๊อกก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่แป๊ว..อีกคนนึงนะคะ

ถึงไม่ได้เข้าบล๊อก..แต่จ๊อกก็คิดถึงพี่แป๊วเสมนะคะ...

ขอให้ปาฏิหารมีจริงๆนะคะ


โดย: คนชุมแสง วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:37:11 น.  

 


โดย: Kingkimson วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:42:54 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่แป๊ว วันนี้ยุ่งหรือเปล่าคะ

ต้นอ้อแวะมาเยี่ยมและฝากกำลังใจไว้ให้เหมือนเดิมค่ะ ขอให้พี่แป๊วเข้มแข็ง มากๆนะคะ มีกำลังจากเพื่อนๆพี่ๆมากมาย

ขอให้ปาฏิหารย์มีจริงค่ะ ขอให้คุณพ่อหายป่วยเร็วๆนะคะ


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:02:19 น.  

 

มาส่งกำลังใจให้อีกครั้งนะคะ...


โดย: deeplove วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:14:33 น.  

 
ปอป้า กลับมาแล้ว..กลับมาพร้อมบุญกุศลที่ตั้งใจหอบมาฝากทุกท่าน..ค่ะ

กุศลใด ที่กระทำ สำเร็จแล้ว
ศีลผ่องแผ้ว ปริยัติ ปฏิบัติมา
รีบนำส่ง ถึงทุกท่าน ไม่รอช้า
ทุกเวลา มีแต่สุข ทุกข์มลาย

ขอบารมี แห่งองค์ พระสุคต
ช่วยเปลื้องปลด ทุกข์โศก โรคพลันหาย
กระทำการ สิ่งใด สมใจหมาย
ทั้งกายใจ ปราศทุกข์ สุขนิรันดร์สวัสดีค่ะ คุณแป๊ว...

ปอป้าไปแสวงบุญที่พม่ามา..ค่ะ
ระหว่างที่ปฏิบัติภาวนาได้ส่งกุศลผลบุญมาให้คุณพ่อด้วย
และวันนี้ก็เช่นกัน เพิ่งลงมาจากห้องพระ..ค่ะ

ปอป้า ยังเป็นกำลังใจและปฏิบัติให้คุณพ่อเสมอ..นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:06:23 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้ะ

ส่งข่าวคราวกันบ้างนะจ๊ะ

ขอให้มีกำลังใจดีๆต่อสู้ต่อไป...เอาใจช่วยจ้ะ


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:57:31 น.  

 

ความคิดถึงวนเวียนอยู่ตรงนี้ ช่วยมารับความคิดถึงกันหน่อย 'คิดถึง ห่วงใย ส่งกำลังใจให้กันเสมอ' ให้คืนนี้นอนหลับฝันดีทุกคนค่ะ deeplove


มาส่งกำลังใจเหมือนทุกครั้งค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:51:37 น.  

 


มาส่งกำลังใจให้ค่ะ...อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:32:52 น.  

 

เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง

ศุกร์สวัสดี
ส่งไมตรี ถึงมวลมิตร
เบิกบาน สำราญจิต
พิชิต หมู่ภัยพาล

วันศุกร์ สุดสดใส
จงมีชัย ทุกถิ่นฐาน
ผองเพื่อน สุขสำราญ
สุขชั่วกาล สวัสดี/.

มาส่งกำลังใจให้คุณแป๊วและครอบครัวครับ

รักษาสุขภาพ ด้วยนะครับ


โดย: เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:31:12 น.  

 

 เฮ้ยยย!!! อย่าโกง...เหมียว...นะเว้ยยย...!!! เด๋ว...สวยย!...


มารอดู..."ฟามม...ยู้ติ...ทามม" กันจร้า...???


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:46:22 น.  

 
แวะเอากำลังใจมาเพิ่มเติมให้เสมอๆเลยนะคะพี่แป๊ว
รักและคิดถึงมากๆค่ะ


โดย: Suessapple วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:15:52 น.  

 
สู้ ๆ นะคะ
คิดซะว่าเราทำดีที่สุดแล้ว
และเราจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ให้พ่อละกันนะ

เป็นกำลังใจให้


โดย: ตะวันหรรษา ทะเลอาแจ่มใส วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:32:08 น.  

 

ความยุติธรรม/ความเสมอภาคไม่มีจริง คิดถึงทุกคนค่ะ /Deeplove


มาส่งกำลังใจในวันที่ผู้คนส่วนมากเศร้า รู้สึกแย่ๆ ค่ะ...คิดถึงนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:15:21 น.  

 
สวัสดี วันที่บล็อกเป็นใจ...ค่ะมาส่งกำลังใจให้คุณแป๊ว..ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:24:34 น.  

 
มาส่งกำลังใจให้คุณแป๊วและคุณพ่อค่ะ ขอให้มีความหวังไปเรื่อยๆนะคะ ความหวังจะทำให้เรามีทั้งกำลังใจและกำลังกายเพิ่มค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:56:35 น.  

 


โดย: ooyporn วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:07:36 น.  

 
มาส่งกำลังใจให้อีกวันค่ะ..สิ่งสำคัญที่สุดคืออย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ ห่วงเสมอค่ะ...คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 2 มีนาคม 2553 เวลา:23:50:58 น.  

 
ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่น้องแปงแปงอีกคนนึงนะคะ...


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:12:07:38 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แป๊ว แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ และเป็นกำลังใจให้ สู้ๆๆๆๆ นะคะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:13:57:20 น.  

 
ส่งแรงใจให้อีกแรงค่ะ ^^โดย: ลูกกีวี่ วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:1:28:25 น.  

 
สวัสดีวันสีแสดค่ะ สู้ๆๆๆๆนะคะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:11:14:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แม่น้องแปงแปง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


แป๊ว แม่น้องแปงแปง


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
2 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แม่น้องแปงแปง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.