รู้ช้าหรือรู้เร็ว...จะดีกว่ากัน

อย่างที่เล่าอาการให้ฟังจากบล็อกที่แล้วค่ะว่าล่าสุดคุณหมอเจาะชิ้นเนื้อคุณพ่อไปตรวจ ผลคือไม่เจอเชื้อมะเร็ง และให้ยามาตามอาการคือยาแก้อาเจียน และยาเพื่อให้ทานข้าวได้ แต่คุณพ่อก็ยังมีอาการไม่อยากทานอาหาร ทานข้าวได้น้อยมาก และมาอาเจียนตอนกลางคืนอีกประมาณ 7 ครั้ง อีกวันก็เลยบอกให้คุณพ่อฝืนทานข้าวต้มบ้าง พอดีช่วงหลังๆที่คุณพ่อเริ่มทานข้าวได้บ้างแล้ว ก็ไม่ได้กินยาแก้อาเจียนเพราะไม่มีอาการคลื่นไส้ จนมาเกิดอาการนี้อีกครั้ง เลยทานแต่ข้าวต้มเปล่าๆ จนมาอาเจียนอีกเป็นคืนที่ 2 วันนี้ก็เลยให้น้องสาวพาคุณพ่อไปให้น้ำเกลือที่ร.พ.เอกชนที่เคยไปพบคราวก่อน เพราะคุณพ่อบอกว่าไปร.พ.รัฐไม่ไหว เพลียมาก คุณหมอก็ขอเจาะเลือดอีก ปรากฏว่าค่าของเลือดต่ำกว่าปกติ เลยต้องให้เลือดและน้ำเกลือนอน admit อยู่ที่ร.พ.วันนี้ น้องสาวบอกว่าจะขอหมอออกจากร.พ.พรุ่งนี้และพาคุณพ่อไปพบคุณหมอด้านมะเร็งอีกที่ร.พ.พระมงกุฏ ซึ่งคุณหมอลงตรวจพอดี อีกอย่างก็สู้ค่าใช้จ่ายไม่ไหวด้วย นอนแค่คืนเดียวคราวที่แล้วก็หมดไปเป็นหมื่นแล้ว อีกอย่างที่นี่ก็ไม่ได้รักษามะเร็ง แค่ตรวจเบื้องต้นรักษาอาการคนไข้ฉุกเฉินให้เท่านั้น แต่ก็ดีกว่าไปร.พ.รัฐบาลก็ตรงนี้ เพราะคราวที่แล้วออกจากร.พ.เอกชน ก็พาคุณพ่อไปต่อที่ร.พ.พระมงกุฏเลย ปรากฏว่าเค้าไม่รับ ให้ยาแก้อาเจียนมากินที่บ้านแค่นั้นเอง ไม่มีให้น้ำเกลืออะไรเลย

ตอนนี้ก็เลยคิดว่า การที่เรารู้ช้าไม่ได้เป็นผลดีกับคนไข้เลย การที่หมอบอกว่าจะฟังข่าวดีหรือข่าวร้ายก่อน เชื่อว่า่คุณหมอคงรู้ดีที่สุดแหล่ะ ไม่งั้นคงไม่บอกหรอกว่า อาจจะหาไม่เจอ ซึ่งแรกๆก็ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ เพราะไม่คิดว่าการเจาะชิ้นเนื้อจะพลาดได้ขนาดนี้ แต่มานั่งทบทวนอาการคุณพ่อแล้วก็เหมือนอาการคนเป็นมะเร็งตับเลย แล้วการที่คุณหมอไม่ได้ทำการรักษาอะไรก็คงเป็นเพราะจะรอให้ผลแสดงชัดกว่านี้ ไม่งั้นคุณหมอก็อาจจะมีความผิดได้ เพราะขัดแย้งกับผลการวินิจฉัย ตอนนี้พวกเราเชื่อว่าคุณพ่อเป็นมะเร็งตับ 100% เพราะถ้าเป็นแค่ซีสที่ไม่ได้เป็นเื้นื้อร้าย ก็ไม่น่าจะทำให้ร่างกายทรุดโทรมรวดเร็วขนาดนี้ จนตอนนี้แทบจะเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกอยู่แล้ว แทบจะไม่มีเรี่ยวแรงเดินเลย สงสารคุณพ่อมาก แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

เมื่อวานได้รับ forward mail เกี่ยวกับเรื่องคีโมกับมะเร็งและการดำรงชีวิต - การรักษาทางเลือก พอดี ก็เลยอ่านๆดู ก็เลยเชื่อเลยว่าเป็นไปได้ที่ตรวจพบมะเร็งไม่เจอ เลยคัดลอกเอามาให้อ่านกันค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์อยู่บ้าง


คีโมกับมะเร็งและการดำรงชีวิต


หลังจากหลายปีที่พูดกันว่าการทำคีโมเป็นทางเลือกเดียวที่จะลอง และใช้ในการกำจัดโรคมะเร็ง ในที่สุดโรงพยาบาลจอห์น ฮอพกินส์ก็เริ่มแนะนำถึงทางเลือกอื่นๆอีก ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับโรคมะเร็งจาก รพ.จอห์น ฮอพกินส์


1. ทุกๆคนมีเซลมะเร็งอยู่ในร่างกาย เซลมะเร็งเหล่านี้จะไม่ปรากฎด้วยวิธีการตรวจสอบตามมาตรฐาน จนกระทั่งมันขยายตัวเพิ่มขึ้นในระดับพันล้านเซล เมื่อแพทย์บอกว่าไม่มีเซลมะเร็งในร่างกายผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้รับการรักษาแล้ว มันหมายถึงว่าระบบไม่สามารถตรวจสอบเซลมะเร็งได้เพราะว่าจำนวนของมันยังไม่มากพอ จนถึงระดับที่สามารถตรวจจับได้เท่านั้น


2. เซลมะเร็งเกิดขึ้นระหว่าง 6 ถึงมากกว่า 10 ครั้งในช่วงอายุของคนๆหนึ่ง


3. เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงเพียงพอ เซลมะเร็งจะถูกทำลายและป้องกันไม่ให้เกิดการขยายตัวและกลายเป็นเนื้องอก


4. เมื่อใครก็ตามเป็นมะเร็ง มันกำลังบอกว่าคนๆนั้นมีความบกพร่องหลายประการเกี่ยวกับโภชนาการ ซึ่งอาจเกิดจากยีน สิ่งแวดล้อม อาหารและปัจจัยอื่นๆในการดำรงชีวิต


5. เพื่อเอาชนะภาวะบกพร่องหลายประการเกี่ยวกับโภชนาการ การเปลี่ยนแปลงประเภทของ อาหารรวมทั้งสารอาหารบางอย่างจะช่วยให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น


6. การทำคีโมคือการให้สารเคมีที่มีความเป็นพิษกับเซลมะเร็งที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ขณะเดียวกัน มันก็จะทำลายเซลที่ดีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในไขกระดูก ทำลายระบบทางเดินอาหาร ฯลฯ และเป็นสาเหตุทำให้อวัยวะบางส่วนถูกทำลาย เช่น ตับ ไต หัวใจ ปอด ฯลฯ


7. การฉายรังสีแม้ว่าจะเป็นการทำลายเซลมะเร็ง แต่ก็ทำให้เกิดอาการไหม้ เป็นแผลเป็นและทำลายเซลที่ดี เนื้อเยื่อ และอวัยวะ


8. การบำบัดโดยคีโม และการฉายรังสีมักจะช่วยลดขนาดของเนื้องอกได้ในช่วงแรกๆ อย่างไรก็ตามถ้าทำไปนานๆพบว่ามักไม่ส่งผลต่อการทำลายเซลเนื้องอก


9. เมื่อร่างกายได้รับสารพิษจากการทำคีโมหรือการฉายรังสีมากเกินไป
ระบบภูมิคุ้มกันอาจปรับตัวเข้ากันได้หรือไม่ก็อาจถูกทำลายลง ดังนั้นคนๆนั้น
จึงอาจตกอยู่ในอันตรายจากการติดเชื้อหลายชนิดและทำให้โรคมีความซับซ้อนยิ่งขึ้น


10. การทำคีโมและการฉายรังสีอาจเป็นสาเหตุทำให้เซลมะเร็งกลายพันธุ์ ดื้อยา และยากต่อการทำลาย การผ่าตัดก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เซลมะเร็งกระจายไปทั่วร่างกาย


11. วิธีที่ดีที่สุดในการทำสงครามกับมะเร็ง คือการไม่ให้เซลมะเร็งได้รับอาหารเพื่อนำไปใช้ในการขยายตัว


อะไรคืออาหารที่ป้อนให้กับเซลมะเร็ง


a. น้ำตาลคืออาหารของมะเร็ง การตัดน้ำตาลคือการตัดแหล่งอาหารสำคัญที่จ่ายให้กับเซลมะเร็ง สารทดแทนน้ำตาลอย่างเช่น " นิวตร้าสวีต " " อีควล "
" สปูนฟูล " ฯลฯ ล้วนทำมาจากสารให้ความหวาน ซึ่งเป็นอันตราย สารทดแทนซึ่งเป็นกลางที่ดีกว่าคือน้ำผึ้งมานูคา (จากนิวซีแลนด์) หรือน้ำอ้อย แต่ในปริมาณน้อยๆเท่านั้น เกลือสำเร็จรูปก็ใช้สารเคมีในการฟอกขาว ควรหันไปเลือกใช้ " แบรก อมิโน " หรือเกลือทะเลแทน


b. นมเป็นสาเหตุทำให้ร่างกายผลิตเมือก โดยเฉพาะในระบบทางเดินอาหาร เซลมะเร็งจะได้รับอาหารได้ดีในสภาวะที่มีเมือก การใช้นมถั่วเหลืองชนิดไม่หวานแทนนม จะทำให้เซลมะเร็งไม่ได้รับอาหาร


c. เซลมะเร็งเติบโตได้ดี ในภาวะแวดล้อมที่เป็นกรด อาหารจำพวกเนื้อจะสร้างสภาวะกรดขึ้น ดังนั้นจึงควรหันไปรับประทานปลาจะดีที่สุด รองลงไปคือรับประทานไก่แทนเนื้อและหมู ในเนื้ออาจมียาฆ่าเชื้อ ฮอร์โมนที่สร้างการเจริญเติบโตในสัตว์ และเชื้อปรสิตบางประเภทตกค้างอยู่ ซึ่งล้วนเป็นอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เป็นมะเร็ง


d. อาหารที่ประกอบด้วยผักสด 80% และน้ำผลไม้ พืชจำพวกหัว เมล็ด ถั่วเปลือกแข็ง และผลไม้จำนวนเล็กน้อย จะช่วยทำให้ร่างกายมีสภาวะเป็นด่าง อาหารอีก 20% อาจได้มาจากการทำอาหารร่วมกับพืชจำพวกถั่ว น้ำผักสดจะให้เอ็นไซม์ซึ่งสามารถดูดซึมได้ง่ายและซึมทราบสู่ระดับเซลภายใน 15 นาที เพื่อบำรุงร่างกายและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลที่ดี เพื่อให้ได้เอ็นไซม์
ในการสร้างเซลที่ดี ให้พยายามดื่มน้ำผักสด ( ผักส่วนใหญ่รวมทั้งถั่วที่มีหน่อหรือต้นอ่อน) และรับประทานผักสดดิบ 2-3 ครั้งต่อวัน เอ็นไซม์จะถูกทำลายได้ง่ายที่อุณหภูมิ 140 องศา F ( ประมาณ 40 องศา C)


e. ให้หลีกเลี่ยงกาแฟ น้ำชา และช๊อกโกแลต ซึ่งมีคาเฟอีนสูง ชาเขียวถือเป็นทางเลือกที่ดีและมีคุณสมบัติในการต้านมะเร็ง น้ำดื่มให้เลือกดื่มน้ำบริสุทธิ์ หรือที่ผ่านการกรอง เพื่อหลีกเลี่ยงท๊อกซินและโลหะหนักในน้ำประปา น้ำกลั่นมักมีสภาพเป็นกรด ให้หลีกเลี่ยง


12. โปรตีนจากเนื้อจะย่อยยาก และต้องการเอ็นไซม์หลายชนิดมาช่วยในการย่อย เนื้อสัตว์ที่ไม่สามารถย่อยได้ในระบบทางเดินอาหารจะเกิดการบูดเน่าและมีความเป็นพิษมากขึ้น


13. ผนังของเซลมะเร็งจะมีโปรตีนห่อหุ้มไว้ การงดหรือการรับประทานเนื้อสัตว์น้อยลง จะทำให้มีเอ็นไซม์เหลือพอ มาใช้โจมตีกำแพงโปรตีนที่ห่อหุ้มเซลมะเร็ง และช่วยให้เซลของร่างกายสามารถกำจัดเซลมะเร็งได้ดีขึ้น


14. สารอาหารบางอย่างอาจช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ( สาร IP6 [inositol exaphosphate หรือ phytic acid], สาร Flor-essence, สาร Essiac, สารแอนตี้-อ๊อกซิแดนส์ , วิตามิน , เกลือแร่ , EFAs ฯลฯ) เพื่อช่วยให้เซลของร่างกายสามารถกำจัดเซลมะเร็งได้ดีขึ้น สารอาหารอื่นๆเช่น วิตามินอี เป็นที่ทราบกันดีว่า
ทำให้เกิดการตายลงของเซล หรือกำหนดระยะเวลาการตายของเซล ซึ่งเป็นกลไกธรรมชาติของร่างกายในการกำจัดเซลที่ถูกทำลาย ซึ่งไม่เป็นที่ต้องการ หรือไม่มีประโยชน์ออกไป


15. มะเร็งเป็นโรคที่สัมพันธ์กับจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณ การป้องกันเชิงรุกและการคิดในเชิงบวก จะช่วยให้เราสามารถอยู่รอดจากการทำสงครามกับมะเร็ง.... ความโกรธ การไม่รู้จักให้อภัย และความขมขื่นใจ จะทำให้ร่างกายเกิดความตึงเครียดและมีสภาวะเป็นกรดเพิ่มขึ้น ให้เรียนรู้ที่จะมีความรักและจิตวิญญาณแห่งการให้อภัย เรียนรู้ที่จะผ่อนคลายและมีความสุขกับชีวิต


16. เซลมะเร็งไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในสภาวะที่มีอ๊อกซิเจนเป็นจำนวนมาก การออกกำลังกายทุกวัน และการหายใจลึกๆจะช่วยให้ร่างกายได้รับอ๊อกซิเจนเพิ่มขึ้นลงไปจนระดับเซล การบำบัดด้วยอ๊อกซิเจน ถือเป็นวิธีการอีกอย่างที่ใช้ในการทำลายเซลมะเร็ง

เท่าที่อ่านดูอาหารที่คุณพ่อทานผิดเลยคือนมค่ะ จะกินนมวันละ 4 กล่อง เป็นนมงาดำ น่าจะเป็นนมวัวผสมงาดำ อันนี้ยังไม่ได้อ่านดูที่ข้างกล่อง กับน้ำนมข้าวกล้อง v-fit เมื่อเช้าอ่านดูเป็นธัญพืช น่าจะทานได้ ไม่แน่ใจว่าเป็นผลจากการทานนมมากไปหรือเปล่า ถึงไปกระตุ้นให้ร่างกายทรุดโทรมเร็ว พออ่านเจอเลยรีบไปบอกคุณพ่อให้เลิกทานนมค่ะ ต้องมาดูกันใหม่แล้วว่าจะให้ทานอะไรทดแทน ด้านชีวจิตตอนนี้คุณพ่อได้ดื่มน้ำอาร์ซีแค่นั้น อยากจะทำอาหารอย่างอื่นด้าน
ชีวจิตให้ทานเหมือนกัน เช่นน้ำซุปโพแทสเซียม มีอีกหลายเมนูเหมือนกันแต่ทุกอย่างจะต้องนำน้ำซุปโพแทสเซียมไปปรุงอาหาร ตอนนี้แม้แต่ข้าวกล้อง คุณพ่อก็บอกว่ายังทานไม่ได้ ท้องไม่รับเลย ก็เลยกลายเป็นว่ายังไม่มีอาหารด้าน
ชีวจิตไปช่วยเลย ได้แต่ทานข้าวต้มทุกมื้อทุกวัน

Create Date : 27 ตุลาคม 2552
Last Update : 27 ตุลาคม 2552 20:08:56 น. 72 comments
Counter : 773 Pageviews.

 
หวัดดีค่ะพี่แป๊ว
ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ^^
เรื่องงานบดินทรนู๋ยังไม่ทราบเลยว่าจะได้ไปอ๊ะป่าว
อาจจะไม่ว่างอ่ะค่ะ
เพื่อนๆก็ยังไม่เห็นพูดอะไรกันเลย
พี่แป๊วเองก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยจัง
นู่ล่ะเบื่อที่สุด เนอะ
ขอให้คุณพ่อพี่แป๊วหายไวๆนะคะ
นู๋เป็นกำลังใจให้พี่แป๊วนะคะ


โดย: emmycookie วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:1:44:17 น.  

 พุทธสวัสดีครับ คุณแป๊ว

"♫ กลับมาแล้วหนา หายหน้าไปพักหนึ่ง ♪"... เนื้อเพลงครับ

ยังคงเหนื่อยกับเรื่องราวบางประการ ... ขอบคุณความคิดถึงและห่วงใย...เช่นกัน ๆ ครับ

มีความสุข รักษาสุขภาพ นะครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:7:11:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นอีกวันที่อ่านเรื่องราวของคุณพ่อแล้วห่อเหี่ยวอีกรอบ พี่แป๊วต้องสู้ๆ นะคะ ต้องเติมกำลังใจให้กับตัวพี่เองแล้วก็คุณพ่อด้วยนะ ได้อ่านเรื่องของมะเร็งแล้ว ทุกวันนี้เราก็ทานแต่มะเร็งเข้าไปในร่างกายตลอดเลยนะเนี่ย ทำไงดีกันล่ะ ต้องไปแก้ไขที่ผู้ผลิตอาหารมาให้พวกเราๆได้กินกันสินะ ฉะนั้นติ๊กก็เลือกอาชีพเสริมไม่ผิดแล้วละสิ พี่แป๊วอย่าท้อนะ เพราะว่า่ติ๊กซื้อลูกท้อมาหมดแล้ว ไม่เหลือไว้ให้พี่แล้วนะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:14:04:34 น.  

 สวัสดีค่ะคุณแป๊ว
มีความคิดถึงมาฝากค่ะ

ขอเป็นกำลังใจกับคุณพ่อและทุกคนในครอบครัวค่ะ

มีความสุขกับทุกทุกวันนะคะ


คมคำ : แม้เกิดมาต่ำต้อย ….แต่ก็ทำสิ่งที่ดีที่สุดได้

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:19:04:51 น.  

 
ได้รับเหมือนกันค่ะเมล์นี้..ยังไงก็ขอให้คุณพ่อมีสุขภาพแข็งแรงและหายวันหายคืนขออย่าเป็นโรคร้ายเลยค่ะ...และอย่าลืมดูแลตัวเองดีๆ ด้วยนะคะเป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ...คืนนี้ฝันดีค่ะ


โดย: deeplove วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:19:19:35 น.  

 
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ

ขอให้มีความสุขมากมายเช่นกันค่ะ


โดย: ดาริกามณี วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:9:04:30 น.  

 
สู้ๆ และเป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ พี่แป๊ว...

ข้อมูลนี้แหละค่ะ เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากๆ เสียดายที่ฉัตรเจอช้าไป....


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:17:18:55 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้จ้า ขอให้เจ้้าของบล๊อคมีความสุขมาก ๆ เช่นกันค่ะ


โดย: ANGEL_CS วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:19:59:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ แม่น้องแปงแปง

ร่างกายและจิตใจ สำคัญมาก ต้องหมั่นดูแลนะคะ

เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ

คืนนี้ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะคะ
โดย: อิ่ม_Aim วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:21:03:30 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ัะ

Glitter Graphics

Thank You Glitter Picturesโดย: Flowery วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:22:14:49 น.  

 
สงสารท่านจังเลยค่ะ...ยังไงก็ขอภาวนาให้ท่านได้เจอหนทางที่ดีในการรักษาตัวให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นอยู่นะคะ..แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยค่ะ...คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: deeplove วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:22:41:31 น.  

 
ตอนวันวิ่งทอยท่องไว้ในใจเลยนะคะว่าวิ่งเพื่อแด๊ดและส่งใจให้คุณพ่อพี่แป๊วด้วย ขอให้ท่านมีกำลังใจที่ดีต่อสู้กับโรคร้ายให้ได้ค่ะ พี่แป๊วเองก็เหมือนกันนะคะ ดูแลตัวเองดีดี เปลี่ยนความคิดให้เป็นบวกให้หมด อย่าไปยอมแพ้กับความคิดลบ ความเครียดต่างๆ ค่ะ เราต้องชนะพวกมันให้ได้ เอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้พี่แป๊วและครอบครัวเสมอค่ะ ขอคุณพระคุ้มครองนะคะ สาธุ ....


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:23:33:46 น.  

 
มาช่วงส่งแรงใจให้พี่แป๊วค่ะ อย่าท้ออย่าถอยนะคะ ออยเชื่อว่าเดี๋ยวทุกอย่างต้องดีขึ้นสู้ ๆค่ะ


โดย: ออย (jrom ) วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:4:14:48 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันศุกร์สุดท้ายของเดือน
มีความสุขตลอดวันนะค่ะพี่แป๊ว

พร้อมกำลังใจดี ๆ มาส่งให้
สู้ ๆ นะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:7:04:51 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ
เอาความรัก..ความคิดถึงและกำลังใจมาส่งค่ะ...
ขอให้คุณพ่อหายเร็วๆนะคะ
สู้ๆค่ะ


โดย: ratana_sri วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:7:46:28 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันศุกร์สุดท้ายของเดือน
มีความสุขมากมายนะคะคุณแป๊ว
บุญปัจจุบันก็ช่วยได้บ้าง อย่าลืมให้ท่านสังสมบุญนะคะโดย: หอมกร วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:8:31:27 น.  

 
ดีค่ะน้องแป๊ว

พี่ก็ได้รับเมล์ฉบับนี้เหมือนกันค่ะ และก็คิดว่า วิธีรักษามะเร็งของหมอปัจจุบันจะตรงข้ามกลับเมล์ฉบับนี้

กลายเป็นฝรั่งเขาเปลียนวิธีการรักษาที่เขาเคยทำมาก่อนคนไทย

แต่เมืองไทยก็ยังใช้วิธีเดิมค่ะ ดูแล้วการรักษาของเขาเหมือน การรักษาของพวกชีวจิต หรือ พวกแพทย์ทางเลือกเขาไทยนะค่ะ

สบายดีนะค่ะ


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:8:51:24 น.  

 


แวะมาทักทายกันวันศุกร์สุดท้ายของเดือน
เอากาแฟมาฝากค่ะ
มีความสุขมากมายนะคะพี่แป๊ว


โดย: I_sabai วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:11:08:05 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แป๊ว สู้ๆๆๆนะคะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:12:29:32 น.  

 
สู้ๆนะคะพี่แป๊ว คงทำได้ดีที่ก็คือ เข้มแข็งไว้นะคะพี่ ต้นอ้อเป็นกำลังใจให้เสมอคะพี่

และขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่เอามาแบ่งปันกันนะคะ

รักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:15:44:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่แป๊ว
มีทติ้งไม่ได้ไปอ่ะค่ะ พอดี ติดช่วงเพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่
เดินทางติดๆ กันเด๋วคุงซะมีจะบ่นเอา
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: น้องเบนซค่ะ (Kittypiggybent ) วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:17:01:50 น.  

 
สวัสดีครับ

อ่านเรื่องราวแล้วคงเป็นเรื่องลำบากใจของคุณมากทีเดียวครับ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อหายป่วยโดยเร็วนะครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับโดย: jonykeano วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:20:09:00 น.  

 
ใจเย็นๆ นะคะ พี่แป๋ว


โดย: gadeja วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:20:50:35 น.  

 
• กำลังใจ มอบให้....สู้ไป
น้อง,แม่ปองแปงใจ...อย่าท้อ
จงสดชื่น แจ่มใส......ก้าวต่อ นาแม่
เพื่อน,พี่,น้อง ห่วงน้อ....อยากให้ มีพลัง ๚ะ


โดย: ธงดุ (tudong ) วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:22:13:25 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แป๊ว....
จ๊อกคิดว่าจะเป็นข่าวดีที่ไม่มี
ข่าวร้ายเกิดขึ้น...ได้ฟังแล้ว
ก็รู้สึกไม่สบายใจเลยนะคะ..

แต่อย่างไรแล้วจ๊อกขอเป็นกำลังใจให้พี่แป๊ว...สู้ๆ ต่อไปนะคะ

ขอให้คุณพ่อ...เข้มแข็งนะคะ
กำลังใจของคุณพ่อสำคัญที่สุดค่ะ....

ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีนะคะ...


โดย: คนชุมแสง วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:0:21:57 น.  

 


สวัสดีวันเสาร์ครับ คุณแป๊ว

มีความสุขมาก ๆ รักษาสุขภาพครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:11:16:19 น.  

 
ฝากดอกไม้มาเป็นกำลังใจให้คุณแป๊วและคุณพ่อสู้ต่อไปค่ะ ขอบคุณสำหรับเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับมะเร็งค่ะโดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:12:24:48 น.  

 สวัสดีค่ะคุณแป๊ว
มาส่งความคิดถึงในวันหยุดค่ะ

ขอให้คุณพ่อมีอาการดีขึ้นนะคะ
เป็นกำลังใจค่ะ

มีความสุขกับทุกทุกวันนะคะ


คมคำ : วางเป็น…ก็เย็นได้

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:18:53:18 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะค๊ะ ขอให้คำอวยพรที่คุณอวยพรให้ส่งกลับไปให้คุณพ่อนะค๊ะ ขอให้ท่านร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพที่ดีนะค๊ะ
คุณแม่เราเป็นแบบนี้เหมือนกัน ทั้งคนเป็นและคนดูแลอยากจะบอกว่าเล่นเอาเครียด แต่ทุกๆอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดี อดทนนะค๊ะ สู้ๆค่ะ


โดย: itsaree (ยืดอกลดพุง ) วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:20:11:36 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:21:11:38 น.  

 
หนี่ฯ แอบบ อึ้งไปเลยค่ะพี่แป๋ว
โรคภัยไข้เจ็บเนี่ย ไม่อยากให้สัมผัสกับคนที่รักใกล้ชิด
หรือแม้กระทั่งตัวของเรา


ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวพี่แป๋วด้วยค่ะ


เลิฟ เลิฟ หนี่ฯ ค่ะพี่ ^^


โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:22:10:11 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณพ่อ และคุณแป๊วเจ้า

นุช ขอขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิด รู้สึกดีมากมาย ขอให้พรดีๆย้อนกลับมาหาคุณแป๊วเช่นกันเจ้า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:23:10:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่แป๊ว
ขอบคุนที่ให้กำลังใจนะคะ
วันนี้พุงยื่นอีกแล้วค่ะ
ขอให้คุณพ่อพี่แป๊ว อาการดีวันดีคืนนะคะ


โดย: น้องเบนซค่ะ (Kittypiggybent ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:26:25 น.  

 
ขอบคุณที่มาอวยพรวันเกิดค่า

ขอให้มีความสุขเช่นกันนะคะ


โดย: Lavinia วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:36:34 น.  

 
หวัดดีค่ะ พี่แป๊ว..สะบายดีนะค่ะ...ขอให้คุณพ่อของพี่แป๊วหายไวๆๆ นะค่ะ


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:24:58 น.  

 สวัสดีวันสีแดงครับ คุณแป๊ว

บางเรื่องราว... ไม่รู้ อาจจะดีกว่า...

แต่ถ้าจำต้องรู้ รู้แต่เนิ่น ๆ น่าจะดีกว่ารู้ช้านะ..

มีความสุข รักษาสุขภาพ นะครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:58:36 น.  

 
พี่แป๊วลดนน.เหรอค่ะ แอนก็อยากลดเหมือนกันแต่ทำใจให้อดไม่ค่อยได้ค่ะ


โดย: thattron วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:38:41 น.  

 
emo

คิดถึงคุณแป๋วนะคะ..
แต่ดาวจ๋ามัวแต่ไปเที่ยวงานวัดมา
จนท้องเสีย..อาการย่ำแย่ไปเลย..คริคริ

สาวสวยหนุ่มน้อยบ้านนี้ไปเที่ยวลอยกระทงที่ไหนน๊อ
ขอให้มีความสุขมากๆๆ ค่ะโดย: satineesh วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:17:27 น.  

 
สุขกับฝันสวย...ที่เคลิ้มอำนวย
ให้จิตหมดป่วย...เริงร่าทุกวัน
สุขกับชีพเริง...เลิกเบิ่งโศกศัลย์
ปลดห่วงโรมรัน...ที่บั่นฤดี

อย่ามัวเมียงหมอง...กับขื่นคะนอง
แต่ควรจดจอง...กับสุขที่มี
ชีวิตแสนสั้น...ควรคั่นวิถี
แยกรอนราวี...หนีสิ้นจากใจ


...............ญามี่///...

มีความสุขทุกวันนะคะพี่แป๊วโดย: ญามี่ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:43:54 น.  

 
แวะมาทักทายด้วยความห่วงใยและส่งกำลังใจเหมือนเดิมค่ะ..คิดถึงนะคะและอย่าลืมดูแลตัวเองด้วยค่ะ...


โดย: deeplove วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:52:17 น.  

 
ขอบคุณที่มาอวยพรวันเกิดค่ะ ขอให้คุณพ่อหายวันหายคืนนะคะ


โดย: aoikotori วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:56:58 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่ไปเยี่ยมป้าลักกี้กับเมนูไมโครเวฟ แต่ว่าถ้ามีเตาแก๊สทำเตาแก๊สเถอะค่ะ ดีกว่าสะดวกกว่าเยอะเลย


*******
จาก forward mail พูดถึงเรื่องมะเร็ง ป้าลักกี้สนับสนุนเต็มทีเลยอันดับแรกก็เรื่องจิตใจค่ะ จากประสบการณ์ตรง คือเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ตัวป้าลักกี้เคยเป็น และรักษาได้จนหาย จิตใจสำคัญมากเลยค่ะ บอกกับตัวเองเสมอว่าจะสู้กับมัน จะชนะมัน และสุดท้ายก็ชนะมันจนได้ค่ะ
โดย: ป้า (ลักกี้ ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:05:38 น.  

 
พี่แป๊วคะ...

ขอให้ทุกอย่างราบรื่นนะคะ
อย่ามีอะไรมาเป็นอุปสรรค
อย่ามีอะไรทำให้พี่อารมณ์เสียนะคะ...จ๊อกไม่อยากให้คุณพ่อท้อแท้เลยค่ะ....
อยากให้มีกำลังใจที่ดี...
และเข้มแข็ง...

แต่พี่แป๊วก็เหมือนกันนะคะ
จ๊อกล่ะเหนื่อยแทนพี่เลยจริงๆค่ะ....พี่แป๊วต้องทานอาหารให้เต็มที่นะคะเดี๋ยวไม่มีแรง..เดี๋ยวจะน๊อคไปอีกคน.....ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

เป็นห่วงทั้งพี่และคุณพ่อนะคะ...


โดย: คนชุมแสง วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:08:07 น.  

 
สู้ๆนะจ๊ะแป๊ว

.....หลายคนก็หายเหมือนกันนะมะเร็งน่ะ...

เอาใจช่วยเต็มที่จ้ะ..


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:53:44 น.  

 


สุขสันต์วันลอยกระทงนะจ๊ะพี่แป๊ว

มีความสุข และรักษาสุขภาพด้วยจ้า


โดย: I_sabai วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:07:33 น.  

 
พี่แป๋วจ๋า ขอบคุณสำหรับความหว่งใยนะคะ ฝากเยี่ยมคุณตาด้วยค่ะ ขอให้หาย
โดยเร็ววันนะค่ะ คิดถึงพี่เสมอค่ะ
โดย: นู๋ดีค่ะ (kun_isara ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:59:03 น.  

 
สุขสันต์วันลอยกระทง
เป็นกำลังใจให้แม่น้องแปงแปงในเรื่องคุณพ่อนะคะ

พูก็พึ่งพาแม่ไปหาหมอ จะต้องตรวจสมองละเอียด ซึ่งก็กลัวสู้ค่าใช้จ่ายไม่ไหวเหมือนกันจึงไปใช้สิทธิ์บัตรทอง ไปวันแรกเขาไม่รับเหมือนกันค่ะ สงสัยว่าถ้าอาการไม่หนักขนาดหามไปเขาคงไม่รับ ไม่ตรวจอะไรให้เลยซักประวัติแล้วบอกไม่เป็นไรกลับบ้านได้ ก็เลยไปอีกโรงพยาบาลจ่ายเองเขาตรวจให้แล้วให้ admit วันนั้นเลย แล้วเช็คให้ละเอียด ตอนนี้ผลเบื้องต้นยังไม่มีอะไร ดีหมดทุกอย่าง เหลือแต่สแกนสมอง แต่คราวนี้ไปขอสิทธิบัตรทองแล้วได้เพราะมีใบของอีกโรงพยาบาลไปยืนยัน ไม่งั้นเสียเงินเป็นหมื่น

ส่วนเรื่องมะเร็ง พูว่ารู้เร็วหรือช้าไม่สำคัญเท่ากับว่าผู้ป่วยต้องมีกำลังใจที่ดี เป็นกำลังใจให้คุณพ่อนะคะ
ต้องรักษาสมดุลของร่างกาย และจิตใจ
ปล. พยายามอย่าดื่มน้ำเย็น ทั้งจากตู้เย็น และน้ำแข็ง เพื่อรักษาอุณหภูมิร่างกายให้อบอุ่น


โดย: pumpond วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:59:13 น.  

 
หนี่ฯ แว๊บ ๆ มาสุขสันต์วันลอยกระทงกับพี่แป๋วด้วยค่ะ จุ๊บ ๆ


โดย: หนีหนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:39:02 น.  

 


โดย: pk12th วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:41:24 น.  

 
สู้ ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ครอบครัวคุณแม่น้องแปงแปง
ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีนะคะ

และขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ที่นำมาแบ่งปันกันค่ะ

</aโดย: vanilla_ole วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:01:37 น.  

 


ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณค่ะ


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิด
สิ่งดีๆทั้งหมดที่มอบให้ป้า โปรดย้อนกลับมาหาคุณแป๊ว………เป็นหลายเท่าทวีคูณ

ขอให้เป็นผู้มีสติทุกลมหายใจ มีความสุขทุกชั่วขณะ
มีสุขภาพที่เต็มร้อย และอยู่กับสุขที่อิ่มเย็นนะคะ
สุขสันต์วันลอยกระทงค่ะ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริงวันลอยกระทง

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:56:13 น.  

 


ไปลอยกระทงที่ไหนป่ะคะ..ขอให้มีความสุขมากๆ กะวันพระจันทร์เต็มดวงนะคะ..กลับมาก็ขอให้นอนหลับฝันดีด้วยค่ะ..อย่าลืมอธิษฐานให้คุณพ่อหายไวไวด้วยนะคะ...


โดย: deeplove วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:48:10 น.  

 


โดย: ratana_sri วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:02:29 น.  

 
แหะ แหะ เข้ามาเยี่ยมหลาน
ไปลุยถึงบ้านเลยเหรอ ไม่ใช่อะไร เพิ่งหัดเขียนบล็อก
ยังทำไม่ค่อยเป็นเลย อันนั้นลองเขียนอ่ะ
กำลังมองหาครูสอนเก่งๆอยู่เนี่ย แถวๆนี้มีซักคนมั้ยคะคุณพี่แป๊วขา อิ อิ

คุณตา แปง แปง ไม่สบายเหรอ เป็นกำลังใจให้น่ะ คราวก่อนเจอยังดูแข็งแรงอยู่นิ

อาเราเพิ่งเสียเมื่อปีก่อนมะเร็งเม็ดเลือดขาว สุดๆไปเลยแป๊วเอ้ย สู้ สู้ น่ะจ้ะ


โดย: Huiling วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:48:57 น.  

 

ดาวจ๋าส่งหลังไมค์นะคะ


โดย: satineesh วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:43:27 น.  

 
พี่แป๊วทำทานเองซิ ไม่ยากไม่หวงสูตร ติ๊กชอบทานก๋วยเตี๋ยวกันทั้งครอบครัว ก็จะขายแบบที่ตัวเองชอบทาน คิดเองว่าทำแบบไหนอร่อย ตั้งแต่กินเจยังไม่เริ่มขายเลย หยุดยาวเลย
ไปอยกระทงได้แล้วค่ะ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:12:55 น.  

 
สวัสดีคะ
ขอบคุณนะคะสำหรับคำอวยพร ขอให้ได้รับความสุขกลับไปเช่นกันคะ
รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com


โดย: pinklilac วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:48:22 น.  

 
ขอบคุณที่เข้าไป hbd นะคับ
ขออภัยที่มาตอบช้าครับ


โดย: เก่งกว่าผมตายไปหมดแล้ว วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:54:41 น.  

 
ขอให้เป็นข่าวดี(ที่รออยู่นะคะ)
และคุณพ่อแข็งแรงกลับคืนโดยเร็ววัน


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:18:53 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่แป๊ว
ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ^^โดย: Ammania1 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:54:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่ไปอวยพรที่บล็อคนะคะ

ขอให้คุณพ่อของแม่น้องแปงแปง หายป่วยเร็ววันนะคะ


โดย: Yingang วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:54:01 น.  

 
ไผ่สวนตาล วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:48:47 น.
 

 
ขอบคุณนะคะที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้ วันเกิดปีนี้ได้รู้จักเพื่อนใหม่เพียบเลย

สู้ๆ นะคะ


โดย: แลนซ์ลอท วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:17:56 น.  

 


คุณแป๋ว ขา

ดาวจ๋า ส่งหลังไมค์ไปนะคะ


โดย: satineesh วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:54:33 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: โฉมเอยโฉมงาม วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:22:45 น.  

 
แวะเอาผ้าห่มมาส่งให้ค่ะอากาศหนาวแล้วอย่าลืมดูแลตัวเองและน้องแปงแปงด้วยนะคะฝันดีค่ะ


โดย: deeplove วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:08:24 น.  

 
ขอบคุณมากนะค่ะ ที่มาอวยพรวันเกิดให้นะค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: prettybua วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:40:34 น.  

 
ขอบคุณความรู้ค่ะ ำอวยพด้วยนะคะ


โดย: saranrat วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:29:46 น.  

 

ยามบ่ายๆนี้อาจเหนื่อย
ส่งส้มตำมาให้ Chart Battery ค่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:49:46 น.  

 
"คิดถึงค่ะ" โดยเฉพาะเมื่อเขียนบล๊อกใหม่บล๊อกนี้แล้วคิดถึงพิเศษค่ะ คุณพ่อเป็นยังไงบ้างคะ..ตอนนี้อากาศเย็นยังไงก็หาเสื้อผ้าอุ่นๆ ผ้าห่มหนาๆ ห่มให้ท่าน แต่ก็เชื่อว่าดูแลคุณพ่อดีอยู่แล้วค่ะ...เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ...


โดย: deeplove วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:11:43 น.  

 
เอาภาพวาดสวยๆมาฝากคุณแป๊วและคุณพ่อนะคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:42:37 น.  

 

ขอขอบคุณ คำอวยพร ในวันเกิด
พรประเสริฐ ทรงคุณค่า กว่าสิ่งไหน
ทั้งอีการ์ด บทกลอน ซาบซึ้งใจ
ขอคุณพระรัตนตรัย คุ้มครองท่าน เช่นกันเอยโดย: หน่อยอิง วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:47:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

แม่น้องแปงแปง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


แป๊ว แม่น้องแปงแปง


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker


Photo Flipbook Slideshow Maker

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add แม่น้องแปงแปง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.