'*^-+...ไม่มีอะไรงดงาม เท่าความสงบสุข...+-^*'

::ฉาก::

เมื่ออาทิตย์ก่อนนี้ ฉันมีโอกาสได้ไปฟังงานเสวนาของนักศึกษาเศรษฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ กลุ่มนิตยสาร ECHO โดยได้เชิญ ‘นิ้วกลม’ มาให้สัมภาษณ์ในหัวข้อเกี่ยวกับการเขียน การทำงานเขียน การลำดับความคิด และเรื่องต่าง ๆ ในมุมมองของ ‘นิ้วกลม’

ฉันได้อะไรกลับมาเยอะเหมือนกันกับการเขียนหนังสือ แม้จะเป็นแค่การเขียนบลอคเล็ก ๆ ก็ตามทีเถอะ ‘นิ้วกลม’ จุดประกายอะไรฉันหลายอย่าง สร้างแรงบันดาลใจในการเขียนได้เยอะทีเดียว อย่างเช่นในเรื่องการสร้างเรื่องนั้น เขาบอกว่า “ให้ลองคิดโจทย์ขึ้นมาหนึ่งอย่างแล้วลองทำมันดู แค่นี้ก็มีอะไรไปเขียนได้แล้ว” ฉันเห็นว่าน่าสนใจมากทีเดียวกับไอเดียนี้

เพื่อให้สัมพันธ์กับโจทย์ของคุณแจงในโครงการฯ ฉันจึงคิดโจทย์ไม่ยากสำหรับตัวเองขึ้นมาสำหรับเวลาหนึ่งอาทิตย์ นั่นก็คือ “ดูหนังวันละเรื่องใน 7 วัน” เนื่องจากโจทย์คุณแจงเป็นหัวข้อ “ฉาก...” คิดถึงคำว่าฉาก ฉันก็คิดถึงแต่ฉากหนัง ถ้าในแต่ละวันมีฉากมาให้ดูหลาย ๆ ฉากก็ดีเหมือนกัน และในหนึ่งอาทิตย์ฉันจะมีถึง 7 ฉากมาเล่าให้ฟังเชียว...อีกอย่าง ฉันว่าเป็นโครงการที่ยิ่งใหญ่สำหรับตัวเองในการมีระเบียบวินัยและจะได้กลับมาอัพบลอคของโครงการต่อเนื่องด้วย (เพราะคราว ‘ลอยกระทง’ โดดร่มไปหนึ่งครั้งแล้ว)

ฉันจึงรวบรวมฉาก 7 ฉากมาเล่าให้ฟังค่ะ...


ฉากวันจันทร์ : The Boy in the Striped Pyjamas

หนังเรื่องนี้ฉันรู้จักครั้งแรกจากคุณ ‘ขอรบกวนทั้งชุดนอน’ เพื่อนบลอคแกงค์ที่เขียนรีวิวลงในเวบหนังเวบหนึ่ง อันที่จริงแล้ว ฉันแค่รู้จักชื่อหนังกับโปสเตอร์หนังที่เขาเอามาเท่านั้น เพราะส่วนการรีวิวที่เขารีวิวไว้นั้น เรียกได้ว่า ‘ไม่เข้าใจอะไรเลยสักอย่างเดียว’ แต่กระนั้นมันก็มีอะไรบางอย่างในรีวิวที่ทำให้ฉันรู้สึกอยากจะหามาดู ที่ร้านเช่าหนังร้านประจำของฉัน เอาปกมาตั้งอยู่พอดี ฉันจึงไม่ลังเลที่จะออกปากขอมาดูทันใด

‘เด็กชายในชุดนอนลายทาง’ พูดถึงประเด็นสงครามในยุคนาซี การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว โดยหนังนำเสนอโดยเด็กชายคนหนึ่ง ผ่านมุมมองสดใส ไร้เดียงสา หากแต่ว่าอันที่จริง ชีวิตมันไม่ได้สดใสอย่างที่เขาเข้าใจเท่านั้น

ความเห็นส่วนตัว : ฉันชอบหนังเรื่องนี้มากทีเดียว เป็นการสื่อสารภาพสงครามให้เห็นในอีกมุมหนึ่ง การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างน่าติดตาม มีปริศนาให้ตามคิด และมีบทจบที่เร้าใจทีเดียว ฉันนั่งตัวสั่นใจสั่นและยังสั่นอยู่อย่างนั้นเมื่อเอ็นเครดิตขึ้นมาแล้ว


ฉากวันอังคาร : Grave of Firefliesหนังสงครามอีกเรื่องหนึ่งที่ดูติดต่อกัน แต่ ‘สุสานหิ่งห้อย’ เรื่องนี้ เป็นสงครามจากด้านประเทศญี่ปุ่น และสื่อสารในด้านของผู้ถูกกระทำ โดยสื่อผ่านตัวการ์ตูนสองตัว พี่ชายและน้องสาว ที่สูญเสียบ้านและครอบครัวไประหว่างสงคราม เป็นการ์ตูนค่าย Ghibli ที่ขึ้นชื่อมากเรื่องความเศร้า

ความเห็นส่วนตัว : ฉันชอบและเกลียดการ์ตูนเรื่องนี้ไปในคราวเดียวกัน เพื่อนฉันเตือนไว้ก่อนจะดูแล้วว่า จะสร้างความหดหู่ไปให้อีกหลายวัน แต่ฉันก็ยังไม่เชื่อและก็ต้องได้รับผลกรรมเป็นความหดหู่และน้ำตายกใหญ่ ‘ใครว่าการ์ตูนจะมีแต่ความสดใส อันที่จริงแล้ว ฉันว่าการ์ตูนนี่แหละ บทจะทำให้เศร้า ก็เศร้ากว่าหนังเสียอีก’

ฉากวันพุธ : Nightmare before Christmasหนัง animation ดาร์ก ๆ ของ Tim Burton กล่าวถึงเมืองแห่งเทศกาลฮัลโลวีน ที่ ‘ผี’ ทั้งเมืองคอยจัดงานวันฮัลโลวีนให้โลกมนุษย์ทุก ๆ ปี แต่เรื่องราวเริ่มวุ่นวายตอนที่ ‘แจ็ค’ โครงกระดูกเท่ห์ ๆ ตัวหนึ่ง ต้องการจะแย่งวันคริสมาสจากคุณลุงซานต้ามาจัดเสียเอง วันคริสมาสผสมฮัลโลวีนจึงออกมาหน้าตาเป็นหนังเรื่องนี้นี่เอง

ความเห็นส่วนตัว : ไม่ได้ชอบอะไรเป็นพิเศษกับหนังเรื่องนี้เท่าไหร่ ดูเพลิน ๆ ฆ่าเวลาไปเฉย ๆ ก็ดีเหมือนกัน

ฉากวันพฤหัสบดี : Twilight New Moonหนังโรงที่ไปดูในรอบสัปดาห์นี้ อันที่จริงฉันก็ไม่ได้อยากดูอะไรเป็นพิเศษกับ Twilight เพราะคิดว่าเป็นหนังหลอกสาว ๆ ให้กรี๊ดกร๊าดกับฉากรักเว่อร์ ๆ ของแวมไพร์กับนางเอก และโดยเฉพาะภาคนี้ที่จงใจ ‘ขาย’ หมาป่าและกล้ามเป็นมัด ๆ ของหนุ่ม ๆ ที่ถอดเสื้อเดินกันทั้งเรื่อง แต่เพื่อนฉันอยากดูมากและจะได้ดูฟรีด้วย จึงไม่ขัดศรัทธาและต้องไปดูหมาป่ามีกล้ามกับแวมไพร์นักรักโดยไม่ตั้งใจ

ความเห็นส่วนตัว : หลังจากดูเสร็จฉันก็รู้ตัวเองทันทีว่าไม่ใช่คนช่างฝันและไม่ค่อยเชื่อเรื่องรัก ๆ อีกต่อไป ดูแล้วหงุดหงิดใจเล็กน้อยกับความรักที่ไม่ค่อยมีพื้นฐานจากเหตุผลเท่าไหร่ พอเห็นสาว ๆ ที่มากันเป็นกลุ่มในโรงทำเสียงฮือฮากรี๊ดกร๊าดกับฉากรักหวาน ๆ ก็ทำให้ฉันต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า ‘นี่ฉันไม่ใช่ผู้หญิงแล้วหรอกหรือ?’
อาจจะเป็นเพราะฉันเริ่มเป็น Realism ที่อยู่กับความจริงมากกว่า Fanaticism ที่นิยมกับความเพ้อฝันแล้วก็ได้ นี่คงเป็นอีกเหตุผลที่ทำไมฉันไม่อ่านนิยายรักสักเท่าไหร่...คงเพราะไม่เชื่ออีกต่อไป ว่ามีความรักแบบนั้นหลงเหลืออยู่ด้วย (มองโลกในแง่ร้ายไปแล้ว)

ฉากวันศุกร์ : Les Triplets de Bellevilleการ์ตูนฝรั่งเศสที่ฉันคว้า ๆ มาจากร้านเช่าหนังโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่มีใครแนะนำ แค่เห็นว่าเป็นการ์ตูนฝรั่งเศส ฉันจะได้ฝึกภาษาไปด้วย ก็เลยฉวย ๆ มาเท่านั้น

เรื่องของยายกับหลานที่ตั้งใจฝึกซ้อมปั่นจักรยานเพื่อเข้าแข่งขัน Tour de France อันโด่งดัง แต่แล้วหลานชายกลับถูกลักพาตัว คุณยายผู้น่ารักจึงออกติดตามตัวหลาน โดยมีหมาคู่ใจสร้างความน่ารักไปตลอดเรื่อง

ความเห็นส่วนตัว : เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ได้ตั้งใจจะให้ชอบ แต่ก็ชอบมาก อาจจะเป็นเพราะฉันเป็นคนชอบการ์ตูนอยู่แล้ว อะไรที่สื่อออกมาเป็นภาพวาดเขียน ฉันมักจะหลงใหลในความน่ารักและช่างคิดเสมอ แต่เรื่องนี้ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะเป็น ‘การ์ตูนเงียบ’ ตลอดทั้งเรื่อง (ที่ว่าจะฝึกภาษาเลยไม่ได้ฝึกกันพอดี) ซึ่งฉันดูแล้วก็อยู่เงียบ ๆ ไปหลายชั่วโมง ตระหนักได้ว่า ความเงียบก็สื่อสารได้ ความเงียบก็ทำให้เข้าใจได้ และบางทีก็ทำให้ได้ยินเสียงอะไรมากกว่าเสียงที่ต้องการสื่อออกมาเสียอีก

ฉากวันเสาร์ : Mary and Maxการ์ตูน(อีกแล้ว)ดินน้ำมันที่สร้างมาจากเรื่องจริง พี่ร้านเช่าหนังแนะนำเมื่อเห็นฉันสนใจการ์ตูนหรือแอนนิเมชั่นเป็นพิเศษ “เป็นหนังเมืองคานด้วยนะ” พี่เขาบอกฉัน ฉันพลิกดูหน้าปกและเห็นช่อมะกอกเป็นโค้ง ๆ อยู่ “สนุกไหมคะ” ฉันถามพี่ “สนุกครับ หนังขาวดำ” พี่เขาทำหน้านิ่งตอบฉัน ฉันจึงเชื่อพี่เขาที่ไม่เคยทำให้ฉันผิดหวัง

Mary and Max เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงออสเตรเลียวัย 8 ขวบ มีปานสีอึอยู่กลางหน้าผาก เริ่มต้นเขียนจดหมายหาชายแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกัน จดหมายไปโผล่ที่ช่องจดหมายของ Max ชายอเมริกันผู้หดหู่วัย 44 ปีวันหนึ่ง เขาสองคนเขียนจดหมายโต้ตอบโดยที่ไม่เคยพบกันเป็นเวลากว่า 10 ปี และมิตรภาพดี ๆ ที่หาไม่ได้จากชีวิตจริงก็เริ่มต้นทางจดหมาย

ความเห็นส่วนตัว : ฉันบรรจุหนังเรื่องนี้ลงไปในรายชื่อหนังที่ฉันชอบเรียบร้อยแล้ว ด้วยความเป็นการ์ตูนน่ารัก ๆ ทำให้กลบเกลื่อนความหม่นเหงาของเรื่องราวลงไปได้เยอะ แม้จะเคล้าน้ำตาแห่งความเศร้าและซึ้งเล็กน้อย แต่ขณะที่ดูและอารมณ์หลังดูจบ ก็ทำให้รู้สึกชีวิตเบิกบานอย่างประหลาด ฉันตั้งคำถามกับตัวเองว่า ชีวิตจริงที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว อันที่จริงอาจจะพลาดอะไรไปอย่างไม่รู้ตัว แต่ชีวิตที่แหว่งและขาดวิ่น ในวันหนึ่งก็จะมีอะไรบางอย่างมาเติมเต็มให้สมบูรณ์...ฉันเชื่ออย่างนั้น
เป็นอีกครั้งที่พี่หน้านิ่งหรือพี่เทพ ร้านเฟม(ท่าพระจันทร์) ไม่ทำให้ฉันผิดหวัง

ฉากวันอาทิตย์ : La Vie En Rose
หนังฝรั่งเศสที่แปลว่า ชีวิตบนกลีบกุหลาบ หรือ Life is wonderful ก็ได้ เป็นชีวประวัติของนักร้องผู้หญิงในตำนานของฝรั่งเศส Edith Piaf เธอมีชีวิตที่โชกโชน เจ็บปวด แต่กระนั้นเธอก็ยังสามารถยืนหยัดขึ้นมาและโด่งดังมากด้วยเสียงร้องอันทรงพลังของเธอในที่สุด แต่ชีวิตกลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่คิด เมื่อทั้งชีวิตเธอเลือกทางที่จะใช้ชีวิตในแบบของเธอเอง

ความเห็นส่วนตัว : แม้ว่าเธอจะใช้ชีวิตโลดโผน หยิ่งยโส และไม่ทะนุถนอมเกินไปสักหน่อย แต่ฉันก็รู้สึกชอบเธอเหลือเกิน ชอบเพลง ชอบเสียงร้อง ชอบหนัง ชอบความหดหู่ของหนัง ชอบความรุ่งเรืองของชีวิต ชอบความตกต่ำหลังจากสูงสุด ฉันชอบความเป็น 'ชีวิต' ที่หนังสื่อออกมาได้อย่างดี เป็นธรรมชาติและเป็นชีวิตหนึ่งชีวิตเท่านั้นเอง

เพลงที่ Edith Piaf ร้องในคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของเธอ คือ เพลง "Je ne regrette rien" : ไม่เลย ฉันไม่เสียใจเลยสักนิด แม้ว่าชีวิตเธอจะยับเยินอย่างไร แต่เธอก็ไม่เสียใจกับอะไรทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นบาดแผล ความทรงจำ หรือว่าความสุข เธอก็ไม่เสียใจกับอะไรเลย...ฉันชอบเพลงนี้ที่สุดแล้วล่ะ นอกจากการออกเสียงชัดเจนอันเป็นเอกลักษณ์เด่นของเธอ เธอยังบอกฉันออกมาได้ดีว่า ไม่ควรจะเสียใจกับเรื่องอะไร โดยเฉพาะเรื่องที่ผ่านมาแล้วหมายเหตุ : หวังว่าโครงการใหญ่ของดุ่บดั่บ ๆ จะชดเชยความผิดที่ทำไว้คราวที่แล้วได้นะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

ขอบคุณผู้ร่วมเดินทางเส้นทางสายมิตรภาพเส้นนี้ด้วยกันทุกคนนะคะ
สำหรับหัวข้อต่อไป จะมาในหัวข้อว่า "สายน้ำ" ค่ะ

หากสนใจร่วมถนนสายมิตรภาพโรยตัวอักษรเส้นต่อไปกับพวกเรา ทำตามกติกาง่าย ๆ เหมือนเคย ดังนี้ค่ะ
-ลงชื่อบอกกล่าวกันไว้
-เขียนเรื่องอะไรก็ได้ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้ และอัพบลอคในหมวดงานเขียน/บทประพันธ์
-อัพบลอคในวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลาใดก็ได้
-เมื่ออัพบลอคแล้ว กรุณามาแจ้งอีกครั้งในบลอคของคนใดคนหนึ่ง และเราจะทำการรวบรวมลิงค์อีกทีค่ะ

ย้อนอ่านโครงการ ::ถนนสายนี้...มีมิตรภาพ:: คลิกได้ค่ะ


รายชื่อผู้ร่วมโครงการ
::BeCoffee::
::nikanda::
::นางสาวดุ่บดั่บ::
::ปีศาจความฝัน::
::Artagold::
::Songpee::
::นัทธ์::
::Summer Flower::ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ
หวังว่าจะได้ร่วมเดินทาง ในถนนสายมิตรภาพโรยตัวอักษรนี้ด้วยกันนะคะ
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2552 0:09:32 น. 34 comments
Counter : 4748 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะปอย
กลับมาก็เขียนให้อ่านจุใจเลยนะคะ เปิดโลกทัศน์สำหรับคนที่ยื่นจดหมายลาจากหนังไปนานพอสมควร
ยังไม่ได้สมัครกันใหม่เลยค่ะ อิอิ

หม่นเหรอบล็อกโน้น แหะๆ ขอแบบนี้มันปิดกันไม่มิด
รู้อย่างเดียวว่าเขียนแล้วรู้สึกดีขึ้นก็แล้วกัน
เข้าทำงานงานเขียนบำบัด หรือเขียนเอาใจคนเขียนอีกแล้วครับท่าน

เรื่องเตรียมตัวเรียนเป็นไงบ้างคะ
รู้กำหนดการหรือยัง คิดถึงค่ะ

อุ๊ยๆ เกือบลืม อ้อนชอบไอเดียบล็อกวันนี้ของหลายๆ คนมากเลยค่ะ
หนึ่งในนั้นคือปอยด้วยเพราะว่าได้อ่านอะไรที่ไม่คาดคิดไว้มากเลยค่ะ


คลายเครียดต้องอีโมนี้


โดย: BeCoffee วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:11:37 น.  

 
สวัสดีตอนตี 2 ครึ่งครับน้องปอย หุหุหุ


อิจฉานะเนี่ย
อิจฉาคนได้ดูหนังเยอะๆแบบนี้ครับ 5555

พี่ก๋าไม่ไ่ด้ดูหนังมานานมากกกกกกกกกกก
ดูแต่นีโมกับหมิงหมิงจนแผ่นจะสึกหมดแล้วครับ 555


พี่ก๋าได้ดูสุสานหิ่งห้อย
เป็นการ์ตูนที่เศร้าจริงๆนะครับ
เหมือนกับน้องปอยว่าไว้เลยว่าดูแล้วซึมไปหลายวัน
เสียดายที่นักการเมืองในบ้านเราไม่ค่อยมีใครได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้นะครับ
ความจริงควรจับพวกที่ทะเลาะกันมานั่งดู
จะได้รู้ว่าผลพวงของสงครามและการสูญเสียนั้น
มันเจ็บปวดเพียงใด

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:25:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ ท่านหญิงฯตามมาจากบ้านคุณหวาค่ะ

ติดตามโครงการนี้มาได้สักพักแล้วค่ะ น่าสนใจมากๆเลย

ขอเข้าร่วมโครงการด้วยคนนะคะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่า^^คุณปอย(ขออนุญาตเรียกตามเพื่อนๆนะคะ)ดูหนังเยอะจังเลยนะคะ

คิดเหมือนกันกับเรื่องทไวไลท์ค่ะ นิวมูนยังไม่ได้ดูแต่อ่านหนังสือแล้วค่ะ

ว่าจะไปหาดูสักหน่อย อยากรู้หมาป่ากับแวมไพร์ใครจะหล่อกว่ากัน อิอิโดย: ท่านหญิงน่าเกลียด วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:45:54 น.  

 
ฟี่กำลังรู้สึกว่าถูก 7 ฉากของคุณปอยทำให้เหมือนอยู่ในโรงหนัง
กำลังดูหนังตัวอย่างที่ตัวเองไม่ค่อยยอมพลาด
เก็บเล็ก เก็บน้อย เรื่องนั้นชอบ เรื่องนี้สวย อันนี้ซึ้ง
เป็นมื้อย่อย ที่ยั่วให้อยากกินจานใหญ่ ๆ ทั้งจาน ค่ะ


โดย: Paulo วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:28:01 น.  

 


โดย: ไอซ์ครับ (ปีศาจความฝัน ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:04:14 น.  

 
^
^
^
พี่ปอยครับฝากลบคอมเม้นต์อันบนด้วยนะครับ กดผิดอ่ะ

เข้าเรื่องดีกว่า ยินดีต้อนรับกลับครับ แอบหายไปเลยนะครับ

พอโครงการนี้มีคนดูแลไม่ครบสามคนแล้ว รู้สึกยังไงก็ไม่รู้
คราวพี่แจงก็ทีแล้ว ครั้งที่แล้วก็พี่ปอยอีก คราวหน้าอย่าหายไปอีกนะครับ คิดถึงอ่ะ อิอิ

รู้สึกว่าจะเน้นหนังการ์ตูนเป็นพิเศษนะเนี่ยครับ เห็นด้วยกับที่ว่าในหนังแต่ละเรื่องมันต้องมีอย่างน้อยสักฉากหนึ่งที่โนใจเราครับผม


โดย: ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:09:59 น.  

 
ก่อนอื่น .. ต้องบอกว่ารู้สึกดีจังเลยนะค่ะที่น้องปอยได้มีโอกาสไปฟัง
นิ้วกลมเค้าไปพูดค่ะ .. พี่เองเป็นแฟนผลงานของนิ้วกลมค่ะ อ่านทีไร
ก็เป็นได้อยากเขียนหนังสือทุกทีไป ประมาณว่าเค้าเป็นคนเขียนง่ายๆ
ไม่ว่าจะหนังสือเกี่ยวกับเรื่องทริปท่องเที่ยว เรื่องสั้น หรือว่าเขียนบล็อกเขียนเวป
พี่ถ้าไม่พลาดก็จะแว๊บไปเยีอนอ่านเสมอๆ คะ และก็แน่นอนว่าติดใจ
กลับมาอยากเขียนอะไรเล็กๆ น้อยๆ เหมือนกัน ... แต่หลังๆ ไม่ค่อยได้อ่านแล้ว
ก็เลยแบบว่าเนียนๆ ทำหายตัวอยู๋เหมือนกันค่ะคำแนะนำของนิ้วกลมดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องดีนะคะ เพราะทำให้เรา
รู้จักตั้งโจทย์เองและก้หัดตอบเองด้วย เรียกว่างานนี้
สื่อสารอะไรด้วยความเป็นตัวเองโดยการเอาความตั้งใจมาเป็นที่ตั้ง
ถ้าทำได้ก็สุดยอดเลยคะ และน้องปอยก็ทำได้น๊า


โดย: JewNid วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:07:13 น.  

 
Ciao, ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ไม่ค่อยได้ดูหนังเลย ขี้เกียจตีตั๋วไปดูรวมกับหลายๆคน แต่แอบจดชื่อเรื่องที่น่าสนใจไว้แล้ว จะลองหาดูมั่ง ชอบแนวการ์ตูนเหมือนกันค่ะ


โดย: settembre วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:16:42 น.  

 
หวัดดีจ้า..ปอย
หายไปนาน กลับยาวเลย
ไอเดียน่าสนใจดีนะ แจงก็เบื่อๆ
รู้สึกว่าเนือยๆ ไม่รู้ว่าอยากทำอะไร
ว่างๆจะขอยืมไอเดียที่ได้มา..ไปใช้บ้างนะ

มาพูดเรื่องหนัง..เห็นรายชื่อ
และอ่านรีวิวจนหมดแล้ว..ต้องบอกว่า
ยิ่งดูลึกเข้าไปในปลีกย่อย..ทั้งหนังสือ
หนัง..ดูมีว่าเราจะคนละแนวกันเลยจริงๆ

ไม่รู้จักซักเรื่องเลยจ้า..รายชื่อข้างบน
เคยดูแต่Twilight New Moon แบบผ่านๆ
ไม่รู้สึกอินเลย ไม่มีความรู้สึกใดๆๆทั้งสิ้น
สงสัยว่าเราจะแก่เกินไปหรือเปล่าก็ไม่รู้

พระเอกที่สาวกรี๊ดกันทั่วโลก..บอกตามตรง
เราไม่รู้สึกว่าหล่อหรือมีเสน่ห์ซักนิด..สงสัยต้องดูใหม่อีกรอบ
โดย: nikanda วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:05:22 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณปอย

ขอบคุณที่ต้อนรับให้เดินร่วมบนเส้นทางสายนี้นะค่ะ
ก็ออกตัวไว้ก่อนว่า เป็นคนประเภท "ตามประสา" หน่ะค่ะ

อยากทำก็ทำ ไม่อยากก็หายไปซะเฉย ๆ

มีต่อมติส ที่อยากปะทุ จะแตกเมื่อไหร่ก็ตามอารมณ์ ..
เหมือนที่เพื่อนสุดเลิฟม่างว่าแหล่ะค่ะ ..

คือสรุป เป็นคนไม่มีวินัย .. น่าน ๆๆ - -

ดังนั้น จะพยายามให้ต่อมติสมันแตกทุกวันจันทร์นะค่ะ .. เอิ๊กกกส์

ยินดีที่ได้รู้จักอย่างเป็นทางการค่ะ ..

สองพี

ปล. เหมือนเดินอยู่หน้าโรงหนังเลยค่ะ จะเลือกเรื่องไหนดีหว่า ?? ประมาณนั้น ..


โดย: เจ้าเป็ดขี้เหร่ ตัวเดิม (SongPee ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:43:21 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:21:08 น.  

 
แวะมาสวัสดีน้องปอย และขออนุญาตลากลับเมืองไทย เพราะว่างานที่ดูไบหมดแล้ว เดินทางกลับวันที่ 10 ธันวาคมนี้ คงมีโอกาสเจอกันที่เมืองไทยบ้างนะ..


โดย: เด็กโคราช ณ ดูไบ (meephrom ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:40:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปอย

แม่อ่านเต็มๆงานคุณปอยวันนี้ค่ะ
มาเป็นสมาชิกใหม่โครงการนี้เขียนมาสี่ตอนแล้ว รู้สึกดีค่ะ
ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมีโอกาสมาเขียนอะไรๆให้คนอื่นๆได้อ่านค่ะ
บางทีสิ่งที่เราคิดว่าทำไม่ได้ ถ้าหากลองทำดู มันก็ไม่ยากเกินกำลังความคิดของเราเลยค่ะ แม้ว่าจะไม่ดีเท่าที่ควร แต่แม่ก็ภูมิใจที่ได้ลองทำค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:35:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:21:29 น.  

 
แวะมาทักทายครับพี่ปอย
ห้ามหายไปอีกนะ อิอิ


ปล. ผมก็ตั้งโจทย์ให้กับตัวเองแบบที่พี่ทำเหมือนกันครับ
จะได้มีแรงบันดาลใจในการเขียน


โดย: ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:47:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:07:53 น.  

 
เพิ่งแวะมาอ่าน "ฉาก" ของคุณปอย...
การ์ตูนฝรั่งเศสน่าสนใจอีกค่ะ ...เราจะลองไปหามาดูบ้าง

อันที่จริง ถ้าคุณปอย แตก blog ออกเป็น 7 วัน
เราคงได้เห็นฉากละเอียดๆ ขึ้นอีกนะ

แล้วพบกันใน "สายน้ำ" นะคะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:57:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:01:52 น.  

 
สวัสดีครับคุณปอย
ตลกที่เขียนเกี่ยวกับ Twilight new moon จริงๆ ห้าๆๆ
เพราะสาวๆแถวนี้ก็กรี๊ดกร๊าดกันมากมาย
ส่วน La Vie en Rose เพิ่งรู้ว่าเค้าเอาไปทำเป็นหนังด้วย
ชอบเพลงของคุณยาย Edith มากๆครับ La vie en rose เป็นเพลงอมตะๆๆๆๆจริงๆ


โดย: Unravel วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:55:49 น.  

 
เรื่องชุดทไวไลน์เนี่ยต้องเม้าท์กันยาวววว
เมื่อไหร่จะได้คุยกันน้อ


โดย: BeCoffee วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:34:29 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:41:54 น.  

 
ฟังเพลงอะไรดีครับน้าปอย อิอิอิ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:19:55 น.  

 
สวัสดีครับคุณปอย

แอบสารภาพว่ายังไม่ได้อ่านเรื่องที่คุณปอยเขียนเลยครับ ส่วนหนังที่คุณปอยเอามาเขียนทั้ง 7 ฉาก ผมก็ไม่เคยดูสักเรื่องเลย อิอิ ไว้ว่างๆจะแอบตามมาอ่านจนจบครับ เพราะรู้ว่าทั้งเนื้อหา และสำนวนถ้าคุณปอยเอามาลงบล็อก ต้องมีอะไรที่น่าสนใจแน่ๆ

ป.ล.ไม่ได้แวะเข้ามาทักทายนานเลยนะครับ คุณปอยเป็นไงบ้างครับ สบายดีอยู่เนอะ ไว้ว่างๆผมค่อยเข้ามาคุยใหม่ครับ


โดย: nongmalakor วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:58:21 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:6:33:31 น.  

 
ุสุสานหิ่งห้อยดูแล้วร้องไห้เป็นเผาเต่า ตางี้บวมเลยค่ะ ดูแล้วก็บ่นกะตัวเองว่าไหงชีวิตคนเราถึงไม่แฟร์เลยนะ เศร้ามาก


โดย: coji วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:16:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอย

พี่ก๋าเตรียมบล็อกสำหรับวันที่ 7 เสร็จแล้วล่ะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:6:29:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:5:43:30 น.  

 
สวัสดียามเช้าจ้า

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:7:08:08 น.  

 

สวัสดีคุณปอย
..
ไม่เห็นหลายนาน
ทำงานเยอะแล้ว อย่าลืม .. พักผ่อนเยอะ ๆ ด้วยล่ะ


โดย: inmemoir วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:14:28:23 น.  

 
เห็นคุณปอยรีวิวแอนนิเมชั่นหลายเรื่อง คงต้องเปลี่ยนความคิดหันมาดูบ้างแล้วล่ะ

สนใจที่สุดคงเป็นเรื่อง Mary and Max ไม่รู้แถวนี้จะมีให้ดูบ้างไหมน๊า


โดย: ostojska วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:16:31:46 น.  

 
น้องปอยครับ..

พี่แวะมาเยี่ยมครับ..

จันทร์นี้ คงไม่อัพบ้านนะครับ..

ฮ่ะๆๆ

ก็อย่างที่ทราบ..


ตอนนี้บ้านโดนปิดไปแล้ว

พี่เขยดัดหลังครับ..


เรื่องมันยาวเนอะ..


คิดถึงนะครับ..โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง.. IP: 110.169.42.211 วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:20:04:38 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปอธิบายไว้ค่ะ


โดย: cottonbook วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:22:35:12 น.  

 


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:57:59 น.  

 
เตร็ดเตร่แวะมาค่ะ เลยอ่านบางเรื่องของโครงการถนนที่เคยอัพไป


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:59:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นางสาวดุ่บดั่บ
Location :
Vichy France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
\\\ดุ่บดั่บๆ///
ดุ่บดั่บ คือ การเคลื่อนตัวของหนอน
หนอนตัวน้อย ๆ ที่สามารถไปไหนก็ได้ตามใจต้องการ
ฉันเองก็อยากเป็นหนอนตัวน้อย
จะได้ทำอะไรก็ได้ และไปที่ไหนก็ได้ตามที่ใจฉันฝัน
...ดุ่บดั่บ ๆ ๆ...

>>>คลิก ๆ...สารบัญและสมุดเยี่ยมค่ะ<<<
อ่านบลอคเก่า ๆ ก็ได้นะ

<<การปรับตัว-Acclimatisation>>
::สวนสาธารณะวันหม่น::
ภาพ: ดอกมูเก้
โดยสวัสดิภาพ-Bon Voyage(2)
โดยสวัสดิภาพ-Bon Voyage(1)Status: ขาวดำGroup Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นางสาวดุ่บดั่บ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.