กันยายน 2549

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
แปลงห้องให้เป็นบ้าน 3
เกือบเดือนแล้วที่ทำห้องเป็นบ้าน ข้าวของทำไมมันรกๆ อย่างเดิมก็ไม่รู้นะ ไม่เข้าใจตัวเองเล้ย...ซื้อไรนักหนาเนี่ย แม่บอกว่าถ้าจะซื้อชุดครัวใหม่ ให้เอาไว้ที่เดิม เพราะถ้าจัดบ้านแบบที่เราคิดน่ะ จะทำให้บ้านแคบ ไหนๆ ก็ทำใหม่แล้ว ให้ลมเข้าแล้ว ก็อย่าเอาอะไรไปกั้นทางเข้าของลม จะบอกว่าลมเย็นขึ้นนะ เอ๊ะ หรือว่าเพราะมันไม่ใช่หน้าร้อน อิอิอิ

ลืมบอกไปว่า เราติดฟิล์มที่กระจกหน้าต่างด้วยแหละ เพราะเราอยากตื่นสายกว่านี้ แฮ่ะๆๆ ขี้เกียจนั่นเอง อยากเปิดหน้าต่างมั่งไง ไม่อยากติดม่าน ขี้เกียจซักด้วย ทุกวันนี้ก็ขี้เกียจจะแย่แล้ว จากแดดเปรี้ยงๆ ก็ทำให้ห้องเย็นตาขึ้น กันแดดกันร้อนได้พอสมควรเลยล่ะ ต้องพิสูจน์อีกทีตอนหน้าร้อนนะ

ตอนนี้เงินยังเหลือค่ะ ฮ่าๆ แบบว่ายังอยากได้อีกหลายอย่างเลยล่ะ แต่ยังไม่สะดวกจะไปซื้อ เลยอาศัยการจัดบ้านแทน

ตอนแรก เอาโต๊ะทำงานยัดเข้าไปให้ห้องนอน เพราะคิดว่ากว้างพอ ที่ไหนได้ นั่งแทบไม่ได้แล้วอ่ะ แถมฮวงจุ้ยไม่ดีด้วย คิดเองนะวันนี้ฝนตก คิดไม่ออกว่าจะไปไหน เลยหาเรื่องจัดใหม่ ลากมันออกมาข้างนอก มาวางข้างทีวีแทน

เป็นไง หันหลังในทีวี ฮวงจุ้ยดีมั้ย อิๆๆ มองผ้าที่ตากไปด้วย ทำงานไปด้วย เราไม่ค่อยชอบสายไฟเท่าไหร่ เพราะมันรกจริงๆ ไม่รู้จะทำไงกับมัน

เอ้า ดูจากมุมนี้ ก็ไม่บังทิศทางลม (ตามใจแม่) ด้วยนะเออ แถมไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ เวลาทำงานหันมาดูทางโซฟามั่ง ไม่ได้เคลื่อนย้ายไปไหน จริงๆ เราไม่ค่อยชอบโซฟาสีนี้เท่าไหร่นะ แต่แม่ซื้อมาแต่แรก เลยไม่อยากทิ้ง เลยทนๆใช้ไป ส่วนโต๊ะเก่าๆข้างๆ กำลังจะโละบริจาค แต่ยังไม่มีของใหม่มาแทน เลยใช้งานไปก่อน เดี๋ยวจะหาชั้นวางหนังสือเข้าท่าๆ (ไม่แพง) มาวางแทน รกใช่มั้ยล่ะ ภูมิใจนำเสนอ โต๊ะไม้ตัวเล็ก พร้อมเก้าอี้เด็ก ซื้อจากงานโฮมฯ มาในราคาก่อนแม่ค้าเก็บกลับบ้าน ยกขึ้นแท็กซี่มาเลยจะเห็นว่าบ้านมืดลงเยอะเหมือนกันนะ แต่ไม่ถึงกับอับ แต่เดิมค่อนข้างสว่างตั้งแต่เช้าถึงเย็นเลยล่ะ ห้องเราแดดทิศตะวันออกเข้าไง (โชคดี) แต่พอเอาผนังเบามากั้นมาบังแดดไปได้เยอะ ไม่ต้องเปิดพัดลมมากเท่าไหร่ หรืออาจจะเป็นหน้าฝน (อีกแล้ว)

มาดูในห้องนอนดีกว่าว่าพอเอาโต๊ะเจ้าปัญหาออกแล้ว ดีขึ้นป่าวอย่าตกใจนะ เพราะผ้าที่กองบนเตียง เพิ่งเก็บมา ฝนตกมันสาดไง แล้วไม่รู้ผึ่งไหนดี เลยผึ่งบนเตียงแล้วกัน แดดเข้าทางหน้าต่างพอดี เลยตาก รกนั่นแหละ อ้างไปเรื่อย เราเอาราวตากผ้าเช็ดตัวมาแอบไว้ในนี้แทน และคิดว่าน่าจะดี เพราะช่วยระบายอากาศทำให้ผ้าไม่อับด้วย ปกติวางไว้หน้าห้องน้ำ ถ้าคนเข้ามาบ้าน ก็ป๊ะกับผ้าเช็ดตัวพอดี ไม่งามๆ เพิ่งคิดได้ ไม่รู้เวิร์กหรือเปล่า แต่คิดว่ามันก็น่าจะดีขึ้นกว่าเก่า อย่างน้อยก็ไม่แออัดล่ะนะ

วันนี้จัดเท่านี้ก่อน เดี๋ยวไปหาซื้อชั้นวางรองเท้ามาซะหน่อย เพราะรองเท้าชักล้นตู้แล้ว อ่านหนังสือมา เค้าบอกว่าหากอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ต้องเริ่มจากจัดรองเท้า ฮ่าๆๆ แหม ทำยากซะด้วยสิCreate Date : 16 กันยายน 2549
Last Update : 16 กันยายน 2549 15:29:43 น.
Counter : 2175 Pageviews.

10 comments
  
เข้ามาชมห้องครับ
โดย: อะไรคือสิ่งหายาก แต่ไม่มีค่า วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:17:23:24 น.
  
โดย: หมวย (คนจีนตัวน้อย ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:18:38:57 น.
  
ติดรูปที่ฝาผนังซะสูงจนเกือยติดเพดานเลย ฮิๆๆ แหงนๆๆ
โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:19:04:12 น.
  
ดูรวมๆ แล้ว ก็ดีนะคะ ^^

ห้องน่ารักดี ส่วนตัวมากๆ ถ้าแต่งห้องไปถึงไหนเอามาให้ดูกันอีกนะคะ
โดย: จุ (Blue_cola ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:19:47:21 น.
  
มารอดูต่อนะคะ
โดย: อัปสรา (อัปสรา2000 ) วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:12:11:46 น.
  
อืม ห้องใหญ่กว่าห้องผมเยอะเลยแฮะ
ขอเดิมดูกว้างขวางโปร่งดีแล้วนาครับ

จัดใหม่ยังดูรกๆอยู่เยอะนะครับ แต่เริ่มมีแววสวยแล้ว
จัดเสร็จเรียบร้อยเมื่อไร อย่าลืมไปตามมาดูนะครับ

แวะไปดูห้องเล็กๆที่ซุกหัวนอนของผมได้นะครับ

โดย: wls (winter love song ) วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:15:58:22 น.
  
เติมสีให้ห้งออีกนิดดีป่าวอ่ะคะพี่

คิดเอาเองนะคะ แบบ เปลี่ยนผ้าม่าน เป็นสีสดใสไรเงี่ย
โดย: Nu_Cookie วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:21:55:34 น.
  
ดูเป็นสัดส่วนขึ้น แต่ก็แคบขึ้นไปด้วยเนอะ.....
โดย: นาโอรุจัง วันที่: 19 กันยายน 2549 เวลา:2:00:19 น.
  
ชอบไอเดียบานเลื่อนไม้จังเลยค่ะ

ห้องเอ๋เล็กกว่าห้องคุณอีกมั้งคะ

มีคนแนะนำให้เอาตู้มากั้นห้อง ก็กำลังมองๆ หาตู้ที่บางๆ หน่อย แต่พอมาเจอไอเดียที่เอาบานกระจกมากั้น ชอบมากเลยค่ะ ขอเก็บไว้เป็นแนวทางบ้างนะคะ

*ขออนุญาต add เลยนะคะ กลัวพลาด รอติดตามค่ะ

ปล. เบื่อช่วงครัวกับที่ตากผ้าหลังบ้านของตัวเองมากๆ เลยค่ะ มันแคบ+รก
โดย: เอ๋ (ไม่ใช่เจ้าหญิงในนิยาย ) วันที่: 28 ตุลาคม 2549 เวลา:21:34:52 น.
  
ตบมือให้เลย ที่ลุกขึ้นมาจัดอะไรใหม่ ๆ ..เดี๋ยวเดือน กค นี้ต้องกลับไปเป็นแจ๋วให้น้องอีกแล้ว ..มันทำรกได้เก่งจริง ๆ ..บ้านหล่อนสร้างมาได้สองปี โซ๊มโทรม ห้องนอนมันอ่ะ มีทางเดินจากหน้าประตูไปถึงเตียงเท่านั้นเอง

มันจ้างคนทำความสะอาดบ้านก็แค่กวาด ๆ ถู ๆ ชั้นล่าง สติกเกอร์แปะโถส้วมยังไม่ดึงออกเล้ย ..ในครัวพื้นงี้ดำปื๊ด เราทนไม่ได้ก็ซื้อยาไม่ใช่ทีละขวดนะ เล่นอย่างแกลลอนใหญ่เลย เอามาขัดให้ซะเรี่ยม ปลั๊กไฟ อุ๊ยแขยง ท่าทางเชื้อโรคเยอะ ต้องมานั่งจับขัดถูให้มัน กระจกอีก ข้างบ้านอีก ฯลฯ แล้วดันอยู่บ้านหลังใหญ่ซะด้วย แถมเลี้ยงหมาอีกต่างหาก

ไหน ๆ จขบ ก็ลุกขึ้นมาจัดบ้านใหม่ ทำสะอาดแล้ว ก็ทำให้ตลอดนะ หมก ๆ ไว้มันจะยิ่งงานเยอะ เห็นแล้วเช็ดเลยทำเลย ทำให้เป็นประจำ ก็จะทำความสะอาดง่าย และ.บ้านจะเริ่ยมอยู่เสมอ ..อย่าเอาอย่างน้องเรา เห็นแล้วต้องส่ายหัวอย่างเดียวค่ะ

โดย: NATTI นัทตี้ วันที่: 27 พฤษภาคม 2550 เวลา:3:48:32 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com