ธันวาคม 2560

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ปรับ-เปลี่ยนเพื่อความลงตัวในสไตล์บ้านเลขที่ 2
หลังจากผ่านไปเกือบ 10 เดือนกับการเปิดบ้านเลขที่ 2 ให้กลายเป็นโฮมสเตย์สำหรับผู้มาเยือนสงขลาทั้งไทยและต่างชาติ ก็พอได้ลูกค้าอยู่บ้าง แม้จะไม่มาก แต่ก็ทำให้เขาได้รู้จักกับบ้านของเรามากขึ้น และเข้าใจความเป็นโฮมสเตย์ที่ต่างจากโรงแรม กลายเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่สนใจที่พักในรูปแบบนี้

เรากลับสงขลาไปรอบนี้ ตั้งใจมากที่จะทำอะไรหลายอย่าง ทั้งตกแต่งบ้านให้เกิดความพิเศษมากขึ้น ถ่ายรูปเพื่อเอามาลงเว็บจองห้องพักใหม่ เพราะที่ผ่านมา แม่เราได้ปรับเปลี่ยนอะไรมากมาย

เมื่อมีเวลาเราจึงต้องอัพเดทรูปภาพ และปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างให้เข้าที่เข้าทางและลงตัวมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และความพอดีของการให้บริการที่มีแม่เราดูแลอยู่

เริ่มจากหน้าบ้านก่อนเลย เคลื่อนย้ายต้นไม้ที่มันเติบใหญ่ขึ้น และให้มีที่นั่งเล่น รวมถึงมีร้านน้ำที่อยู่ติดกัน กิจการของแม่ ให้ได้ใช้พื้นที่ร่วมกันได้ด้วยในบ้านก็โล่งโปร่งๆ เหมือนเดิม มีที่นั่งให้เลือกชิลล์ ทั้งนอนเล่นทั้งนั่งเล่นตรงนี้ตกแต่งใหม่ด้วยสติกเกอร์ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ลงทุนซื้อเยอะแยะ ติดกันเหงื่อแตก เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีชีวิตชีวามากขึ้น

เอาเก้าอี้ที่ทำจากประตูมาตั้งเพิ่ม อยากให้เป็นจุดได้ถ่ายรูปเช็คอินบ้าง กำลังคิดต่อว่าจะทำอะไรต่อได้อีก (ที่แม่เราไม่ด่าว่ารก อิอิ)มีเก้าอี้แบบนี้สองตัว อีกตัวอยู่ในบ้านทางขึ้นบันได ก็นั่งพักผ่อนรับแสงธรรมชาติจากหน้าต่างได้เช่นกันไปดูห้องพักกันดีกว่า

เริ่มจากห้องข้างล่าง ที่แต่เดิมไม่มี คราวนี้ทำเป็นห้อง connecting room คือสองห้องเปิดถึงกันได้ แต่ห้องหนึ่งเป็นเตียงเล็ก อีกห้องเป็นเตียงใหญ่ เหมาะกับมา 3 คน หรือจะมาคนเดียวก็เปิดให้พักเตียงเล็กได้ส่วนห้องน้ำอยู่ข้างนอกห้อง เป็นส่วนตัวแค่อยู่นอกห้องเท่านั้นข้างนอกชมพู แต่ข้างในเขียว เราก็เพิ่งติดสติกเกอร์เพิ่มลวดลายให้ผนังดีกว่าเห็นผนังโล่งๆ

มีทีวีเครื่องเล็กๆ อยู่ในห้องนี้ แต่ที่เราภูมิใจนำเสนอคือ ผ้าม่านฝีมือต่อผ้าของเราเองทะลุมาอีกห้อง คือเตียงใหญ่มีประตูแต่เปิดไม่ได้นะคะ แต่เดิมไว้เชื่อมต่อกับข้างหน้า แต่ตอนนี้เป็นพื้นที่ส่วนตัวไปแล้ว ออกไม่ได้มาข้างบนกันบ้าง เรากับแม่ตัดสินใจยุบห้อง 3 คนข้างบนแล้วเพราะห้องใหญ่และแอร์ทำงานหนักมาก แม่เราเลยยกให้เรานอนแทน เลยเหลือห้องให้บริการข้างบน 3 ห้อง

ห้องแรกจะเห็นวิวเขาตังกวน แถมบางวันมีลิงมาเดินเล่นบนหลังคาข้างบ้านด้วย ห้องนี้จะมีห้องน้ำในตัว

ห้องนี้มีโลมาน้อยจุดขายอยู่ที่จักรตัวนี้ ถีบเล่นได้ บริหารข้อเท้า อิอิอีกห้อง ก็คล้ายกัน แต่เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สักเพราะแม่ชอบ มีประตูบานเลื่อนสไตล์ญี่ปุ่น ฟิวชั่นมั้ยล่ะ

ห้องสุดท้ายของบ้านเลขที่ 2 ปรับเปลี่ยนเป็นเตียงคู่ สำหรับคู่ที่ต้องการแยกกันนอน ห้องน้ำนอกห้องนอน แต่ก็ใช้ส่วนตัวปิดท้ายด้วยความสดชื่นของดอกไม้ประดิษฐ์และหลังจากลงรูปในเว็บจองที่พักใหม่ วันรุ่งขึ้นก็มีคนจองเข้ามาพักทันที แม่เรารีวิวให้ฟังว่า เขาบอกว่าเห็นรูปสวยดี

อยากบอกว่าไม่ใช่แค่รูปนะที่สวย ของจริงก็เหมือนในรูปเลยค่ะ อิอิอิCreate Date : 06 ธันวาคม 2560
Last Update : 6 ธันวาคม 2560 16:18:32 น.
Counter : 1659 Pageviews.

3 comments
  
เป็นโฮมสเตย์ที่บ้านสวยค่ะ
กด Like ให้เลยค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 6 ธันวาคม 2560 เวลา:21:47:09 น.
  
ขอบคุณค่ะ มาเยี่ยมมาเยือนได้นะคะ
โดย: Alex on the rock วันที่: 6 ธันวาคม 2560 เวลา:21:58:09 น.
  
ดูอบอุ่น และสะอาดจริงๆค่ะ
โดย: Jumiko IP: 110.168.4.7 วันที่: 8 ธันวาคม 2560 เวลา:5:22:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com