มิถุนายน 2563

 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
จัดห้องใหม่ให้พร้อม WFH
ตั้งแต่มีนาคมเขาให้ WFH เราแทบจะร้องไห้ เพราะไม่รู้จะทำไร เบื่อโคตรๆ แล้วห้องพักก็แทบไม่เหมาะกับไว้ทำงานเลยสักนิด ปกติเปิดคอมใช้ไม่ต้องชม. จะวางตรงไหนก็ได้ แต่พอต้องทำงาน ต้องประชุมออนไลน์ ตายล่ะ ทำไงวะ หงุดหงิดอยู่หลายวัน คิดไม่ออกจะทำไงกับชีวิต จะจัดห้องใหม่ยังไง ห้องก็แคบ จัดก็ไม่ค่อยเป็น ไม่มีไอเดียอะไรเลย

เริ่มจากไปซื้อต้นไม้มาปลูก (บางส่วนคือต้นที่เหลือ บางส่วนก็ได้ตายจากไปแล้วโดยเฉพาะกระบองเพชร)

ขวดนมจากเซเว่น

ภูมิใจเสนอมาก กับพวงเครื่องปรุง ใส่กระถางเล็กๆ ได้พอดีอยู่สั่งเคราฤาษีจากเพื่อน แล้วก็ซื้อมาเติมเองอีก เพราะร้อนมากจนมันแห้งกรอบ ตอนหน้าร้อนมันต้องอยุ่ห้องเกือบทั้งวัน เลยต้องหาอะไรมากรองแสง กะว่าจะหนาและยาวบังแดดได้ แต่สองเดือนผ่านมาก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด 5555 เพิ่งได้ใส่ปุ๋ยไปซื้อต้นไม้มั่วๆ ตั้วๆ ดูแลก็ไม่เป็น ที่ทางก็ไม่เยอะ แต่ยังอยากซื้อ ของให้ได้เสียเงิน คนขายก็คงคิดว่าเราอยู่บ้านพิทูเนียตอนซื้อมาตอนแรก ออกดอกดกมาก แต่ออกด้านเดียวคือด้านที่โดนแดดจัด พอจะกลับกทม.ก็เอาไปฝากเพื่อนช่วยดูแล กลับมาอีกทีทำก้านหักอีก เสียดาย เลยต้องเลี้ยงใหม่ ไม่อยากเคลื่อนย้ายแล้ว พอมันเป็นไม้แขวน มันห้อยลงเรื่อยๆ จะวางพื้นก็ไม่ได้แล้วสิส่วนพลูด่างตอนแรกโดนความร้อนจากคอมเพรสเซอร์แอร์เหี่ยวปางตาย เลยย้ายที่ ค่อยฟื้นคืนชีพแล้ว กำลังจะเป็นไม้เลื้อย

ออมเงินเจริญเติบโตดี เลี้ยงง่าย แตกใบเยอะขึ้น สงสัยจะรวย 555ต้นนี้ก็โอเค จำชื่อไม่ได้ ทนทาน ราคาแพง โตขึ้น แต่ทำไมใบมันชี้โบ๊ชี้เบ๊ไม่รู้ ไม่เห็นเป็นพุ่มๆ เลย วันก่อนมีใบเหี่ยวๆ เราก็เอากรรไกรตัดออกตัดผิด ไปตัดใบดีหลายใบ 555 ตาไม่ดีอย่างแรง เขาให้แยกหน่อย เราก็แยกไม่เป็น เลยใส่รวมกันเหมือนเดิม อยู่กับมุมผลไม้
นี่ก็จำชื่อไม่ได้ ราคาแพงเหมือนกัน ใบแข็งดีเหมือนใบไม้ปลอม ตอนแรกจุดนี้วางต้นสับปะรด ก็สวยอยู่ แต่สวยไม่นาน ตาย....555สร้างพื้นที่สีเขียวให้ห้องแล้ว ก็มาจัดห้อง แต่เดิมไม่มีโต๊ะสำหรับวางคอมพิวเตอร์เลย เพราะโต๊ะที่มีอยู่ก็วางจักรเย็บผ้ากับเป็นโต๊ะเครื่องสำอางไปแล้ว เลยย้ายชั้นวางของพลาสติกมาไว้ข้างตู้เสื้อผ้า เอาสมบัติบ้าทั้งหลายไปซ่อนในกล่อง บางส่วนก็ให้มันไปลอยอยู่ชั้นติดผนังด้านบนสุด

มุมห้องก็กลายเป็นมุมทำงาน เพราะนึกขึ้นได้ว่าเคยซื้อโต๊ะพับมาหลายเดือนแล้ว ซื้อเก้าอี้ญี่ปุ่นมือสองมาอีกตัว เข้ากับเป๊ะ (คิดว่างั้นนะ) ส่วนข้างๆ ก็วางรองเท้าเช่นเดิม เอากระดาษสวยๆ มาปิดหน่อย จะได้กล้าวางอะไรมากขึ้น เช่นแก้วน้ำ หนังสือ หรือมือถือ แล้วหาภาพวาดฝีมือตัวเองมาตกแต่งผนังนิดหน่อย ไม่ให้โล่งเกินไป สบายตาดี (คิดว่างั้นนะ)

เห็นผ้าปูโต๊ะสีส้มมั้ย นี่ก็ภูมิใจนำเสนอ คือเราอยากได้โต๊ะใหม่โดยไม่มีเหตุผล ของเก่าก็ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่มันเปลืองเงินและแพงด้วย เลยไปรื้อผ้าที่มีอยู่ อันนี้แหละช่วยให้ความรู้สึกอยากได้โต๊ะใหม่มันลดลงได้ และเหมือนได้โต๊ะใหม่แล้ว เย็บริมแล้วปูโต๊ะเอากระจกทับ จบข่าวประหยัดไปพันกว่าบาท

แถมอีกอย่าง จริงๆ ทำมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วแล้ว คือติดวอลล์เปเปอร์เองที่ผนังหัวนอนพยายามสุดๆ เพื่อบิ้วด์ให้ตัวเองอยากทำงานที่บ้าน อยู่บ้านได้นานขึ้น สุดท้ายก็สามารถผลิตงานวิจัยออกมาได้หนึ่งชิ้นCreate Date : 03 มิถุนายน 2563
Last Update : 3 มิถุนายน 2563 15:19:32 น.
Counter : 231 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com