มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
บ้านน้อยหลังนี้สุขขีเสียจริง


เราตั้งชื่อบ้านง่ายๆ ว่าบ้านเลขที่ 2 เพราะเป็นบ้านหลังที่ 2 บนถนนศรีสุดา จำง่าย ไปรษณีย์ส่งถึง อิอิ

ที่หวังไว้ว่าจะทำกิจการที่พักราคาประหยัดสำหรับคนที่ชอบนอนพักบ้านมากกว่าโรงแรม เราไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกหรือบริการครบครันอย่างโรงแรม มีแต่ความจริงจังของเจ้าของบ้านมาแลกเท่านั้นแหละ

5 ห้อง 5 แบบ ให้เลือกตามชอบใจ ไปชมกันเลย


ห้องแรก เป็นห้องชั้นล่างอยู่กลางบ้านสำหรับคนที่ไม่ชอบการขึ้นบันได สัมภาระเยอะๆ แบกขึ้นชั้นสองไม่ไหว มีเตียง 2 ชั้น จะมาคนเดียวนอนคนเดียวก็ได้อย่างลูกค้าคนแรก(เพื่อนเราเอง) มาพักคนเดียวก็นอนห้องนี้ หรือสำหรับคนที่มาด้วยกันแต่ไม่อยากนอนเตียงเดียวกัน

สีเขียวลูกตอมากๆ อิอิห้องนี้จะใช้ห้องน้ำรวมซึ่งเดินออกจากห้องไม่กี่ก้าวก็ถึงห้องน้ำแล้ว ข้อดีของห้องนี้คือ ตอนกลางวันไม่ร้อนเลยเปิดหน้าต่างบานเกล็ด เปิดพัดลมนั่งทำงานได้ อนาคตถ้ารื้อหน้าบ้านออกแล้วแสงธรรมชาติอาจจะเข้ามาในห้องเพิ่มขึ้น

ขึ้นข้างบนกันบ้างดีกว่า ถ้าใครมีสัมภาระไม่เยอะหิ้วขึ้นข้างบนได้ ก็เชิญพักข้างบนได้ ไม่แนะนำให้ลูกค้าใช้กระเป๋าล้อลากบนพื้นชั้นสองเนื่องจากเป็นไม้จริง อาจทำให้พื้นเป็นรอยและเสียงดังรบกวนคนอื่นได้


ห้องที่สอง ห้องนี้เราเพิ่งนอนมากลางคืนถ้าเปิดหน้าต่างบานเลื่อน แค่บานเดียว ก็เย็นสบายแล้ว ยิ่งถ้าคืนไหนมีฝนตกไม่ต้องเปิดพัดลมหรือแอร์เลย ห้องนี้จะกว้างที่สุดในบรรดาห้องทั้งหมด นอนได้ 2 คน เดินไม่ชนกันแน่นอนแต่ถ้าอยากนอนมากกว่านั้น ก็จะมีเบาะขนาด 3 ฟุตให้นอนพื้น แต่คิดราคาเพิ่ม คืนละ100 บาทความพิเศษของห้องคือ มองเห็นเขาตังกวนทางหน้าต่างเรียกว่า mountain view เลยก็ว่าได้ แต่น่าเสียดายที่ตึกที่ก่อสร้างใหม่บดบังไปครึ่งนึงแล้ว ห้องนี้ใช้ห้องน้ำรวม ต้องเดินออกมาหน่อยประมาณ 5 เมตรก็ถึงห้องน้ำแล้ว 

ห้องถัดมา เป็นห้องขนาดเล็กลงมาหน่อยห้องนี้เราก็เคยนอน ตอนกลางคืนเย็นสบายเหมือนกัน มีโต๊ะเขียนหนังสือเป็นจักรเย็บผ้าเก่าที่เราเคยทาสีเมื่อหลายปีก่อน

ห้องนี้นอนได้ 1-2 คน ใช้ห้องน้ำรวม ประมาณเจ็ดโมงเช้าจะได้ยินเสียงพระมาสวดมนต์หลังบิณฑบาตตรงเวลาทุกเช้า เหมือนนาฬิกาปลุกมารับพร ให้ตื่นไปมาสูดอากาศและกินอาหารเช้ากันได้แล้ว

ห้องน้ำรวมชั้นบน


ห้องที่สี่ เป็นห้องที่แม่ชอบมาก

เพราะหาเฟอร์นิเจอร์ ราคาแพงๆ มาใส่ทั้งนั้นมองเห็นวิวเขาตังกวนเช่นกัน ถ้าเปิดหน้าต่าง เราเคยนอนตอนกลับมาเมื่อหลายปีก่อนก็เย็นสบายดี ที่สำคัญแม่ทำห้องน้ำในตัวแล้วด้วย สำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตั๊วส่วนตัวมากๆ

และห้องสุดท้ายอยู่ตรงข้ามกับห้องเมื่อกี๊

นี่แม่ก็ภูมิใจนำเสนอเช่นกันเพราะตั้งใจเลือกเฟอร์นิเจอร์ ห้องนี้มีห้องน้ำในตัว นอนได้ 2 คน หรือจะคนเดียวก็ได้ เราเคยนอนเช่นกัน เย็นเหมือนห้องอื่นๆสรุปว่ากลางคืนทุกห้องเย็นสบายหมดใครชอบนอนแอร์ก็เปิดแอร์ แต่ถ้าไม่ชอบ การนอนพัดลมหรือไม่เปิดเลยก็ทำให้สุขภาพดีเหมือนกันนะไม่เชื่อลองดิ

อยากรู้ราคาห้องพัก และสถานที่ตั้งก็กดถูกใจในเพจ บ้านเลขที่ 2 นะ แชทไปถาม หรือหลังไมค์มาถามก็ได้นะคะ ตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์อดใจรออีกไม่กี่เดือนรื้อหน้าบ้านทำทางเข้าบ้านก่อน จะต้อนรับทุกๆ คน

คลิกติดตามเพจที่นี่  

Smiley

Create Date : 23 มิถุนายน 2559
Last Update : 23 มิถุนายน 2559 12:01:36 น.
Counter : 2064 Pageviews.

3 comments
  
ที่พักน่ารักมากกก.. จองๆๆ
ป. ล. ไม่กลับสารคามแล้วเหรอ
โดย: tik IP: 157.7.52.183 วันที่: 23 มิถุนายน 2559 เวลา:12:12:39 น.
  
กลับค่ะกลับ กลับมาหาเงินใช้ก่อน 555
โดย: Alex on the rock วันที่: 23 มิถุนายน 2559 เวลา:14:03:11 น.
  
ขอให้กิจการรุ่งเรือง รวยๆ
โดย: พี่วาวคนสวย IP: 182.232.90.69 วันที่: 23 มิถุนายน 2559 เวลา:19:17:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com