พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
ตกแต่งตามชอบใจ สไตล์รีสอร์ทบ้านสวน

วันนี้เพื่อนชวนไปเที่ยวบ้านของคนที่เราไม่รู้จัก แต่ทำงานที่ม.เดียวกัน สนิทกันกับเพื่อน บอกว่าจะพาไปเที่ยวบ้านสวน เราโอเคไป ไม่คิดอะไร

ที่นี่อยู่ในเมืองมหาสารคาม แถวๆ บ้านส่องนางใย เข้าซอยไปหน่อย บริเวณนั้นยังคงเป็นทุ่งนาอยู่เลย แต่หมู่บ้านจัดสรรก็ค่อยๆ รุกที่เข้ามาทุกทีแล้ว

เจ้าของบ้านใจดี เปิดบ้านให้ชมหลังทานข้าวเที่ยงกันเสร็จ และที่ใจดีกว่านั้น เขาให้เราถ่ายรูปในบ้านได้ และยังถ่ายรูปให้เราอีกด้วย บอกว่าเป็นแขกพิเศษมาเยี่ยมบ้าน ไม่รู้พิเศษตรงไหน ตอนที่ไป เขาเห็นเรา เขายังถามว่า "นี่ใครอ่ะ" สรุปว่าเพื่อนไม่ได้บอกเขาล่วงหน้าว่าจะมีเพื่อนติดมาด้วยอีกคน 555

หลังนี้เป็นบ้านรับแขก ข้างล่างไว้ทานอาหาร ส่วนข้างบนมีห้องพักสำหรับแขกที่ต้องการพักส่วนหลังนี้คือหลังที่เราไปเที่ยวชม เป็นบ้านน๊อคดาวน์ที่เอามาปลูกไว้ แล้วตกแต่งให้อยู่ได้เหมือนบ้านทั่วไป เห็นว่าค่าตกแต่งรวมราคาบ้านประมาณล้านนึงเจ้าของบ้านเขาตั้งใจว่าจะลาออกจากงานแล้วไปทำรีสอร์ทบนเขาค้อ เขาเลยสร้างบ้านที่นี่สไตล์รีสอร์ทเหมือนกัน อารมณ์ประมาณนั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือได้ทั่วบ้าน ดูเขามีความสุขที่ได้เล่าเรื่องบ้านให้ฟัง

เจ้าของบ้านชอบสีสันคัลเลอร์ฟูลสุดๆรอบบ้านเต็มไปด้วยประตูบานเลื่อนและหน้าต่าง โปร่งดี รับลมห้องทำงานกลางบ้าน

ห้องครัวดูคิกขุไม่น่าเชื่อว่าเป็นห้องครัวบ้านผู้ชายรอบๆ บ้านที่มีต้นไม้สลับกับเก้าอี้นั่งเยอะแยะมากมายมีบ้านเล็กบ้านน้อยแยกออกไป สำหรับแขกที่มาพักชั่วคราวห้องน้ำรับแขกมีสองชั้นเจ้าของบ้านเชิญไปชมชั้นบน ท่าทางจะเย็นสบายเพราะโปร่งดีระเบียงชั้นบนก็ยังจิบกาแฟได้อีกมองจากชั้นบน

เสน่ห์ของบ้านหลังนี้ก็คือ การตกแต่งบ้านด้วยของกระจุกกระจิกที่ดูจะเป็นบ้านของผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย บางอย่างดูไม่ได้เข้ากับบ้านสักเท่าไหร่ แต่พอมาวางมันก็ดูดี ดูแปลกตาไปซะงั้น เขาว่าเขาชอบไปซื้อมาจากเชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ติดกระจกลวดลายกราฟิก

เข้ากับอ่างล่างจานตรงไหน แต่มันเก๋ดีนะลายกระเบื้องน่ารักๆเขาชอบสะสมแก้วกาแฟเซรามิคลายน่ารักๆ กุ๊กกิ๊กมากๆ เจ้าของบ้านบอกว่า จะเปิดร้านกาแฟก็เลยซื้อเก็บไว้ก่อนปิดท้ายด้วยบรรยากาศรอบๆ บ้านสวน เป็นบ่อน้ำเลี้ยงปลา และทุ่งนาที่ยังมีคนเช่าทำนาอยู่ เจ้าของบ้านว่าเวลาหนาวๆ หมอกลงเต็มจนไหลเข้ามาในบ้านเลยทีเดียวเขาบอกว่าแต่งไปเรื่อยๆ มีโปรเจ็คจะทำสะพานเดินรอบสระอีก เพื่อให้คนมาเที่ยวบ้านได้ชมทั่วๆ และอยู่ที่บ้านเขานานๆ ท่าทางเขาคงชอบให้คนมาชื่นชมบ้านเขานะ เราแนะนำให้เขาเปิดเป็นโฮมสเตย์จะได้มีรายได้ด้วย แค่เราเห็นเราอยากทำเลย ของดีๆ ทั้งนั้น
Create Date : 30 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2557 21:24:31 น.
Counter : 2737 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com