Why are we dying to live while we are living to die?
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
24 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
Men are from Mars, Women are from Venus IV

แล้วอีกสองบทก็ผ่านไป
>>>บทแรกพูดเรื่องทะเลาะกัน
เค้าแนะนำว่า เมื่อทะเลาะกันแล้ว ต่างฝ่ายควรขอเวลานอก แล้วไปนั่งสงบสติอารมณ์ก่อน แล้วค่อยกลับมาคุยกันดีๆใหม่ เพราะว่าเวลาที่อารมณ์มันขึ้นเนี่ย เราก็มักจะไม่พูดกับคนรักอย่างที่เราควรจะพูด มักจะใส่อารมณ์และไม่นึกถึงความรักที่อีกฝ่ายต้องการ (ที่พูดไว้ในบทที่แล้ว)
เวลาที่คนเราทะเลาะกัน เราควรที่จะบอกว่าเรารู้สึกแย่อย่างไร ไม่ใช่ไปนั่งว่าว่าอีกฝ่ายไม่ดีอย่างไร พยายามบอกเค้าว่าเรารู้สึกไม่ดีนะ อีกฝ่ายก็ควรยอมรับและขอโทษโดยดี
ส่วนใหญ่ผู้ชายจะโกรธผู้หญิงตรงที่ผู้หญิงใส่อารมณ์กับตัวเอง ไม่ได้ทะเลาะกันเรื่องอะไรหรอก ก็แค่เรื่องที่ว่าเธอโกรธฉัน แต่ผู้ชายควรเข้าใจ และนั่งฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ ให้ความสำคัญกับเธอมากๆ


>>>ส่วนบทที่สอง ก็พูดถึงเรื่องคะแนนความรักที่ผู้ชายกับผู้หญิงมีให้กัน
ผู้ชายกับผู้หญิงจะคิดคะแนนต่างกัน
ผู้หญิง>>>ทุกอย่างคะแนนเท่ากันหมด ไม่ว่าเธอจะให้ดอกไม้ฉันดอกเดียว หรือว่าพาไปดินเนอร์แสนหรุ ทุกอย่างก็ได้คะแนนเดียวทั้งนั้น ดังนั้น ผู้ชายจึงไม่ควรมองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆที่ตัวเองสามารถทำให้คนรักได้ เช่น บอกรักกันทุกวัน ช่วยทำงานบ้านบ้าง ซื้อดอกไม้มาเซอร์ไพรส์บ้าง ถือของให้ ฯลฯ(ในหนังสือบอกมาตั้ง 101 อย่าง) ผู้หญิงจะให้คะแนนจากสิ่งที่ผู้ชายทำให้ ดังนั้น เวลาที่ผู้ชายนั่งทำงานงกๆหาเงิน และคิดว่าตัวเองนั้นได้ไปแล้ว 100 คะแนนเพราะหาเงินที่เอามาใช้เอามาเที่ยวให้ พอกลับบ้าน ก็ไม่ทำอะไรอีก แต่ผู้หญิงจะคิดว่า อะไรอ่า เธอไม่ทำอะไรให้ฉันเลย ก็ทำงานมันได้คะแนนเดียวนี่หว่า แต่ดูสิ ฉันนั่งเก็บกวาด ดูแลลูก ทำอาหาร ซื้อของมาให้ เอาอกเอาใจอะไรมากมาย ฉันทำให้ตั้ง 100 แต่เธอทำให้แค่ 10 เอง แล้วทีนี้ ผู้หญิงก็จะมานั่งลบ 10 จาก 100 เหลือในความสัมพันธ์ 90 แล้วบอกว่าสิ่งที่ผู้ชายทำนั้นมันคือ 0 ดีๆนี่เอง ดังนั้นผู้หญิงควรจะเป็นฝ่ายบอกความต้องการของตนให้กับคนรักได้รู้ เพราะว่าเค้าเป็นผู้ชาย และย่อมไม่รู้ว่าผู้หญิงต้องการอะไร ส่วนตัวเองควรหยุดให้บ้าง เพราะว่ายิ่งให้จะยิ่งรู้สึกแย่เพราะคะแนนยิ่งห่างไปทุกที

ผู้ชาย>>>ให้คะแนนแต่ละอย่างไม่เท่ากัน แถมทำไม่ดีให้ลบอีกต่างหาก ดังนั้น บางครั้งผู้ชายจะละเลยการทำสิ่งเล็กๆน้อยๆให้กับคนรัก แต่จะมุ่งไปในสิ่งที่ใหญ่กว่า เช่น ถ้าซื้อแหวนให้ ได้ 30 คะแนนแน่ๆ แต่ผู้หญิงไม่คิดอย่างนั้น เธอจะซื้อแค่ขนมมาฝากหรือเอาแหวนเพชรมาให้ ฉันก็ให้แค่ 1 คะแนนเท่ากันน่ะแหละ ผู้ชายจะให้คะแนนผู้หญิงจากความเข้าใจและความชื่นชมที่ผุ้หญิงให้กับตัวเอง เช่น หากผู้ชายผิดนัด ผู้หญิงควรให้อภัยและเข้าใจ นั่นก็จะทำให้ได้คะแนนเยอะทีเดียว และผู้หญิงควรระลึกเสมอว่า เค้าพยายามทำดีที่สุดแล้ว แต่มันก็ได้แค่นี้ และเค้าก้รู้สึกแย่พอแล้ว อย่ามานั่งซําเติม และจงเชื่อมั่นต่อไปว่าเค้าจะพยายามทำดีให้คุณต่อไป

ผู้หญิงควรชื่นชมสิ่งที่ผู้ชายทำให้ตนเพื่อที่ว่าเค้าจะได้มีแรงใจที่จะทำต่อไป เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าเค้าต้องการการชื่นชมเวลาเค้าทำอะไรดีๆให้

ผู้ชายมักคิดว่าเวลาที่ตัวเองขอให้คนรักทำอะไรให้แล้วเค้าก็ยินดีทำนั้นหมายความว่าคะแนนของทั้งคู่ยังเท่ากันอยู่ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เพราะว่าผู้หญิงเป็นพวกที่ทุ่มให้แล้วสุขใจอ่ะ


Create Date : 24 พฤษภาคม 2550
Last Update : 17 มิถุนายน 2550 8:31:37 น. 0 comments
Counter : 764 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

LpDeeDa
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
การที่เราเอาหนังสือที่เราอ่านอยู่นั้นมาย่อลงใน blog ก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะมีคนอ่านมากมายหรอก แต่แค่เป็นการกระตุ้นตัวเองให้ตั้งใจอ่านเข้าไว้ และนึกเสมอว่ายังมีคนที่ยังรออ่านใน Blog อยู่ (หรือเปล่า)
Friends' blogs
[Add LpDeeDa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.