Why are we dying to live while we are living to die?
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
8 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Confessions of An Economic Hit Man IV

Part II (concluded)
โครงการต่างๆที่อเมริกาเสนอให้ Saudi Arabia นั้น MAIN ก็ได้รับจ้างรัฐบาลให้เข้าไปทำโครงการบางโครงการด้วย และแน่นอนว่าผู้ที่เป็นหัวหน้าทีมคือ Perkins Perkins ต้องไปพบกับบุคคลสำคัญในราชวงศ์ของ Saudi Arabia เพื่อที่จะขอการสนับสนุนจากสมาชิกองค์นั้น Perkins อ้างถึง Prince W. ผู้ซึ่งขอให้ Perkins หาผู้หญิงมาให้เขาเวลาที่เขาไปเยี่ยมที่อเมริกา ต่อมา Prince W. ก็เรียกร้องมากขึ้น โดยให้ Perkins หาผู้หญิงเข้าไปที่ฮาเร็มของเขาในวังที่ Saudi Arabia จริงๆแล้ว Perkins ไม่ได้รับอนุญาติให้กระทำการใดๆที่ผิดกฎหมายใน MAIN แต่ในที่สุด เขาก็ทำให้โครงการต่างๆได้รับความเห็นชอบและผ่านไปได้
Perkins รู้ว่าจุดประสงค์ของงานคราวนี้ต่างกันออกไปจากโครงการในประเทศอื่นๆ ในประเทศอื่นๆนั้น จุดประสงค์คือเพื่อทำให้ประเทศเล็กๆเหล่านั้นตกอยู่ใต้อำนาจของอเมริกาเพราะมีเงินไม่พอที่จะเอาไปใช้หนี้จากโครงการต่างๆเหล่านั้น แต่สำหรับประเทศที่รำรวยอย่าง Saudi Arabia นั้ จุดประสงค์คือพยายามเอาเงินที่อเมริกาจ่ายค่านำมันที่ขึ้นอย่างพรวดพราดในช่วงวิกฤตนำมันกลับมาให้ได้มากที่สุด
โครงการแรกเริ่มที่ Perkins คิดขึ้นได้คือการจัดการกับขยะ เพราะชาว Saudi Arabia เชื่อว่าคนดีๆจะไม่มีทางเก็บขยะเด็ดขาด ซึ่งโครงการนี้จะนำไปสู่อีกหลายโครงการเช่น การคมนาคม สาธารณูปโภคต่างๆ และหากโครงการเหล่านี้สำเร็จไปได้ด้วยดีแล้วละก็ ประเทศอื่นๆในแถบนั้นก็จะรับโครงการเหล่านั้นเข้าไปที่ประเทศตัวเองด้วย เงินมหาศาลก็จะไหลเข้ากระเป๋าของผู้มีอิทธิพลในอเมริกา และเมื่อโครงการฟุ้งเฟ้อเหล่านี้เสร็จสิ้นลง คน Saudi Arabiaจะฟุ้งเฟ้อมากขึ้น และเป็นที่รังเกียจของชาติอิสลามอื่นๆ ทำให้ Saudi Arabia ต้องมาพึ่งกำลังป้องกันจากอเมริกาต่อไปไม่จบสิ้น นี่เป็นหลักประกันว่าอเมริกาจะมีนำมันใช้ต่อไปเรื่อยๆในอนาคต
ครอบครัวของ Bush และ Osama bin Laden มีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งในช่วงนี้ และยังมีคนสงสัยว่าการที่ครอบครัว bin Laden สามารถออกจากประเทศได้ หลังเหตุการณ์ 9/11 นั้นมาจากความช่วยเหลือของ Bush หรือไม่


Create Date : 08 มิถุนายน 2550
Last Update : 17 มิถุนายน 2550 8:30:44 น. 0 comments
Counter : 383 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

LpDeeDa
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
การที่เราเอาหนังสือที่เราอ่านอยู่นั้นมาย่อลงใน blog ก็ไม่ได้ตั้งใจว่าจะมีคนอ่านมากมายหรอก แต่แค่เป็นการกระตุ้นตัวเองให้ตั้งใจอ่านเข้าไว้ และนึกเสมอว่ายังมีคนที่ยังรออ่านใน Blog อยู่ (หรือเปล่า)
Friends' blogs
[Add LpDeeDa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.