"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2563
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
22 ตุลาคม 2563
 
All Blogs
 
ที่นี่ลูกพลับอร่อย ณ.ภูเขาสึคุบะ อิบารากิ ญี่ปุ่น


ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri  Mini Icon goragot


เครดิตภาพ บีจ ... ญามี่


เครดิตภาพ และ บทความ From Wikipedia, the free encyclopedia

เครดิตภาพ วิกิพีเดีย
Mount Tsukuba

สมัยที่ยังไม่ย้ายมาอาศัยอยู่ที่เมกา ผมเคยอยู่ที่ญี่ปุ่นมาก่อนนิดหน่อย ในระยะสั้นๆ ตอนช่วงหน้าร้อนจะจำได้ว่า ที่ สึคุบะ สองข้างทางจะมีสวนปลูก ลูกพลับ เยอะมากๆ ทั้งสองข้างทาง ผมจะแวะลงมาเก็บภาพ ... ลูกพลับของที่นี่กรอบและอร่อยมากๆ... พวกเราคนไทยจะเรียกลูกพลับ ออกเสียงเพี้ยนๆว่า คากิ และ อีกผลไม้ที่เยอะเช่นกันคือ นาชีที่จริงวันนี้ จะมาพูดถึง ความเป็นอยู่คือของ จังหวัดอิบารากิ
Double peaks are viewed from the southwest.

ภูเขา Tsukuba (筑波山, Tsukuba-san) เป็นภูเขา 877 ม. (2,877 ฟุต) ที่ตั้งอยู่ใกล้เมือง Tsukuba ประเทศญี่ปุ่น เป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งยอดเขาสองชั้น Nyotai-san (女体山สว่าง "ร่างกายผู้หญิง") 877 ม. (2,877 ฟุต) และ Nantai-san (男体山) สว่างไสว "ร่างกายผู้ชาย") 871 ม. (2,858 ฟุต) หลายคนปีนเขาที่เรียกว่า "ภูเขาสีม่วง" ทุกปีเพื่อชมทิวทัศน์มุมกว้างของที่ราบคันโตจากยอดเขา ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสจะเห็นเส้นขอบฟ้าTōkyōทะเลสาบ Kasumigaura และแม้แต่ภูเขาไฟฟูจิจากยอดเขา ภูเขาในญี่ปุ่นส่วนใหญ่เป็นภูเขาไฟ แต่ภูเขาสึคุบะเป็นหินแกรนิตที่ไม่ใช่ภูเขาไฟและมีต้นกำเนิดจากแกบโบร หินแกรนิตที่สวยงามที่มีชื่อเสียงถูกผลิตขึ้นในเหมืองทางตอนเหนือแม้แต่ในปัจจุบัน
ศาลเจ้าชินโตโบราณที่เชิงเขา Tsukuba

สัตว์ป่าและพืชพรรณ
ภูเขา Tsukuba มีความสุขกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งครอบคลุมทั้งภูเขา ที่ระดับความสูงต่ำของภูเขาจะมีต้นไม้เช่นต้นโอ๊กสด (赤樫) เชอร์รี่ภูเขา (山桜) ต้นสนญี่ปุ่น (杉) สนแดงญี่ปุ่น (赤松) และไซเปรสฮิโนกิ (檜) ในระดับความสูงที่สูงขึ้นสามารถพบสายพันธุ์เช่นบีช (ぶな) เมเปิ้ลภูเขาญี่ปุ่น (山紅葉) และต้นสนหลากหลายชนิด ด้านล่างของป่ายักษ์ภูเขานี้ยังเป็นที่ตั้งของไฮเดรนเยีย (紫陽花), โรโดเดนดรอน (つつじ), โฮตา, พุ่มไม้โคลเวอร์ (ヤマハハ), อะเคเบียห้าใบ (アケビ), เฟิร์น, ลิลลี่สีทอง (ヤマユリ) สีม่วงฟันสุนัข (片栗) เพื่อชื่อไม่กี่ ในบรรดาแมลงเหล่านี้มีอยู่มากมาย ได้แก่ หนอนมีขน (毛虫) ตะขาบแตนยักษ์ (スズメバチ) แมลงติดตั๊กแตนตำข้าว (カマキリ) จักจั่น (セミ) สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำและผีเสื้อกว่า 70 ชนิด (蝶) . สัตว์ขนาดใหญ่เช่นกระต่ายญี่ปุ่น, งูพิษมามูชิ (蝮), กวางซิก้า (鹿), หมูป่าญี่ปุ่น (猪), แรคคูน (洗熊), แบดเจอร์ยูเรเชีย (穴熊) และสุนัขจิ้งจอกแดงญี่ปุ่น (狐) สามารถพบเห็นได้เป็นครั้งคราว . นอกจากนี้ยังมีนกมากกว่า 700 สายพันธุ์ที่รู้จักกันในชื่อ Mt. สึกุบะ ได้แก่ โรบิ้นญี่ปุ่น (駒 p) ไก่ฟ้าญี่ปุ่นตาขาวญี่ปุ่น (目 g) กรอสบีกญี่ปุ่นนกกระจอกอบเชย (すずめ) นกกระทาญี่ปุ่นและนกหัวขวานเขียวญี่ปุ่น


กระเช้าไฟฟ้าเชื่อมต่อเชิงเขาและด้านบน

Mt. สึคุบะมีชื่อเสียงไม่เพียง แต่ในตำนานที่ปรากฏในกวีนิพนธ์กวีนิพนธ์ตั้งแต่ปีค. ศ. 710 ปัจจุบันภูเขาและ ศาลเจ้าชินโต อายุหลายศตวรรษเป็นแหล่งอวยพรของชาวญี่ปุ่นและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ . เมื่อยอดเขา (ชายและหญิง) สร้างคู่พวกเขาได้รับการบูชาในฐานะคามิในศาสนาชินโตและเชื่อกันว่าจะมอบความสามัคคีในชีวิตสมรสและความสุขในชีวิตคู่ ที่เชิงเขาทางทิศใต้มีศาลเจ้าหลักชื่อว่า“ Tsukuba-san-jinja” (筑波山神社) ศาลเจ้าเก่าแก่แห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวผู้เข้าร่วมงานเทศกาล (มัตสึริ) และงานแต่งงานสไตล์ญี่ปุ่นเป็นครั้งคราว จากจุดนี้เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางเดินป่าหลักขึ้นไปบนภูเขา คุณสามารถเลือกที่จะตรงขึ้นไปบนภูเขาโดยใช้เส้นทาง Miyukigahara (御幸ヶ原コース) ซึ่งขนานไปกับกระเช้าไฟฟ้าที่ผลิตในสวิสไปจนถึงรอยบากระหว่างยอดเขา หรือจะเดินตามเส้นทางชิรากุโมบาชิ (白雲橋コース) ขึ้นไปทางสันเขาทางทิศตะวันออกซึ่งรวมเข้ากับหลักสูตร Otatsuishi จากนั้นเดินทางต่อไปยัง Mt. Nyotai. นอกจากกระเช้าไฟฟ้าแล้วยังมีกระเช้าลอยฟ้าซึ่งเคลื่อนไปตามสันเขาทางทิศตะวันออกขึ้นไปบนภูเขาซึ่งขนานไปกับเส้นทาง Otatsuishi (おたつ石コース) บนยอดเขามีร้านขายของกระจุกกระจิกและแผงขายอาหารมากมายในบริเวณระหว่างยอดเขาทั้งสอง คุณสามารถซื้อราเม็งโอมิยาเกะเบียร์และ น้ำมันคางคก ((ま油) ได้ที่นี่ ที่ Mt. Nantai-san และ Mt. Nyotai-san เป็นศาลเจ้าขนาดเล็กที่อุทิศให้กับเทพเจ้าแต่ละองค์ ภูเขาเป็นจุดเริ่มต้นยอดนิยมสำหรับการเล่นพาราเซล
Tsukuba


อิบารากิ เป็นจังหวัดของญี่ปุ่นตั้งอยู่ในภูมิภาคคันโตของ เกาะฮอนชู จังหวัดอิบารากิมีประชากร 2,871,199 คน (1 มิถุนายน 2019) และมีพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ 6,097.19 ตร.กม. (2,354.14 ตารางไมล์) จังหวัดอิบารากิมีพรมแดนติดกับ จังหวัดฟุกุชิมะ ทางทิศเหนือ จังหวัดโทจิงิ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จังหวัดไซตามะ ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้และ จังหวัดชิบะ ทางทิศใต้มิโตะเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดอิบารากิ โดยมีเมืองใหญ่อื่น ๆ ได้แก่ ฮิตาชิฮิตาชินากะ และ สึคุบะ จังหวัดอิบารากิ ตั้งอยู่บนชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันออกของญี่ปุ่นทางตะวันออกเฉียงเหนือของโตเกียวและเป็นส่วนหนึ่งของเขตมหานครโตเกียว ซึ่งเป็นเขตเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลก จังหวัดอิบารากิ มีทะเลสาบคาสุมิงาอุระ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่นและภูเขาสึคุบะซึ่งเป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น จังหวัดอิบารากิเป็นที่ตั้งของ Kairaku-en ซึ่งเป็นหนึ่งในสามสวนใหญ่ของญี่ปุ่นและเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับศิลปะการต่อสู้ของไอคิโด
Kasumigaura / คิทาอุระ

ทะเลสาบคาซูมิงาอูระ เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของโตเกียวราว 60 กิโลเมตรในเขตจังหวัดอิบารากิ เดิมเป็นทะเลสาบน้ำกร่อยซึ่งเชื่อมต่ออย่างอ้อมๆกับมหาสมุทรแปซิฟิกผ่านแม่น้ำฮิตาจิและแม่น้ำโทเนะ จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2506 ได้มีการก่อสร้างประตูกั้นน้ำบริเวณทางบรรจบของแม่น้ำขึ้นเพื่อจุดประสงค์ขจัดเกลือ ประตูกั้นน้ำนี้ซึ่งตัดการเชื่อมต่อกับมหาสมุทร ในที่สุดทะเลสาบแห่งนี้ตลอดจนแหล่งน้ำใกล้เคียงก็กลายเป็นทะเลสาบน้ำจืด

ในปัจจุบัน ทะเลสาบแห่งนี้เป็นทั้งแหล่งประมง ชลประทาน การท่องเที่ยว และนันทนาการ ราว ๆ 45% ของพื้นที่รอบๆทะเลสาบเป็นแหล่งธรรมชาติ และ 43.5% เป็นพื้นที่เกษตรกรรม น้ำที่ออกจากทะเลสาบแห่งนี้ 83% ถูกใช้เพื่อภาคเกษตรกรรม 13% เพื่อภาคอุตสาหกรรมท้องถิ่น และที่เหลือ 4% เพื่อเป็นน้ำประปาในจังหวัดอิบารากิ ชิบะ และโตเกียว

ทิวทัศน์ของสวน Suigo Itako(อิทาโกะ) Iris

จังหวัดอิบารากิเดิมเป็นจังหวัดฮิตาชิ ในปีพ. ศ. 2414 ชื่อจังหวัดกลายเป็นอิบารากิ

ในปีพ. ศ. 2471 Nisshō Inoue ผู้ก่อตั้ง Ketsumeidan องค์กรต่อต้านขวาสุดซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์ฝึกอบรมเยาวชนที่สนับสนุนการปฏิวัติทางทหารในญี่ปุ่น
ทิวทัศน์ของ Rokkakudo และมหาสมุทรแปซิฟิกใน Kitaibaraki

โทริอิแห่งชายฝั่ง Oarai

Nemophila ในฤดูใบไม้ผลิใน Hitachi Seaside Park


สวนแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 190 เฮกตาร์มีดอกไม้บานตลอดทั้งปี สวนแห่งนี้กลายเป็นที่รู้จักสำหรับ baby blue-eyes flowers ดอกไม้ตาสีฟ้าอ่อน โดยมีดอกไม้สีฟ้าโปร่งแสงกลีบดอก 4.5 ล้านดอกในฤดูใบไม้ผลิดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจาก "Nemophila Harmony" ประจำปีแล้วภายในสวนยังมี daffodils ดอกแดฟโฟดิล กว่าล้าน ดอกทิวลิป 170 สายพันธุ์ และดอกไม้อื่น ๆ อีกมากมาย สวนนี้มีเส้นทางปั่นจักรยานและสวนสนุกขนาดเล็กที่มีชิงช้าสวรรค์

วิกิพีเดีย
Baby blue eyes in April


วิกิพีเดีย
Tulips in April


วิกิพีเดีย
การปลูก Bassia scoparia จำนวนมากเปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงวิกิพีเดีย
Rock in Japan Festival 2009
The Rock in Japan Festival เป็นเทศกาลร็อคประจำปี 3 วันซึ่งจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ Hitachi Seaside Park ในฮิตาชินากะอิบารากิประเทศญี่ปุ่นจัดโดย Rockin'on Rock in Japan Festival เป็นเทศกาลร็อคที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นในแง่ของการเข้าร่วม
การเดินทาง
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Ajigaura บนสาย Minato ของ Hitachinaka Seaside Railway (ผ่านสถานี Katsuta บนสาย JR Joban)

วิกิพีเดีย
ทุ่งนา ปลูกตดอกบัว Lotus field and Joban Line
วิกิพีเดีย
Sweet potato field
วิกิพีเดีย
Kairaku-en สวนสาธารณะKairaku-en (偕楽園) เป็นสวนญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ใน เมืองมิโตะ จังหวัดอิบารากิประเทศญี่ปุ่น ให้บริการโดยรถไฟสายJōbanผ่านสถานี Kairakuen ซึ่งเปิดให้บริการเฉพาะในช่วงฤดูดอกบ๊วย เท่านั้น นอกจาก Kenroku-en และ Koraku-en แล้วยังถือเป็นหนึ่งในสามสวนที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่น Kairakuen สร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ในปี พ.ศ. 2384 โดยเจ้าเมือง Tokugawa Nariaki ซึ่งแตกต่างจากสวนขนาดใหญ่อีก 2 แห่งของญี่ปุ่นที่เดิมที Kairakuen มีจุดประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้รับความเพลิดเพลิน ในขณะที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมตลอดทั้งปี Kairakuen มีเสน่ห์มากที่สุดในช่วงฤดูดอกบ๊วยซึ่งมักจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคมนอกจากป่าต้นพลัม ซึ่งมีต้นพลัมกว่าร้อยพันธุ์ที่มีดอกสีขาวสีชมพูและสีแดงที่ปลูกไว้ไคราคุเอ็นยังมีดงไผ่ไม้ซีดาร์และ Kobuntei ซึ่งเป็นอาคารสไตล์ญี่ปุ่น ในขณะที่การเข้าสวนฟรีการเข้า Kobuntei มีค่าใช้จ่าย 200 เยน ซากุระยามะเนินเขาเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่อีกด้านหนึ่งของสวนสาธารณะที่อยู่ถัดจากรถไฟสาย JR Joban Line ขึ้นชื่อเรื่องดอกซากุระในเดือนเมษายน
Old front gate
South garden

Kairaku-en Park and Koubuntei
ประตูโทริอิที่สร้างขึ้นใหม่ในปี 2015

วิกิพีเดีย
Tokiwa Jinja
โทคิวะจินจา (常磐神社) เป็นศาลเจ้าชินโตที่อยู่ติดกับสวนของ ไคราคุเอ็น ในมิโตะอิบารากิประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2417 เป็นที่ประดิษฐานของ โทคุงาวะมิตสึคุนิไดเมียว คนที่สองของ โดเมนมิโตะ และผู้รวบรวม ไดนิฮงชิ และ โทคุงาวะนาริอากิลอร์ด คนที่เก้าและผู้ก่อตั้งโรงเรียน โคโดคังฮัน ที่อยู่ใกล้เคียง ในปีพ. ศ. 2425 ศาลเจ้าได้เข้าร่วมในตำแหน่ง เบ็กคาคุคันเปอิชะ (別格官幣社) หรือศาลเจ้าจักรวรรดิ Tokiwa Jinja Reisai หรือเทศกาลประจำปีจัดขึ้นในวันที่ 12 พฤษภาคม เมืองนี้กำหนดให้ปืนใหญ่และกลองเป็นสมบัติทางวัฒนธรรม

วิกิพีเดีย
มุมมองทางอากาศของสนามบินอิบารากิ


อิบารากิเป็นภาคตะวันออกเฉียงเหนือของภูมิภาคคันโตทอดยาวระหว่าง จังหวัดโทจิงิ และมหาสมุทรแปซิฟิกและมีอาณาเขตทางทิศเหนือและทิศใต้โดยจังหวัดฟุกุชิมะและจังหวัดชิบะ นอกจากนี้ยังมีพรมแดนทางทิศตะวันตกเฉียงใต้กับ จังหวัดไซตามะ ทางตอนเหนือสุดของจังหวัดเป็นภูเขา แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดเป็นที่ราบที่มีทะเลสาบมากมายเทศกาลอุเมะที่สวนไคราคุเอน

ณ วันที่ 1 เมษายน 2555 15% ของพื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดถูกกำหนดให้เป็นอุทยานธรรมชาติ ได้แก่ Suigo-Tsukuba Quasi-National Park และ 9 Prefectural Natural Park
เศรษฐกิจ
อุตสาหกรรมของอิบารากิรวมถึงการผลิตพลังงานโดยเฉพาะพลังงานนิวเคลียร์ตลอดจนอุตสาหกรรมเคมีและเครื่องจักรกลที่มีความแม่นยำ Hitachi เป็น บริษัท ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่นเดียวกับชื่อเมืองที่ก่อตั้ง บริษัท

อิบารากิเป็นจังหวัดเกษตรกรรมผลิตพืชอาหารที่ใช้กันทั่วประเทศ เมื่อเดือนมีนาคม 2554 จังหวัดผลิตพริกหวานและผักกาดขาวของญี่ปุ่นได้ 25%Kashima

วัฒนธรรม

สึจิอุระ

คาชิมะ

นาข้าวที่ Mt. เท้าสึคุบะ

ทุงดอกบัว และสายงาน

ทุ่งมันเทศ
อิบารากิเป็นที่รู้จักจากถั่วนัตโตะหรือถั่วเหลืองหมักในมิโตะแตงโมในเคียววะ (เพิ่งรวมเป็นชิคุเซย์) และเกาลัดในภูมิภาคนิชิบารากิ

อิบารากิมีชื่อเสียงในด้านศิลปะการต่อสู้ของไอคิโดที่ก่อตั้งโดยอุเอชิบะโมริเฮอิหรือที่เรียกว่าโอเซนเซ อุเอชิบะใช้เวลาช่วงหลังของชีวิตในเมืองอิวามะซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของคาซามะศาลเจ้าไอกิและโดโจที่เขาสร้างขึ้นยังคงหลงเหลืออยู่

มีซากปราสาทในหลายเมืองรวมทั้งมิโตะคาซามะและยูกิ

คาซามะมีชื่อเสียงในเรื่องชินโตศิลปะวัฒนธรรมและเครื่องปั้นดินเผา

เมืองหลวงมิโตะเป็นที่ตั้งของสวนไคราคุเอ็นซึ่งเป็นหนึ่งในสามสวนที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นและมีชื่อเสียงในเรื่องของต้นพลัมญี่ปุ่นกว่า 3,000 ต้นกว่า 100 สายพันธุ์วิกิพีเดีย
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ประจำจังหวัดอิบารากิ (茨城県立歴史館, อิบารากิเคนริสึเรคิชิคัง) เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท้องถิ่นในมิโตะอิบารากิประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์หลายแห่งของญี่ปุ่นซึ่งได้รับการสนับสนุนจากจังหวัด

พิพิธภัณฑ์เปิดให้บริการในเดือนกันยายน พ.ศ. 2517 คอลเลกชันนี้เน้นไปที่ประวัติศาสตร์ของอิบารากิและบริเวณนี้ยังมีอาคารฟาร์มสมัยเอโดะจำนวนมากและตัวอย่างสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นสไตล์ตะวันตกตั้งแต่สมัยเมจิ [2] [3] คอลเลกชันนี้ยังมีงานศิลปะวัตถุทางประวัติศาสตร์และเอกสารมากมายจากตระกูลโทคุกาวะซึ่งปกครองโดเมนมิโตะในช่วงสมัยเอโดะKōdōkan (弘道館) เป็นโรงเรียนสอนฮันที่ใหญ่ที่สุดในสมัยเอโดะ ตั้งอยู่ในมิโตะจังหวัดอิบารากิประเทศญี่ปุ่นอาคารสามหลังได้รับการกำหนดให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญและโรงเรียนเป็นแหล่งประวัติศาสตร์พิเศษ


ประวัติศาสตร์
Kōdōkanก่อตั้งขึ้นในปี 1841 โดย Tokugawa Nariaki ซึ่งเป็นDaimyōลำดับที่เก้าของ Mito Domain การรับเข้าเรียนคืออายุ 15 ปีและหลักสูตรนี้รวมถึงการแพทย์คณิตศาสตร์ดาราศาสตร์ลัทธิขงจื๊อประวัติศาสตร์ดนตรีและศิลปะการทหาร Tokugawa Yoshinobu ถูกคุมขังที่Kōdōkanหลังจากสละราชสมบัติในปี พ.ศ. 2410 [4] โรงเรียนปิดในปีพ. ศ. 2415 หลังจากการฟื้นฟูเมจิและการเปิดตัวระบบโรงเรียนใหม่ ในอาคารหลักแขวนคาเคโมโนะที่มีคำว่า 'Son-jo' ซึ่งเป็นตัวย่อของสโลแกนร่วมสมัยSonnōjōi "Revere the Emperor ขับไล่ชาวต่างชาติ" Kōdōkanได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวและสึนามิเมื่อปี 2011 ที่โทโฮคุ
เครดิตเพลง / ยูทูป /Música relajante para estudiar y concentrarse y memorizar piano, violín, guitarra instrumental


TOPคลิ๊กกลับขึ้นบน


Create Date : 22 ตุลาคม 2563
Last Update : 22 ตุลาคม 2563 22:23:54 น. 0 comments
Counter : 1492 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณKavanich96


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.