"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
8 พฤษภาคม 2564
 
All Blogs
 
อุตสาหกรรมโฮคุริคุ นันโตะ ชิราคาวะโกะ โทะยะมะ

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
Spirited Away


อุตสาหกรรมโฮคุริคุ นันโตะ ชิราคาวะโกะ โทะยะมะ
出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)จังหวัดโทยามะเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุของญี่ปุ่น สำนักงานประจำจังหวัดตั้งอยู่ในเมืองโทยามะ

ตั้งอยู่บนฝั่งทะเลญี่ปุ่นของภูมิภาคชูบุเกือบใจกลางภูมิภาคโฮคุริคุรวมถึงจังหวัดนีงาตะ

Shirakawa-go / Gokayama Gassho-zukuri Village (Shirakawa-go / Gokayama no Gasho-zukuri Shuraku) เป็นกลุ่มหมู่บ้าน gassho-zukuri ใน Shirakawa-go และ Gokayama ในภูมิภาค Hietsu ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก (มรดกทางวัฒนธรรม) เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2538 และกลายเป็นมรดกโลกแห่งที่หกในญี่ปุ่นจังหวัดโทยามะถูกคั่นด้วยทะเลญี่ปุ่น (ส่วนใหญ่เป็นอ่าวโทยามะ) ทางทิศเหนือและแนวภูเขาอีกสามด้าน มีอาณาเขตเดียวกันกับ Etchu จังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่น


ชายแดนจังหวัดที่ติดกับจังหวัดนีงาตะทางตะวันออกเรียกว่าหน้าผาโอยาชิราซุ เทือกเขาฮิดะ (เทือกเขาแอลป์ตอนเหนือ) สามารถมองเห็นได้ที่ชายแดนจังหวัดกับจังหวัดนะงะโนะ ทางตอนเหนือของชายแดนจังหวัดที่ติดกับจังหวัดอิชิกะวะคือเนินเขาโฮดาสึส่วนทางตอนใต้คือเทือกเขาเรียวฮากุที่พาดผ่านจังหวัดกิฟุ เทือกเขาฮิดะและที่ราบสูงฮิดะอยู่ชายแดนทางใต้ของจังหวัดกิฟุ
ท่าเรือใหม่โทยามะมองเห็นได้จากบนฟ้าแม้ว่าจะล้อมรอบไปด้วยภูเขาทางด่วน Hokuriku ที่เชื่อมต่อ Kurikara Pass ไปทางตะวันตกของ Kaga (จังหวัดอิชิกาวะทางตอนใต้ในปัจจุบัน) วิ่งไปทางทิศตะวันตกและมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่แน่นแฟ้น ในตอนท้ายของช่วงสงครามรัฐซาสซานาริมาสะแห่งเอตชูและโทชิอิเอะมาเอดะแห่งคากะต่อสู้กัน หลังจากนั้น Etchu ได้มอบให้แก่ Toshinaga Maeda ซึ่งเป็นลูกของ Toshiya โดย Hideyoshi Hashiba (ต่อมาคือ Toyotomi Hideyoshi) และในช่วงสมัย Edo Etchu ถูกปกครองโดยโดเมน Kaga และโดเมนสาขาคือโดเมน Toyama แม้ว่าโทยามะ (จังหวัดเดิม) และจังหวัดนิอิกาวะจะถูกจัดตั้งขึ้นชั่วคราวในกลุ่มศักดินาที่ถูกยกเลิก แต่พวกเขาก็ถูกผนวกเข้ากับจังหวัดอิชิกะวะเนื่องจากจำนวนประชากรที่ถือว่าน้อยเกินไปและมีสถานการณ์ทางประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตามในสมัชชาจังหวัดอิชิกาวะการฟื้นฟูความเสียหายจากน้ำท่วมในโทยามะถูกละเลยและค่าใช้จ่ายที่จำเป็นถูกผูกขาดโดยฝ่ายอิชิกาวะและไม่เพียง แต่การควบคุมด้วยระบบไฮดรอลิกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการดำรงชีวิตและการศึกษาที่อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากอีกด้วย ทัศนคติที่เห็นได้ชัดในการไม่สนใจโทยามะนี้ทำให้เกิดการเคลื่อนไหวของจังหวัดที่แตกแขนงออกไปและจังหวัดโทยามะในปัจจุบันได้รับการจัดตั้งขึ้นในรูปแบบที่จังหวัดเอตชูในอดีตทั้งหมดกลายเป็นอิสระ

เมืองนันโตะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดโทยามะ ประกอบด้วยทางตอนใต้ของที่ราบโทนามิและพื้นที่ภูเขาที่มีศูนย์กลางอยู่ที่โกคายามะ ในปี 2004 เนื่องจากการรวมกันของแปดเมืองและหมู่บ้านรวมทั้งเมือง Inami ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องประติมากรรม Inami, หมู่บ้าน Taira และหมู่บ้าน Kamitaira ซึ่งเป็นที่ตั้งมรดกโลก "หมู่บ้าน Shirakawa-go และ Gokayama Gassho-zukuri" และ หมู่บ้าน Toga ซึ่งเป็นที่ตั้งของเทศกาลละครถือกำเนิดขึ้นในพื้นที่ภูเขาชายแดนจังหวัดกิฟุโกคายามะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (มรดกทางวัฒนธรรม) ในชื่อ "หมู่บ้านชิราคาวะโกะ / โกคายามะกัสโชซุคุริ" เทือกเขาทาเทยามะที่มีชื่อเสียงในด้านการสักการะบนภูเขาเช่นการสักการะทาเทยามะและ Tateyama Kurobe Alpine บนเส้นทางท่องเที่ยวบนภูเขามีเส้นทาง ฯลฯ และธารน้ำแข็งที่มีอยู่แห่งเดียวในญี่ปุ่น ภูมิภาคฮิดะที่อยู่ใกล้เคียงทางตอนเหนือของจังหวัดกิฟุถูกปิดกั้นด้วยภูเขาและมีการคมนาคมที่ไม่ดีไปยังเมืองกิฟุและเมืองนาโกย่าและมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่แน่นแฟ้นกับทางตอนใต้ของจังหวัดโทยามะซึ่งเป็นระยะทางที่ค่อนข้างสั้น ดังนั้นโทยามะ (เอตชู) และฮิดะจึงเรียกรวมกันว่าภูมิภาคฮิดะ

Katamachi, Kanazawa (ด้านหลังคือสะพาน Saikawa)อ่าวโทยามะซึ่งหันหน้าไปทางทิศเหนือเป็นสมาชิกของ "คลับแห่งอ่าวที่สวยที่สุดในโลก" ท่าเรือฟุชิกิโทยามะซึ่งเป็นท่าเรือศูนย์กลางระหว่างประเทศเป็นคำเรียกทั่วไปของท่าเรือฟุชิกิท่าเรือโทยามะและท่าเรือใหม่โทยามะซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นฐานสำหรับเขตอุตสาหกรรมโฮคุริคุและการค้าทางทะเลแพน - ญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีสินค้าทางทะเลมากมายใน Uozu, Namerikawa, Himi และอื่น ๆ จาก Uozu ไปยัง Namerikawa มีชื่อเสียงในด้านผิวน้ำทะเลของปลาหมึกหิ่งห้อยและชายฝั่งที่คุณสามารถมองเห็นภาพลวงตาได้

การพัฒนาอุตสาหกรรมยังคงดำเนินต่อไปตั้งแต่ยุคเมจิซึ่งได้รับเอกราชจากจังหวัดอิชิกาวะและได้จัดตั้งเขตอุตสาหกรรมโฮคุริคุขึ้น เป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งกำเนิดของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์โลหะรายใหญ่เช่น YKK และ Sankyo Tateyama นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของธนาคารโฮคุริคุและ บริษัท พลังงานไฟฟ้าโฮคุริคุซึ่งดำเนินงานส่วนใหญ่ในสามจังหวัดโฮคุริคุ
นอกจาก“ หมู่บ้านชิราคาวะโกะ / โกคายามะกัสโชซุคุริ” ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแล้ว (มรดกทางวัฒนธรรม)“ กลุ่มมรดกทางวัฒนธรรมของทากาโอกะสมัยใหม่” และ“ ทาเตยามะ / คุโรเบะ - โมเดลของญี่ปุ่น การป้องกันภัยพิบัติครั้งใหญ่ประเทศ - ศาสนา / ซาโบ / การผลิตไฟฟ้า "มีความเคลื่อนไหวในการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (มรดกทางวัฒนธรรม) มีความเป็นไปได้ที่ "ทาเทยามะ / คุโรเบะ" จะได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางธรรมชาติหรือมรดกที่ซับซ้อน
Mirage Land เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่ใน Sanga เมือง Uozu จังหวัด Toyama เป็นหนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกในสวน Uozu Comprehensive Park และเป็นสวนสนุกแห่งเดียวในจังหวัดโทยามะ เปิดให้บริการในเดือนเมษายน พ.ศ. 2525 ธุรกิจกลางคืนเริ่มดำเนินการครั้งแรกในปี 2539 และตั้งแต่ฤดูร้อนปี 2549 สวนสาธารณะได้รับการสงวนไว้สำหรับบุคคลและกลุ่มในเวลากลางคืน ต้องเสียค่าเข้าชม แต่ฟรีในปี 2019 มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Uozu เป็นสถานที่ที่อยู่ติดกัน


อาหารทะเลสดๆ โทะยะมะKurobe Gorge Railway Co. , Ltd. (สหราชอาณาจักร: THE KUROBE GORGE RAILWAY CO., LTD.) มีสำนักงานใหญ่ในเมืองคุโรเบะจังหวัดโทยามะและดำเนินการรถไฟสายหลัก Kurobe Gorge Railway ที่ไหลเลียบแม่น้ำคุโรเบะในจังหวัดมันคือ บริษัท รถไฟที่ทำ ชื่อย่อคือคุโรเท็ตสึ


ตู้รถไฟสองตู้เชื่อมต่อรถไฟโดยสารและรถไฟที่ทุ่มเทให้กับการขนส่งวัสดุและบุคลากรด้านการก่อสร้างที่แลกเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Dashidaira


ท่าเรือ
ท่าเรือใหม่ Toyama และ Kaiwo Maru

กลุ่มของท่าเรืออ่าวที่จัดตั้งขึ้นในอ่าวโทยามะ เป็นฐานถ่ายทอดเส้นทางการค้าชายฝั่งมาตั้งแต่สมัยโบราณ ในยุคปัจจุบันเป็นศูนย์กลางการค้าในทะเลญี่ปุ่นและเข้าถึงเขตอุตสาหกรรมโฮคุริคุและทั่วโลกอ่าวโทยามะยังเป็นท่าเรือประมงที่สำคัญเนื่องจากเป็นแหล่งตกปลาที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งเกิดจากกระแสน้ำคุโระชิโอะโอยาชิโอะ

พอร์ตหลัก
ท่าเรือฟุชิกิโทยามะ (ท่าเรือที่สำคัญโดยเฉพาะ: เมืองโทยามะเมืองอิมิสึเมืองทากาโอกะ)
ท่าเรือภูมิภาค
ท่าเรือ Uozu

ทางรถไฟ
เครือข่ายรถไฟได้รับการพัฒนาอย่างดีในฐานะภูมิภาคโดยมีสถานีรถไฟอยู่ในเขตเทศบาลทั้งหมดในจังหวัดซึ่งเป็นจังหวัดเดียวในญี่ปุ่น นอกจากนี้ Takayama Main Line ยังเป็นสายเดียวที่เชื่อมต่อ Hokuriku โดยตรงกับภูมิภาค Tokai นอกเหนือจากพื้นที่ภูเขาที่อยู่ทางทิศใต้ ในขณะที่สายการบินธรรมดากำลังลดลงเนื่องจากความก้าวหน้าของการใช้เครื่องยนต์ แต่ก็มีความพยายามขั้นสูงเช่นการสร้างรถไฟฟ้ารางเบาสายใหม่ เนื่องจากรถไฟสายหลักโฮคุริคุถูกแยกจาก JR ไปยังรถไฟไอโนะคาเซะโทยามะจึงกลายเป็นจังหวัดเดียวใน 46 จังหวัดยกเว้นจังหวัดโอกินาว่าซึ่งเดิมไม่มีสาย JR และไม่มีสายหลักของสาย JR ธรรมดาเป็นจังหวัดที่สามรองจาก จังหวัดโทคุชิมะและโคจิไม่มีเส้นไฟฟ้า


เมืองฮิมิเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดโทยามะ


Create Date : 08 พฤษภาคม 2564
Last Update : 8 พฤษภาคม 2564 5:57:07 น. 0 comments
Counter : 941 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณKavanich96


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.