"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 พฤษภาคม 2564
 
All Blogs
 
ฮอนชูทะเลและท้องฟ้าที่สวยงามของ Tsunoshima

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
เพลงบรรเลงเปียโนที่ไพเราะ

出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)
Tsunoshima Ohashi เป็นสะพานที่ทอดข้าม Kaishigaseto ระหว่าง Kanda Hohoku-cho เมือง Shimonoseki จังหวัด Yamaguchi และ Tsunoshima Hohoku-cho จังหวัด Yamaguchi
สึโนะชิมะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่บนทะเลญี่ปุ่น (Hibiki Nada) ใน Oaza Tsunoshima, Hohoku-cho เมือง Shimonoseki จังหวัด Yamaguchi ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดยามากุจิ รวมอยู่ในอนุสรณ์สถานแห่งชาติชายฝั่ง Kita-Nagato ประชากร 726 (สำมะโนประชากร 2558).ทิวทัศน์ยามเย็นของสะพานสึโนะชิมะ (มองจากฝั่งแผ่นดินใหญ่)


มันถูกเรียกว่าสึโนะชิมะเนื่องจากเสื้อคลุม 2 ชิ้นคือมากิซากิและยูเมะซากิยื่นออกมาเหมือนเขาวัว แม้ว่า Kaishigaseto จะแยกออกจากเกาะฮอนชู แต่สะพาน Tsunoshima ความสูง 1,780 เมตรก็สร้างเสร็จในปี 2000 เป็นสะพานข้ามถนนทั่วไปที่ยาวที่สุดข้ามเกาะห่างไกล ประภาคาร Tsunoshima ตั้งอยู่ที่แหลม Yumega ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะและเป็นสัญลักษณ์ของเกาะ

จากด้านบนของสะพาน Tsunoshimaป้อมปืนสึโนะชิมะ
ก่อนเกิดสงครามฐานปืนสึโนะชิมะของกองทัพญี่ปุ่นในอดีตตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Wonsan ทางด้านตะวันออกของเกาะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ป้อมชิโมโนเซกิ ติดตั้งปืนใหญ่ La-type 15 ซม. สี่กระบอก มีหอดูดาวคลังกระสุนค่ายทหารสถานีส่องสว่าง ฯลฯ เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2488 มีทหารเข้าประจำการ 60 นาย นอกจากนี้ยังมีซากบางส่วนที่อยู่ใกล้ชายฝั่งถูกทำลายเนื่องจากการก่อสร้างถนนสะพานสึโนะชิมะ (มองจากฝั่งสึโนะชิมะ)


ประภาคารสึโนะชิมะ
ประภาคารสไตล์ตะวันตกแห่งแรกริมทะเลญี่ปุ่นโดย Richard Henry Brunton ชาวอังกฤษผู้ออกแบบประภาคารหลายแห่ง เปิดไฟครั้งแรกในปี พ.ศ. 2419 (เมจิ 9) ความสูง 43 เมตรโคทัตสึ 18 ไมล์ทะเล เลนส์นี้เป็นเลนส์ Fresnel ขนาดใหญ่ที่มีเพียงห้าแห่งในญี่ปุ่นและถูกกำหนดให้เป็นประภาคารชั้นหนึ่ง เป็นประภาคารที่สามารถเยี่ยมชมได้
มองเห็น Ohashi และ Tsunoshima จากถนนด้านข้างที่นำไปสู่โรงแรมที่อยู่ติดกันภูมิศาสตร์
ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของเกาะฮอนชูข้ามทะเลญี่ปุ่นไปยังเมืองสึโนะชิมะจังหวัดยามากุจิ ทะเลรอบ ๆ สึโนะชิมะโอฮาชิซึ่งครั้งหนึ่งเคยไปได้โดยเรือเฟอร์รี่เท่านั้นเป็นทรายสีขาวที่มีเปลือกหอยแตกเกาะอยู่ที่ก้นทะเลและน้ำทะเลก็ใสดังนั้นจึงสามารถปรับปริมาณแสงแดดได้จากสีเขียวมรกตเป็นสีฟ้าเฉดสีจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย เป็นสี สองแห่งคือ Kaidogase Park ทางฝั่ง Honshu และ Sezakiyono Park บน Tsunoshima เป็นหอสังเกตการณ์ที่ดีที่คุณสามารถมองเห็นสะพาน Tsunoshima ได้ หลังจากเปิดให้บริการในปี 2543 เนื่องจากทำเลที่ตั้งดีจึงกลายเป็นฉากสำหรับภาพยนตร์เรื่อง "Miracle in Four Days" และได้กลายเป็นประเด็นร้อนในฐานะสถานที่ถ่ายทำละครโทรทัศน์และโฆษณาทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เข้าชมประมาณ 900,000 คนต่อปี . มีระยะทางประมาณ 5 กม. ไปยังประภาคารสึโนะชิมะทางตะวันตกเฉียงเหนือสุดของสึโนะชิมะเพียงข้ามสะพาน

ประภาคารสึโนะชิมะ


พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติสึโนะชิมะ - เปิดให้บริการในเดือนเมษายน พ.ศ. 2546 สถานที่ที่เผยแพร่ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับสึโนะชิมะเช่นธรรมชาติของสึโนะชิมะ

Crinum asiaticum ขึ้นบนเกาะ นับตั้งแต่การเปิดสะพานสึโนะชิมะในปี พ.ศ. 2543 มีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับการนำเสนอเป็นสถานที่แสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่อง "Miracle in Four Days" ที่ออกฉายในปี 2548 ตั้งอยู่ที่เมืองสึโนะชิมะเกือบทั้งเรื่องและยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละครทีวีรุ่นพิเศษ "HERO" ที่ออกอากาศในปี 2549 อีกด้วย
ประภาคารสึโนะชิมะที่ทำงานในเวลาพระอาทิตย์ตกการจราจร

ข้ามสะพานสึโนะชิมะจากทางหลวงหมายเลข 191 ผ่านถนนประจำจังหวัดยามากุจิ 275 สายชิมาโตโกะและถนนจังหวัดยามากุจิ 276 สายสึโนะชิมะคันดะ

การขนส่งสายสีน้ำเงินให้บริการรถประจำทางที่เชื่อมต่อระหว่างสถานี Kottoi และสถานี Takibe บนสาย San-In ไปยัง TsunoshimaShimonoseki เมืองชิโมโนเซกิ เป็นเมืองในจังหวัดยามางูจิ ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางปลายทิศตะวันตกเฉียงใต้สุดของ เกาะฮนชู ติดกับช่องแคบสึชิมะ และอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับเมืองคิตะกีวชู จังหวัดฟูกูโอกะ โดยมีช่องแคบคัมมงกั้นระหว่างกัน มีขนาดพื้นที่ทั้งสิ้น 716.14 ตารางกิโลเมตร ในปี พ.ศ. 2553 มีจำนวนประชากรทั้งสิ้น 280,386 คน


อื่น ๆ

มันเป็นที่มาของชื่อวาฬโอมูระ โครงกระดูกจำลองของวาฬโอมุระจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติสึโนะชิมะจากแท็บเล็ตไม้ที่ขุดได้จากเว็บไซต์ Heijo Palace พบว่าสาหร่ายวากาเมะจาก Tsunoshima ถูกส่งไปยังราชสำนักของจักรวรรดิและมีอนุสาวรีย์ประติมากรรมสลักเนื้อหาบนหอดูดาวCreate Date : 18 พฤษภาคม 2564
Last Update : 18 พฤษภาคม 2564 1:30:19 น. 0 comments
Counter : 986 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.