Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
27 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
How come !!!

หายไปเที่ยวมา สนุกสนาน อิ่มหมีพีมัน ทำใจไว้แล้วว่าน้ำหนักจะต้องขึ้นแน่ ๆ แต่หาได้แคร์ไม่ 555

ที่จริงช่วงนี้ของปี ควรจะเป็นหน้าหนาวแล้วไม่ใช่เหรอ แล้วที่ที่เพิ่งไปเที่ยวมาเนี่ย ก็มีจุดขายเรื่องความหนาว แต่ดูเหมือนอะไร ๆ จะผิดแผนไปหมด

วางแผนมาตั้งหลายเดือน ว่าหลังจากเคลียร์งานใหญ่ไปได้ จะไปเที่ยวโคราชซะหน่อย เคยแต่โฉบผ่าน ๆ แวะกินสเต็กบ้าง ซื้อกุญเชียง หมูยอบ้าง แต่ไม่เคยค้าง และเที่ยวโคราชแบบจริงจังเลยซักครั้งเดียว คราวนี้ล่ะ โอโซนอันดับ 7 ของโลกใช่มั้ย จัดไป

confirm ห้องพักที่โรงแรมที่จองไว้เสร็จสรรพเรียบร้อยก็แพ็คกระเป๋าโยนขึ้นรถ ขับไปตามแผนที่ที่โหลดมาจาก web site ของโรงแรมนั่นแหละ มุ่งหน้าออกจากกรุงเทพฯ เราเลือกไปทาง motor way แล้วไปออกตรงทางออกคลองหลวง เพื่อ....เพื่ออะไรน่ะเหรอ เพื่อแวะหาอะไรกินแถวนั้นก่อนไง กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ได้ยินว่าแถว ๆ นั้นมีร้านข้าวหมกไก่อร่อยอยู่เจ้านึง ต้องลอง

แต่พอไปถึงร้าน มันยังเช้าอยู่มากอ่ะ เลยเปลี่ยนแผน (ผิดแผนครั้งที่ 1) ขับต่อไปก่อนดีกว่า ไว้ไปหาอะไรกินแถว ๆ สระบุรีก็ได้ น่าจะมีอะไรให้กินเยอะอยู่ล่ะ ว่าแล้วก็ลั้นลากันต่อไป

หลังจากหลงทาง (ที่จริงไม่น่าหลง ทางมันก็ตรง ๆ เหอ ๆ ๆ) อยู่พักนึง (ผิดแผนครั้งที่ 2) พลันพยาธิในท้องก็ร้องกันกระจองอแง ป้ายข้างทางก็ชั่งเร่งเร้าให้เกิดความหวัง ถ้าใครเคยสังเกตจะเห็นว่า ป้ายข้างทางตามต่างจังหวัดมักจะปักกันเป็นแถว เป็นแนว เป็นระยะ ๆ "ข้าวแกงบ้านสวน 10 km" ขับไปอีกนิด ก็เอาอีกแระ "ข้าวแกงบ้านสวน 8 km" update ระยะทางเรื่อย ๆ 5 km. .... 1 km. , 500m. , 200m. , 100 m. , ถึงแล้ว (ดีนะไม่เลย ก๊ากกก)

หักพวงมาลัยดริฟท์เข้าไป โอ้วววว รถเยอะจัง ไม่เคยพบไม่เคยเห็น ร้านข้าวแกงอะไรจะรถเยอะขนาดนี้ ปรึกษากับเพื่อนร่วมทางว่าเอาไงดี ถ้าแวะที่นี่แล้วเราจะมีอะไรกินกันมั้ย คนเยอะอ่ะ ขี้เกียจรอ ... แต่พยาธิในท้องพูดแซงขึ้นมาว่า แวะเหอะ ที่นี่แหละ อร่อยชัวร์ อีกอย่าง ป้ายโฆษณาเบ้อเร่อเท่อนั่น ก็บอกว่ามีห้องน้ำสะอาดรอบริการอยู่ตั้ง 50 ห้องเลยนะ โว๊ะ โอเคร ที่นี่ก็ที่นี่

ร้านอาหารเยอะจริง ๆ นั่นแหละ เยอะแยะละลานตาเลือกไม่ถูกเลย ทั้งข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวราดแกง ก๋วยเตี๋ยว ของกินเล่น บลา บลา เนื้อจรเข้ก็มีนะ งงจุงเบย

งั้นอย่าพิศดารมากเลย เรายังต้องเดินทางต่ออีกไกล กินอะไรแปลก ๆ เดี๋ยวจิจู๊ด ๆ งั้นจัดง่าย ๆ ไปแระกัน ข้าวสวยกับต้มเลือดหมู คนละชุด อิ่มอร่อย และ.....ที่นั่นมีเป๊บซี่ขายด้วยนะ เลยจัดไปคนละกระป๋อง ฟินเยยยย

ก่อนออกมาก็แวะชิมเคกบ้านสวนที่เป็น Signature ของที่นี่ ชิมไปไม่มาก ประมาณ 5 ชิ้นได้ ถามว่าชิมแล้วซื้อมั้ย - - ป่าวเลย 555 จากนั้นก็กักตุนอาหารอีกตามเคย ข้าวเหนี่ยวหมูปิ้ง แห้วต้ม ทองม้วนอ่อน (แล้วก็อะไรอีกก็ไม่รุ จำไม่ได้ รู้แต่ว่าหิ้วจนนิ้วเกือบล๊อค) กลัวว่าที่โรงแรมจะไม่มีอะไรกิน

เฮ้อ..เขียนมาซะยาว ยังไปไม่ถึงโรงแรมเล้ย 555 (แถมไม่เกี่ยวกับการลดความอ้วนอีกต่างหาก 555) เอาเป็นว่า รวบรัดหน่อยดีกว่า

ขับไปแบบชิว ๆ เพราะขับเร็วไม่ได้ ฝันมันตก (ไหนว่าหน้าหนาวไง ผิดแผนอีกแระ) ขับเลยทางเข้าโรงแรมด้วย อันนี้ต้องโทษแผนที่ของทางโรงแรมเลย ทำได้งงมาก ไปถึงเปียกกันมะล๊อกมะแล๊ก จะออกไปเที่ยวข้างนอกก็กลัวรถติด(หล่ม) ก๊ากกกกก ไม่รู้ทำไร ก็นั่งจัดของที่ตุนมากันไง 555 กินไปเรื่อย ๆ มื้อเย็นก็มาถึง หิวอีกแระ ไม่ได้ออกไปหาอะไรกินข้างนอกหรอก เพราะกว่าจะถึงถนนข้างนอกก็ตั้ง 20 กว่ากิโล สั่งอาหารที่โรงแรมเอาแล้วกัน ทางโรงแรมบอกว่าวันนี้รับแขกกรุ๊ปสัมนา ต้องทำบุฟเฟต์ ถ้าจะสั่งอาหารก็ต้องรอก่อน ซักทุ่มนึงรอไหวมั้ย แว๊กกกกกกกก ไม่ด้ายยยยยยยย หิววววววววววว แต่ไม่มีทางเลือก เลยบอกว่างั้นไม่เป็นไรค่ะ ว่าจะออกไปสั่งอาหารที่โรงแรมข้าง ๆ กิน (มันมีโรงแรม และ รีสอร์ทเยอะมากบนถนนเส้นนั้น) เจ้าหน้าที่โรงแรมโทรกลับมาพอดีว่า งั้นจะรังเกียจมั้ยถ้าจะเสิร์ฟอาหารบุฟเฟต์ที่ทำให้แขกกลุ่มนั้น เราก็โอเครสิ มีอะไรก็จัดมา สรุปได้ แกงส้มปลาช่อนทอดผักรวม และผัดเนื้อน้ำมันหอยมาชุดใหญ่

เช้าก็กินอาหารเช้าแบบแกน ๆ (ไม่ใช่แกรน ๆ นะ 55) ก่อนกลับแวะซื้อนม องุ่น และของฝากพอเป็นพิธี และไม่พลาดที่จะแวะร้านข้าวหมกไก่ก่อนเข้า motor way อร่อยจริง ๆ ก่อนออกจากร้าน สายตาพลันเหลือบไปเห็นป้ายประกาศรับสมัครผู้จัดการร้านข้าวหมกไก่ วุฒิปริญญาโท ด่วน!!! โว๊ะ เดี๋ยวนี้มันชักจะอยู่ยากขึ้นทุกวันละนะ 5555

ไม่รู้อะไรล่ะ ที่กินเข้าไปในช่วง 2 วันที่ผ่านมา มันทำให้เราถ่ายท้องอย่างหนัก เพลียเลย และไม่น่าเชื่อว่าท้องเสียแค่เนี๊ย น้ำหนักมันหายไปหลายขีด (หลายขีดบนตาชั่ง) นี่เราจะเป็นอะไรมากป่าวว้าHOW COME !!!!


Create Date : 27 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2555 11:40:09 น. 4 comments
Counter : 720 Pageviews.

 
อ่านบลอกคุณ แล้วหิวมาก 5555

สู้ต่อไปนะค่ะ =)


โดย: lilgirl วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:19:50 น.  

 
ว้าววววว..ลดไปได้ตั้งเยอะ ถ้าชั่งแบบตราชั่งดิจิตดอลคงต้องร้องกรี๊ดกันเลยทีเดียว เปนกำลังใจให้นะคะ ^^


โดย: เพชร (PaigeMameaw ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:01:56 น.  

 
หวัดดีค่ะ แวะมาทักทายจ้า


โดย: พี่อ้อ (ladysamui ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:17:22 น.  

 
หวัดดีค่ะ หนูลองแวะกลับไปที่บล็อกพี่ปลานะคะแล้วย้อนกลับไปอ่าน แนวทางสูตรนะจ้ะ อันแรกเลย พี่เขียนบอกไว้หมดแล้ว สามารถไล่อ่าน การทดลองสูตรได้ตั้งแต่วันแรก มาจนปัจจุบันค่ะ อ่านแล้วสงสัยอะไรก็ถามได้จ้ะ ยินดี


โดย: ก่อนถึง_วัยชรา วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:10:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kika_ii
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Kika_ii's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.