Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
14 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
จะลองไปวิ่งดูล่ะน๊า ฮึบ ๆ

มันอาจเป็นความฝังใจลึก ๆ ก็ได้ ที่ทำให้เรายังวิ่งไม่ได้จนถึงตอนนี้ ว่าแต่ฝังใจเรื่องอะไรล่ะ ก็ฝังใจว่าตัวเองวิ่งไม่ได้ไง เฮ้อ

ก็ดูจิ คนที่เค้าอ้วนกว่าเรา (ซึ่งน่าจะมีปัญหาทั้งเรื่องแบกน้ำหนัก ทั้งเรื่องเข่า) เค้ายังมาตั้งกระทู้เรื่องวิ่งกันโครม ๆ แล้วเราล่ะ ไม่ได้อ้วนขนาดเค้าซะหน่อย (เหรอ) ทำไมวิ่งไม่ได้หว่า งง วิ่งไปได้แค่นาทีเดียว หอบอย่างกะจะตาย

ต้องรู้ให้ได้ ว่าปัญหาอยู่ที่ไหน (แล้วจิรู้ได้ไงล่ะ)

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนเราบ้างป่าว ที่มีปัญหาเรื่องวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าไม่ได้อ่ะ วิ่งไปแล้วรู้สึกได้ถึงแรงกระแทกที่ฝ่าเท้า คือง่าย ๆ นะ วิ่งกระแทกนั่นแหละ (ไม่รู้จิสรรหาคำพูดอะไรมา เง้อ) วิ่งไปก็โคลงเคลง เซไปซ้ายที ขวาที แล้ววิ่งไปแค่นาทีเดียว เหนื่อยมาก หอบอย่างกะจะตาย คิดไปคิดมา มันก็ไม่น่าจะเป็นความผิดปกติตั้งแต่กำเนิดนี่หว่า ก็ตอนเด็ก ๆ เราก็ยังเคยเป็นนักวิ่ง 4 X 100 เมตรเลยนิ เอ... หรือว่าความเร็วของลู่วิ่งไฟฟ้ามันจิไม่เหมาะสม (มากไป หรือน้อยไปหว่า) ลองปรับดูก็แล้ว อะไรก็แล้ว ก็ยังเหมือนเดิม

หรือว่า...เรามันจิไม่เหมาะกับเทคโนโลยี ห๊า ไรน๊ะ ไม่จริ๊งงงงงงงงงงงง งิง งิง

งั้นมาทดลองพิสูจน์สมมติฐานกัน

วันนี้มาเดินเล่นที่สนามกอล์ฟ แต่ไม่ได้มาตีกอล์ฟหรอกนะ (ไม่มีตังค์ซื้อไม้ 555) อากาศตอนเย็น ๆ สดชื่นดีจริง ๆ ทำเลก็เหมาสม (สนามกว้าง) อุปสรรคก็ไม่มี (คนไม่ขวักไขว่ แถมไม่มีหมาคอยวิ่งไล่งับด้วย) พระอาทิตย์กำลังจิตกน้ำแล้ว (แต่ยุงยังไม่มา) เริ่มเลยมะ หรือจะพล่ามต่ออีกหน่อย .. ม่ายยยยย เริ่มเลยยยยย

ตรวจสอบอุปกรณ์ก่อน รองเท้า-พร้อม แผ่นรองในรองเท้า-พร้อม เปลี่ยนเชือกผู้รองเท้าเป็นสีสันสดใสแล้ว-พร้อม (จำเป็นด้วยเหรอ) สายรัดเข่า-พร้อม Polar-พร้อม ใจล่ะ-ไว้ว่ากัน อ่ะ...วอร์มซักนิด พอเป็นพิธี แล้วเริ่มย่องก่อน (วิ่งเหยาะ ๆ น่ะ 555) อื่มมมม ก็โอเครนะ รู้สึกดีไม่เหมือนตอนอยู่บนลู่วิ่งไฟฟ้า ไหนลองวิ่งเร็วขึ้นซิ เอ้า ฮึบ ๆ ๆ เจ็บส้นเท้าข้างซ้ายนิด ๆ แฮะ ก็ตรงที่เป็นรองช้ำที่เดิมนั่นแหละ สงสัยวิ่งบนพื้นปูนมันจิแข็งไป ลองลงไปวิ่งที่พื้นญ้าข้างทางดีกว่า อื่มมมม ดีขึ้นะ วิ่งไปไหนดีล่ะ ไปที่ต้นไม้ต้นนั้นมั้ย (ไปเลยอย่ามัวแต่ถาม) งั้นเอางี้ วิ่งไปมาระหว่างต้นไม้สองต้นนี้ดีก่า เรามันสาวเปรี้ยว ต้องวิ่งเปรี้ยว อิอิ

เวลาผ่านไป โอ้ววว วิ่งได้เกิน 1 นาทีแฮะ วิ่งไปตั้ง 10 นาทีแน่ะ แต่ก็เหนื่อยมากอ่ะ สำหรับวันนี้เปลี่ยนเป็นเดินเร็วก่อนดีกว่า พรุ่งนี้ค่อยเพิ่มเวลาวิ่งใหม่

จนแล้วจดรอด ก็ไม่รู้หรอกว่าปัญหาอยู่ที่ไหน รู้แต่ว่าวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้าไม่ได้ แต่วิ่งบนพื้นจริง ๆ ได้ หรือเรามันจะไม่เหมาะกับเทคโนโลยีจริง ๆ เนี่ย T_T

มาดูผลประกอบการกัน
Duration : 1hr 23min 51 sec (อันนี้รวมเดินเร็วด้วยอ่ะนะ)
Calories : 620 kcal (โอ้วววววววว ทำลายสถิติ ว้าวววว)
Avg : 137
Max : 169 (อื่มมม เกือบต้องตามรถพยาบาล)
Fat burn : 12.45 min
Fitness : 1hr 11min 6secดีใจอย่างสุดซึ้ง เดี๋ยวต้อง Print รูปนี้ติดฝาบ้าน ก๊ากกกกกกกกกก

ก่อนกลับ เห็นคนมุงอะไรไม่รู้เต็มเลย แวะไปดูหน่อยดีก่า ฮึบ ๆ ๆ เลยได้เจ้านี่มา ......เป็นอาหารเย็น ฮี่ฮี่
Create Date : 14 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2555 20:52:47 น. 3 comments
Counter : 678 Pageviews.

 
ถ้าวิ่งบนลู่ไม่ได้ก็ไม่ต้องฝืนนะคะ เดี๋ยวจะบาดเจ็บเปล่าๆ พี่จุ๋มก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงวิ่งแล้วเจ็บ หรืออาจจะพราะลู่วิ่งมันเป้นพื้นแข็งๆ หรือเปล่า หรือว่ารองเท้าที่ซื้อมายังไม่ดีพอ ไม่สามารถผ่อนแรงกระแทกของเท้าได้ หรือว่า.... งงๆ เหมือนกันค่ะ
แต่ก็ดีแล้วที่หาวิธีแก้ได้โดยไปวิ่งบนสนามหญ้า ซึ่งช่วยลดแรงกระแทกได้เยอะ ที่สำคัญต้องวิ่งด้วยความระมัดระวังนะคะ เพราะบางทีอาจจะสดุดกอหญ้าแล้วล้มได้
อ้อ เริ่มจากเดินก่อนแล้วค่อยไปถึงการวิ่งก็ดีค่ะ ให้ร่างกายได้ชินกับการออกกำลังกายก่อน จากนั้นค่อยจัดเต็มจะช่วยลดการเบื่อออกกำลังกาย และช่วยลดอาการบาดเจ็บได้ค่ะ
....
เมนูของพี่จุ๋มถ้าเห็นแล้วอยากทาน ก็ทำทานได้นะคะ รับรองไม่อ้วนค่ะ แต่ถ้าวันไหนมีเมนูอ้วนๆ ก็อย่าทำตามนะคะ อิ อิ


โดย: sangsasi วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:4:27:40 น.  

 
ขอบใจจ้ะที่ไปให้กำลังใจน๊า ค่อย ๆ วิ่งไปค่ะ เดี๋ยวก็เก่งขึ้นอีก พี่เป็นอีกคนที่ไม่ชอบวิ่งบนลู่หรือวิ่งตามถนนค่ะ แบบว่าอกใหญ่พอวิ่งไป มันพะเยิบ ๆ แล้วทำให้เจ็บอกค่ะ ก็เลยไปเล่นกีฬาอย่างอื่น (แต่คอนเฟิร็มว่า การวิ่งหรือเดินเผาผลาญได้มากค่ะ) สาว ๆ ที่เน้นการเผาผลาญควรวิ่งค่ะ


โดย: ก่อนถึง_วัยชรา วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:12:47:36 น.  

 
น้ำหนักลด แล้วก็ขึ้นอีกแล้วค่ะ บางทีชักจะเหนื่อยๆเซ็งๆ แต่ก็ไม่ได้นะคะ


โดย: Sirikwan Pink วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:21:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Kika_ii
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Kika_ii's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.