Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Indigoskin รุ่น Skinny สำหรับสาวๆ

[Review] Indigoskin รุ่น Skinny สำหรับสาวๆ

Brand : Indigoskin
Type : Skinny type from woman
Material : Japanese non- selvage denim 10.5oz 94% cotton 2%Lycra and 2%Rayon
Colour : Dry Indigo
Size : 25/32เลือกกดเพื่อ Link ไปส่วนต่างๆ
ส่วนที่ 1 Review
ส่วนที่ 2 วัดขนาดเปรียบเทียบกับตัว Skinny รุ่นปรกติ
ส่วนที่ 3 Size Chart & Fitting ครับ
ส่วนที่ 4 ส่วนของ Comments


กดเพื่อกลับไปหน้า Top Page MENU <---สวัสดีครับเพื่อนๆและน้องๆทุกคนกลับมารีวิวกันอีกครั้งหลังจากผมเองถือโอกาสหายตัวไปทำธุระมาระยะสั้นๆ เผลอแป๊บเดียวจะสิ้นปีกันอีกแล้วสินะครับ เป็นเดือนสุดท้ายของปี 2010 แล้วและดูเหมือนปีนี้ผมเองมีรีวิวออกมาเยอะกว่าที่คาดคิดไว้มากซึ่งก็คงเป็นเพราะได้ Item ต่างๆนอกเหนือจากที่ผมเองเสียเงินซื้อส่วนตัวเข้ามารีวิวประกอบอยู่หลายต่อหลายชิ้น คงต้องกล่าวของคุณท่านๆที่เอื้อเฟื้อให้หยิบยืมกันมาอย่างถ้วนหน้าโดยไม่กลัวเกรงว่านายโจไอค์คนนี้จะโคดโกงหนีหายไป อิอิ

วันนี้กลับมาที่แบรนด์ที่ต้องเรียกว่าเป็นแบรนด์โปรดของผมช่วงท้ายปีนี้ครับ ซึ่งก็คือ Indigoskin นั้นเอง ผมเองจำได้ตั้งแต่เมื่อครั้งที่อยู่ระหว่างเริ่มทำรีวิวช่วงแรกๆได้ สมัยที่ชอบแอบๆย่องๆเข้าไปอ่านเรื่องราวต่างๆในเว็บ soul4street จำได้ว่ามีน้องอยู่คนที่ใช้ชื่อว่า “Plalai04” เป็นคนชอบยีนส์ ทั้งซื้อและสะสม จนต่อมาเกิดคิดผลิตยีนส์แบรนด์ของตนเองขึ้น โดยมีเพื่อนๆใน soul4street ช่วยกันอุดหนุน

ผมเองมีภาพเก่าที่เก็บเอาไว้ลองดูกันนะครับ
ในยุคแรกตัวป้ายหนังยังไม่ได้ใช้เป็นแผ่นหนังฟอกฝาดสีธรรมชาติแบบทุกวันนี้เช่นเดียวกันกับตัวกระดุมต่างๆที่ยังไม่ได้มีการปั๊มโลโก้ลายไทยผมเองแอบดูอยู่ด้วยความสงสัยว่าจะไปรอดไหม? เพราะสมัยนั้นยังไม่เห็นมีใครกล้าที่จะผลิตยีนส์พรีเมียมเกรดดีๆออกมาซักคน ซึ่งก็คงเพราะหลายๆเหตุผลครับ ทั้งการออกแบบ แนวทาง โลโก้ การตลาด แต่สุดท้าย Lot แรกของ Indigoskin ก็หมดไปแล้วก็ตามมาด้วยความสนใจต่างๆที่เกิดขึ้นในกลุ่มคนเล่นยีนส์ทั้งคำชมและข้อติเตียนต่างๆ แต่สิ่งสำคัญคือการพิสูจน์ให้หลายๆคนเห็นถึงความตั้งใจจริงของผู้ผลิต Indigoskin ว่าไม่ได้ทำเล่นๆแต่มีแผนการและความตั้งใจครับ

ตัวโลโก้เย็บที่ด้านหลังเป็นเหมือนในปัจจุบันครับ ที่ต่างกันคงเป็นการรันหมายเลขผลิตที่มีมาในยุคแรกเริ่ม


Indogoskin ถือกำเนิดจาก "ธัชวีร์ สนธิระติ" ผู้ที่รักการสวมใส่กางเกงยีนส์เป็นชีวิตจิตใจโดยมีแนวคิดว่า "Quality Of Siam" คือสิ่งที่ Indigoskin ต้องการนำเสนอผ่านกางเกงยีนส์ โดยใช้การผสมผสานของศิลปะไทยต่างๆ เช่น "ลายกนก" ที่ปักด้านหลัง และผ้าพิมพ์ลายไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกจาก "โขมพัสตร์" กระดุมและการเย็บด้าย "ทอง-นาก-เงิน" ซึ่งถือเป็นส่วนผสมหลักที่ได้มีการสอดแทรกอยู่ในส่วนต่างๆของตัวยีนส์โดยผ่านการตัดเย็บอย่างประณีตบรรจงของช่างเย็บระดับแนวหน้าฝีมือคนไทย

ช่วงที่ Pronto ได้เริ่มต้นขยายสาขาเข้ามาใน Central World ตอนนั้นทาง Indigoskin ก็ได้นำเข้ามาฝากขายที่ร้านด้วยนะ ห้อยปะปนอยู่กับยีนส์นำเข้าต่างๆได้อย่างลงตัวทีเดียว


Indogoskin ปัจจุบันได้ผลิตยีนส์ออกมาทั้งหมด 3รุ่นหลักๆประกอบด้วย
1. Basic Collection
ทำออกมา 4ทรงด้วยกัน คือ : Straight Slim Fit - Slim Tight Fit - Regular Bootcut - Skinny - และล่าสุดทรงของผู้หญิงที่ผมนำมารีวิวในวันนี้ครับ

2. V-Series
ซึ่งปัจจุบันมาถึง Lot ที่ 2แล้ว ประกอบด้วย 2ทรง คือ : Straight Fit - Slim Fit

3. Dream Jeans (Limited Edition)
มีแค่ทรงเดียว คือ : Straight Slim Fit
และนอกจากนั้นทาง Indigoskin เองยังมี Product อื่นๆอีก เช่น : เสื้อยืด

..................................................--=-= รีวิว =-=--

มาเริ่มเข้าการรีวิวรายละเอียดต่างๆกันครับ ในวันนี้ผมได้ลดความจุของภาพในแต่ละภาพให้อยู่ในระหว่าง 80 - 100KB เพื่อให้ได้รายละเอียดครบและไม่โหลดกันนานเกิน

จริงๆแล้วเจ้า IS (Indigoskin) Skinny for woman ตัวนี้หลังจากที่ได้สอบถามทางคุณก้อ (Plalai04) ผู้ผลิตก็พอทราบว่ายังไม่ได้จัดอยู่ในกลุ่ม Basic Collection ของทางแบรนด์แบบเต็มตัวนักครับจะยังอยู่ในลักษณะที่ทดลองผลิตเท่านั้น คือต้องลองดูการตอบรับจากทางผู้ซื้อก่อนถ้าดีหรือโอเคจึงจะเริ่มสายการผลิตที่จริงๆจังมากขึ้น ดังนั้นใน Lot นี้จึงจะมีออกมาเพียงแค่ 100ตัวเท่านั้นครับ"ภาพ 1" และแน่นอนเริ่มต้นด้วยท่าบังคับเช่นเคย"ภาพ 2" ตัวนี้เป็นเอว 25 และยาว 32นิ้ว"ภาพ 3" ด้านหน้าดูเรียบง่าย มีการตัดเย็บให้ดูเข้ากับความเป็นผู้หญิง"ภาพ 4" ด้านหลังที่เห็นได้ชัดคือการปรับแต่งให้ขนาดของกระเป๋าหลังมีขนาดเล็กลงมากและตัวโลโก้ลายกนกเองมีลักษณะที่กลับด้าน"ภาพ 5" ตัวป้ายเป็นหนังฟอดฝาดสีธรรมชาติตามปรกติของทงแบรนด์ยกเว้นแต่ขนาดที่ถูกปรับให้เล็กลงซึ่งเป็นไซส์ขนาดเดียวกันกับรุ่น Skinny ตัว Unisex"ภาพ 6" ตัว Tab ป้ายเล็กๆบริเวณกระเป๋าหลังด้านขวาถูกเปลี่ยนเป็นสีฟ้าปักเย็บด้วยตัวหนังสือคำว่า "Indigoskin" สีเงิน"ภาพ 7" อย่างที่ได้บอกไว้ด้านต้นรีวิวครับตัวโลโก้มีลักษณะกลับด้านและมีขนาดเล็กลงอย่างมากเพื่อให้เข้ากับสุภาพสตรี"ภาพ 8" เนื่องจากถูกออกแบบมาให้เข้ากับผู้หญิงในทรง Skinny ส่วนเอวจะมีความต่ำอยู่มากทำให้ต้องเป็นซิบและมีความสั้นมากๆ"ภาพ 9" ตามลักษณะของแบรนด์ Indigoskin ที่จะใช้ผ้าไทย "โขมพัสตร์" เข้ามาประกอบในส่วนของกระเป๋า โดยจะมีสีและลายที่แตกต่างๆกันไปในแต่ละรุ่นครับ"ภาพ 10" ผมนำผ้า "โขมพัสตร์" แบบต่างๆในแต่ละรุ่นมาให้ดูครับ (ภาพจากเว็บ Indigoskin)"ภาพ 11" ยังคงใช้หมุดยึดเพิ่มความแข็งแรงแบบโบราณที่ส่วนตัวผมเองชอบมากๆ และอีกสิ่งที่ทำได้ดูเข้ากับความเป็นผู้หญิงได้ดีคือการเดินด้ายคู่ให้มีความชิดกันมากขึ้น"ภาพ 12" ผ้าด้านในส่วนกระเป๋าเป็นสีแดงแบบไร้ลวดลาย"ภาพ 13" ต่างจากด้านในที่ตัวผ้าเองมีลวดลายแบบไทยๆอย่างชัดเจน (ตัวผ้าเป็นของ"โขมพัสตร์") และยังจะพบป้ายบอกรายละเอียดของตัวผ้า 94% cotton 2%Lycra และ 2%Rayon
โขมพัสตร์ ถือเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญเรื่องฝ้ายพิมพ์มือรายแรกของประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1948 ปัจจุบันสินค้าของโขมพัสตร์มีทั้งผ้าตัดเสื้อ สินค้าที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของผู้คน และอีกทั้งสินค้าที่ระลึก ซึ่งมีทั้งแบบร่วมสมัยและแบบตั้งเดิม"ภาพ 14" ไม่ใช่ผ้าริมเช่นเดียวกันกับตัว Skinny รุ่นก่อนหน้านี้ครับด้วยข้อบังคับเรื่องผ้ายืดจึงไม่สามารถใช้ผ้าริมมาตัดเย็บได้.......................................................................


-= เปรียบเทียบขนาด =-

ผมเองได้หยิบยืมเจ้า Skinny รุ่น unisex ซึ่งเป็นรุ่นที่มีความคล้ายคลึงกันกับเจ้า Skinny สำหรับผู้หญิงตัวนี้มาด้วยเช่นกันเพื่อจะเอามาเทียบให้เห็นความแตกต่างระหว่างทั้งสองตัวนี้ ซึ่งทั้งสองตัวเป็นผ้าขนาดน้ำหนักเดียวกันคือ 10.5oz แต่จะมีความต่างกันอยู่พอสมควรคือ

Indigoskin : skinny unisex จะเป็น 97% cotton 3%Lycra
Indigoskin : skinny สำหรับผู้หญิง จะเป็น 94% cotton 2%Lycra และ 2%Rayon

*ทั้งสองตัวที่ผมนำมาเปรียบเทียบเป็นเอว 25 เหมือนกันครับ"ภาพ 15" เนื้อสีเป็นแบบเดียวกันคือจะถูกย้อมจนเข้ม"ภาพ 16" ความยาวของเป้าจะต่างกันมาก และรุ่นของผู้หญิงเป็นซิบส่วนตัว unisex จะเป็นกระดุม2อัน"ภาพ 17" ขนาดความห่างของการเดินด้ายคู่จะแคบลงทำให้ดูเข้ากับผู้หญิงได้ดียิ่งขึ้น"ภาพ 18" ขนาดของกระเป๋าหลังรุ่นผู้หญิง (ตัวซ้าย) เล็กกว่ารุ่น Skinny Unisex (ตัวขวา) ลายโลโก้กนกก็จะต่างกัน"ภาพ 19" ผมลองวัดขนาดให้ดูคล่าวๆระหว่างทั้งสองตัวลองดูจาก Chart รูปด้านล่างนะครับ
.......................................................................


-= Size Charts & Fit Picture =-

"ภาพ 20" นอกจากขนาดส่วนความยาวของเป้าแล้วทั้งสองตัวถือว่ามีขนาดที่ใกล้เคียงกันอยู่มากๆนางแบบจำเป็นโดยคุณแฟนผมเอง สูง163cm หนัก 46kg และเป็นคนที่ขี้หงุดหงิดที่สุดในโลกใบนี้ (เอ๋... กรูบอกทำไมเนี้ย)

จริงๆกะให้ใส่ถ่ายทั้งสองตัวเทียบกันแต่ปรากฏว่ารุ่น skinny unisex คุณเธอไม่สามารถใส่ได้เนื่องจากติดส่วนสะโพกเลยไม่สามารถติดกระดุมได้ครับทั้งที่เอว 25 เหมือนๆกัน คงเป็นเพราะตัว unisex มีส่วนประกอบใยยืดที่น้อยกว่าจึงให้ตัวได้น้อยกว่า (ต้องเข้าใจครับว่าปรกติเวลาผู้หญิงใส่สกินนี้จะใส่รัดกว่าผู้ชายอย่างเราใส่สกินนี้มากๆ) เลยอนุญาตถ่าย Fitpic แค่ตัวเดียวพอนะ


"ภาพ 21 - 22" Indigoskin for woman เอว25 ยาว 32""ภาพ 23" เพิ่มอีกซักรูป เปรียบเทียบให้ดูครับระหว่างรุ่นของผู้หญิงตัวซ้าย และรุ่นสกินนี้ตัวขวา ตัวสกินนี้คุณ she เธอต้องใส่แบบไม่ติดกระดุมหน้าครับถึงใส่เข้าไปได้ มันเลยดูหลุดๆหลวมๆนิดๆ (เอว 25 ทั้งสองตัวครับ)"ภาพ 24" และปิดฉากด้วยภาพหมู่เช่นเคย และแน่นอนครับตัวโปรดผมคือ V-Series ตัวซ้ายสุด.......................................................................สรุป เท่าที่จับๆดูตัวผ้านุ่มมากๆครับ แต่คุณแฟนที่ปรกติไม่ใช้คนชอบใส่พวกยีนส์ผ้าดิบเท่าไหร่คุณ she จะชอบใส่พวกผ้าฟอกบอกว่ายังแข็งอยู่พอประมาณ (ผู้หญิงละนะ) แต่ชอบทรงนะ ส่วนผมเอง No comment ครับเพราะไม่กล้าลองใส่ อิอิ

ราคาค่าตัวอยู่ที่ 4,XXX บาท ถือว่าไม่ได้แรงอะไรมากมายนะแลกกับงานดีๆมีคุณภาพและที่สำคัญได้อุดหนุนสินค้าไทยของบ้านเรา และรู้สึกว่ามีไซส์ให้เลือกตั้งแต่ 24-32 เลยล่ะครับ

และคงเป็นทั้งหมดสำหรับวันนี้ครับ ขอขอบคุณทาง Indigoskin สำหรับ Item รีวิวเช่นเคยและอีก 2-3วันพบกันใหม่กับรีวิวชิ้นต่อไป... สวัสดีครับ :-)


Happy Jiving
JoeIkeกดเพื่อกลับไปด้านบน
Create Date : 02 ธันวาคม 2553
Last Update : 4 ธันวาคม 2553 2:46:05 น. 17 comments
Counter : 20620 Pageviews.

 
อยากให้แฟน ใส่บ้างจัง แต่ยังหา มิได้เลอ ฮ๋าๆๆๆ

พี่โจ Review สุดยอดอีกเช่นเคย

รอดู Review Black coated ครับ

ของผมเปื่อยขาด หมดแล้ว ToT
//www.facebook.com/photo.php?pid=16039244&o=all&op=1&view=all&subj=146130957441&id=869795170

(แอบส่งลงประกวดด้วยครับ)โดย: MAC IP: 124.121.97.210 วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:22:55:17 น.  

 
ทรงงสวยดีครับเสียดายปลายขากว้างไปนิดแฟนผมชอบแบบปลายขาเล็กๆ

ช่วงนี้อ่าน review คุณโจ มันเลยครับ

แอบโหวตให้ด้วย ว่าแต่โหวตโหมด Hobby เปล่าหว่า


โดย: TuxedoMan วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:23:41:47 น.  

 
ถ้าแฟน เห็นสงสัย ได้เรื่องเสียตังให้แฟนแน่นอนเลยเนีย


โดย: lllim IP: 27.130.147.127 วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:23:43:54 น.  

 
สวัสดีครับน้อง MAC เมาหลับได้เข้าท่ามาก ฮ่าๆ

ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนอยู่เรื่อยๆครับ

...................................................................

นั้น!! แอบมาโหวดตอนไหนละท่าน TuxedoMan ผมพลาดไปได้ไงเนี้ย!!
ไม่ต้องโหวดครับสำหรับสหายเก่าอยากเห็นรีวิวชิ้นไหนเดี๋ยวจัดให้ (ถ้าหาได้ไม่ยากนะครับ อิอิ)

...................................................................

คุณ lllim ไม่ต้องให้แฟนเห็นครับ พาเข้าไปร้านซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่เลย :-)


โดย: Ike the Ronin วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:3:49:22 น.  

 
เริ่มมีความอยากได้สกินนี่มานิดๆ 5 5

แฟนพี่ขาเล็กมากเลยค่ะ


โดย: an_a_at IP: 58.136.222.68 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:13:11:11 น.  

 
สวัสดีครับน้อง an_a_at :-)

สบายดีนะครับ เชียงใหม่อากาศเป็นไงบ้าง กรุงเทพร้อนมาก :-\\


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:13:42:16 น.  

 
ดีนะแฟนชอบใส่แต่ยีนสืขาสั้นไม่งั้นมีเสียตังแน่ๆ


โดย: alzheimiray IP: 183.89.184.189 วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:16:56:23 น.  

 
สวัสดีครับคุณ alzheimiray :-)

................................................................................

ขออนุญาตเปลี่ยนรายการรีวิวอีกครั้งครับ พอดีพึ่งได้ Items ต่างๆมาครบแล้วจึงสามารถจัดรายการได้แบบชัวร์ๆ

1. 03-12-2010 เยี่ยมชม Redwing ที่ Pronto Siam และการรีวิวเปรียบเทียบยีนส์ Black Coated รุ่นดาวเด่นต่างๆของทางร้าน Pronto
2. 04 ถึง 05-12-2010 รีวิวยีนส์ Prps รุ่น Rambler – Dark Burner
3. 05 ถึง 06-12-2010 รีวิวยีนส์ Nudie รุ่น Black Coated Indigo
4. 06 ถึง 07-12-2010 รีวิวยีนส์ Pace รุ่น P-040 Black Coated
5. 07 ถึง 08-12-2010 รีวิวยีนส์ Flux รุ่น Fucking Skinny Leather Black Denim
6. 08 ถึง 09-12-2010 รีวิวยีนส์ Hells Bells รุ่น NICO skin raw

ขอขอบคุณทางคุณแดน Pronto สำหรับความเอื้อเฟื้อ Items ต่างๆสำหรับการรีวิวเช่นเคยครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 3 ธันวาคม 2553 เวลา:23:11:59 น.  

 
โอ่วแฟนคุณ JoeIke ใส่สวยมากครับ


โดย: NONOE IP: 203.132.91.217 วันที่: 4 ธันวาคม 2553 เวลา:9:20:32 น.  

 
สวัสดีครับคุณ NONON :-)

ขอขอบคุณแทนคุณแฟนขี้บ่นด้วยครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 4 ธันวาคม 2553 เวลา:11:41:28 น.  

 
ตอนนี้ได้งานที่กทม.ซักพักละค่ะพี่
กทม.ร้อนจริงๆ
ได้กลับเชียงใหม่บ้าง กลางวันยังร้อนๆ อยู่เลย
เดี๋ยวจะกลับไปสิ้นปี ไม่รู้จะหนาวมั้ย 555


โดย: an_a_at IP: 110.164.25.234 วันที่: 5 ธันวาคม 2553 เวลา:12:20:08 น.  

 
อ้าว โถ่ มาร้อนอยู่กรุงเทพด้วยกันซะแล้วสิเนี้ย ฮ่าๆ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 5 ธันวาคม 2553 เวลา:18:41:40 น.  

 
แฟนคุนโจใส่ยาว 32 เลยรึป่าวคะ พอดีความสูงเท่ากัน แต่กำลังลังเลอยู่คะว่าจะตัดขาดีมั้ย เพราะแฟนคุณโจดูใส่พอดี แต่ของเราดูยาวไปนิดอะคะ


โดย: noona IP: 172.16.36.59, 203.144.130.176 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:16:52:19 น.  

 
สวัสดีครับคุณ noona :-)

ในรูปคือ 32 ครับ แต่จริงๆแล้วถ้าได้ 30 จะพอดีกว่านี้ครับโดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:19:27:12 น.  

 
ขอบคุนสำหรับคำแนะนำนะคะคุนโจ ก้อคงไปตัดขาดออกดีกว่า ใส่ยาว 32 เลย มันดูยาวไปหน่อย :D


โดย: noona IP: 172.16.36.59, 203.144.130.176 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:16:42:11 น.  

 
ด้วยความยินดีครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:17:13:29 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 3346661 วันที่: 6 สิงหาคม 2559 เวลา:13:50:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ike the Ronin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
About JoeIke
As known in MySpace Astist by the name of JoeIke, this up-and-coming local sound engineer has marched his way through various kinds of music and lessons. But the introduction of music sequential got him addicted and completely lost his soul to Eletronic Music. Inspired by the routine of Drum and Bass tempo snap, beautiful grand piano riffs and sinful synthesizer loops, JoeIke combines all of his favorites into his own musical creation. With the profound knowledge of sequencer software and computer hardware.

Friends' blogs
[Add Ike the Ronin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.