Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
19 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Pronto X Imperial (PROXI03) Thailand Limited Edition

[Review] Pronto X Imperial Thailand Limited Edition

Brand : Pronto X Imperial
Type : (PROXI03) Super Slim Straight Fit
Material : 17oz. Left Hand Twill Okayama Japan Selvage denim
Colour : Dry Indigo
Size : 28/34เลือกกดเพื่อ Link ไปส่วนต่างๆ
ส่วนที่ 1 Review
ส่วนที่ 2 Fitpic - SizeChart และการวัดให้ดูคล่าวๆ
ส่วนที่ 3 เปรียบเทียบกับรุ่น Duke
ส่วนที่ 4 ส่วนของ Comments

กดเพื่อกลับไปหน้า Top Page MENU <---สวัสดีครับกลับมาหลังจากหยุดพักไประยะสั้นๆ ช่วงนี้จะมีรีวิว Items ต่างๆอยู่ประมาณ 4ชิ้นด้วยกัน แล้วผมอาจจะต้องหายตัวไปพักใหญ่ๆครับเนื่องจากมีภาระกิจที่ต้องรีบไปดำเนินการในช่วงสิ้นเดือนก่อนสิ้นปี แต่ในช่วงนี้จะมีรีวิว Pronto X Imperial และ Pace Jeans โดยวันนี้จะเป็น Pronto X Imperial ก่อนครับ

ช่วงที่ผ่านมาผมค่อนข้างว่างครับจึงสามารถทำรีวิวออกมาได้เรื่อยๆ แต่ปรกติถ้ามีธุระการงานนั้นจะเป็นไปได้ค่อนข้างยากมากสำหรับการทำรีวิวต่างๆด้วยข้อจำกัดเรื่องเวลาและโดยเฉพาะช่วงนี้กำลังจะเปิดร้านดื่มสุรา&อาหารเล็กๆ เมื่อเสร็จสิ้นมันก็คงจะกินเวลาช่วงกลางคืนของผมไปจนหมด (กลางวันก็ต้องทำงานสนามกอล์ฟครับ) และจนเมื่อหลายๆอย่างลงตัวผมเองก็คงกลับมามีเวลาว่างอีกและนำ Items ต่างๆมารีวิวให้เพื่อนได้ชมกันอีกครั้ง

อย่างที่ได้กล่าวไว้ด้านบนวันนี้เราจะมารีวิวเจ้ายีนส์ Pronto X Imperial กันครับ ดูจากชื่อคงทราบกันดีว่าเป็นอีกรุ่นที่ทางร้าน Pronto ที่จับมือผลิตกับ Imperial นั้นเอง

Imperial เป็นยีนส์สัญชาติออสเตเรียครับผลิตในออสเตเรีย แต่ได้เลือกใช้ผ้าจากริมคุณภาพดีจากญี่ปุ่นเข้ามาตัดเย็บ และที่สำคัญมีแต่ผ้าดิบให้เลือกเท่านั้น โดยจะมีรุ่นให้เลือกอยู่ 3รุ่น คือ King Duke และ Shearer (ไล่จากทรงใหญ่ กลาง เล็ก) แต่ในรุ่น Pronto X Imperial นี้จะถูกผลิตขึ้นที่ Okayama ประเทศญี่ปุ่นครับ

Imperial แบรนด์ยีนส์ดังจากออสเตเรียดินแดนแห่งจิงโจ้


Pronto เป็นร้านจำหน่ายยีนส์นำเข้าคุณภาพดีจากประเทศต่างๆของบ้านเรา ปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการตามห้างดังหลายอยู่ที และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีสำหรับกลุ่มคนที่ชื่นชอบเดนิมโดยเฉพาะกลุ่มวันรุ่น และยังมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่โดยตลอดในแต่ละช่วงของปี จนปี 2010 นี้ทาง Pronto เองมีการร่วมผลิตยีนส์กับแบรนด์ดังอยู่ 3บริษัท ซึ่งก็คือ Imperial Pure Bule Japan และ Flathead ซึ่งผมเองก็ได้นำมารีวิวไปแล้ว 2รุ่น จนวันนี้ก็ถึงคิวของ Imperial ละครับ

Pronto กับแบรนด์ดังต่างๆที่จับมือร่วมกันผลิตรีวิว Pronto X Flathead เมื่อ 13-11-2010 เลือกกดเพื่อเข้า Link
Pronto X Flathead <---

รีวิว Pronto X Pure Blue Japan เมื่อ 13-11-2010 เลือกกดเพื่อเข้า Link
Pronto X Pure Blue Japan <---
วันนี้พิเศษหน่อยเพราะทางคุณแดนแห่งร้าน Pronto ให้เกียติตอบคำถามเล็กๆน้อยๆที่ผมว่าเพื่อนน้องๆหลายคนจะต้องสนใจครับ งั้นมาดูกันก่อนเข้ารีวิวเลยครับ

JoeIke : "คุณแดนผมอยากจะขอประวัติเล็กน้อยๆสำหรับเจ้า Pronto X Imperial ผมเองจะได้เพิ่มเติมเข้าไปในบทความด้วยครับ

คุณแดน : "PROXI03 ตัวนี้ความจริงแล้วเป็นตัวแรกที่เราเริ่มคุยกับทางแบรนด์ถึงการร่วมทำยีนส์ร่วมกัน แต่เป็นตัวออกหลังสุด และเป็นตัวที่สามที่ร้านทำออกมาร่วมกับแบรนด์อื่น ซึ่งก็คือที่มาของเลข "03" หลังชื่อยีนส์ (01 = FLATHEAD, 02=PBJ) ในปีนี้

เหตุผลที่ทำพวก collab ออกมานี้เพราะมีคนเยอะมาที่ชอบแบรนด์ที่จำหน่ายอยู่แต่รู้สึกว่าทรงที่โดยปรกติผลิตออกมาให้เลือกจะไม่ค่อยถูกใจกับกลุ่มลูกค้าเท่าไหร่ คนไทยหลายๆคนค่อนคนข้างรูปร่างเล็ก นอกจากไซส์ที่ผลิตออกมาเล็กสุดจะใหญ่ไปแล้วถึงแม้ว่าเราเองได้ขอให้แบรนด์ทำไซส์เล็กลงออกมาซึ่ง PBJ ก็เริ่มผลิตออกมาแล้วแต่ทรงก็ไม่ได้อยู่ดี

สำหรับ IMPERIAL เองการออกทรงใหม่หรือการทำอะไรใหม่ๆออกมาจะเป็นเรื่องค่อนข้างใหญ่และซ้ำซ้อนมาก เช่นก่อนที่จะออกตัว Shearer นั้น Cameron (เจ้าของแบรนด์) ทำ sample ออกมาเกิน10ครั้งกว่าจะได้ตัวที่พอใจและเป็นเอกลักษ์ของตัวเองจึงแทบจะเรียกได้ว่าเป็นทรงที่ค่อนข้างดีมาก กระชับ ไม่มีใครเหมือนเพราะแกเองไม่ได้เพียงซื้อกางเกงรุ่นที่ขายดีๆในตลาดแล้วส่งให้โรงงานไปก็อปปี้"

JoeIke : "คิดอย่างไรถึงเริ่มต้นทำ project การผลิตร่วมขึ้นครับ?"

คุณแดน : "การผลิตยีนส์ร่วมกันนี้ก็เป็นอีกวิธีที่จะหาอะไรใหม่ๆออกมาให้กับแฟนๆของแบรนด์เหล่านี้เช่นกัน เราพยายามทำอะไรที่แบรนด์ไม่เคยทำ ใส่รายละเอียดที่ยังไม่เคยมีและทรงกางเกงที่ยังไม่เคยผลิต สำหรับตัวนี้ก็มีรายละเอียดต่างๆเช่นการนำวิธีผลิต "ยีนส์ repro" มาใช้ และยังรวมถึง
การใช้ผ้าริมซ่อนบริเวณกระเป๋าเหรียญ
การใช้ม้วนนูนหูเข็มขัด
การใช้หมุดซ่อนบริเวณกระเป๋าหลัง
การใช้ผ้า unsanforized คือแช่ก่อนใส่
การใช้หมุดประเภทตอกทะลุ
การใช้เย็บลูกโซ่ปลายขา
การผลิตในญี่ปุ่น
แต่เปลี่ยนรายละเอียดให้ต่างจากรุ่นธรรมดาคือ การเดินสีด้าย โดยตัว indigo ปักกระเป๋าหลังสีขาวและตัวยีนส์ดำเดินด้ายสีเหลืองทองทั้งตัวเหมือนรุ่นindigoปรกติ

JoeIke : "แล้วสิ่งที่ยากที่สุดในการกระบวนการผลิตร่วมกับบริษัทใหญ่เหล่านี้คืออะไรครับ?"

คุณแดน : "สิ่งที่ยากและเป็นอุปสรรคที่สำคัญคือการทำทรงใหม่ขึ้นมาครับ เรื่องนี้เป็นฝันร้ายของผู้ออกแบบและผู้ผลิตเพราะหมายถึงการที่ต้องทำตัวอย่างส่งมาให้เราอนุมัติแล้วแก้แล้วแก้อีก ตัวนี้ถึงเราอยากจะให้ทรงออกมาใกล้เคียงกับ APC - PETITE STANDARD แต่เราต้องแก้หลายจุด ความสูงของเอว ทั้งหน้าและหลัง และ
การที่ผ้านั้นหนากว่า APC และเป็น shrunk to fit denim เราต้องเผื่อใว้เพื่อให้หลังจากใช้ผ้า 17oz ตัวนี้แช่แล้วใส่ออกมาดูทรงใกล้เคียงกันค่อนข้างน่าปวดหัวครับ

บางร้านค้าเลือกที่จะไม่เผชิญกับอุปสรรคเหล่านี้โดยการเลือกที่จะผลิต collab โดยการใช้ทรงของรุ่นยอดนิยมของแบรนด์นั้นๆมาปรับเปลี่ยนรายละเอียดหน่อยๆแปะกระเป๋าเหรียญเพิ่ม
บิดหูเข็มขัดไปมา ใส่ป้ายหนังของตัวเองเข้าไป ตบท้ายด้วยป้ายราคาสูงกว่ารุ่นปรกติแล้วก็ถือว่าจบกัน หวังว่าผมไม่ฟังดูขี้อวดนะครับ ฮ่าๆ

JoeIke : "ฮ่าๆ ไม่เลยครับ โอเคงั้นคำถามสุดท้ายล่ะ ข้อแนะนำเล็กน้อยๆสำหรับน้องๆหรือเพื่อนๆที่สนใจละครับ?"

คุณแดน : "ส่วนคำแนะนำตัวนี้อยากจะขอให้เผื่อไซส์ใว้หน่อยๆนะครับเพราะตัวนี้ยังจะหดอยู่อีกเยอะครับ แม้กระทั่งตัวที่แช่แล้วก็ตาม และเหมือนยีนส์ญี่ปุ่นทั่วไปสีindigoเข้มมากๆครับ เพราะเช่นนั้นใส่ไปแช่ไปซักไปก็เฟดเรื่อยๆครับ
--=-= รีวิว =-=--

ผมเองได้ลดความจุในแต่ละภาพจากเกือบ 3MB ให้อยู่ในระหว่าง 80 - 120KB เพื่อให้ไม่โหลดกันนานเกินไปครับ

*** แต่วันนี้ภาพเยอะมากครับ ใคร net ช้าก็ต้องทำใจละ

ต้องขอขอบคุณทางคุณแดนที่เอื้อเฟื้อ Item ให้ผมนำมารีวิวให้เพื่อนๆน้องๆได้ชมกัน และยังข้อมูลเด็ดๆที่ให้มา ต้องขอบคุณมากๆครับ และยังมีข้อมูลบางส่วนที่ผมแปลจากที่คุณต้า Milanestar ได้เคยลงไว้ใน //www.superfuture.com โอเคงั้นเรามาเข้ารีวิวกันเลยครับ :-)


"ภาพ 1" เริ่มต้นด้วยท่าบังคับของผมเอง"ภาพ 2 : ข้อมูลจากคุณแดน" ตัวนี้เป็นสี Indigo ที่จากกระบวนการ Rope Dye ที่สามารถให้การเฟดของสีได้ง่าย คือสีจะถูกย้อมอยู่เพียงแค่ในบริเวณรอบนอกของด้ายเท่านั้นครับ ในส่วนแกนกลางจะยังคงสีเดิมของตัวด้ายไว้"ภาพ 3 : ข้อมูลจากคุณต้า" ใช้ผ้า 17oz. Left Hand Twill และตัดเย็บที่ Okayama ประเทศญี่ปุ่นโดยมีลักษณะความเป็นวินเทจมากขึ้น ปรับเปลี่ยนวัสดุย่อยต่างๆจากรุ่นดั่งเดิมให้มีความเป็นยีนส์อย่างพวกแบรนด์ repro และในรุ่นสี Indigo จะใช้ด้ายเย็บลายหลังกระเป๋าเป็นสีขาวซึ่งเป็นครั้งแรกของทาง Imperial ด้วยเช่นกัน"ภาพ 4 : ข้อมูลจากคุณต้า" ตัวทรงจะเป็น Super Slim Straight หรือแบบทรง APC’s Petit Standard fit ผนวกด้วยความร่วมมือจากทางทีมงานของ Imperial"ภาพ 5 : " ตัวกระดุมเป็นสีเหมือน copper ทองแดง พร้อมปั๊มคำว่า "Imperial" ไว้ด้านบนทุกเม็ด"ภาพ 6 : " กลิ่นไอของความเป็นวินเทจที่ผมชื่นชอบเหลือเกินในช่วงนี้ ตัวหมุดย้ำที่ใช้เป็นแบบโบราณเหมือน PBJ และ Indigoskin คือใช้เศษชิ้นผ้าเป็นตัวยึดระหว่างหมุดทางด้านหน้าและหลังครับ อาจดูเหมือนไม่ค่อยทนทานนักแต่ความเก๋านี้อย่าบอกใครเลยล่ะ สุโคย!!"ภาพ 7 : " ช่องด้านในใช้ผ้าริมตัดเย็บประกอบเช่นกัน"ภาพ 8 : " ป้ายหนังที่ผ่านการร่วมออกแบบจาก Pronto เป็นรูปช้างซึ่งสื่อถึงความเป็นไทยได้อย่างลงตัว โดยตัวนี้เองเป็นรุ่นที่ทางร้าน Pronto ได้แช่น้ำอุ่นให้แล้วเพื่อความสะดวกสำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการไปแช่เอง"ภาพ 9 : ข้อมูลจากคุณแดน" บริเวณหูเข็มขัดเป็นลักษณะการม้วนหูนูนแบบแบรนด์ repro ส่วนมากที่ชอบทำกัน ข้อดีหลักๆที่จะได้คือการเฟดที่จะเห็นเป็นสามเชดสวยงามและความคงทนที่เพิ่มเติมเข้ามา เพราะส่วนนูนจะป้องกันการไม่ให้ตะเข็บถูกถูจนขาด"ภาพ 10 : " มาต่อกันด้วยรายละเอียดทางด้านในครับ"ภาพ 11 : " ชอบจัง... รายละเอียดต่างๆและภาพสกรินสื่อให้เห็นถึงความร่วมมือระหว่างสองประเทศที่ต่างวัฒนธรรมแต่ก็ไม่ได้อยู่ห่างไกลกันจนเกินไป (ถ้าไม่ได้เดินหรือว่ายน้ำไปนะ)"ภาพ 12 : " หลังหมุดยึดต่างๆมีการปั๊ม "Imperial" ไว้ด้วย ปรกติรุ่นเก่าๆจะเป็นตัวหมุดว่างๆ"ภาพ 13 : " ขาดไปไม่ได้สำหรับหมุดยึดบริเวณมุมของกระเป๋าหลัง"ภาพ 14 : " และแน่นอนครับตามสูตรขชองแบรนด์ Imperial ที่จะต้องเป็นผ้าริมแดง"ภาพ 15 : " ช่วงโปรดที่วันนี้ไม่ใช่ช่วงโปรด เพราะกระเป๋าหลังของ Pronto X Imperial ไม่สามารถยัดเจ้ากระเป๋าต่างๆลงไปได้สักใบเลยครับ ด้วยขนาดความกว้างที่มากสุดเพียง 3.5นิ้วเท่านั้น..................................................--=-= Fitpic Sizechart และการวัด =-=--


ต้องบอกเลยว่าเป็นความผิดของผมเองครับที่กะไซส์ผิด คือจริงๆผมควรจะต้องใส่ไซส์ 26 ครับแต่ดันนำเอาไซส์ 28 มาเพราะคิดว่าจะใกล้เคียงกับรุ่น Duke ที่ผมมี ปรากฏว่าพอลองใส่ดูหลวมโครกเลย เหอๆ ทางคุณแดนอุส่าย้ำแล้วย้ำอีกว่าให้นำไซส์ที่ผมใส่ได้กลับมาแต่ผมก็ดันผิดพลาดอีกจนได้ T_T เพื่อนๆน้องๆก็ทนๆดูไปก่อนนะครับ


"ภาพ 16 : " หลวมๆๆ เอว28ครับ ความผิดของผมเองจริงๆควรใส่ 26!! ถ้าแบบนี้มันกลายเป็นรุ่น duke ไปเลย"ภาพ 17 : " ก่อนอื่นมาวัดให้ดูก่อนครับ อย่าลืมจะครับว่าตัวนี้ทางร้านได้แช่ด้วยน้ำอุ่นมาแล้ว 1ครั้ง
เอวจากป้าย28นิ้ว วัดจริงๆได้29นิ้ว =73.66cm (แสดงว่าของเดิมน่าจะอยู่แถวๆ 30นิ้ว)
ต้นขาบน10นิ้ว = 25.4cm
หัวเข่า7.3นิ้ว = 18.54cm
และปลายขา6.6นิ้ว = 16.77cm"ภาพ 18 : " Size Charts จากทางเว็บ Pronto ครับ..................................................


--=-= เปรียบเทียบกับ Duke =-=--


ผมมี Imperial รุ่น Duke อยู่1ตัวครับ ซึ่งเป็นตัวโปรดที่สุดในบรรดายีนส์ทั้งหมดที่ผมมีครับ ใส่บ่อยสุดนานสุดและได้มาตั้งแต่ 22-12-2008 เกือบจะครบ 2ปีแล้วล่ะ แล้วก็ผ่านการซักมา 3ครั้งครับ จึงขอเอามาถ่ายรูปคู่เปรียบเทียบกันซะหน่อย"ภาพ 19 : " Imperial : Duke และ Pronto X Imperial"ภาพ 20 : " ตัวกระดุมส่วนเป้า ในรุ่น Duke เป็นสีเงินครับส่วน Pronto X Imperial จะเป็นสีทองแดง"ภาพ 21 : " สังเกตได้ว่าตัวหมุดต่างกันครับ และแบบของ Pronto หล่อมากๆ"ภาพ 22 : " ความแตกต่างระหว่างลายปักสีเหลืองและขาว"ภาพ 23 : " ลายสกรินด้านในต่างกันแน่ล่ะ เรียกได้ว่าแบบดั้งเดิมและแบบร่วมมือ สังเกตได้ว่าขนาดของกระเป๋าของ Pronto X Imperial จะมีขนาดเล็กกว่ามากๆ"ภาพ 24 : " ปิดท้ายด้วยภาพนี้ครับ ตอนถ่าย Fitpic ถอดเข็มขัดออกวางเอาไว้แป็บเดียว หันมาอีกทีกลายเป็นขนมเจ้า Pitbull ไปอย่างรวดเร็ว (ลาก่อนเจ้า Bullshit เส้นล่ะ 8พัน) แงๆๆๆ ฮือๆๆๆๆ

"นี่ถ้า ฮารุมิจิ เซตต้อน และฮานะ รู้เข้าคงต้องมารุมอัดผมแน่ๆ"


.......................................................................สรุป รายละเอียดต่างๆที่นำมาปรับปรุงยอดมากๆสวยงามจริงๆ ตัวผ้าเองก็คุณภาพเช่นกัน นี่ถ้าผมเองไม่ติดต้องปั้นเจ้ายีนส์อีก 6ตัวที่มีอยู่คงสอยเจ้าตัวนี้แน่ๆไม่ต้องสืบ แต่ก็ต้องบอกก่อนครับว่าผมเองเป็นแฟนแบรนด์นี้อยู่แล้วและก็ชอบมาตลอด

สำหรับราคาเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 10,900บาทครับ ราคาแรงกว่ารุ่นปรกติพอควรแต่ก็แลกกับคุณภาพที่ได้กลับมาและความที่เป็นรุ่นพิเศษ

ท้ายสุดขอขอบคุณทางคุณแดน Pronto ที่เอื้อเฟื้อสินค้ารีวิวครับ และขอบคุณท่านๆ เพื่อนๆ น้องๆทุกคนที่ติดตามและมีส่วนช่วยในการ vote เลือก Items วันนี้ผมเองขอตัวลาไปก่อน สวัสดีและขอบคุณทุกๆท่านที่ติดตามครับHappy Jiving
JoeIkeกดเพื่อกลับไปด้านบน

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2553 0:33:41 น. 44 comments
Counter : 14266 Pageviews.

 
ผมซื้อรุ่นนี้มาแล้วครับ พี่โจ ใส่ได้ 2 อาทิตย์ แม่หยิบ เอาไปซัก T_T น้ำตาจะไหล แต่ก็ใส่ต่อ เรื่อยๆ มันจะมีผลกระทบอะไรหรือเปล่าครับ


โดย: bas IP: 58.9.40.20 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:23:21 น.  

 
สีมันก็คงจางลงแน่ๆ แล้วมันจางลงเยอะมั้ยล่ะครับ?


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:33:37 น.  

 
ไม่เยอะ ครับ พี่ แต่ถ้าใส่ต่อมันจะเฟด ยากไหมอ่าครับ หรือเฟดไม่สวยแล้ว


โดย: bas IP: 58.9.40.20 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:08:15 น.  

 
เห็นเข็มขัดแล้วเศร้าใจแทน


โดย: BB IP: 125.24.199.184 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:14:40 น.  

 
สุโค่ยเลยครับพี่โจ จะติดตามดูแบบนี้ไปเรื่อยๆนะครับ :')


โดย: Gain3ptS IP: 58.9.67.10 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:19:19 น.  

 
น้อง bas ครับ มันเฟดต่อได้ไม่มีปัญหาหรอกครับถ้าสียังเข้มอยู่ ไม่ต้องกังวล

...............................................................................

ครับน้อง BB นี่ผมเองก็กำลังนอนจ๋อยอยู่ อิอิ ยังดีที่ส่วนหัวเป็นรอยแค่นิดหน่อย กะเดี๋ยวค่อยหาสายใหม่

...............................................................................

ขอบคุณครับน้องGain3ptS :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:28:49 น.  

 
ขอบคุณมากครับพี่โจ ผมจะไดใส่ต่อ ตอนแรกเพื่อนผมมันบอกว่าซักแล้วกางเกงพัง -*-


โดย: bas IP: 58.9.40.20 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:17:05 น.  

 
ชอบ ลายสกรีนซับในจริงๆ สวยงามอีกเช่นเคย

แต่... ผมชอบทรง Duke มากกว่า


โดย: lllim IP: 183.89.177.136 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:33:54 น.  

 
ขอโทษเพื่อนๆที่แวะกันเข้ามาก่อนหน้าครับ ผมเองพึ่งทำรีวิวเสร็จแบบจริงๆก็ตอนนี้เอง อิอิ จริงๆปรกติจะลงหลังเที่ยงคืนแต่วันนี้ดันไปกดผิดเลยปล่อยเลยตามเลย

รีวิวคราวนี้มีสัมภาษณ์ทางคุณแดนเล็กๆน้อยๆด้วยครับ ถ้าเพื่อนๆน้องๆสนใจก็ลองติดตามอ่านดูนะครับ ขอบคุณครับผม


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:28:24 น.  

 
ขอบคุณสำหรับ Review นะครับพี่โจ รู้รายละเอียดเพิ่มขึ้นเยอะเลย
(ผมVote ไป 1 เสียง อิอิ)

ตัวนี้ของผมครับ

//www.facebook.com/photo.php?fbid=10150286078015171&set=a.10150286077995171.502859.869795170


โดย: MAC IP: 124.121.57.231 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:36:34 น.  

 
ยินดีครับ

แหม... ยีนส์เพียบเหมือนกันเลยนะครับนั่น :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:51:19 น.  

 
โหย ยังไม่ถึง ครึ่งของพี่โจ เลยครับ

ตัวนี้ที่ซื้อเพราะ Review ของพี่โจเลยครับ ตอนแรกชั่งใจอยู่แบรนด์ผ้าดิบหลายแบรนด์

แต่พี่โจบอกว่า Imperial เปนแบรนด์โปรด ผมก้อตามนั้นครับ แล้วก้อไม่ผิดหวังจิงๆ เฟดง่ายมากด้วยครับ ใส่มาไม่ถึงเดือน ปลายขาเฟดหนักแล้วว :-))))))

ปล. ร้านพี่โจ จะเริ่มเปิดเมื่อไรครับ


โดย: MAC IP: 124.121.57.231 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:23:46 น.  

 
โดนน้องลาก เข้ามาอ่าน ไล่อ่านจนหมดแล้วครับ เพลินดี

แต่แอบเสียดายเข็มขัดแทน ...
เอาไปเปลี่ยนสายจะได้ไหมเนี่ย


โดย: พ่อมดกระป๋อง วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:05:19 น.  

 
เรื่องเปิดนี่บอกได้ว่าอยากให้เรียบร้อยก่อนสิ้นเดือนนี้ครับ แต่ไม่แน่ใจว่าจะทันหรือปล่าว

Imperial นี่แบรนด์โปรดของผมจริงๆครับ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรแต่ชอบแบรนด์นี้เป็นอันดับหนึ่งครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:10:18 น.  

 
สวัสดีครับคุณ "พ่อมดกระป๋อง" และผู้น้อง

จริงๆแล้วเข็มขัดเปลี่ยนสายได้ครับ แต่ก็แอบเสียดายพวกตัวปั้มด้านหลังสายนะ แต่ไม่เป็นไรครับเห็นหน้าซื่อๆของเจ้า Pitbull แล้วก็โกรธไม่ลง อิอิ

ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:14:09 น.  

 
ขอบคุณ review ครับ แต่ผมว่ากระเป๋าหลังเล็กไปนิด


โดย: rkawin IP: 58.9.162.34 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:08:15 น.  

 
ผมว่าพี่โจจัดไปเลยดีกว่าครับรุ่นนี้ รู้นะครับว่าอยากได้^^


โดย: atk_egmu IP: 125.24.1.144 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:18:16 น.  

 
555 รู้ใจจริงครับน้อง atk_egmu :-D""""

อยากอยู่ครับติดแค่นิดเดียว อย่างที่น้อง rkawin ว่าไว้กระเป๋าหลังมันเล็กไปหน่อย ถ้าเอามาก็ต้องไปหาซื้อกระเป๋าเงินใบใหม่อีกน่ะสิเพราะมันยัด Redmoon ไม่ลงครับ โดยเฉพาะพวกตระกูลใบกว้างๆอย่าง Nudie V ทั้งหลายนี่ยิ่งไม่ต้องสืบเลย... อดแนบก้น...


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:24:41 น.  

 
555 น่าเสียดายนะครับ งั้น บอกพี่เเดนทำรุ่นใหม่มาเลย ^^


โดย: atk_egmu IP: 125.24.1.144 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:41:45 น.  

 
โห คุณJoeIKEครับ รึวิวออกมาได้ไวมากมายครับชอบๆ ตามอ่านแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว
Imperial ตัวนี้เทียบกับตัวเก่าที่ผมมีอยู่ดูหมองไปเลยอ่า
เฮ่อ อยากได้ๆ


โดย: NONOE IP: 203.132.91.217 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:42:09 น.  

 
สวัสดีครับคุณNONOE สบายดีนะครับ :-)

ใช่ครับช่วงนี้รีวิวจะออกมาติดๆกันหน่อยเนื่องจากทางคุณแดน Pronto ให้การสนับสนุนสินค้าต่างๆ โดยให้ผมเป็นผู้เลือกได้ตามต้องการ (ต้องขอบคุณจริงๆครับ) ผมเลยทำรีวิวได้อย่างเมามันส์มากๆ อิอิ คือถ้าต้องซื้อเองคงได้ซัก 2-3ชิ้นต่อเดือนเท่านั้นเองครับโดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:29:07 น.  

 
ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ ที่มีของมารีวิวเยอะแยะให้พวกเราได้ชมกันเรื่อยๆ

ส่วนตัวผมเริ่มเป็นแฟน Ike the Ronin ตั้งแต่ มีคนไปโพส Nero แล้วลิงค์มาที่บล๊อคคุณโจนี่แหละครับ

อีกหน่อยคงมีผลงานดีๆเยอะขี้นเป็นลำดับแน่ๆ

คุณโจเป็นต้นแบบในการรีวิวให้ผมเลยนะเนี่ย

-------------------------

คำถามนิดหน่อยครับ หัวเข็มขัด Bullshit นี่ถ้าไปใส่หนังอื่นจะได้ไหมครับ? พอดีเห็นแล้วเสียดายแทน จะซื้อต่อเป็นผมก็คงไม่ขาย :D


โดย: โอ๋ (Skiver ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:09:54 น.  

 
จำได้ครับคุณโอ๋ ขอบคุณมากๆครับ :-)

เปลี่ยนได้ครับแต่เฉพาะกับสายเส้นแคบๆเท่านั้นเอง อย่างสายหนังแบรนด์ดังๆนี่อดครับ

ไม่แน่ผมอาจจะสั่งเส้นใหม่มาครับ แต่คงต้องให้พ้นช่วงยุ่งๆสิ้นปีนี้ก่อน เอางี้สิครับถ้าผมได้เส้นใหม่มาจากญี่ปุ่น ผมขายหัวตัวนี้ต่อให้เอามั้ย เห็นคุณโอ๋เป็นแฟนพันธ์แท้ อีกา & worst

แต่คงยังไม่ใช่ช่วงนี้นะครับ :-)โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:12:13 น.  

 
เอิ่มมม ไม่ได้เข้ามาดูไม่กี่วัน bullshit เปนอาหารหมาไปเเล้ว......

เสียใจด้วยครับพี่โจ เหนเเล้วมันจี๊ดดดดดดดดดดดด


โดย: kizsyndrome IP: 27.130.93.134 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:03:34 น.  

 
พี่โจ ครับ รบกวนถามหน่อยอีกหน่อยนะครับ
คือผมเริ่มไม่แน่ใจว่า แม่ เอาไปซักหรือเปล่า
ผ้ามันเป็นขุยๆ แล้วก็มีจุดสีขาวๆ อ่ะ ครับ มันเกิดจากการแช่น้ำร้อน หรือเปล่า อ่าครับ แล้วถ้าใส่ไป ขุยมันจะหายไหมอ่าครับ รบกวนหน่อยนะครับพี่ สงสัยว่าโดนซัก หรือมันเป็นขุย กีบจุดสีขาวๆ อยู่แล้ว


โดย: bas IP: 58.9.45.19 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:09:45 น.  

 
555 ใช่ครับ เรียบร้อยโรงเรียนจีนไปซะแล้ว

ขุยๆสีขาวเหรอครับ... หมายถึงขนด้ายที่มันฟูๆออกมากหรือปล่าวครับ?

น่าจะเป็นเรื่องปรกติครับ คิดว่าคงเป็นพวกฝุ่นๆของด้ายที่มันมารวมตัวกันตอนแช่แหละครับ ใส่ๆไปเดี๋ยวก็น่าจะหายนะ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:18:12 น.  

 
ขอบคุณมากครับ


โดย: bas IP: 58.9.45.19 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:09:38 น.  

 
ผมมี nudie thin finn odee ที่พึ่งซื้อมา กับ imp ตัวนี้อ่าคับ ถ้าผมจะใส่ทุกวัน ปั้นแบบจริงจัง พี่ว่า ปั้นตัว ไหน ดีอ่าคับ ใจ จริงผม อยาก ปั้น imp แต่ติดตรงที่มันโดนซักไปแล้ว TT พี่ว่าปั้นตัวไหนดีอ่าคับ


โดย: bas IP: 58.9.45.19 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:25:30 น.  

 
ใส่สลับกันไปเลยสิครับ วันละตัวไปเลย จะได้ลดเรื่องกลิ่นสะสมไปในตัวด้วย
ตอนใส่ตัวนึงอีกตัวก็ตากแดด สลับกันไป

ทุกวันนี้ผมใส่วันละสองตัว
2วัน 4ตัว
3วัน 6ตัว ฮ่าๆ

พยายามอย่างหนักเพราะอยากรีบซื้อยีนส์ใหม่เร็วๆ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:50:51 น.  

 
คับ ผม ขอบคุณมากคับ สู้ๆ คับพี่ อิอิ


โดย: bas IP: 58.9.94.111 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:5:40:02 น.  

 
คุณโจ เป็น Brand ambassador ของ Pronto ไปแล้ว เยี่ยมครับ มีไรให้อ่านเรื่อยๆ ผมเองช่วงนี้ห่างผ้าดิบไปเลยเป็นคนปั้นไม่ขึ้น ได้มาอ่านรีวิวคุณโจนี่ก็เพลินสุดๆแล้วค้าบบบ

มาฮาตรงน้อง pitbull ซัดเข็มขัดเป็นอาหารว่างซะนี่

นี่ถ้าวางรองเท้าหนังไว้เค้าไม่ซัดเรียบเหรอคับ


โดย: TuxedoMan วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:23:02:25 น.  

 
Reviewได้สุดยอดมากครับพี่ เห็นพี่รีวิวแล้วอยากได้เลย ^^


ปล.เสียดายเข็มขัดอ้ะ! =='


โดย: AOl2 IP: 182.53.42.123 วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:13:22:20 น.  

 
แฮะๆ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:15:44:41 น.  

 
วิธีแช่เจ้า imperial x pronto ที่ถูกต้องมันแช่ยากไหมครับ เพราะผมสั่งแบบ online แล้วจะให้ทางร้านแช่ให้ แต่ เขาบอกว่าคนที่แช่เค้าไม่อยู่ ต้องรออีก 2 อาทิตย์
แต่ผมอยากใส่เต็ม เลยกะว่าจะเอามาแช่เองแต่แช่ไม่เป็นเลยมาขอคำแนะนำจากคุณโจ


โดย: ้eyyy IP: 118.172.90.130 วันที่: 12 มกราคม 2554 เวลา:21:24:46 น.  

 
สวัสดีครับ ขอเอาข้อมูลอ้างอิงจากรีวิวผมเองมานะครับ

ผ้า Unsanforized คืออะไร ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายท่านที่ไม่รู้จักตัวผ้าชนิดนี้ดีนัก :
ซึ่งตามที่ "คุณกัน" แห่ง Artist Denim ได้อธิบายไว้คือ : ยีนส์ที่เป็นผ้า Unsanforized หรือ Shrink To Fit นั้นควรที่จะต้องเเช่ก่อนใส่เพื่อให้เพื่อให้ผ้านั้นหดถึงขีดสุด วิธีเเช่ที่ดีที่สุดคือการเเช่น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเป็นเวลาประมาณ 30นาที จนถึง 3ชั่วโมง เสร็จเเล้วนำไปตาก

การแช่น้ำร้อนไม่ควรต้มน้ำร้อนเเล้วนำไปราดบนยีนส์โดยตรงเด็ดขาด เพราะจะทำให้ใยผ้านั้นเปื่อย ทำให้อายุการใช้งานของยีนส์นั้นสั้นลง ซึ่งการแช่ในเวลาน้อยก็จะหดน้อย หมายถึงถ้าต้องการให้ผ้าหดถึงขีดสุดควรเเช่ได้ถึง 4 ชั่วโมงครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 13 มกราคม 2554 เวลา:0:50:48 น.  

 
ปกติคุณ JoeIke สูง x นน เท่าไร แล้ว ใส่ tlj หรือ tf ไซด์อะไรหรอครับ ทำไมใส่เอว 28 แล้วหลวมจังครับ อยากทราบเป็นข้อมูลอะครับ ขอบคุณครับ


โดย: a ob IP: 58.9.123.44 วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:20:21:54 น.  

 
เป็น Jean ของประเทศ Australia แต่คนที่อยู่ที่นั่นหาซื้อไม่ได้ แปลกแต่จริงนะเนี่ย

ใครเคยหาซื้อได้ที่Australia บอกผมที อยากได้
อ้อ ไม่ใช่รุ่นนี้นะครับ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดว่าผมจะหาซื้อรุ่น collaborate


โดย: Tan IP: 58.9.122.208 วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:14:23:30 น.  

 
สวัสดีครับ พอดียุ่งๆช่วงนี้เลยไม่ค่อยได้แวะเข้ามา ตอบช้าหน่อยไม่ว่ากันนะครับ

ผมสูง 168 นิดๆครับ หนัก 52-53 ครับ เป็นคนตัวเล็ก
จริงๆถ้าใส่ TF ผมต้องใส่เอวประมาณ 26 ครับ แต่ผมชอบใส่หลวมๆเลยใส่ 28


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:21:03 น.  

 
ผม แช่เกง หลังจากที่ซื้อมาแล้วครับ แช่ 3 ชม. ความยาวเหลือ 32.5 นิ้ว จากเป้าหลังครับ อยากถามว่า ถ้าจาเอาไปตัดขา แล้วพอเวลาซัก หรือ แช่ ครั้งต่อไป ความยาวมันจะหดอีกไม่ครับ พอดีเป็นคนไม่ชอบใส่แบบกองๆ อ่ะครับ รบกวนพี่โจ ตอบทีครับ


โดย: eyyy IP: 118.172.32.141 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:51:32 น.  

 
คงหดอีกบ้างเล็กน้อยครับ เผื่อไว้อีกประมาณ 1นิ้วก็ดีนะครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:11:45 น.  

 
ผมกำลังจะซื้อ Imp แต่ไม่รู้เอารุ่นไหนดี
ระหว่าง duke กับ x pronto

แล้ว duke นี่มีไซส์ อะไรบ้างครับ?
เล็กสุดเท่าไหร่

ขอบคุณครับ


โดย: godfresh IP: 223.207.56.217 วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:12:28:24 น.  

 
แล้วถ้ารุ่น Shearer นี่เป็นยังไงเหรอครับ
พี่ผมกำลังจะกลับมาจาก new zealand
เลยจะฝากซื้อ แต่ไม่ค่อยชอบ ande whall
เลยจะเอา imp มันจะมีใช่มั้ยครับ??


โดย: godfresh IP: 223.207.56.217 วันที่: 29 มิถุนายน 2554 เวลา:12:34:20 น.  

 
เขาบอกว่าทำมาไม่มาก ตอนนี้พอจะหาได้อยู่รึป่า วคั บ


โดย: Ripper IP: 115.87.52.95 วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:20:59:23 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 3346661 วันที่: 6 สิงหาคม 2559 เวลา:12:54:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ike the Ronin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
About JoeIke
As known in MySpace Astist by the name of JoeIke, this up-and-coming local sound engineer has marched his way through various kinds of music and lessons. But the introduction of music sequential got him addicted and completely lost his soul to Eletronic Music. Inspired by the routine of Drum and Bass tempo snap, beautiful grand piano riffs and sinful synthesizer loops, JoeIke combines all of his favorites into his own musical creation. With the profound knowledge of sequencer software and computer hardware.

Friends' blogs
[Add Ike the Ronin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.