Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
22 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
Nudie : Thin Finn Dry Stretch Selvage

[Review] Nudie : Thin Finn Dry Stretch Selvage

Location : คุณเติ้ล / Web ริมแดง / หน้าขาย Nudie ใน "ตลาดนัด" ของ overclockzone.com
Brand : Nudie
Type : Thin Finn
Colour : Dry Indigo
Size : 28/32เลือกกดเพื่อ Link ไปส่วนต่างๆ
ส่วนที่ 1 Review
ส่วนที่ 2 Review การเปรียบเทียบกับรุ่นอื่น
ส่วนที่ 3 Thin Finn Size Chart
ส่วนของ Comments

กดเพื่อกลับไปหน้า Top Page MENU <---


จริงๆคิดว่าจะเลิกซื้อยีนส์ Nudie แล้วตั้งแต่ได้เจ้า Shinny Grey มา แต่แล้วเจ้า Thin Finn ก็ดันออกรุ่น Selvage เลยตกลงปลงใจขออีกซักตัวล่ะกันเพราะจริงๆก็อยากมี Nudie ที่เป็นผ้าริมกะเค้าซักตัว แต่คลาวนี้ไม่ได้ซื้อที่ร้านประจำเพราะดันไม่มีเลยกลับไปหาร้านที่เคยซื้อเจ้ากระเป๋าตังค์ Nudie V3 มาคือในเว็ปขาย Nudie ของคุณเติ้ลใน Overclockzone.com

พึ่งรู้ว่าซื้อ Nudie ตามเว็ปนี่ราคามันถูกดีจริงๆแถมใช้เวลาแค่ 4 วันของก็ส่งถึงบ้าน อือ... ยอด

ประวัติเรื่องราวความเป็นมาของ Nudie คล่าวๆ Nudie Jeans เป็นแบรนด์เสื้อผ้าจากสวีเดนเป็นอีกบริษัทเสริมของ Svenska Jeans AB โดย Maria Erixsson อดีตลูกจ้างและเป็น AD ของ Lee ยุโรป Nudie เองก่อตั้งอย่างเป็นทางการในปี 2001 ใช้เวลาประมาณ3-4ปีในการขึ้นมาเป็นท๊อปแบรนด์ที่ชื่นชอบของคนทั้งหลาย โดยเฉพาะปี 2004 รายได้ของบริษัทเติมโตขึ้นถึง 70% แบรนด์ Nudie เริ่มต้นด้วยการมียีนส์แค่ 4 รุ่นเท่านั้นจนปัจจุบันได้เพิ่มขึ้นเป็น 11 รุ่น Nudie เชียวชาญในด้านวัตถุดิบและการฟอก denim jeans แต่สินค้าของแบรนด์ก็รวมไปถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับอย่างอื่นอีกมากมาย อย่างไรก็ตามช่วงปี 2003 ยอดขายของ Nudie กว่า 70% มาจาก Denim Jeans ปัจจุบันบริษัท Nudie ขึ้นมาอยู่เคียงคู่กับ Acne Jeans, WESC และ J. Lindeberg เหล่าบริษัทเสื้อผ้าที่ประสพความสำเร็จในสวีเดน โดยบริษัท Nudie เองได้ส่งขายปลีกมากกว่า 20 ประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมของ รุ่นผ้า Dry ต่างๆสามารถไปดูได้ในหน้า Review เก่าๆโดย กดที่นี่

มาว่าถึงเรื่องของผ้าริมของเจ้า Nudie ตัวนี้กัน... ต้องออกตัวก่อนว่าผมเองไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องยีนส์นะครับข้อมูลใดผิดก็ต้องขออภัยด้วย... เจ้าผ้าริมหรือที่ภาษาอังกฤษเค้าเรียกว่า Selvage หรือ Selvedge เนี้ยจำได้คล่าวๆตั้งแต่สมัยวัยรุ่นตอนที่บ้ายีนส์ "ลีวายส์" ริมแดง เพื่อนๆมันเคยบอกว่าพวกยีนส์ผ้าริมเนี้ยวิธีการทำมันจะพิเศษกว่าผ้าธรรมดา คือผ้าที่ใช้จะมาจากส่วนริมของผืนผ้า จะมีลักษณะที่ด้ายไม่สามารถหลุดลุ่ยออกได้เพราะส่วนริมปรกติจะเป็นเหมือนขอบป้องกันที่มีการเย็บผสมด้านขวางไว้ ทำให้ยีนส์ผ้าริมทั้งหลายไม่ต้องมีการเย็บขอบเพิ่มเติม ซึ่งต่างจากผ้าธรรมดา ดังนั้นยีนส์ผ้าริมจึงมีความพิเศษในแบบฉบับของมัน สมัยก่อนยีนส์หลายๆรุ่นมักออกรุ่นผ้าริมมาเพิ่มในรุ่นต่างๆแต่สมัยพวกยีนส์แบรนด์ดังทั้งหลายจะออกมาเป็นผ้าริมเลย
* สำหรับ Review นี้ผมขอแบ่งเป็น 2 ช่วงครับเหมือน review Cheap Monday ก่อนหน้านี้ *

(อาจ load ช้าหน่อยถ้าเน็ตไม่เร็ว ผมลงรูปเยอะ)เลือกกดเพื่อ Link ไปส่วนต่างๆ

ส่วนที่ 1 เป็น Review Nudie : Thin Finn Dry Stretch Selvage

ส่วนที่ 2 จะเป็นการเอา Thin Finn Dry Stretch Selvage มาเทียบกับ Thin Finn Organic Dry Ecru Embo
ครับงั้นมาเริ่มส่วนที่1 มาดูเจ้า Nudie : Thin Finn Dry Stretch Selvage ว่าหน้าตาเป็นอย่างไรEMS กล่องใบโตจากคุณเติ้ล เร็วมากครับเพียงวันเดียวก็ได้รับหน้าตาก็เหมือนๆผ้า Dry ทั่วๆไปของ Nudie ไม่แตกต่างเลย แต่จริงๆแล้วตัวนี้เป็นผ้าริม หรือ Selvage denim จากญี่ปุ่นป้ายรุ่นตามปรกติที่เย็บติดมาข้างป้ายหนัง
Thin Finn เป็นทรง Low Yoke Thin Skinny Legs ครับ หรือเรียกง่ายๆว่าแบบขาเล็ก จริงๆก็ขึ้นอยู่กับผู้ใส่ว่าจะใส่แบบไหนล่ะ เอาแบบรัดสุดๆหรือพอดีๆ สำหรับผมชอบแบบพอดีๆไม่ถึงขนาดรัดครับ คือเอวผม 28 ผมก็ใส่ 28 ไม่ได้ลดผ้ารุ่น Selvage จะหนาพอควรและแข็งมากๆครับ แข็งกว่าตัว Dry Japan พอตัวเลยทีเดียว เห็นคุณเติ้ลบอกว่าน้ำหนักพอๆกับตัว Grim Tim Dry Stretch Selvage แต่เหมือนแข็งกว่า Average Joe Dry Heavy...ด้านในบริเวณป้ายกระดาษมีข้อมูล ไซส์ 28/32 รุ่น Thin Finn ชื่อผู้ออกแบบ คือ M. Erixon สถานที่ผลิต Italy และชนิดของผ้าซึ่งก็คือ Dry Stretch Selvageอันนี้คือส่วนด้านในครับ มีป้ายบอกรายละเอียดต่างๆเช่นกันป้ายเยอะดีจัง อันนี้บอกส่วนผสมของใยผ้าครับ คือ 98% ฝ้าย และ 2% Polyurethanes (หืม... โพลียูลีเทน เนี้ยนะ!? ปรกติเค้าใช้ทำสีทาบ้าน ไม่ก็ผสมกับพลาสติกไม่ใช่เหรอ?!)ส่วนด้านในของกระเป๋าหน้าก็เป็นปรกติของแบรนด์ Nudie ที่จะพิมพ์คำโฆษณาต่างๆ และวิธีการดูแลการซักยีนส์ตะเข็บด้านในบ่งบอกความเป็นผ้าริมครับจะเป็นลักษณะแบบนี้เป็นซิปครับ รุ่น Thin Finn จะเป็นซิปทั้งหมดส่วนของกระดุมเม็ดบนซิปเป็นเหมือนทองแดง ซิปก็เป็นของ YKK ตามปรกติสากลนิยม ขาดไม่ได้ก็หมุดเพิ่มความแข็งแรงตามมุมต่างๆ และภาพด้านหลังของตัวหมุดครับ รุ่นนี้จะมีพิมพ์ Nudie Jeans ไว้ด้านหลังด้วย แต่ยีนส์ของ Nudie บางตัวก็จะใช้แบบเรียบๆไม่มีตัวพิมพ์ แค่วัสดุครับไม่ได้มีความพิเศษอะไรภาพเต็มๆตัวด้านหน้าชัดๆและก็ด้านหลังบริเวณป้ายเล็กส่วนบนของประเป๋าหลังปรกติจะมีเพียงคำว่า "Nudie" ติดไว้แต่รุ่นใหม่ๆจะมาเป็นแบบนี้ครับ "Nudie Jeans co"และ Booklet เล่มเล็กที่จะแถมมาให้สำหรับดูรูปเหล่าชายขาดสารอาหารทั้งหลาย...


.......................................................................


มาต่อด้วยส่วนที่2 จะเป็นการเอา Thin Finn Dry Stretch Selvage มาเทียบกับ Thin Finn Organic Dry Ecru Embo


จริงๆถ้าได้เปรียบเทียบกับ Thin Finn Dry Stretch น่าจะเหมาะกว่าแต่เผอิญผมมีผ้า Dry อยู่ก็แค่ Organic Dry Ecru Embo สำหรับรุ่น Thin Finn ก็เลยจับมาเทียบกันแทนไปก่อน หวังว่าน่าจะมีประโยชน์บ้างสำหรับคนที่สนใจอยากรู้ความแตกต่าง โอเคครับข้อมูลของทั้งสองตัวที่จะเอามาเทียบคือ :


1. Nudie : Thin Finn Dry Stretch Selvage
Size 28/32
น้ำหนัก 12 ออนซ์
ผ้าริมผลิตในญี่ปุ่น ทำมาจากฝ้าย 98% ผสมกับ Polyurethane 2%
ซื้อมาวันนี้ 22-11-2008
ยังไม่เคยใส่

2. Nudie : Thin Finn Organic Dry Ecru Embo
Size 29/32
น้ำหนัก 10.5 ออนซ์
ผ้าผลิตในตุรกี ทำมาจากฝ้ายออร์แกนิก 98.5% ผสมกับ Elasten 1.5%
ซื้อมาเมื่อวันที่ 07-10-2008
ใส่เดือนกว่าๆ

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Thin Finn Organic Dry Ecru Embo สามารถไปดูได้ในหน้า Review โดย กดที่นี่ลองมาดูกันครับเจ้า Organic Dry Ecru Embo คือตัวด้านซ้าย ที่กระเป๋าหลังเย็บด้วยด้ายสีขาวครับ และ Dry Stretch Selvage ตัวด้านขวาอย่างที่เห็นครับ Dry Stretch Selvage สีจะเข็มกว่านิดหน่อย (จริงๆเจ้า Organic Dry Ecru Embo สีมันก็เริ่มจางลงนิดๆด้วย ผมแค่ใส่รดน้ำต้นไม้ทุกวัน)ว่าถึงเนื้อผ้าก็คล้ายๆกันครับ จะต่างกันก็ตรงที่ผ้าของ Dry Stretch Selvage จะหนากว่าเท่าที่จับๆดูครับ


*รูปจากนี้ไป Dry Stretch Selvage จะเป็นตัวที่อยู่ด้าน "ซ้าย" ครับเหมือนกันแทบทุกอย่างต่างแต่สีนิดหน่อย หลายคนบอกว่า Nudie เนี้ยเวลาซื้อต้องลดเอวลง 1-2 ไซส์ มันเป็นเรื่องจริงครับเพราะเวลาใส่ไปนานๆมันขยายออกเยอะจริงๆ เช่นเอวจะขยายออกซักเบอร์ได้ แต่บริเวณก้นและต้นขาจะขยายออกเยอะเลย คลาวหน้าผมว่าจะซื้อเอว 27 มาลองใส่ดูบ้าง ส่วนของซิปต่างๆกันแค่รายล่ะเอียดการเย็บนิดหน่อยเท่านั้น ด้านในการตัดเย็บรูปแบบกระเป๋าหน้าต่างกันตรงรูปทรงนิดหน่อยเช่นกัน
ทรงกระเป๋าของ Dry Stretch Selvage จะเก็บของได้ไม่ลึกเท่า Organic Dry Ecru Embo

ว่าถึงเรื่องการสวมใส่ เท่าที่ลองๆใส่เทียบกันดูผมว่า Dry Stretch Selvage ที่ผสม Polyurethane 2% ยืดกว่า Organic Dry Ecru Embo ที่มี Elasten 1.5% แน่นอนล่ะ แต่ทว่าด้วยความที่ Organic Dry Ecru Embo มันบางกว่าเลยให้ความรู้สึกเหมือนให้ตัวได้มากกว่านิดๆ งงม่ะ... เอาเป็นว่า Polyurethane 2% เนี้ยยืดกว่า Elasten 1.5% แต่ Organic Dry Ecru Embo ใส่แล้วโล่งสบายกว่าก็แล้วกัน... อืมๆอันนี้ล่ะที่ต่างกันเยอะ... โฮ่ๆมาเปรียบเทียบกันชัดๆกับตะเข็บขาฝั่งด้านผ้าริมและผ้าไม่ริมส่วนตะเข็บขาอีกฝั่ง อันนี้ไม่ต่างเท่าไหร่บริเวณด้านบนของประเป๋าหลังระหว่างรุ่นใหม่และเก่าตอนใส่ครับ ตัวนี้กระเป๋าหลังเล็กมากจนเวลาเอา V3 ใส่แล้วมันลงได้ไม่สุดอย่างที่เห็น
แอบพับนิดๆพอให้เห็นริม คุณแฟนเห็นเข้าก็แซวว่า "นี่แกอายุเท่าไหร่นะ... ?!" ฮ่าๆคงจบลงเท่านี้นะครับสำหรับรูปต่างๆใน Review นี้ ถ้าข้อมูลใดผิดพลาดต้องขออภัยด้วย :-)
สรุป ก็มาตราฐานปรกติของ Nudie ทั่วๆไปจะต่างก็แค่ตัวตะเข็บด้านในที่เป็นผ้าริม ใส่ไปก็คงไม่มีใครรู้ แต่มันเป็นคุณค่าทางจิตใจ หลายท่านคงตอบแบบนั้น... ส่วนตัวผ้าค่อนข้างหนาและแข็งอยู่บ้าง บวกมันยังไม่ได้ยืดและขยาย เอวเหมือน 27 เลยทำให้ตอนใส่แล้วรู้สึกเหมือนหุ่นยนต์แปลกๆ (โอ้ย... งอขาไม่ได้... โอ้ยๆ) แต่ใส่ไปซักพักคงนุ่มขึ้น ตัวนี้เป็นยีนส์ตัวแรกที่ซื้อทางเว็ปราคาเลยถูกกว่าซื้อที่ร้าน จริงๆแล้วของในเว็ปจะมีการแข่งกันเรื่องราคาอยู่ตลอด แต่สำหรับผมนะผมขอเลือกร้านที่เชื่อใจและคุ้นเคยไว้ก่อน

สำหรับค่าตัวคือ 6,800 บาท สำหรับผมถือว่าคุ้มมากนะ คุณเติ้ลคนขายนิสัยดี ตอนแรกผมยังไม่ทันโอนเงินให้เลยก็ส่งของมาให้... (แต่โอนให้แล้วนะครับ อิอิ) แต่ก็เห็นเริ่มมีบางเจ้าหั่นราคาลงมาเหลือ 6,300 บาท แล้ว โห... ดุเดือดจริงๆ ขอบคุณที่ติดตาม สวัสดีครับท่านๆ


.......................................................................


[Update] 08-12-2008

เอา Size Chart ของรุ่น Thin Finn มาให้ดูครับพอดีไปเจอมา เผื่อใครกำลังอยากรู้ขนาดวัดส่วนต่างๆของรุ่นนี้

Happy Jiving
JoeIkeกดเพื่อกลับไปด้านบน

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 20 เมษายน 2553 18:35:50 น. 82 comments
Counter : 24251 Pageviews.

 
สวยงามจริง ๆ ครับพี่
TF ผ้า 12.5 คงน่าใส่น่าดูเลย ส่วนตัวผมชอบผ้าหนา ๆ อ่ะครับ
ในเวปMYNUDIES มีคนบอกเหมือนกันว่า อุตส่าทำริมออกมาน่าจะใช้ริมแดงไปเลย ฮ่าๆๆ
ก็อย่างว่าแหละคับ นานาจิตตัง

เดาว่าผ้าคงใกล้เคียงเจ้า GT ของผมแหละครับ
แต่ผสมยางยืดคงใส่สบายจริงๆ

คราวนี้เว้นช่วงไปนานเลยนะครับ
ผมเลยไม่มีอะไรให้อ่านเลย ฮ่าๆ


โดย: noutano วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:42:48 น.  

 
สวัสดีครับน้องเน๊า

เออ... นั้นสินะครับ ไหนๆทำแล้วน่าริมแดงไปเลย ตอนแรกผมก็คิดว่าริมแดง พอได้มาเห็นชัดๆ อ้าวด้ายแดงมันหายไปไหนหว่า... เหลือแต่ริมอย่างเดียว ฮ่ะๆ

รีบๆหาอะไรมาเติมตู้เสื้อผ้านะครับ จะสิ้นปีแล้ว ปีหน้าคงมีอะไรให้เกิดกิเลสอีกเยอะ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:23:31 น.  

 
ยีนส์สวยคับ
ถามได้ไหมว่าส่ังซื้อจากเวปอะไร
อยากได้บ้างง ~ ~ (- -')


โดย: Huntingdon IP: 65.42.213.237 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:04:49 น.  

 
โห...จัดมาอย่างไวเลยครับ ผมเล็งไว้ตั้งแต่เห็นในเว็บ mynudieว่าจะมีรุ่นนี้มา จนขายจริงแล้วยังไม่ได้ซื้อเลย

โอ๊ย...กิเลสมาอีกแล้ว


โดย: AF (AF W123 ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:45:31 น.  

 
สวัสดีครับ คุณ Huntingdon
ผมสั่งที่ //forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=249638 ลองไปดูครับ คุณเติ้ลคนขายนิสัยดีและไว้ใจได้


สวัสดีครับ คุณ AF
จริงๆกะจะซื้อ Emperial Denim รุ่น Duke ที่น้องเน๊าแนะนำมา แต่พอเห็น Nudie ผ้าริมเลยรีบเปลี่ยนใจสั่ง Nudie ก่อนเลย ฮ่าๆ แต่คงพอก่อนจริงๆแล้วครับสำหรับเรื่องยีนส์เนี้ย เดือนหน้าจะมาเรื่องรองเท้าต่อล่ะ เว้นไปพักนึงแล้ว เดี๋ยวมีรองเท้าสวยๆมาให้ชมกันครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:14:26:48 น.  

 
จริง ๆแล้ว DUKE มันจะขาใหญ่กว่าพวก TF นะครับ
ถ้าอยากได้ขาเล็ก ๆ ต้องเป็น SHEARER อ่ะครับ
แต่มันจะเอวสูงนิดนึง

DUKE นี่จะอารมณ์ SLIM JIM อ่ะครับ

รอดูรองเท้าสวย ๆ ครับ พี่


โดย: noutano วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:17:21 น.  

 
รับทราบครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:15:46:39 น.  

 
พี่โจ ครับ อยากเห็น update เจ้ากระเป๋าตังอ่ัะครับ
ว่าเป็นยังไงมั่ง เหอ ๆ

ว่าง ๆ แอดมาคุย msn กัน ครับ
noutano@hotmail.com


โดย: noutano วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:20:19:57 น.  

 
น้องเน๊าสิ้นเดือนนี้กำลังจะเอา V3 มา review อีกรอบกับ V2 พอดี
แต่เดี๋ยวจะลงรูปใหม่ๆบางส่วนในหน้า V3 ให้ก่อนล่ะกันนะ

ครับเดี๋ยวว่างๆจะ Add ไป (ปรกติอยู่บ้านไม่ค่อยได้เปิดอ่ะ)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:20:25 น.  

 
จริงๆผมสนใจทั้งสองตัวนี้ แต่พอได้เห็น Review ของพี่แล้วรุ้สึกอยากใส่ Dry Stretch Selvage ขึ้นมาเลยครับ วันนี้เลยตัดสินใจสั่งไปแล้ว ^^"

ยังไงขอบคุณมากๆนะครับพี่ JoeIke สำหรับ Review ดีๆ


โดย: Boss IP: 125.25.158.182 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:25:50 น.  

 
มี V2 แล้วเหรอครับ พี่
อะไรจะขนาดน้านนน ฮู้ๆๆ
รอดูผลงานครับ ^^


โดย: noutano วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:39:08 น.  

 
(แวะมาดูก่อนนอน ZzZZzZz.. Zz..z...)


ด้วยความยินดีครับคุณ Boss หวังว่าคงถูกใจตอนได้รับของนะ :-)


ครับน้องเน๊าพอดีไปเจอมาในเน็ตเมื่ออาทิตย์ก่อน ของน้องชื่อเป้เค้าสั่งมาจากแถบยุโรบมั้งแล้วไม่ถูกใจ งงเหมือนกันไม่รู้ไปหลงค้างสต็อกอยู่ได้ยังไง อืมๆ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:49:36 น.  

 
V2 จาก OCZ ใช่มะล่ะคร้าบ อยากเห็นเปรียบเทียบกับ V3
จังเลยแฮะ


โดย: AF (AF W123 ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:18:55 น.  

 
ใช่ครับใช่ ช่วงนี้ชอบเข้าไปใน overclockzone มากเลยคุณ AF


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:51:10 น.  

 
ร้าน The Adjective กำลังลดราคา 30% นะครับถึง 31 ธ.ค 2008
แต่สำหรับบางรุ่นเท่านั้นนะ เช่น Cheap Monday เหลือ 2,1XX บาทจาก 3,100 บาท แต่รุ่น Unwash ไม่ลด Nudie ก็ลดบางรุ่นด้วยเช่นกันโดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:29:18 น.  

 
nudie เต็มบ้านแล้วนะฮะ เผลอแปบเดียว

ดูผ้ามันสวยดีอ่ะ แถมมีริมด้วย เจ๋งมากๆ

แต่ยังไม่ค่อยกล้าใส่ thinfin กลัวมันรัดไป


โดย: รู้สึกแปลก วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:20:42:13 น.  

 
ขอโทษนะคับ Thin Finn Dry Stretch Selvage ถ้าเทียบกับ TF ตัวธรรมดา(เอวเดวกัน)...ตัวริมใหญ่กว่าป่าวคับ


โดย: cry IP: 222.123.88.173 วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:16:15:57 น.  

 
ครับคุณ Cry

ของผมเจ้า TFDSS มันใกล้เคียงกับ TF ปรกติแทบทุกส่วนเลยนะ แต่เหมือนปลายขาจะใหญ่กว่าปรกตินิดๆ (ถ้าเทียบเอว 28 เหมือนกัน)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:16:53:40 น.  

 
อ๋อคับ...ขนาดขาก้คงเล็กพอๆกัน (เอวเดวกัน)
แค่ปลายขาใหญ่กว่านิดๆ ใช่ป่ะคับ..

พอดีผมเพิ่งสั่ง 27*32 ไปตัวนึง สั่งพี่เต้ลเหมือนกันคับ

แต่ผมกลัวมันจะใหญ่ พอดีเห็นคนโพสใน overclock บอกว่าใหญ่กว่า TF ตัวธรรมดามาก ผมก้เลยกลัวๆอยู่อะคับ

ยังไงก้ต้องขอบคุณสำหรับคำตอบนะคับ....คุณ JoeIke


โดย: cry IP: 222.123.88.173 วันที่: 5 ธันวาคม 2551 เวลา:17:46:03 น.  

 
ใช่ครับสำหรับตัวที่ผมมีมันเป็นแบบนั้น เอว ต้นขา ปรกติตามไซส์
แต่ช่วงเข่าลงมาโดยเฉพาะปลายขาเหมือนมันจะใหญ่กว่าปรกตินิดๆ

ด้วยความยินดีครับคุณ Cry


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 6 ธันวาคม 2551 เวลา:13:16:13 น.  

 
ช่วงนี้เริ่มเห็นข้อความของผมไปปรากฏอยู่ตามที่ต่างๆเลยอยากมาแจ้งว่าใน blog นี้บทความต่างๆผมไม่ได้ copy ใครมานะครับ จะหาข้อมูลจากต่างภาษาต่างประเทศมาอ้างอิงและแต่งเพิ่มเติม ส่วนอันไหนที่นำของผู้อื่นมาก็จะเครดิตผู้เขียนไว้ชัดเจน

ข้อสังเกตุ : เช่นที่ผมพิมพ์ประวัติของ Nudie ว่า

"Maria Erixsson อดีตลูกจ้างและเป็น AD ของ Lee ยุโรป"
ไอ้ AD เนี้ยผมไม่รู้ว่ามันคืออะไรเลย พิมพ์ลงไปตรงๆว่า AD... ฮ่าๆ

"ยอดขายของ Nudie กว่า 70% มาจาก Denim Jeans"
ไอ้ที่พิมพ์ว่า Denim Jeans เนี้ยผมพิมพ์ผิดจริงๆ Denim เฉยๆข้อได้อ่ะ ตอนนั้นขี้เกียจแก้เลยปล่อยเลยตามเลย :-P

*ทั้งหมดนี้ไม่ได้ห้ามใครนำไปใช้นะครับ เชิญตามสบาย เพียงแต่อยากบอกว่าผมไม่ได้ copy มาอ่ะ ขอบคุณครับ :-)โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 17 ธันวาคม 2551 เวลา:7:40:02 น.  

 
พี่โจครับ ไอ้เจ้า TFDSS นี่ขามันแอบทวิสนิดๆป่าวคับ


โดย: Interest IP: 124.121.27.60 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:9:52:38 น.  

 
ครับ ริมทางด้านขาขวามันจะหมุนขึ้นมาทางด้านบนหน่อยๆเท่าที่จำได้ครับ รู้สึกว่าจะเป็นเรื่องปรกตินะ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:13:55:12 น.  

 
ใช่ครับ ผมนึกว่าเป็นคนเดียวซะอีก สาเหตุมันมาจาก เพราะมันเป็นผ้า Unsanforized รึเปล่าครับ(มั่ว) เพราะเห็นเป็นผ้าจากญี่ปุ่น ผ้าญี่ปุ่นมันชอบเป็น Unsanforized อ่ะ

อ้างอิงจากใน //www.soul4street.com/forum/index.php?topic=2016.0 เค้าบอกว่า *ยีนส์เกือบทุกตัวที่ Unsanforized ขาจะบิด ยกตัวอย่างเช่น Levi's ขาจะบิดไปทางขวา พูดง่ายๆคือ ตะเข็บซ้ายบิดมาหน้า ตะเข็บขวาบิดไปหลัง*

หรือเพราะว่ามันเป็นแบบนั้นเอง คือกังวลนิดนึงเพราะไปซื้อแบบพอดีมา คือถ้ามันเป็น Unsanforized ซักเสร็จมันจะหดประมาณ 10% ครับ ใส่ใส้แตกแน่นนอนนนน


โดย: Interest IP: 124.121.27.71 วันที่: 27 ธันวาคม 2551 เวลา:18:16:24 น.  

 
TFDSS เป็น Sanforized นะครับ
NUDIE เข้าใจว่าทุกตัวเป็น Sanforized นะครับ


โดย: noutano วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:0:17:02 น.  

 
อ้า... ผู้รู้เข้ามาตอบเองแล้ว :-)

สวัสดีปีใหม่ครับน้องเน๊า


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:10:08:35 น.  

 
พี่ครับ ถามทีครับ พี่ต้นขา เท่าไหร่หรอ ^^

พอดีผมเอว 28 เท่ากัน หน้าขาผม 18 อยากรู้ว่าพี่เท่าไหร่

กะจะลดไซด์ซัก 27 แต่กลัวหน้าขา รัดเกิน


โดย: Banza IP: 58.64.105.250 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:31:29 น.  

 
สวัสดีครับคุณ Banza

ต้นขาผมวัดได้รอบก็ 9.5 นิ้วครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:24:19 น.  

 
นึกว่า พี่จะไม่มาตอบและ เห็นม่ะมีคนมา Comment เยย อิอิ

แสดงว่าพี่ ต้นขา =19นิ้ว ช่ายม่ะงับ

ถามอีกนิดนะฮ่ะ มันใส่แย้วแน่นไหมฮ่ะ หรือ พอดี

ขอบคุณครับ ^^


โดย: Banza IP: 58.64.106.76 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:37:26 น.  

 
ครับวัดรอบก็ประมาณเกือบๆ 20 นิ้ว

ถ้าเทียบกับเอว 28 นะ ไม่แน่นเลยแถมใส่ไปพักนึงมันยังขยายไปอีก

ถ้าจะใส่ให้พอดีคงต้องเอว 26-27 ครับ :-)


ยินดีครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:44:16 น.  

 
ได้มาแล้วครับวันนี้

เอวจริง 31 ก่าๆ นิดๆ

ซื้อ tfss 28 /32 มาใส่

ชอบมากมาย

มี nudie ตัวแรกซะที ^^โดย: บีน IP: 58.9.92.223 วันที่: 15 มีนาคม 2552 เวลา:1:11:08 น.  

 
ดีใจด้วยสำหรับ Nudie ตัวแรกครับ :-)
ยิ่งใส่ไปจะยิ่งสวย
แล้วซักพักตัวที่ 2 และ 3 จะตามมา อิอิ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 15 มีนาคม 2552 เวลา:19:42:36 น.  

 
ยีนส์สวยจังเรยคับ ...
ว่าแต่ไซส์ 28/32เนี่ย ปลายขากว้างเท่าไหร่หรอคับ ตัวผ้าริมน่ะคับ เอวจริงผม 30 ต้องใส่ ไซส์ 28 ช่ายป่ะคับ...รบกวนถามเจ้าของกางเกงนะคับ...ขอบคุณคับ


โดย: note IP: 124.157.253.138 วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:16:01:41 น.  

 
สวัสดีคุณ Note :-)

เอว 28 ปลายขาจะกว้าง 6.5นิ้ว ครับ

เอว 30 ก็ใส่ Nudie Thin Finn เอวประมาณ 28ได้ครับ ถ้าชอบแบบเดฟๆ แนะนำ 27 ไปเลย


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:17:58:45 น.  

 
ผมเอวจริง28 ว่าจะสั่งtfdssมาลองมั่ง แต่ติดปัญหาน่องใหญ่ วัดรอบได้13นิ้ว!! กลัวสั่งมาใส่แล้วมันจะรัดน่องน่าเกรียจอะครับ

ถ้าสั่งsize28มา มันจะรัดไหมครับ


โดย: หนึ่ง IP: 125.25.141.4 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:0:06:00 น.  

 
ผมคิดอย่างงี้ถูกป่าวครับ
TFDSกับTFDSS sizeเดียวกันต่างกันแค่ที่ปลายขาTFDSSจะใหญ่กว่านิดเดียว

แล้วช่วงเข่านี่เท่ากันรึป่าวครับหรือTFDSSใหญ่กว่า


โดย: แซม IP: 125.26.114.4 วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:35:23 น.  

 
สวัสดีครับคุณหนึ่ง และคุณแซม :-)

คุณหนึ่งแนะนำว่าให้ไปลองที่ร้านเลยครับ ถ้าใส่ได้ก็เอากลับบ้านเลย อิอิ


คุณแซม ไม่รู้สินะผมรู้สึกเหมือน tf ตัวผ้าริมนี่มันเหมือนใหญ่กว่าปรกติ 1เบอร์เลยอ่ะ อืมๆ ต้องลองครับ ต้องลอง :-P


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:28:24 น.  

 
คับ เเอบ ดู พี่ ลงรายระเอียด กางเกงไว้เยอะมาก คับ จน ผมสับสนเลย(อยากได้ไปซะทุกตัวอิอิ)


จะถามพี่ ว่า.. พี่ใส่จำพวกdiesel thanaz ไหม คือ ผม อยากได้ ทรงประมาณนั้น มีตัวไหนที่เหมือนๆ กัน บางพอดีอยากจะ ใส่ดิบๆกะเค้าบาง..^^


โดย: pichz1@hotmail.com IP: 124.121.192.3 วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:57:43 น.  

 
สวัสดีครับน้อง Pichz :-)

Diesel thanaz ผมชอบนะฟอกสวยดี แต่ยังไม่มีโอกาสซื้อซะที เพราะไซส์เล็กๆของ Diesel หายากชมัดเลย ผมใส่ Diesel เอว26 อ่ะมีหลุดออกมาน้อยแถวบ้านเรา

ถ้าชอบทรงประมาณนั้นก็ลอง Nudie รุ่น Grim tim ครับผมเดาว่าน่าจะคล้ายๆกัน ต้นขาจะเดฟน้อยกว่าเจ้า Thin Fin ตัวนี้ครับ

Diesel thanaz เองก็มีรุ่นผ้าดินนะแต่หายากหน่อย


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:48:44 น.  

 
สวัสดีครับท่านJoeIke

ผมเพิ่งจะโดน Thin finn Dry Stretch selvage

แต่ผมก็ไม่แน่ใจกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ซื้อมาอะครับ

พอจะมีวิธีแนะนำว่า สังเกตยังงัยว่า แท้หรือปลอม

แล้ว Nudie ของท่านJoeIke ส่วนใหญ่ที่ซื้อมาเค้าจะเย็บเรียบร้อยทุกตัวหรือเปล่าอ่ะครับ

ซื้อมาแล้ว กลัวโดนหลอกว่าแท้ แต่ปลอมซะหนิ เสียดายเงินอ่ะครับ

ยังไงก็ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ


โดย: makimura_aom3@hotmail.com IP: 192.168.2.118, 124.120.74.69 วันที่: 1 มิถุนายน 2552 เวลา:22:49:33 น.  

 
สวัสดีครับคุณ makimura :-)

บอกตรงๆผมเองยังไม่เคยเห็นของปลอมชัดๆเลยล่ะครับ อาศัยซื้อร้านที่มั่นใจเลยไม่มีปัญหา

เรื่อง การตัดเย็บสำหรับ Nudie ส่วนตัวผมว่างานก็โอเคครับถือว่ามาตราฐานทั่วไป ไม่เหมือนพวก Cheap Monday ที่บางตัวมีด้ายหลุดบ้างบางที่
แต่ผมว่างานตัดเย็บยังสู้พวก Imperial, Ande Whall, Diesel หรือ Dior ไม่ได้แน่ๆ

ผมว่าถ้าเคยมี Nudie มาก่อนหลายๆตัวน่าจะพอดูออก ได้ยินข่าวว่างานมันยังแตกต่างอยู่พอสมควรระหว่างของจริงกับปลอม

ลองไปดูใน soul4street.com เพิ่มเติมสิครับผู้รู้เรื่อง Nudie เยอะมากน่าจะตอบเรื่องการตรวจดูได้ดี


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 2 มิถุนายน 2552 เวลา:23:37:49 น.  

 
ขอบคุณครับที่ให้ข้อมูล

คือผมซื้อ TFDSS มาอ่ะครับ

แล้ว ข้อสังเกตมันมีอยู่ว่า

ตรงป้ายหนัง ตรงตัว N หางของคุณJoeIkeมันมาข้างหน้ามากกว่าของผมอีก แต่ของผมหางเส้นสีส้มตัวN มันถอยเหลือมๆเกือบเกินตัวJ ไปอีก (หรือว่า ปกติมันก็พิมพ์มาไม่เสอมงี้ทุกตัวรึป่าวก็ไม่รู้ คือผมสังเกตเว่อร์ไปไม๊อ่ะครับ)

ข้างในมีเย็บตะเข็บล้มอีก ประหนึ่งว่า ได้ของมีตำหนิมาซะงั้น ฝั่งเดียวกันกับที่เย็บล้มเลื่อนลงมานิดนึง มันจะมีป้ายขาวๆ พลาสติก คำเตือนต่างๆ มันมีพลาสติดใสๆวางอยู่บนขอบตะเข็บ

สุดท้ายคือ รูปที่คุณJoeIke ถ่ายมามันเข้มกว่าของจริงรึป่าวอ่ะครับ ของผมแบบตรงป้ายกระดาษ ที่มีรูปเด็กมันสีจืดกว่าของท่าน JoeIkeอ่ะครับ อีกที่คือ ตรงตัวN ป้ายหนัง สีก็จืดกว่าในรูปของคุณJoeIke

ปล.ขอโทษที่รบกวนอีกครั้งนึงนะครับ


โดย: makimura IP: 192.168.2.117, 124.122.134.206 วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:2:31:52 น.  

 
ยินดีครับไม่มีปัญหา

เจ้าป้ายหนังเนี้ยของผมเองสำหรับ Nudie แต่ละตัวเท่าที่สังเกตุมันก็ปั้มไม่ตรงกันซักตัวเลยล่ะครับ

ตะเข็บล้ม... อืม อาจเป็นงานมีตำนิอย่างที่ว่าครับ จริงๆแล้วถ้ามันดูไม่สวยเห็นแล้วไม่สบายใจ (อันนี้ผมว่ามีผลต่อจิตใจคนใส่) ผมว่าน่าจะขอเปลี่ยนได้นะครับ อาจเสียเวลาหน่อยแต่ราคาไม่ใช่ถูกๆควรได้ของที่ถูกใจผู้ซื้อครับ

รูปที่ผมถ่ายส่วนมากมันจะมืดน่ะครับ สีคงดูเข้มๆไปกว่าจริงหน่อยๆ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:15:22:27 น.  

 
ขอบคุณครับที่ให้คำชี้แนะอีกครั้ง

แต่ประเด็นคือผมใส่ไปประ2-3 ชม.แล้วอ่ะสิครับ ถึงตอนถอดมาดูข้างในถึงได้รู้ความจริงTT___TT ถอดป้ายไปหมดแล้ว

ไม่รู้เค้าจะให้เปลี่ยนรึป่าว

พอถอดมาแล้วมันก็เป็นรอยพับตามย่นๆไปแล้วด้วยอ่าดิฮะ

เศร้าใจฮะท่าน


โดย: makmura IP: 192.168.2.101, 124.120.87.208 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:22:14:34 น.  

 
.

ฮาๆ ตามดูพี่มานานละ

มีโอกาศได้ tfdss มา ผมลอง tfds 28 ฟิตมากแต่

ติดกระดุมได้แต่ดันกลับมาสั่ง tfdss 29 เหมือนจะหลวม

นิดๆ ตอนแรกๆ แอบเซง แต่พอถามเพื่อน ดันบอกใส่สวย

ไม่รัดเกิดไป ไม่ใหญ่ไป แอบดีใจนิดๆ 5555

ไม่มีภาพมา อัพเดทบ้างหรอครับ

.


โดย: earn IP: 58.8.156.147 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:15:20:44 น.  

 
สวัสดีคับน้อง Earn :-)

ผมเองก็ใส่แบบไม่รัดมากครับ เน้นใส่สบาย

ช่วงนี้ใส่แต่เจ้า TF Organic Dry Ecru Embo กับ Imperial ยังไม่มีเวลาปั้นตัวอื่นๆเลย ดังนั้นยังไม่มีรูปอัพเดดเลยล่ะครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:19:38:51 น.  

 
สวัสดีครับ คุณ JoeIke

ถ้าซื้อTFDSS ลด3 ไซส์ (เคยลองแล้วคับ มากเวลานั่ง) มันจะขยายอีกเยอะไม๊อ่ะครับ


โดย: golf IP: 192.168.2.112, 124.120.77.95 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:17:46 น.  

 
โอ้ว... ไม่ได้เข้ามาหน้านี้นานเลย ตอบช้าไปเป็นเดือนต้องขออภัยด้วยครับ ฮ่าๆ

ขยายสิครับ ต้องใช่เวลาหน่อย และใส่บ่อยๆเท่านั้นเอง


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:4:14:36 น.  

 
Update Imperial ไปแล้ว

อย่าลืม Nudie ด้วยนะคร้าบคุณโจ

ผมเข้ามาติดตามประจำ


โดย: AF (AF W123 ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:48:33 น.  

 
ฮ่าๆ ครับๆ เดี๋ยวขอปั้นเจ้า Imperial กับ Dior ต่ออีกซักนิดแล้วจะเริ่มโครงการปั้นเจ้า Nudie แบบเป็นการเป็นงานซักทีล่ะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยมี item อะไรมารีวิวอย่าพึ่งเบื่อกันไปซะก่อนล่ะครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:51:17 น.  

 
สวยมากขอบคุณเอามาแนะนำครับพี่


โดย: bebop IP: 112.143.73.72 วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:1:00:23 น.  

 
ด้วยความยินดีครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:1:28:22 น.  

 
เด๋วผมต้องเก็บเงินสอยสักตัวละครับ 5 5 5


โดย: bebop IP: 112.143.78.199 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:15:03:54 น.  

 
ทำไมผมใส่เเล้วไม่ค่อยเดปเลย
ตกต้นขา
ลดเองเเล้วด้วย


โดย: 22 IP: 58.8.47.222 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:1:10:30 น.  

 
งั้นก็ลดเอวลงไปอีกเลยครับ ถ้ายังไม่สะใจก็มองหา TIGHT LONG JOHN ได้เลยครับเดฟแน่ๆ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:2:36:57 น.  

 
ผมชอบริมมันอะครับ
เเต่ทรงไม่ค่อยถูกใจเอาไปแก้ทรงดีหมครับ


โดย: กก IP: 58.8.48.62 วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:23:12:45 น.  

 
อย่าแก้ทรงเลยครับเสียดาย ถ้ารู้สึกว่ามันยังไม่เดฟสะใจผมคาดว่าพอซักแล้วน่าจะหดกว่า TF รุนอื่นๆอีกนะครับ เพราะเนื่องจากเป็นผ้ายืดตั้ง2% ทั้งที่ตัวอื่นจะเป็นแค่1.5 และเท่าที่ลองถามดูเหมือนรุ่นนี้จะ Oversize ทุกตัวอาจจะเป็นเพราะเผื่อการหดจากซักครั้งแรกรึเปล่า ?
ใครซักแล้ว รบกวนมาตอบครับ
ผมลด2 แต่พอมาใส่รุ่นนี้ รู้สึกก้น กับปลายขาใหญ่กว่าตัวอื่นเยอะเลย ในตระกูล TF ด้วยกันอะครับ


โดย: bebop IP: 110.164.117.74 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:14:52:11 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาตอบช้ามากๆต้องขออภัยด้วยท่านๆ :-)

เห็นด้วยกับ คุณbebop ครับ

แต่ถ้ารับไม่ได้จริงๆผมว่าน่าจะขายทิ้งไปแล้วซื้อตัวใหม่ดีกว่านะ มันเสียดายแทนน่ะครับ อิอิ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:21:29:29 น.  

 
* อยากซื้อมาใส่บ้างครับเพราะเป็นคนชอบกางเกงยีนส์

* แต่ข้อมูลยังน้อยครับเกี่ยวกับ Nudies อยากดูให้เข้า กับ ตัวเองครับ

* ผมเอว 33 ใส่ได้เปล่าครับ อยากได้ทรงเดฟ แต่ไม่รัดมากน่ะครับ ยังไงรบกวน mail มาบอกหน่อยครับ

* koneko013@hotmail.com ขอบคุรล่วงหน้บครับ++


โดย: koneko013 IP: 114.128.137.191 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:23:34:37 น.  

 
รบกวนนิดนึงคับ คุณ joeike

ขอถามนิดนึงคับ TFDSS ที่ PRONTO มีป่าวคับ ประมาณเท่าไหร่คับ

ขอบคุณมากๆคับ


โดย: เต้ IP: 119.31.21.21 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:1:23:55 น.  

 
สว้สดีครับท่านๆ


คุณ koneko ขอตอบใน Blog นะครับ :-)

ใส่ได้สิครับเอว33 แต่ผมเองไม่แน่ใจว่าที่ไหนมีอยู่บ้างต้องไปตามหาดูนะครับ อิอิ

.....................................................................

คุณเต้

อืม... ตอบตรงๆนะครับช่วงนี้ไม่ได้เข้าไป Pronto เลย เหตุที่รู้กันครับ เสื้อแดง ปิดล้อมไงครับ เรื่องราคาผมเองก็ไม่แน่ใจนะครับต้องขอโทษด้วยจริงๆ ลองโทษไปถามดูนะครับ :-)

Siam Square: 081 985 2880
Central World: 02 646 1278


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:3:46:43 น.  

 
ที่ไหนมีขายบ้างครับ TFDSS ผมอยากไปซื้อ


โดย: แป๊ป IP: 61.7.167.27 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:05:50 น.  

 
ลองดูที่เว็บนี้สิครับ //www.rimdang.com/


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:37:30 น.  

 
ที่ไหนมีขายบ้างครับ TFDSS ผมอยากไปซื้อ อยากได้จริงหาซื้อไม่มี


โดย: แป๊ป IP: 119.42.116.38 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:54:26 น.  

 
ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้ตามข่าวสารเลยครับ แต่แนะนำว่าให้ลองค้นดูใน Google ครับ ลองค้น "ขาย TFDSS" อะไรประมาณนี้

ส่วนตามร้านทั่วไปผมเชื่อว่าไม่น่ามีเหลือแล้วล่ะครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:54:02 น.  

 
รบกวนถามหน่อยสิครับ
ผมดีผมซื้อ
Thin Finn Dry Stretch กับ Thin Finn Organic Dry Ecru Embo
เป็นไซส์ 26 อ่ะครับ
จริงๆแล้วผมซื้อมาผิดไซส์มั้ยครับ
จริงๆมันต้อง เปน 26 กับ 27 ใช่ป่าวครับ
แล้ว Thin Finn Organic Dry Ecru Embo มันยืดมากป่าวครับ คือตอนนี้แขม่วหน้าท้องสุดๆๆถึงจะติดกระดุมได้ครับโดย: moeyekung IP: 58.9.177.115 วันที่: 8 สิงหาคม 2553 เวลา:1:56:31 น.  

 
สวัสดีครับ
Thin Finn Dry Stretch หมายถึงเจ้าตัวผ้าริมใช่มั้ยครับ ถ้าใช้ ปรกติผมจำได้ว่าตัวผ้าริมไซส์มันจะใหญ่กว่ารุ่นปรกติอยู่เบอร์นึงได้ครับ ดังนั้นต้องลดลงเผื่อไว้ เช่นถ้าใส่ 27 ก็ต้องซื้อ 26 ครับ

ปรกติแล้วตอนใส่แรกก็ต้องแน่นๆแบบนั้นถูกแล้วครับสำหรับเจ้า Organic Dry Ecru Embo เพราะมันยืดเร็วมากใส่ไปซักอาทิตย์นึงก็ขยายแล้วล่ะครับ (ถ้าชอบแบบเดฟจัดๆนะ)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 8 สิงหาคม 2553 เวลา:2:13:56 น.  

 
ผมนั่งอ่านกระทู้ของพี่ จนตอนนี้ไป สอย Nudie TFDOEE มาแล้ว

ครับ พึ่งได้มา 2 วันเองครับ ใส่แล้วรู้สึกแข็งมากๆๆ


โดย: NaziX IP: 119.42.77.137 วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:18:49:12 น.  

 
ยินดีด้วยครับสำหรับยีนส์ใหม่

ใส่ไปอาทิตย์กว่าๆก็จะดีขึ้นครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:2:20:40 น.  

 
พี่ครับ
ทำไมคนถึงซื้อความยาว 32 กันเยอะจัง
ไม่ยาวไปเหรอครับ ผมซื้อ 30 พอมั้ยเอย
ขอบคุณครับ


โดย: RDz IP: 203.159.98.66, 203.159.36.14 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:12:06:15 น.  

 
ถามอีกนิดได้มั้ยครับ
ผมชอบกางเกงสีแบบเข้มๆอ่ะครับ
ถ้าผมซื้อ TFDS มาแล้ว
ใช้ๆไปสีมันจะจางเยอะมั้ยเหรอครับ
ขอบคุณครับ
ติดตามอ่าน blog มานานแล้วพึ่งคิดจะซื้อครับ


โดย: RDz IP: 203.159.98.66, 203.159.36.14 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:12:07:54 น.  

 
ธรรมดาผมใส่กางเกงยีนส์ size 36 อ่ะครับ

ถ้าเป็นตัว TFDSS ผมต้องใส่ไซร์อะไรอ่ะครับ ช่วยแนะนำนิดนึงครับ อยากหา Nudie มาใส่บ้างอ่ะครับ

ขอบคุณครับ


โดย: Chey Chawala IP: 27.130.38.79 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:23:12:49 น.  

 
สวัสดีครับ
ต้องขอโทษด้วยครับช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาใน Blog

น้อง RDz ครับ เรื่องของความยาวก็ขึ้นอยู่กะสไตร์กะความสูงะ
ปรกติชอบใส่พอดีหรือกองๆล่ะครับ ผมว่าประติถ้าจะใส่ผ้าดิบให้สวยๆควรจะเผื่อความยาวให้เกินไปประมาณ 2-3นิ้วอย่างน้อยครับ ด้วยประการที่สำคัญคือหลังซักไปโดยปรกติแล้วพวกยีนส์ผ้ดิบมันจะหดสั้นลงประมาณนิ้วกว่าๆถึง 2นิ้ว (ซึ่งก็จะแตกต่างกันไปตามลักษณะของผ้าด้วย)

คือถ้าตัดพอดีตั้งแต่แรกเลยแล้วนำไปซักมันก็จะสั้นกว่าที่เราต้องการ

เรื่องสีตกนี่ตกแน่ๆครับ สีที่ซื้อมากับสีหลังซักจะต่างกันไปแต่ผมคงไม่กล้าฟันธงบอกว่าต่างกันแค่ไหนเพราะมันก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของผู้สวมใส่ด้วยครับ :-)

........................................................................

สวัสดีครับคุณ Chey Chawala

โดยปรกติทั่วไปส่วนมากแล้วขนาดไซส์ต่างๆที่ผู้ผลิตยีนส์ส่วนมากแจ้งติดไว้ที่ตัวยีนส์จะไม่ใช่ขนาดของเอวจริงเสมอไปครับ

ส่วนมากแล้วจะใหญ่กว่าที่แจ้งไว้อยู่ประมาณ 2นิ้ว นอกซะจากว่ามีการบอกแจ้งไว้ว่าเป็น True Size เท่านั้น

การเลืิอกยีนส์ผ้าดิบตัวแรกนั้นผมแนะนำว่าให้เป็นลองด้วยตัวเองครับ เนื้องด้วยปรกติทั่วไปนั้นการใส่พวกยีนส์ผ้าดิบจะเน้นใส่ให้เล็กกว่าจริงหน่อยเพราะยีนส์ผ้าดิบปรกติทั่วไปหลังจากใส่ไปประมาณ 2-3 อาทิตย์ส่วนเอวจะขยายออกประมาณ 1-2นิ้ว เท่ากับความต้องการที่แท้จริงซึ่งจะใส่สบายขึ้นมากๆ (ซึ่งหลังซักไปก็จะทั้งสีตกและหดลง แต่ก็จะขยายออกเมื่อใส่ไปซักพักหนึ่ง)

ดังนั้นปรกติถ้าเอวจริง (เน้นนะครับ "ขนาดเอวจริง") = 34"
ควรใส่ Nudie ไซส์ประมาณ 31-32" ครับ

อีกนิดครับปรกติผมว่า TFDSS มันก็จะโอเวอร์มากกว่า Nudie ทั่วๆไปอีกประมาณ 0.5นิ้ว ดังนั้นควรไปลองให้ดีๆครับ

..........................................................


ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:15:39:32 น.  

 
ครับไปลองมาแล้วครับ GRIM Tim Dry Stretch Red

Selvage เอวผม 36 แต่พอลองจริงๆแล้ว ทางพนักงานที่

ร้านบอกว่าลองไซร์ 33 ก่อนเลย อันนี้ใส่ลำบากหน่อยอ่ะ

ครับ เค้าเลยบอกว่าต้องดึงขึ้นให้สุด แบบติดตะขอก่อนอ่ะ

ครับ ผมก็เลยขอลอง 34 ปรากฏว่า ใส่ได้เลยครับ จังหวะเอาเข้าตอนแรกลำบากอยู่นึดนึงครับ แต่ก็โอเค ถูกใจมากเลยครับ แต่รุ่นนี้ราคาเต็มๆเลยครับ ไม่มีลดเลย ก็เลยว่าจะรอสักพักก่อนอ่ะครับ(ผมไปลองที่ร้าน Pronto ที่ CTW มาครับบริการโอเคครับ)


โดย: Chey Chawala IP: 27.130.49.52 วันที่: 15 ตุลาคม 2553 เวลา:0:15:31 น.  

 
ครับๆ ถ้าอยากให้ตอนมันเก่าๆแล้วดูสวย ช่วงแรกต้องทนเอาหน่อยครับเลือกซื้อแบบฟิตๆ อีกเดี๋ยวเวลามันยืดมันจะขยายออกอีกพอสมควรครับ

ตัวผ้า Nudie จะบาง ไม่ทนทานเท่าไหร่ แต่ใส่สบายไม่ร้อนอึดอัด


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:13:29:17 น.  

 
Thx มากๆคับ


โดย: RDz IP: 203.159.98.66, 203.159.12.200 วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:20:49:39 น.  

 


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:21:24:19 น.  

 
เอวจริงคุณ JoeIke เท่าไหร่ครับ อยากใส่บ้างเอวจริงผม 32 ใส่ไซค์ไหนดี


โดย: ทับปุด IP: 182.52.44.45 วันที่: 18 ธันวาคม 2553 เวลา:16:16:12 น.  

 
คุณ ทับปุด สวัสดีครับ

เอวจริงๆผมประมาณ 28 ครับ (สมัยก่อน 29)

จริงๆ Thin Finn เวลาใส่ต้องลดไซส์ครับ
-2 โดยประมาณจากป้าย

ถ้าเอว 32 ก็ควรใส่ประมาณ
-2 จากป้าย จะได้ทรงของ Thin Finn หรือ
-3 จากป้ายไปเลยถ้าชอบเดฟจัดๆแบบสกินนี้ครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 20 ธันวาคม 2553 เวลา:14:12:19 น.  

 
อยากทราบว่า
nudie dry streth super slim kim รุ่นนี้มีป่าวคับ


โดย: bu-uz IP: 41.206.158.9 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:56:18 น.  

 
ซื้อ Nudie Organic ecru embo มา size 25*32
มันเดฟเกินอะครับ ใส่ไปแค่คั้งเดียว อยากปล่อย สนติดต่อ 0875441722 คับ


โดย: Gamae IP: 124.122.154.117 วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:49:49 น.  

 
ขอโทษน่ะครับ รบกวนสอบถามพี่ครับ ผมอยากได้นูดดี้ผ้าดิบ ทรงเดฟ ไซต์จริงผมใส่32 แต่ก็หลวมๆ ถ้าผมจะซื้อ นูดดี้ ผ้าดิบ ทรงเดฟ ผมต้องซื้อไซต์อะไร ต้องลดไซต์ไหม หรือ ซื้อไซต์ตามจิงครับ


โดย: SuperJaa IP: 202.28.123.194 วันที่: 28 มกราคม 2557 เวลา:15:41:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ike the Ronin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
About JoeIke
As known in MySpace Astist by the name of JoeIke, this up-and-coming local sound engineer has marched his way through various kinds of music and lessons. But the introduction of music sequential got him addicted and completely lost his soul to Eletronic Music. Inspired by the routine of Drum and Bass tempo snap, beautiful grand piano riffs and sinful synthesizer loops, JoeIke combines all of his favorites into his own musical creation. With the profound knowledge of sequencer software and computer hardware.

Friends' blogs
[Add Ike the Ronin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.