Group Blog
 
 
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 

ของแก้เบื่อ PSP & NDSi

[Review] มาดูของเล่นแก้เบื่อ PSP กับเจ้า NDSi กันครับ
Location : ที่ตะวันนา The Mall บางกะปิ

1. Brand : Sony Type : PSP-2006PB

2. Brand : Nintendo Type : DSiเลือกกดเพื่อ Link ไปส่วนต่างๆ
ส่วนของ Comments

กดเพื่อกลับไปหน้า Top Page MENU <---

ช่วงนี้คนถามกันเยอะ "เอ... เดี๋ยวนี้ลุง JoeIke นี่เค้าเลิกรีวิวพวก แฟชั่น-เสื้อผ้า แล้วเหรอ?!" ช่วงนี้พักก่อนครับเพราะมันงานเข้าเลยไม่มีเวลาไปเดิน update+shopping ข่าวสารเหมือนแต่ก่อน แถมช่วงนี้เหงาๆครับกิจกรรมเลยหนักไปทางการละเล่นซะส่วนใหญ่ หวังว่าคงไม่เบื่อกันซะก่อนนะครับ คิดซะว่าช่วงนี้เป็นรีวิวครอบโลกไปก่อน

แต่ไม่นานนี้แฟนๆ demins เตรียมตัวครับ ผมพึ่งได้เจอยีนส์ใหม่มีสไตร์น่าสนใจ ตัดเย็บเนียนมาก แล้วอีกซักพักจะนำมารีวิวในหน้า Clothings & Accessories ให้ชมกันเช่นเคยห้ามพลาดกันเป็นอันขาดเลยนะครับ
อย่างที่บอกไว้ครับช่วงนี้ เหงาๆเบื่อๆ เลยเกิดอาการอยากหาอะไรมาฆ่าความเบื่อเลยออกไปเดิน Shopping ตามสูตร ก็กะไปหาซื้อเครื่องเกมส์ที่เรียกกันตามศัพท์สากลว่าพวกเครื่องเกมส์ Handheld ทั้งหลายซึ่งตามท้องตลาดตอนนี้คงเป็น Sony กับ Nintendo ที่ยึดครองอยู่ ซึ่งต่างฝ่ายต่างมีจุดดีจุดเด่นของตัวเอง

ขอย้อนเรื่องราวกลับไปสมัยตอนผมเด็กๆจำได้ตอนคุณบิดาซื้อเครื่อง Atari มาที่บ้านช่วงนั้นเหมือนเป็นเทคโนโลยีที่สุดยอดมาก (ช่วงนั้นทีวีหลายๆบ้านยังเป็นขาวดำกันอยู่เลย น้องๆ หลานๆหลายคนคงยังไม่เกิด น่าจะประมาณปี 1982-84 ไม่แน่ใจนานมากครับผมลืมๆไปแล้ว) และต่อมาด้วยเจ้าเครื่อง Nintendo เหลี่ยมอ้วนที่ต่อเกมส์เล่นยากสุดๆต้องดันซ้ายทีขวาทีกว่าจะติด และเครื่อง Family ที่โดดเด่นสุดๆในยุคนั้น และสมัยนั้นล่ะครับที่ทำให้ผมได้รู้จัก Final Fantasy ภาคแรกและเล่นจนติดแหงกจนกลายเป็นแฟนคนนึงที่เวลาเกมส์นี้ย้ายไปเครื่องไหนผมก็ต้องตามไปซื้อเครื่องนั้นมา (ซึ่งแมร่งก็ไปซะเกือบทุก console ที่มีในท้องตลาด เวนกรรม...) จนล่าสุด FF13 ที่มันทำให้ผมต้องไปหาซื้อเครื่อง PS3 มาอีก (แต่ต้องบอกครับท่านๆผู้สร้าง FF13 พวกคุณทำเกมส์ภาคนี้ออกมาให้แฟนๆ FF รุ่นแรกอย่างผมผิดหวังครับ ผิดหวังจริงๆ.... ไม่เหลือความเป็น RPG ดั้งเดิมอีกต่อไปแล้ว หมดกัน.... ไอ้.... เอ้ย... ครับปัจจุบันผมมีเจ้า PS3 กับ Xbox360 อยู่ในครอบครองเช่นกันแต่แทบไม่ได้แตะ แล้วนอกจากจะซื้อหนัง blu-ray มาดูกับเจ้า PS3 เป็นบางครั้ง ต้องยอมรับครับว่า blu-ray นี่มันคุณภาพคับจอจริงๆ คมชัดสุด ถึงแม้หนังเรื่องนึงเฉลี่ยราคาประมาณ 1,000-1,300 บาท แต่ถ้าคุณมีทีวีจอแบนที่บ้านที่มีขนาดใหญ่กว่า 46นิ้วล่ะก็คุณคงเข้าใจว่าผมหมายถึงอะไร เพราะถ้าไปดูกับจอเล็กๆคงไม่เห็นรายละเอียดเล็กจิ๋วที่อัดแน่นอยู่

แต่ครับแต่เมื่อไม่นานมานี้พึ่งรู้ว่าเค้าเอา FF เก่ากลับรีเมคใหม่ลงเครื่อง Nintendo Dsi (รู้สึกออกมาพักใหญ่ๆแล้ว แต่ผมปรกติไม่ได้ติดตามเรื่องเกมส์น่ะครับ) โดยใช้ชื่อว่า FF3 และ FF4 ซึ่ง 2ภาคนี้ยังคงมีกลิ่นไอของความเป็น original RPG ดั่งเดิม แต่จาก 2D ไปเป็น 3D ก็เลยเป็นที่มาของการ shopping ครั้งนี้ครับ แต่พอไปดู Nintendo Dsi เข้าจริงๆ ปรากฎว่าทาง Sony PSP เค้าก็มี

1. Final Fantasy Crisis Core
2. Final Fantasy Dissidia
3. Final Fantasy 1 รีเมคใหม่ในแบบ 2D เช่นเดิม
4. Final Fantasy 2 รีเมคใหม่ในแบบ 2D เช่นเดิม

และยังภาคเสริมอื่นเช่นเดียวกับ NDSi ยกเว้นแต่ FF3 และ FF4 อันใหม่ เล่นเอาเลือกไม่ถูกครับระหว่าง Sony PSP กับ Nintendo DSi

ซึ่งจากความเห็นส่วนตัวผมมีความรู้สึกว่าเป็นข้อๆว่า :

Sony PSP โดดเด่นเรื่องกราฟฟิกที่มีความสามารถระดับเครื่อง PS console กันเลยทีเดียว จอก็ยอด ไม่ว่าจะรุ่น 2000 หรือ 3000 ก็ตาม แล้วยังมีความสามารถเรื่องความบันเทิงอื่นๆอีกเพียบ (แต่ผมขอข้ามไปนะครับเพราะเหตุผลของผมคือเกมส์)

PSP เองปัจจุบันมีอยู่ 3รุ่นหลักคือ PSP1000, 2000 และ 3000 ที่มาใหม่สุด ซึ่งรุ่นเหล่านี้จะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มของการ Hack เพื่อให้เล่นเกมส์จาก Mem' โดยไม่ต้องพึ่งแผ่น คือ
1. กลุ่มที่เล่นจาก memory card ได้เลย ปิด-เปิด เครื่องได้ตามปรกติ กลุ่มนี้เค้าจะเรียกว่าพวกบอร์ดสวรรค์ (แหม... ก็มันสวรรค์ของผู้เล่นจริงๆ)
2. กลุ่มที่เล่นได้แต่ห้ามปิดเครื่อง ได้แค่ Standby เท่านั้น ถ้าเผลอไปปิดพวกโปรแกรม hack มันจะหายหมดต้องลงใหม่ ซึ่งเครื่อง PSP3000 เป็นแบบนี่หมด (อนาคตเดี๋ยวก็มีคน hack ได้ตามปรกติ) และ 2000 รุ่นท้ายๆ

Nintendo DSi ถ้าจะเทียบเรื่องจอกับความสามารถกับทาง Sony ผมว่าคงไม่แฟร์เพราะทาง Nintendo ดูจะมีจุดขายทางด้านอื่นที่มาเติมเต็มเพียงพอที่ทำให้ยอดขายทะลุ PSP อยู่ทุกอาทิตย์ และทาง DSi เองก็สามารถโกงโดยให้เครื่องอ่านเกมส์จาก Mem' ได้เช่นกัน โดยการใช้ flash card หลอกเครื่องเพื่อให้อ่านจากหน่วยความจำ ส่วนเกมส์นั้นจะเป็น file ในแบบที่เรียกกันว่า Roms สามารถหา download กันได้ใน net เลยแถม file เล็ก load ง่าย พอได้มาแล้ว save ใส่ Mem' ก็เท่านั้น


1. สุดท้ายเลือกไม่ถูกครับว่าจะเล่น Final Fantasy ของทางฝั่งไหนดี ไม่อยากแบ่งข้างครับ สังคมเราตอนนี้แบ่งข้างกันเยอะมากแล้ว (เดี๋ยวนี้ได้ยินประโยคนี้โคต...ร บ่อย) ผมเลยซื้อมาทั้ง 2ฝั่งเลย ทั้งแดงทั้งเหลือง2. ผมซื้อ PSP เป็นตัว 2000 (2006PB) เป็นรุ่นบอร์ดสวรรค์ตามที่เค้านิยมเรียกกัน คืออ่านเกมส์จาก Mem' ได้ และปิด-เปิดเครื่องได้ตามปรกติ จริงอยู่ PSP3000 มีจอที่ยอดเยี่ยมกว่า แต่โดยรวมแล้วผมว่า PSP2000 บอร์ดสวรรค์นี่ละเพียงพอ ตอบโจทย์ และสะดวกสบาย เหมาะสมต่อกรกับเจ้า DSi และ flash card ของมัน

PSP มันมาแบบมันเงามาเลยครับเห็นแล้วคิดถึง DS รุ่นก่อนหน้า DSi ไอ้พวกผิวแบบนี้มันก็สวยจริงละครับ แต่แมร่งโคตรติดรอยนิ้วเลยครับ เป็นรอยไปหมด ทาง DSi ดูจะปรับแก้มาจากรุ่นก่อน รุ่นนี้เลยเป็นผิวลักษณะหยาบละเอียดที่ไม่ติดรอยนิ้วครับ (แต่รุ่นใหม่อย่าง NDSi LL และ XL พี่แก่ก็เอาไอ้ผิวเงาๆนี่กลับมาใช้อีกครั้งจนได้)

ว่าไปถึงเรื่องความแน่นความแข็งแรง อันนี้ยกให้ NDSi เค้าเลยละครับ โครงสร้างประกอบได้แน่นหนามาก รู้สึกได้ถึงความมาตราฐานของชิ้นส่วนประกอบที่ยึดติดกัน ต่างจาก PSP2000 เหมือนหนังจากคนล่ะประเทศเลย PSP2000 โคตรสร้างประกอบได้น่าเศร้า ถ้าจะให้เปรียบเทียบแบบไม่เกรงใจแฟนๆ PSP ผมคงบอกว่าเหมือนเอามือถือแพงๆไปเปลี่ยนเป็นกรอบเก๊ ที่ดูวัสดุกระจอก บางแปลกๆ และไม่เรียบ ไม่แน่นหนาสมของราคาเรือนหมื่นกว่าๆตอนออกใหม่ๆ แต่ก็คงเป็นเพราะเหตุนี้ทาง Sony จึงมีการนำไปแก้ไขในตัวรุ่น 3000 ที่ทำได้ดูมีคุณค่าสมความสามารถอันอัดแน่นของมัน
3. อย่างที่ได้กล่าวไว้ครับ เรื่องของหน้าจอทาง Sony เหนือกว่าครับ ถึงแม้ PSP2000 จอจะแจ่มสู้ 3000 ไมไ่ด้แต่ก็เหนือกว่าทาง Nintendo เห็นๆ

ทาง PSP มีรูปแบบเมนูลักษณะเดียวกับ PS3 ใช้ง่าย เข้าใจง่าย ทั้งระบบเสียงก็ดีกว่าด้วย

แต่ Nintendo มี 2จอครับ และจอล่างเป็น touch screen อีกต่างหาก ผมเองจะชอบมากครับเวลาเล่นเกมส์ RPG ต่างๆสะดวกมากๆ ไม่ต้องคอยกดเพื่อเข้าดูแผนที่ หรือเรียกดูค่าต่างๆของตัวละคร
4. ลองปรับจอสว่างสุดทั้ง 2เครื่อง แล้วปิดไฟในห้อง เรื่องของระดับไฟนั้นทาง PSP2000 ปรับได้ 3ระดับ ส่วนทาง NDSi ปรับได้ 5ระดับ

ซึ่ง PSP ผมเองปรับจออยู่แค่ระดับ1/3 และ NDSi ผมปรับอยู่ที่ระดับ 3/5 แค่นี้ก็สว่างเหลือๆ
5. ผมลองเปิดเกมส์ World Snooker ซึ่งทั้งสองค่ายนั้นมีเหมือนกัน จะเห็นว่าทาง 2จอ นั้นมีทางเลือกกับมุมมองให้เราได้มากกกว่าเห็นๆ แต่ว่าเจ้าจอ wide 16:9 ของ PSP มันก็แสดงภาพออกมาได้ยอดเยี่ยมเกินบรรยายเหลือเกิน

* เจ้าจอ touch screen ของ NDSi เองก็มีข้อเสียหน่อยๆครับ มันเป็นรอยขีดข่วนง่ายมากๆ เกิดหลักๆจากตัวปากกาที่ใช้นั้นล่ะครับ ดังนั้นต้องติดตัวกันรอยไว้ครับ แม้กระนั้นเองเจ้าฟิมกันรอยก็กลับยิ่งเกิดเป็นรอยได้ง่ายเข้าไปอีก โดยเฉพาะเวลาเล่นเกมส์กำลังมันส์ๆเผลอกดปากกาลงไปแรงๆ อย่างในรูปผมพึ่งได้มาตอนนี้เป็นรอยเส้นๆทั้งจอล่างไปหมดแล้ว6. เปรียบเทียบกัน ระหว่าง PSP2000 กับ NDSi
PSP2000 ผมว่าปุ่มกดนี่ให้ความรู้สึกเหมือนพวก joy เก๊เลย คือ ปุ่มจะสูงๆเวลากดแล้วจมเยอะๆ ผิดหวังครับ แต่ทุกอย่างก็ดีขึ้นมาเมื่อเจ้า PSP มันมีดัน analog stick มาให้ใช้งานข้างนึงด้วย

NDSi ปุ่มกดนี่คนล่ะเรื่องกับ PSP2000 เลยครับ NDSi เหนือกว่าเยอะ ทั้งแน่น ทั้งให้ความรู้สึกที่ดี โครงสร้างของตัวเครื่องเองก็ประกอบได้แน่นหนาดีมาก รวมถึงวัสดุที่ใช้ในประกอบด้วย7. ทาง Sony เลือกใช้ Memory Stick Duo ซึ่งปัจจุบันหาซื้อได้จนถึง 16g โดยที่ความจุ 16g นั้นจะสามารถลงเกมส์ของ PSP ได้ประมาณ 15 ถึง 22 เกมส์ครับ ปัจจุบันเท่าที่เห็นขายๆกันของเก๊หมดครับ เช่น 16g ราคา 1,X00 บาท นั้นนะเก๊ครับเก๊ ถ้าเป็น 16g แท้ๆราคาจะอยู่ราวๆ 3,X00 บาท8. สำหรับทาง Nintendo DSi ถ้าคุณจะเล่นเกมส์จาก Mem' ต้องผ่านเจ้า flash card ทั้งหลายครับ ซึ่งก็มีมากมายให้เลือก ตัวผมเองประทับใจกับเจ้า Ak2i ที่รันเป็น AKAIO v1.5 ผมว่าลงตัวสุดๆ และใช้ร่วมกับเมมแบบ micro sd ซึ่งก็มีให้เลือกซื้อจนถึง 16g เช่นกัน และอีกหนึ่ง flash card ที่ผมมีคือ R4 Gold ตัวนี้เล่นแล้วค้างบ่อยมากครับ

ส่วนตัวผมเองรำคาญเจ้าขนาดเล็กจิ๋วของ micro sd มากๆ ผมเลยซื้อ flash card ใส่ครอบทุก sd ที่ผมมีแล้วแบ่งออกเป็น RPG card - Action card - Sports card ฯลฯ ตามหมวดหมู่เพื่อให้ง่ายเวลา download ตัว roms มาเก็บ โดยผมเลือกใช้ตัว micro sd 8g ครับ ใส่เกมส์ได้เยอะมากๆครับ เพราะตัว roms นั้นเล็กมากๆแค่ 512kb ถึงใหญ่สุดก็ประมาณ 256mb เท่านั้น เมื่อเทียบกับ PSP ที่ตัว file นั้นใหญ่สุดประมาณ 1640mb ในบางเกมส์

9. และอีกทางเลือกคือคุณจะป้องกันเจ้า handheld ของคุณอย่างไร บางคนเลือกสวมพวกยางซิลิโคน บางคนเลือก case สำหรับน้องๆพลังหนุ่มทั้งหลายผมว่าพวกซิลิโคนแหละเหมาะสุด กันตกกันกระแทกพอไหว (หน่อยๆ) เพราะท่าทางเล่นกันนิ่งๆยาก ส่วนตัวผมเองก็ case ครับ เริ่มแก่แล้ว ระวังดูแลดีอยู่แล้วครับ ที่เหลือก็ติดสติกเกอร์เข้าไปซะหน่อยให้ดูมันส์ๆ พอดีมีสติกเกอร์ ของร้าน 2ND ที่ญี่ปุ่นอยู่เยอะ (ได้มาจากช่วงบ้าสั่งของจากญี่ปุ่นครับ) และก็สติกเกอร์ red moon10. มาวางเทียบกันดูครับ โดยมีเจ้า red moon วางผสมโรง (ช่วงนี้เจ้า nudie v2 ผมมันเน่ามากๆเลยเปลี่ยนกลับมาใช้ red moon ได้พักนึงล่ะ ไว้โทรมจัดๆเดี๋ยวจะเอามารีวิวคู่กับ nudie V2 เน่าๆให้ชมกันครับ)

Red Moon = ข้อมูล ยาว 190 × กว้าง 85 × หนา 25ม.ม (บอกทำไมว่ะเนี้ย อิอิ)

PSP2000 = ข้อมูลเครื่อง ยาว 16.94 X กว้าง 7.14 X หนา 1.86ซ.ม และมีน้ำหนัก 189 กรัม เบามากๆครับ

NDSi = ข้อมูลเครื่อง ยาว 137 X กว้าง 74.9 X หนา 18.9ม.ม และน้ำหนักรวม 214 กรัม หนักกว่า PSP ครับ
11. พอดีเห็นว่าไปถึงเรื่องเครื่อง Atari พอดีอยู่ใกล้ๆเลยเอามาเก็บภาพซะหน่อย retro สุดๆ เครื่องเป็นรุ่น 2600 ยอดฮิตในสมัยนั้นครับ เห็นแบบนี้อายุมัน 20กว่าปีแล้วนะครับ ผมเองเก็บดูแลอย่างดี ยังใช้ได้อยู่ครับ แต่เกมส์สิหายไปเยอะเหลืออยู่เท่าที่เห็น12. จับมาเทียบเคียงกับ console ยุคปัจจุบัน PS3 ครับ ดูสิเทียบกันได้ ฮ่าๆ13. สมัยก่อนเกมส์จะเป็นตลับหมดครับ พวกเทคโนโลยี CD ต่างๆมันยังไม่กำเนินเกิดขึ้น บรรดาพวกเกมส์ Pacman - Space Invaders ต่างก็เป็นตัวชูโรงที่โดดเด่น แอบคิดเล่นๆว่าถ้าสามารถส่งเครื่องเกมส์ PS3 กลับไปสมัยนั้น ผู้คนคงตะลึงเป็นลมกันไปหมด สมัยก่อนตัวเอกของเกมส์แสดงเป็นแค่ภาพสี่เหลี่ยมสีๆเท่านั้น ที่เหลือผู้เล่นต้องจินตนาการกันเอาเอง14. คงหมดลงเพียบเท่านี้ครับ รูปสุดท้ายถ่ายทิ้งทวนกับ Denims ตัวโปรด Andy Whall และ Imperial ซะหน่อยสรุป ครั้งนี้ไม่มีเรื่องรายละเอียดต่างๆนะครับ เพราะผมเชื่อว่าคงหาดูกันเองได้ไม่ยาก มีทั่วไปหมด หรือถ้าคุณรุ่นๆผมแล้วมีข้อสงสัยลองสอบถามบุตรหญิง หรือบุตรชายดูครับ ฮ่าๆ ผมเชื่อว่าเด็กๆแทบทุกคนรู้จักเจ้าเครื่องพวกนี้ดีกว่าผมแน่ๆ อิอิ ผมคงเพียงทิ้งสรุปแยกไว้ง่ายๆว่า


PSP เหมาะกันคนที่เป็นคอเกมส์จากเครื่อง console ที่ซึ่งคาดหวังว่าจะได้เจอกับกราฟฟิกงามๆใน handheld ครับ หรือมองหาเครื่องไว้เล่น Emulator เครื่องเกมส์สมัยเก่าๆ อย่างเกมส์ Kunao น.ร ตีกันสมัยก่อน ซึบะสะ ภาคเก่าๆ Rock Man รุ่นแรกๆ ก็ PSP เลยครับรัน Emu' เหล่านี้ได้ไม่มีปัญหา ผมเองตอนนี้ติดเกมส์ mother3 ของ GBA อยู่ ก็เล่นจาก Emu' ใน PSP นี่ล่ะะครับ
- PSP2000 [บอร์ดสวรรค์] เหมาะสำหรับคนที่มองหาความสะดวกในการเล่นเป็นหลักครับ ชัดเจนเรื่องการ ปิด-เปิด เครื่องเมื่อต้องการ แต่มือ1 หายากหน่อยครับ เพราะเนื่องจากเป็นรุ่นที่รันเกมส์จาก Mem' ได้ดีที่สุดจึงมีการกักตุนของไว้ จนปัจจุบันราคาแพงกว่า PSP รุ่นใหม่อย่าง 3000 ซะอีก!? เอาเข้าไป!! แต่ถ้าจะหาจริงๆก็ไม่น่าเกินความสามารถ เพราะขนาดผมไม่ใช่คนในวงการเกมส์ยังหาซื้อมาได้เลยครับมือ1
-PSP2000 [บอร์ดใหม่] บอกตรงๆครับถ้าจะซื้อรุ่นนี้ไปซื้อ 3000 เถอะ
-PSP3000 จอใหม่ ปุ่มใหม่ (ความสามารถอื่นๆเหมือน 2000 ครับ) ได้ความเป็นรุ่นใหม่ครับ ปัจจุบันยังเล่นเกมส์จาก Mem' แล้วปิดเครื่องไม่ได้ ต้องใช้ Standby mode หลายๆคนก็ใช้กันเป็นเรื่องปรกติครับ *ถ้าเล่นแผ่นแท้เป็นทุน ผมแนะนำ 3000 นี่ละครับ

NDSi เหมาะกับคอเกมส์ RPG ที่ชอบ RPG แบบ Roll Play Game แท้ๆตามอย่างที่มันควรจะเป็นอย่างที่ชื่อบอก หรือคนที่ชอบในตัวเกมส์จริงๆไม่ได้เน้นกราฟฟิก พวก detective สืบสวนสอบสวน พวก retro เกมส์สมัยเก่าๆ และ puzzle ต่างๆ (มีเยอะนะครับคนประเภทนี้ อย่างผมเองถ้าให้เลือก FF13 เครื่อง PS3 กับ FF3-4 รีเมค เครื่อง Nintendo DS เนี้ย ผมประทับใจ FF3-4 มากกว่านะ (ถ้าผมไม่ได้เอา PS3 ไว้ดู blu ray ผมคงโยนทิ้งไปด้วยความแค้นไปแล้ว) ต้องยอมรับว่า NDSi เกมส์เค้าเยอะมากๆ แต่ไอ้ที่มีกราฟฟิกงามๆเนี้ย ไม่เยอะ เพราะอย่างที่ผมบอกจุดขายเค้าไม่ได้กราฟฟิกครับ เหมือนเครื่อง Wii กับ PS3 นั้นแหละ

ส่วนราคาค่าตัวก็คือ :
PSP-2006PB + Mem' 16g(เก๊) + แผ่นติดกันรอย = ราคา 8,900 บาท
Case 250 บาท

NDSi + Mem' 2g + Case + แผ่นติดกันรอย = ราคา 7,000 ถ้วนครับ
Micro SD 8g = ราคา 650 บาท
Flash Card Ak2i = ราคา 680 บาท
Flash Card R4 Gold = ราคา 900 บาท*ขอทิ้งความเห็นไว้อีกเล็กน้อย ส่วนตัวผมเองไม่เคยสนับสนุนการใช้สิ่งใดๆที่เป็นของละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่รถหรือแม้กระทั้งอุปกรณ์ i.t ต่างๆ แต่แหมครับ... ค่าครองชีพแต่ละประเทศมันไม่เท่ากันไม่ใช่หรือครับ?! คุณอุส่าแบ่งเขต zone กันไม่ใช่หรือ ทำไมไม่ทำให้ราคาสินค้าผูกกับความสามารถในการจับจ่ายของเขตประเทศนั้นๆ โดยเฉพาะสินค้าที่ตลาดผู้บริโภคเป็นเด็กเป็นหลัก ถึงแม้จะเป็นสินค้าฟุ้มเฟือย ถ้าเป็นอเมริกาผมไม่แปลกใจเพราะรายได้คนของเค้าสูง แม้ญี่ปุ่นเองก็ตาม แต่บ้านเราละครับจะเอาให้ราคา game มันเท่ากับเค้าเลยใช่มั้ย?! มันจะเป็นไปได้ไง ดูอย่าง software คอมสิหลายเจ้าเจ้าเค้ามีการปรับราคาให้สมดุลกับค่าครองชีพของประเทศนั้นๆ แถมยังลดการละเมิดลิขสิทธิ์ได้บ้าง ใครบ้างละครับถ้าสามารถซื้อของแท้ได้โดยไม่เดือนร้อนแล้วจะไม่ซื้อ ใครๆก็อย่างได้ของแท้ๆ ดังนั้นส่วนตัวผมไม่รู้สึกผิดเลยที่เห็นเด็กๆบ้านเรานิยมพวกแผ่นเก๊กัน

"คุณทำออกมาขายเขาแต่ดันตั้งราคาให้เขาซื้อได้แค่เกมส์สองเกมส์นะหรือ?! โธ่... เวร... งี้เล่นของก๊อปดีกว่าลงได้เป็นสิบเป็นร้อย ใช่ม่ะ!?"

อุ๊บ!?..... เผลอบ่นซะยาว ฮ่าๆ จบๆๆหวังว่าคงพอเป็นแนวทางได้นิดๆหน่อยๆนะครับ ขอบคุณครับและสวัสดี :-)

Happy Jiving
JoeIkeกดเพื่อกลับไปด้านบน
 

Create Date : 03 มีนาคม 2553
16 comments
Last Update : 20 เมษายน 2553 17:08:44 น.
Counter : 3901 Pageviews.

 

คิดถึงพี่โจ มาก
รอดูรีวิว ใหม่ ๆ นะครับ

 

โดย: noutano 7 มีนาคม 2553 19:44:13 น.  

 

สวัสดีครับน้องเน๊า :-) ไม่ได้เจอนานเลยนะ

ผมเองยุ่งๆ อยุธยา-กรุงเทพฯ เช่นเคย แถมแอบทำตัวเป็นวัยรุ่นพกเกมส์กับกล้องตะลอนไปทำงาน

น้องเน๊าล่ะครับ? พ้นชีวิต น.ศ กลายเป็นพนักงานไปแล้วใช่มั้ย? เป็นไงครับทำงาน

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 7 มีนาคม 2553 21:51:58 น.  

 

สุดยอดครับพี่โจ คอเกมเลยนะครับเนี่ย ผมว่าจะถอย nds มากด ff4 พอดีเลย ^ ^ เเก้เซ็งที่หา aw ริมชมพูไม่ได้ซักที T^T

เจอเเต่คนมาขายเเต่ไม่ยอมถ่ายรูปส่งมาให้สักที ผมเองก็ไม่กล้าโอนก่อนกลัวโดนหลอก 55 

โดย: ต้น lovechanan IP: 203.144.144.164 11 มีนาคม 2553 20:47:21 น.  

 

สวัสดีครับน้องต้น :-)

ผมเองก็เล่นบ้างเป็นพักๆเวลาว่างๆเหงาๆ

อ้า... เป็นแฟน FF เหมือนกันเหรอครับ ถ้าเป็นแฟน FF สายพันธ์แท้ๆ ผมแอบแนะนำ Final Fantasy 7 Crisis Core ของ PSP ครับ ถึงจะเป็นกึ่งๆ RPG แบบ Action แต่มันทำให้เรารักเนื้อเรื่องของ FF7 มากมายขึ้นเยอะเลย โดยเฉพาะฉาก เล่าเรื่องต่างๆ ต้องบอกว่า "โอ้.... แม่เจ้า!!!"

ผมให้ 11 เต็ม 10 เลยครับ (หนึ่งในดวงใจ)


Andy Whall ริมชมพูของผมเองยังไม่ถึงคิวใส่เลยครับ ยังไม่ได้ปั้นเลย ยังบ้าใส่ Imperial อยู่เช่นเคย (จริงๆตอนนี้ผมเองผอมลงเยอะอ่ะครับเลยใส่ไม่ได้ด้วย เอวผมเหลือ 27 จาก 29 ใส่แล้วกลายเป็นทรงกระบอกไปเลย... เศร้า)

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 14 มีนาคม 2553 3:14:34 น.  

 

ทำไงครับเนี่ยพี่โจ ลดจาก29เป็น27 พี่เทคนิคไหมครับ ฮ่าๆ

 

โดย: bus IP: 203.144.144.164 16 มีนาคม 2553 17:19:46 น.  

 

จัด ndsl มาเเล้วครับพี่ ^ ^ มาถึงจัด ninjagaiden เลย
เล่นจบกันรอยเป็นรอยเต็มเลย -.-
สมกับที่เป็นเกมที่เค้าบอกว่าจะทำกันรอยพังจริงๆ เเต่ความมันนี่ให้เต็มเลยครับ

ส่วนกางเกงผมก็ใส่ imp อยู่ครับ ใส่มา 6 เดือน เฟดไม่มาเลยครับพี่ มันมาเเต่ริ้วอย่างเดียว 55

ว่าเเต่น้ำหนักพี่โจลดไปเยอะนะครับ ทำงานหนักเกินระวังวูบนะครับพี่ ^ ^

รักษาสุขภาพด้วยครับ ไว้เด๋วเเวะมาเม้นใหม่ครับ 55
 

โดย: ต้น lovechanan IP: 203.144.144.165 17 มีนาคม 2553 19:54:51 น.  

 

สวัสดีครับ น้องbus & น้องต้น

มีปัญหาชีวิตครับ เหอๆ ... เหมือนวัยรุ่นเลยเรา... แต่ก็กำลังพยายามเพิ่มน้ำหนักอยู่นะ ... มันกินไม่ได้นอนไม่หลับมา 4-5 เดือน นั้นล่ะครับสูตรลับ ;-(
แต่ก็ดีครับไปไหนมาไหนสบายตัวมันเบาดี ลมพัดปลิวเลย

................

โห... น้องต้นไปถอยมาสดๆเลยหรือครับ ฮ่าๆ

ช่วงนี้ผมเองก็พึ่งเป็นอิสระครับหลังติดเกมส์ Inazuma Eleven ภาค 1-2 ของ DS งอมแงม พึ่ง clear ไปทั้ง 2ภาค (งานการไม่ทำไปเกือบอาทิตย์) แนะนำให้ไปหา roms มาเล่นครับ เป็นฟุตบอล RPG แบบ "ซึบาสะ" แต่ภาพแมร่งเล่นได้อารมณ์โคตรๆ และเป็นอีกเกมส์ที่เล่นทำลายหน้าจอใช่ได้เช่นกันครับ เกมส์นี้ผมเองยกให้ไป 12 เต็ม 10 เลย ฮ่าๆ

ตอนนี้เจ้า Imp' ของผมกำลังเฟตได้ที่เลยครับ เอ.... นี่มันกี่เดือนแล้วหว่าา ไม่ได้จดไม่ได้จำซะด้วยสิ... แต่ซักไปแล้วครั้งนึงครับ พอซักไปสีเปลี่ยนไปเยอะเลย ตอนนี้ก็เริ่มกลับมาเน่าๆอีกซะแล้วกะอีกซัก 2เดือนจะซักอีกครั้ง แล้วเดี๋ยวจะถ่ายภาพมา Update ให้ชมครับ

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 21 มีนาคม 2553 18:55:46 น.  

 

ขอบคุณสำหรับเนื้อหาครับพี่โจ
อ่านเพลินทุกเรื่องเลย

ผมมีเรื่องคล้ายพี่โจหลายเรื่องเลยนะเนี่ย
ทำงาน อยุธยา-กรุงเทพ
civic (ของผมเดิมๆไม่ได้แต่ง)
imp (เฟดยังไม่มา)
nudieV3 (ไม่ค่อยได้ใช้)

ไปๆมาๆ ชักไม่คล้ายแฮะ ^^

 

โดย: รุจ IP: 202.69.136.154 30 มีนาคม 2553 17:43:44 น.  

 

สวัสดีครับคุณรุจ :-)

ฮ่าๆ ดีครับดี ถ้ามีใครใช้ชีวิตแบบๆผมก็แสดงว่าผมเองยังเป็นคนปรกติอยู่ ฮ่าๆ

.....................................

วันนี้ไปเดินเล่นมาเจอเจ้า NDS XL ตัวใหม่ขายในไทยกันแล้ว แหม... ไม่น่ารีบซื้อเลยตู ได้มาแค่เกือบเดือนตกรุ่นซะแล้ว เดี๋ยวนี้อะไรๆมันออกกันเร็วจริงๆ เจ้า XL เองก็เถอะเพราะถึงจะพึ่งออกทางถ่าย Nintendo เองตอนนี้ก็มีข่าวออกมาว่ากำลังจะออกขาย NDS 3 เวอร์ชั่นใหม่แบบ 3d ต้นปีหน้าอีกซะอย่างงั้น โห....

 

โดย: Ike the Ronin 31 มีนาคม 2553 5:49:47 น.  

 

ดีครับพี่โจ สบายดีมั้ยครับพี่ ^ ^

ตอนนี้เล่น 7th dragon จบอีกเกมเเล้วครับ 55 ตั้งเเต่ได้ nds มานั่งกดทั้งวันเหมือนตอนสมัยเด็กๆเลย ^ ^

เเต่เเอบเซ็งเรื่อง 3ds มาก ดันมาออกข่าวหลังถอดมา 1 อาทิตย์ T^T เเต่อย่างน้อยก็ยังมีเรื่องดีคือ Inazuma Eleven 3 กำหนดวางจำหน่ายวันที่ 1 เดือนกรกฎาคม 2010 (เเต่อีก 3 เดือนเเน่ะพี่)

ช่วงนี้เราก็กินเบียร์เเก้เซ็งเรื่อง nds xl & 3ds กันไปก่อนครับ 55

ปล.Inazuma Eleven ของเค้าดีจริงๆ นั่งกดมา 2 วันล่ะครับ ^ ^

 

โดย: ต้น lovechanan IP: 61.90.107.115 1 เมษายน 2553 21:07:18 น.  

 

สบายดีครับ มีปวดๆมึนๆบ้างนิดหน่อย สงสัยใช้สายตากดเกมส์เยอะ ฮ่าๆ

3เดือน อืมๆ ตั้งหน้าตั้งตาคอย แต่สงสัยกว่าจะออกผมเองคงไม่มีเวลาว่างเล่นซะแล้ว ช่วงนี้ยังพอมีเวลาว่างเหลืออยู่หน่อยๆต้องรีบเล่นๆมันเข้าไป อิอิ

ตอนนี้หนีไปกด PSP เกมส์ kenka bancho (น.ร ตีกัน) มันส์ดีครับเล่นไปแล้วได้ความรู้สึกการ์ตูนเรื่องอีกา :-)

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 1 เมษายน 2553 22:10:01 น.  

 

www.onnud20.com
เว็บเกมออนไลน์ระดับโลก
ปัจจุบันมีเกมเปิดให้บริการในเครือแล้ว7เกม
เกมออนไลน์ที่พึ่งเปิดให้บริการคือเกม TS2
ซึ่งมีผู้เข้าใช้บริการจำนวนมาก
สังคมดี ได้เพื่อนมากมาย

 

โดย: เกมออนไลน์ IP: 203.156.92.212 25 เมษายน 2553 17:29:07 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาโฆษณาครับ :-)

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 25 เมษายน 2553 17:49:18 น.  

 

พี่โจคับพี่ซื้อpap 2000มือ1จากที่ไหนหรปคับช่วยแนะนําหน่อยคับขอบคุนคับ

 

โดย: Oak IP: 49.228.231.98 21 กุมภาพันธ์ 2554 12:57:23 น.  

 

พี่โจคับพี่ซื้อpap 2000มือ1จากที่ไหนหรปคับช่วยแนะนําหน่อยคับขอบคุนคับ

 

โดย: Oak IP: 49.228.231.98 21 กุมภาพันธ์ 2554 13:12:59 น.  

 

 

โดย: ps3 gamer (sjscarlet09 ) 22 ตุลาคม 2554 13:44:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Ike the Ronin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
About JoeIke
As known in MySpace Astist by the name of JoeIke, this up-and-coming local sound engineer has marched his way through various kinds of music and lessons. But the introduction of music sequential got him addicted and completely lost his soul to Eletronic Music. Inspired by the routine of Drum and Bass tempo snap, beautiful grand piano riffs and sinful synthesizer loops, JoeIke combines all of his favorites into his own musical creation. With the profound knowledge of sequencer software and computer hardware.

Friends' blogs
[Add Ike the Ronin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.