Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
13 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Pronto X Flathead (PROXFH01) Thailand Limited Edition

[Review] Pronto X Flathead Thailand Limited Edition

Brand : Pronto X Flathead
Type : Slim Cut
Material : Japanese 14.5oz Unsanforized Selvage denim
Colour : Dry Indigo
Size : 27/36เลือกกดเพื่อ Link ไปส่วนต่างๆ
ส่วนที่ 1 Review
ส่วนที่ 2 วัดเทียบ Indigoskin STF แบบคล่าวๆ <--- Update
ส่วนที่ 3 ส่วนของ Comments

กดเพื่อกลับไปหน้า Top Page MENU <---สวัสดีกันอีกครั้ง ช่วงนี้สวัสดีกันบ่อยหน่อยครับหวังว่าคงไม่เบื่อกันซะก่อน ตามที่ผมเองได้ทำรายการรีวิวไว้คือวันนี้ถึงเวลารีวิวยีนส์กันอีกครั้ง อาจจะช้าไปซะหน่อยครับสำหรับการรีวิว Flathead X Pronto ซึ่งจริงๆแล้วได้ออกมาตั้งแต่เมื่อ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ถึงช้าก็ขอรีวิวซะหน่อยล่ะนะ

มาดูประวัติของทางร้าน Pronto กันซักหน่อยครับ ใครที่เป็นแฟนเดนิมมาเกิน 3-4 ปีคงพอจำกันได้ว่า สมัยก่อนในตรอกซอกซอย2 ของสยามแสควร์จะมีร้านยีนส์เล็กๆอยู่หนึ่ง เป็นร้านแคบๆมียีนส์วางและแขวนไว้ทางข้างๆทั้งสองด้านของร้าน เวลาไหนที่มีลูกค้าอยู่ในร้านเกิน 10 คนก็แทบจะพลิกตัวกลับกันไม่ได้ด้วยเพราะความแคบของร้าน ใครอยากจะลองตัวไหนก็ต้องพึ่งพาเจ้าห้องลองเสื้อขนาดพกพาลักษณะแบบผ้าถุง ภายในร้านเองจะเต็มไปด้วยยีนส์แบรนด์แปลกๆที่ราคารุนแรง ใครที่ไม่ได้เป็นแฟนเดนิมเวลาเข้าไปคงจะคิดเช่นนั้น แต่สำหรับคนคอเดนิมบ้านเราแล้วร้าน Pronto นี้ละที่ต้องมาเวลาจะหายีนส์นอกสวยๆซักตัว

Pronto เป็นร้านขายยีนส์แบรนด์นอกที่เปิดมาตั้งแต่ช่วงปี 2006 ครับ ใครชอบ Tsubi (เดี๋ยวนี้เป็น Ksubi ไปแล้ว) ใครชอบ Nudie ยุคนั้นก็มี Pronto นี่ละที่มีขาย เวลาผ่านไปเพียงไม่กี่ปี ปัจจุบันร้านมีความเปลี่ยนแปลงไปมากมาย ดูทันสมัยขึ้น กว้างใหญ่ขึ้น และสาขาต่างๆที่ได้เปิดขึ้นเพื่อให้บริการชาวเดนิมกันอย่างทั่วถึง จนทุกวันนี้ผมเองเชื่อว่าวัยรุ่นไทยยุคใหม่หลายๆคนเติบโตขึ้นมาพร้อมกับการเดินเข้าออกร้าน Pronto กันอย่างคุ้นเคย


เป็นเรื่องปรกติสำหรับร้านจำหน่อยยีนส์ดังในต่างประเทศที่จะมีการขอร่วมผลิตกับบริษัทยีนส์ดังๆ อย่างเช่นทางร้าน Selfedge ที่หลายๆคนคงรู้จักกันดีก็มี Selfedge X Imperial และ Selfedge X Flathead ออกมากระตุ้นต่อมกิเลสแฟนๆชาวเดนิม จนในที่สุดปีนี้ร้านยีนส์ดังบ้านเราอย่าง Pronto ก็เขย่ากระแสเดนิมบ้านด้วยการออกโปรเจ็ค Pronto X Imperial – Pronto X Pure Blue Japan และ Pronto X Flathead เช่นกัน และวันนี้เราจะมาดูรีวิวเจ้า Flathead X Pronto กันแบบชัดๆ
..................................................--=-= รีวิว =-=--

ผมเองได้ลดความจุในแต่ละภาพจากเกือบ 2.5MB ให้อยู่ในระหว่าง 70 - 120KB เพื่อให้ไม่โหลดกันนานเกิน และวันนี้ต้องบอกว่าผมถ่ายรูปไว้เยอะมากๆครับ จึงมีความจำเป็นต้องรวมหลายๆรูปเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้จำนวนภาพที่แสดงไม่มากจนดึงการโหลดของท่านๆ ดังนั้นบางภาพอาจเล็กไปซักหน่อย ผมต้องขออภัยท่านๆด้วย

มาดูรีวิวกันเลยครับ ช่วงนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอีกหนึ่งแบรนด์ยีนส์ดังจากญี่ปุ่นที่กระแสบ้านเรากำลังตอบรับกันอย่างดีคือ Flathead ซึ่งก็มีอยู่หลากหลายรุ่นให้เลือกกัน เช่น 4001 - 3001 - 1001 - S5001 - F310 และล่าสุด F2001 มากมายครับ แล้วยังขาดไม่ได้สำหรับเจ้า Pronto X Flathead รุ่นพิเศษสุดๆที่ทางร้าน Pronto นำเสนอออกมาสำหรับคนไทยเราและ

[ 14-11-2010 : ขอแก้ไขครับ : จากที่ผมลงไปว่า 40ตัว จริงๆคือ 60ตัวครับ ขอบคุณทางคุณแดนสำหรับข้อมูขครับ ]
"ภาพ 1" เริ่มต้นด้วยท่าบังคับเช่นเคย"ภาพ 2" ป้ายคำอธิบายรายละเอียดที่ติดมากับสินค้าครับ"ภาพ 3" ทั้งหมดมาในความยาว 36นิ้ว แต่อย่าลืมว่ามันเป็นผ้า Unsanforized ที่หลังแช่จะหดลด 2-2.5นิ้วได้ง่ายๆ ใครคิดจะตัดขาก็ควรต้องเผื่อเอาไว้ด้วยนะครับ ปรกติผ้าพวกนี้ผมเองแช่ก่อนถึงจะค่อยนำไปตัด เพราะเคยพลาดมาบ่อยๆผ้า Unsanforized คืออะไร ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายท่านที่ไม่รู้จักตัวผ้าชนิดนี้ดีนัก :
ซึ่งตามที่ "คุณกัน" แห่ง Artist Denim ได้อธิบายไว้คือ : ยีนส์ที่เป็นผ้า Unsanforized หรือ Shrink To Fit นั้นควรที่จะต้องเเช่ก่อนใส่เพื่อให้เพื่อให้ผ้านั้นหดถึงขีดสุด วิธีเเช่ที่ดีที่สุดคือการเเช่น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเป็นเวลาประมาณ 30นาที จนถึง 3ชั่วโมง เสร็จเเล้วนำไปตาก

การแช่น้ำร้อนไม่ควรต้มน้ำร้อนเเล้วนำไปราดบนยีนส์โดยตรงเด็ดขาด เพราะจะทำให้ใยผ้านั้นเปื่อย ทำให้อายุการใช้งานของยีนส์นั้นสั้นลง ซึ่งการแช่ในเวลาน้อยก็จะหดน้อย หมายถึงถ้าต้องการให้ผ้าหดถึงขีดสุดควรเเช่ได้ถึง 4 ชั่วโมงครับ"ภาพ 4" ด้านหน้า"ภาพ 5" ด้านหลัง ลายกระเป๋าหลังจะดูเด่นกว่ารุ่นปรกติจากการลงสีเหลืองด้วยมือลงไปในรอยปักครับ"ภาพ 6" ป้ายหนังเป็นลักษณะการปั๊ม ซึ่งรุ่นปรกติส่วนมากแล้วจะเป็นแบบสกรีนครับ โดยลวดลายนั้นเกิดจากการร่วมออกแบบระหว่าง Pronto กับ Flathead"ภาพ 7" ผมจำได้ตอนที่ทางคุณ Masayashi Kobayashi มาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเฉพาะของยีนส์ Flathead สิ่งหนึ่งที่แกได้กล่าวถึงไว้ก็คือเจ้าหมุดยึดเพิ่มความแข็งแรงนี่ล่ะครับ แกบอกว่าของแกนั้นใหญ่โตเป็นพิเศษ!!เกร็ดเล็กน้อยๆจาก Flathead ครับ เพื่อให้ได้มาตราฐานและคุณภาพเนื้อผ้าที่ดีทาง Flathead ได้ปรับความเร็วตัวชัตเติลเครื่องทอผ้าให้เดินช้าลง และมีคนคอยดูตัวด้ายที่เดินอยู่ตลอดเพื่อไม่ให้ด้ายขาดกลาง ยีนส์ของ Flathead จึงมีคุณภาพการทอที่สวยงามตามที่ทางคุณ Masayoshi Kobayashi (เจ้าของแบรนด์) ต้องการ แต่เนื่องด้วยการจำกัดความเร็วของตัวชัตเติลนั้นเองทำให้การผลิตต้องลดลงเหลือเพียงวันล่ะประมาณ 20 ถึง 30ตัวเท่านั้น หรือมากสุดแบบโอเวอร์ทามก็ไม่เกิน 40ตัว ในขณะที่เครื่องจักรของแบรนด์อื่นจะสามารถเร่งผลิตได้มากถึง 1000ตัว


"ภาพ 8" หมุดและกระดุมต่างๆ


"ภาพ 9" เป็นซิป รู้สึก Flathead ชอบทำยีนส์ซิปจังแฮะ"ภาพ 10" ด้านในช่องเก็บเศษเหรียญใช้ผ้าริมส้มด้วยนะ"ภาพ 11" [แก้ไข 14-11-2010] ผมเองเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการสอดเชือกด้านใน แต่ได้รับการยืนยันจากทางคุณแดน แล้วว่าตัว "Flathead" กับ "PBJ" และแบรนด์ repro ส่วนมากไม่มีการใช่เชือกสอดหูเข็มขัด จะเป็นการม้วนหูนูนซึ่งใช้เครื่องจักรรุ่นเก่าทำครับ ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้การเฟดเป็นสามเชดบริเวณหู และส่วนนูนจะยังปกป้องไม่ให้ตะเข็บที่เย็บหูโดนถูและขาดครับ ขอบคุณทางคุณแดนสำหรับข้อมูลแก้ไขครับผม :-)"ภาพ 12" มาดูด้านกระเป๋าหลังกันอีกที เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ครับกับการเพ้นสีเหลืองด้วยมือลงในลายเย็บ"ภาพ 13" ซูมให้ดูชัดๆ ตามที่ทางคุณแดน Pronto ได้บอกไว้ว่าหากใช้งานแบบหนักๆสีที่เพ้นไปก็จะลอกหลุดออกมาได้ครับ แต่ก็จะสวยไปอีกแบบ"ภาพ 14" เพื่อนๆ สงสัยกันมั้ย ที่ Flathead เค้าพูดอยู่เสมอว่า ตัวชัตเติ้ล (Shuttle) ของทางแบรนด์มีการคุมและปรับให้ช้าลงเพื่อคุณภาพการทอ ไอ้ตัว "ชัตเติ้ล" นี่มันหน้าตาเป็นอย่างไร พอดีผมนึกถึงหนังเรื่อง Wanted ขึ้นมาเพราะมันมีอยู่ฉากที่พระเอกของเราต้องฝึกความไวของมือด้วยการดึงตัวชัตเติ้ลออกจากเครื่องทอ ผมเลยถือโอกาสนำภาพมาให้เพื่อนๆดูชัดๆครับ (ชอบภาพสุดท้าย ฮ่าๆ)

มันเป็นเหมือนตัววางด้ายแนวขวางระหว่างกระบวนขั้นตอนการทอครับ"ภาพ 15" ด้านในเรียบง่ายแบบปรกติทั่วไป"ภาพ 16" บริเวณมุมฝั่งด้านในของกระเป๋าหลังมีการติดหมุดยึดไว้เพื่อเพิ่มความคงทนกับการใช้งาน"ภาพ 17" เป็นผ้าริมเหลืองครับ และเย็บลูกโซ่ในส่วนปลายขา"ภาพ 18" และช่วงโปรดสุดของผมครับ โดยเฉพาะวันนี้ที่เจ้ากระเป๋า Flathead FSU-002 ยังอยู่ในมือผม ดังนั้นจึงขออนุญาตจับเป็นแบบทดลองรวมกับใบอื่นๆ อิอิวันนี้ผมขออนุญาตที่จะไม่มี Fitpic นะครับ เนื่องด้วยหลายๆเหตุ ผ้าแข็งมากใส่แล้วถอดโคตรยาก ขนาดความยาวที่ยาวเกินไปสำหรับผมเวลาใส่แล้วดูไม่สวยเลยครับ เดี๋ยวจะหาว่าของเค้าไม่สวยซะปล่าวๆ และตามที่คุณแดนแนะนำไว้คือ สำหรับรุ่นนี้ควรต้อง +1 จาก Flathead รุ่นอื่นๆเพราะทรงจะเล็กกว่าครับ (ถ้าแช่ก็จะลดลงไปอีก)

สำหรับผมแล้วเท่าที่ลอง ผมใส่เจ้า 27 ได้แบบทุลักทุเล มากๆครับแต่ก็ใส่ได้ไม่มีปัญหา แต่ผมรู้สึกช่วงต้นขาบนค่อนข้างกว้างมากๆ แต่พอไล่ลงมาถึงต้นขาล่างจนปลายขาก็เล็กลงเหมือนพวก Slim Tight cut (เท่าๆ Indigoskin Slim Tight Fit)


"ภาพ 19" เต็มตัวด้านหน้า - หลัง"ภาพ 20" และภาพท้ายสุดครับ คู่หู - คู่กิเลส
[Update ] 13-11-2010 / 15:10
ผมกะอยู่แล้วว่าจะต้องมีคนถามถึง Fitpic กันแน่ เอาล่ะ ขอแก้ตัวด้วยการวัดส่วนต่างๆคลาวๆแทนก็แล้วกันนะครับ ต้องขอโทษด้วยจริงๆ เกิดมาตัวเล็กใส่ยาว 36 แล้วไม่สวยจริงๆ อิอิ นายแบบแถวนี้ก็หายากเหลือเกิน ไม่รู้จะไปหาใครมาใส่แทนดี

ผมวัดเทียบกับ Indigoskin Slim Tight Fit เอว 27 เช่นเดียวกับ PROXFH01 เอว 27 ครับ (เห็นการเฟต Indigoskin ของผมแล้วไม่ต้องตกใจนะครับของจริงไม่ได้ชัดแบบนั้นแม้แต่นิด เป็นเพราะมันโดนไฟสปอตไลต์ 100w 3ดวงยิงใส่ ลายมันเลยโดดขึ้นมาแบบเวอร์ๆจนผมเองยังตกใจคิดว่าโดนผีหลอก 555)

1. ช่วงต้นขาบน (วัดลงมา 3นิ้วจากเป้า) PROXFH01 จะอยู่ที่ 9.8นิ้ว ขณะที่ IS STF 9.0นิ้ว
2. ช่วงหัวเข้า PROXFH01 จะอยู่ที่ 7นิ้ว ขณะที่ IS STF 7นิ้ว เช่นเดียวกัน
3. ช่วงปลายขา (IS STF ผมตัดขาออกไป 2นิ้ว) PROXFH01 จะอยู่ที่ 6.6นิ้ว ขณะที่ IS STF 6.6นิ้ว เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ต้องอย่าลืมนะครับว่าถึงแม้จะเป็นเอวไซส์ 27 เหมือนกันแต่ PROXFH01 เป็นผ้า Unsanforized เมื่อแช่หรือซักจะหดลงอีกพอสมควร ในขณะที่ IS STF นั้นไม่ใช่ แต่ผมก็แช่น้ำไปแล้วประมาณ 4 ช.ม ซึ่งขนาดก็ลดลงอีกเล็กน้อยกว่าปรกติ


"ภาพ 21"

.......................................................................สรุป เป็นยีนส์ผ้าดิบที่น่าสนใจอีกตัวครับ โดยเฉพาะคนที่เป็นแฟนของ Flathead อยู่แล้ว ผมเองยังไม่มีเจ้ายีนส์ flathead ในครอบครองเลยซักตัว แต่ก็คิดอยู่ตลอดว่าถ้าหมดหน้าที่ก็เจ้ายีนส์ที่ต่อคิวรอให้ผมใส่อยู่ในปัจจุบันแล้วผมเองจะซื้อเจ้าแบรนด์ Flathead นี่ล่ะเป็นตัวต่อไปแน่ๆ แล้วก็ตามด้วย Momotaro แต่ก็เพียงได้แค่คิดไปก่อนเพราะเหลือยีนส์ที่ต้องปั้นอีกตั้ง (หันไปมองทางตู้เสื้อผ้า... โอ้ว... แม่เจ้า 1... 2... 3... 4 5... อืม...) 6ตัวครับ ถ้าไม่ผิดผมคงต้องใช้เวลาอย่างน้อย... (คิดไปตัวละ1ปีพอ) ก็ 6ปี!!!! ถึงจะซื้อใหม่ได้.... เศร้าใจชมัด :-(

ท้ายสุดขอขอบคุณทางคุณแดน Pronto ที่เอื้อเฟื้อสินค้ารีวิวครับ และขอบคุณท่านๆ เพื่อนๆ น้องๆทุกคนที่ติดตามและมีส่วนช่วยในการ vote เลือก Items วันนี้เหนื่อยมากขอลาไปก่อน สวัสดีครับ


Happy Jiving
JoeIkeกดเพื่อกลับไปด้านบน

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2553 15:10:11 น. 19 comments
Counter : 12375 Pageviews.

 
วันนี้เหนื่อยมากๆครับ ขออนุญาต ลาไปนอนก่อน ไว้พรุ่งนี้ค่อยกลับมาตรวจเช็คคำผิดนะครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:21:27 น.  

 
ริมแดงป่าวครับ

สวยดีครับ แต่...ต่อคิวอีกนานนน สำหรับ FH


โดย: Erwin IP: 124.121.193.232 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:58:01 น.  

 
ของเค้าดีจิงๆ

ปล.ตัวต่อไป ของช่วยวัดไซส์ชาร์ท ต้นขา-เข่า-ปลายขา ให้ด้วยนะครับ รอชม pbj


โดย: lllim IP: 183.89.218.130 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:36:51 น.  

 
ยั่วกิเลส ผมมากเลยคับพี่โจ ^^


โดย: bas IP: 58.9.187.11 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:37:23 น.  

 
FH เป็นยีนส์ที่เฟดออกมาค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์และเฟดสวยมากเลยครับ ตัวหน้าถ้าพี่โจจะจัด FH มาปั้นผมว่าไม่ผิดหวังครับ ;)


โดย: milanestar IP: 124.122.23.231 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:13:05 น.  

 
รอ fit pic โลดครับ อิอิ
:)


โดย: wesz IP: 118.173.167.130 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:18:26 น.  

 
สวัสดีครับทุกๆคน ผมพึ่งกลับมาจากการนำ Items ต่างๆไปคืนที่ร้าน Pronto ตอนนี้ถ่ายเก็บไว้หมดแล้วและจะค่อยๆรีวิวลงตามวันไปเรื่อยๆนะ

............................................................

คุณ Erwin

Flathead ทุกตัวเป็นริมส้มหมดครับ

............................................................

คุณ lllim

ไว้เดี๋ยวผมจะหา Size Chart มาให้ครับ

............................................................

น้อง bas

ความสุขของผมคือการที่ได้ปลุกปั่นกิเลสของทุกๆคนครับ อิอิ
วิทยาศาสตร์สมัยใหม่เค้าบอกว่ามันจะทำให้ต่อมต่างๆในรายกาย ทำงาน อะดรีนารีนสูบฉีด

ผลที่ได้กลับมาคือร่างกายแข็งแรงและอายุยืนครับ (จริงๆนะ) :-P

............................................................

น้องต้าครับ

รีบเอา TFH ตัวที่อเมริกากลับมาปั้นเจ้าเพื่อนๆ น้องๆ ดูกันได้แล้วครับ :-)

............................................................

น้อง wesz ครับ

คลาวนี้ก็ขอโทษด้วยจริงๆ ยีนส์ 3ตัวที่ผมเองนำมารีวิวในครั้งนี้ จะไม่มี Fitpic ครับ เนื่องด้วยแต่ละตัวยาว 36นิ้ว หมดเลย

ผมตัวเตี้ยครับ สูงเกือบ 169 เองใส่ 36 แล้วเหมือนขาเป็นเกลียวแปลกๆ
ไม่สวยเลย เสียของปล่าวๆ เลยขออนุญาตไม่มี fitpic ครับ :-(


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:56:24 น.  

 
สวัสดีครับขอบคุณพี่มากที่มีรีวิวในการตัดสินใจซื้อยีนส์ทำให้เกิดกิเลสอีกเเล้ว


โดย: teerayut IP: 222.123.240.164 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:32:53 น.  

 
ยินดีมากๆครับ ผมเองจริงๆก็ไม่ได้เป็นผู้เชียวชาญใดๆ เป็นเพียงแต่คนที่ชอบถ่ายรูปและนำเสนอเท่านั้นครับ

ขอบคุณที่ติดตามครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:55:31 น.  

 
หวัดดีครับ...พี่โจ ราคาค่าตัวรุ่นนี้ประมาณเท่าไหร่หรอครับ ..ขอบคุนมากคับ


โดย: beer IP: 223.206.136.111 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:34:33 น.  

 
รู้สึกจะอยู่ที่ 10,900บาท ครับ

ยินดีครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:54:14 น.  

 
พี่ครับระหว่างรุ่นนี้กับpronto x imperial รุ่นไหนหน้าจัดดีครับเพราะชอบทั้งสองตัว


โดย: teerayut IP: 223.206.166.144 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:07:32 น.  

 
หูย... เป็นคำถามที่ตอบได้ ยาาากกกก มากๆเลยครับ

ผมเองอยากได้ flathead มากเหมือนกัน แต่ส่วนตัวแล้วเป็นแฟน Imperial คือถ้าเป็นผมคงต้องซื้อ 2ตัวเลยครับ ฮ่าๆ

แนะนำว่าให้ไปลองแล้วตัดสินใจจากทรงครับ เพราะเจ้า 2ตัวนี้ทรงจะต่างกัน ถึงแม้จะเป็นทรงเล็กเหมือนกันครับ ต้องไปลองครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:23:15 น.  

 
พี่ครับผมอยากทราบว่ารุ่นนี่เทียบได้กับ tfh 3001 หรือป่าวคับมันเปนทรงเดียวกันป่าวอ่ะ


โดย: New IP: 58.137.46.54 วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:12:59:28 น.  

 
ผมไม่แน่ใจนะ แต่คิดว่าน่าจะเป็นทรงเดียวกันเพราะเป็นทรงที่เล็กที่สุดครับ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:14:22:25 น.  

 
เพิ่มอีกนิดครับเหมือนว่าช่วงเข่าลงมา PROXFH01 จะมีขนาดเล็กกว่า TFH3001 อยู่หน่อยๆตามที่ได้ยินมานะ


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 16 ธันวาคม 2553 เวลา:19:03:44 น.  

 
ตอนนี้สนใจ อยาก ได้ fh แล้ว เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ไป โม้ ให้พี่ชาย ฟัง เกี่ยว กับ prps เลย ไปถอย มา ให้พี่ ผม 1 ตัว แต่ ตัว ผมเอง อยาก
ไปซื้อใน อีเบย์ มา แต่ ตอนนี้ อยากได้ fh หรือ ไม่ก็ samurai 710xx
ผ้า 19 oz สักตัว กะ ปั้น กับเขาบ้าง เก็บเงินอีกหน่อย จะไป ถอย แต่ยังเลือกไม่ถูก ระหว่าง fh กับ samurai แต่ ผม ว่าสี ของ fh เวลา เฟรด ออกมา ดู ดี และ ตรง ด้ายที่เดิน เป็นด้ายเหลือง เหมือน big e สมัยก่อน ดู vintage ไปอีกแบบ ช่วย ผม ดัตสินใจ หนอ่ย ได้ ไหมหน่อ คุณ โจ กลุ้ม เพราะ เงิน มีจำกัด เก็บ เงิน เเทบ ตาย แต่ อยากได้มักมาก จริง ๆ ดู ใน เว็ป อื่น เขา เขียน กัน โอ้ยอยากได้


โดย: lang IP: 182.52.18.38 วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:15:04:20 น.  

 
สวัสดีคุณ Lang

ได้ไปลองของจริงมาบ้างหรือยังครับ?

แนะนำว่าไปลอง samurai ที่ Take5
ไปลอง Flathead ที่ Pronto
จะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

ผมเองไม่ค่อยกล้าแนะนำเลยครับ เดี๋ยวจะผิดใจกับแฟนคลับของทั้งสองแบรนด์ อิอิ

(ถ้าชอบ vintage แอบกระซิบว่า Samurai)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:15:43:29 น.  

 
ผม ไปลอง fh วันที่ ไปซื้อ ให้ พี่ชาย นะครับ น่าจะ เป็น 3001 หรือปล่าวไม่แน่ใจ ว่า แข็ง มาก กระบอก ใหญ่ ยาว มากมาย ตอนแรก ไม่ได้ คิดอะไร แต่ ตอนนี้ ถ้าไปลอง samurai ผ้า 19 oz คง แข็ง กว่า fh เป็นแน่แท้ แต่ ต้องไปลอง ก่อน ตัดสินใจ ครับ เน้น vintage ดีกว่า ขอบคุณครับที่ช่วย แน่นะ ส่วนตัว กางเกง ระดับนี้ไม่น่า เป็น ซิป เลย นะ fh น่าเป็นกระดุม ผมว่าดู ดีมีราคา แต่ แล้วแต่คนออกแบบ นะครับ ไม่ทราบว่า อย่าง ผ้า 16 oz ของ fh กับ ผ้า 19 oz ของ samurai เวลา เราใส่ ไปสี ที่่ เฟด ลง กับริ้ว รอย ของเนื้อผ้าจะ ต่างกันมาก ปล่าวครับ เพราะสมัยก่อนที่ผมใส่ ลีวาย ผม ไม่คอย อยาก ให้เนื้อผ้า เป็น รอย แต่ สมัยนี้ ต้อง รอย เยอะ ๆ ถึง ดี ยิ่ง เป็น ริ้ว แปลก นะ สวย จริงๆๆ


โดย: lang IP: 118.174.122.250 วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:22:24:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ike the Ronin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
About JoeIke
As known in MySpace Astist by the name of JoeIke, this up-and-coming local sound engineer has marched his way through various kinds of music and lessons. But the introduction of music sequential got him addicted and completely lost his soul to Eletronic Music. Inspired by the routine of Drum and Bass tempo snap, beautiful grand piano riffs and sinful synthesizer loops, JoeIke combines all of his favorites into his own musical creation. With the profound knowledge of sequencer software and computer hardware.

Friends' blogs
[Add Ike the Ronin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.