Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
24 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

เข็มขัััด Doku : Leather Belt

[Review] เข็มขัััด Doku : Leather Belt

Brand : Doku
Type : Leather Belt
Material : Cow Leather
Colour : Natural Tan
Size : 30เลือกกดเพื่อ Link ไปส่วนต่างๆ
ส่วนที่ 1 Review
ส่วนที่ 2 เปรียบเทียบกับแบรนด์ Indigoskin และ Naked & Famous
ส่วนที่ 3 ส่วนของ Comments

กดเพื่อกลับไปหน้า Top Page MENU <---สวัสดีอีกครั้งครับเพื่อนๆและน้องๆ สำหรับช่วงนี้ต้องรีบดันรีวิวออกให้ครบเพราะผมเองกำลังจะเข้าสู่ฤดูแห่งความยุ่ง+ธุระต่างๆ จริงๆแล้วยังติดรีวิวยีนส์ Pronto X Flathead (PROXXXFH) Collab และ เสื้อ Nudie Terry BCI อยู่อีก 2ชิ้นซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ใจเลยครับว่าจะมีเวลาว่างพอทำได้มั้ย แต่เอาเป็นว่าจะพยายามหาเวลาว่างทำให้ได้นะครับแต่อาจยังไม่ใช่ระยะนี้ซะแล้ว :-(

--=-= ขอบ่นไปเรื่อยก่อนเข้ารีวิวครับ =-=--


รีวิวเจ้าเข็มขัด Doku เส้นนี้ล่าช้ากว่าที่บอกไปหน่อยนะครับพอดีติดคุยงานเรื่องร้านตอนหัวค่ำ ซึ่งพอคุยไปคุยมาตามประสาคนเริ่มแก่ก็กลายเป็นติดลมแล้วเมามายกันไป (เกินกว่าเหตุ) กว่าจะเข้าบ้านก็ล่อเข้าไปเกือบตี2 เดินแซไปแซมาสุดท้ายน๊อกเอ้าหลับไปตื่นขึ้นมาอีกครั้งก็ตี4 และกว่าจะตั้งหลักได้แล้วนั่งดื่มน้ำดูข่าวก็ตี4ครึ่ง ตั้งสติอีกครั้งและในที่สุดก็กลับมาทำรีวิวที่ทำค้างไว้เมื่อตอน 3ทุ่มของเมื่อคืนวานก่อนออกไปคุยงาน

ส่วนค่ำๆของวันนี้คงรีบกลับบ้านถ่ายรูปทำรีวิวเสื้อออกใหม่เมื่อไม่นานนี้ของ Indigoskin Chambray Print Shirt ช่วงนี้เริ่มคล่องใช้เวลาถ่ายรูปแบบเร่งๆไม่น่าเกิน 3ช.ม คือทั้งตั้งไฟ จัดแสง และแน่นอนนอกจากต้องพึ่งประสบการณ์แล้วยังต้องถ่ายเป็น manual ทั้งหมด เพราะหากถ่ายเป็น Auto ค่าแสงต่างๆและค่า white balance ในแต่ละใบจะถูกปรับ Auto ให้สวิงไปด้วยซึ่งอันนี้ไม่ดีแน่

" แต่แน่นอนครับสิ่งที่ช่วยเรื่องการถ่าย manual ได้ดีที่สุดคือประสบการณ์ ต้องถ่ายให้บ่อย รู้ค่าแสง รู้ตำแหน่งโฟกัส และรู้จักวางการตำแหน่งของวัตถุในภาพให้ดี "

ถ้าขยันถ่ายรูปบ่อยๆจะไม่ได้เสียเวลาในการปรับค่ากล้องต่างๆเยอะครับเพราะเราจะจำได้จึงไม่ได้เสียเวลาต่างจากการถ่ายแบบ Auto เท่าไหร่นัก แต่ส่วนตัวผมว่าการถ่ายแบบ Manual เราจะสามารถเลือกลักษณะของแสงที่ออกมาได้ดีกว่าแบบ Auto มากซึ่งเป็นสิ่งที่คำคัญ

ส่วนจำนวนรูปที่ถ่ายปรกติผมจะถ่ายออกมาให้ได้เยอะที่สุดครับแล้วค่อยมาเลือกใบที่ชอบที่สุดทีหลัง หลังจากนั้นนำรูปที่ชอบแบ่งออกมาประมาณ 15รูป ต่อด้วยอีกประมาณ 2-3 ช.มสำหรับการแก้จาก file raw ให้เป็น jpg (raw ให้รายละเอียดที่มากกว่าแบบ jpg) รวมถึงการย่อขนาดและความจุต่างๆให้ลดลงมาให้เยอะที่สุด และตกแต่งใส่กรอบ ลงชื่อ ส่วนอีก 2-3ช.ม สุดท้ายจะหมดไปสำหรับการรีวิว ซึ่งทั้งหมดนั้นกว่าจะเสร็จก็คงยันเช้าอีกเช่นเคยครับ

จริงๆต้องบอกว่าผมไม่ได้เป็นคนที่ถ่ายรูปเก่งหรอกครับถ้าถ่ายทำรีวิวในห้องที่บ้านก็คงเป็นเรื่องถนัดซะมากกว่าเรียกว่าเก่ง คนเก่งสำหรับผมคงเป็นคนที่ถ่ายรูปนอกสถานที่ต่างๆได้สวย เช่นพวกวิวทิวทัศหรือผู้คนอะไรประมาณนั้น ซึ่งถ้าเป็นผมเองปรกติก็เป๋ไปเป๋มาอยู่ตลอดเพราะไม่ค่อยมีประสบการณ์ ทุกครั้งที่พอมีเวลาว่างจึงมักหาโอกาสออกทริปเดินทางไปตามต่างจังหวัดเพื่อไปฝึกฝีมือการถ่ายวิวอยู่บ้าง

แต่ถ้าพูดกันไปถึงเรื่องถ่ายรีวิวจะก็ต่างคนก็คงต่างเทคนิก ผมเองเป็นศิษย์ไร้ครูเรื่องการถ่ายภาพครับแต่รักจำ รักอ่าน ยิ่งทำรีวิวบ่อยก็เหมือนได้ฝึกฝีมือฝึกเทคนิกไปในตัว และว่าไปถึงเรื่องเทคนิกการถ่ายภาพรีวิวของผมก็คงไม่มีอะไรเยอะ

" สำหรับฉากหลังขาวผมชอบถ่ายค่าแสงให้ over จัดแสงไฟให้เยอะ ปรับเป็น Manual สำหรับฉากดำผมถ่ายค่าให้ under เสริมด้วยการปรับเป็น spot meter คือให้ตัววัดแสงเล็กที่สุด และสิ่งที่ขาดไปไม่ได้คงต้องเป็นกล้องแบบ DSLR "

ปรกติเพื่อนๆน้องๆมักจะถามถึงเรื่องยีนส์และเรื่อง Items ต่างๆกับผมเข้ามาเยอะทั้งใน comment และ email ส่วนเพื่อนๆใน pantip มักสอบถามเรื่องเทคนิกการถ่ายรูปและการทำรีวิวซะเป็นส่วนใหญ่ ผมเองก็คิดๆอยู่ว่าถ้าว่างอยากจะทำรีวิวขั้นตอนการทำรีวิวครับแต่ทุกครั้งที่มีเวลาก็กลับเป็นรีวิวเรื่องของ Item ต่างๆซะเป็นส่วนใหญ่ อิอิ แต่ถ้ามีโอกาสจริงๆจะพยายามทำออกมาให้ดูกันครับ


.....................................................................................................


--=-= รีวิว =-=--


สำหรับวันนี้ผมได้ลดความจุในแต่ละภาพจากเกือบ 3-6MB ให้อยู่ในระหว่าง 50 - 110KB เช่นเคยเพื่อให้ไม่โหลดกันนานเกินไปครับ

โอเค นอกเรื่องมาซะเยอะกลับเข้าเรื่องกันดีกว่า รีวิวชิ้นนี้ยังอยู่ในเรื่องราวของเข็มขัดหนังครับ และถึงคราวแบรนด์ของเจ้าเสือทนธนู "Doku" ซึ่งช่วงนี้ทาง "โดกุ" ก็ออก Item ต่างๆมาค่อนข้างเยอะ ไล่มาตั้งแต่ ยีนส์ผ้าดิบ ยีนส์ฟอก ยีนส์ black coated เสื้อแจ็กเก็ต พวงกุญแจ และเข็มขัดหนัง เท่าที่ทราบและพอแอบบอกได้ต่อไปก็จะยังมีเสื้อยืด และเสื้อ Chambray ที่กำลังตระเตรียมจะคลอดกันอยู่ในช่วงต้นปีหน้าอีก (ร่วมถึง Item ลับอีกบางส่วน ฮ่าๆ) และ Project ใหญ่สุดคงหนีไม่พ้น Doku's Shop ที่กำลังจะเปิดรับเหล่าลูกค้าอย่างเต็มตัว

โดกุ (DOKU) ถูกสร้างสรรค์มาด้วยความหลงใหลที่คนกลุ่มหนึ่งที่มีให้กับกางเกงยีนส์ และ Accessories แฟชั่นการแต่งตัวต่างๆ ทางทีมงานโดกุเองนอกจากชื่นชอบเรื่องการแต่งตัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้วยังมีประสบการณ์กว่า 3 ปีที่ได้ศึกษาและค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องยีนส์ร่วมทั้งการมีโอกาสได้ไปเยือนแหล่งผลิตยีนส์ชั้นนำระดับโลกในสามประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น สวีเดน และฮอลแลนด์ ซึ่งทำให้ได้เรียนรู้ขั้นตอนการผลิตยีนส์ที่ประณีตพิธิพิถันร่วมถึงการเลือกผ้าและวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพ


"ภาพ 1" เริ่มต้นด้วยท่าบังคับแบบฉบับการเปิดตัวรีวิวเข็มขัดสำหรับผม :-)"ภาพ 2" หัวเป็นโลหะน้ำหนักเกือบเบา เน้นรูปทรงเรียบง่ายแบบมีเหลี่ยมมีมุม"ภาพ 3" สายเป็นหนังแท้สีธรรมชาติ มีตัวสอดสายเสริมพร้อมปั๊มอัดลงที่ตัวหนังคำว่า "โดกุ" เป็นภาษาญี่ปุ่น"ภาพ 4" ช่วงบริเวณปลายของสายจะพบการปั๊มรูปส่วนหัวรูปเสือของแบรนด์โดกุ"ภาพ 5" ด้านในพบการปั๊มข้อมูลเล็กๆน้อยๆของทางแบรนด์เช่น Doku Belt เป็น handmade 100% และภาพวัวที่บริเวณท้องมีรอยข่วนด้วยกงเล็บของเจ้าเสือโดกุตัวแสบ"ภาพ 6" มีลูกเล่นนิดหน่อยสำหรับส่วนยึดบริเวณด้านหัวเข็มขัด"ภาพ 7" ถ้าสังเกตดีๆที่ส่วนหัวเข็มขัดจะพบโลโก้รูปรอยข่วนเล็กๆอยู่ทางด้านล่าง.......................................................................


-= เปรียบเทียบกับเข็มขัดของ Indigoskin และ Naked & Famous =-


ผมเองตอนนี้มีเข็มขัดลักษณะนี้อยู่ในมือ 2เส้น ซึ่งคือของ Indigoskin Leather Belt และเจ้า Naked & Famous รุ่น ThickBelt จึงถือโอกาสนำมาวางถ่ายเทียบให้ดูกันเล่นๆ"ภาพ 8" รูปหมู่จะออกมาประมาณนี้"ภาพ 9" งานหนังบริเวณส่วนยึดตัวหัวโลหะ
( N&F - IS - Doku )"ภาพ 10" เทียบความหนาของทั้ง 3เส้น
( N&F - IS - Doku )"ภาพ 11" เทียบความกว้างของทั้ง 3เส้น
จากไกลมาใกล้ ( N&F - IS - Doku )"ภาพ 12" เทียบงานหนังด้านในของทั้ง 3เส้น
จากไกลมาใกล้ ( Doku - IS - N&F ).......................................................................สรุป ตัวงานถือว่ามีความเรียบร้อยอยู่ในระดับหนึ่ง มีเอกลักษณ์ในแบบของทางแบรนด์โดกุ ตัวหนังถือว่าอยู่ในระดับโอเคใช้ได้ ให้ความรู้สึกเบาๆลงมานิด ไม่ใช่รุนแรงเข้มข้นเหมือนทาง Naked & Famous หรือ Indigoskin เพื่อนๆหรือน้องๆที่ชอบ look แบบเบาๆง่ายๆคงจะถูกใจกันไปครับ

เอาละครับคงขอจบลงเพียงเท่านี้ก่อนครับ ต้องเตรียมตัวทำธุระต่างๆสำหรับวันนี้แล้ว และเตรียมพบกับรีวิวเสื้อ Indigoskin Chambray Print Shirt ที่พึ่งออกมาใหม่กันครับในช่วงค่ำๆ (ถ้าผมว่างนะ) สำหรับวันนี้ขอตัวลาสวัสดีครับ :-)


Happy Jiving
JoeIkeกดเพื่อกลับไปด้านบน

 

Create Date : 24 ธันวาคม 2553
14 comments
Last Update : 24 ธันวาคม 2553 8:51:09 น.
Counter : 3711 Pageviews.

 

สวยจัง เรียบๆๆ

 

โดย: Junenaka1 24 ธันวาคม 2553 11:53:01 น.  

 

ติดตามมานานแล้วค่ะ แต่ไม่เคยโพสท์ มีแต่เข็มขัดสวยๆทั้งนั้นเลย

 

โดย: omee IP: 124.121.216.242 24 ธันวาคม 2553 15:17:51 น.  

 

สวัสดี Christmas Eve ครับทุกๆคน หวังว่าหลายๆคนคงมีความสุขกัน

แต่สำหรับผมช่างเงียบเหงาดีเหลือเกิน ฮือๆๆๆ

แถมยังไม่ว่างทำรีวิว Indigoskin Chambray Print Shirt เลย ก็เลื่อนไปเป็นวันพรุ่งนี้นะครับ

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 24 ธันวาคม 2553 23:05:38 น.  

 

รีวิวมาแล้ว รีวิวได้เยี่ยมบวกพรสวรรค์การถ่ายเช่นเดิมแม้จะเป็นรีวิวที่พี่โจเขียนเวลาง่วง 555

ดูจากที่เขียนพี่โจ ถ้าจะชอบแบบดุ โหด และ vintage กว่านี้ละสิ 555 อันนี้จะเน้นเรียบๆเรื่อยๆครับ แต่ใส่กับชุดค่อนข้างง่ายและเสริมกางเกง Doku ได้ดีทีเดียว ลงoil สะหน่อยแจ่มเลย หนังจะนุ่มขึ้นมาก ตอนนี้ nudie belt ผมเลยนอนอยู่บ้านพร้ิอมกับ Andy warholl Belt 555 ไม่ได้ใส่เลย ^^

และสุดท้ายนี้ Merry X'mas ทั้งพี่โจสุดเท่และเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว Joeike Bloggang ทุกคน

ปล.ขอให้พี่โจผ่านอุปสรรคไปให้ได้ครับ สู้ๆเพื่อร้าน (นั่งดื่ม)ของพี่ละครับ55

 

โดย: kim doku IP: 182.52.90.144 25 ธันวาคม 2553 17:42:22 น.  

 

merry christmas นะคับ คิดอะไรก็ขอให้สมหวังคับ คุณโจ

 

โดย: tae IP: 58.9.2.59 25 ธันวาคม 2553 18:37:24 น.  

 

ขอให้ร้านนั่งดื่มของพี่โจเปิดเพลงสไตล์ Brit นะครับ ฮ่าๆๆๆๆ

 

โดย: Muse IP: 124.120.44.110 26 ธันวาคม 2553 2:09:39 น.  

 

สวัสดีครับทุกๆคน merry X mas ครับ

555 น้องคิมรู้ใจ แหม... ก็ผมมันสายโหดนิ :-)

ช่วงนี้วุ่นมากจริงๆครับน้องคิม ตอนแรกเร่งจะเปิดร้านให้ทัน party สิ้นปีแต่ตอนนี้ได้ข้อสรุปค่อนข้างชัวร์ว่า "ไม่ทันแน่ๆ" เหอๆ

แต่จะเปิดทดลองเลี้ยงเพื่อนๆในกลุ่มก่อนครับ (เลี้ยงสิ้นปี) ยังไม่เปิดรับลูกค้าเพราะอยากให้ร้านแต่งเสร็จก่อน 100% ถึงค่อยเปิดจริงๆจังๆ

ร้านจะเป็นแนว Retro ผสมกับแนว DJ คือผมยกเอาอุปกรณ์ในห้อง studio ทำเพลงที่บ้านไปตั้งในร้านเกือบหมดเลย พวก CDJ กับ Turntable ฯลฯ อะไรประมาณนั้น

อย่าคิดว่าเป็นร้านใหญ่นะครับ!! ร้านมันแค่เล็กๆแค่ประมาณเกือบ 10โต๊ะเท่านั้นเอง บรรยากาศแบบห้องรับแขกกินเหล้าฟังเพลงสนุกๆกับเพื่อนๆ :-)

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 26 ธันวาคม 2553 7:43:22 น.  

 

ผมว่าร้านพี่โจคงเท่น่าดู รีวิวตัวพ่อสะอย่าง เสียดายเช่นกันที่ไม่ทันปลายปีแต่ไม่เป็นไรครับ ถ้าตั้งใจสะอย่างทุกอย่างต้องผ่านไปได้ครับ ผมเชื่อว่ามีคนที่ชอบสไตล์เดียวกับที่พี่โจเป็นครับ (ยกเว้นร้านพี่โจแปลกเกิน ฮ่า ๆๆ) สุดท้ายผมแนะนําว่าเปิดคอร์สสอนการถ่ายรูปที่ร้านไปด้วยก็ดีนะครับ ผมจะสมัครไปเป็นนักเรียนจําเป้นคนแรกเลย ^^ 555 สู้ๆพี่!

 

โดย: kim doku IP: 182.52.90.144 26 ธันวาคม 2553 9:54:23 น.  

 

โฮ่ะๆ ขอบคุณครับน้องคิม

ช่วงกลางวันโดนชาวคณะ DJ วงผมของจองยึดเป็นที่ซ้อมเปิดแผ่นไปเรียบร้อยแล้วครับ อิอิ

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 26 ธันวาคม 2553 10:33:46 น.  

 

ร้านอยู่ที่ไหนอ่ะคับ ชื่อร้านอะไรคับคุณโจ

 

โดย: tae IP: 58.9.253.233 26 ธันวาคม 2553 14:13:22 น.  

 

ร้านอยู่ในหมู่บ้านสัมมากร สุขาภิบาล3 บางกะปิ ครับ

คงเปิดเป็นทางการช่วงเกือบๆกลางเดือนมกราคมครับ แต่สิ้นปีนี้เปิดเลี้ยงเพื่อนๆในกลุ่มเป็นการส่วนตัวก่อน

ร้านเล็กๆครับไม่ใช่ร้านใหญ่โตอะไร ส่วนชื่อร้านยังไม่ได้ตั้งเลยครับ (คิดไม่ออก อิอิ)

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 27 ธันวาคม 2553 7:48:42 น.  

 

เข็มขัดสวยมากครับ เรียบหรูมีสไตล์ ^^

ชื่อร้าน Friends Fine เลยพี่โจ สบายๆสไตล์เพื่อนๆ 555

 

โดย: *0* IP: 110.168.20.99 29 ธันวาคม 2553 0:12:19 น.  

 

รู้สึกจะมีการเปลี่ยนแผนเป็นครั้งที่3 อีกแล้วครับ อิอิ

ตกลงกันเจ้่าของสถานที่ไม่ลงตัว มันไม่ยอมให้ต่อเติมแก้ไขอาคารสถานที่
อาจจะต้องมีการย้ายที่ทำการ เหอๆ เวรกรรมจริงๆ

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 29 ธันวาคม 2553 9:18:28 น.  

 

กลับมาอีกครั้งกับตารางการรีวิวต่างๆสำหรับเดือนแรกของปีใหม่ปี2011นี้ครับ รีวิวแรกจะเป็น ProntoXXXFlathead ชุดที่สองตามที่เพื่อนๆและน้องๆเสนอมาเมื่อสิ้นปีที่แล้ว และต่อด้วยการรีวิว Excusive สุดๆอีกครั้งกับ collection ใหม่ล่าสุดของ Cheapmonday ที่จะได้เห็นก่อนใคร ซึ่งต้องขอบคุณทางคุณแดน Pronto อีกครั้งที่อนุญาตให้ผมนำรีวิวก่อนที่ทางร้านจะวางขาย

05-01-2011 : ProXXXFH อีกครั้งกับการร่วมผลิตระหว่างร้าน Pronto และ Flathead
06-01-2011 : Cheapmonday Premium Tight Selvedge มันมาแล้วผ้ายึดริมแดง!!
07-01-2011 : Cheapmonday Tight Grey
08-01-2011 : Cheapmonday Tight Washed Blue
10-01-2011 : Items ใหม่ Doku Bag!! ที่จะมาออกอาระวาด

(กำหนดวันอาจมีการเปลี่ยนแปลงในกรณีที่ผมติดธุระนะครับ)

 

โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) 4 มกราคม 2554 22:38:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Ike the Ronin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
About JoeIke
As known in MySpace Astist by the name of JoeIke, this up-and-coming local sound engineer has marched his way through various kinds of music and lessons. But the introduction of music sequential got him addicted and completely lost his soul to Eletronic Music. Inspired by the routine of Drum and Bass tempo snap, beautiful grand piano riffs and sinful synthesizer loops, JoeIke combines all of his favorites into his own musical creation. With the profound knowledge of sequencer software and computer hardware.

Friends' blogs
[Add Ike the Ronin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.