พฤศจิกายน 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
เที่ยวเมืองหลวงเก่าโทเลโดสู่เมืองหลวงปัจจุบันมาดริดสเปน

  สวัสดีค่ะ

Smiley

บล๊อกนี้เป็นบล๊อกสุดท้ายของทริปท่องเที่ยวสเปน-โปรตุเกสค่ะซึ่งเราได้ไปเที่ยวกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง มีพี่แนะนำว่าไปเถอะราคานี้ถูกมาก บินตรงจากกรุงเทพไปมาดริดด้วย ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ

20/5/2558

ไปเที่ยวกับทัวร์นี่ดีต่อสุขภาพมากค่ะ ทานครบ 3 มื้อตลอดฮ่า ฮ่า เวลาไปเที่ยวเองไม่เคยทานข้าวเป็นเวลาเล๊ย แต่ทางทัวร์จัดอะไรมาเราก็ต้องทำใจยอมรับแต่โดยดีนะคะ ดังนั้นต้องเป็นคนไม่เยอะจัดค่ะถึงจะเที่ยวสนุก

หลังจากทานอาหารเช้าแล้วคณะทัวร์ 42 คน(ใช้หัวหน้าทัวร์ 2 คน) ก็พร้อมออกเดินทางสู่จุดหมาย ผ่านทิวทัศน์ในภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนที่ส่วนมากปลูกส้มและมะกอก แวะจอดที่หนึ่งจำไม่ได้แล้วว่าชื่อเมืองอะไรแต่เสียดายสุดๆคืออุดหนุนไวน์มาขวดเดียว (ราคาสบายกระเป๋า) 

มาถึงเมืองโทเลโด(Toledo) อดีตเมืองหลวงตั้งแต่คริสต์วรรษที่ 13 ซึ่งเป็นศูนย์กลางของประวัติศาสตร์ ศิลปและวัฒนธรรมของสเปนที่สำคัญที่สุด 

 ตัวเมืองโทเลโดจะตั้งอยู่บนภูเขาล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำเหมาะแก่การป้องกันการรุกรานจากศัตรูค่ะ

องค์การยูเนสโกได้ประกาศให้เมืองนี้เป็นเมืองมรดกโลกค่ะเพราะมีมรดกทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมจำนวนมาก ใครมีโอกาสมาเที่ยวสเปนด้วยตัวเองเมืองนี้ห้ามพลาดนะคะ 

ไม่ได้โพสรูปเกี่ยวกับอาหารเท่าไหร่ หลายมื้อเป็นอาหารจีนค่ะ หลายมื้อก็เป็นอาหารท้องถิ่น มื้อนี้อร่อยมากค่ะ  

ด้วยการบริการและรอยยิ้มของบริกร

ก็ทำเอาสาวน้อยหนุ่มใหญ่ขอถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก 

เมื่อสักพักเราดูเมืองโทเลโดจากมุมสูงระยะไกล พอทานอาหารเที่ยงเสร็จ พวกเราก็เข้ามาเที่ยวในตัวเมืองเก่าอันทรงคุณค่านี้ค่ะ แต่อย่างที่รู้ๆกันนะคะว่ามากับทัวร์นั้น เที่ยวแต่ละที่นั้นใช้เวลาน้อยมาก บางที่ก็แค่ผ่านชมเท่านั้น  

สถาปัตยกรรมบ้านเรือน ร้านค้า ผสมกันทั้งแบบคริสเตียน อิสลามและฮีบรู 

 วิวจากมุมสูงในเมืองโทเลโด

เด็กๆทักทายเราด้วยคำว่า "หนีฮ่าว" เอ้อ...Smiley

เห็นยอดวิหารอยู่แต่ไกลค่ะ

เวลาไปเที่ยวกับทัวร์นี่ต้องคอยเดินตามหัวหน้าทัวร์ให้ดี ไม่งั้นมีสิทธิ์หลงค่ะ

ใส่ลายขวางทีไร เจอเพื่อนทุกทีเลย ฮ่า ฮ่า 

(สีใกล้เคียง)

ไม่ได้เข้าชมด้านในค่ะ ถ่ายรูปอยู่หน้าจัตุรัสมหาวิหารโทเลโดซึ่งติดอันดับสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่สวยงามติดอันดับโลก

เป็นศิลปะแบบมูเดฆาร์ (คริสต์ผสมอาหรับ)

 ไปเที่ยวเมืองท่องเที่ยวใหญ่ๆหลายเมืองในยุโรปมักจะเจอรถไฟพาเที่ยวชมเมืองแบบนี้บ่อยๆ 

พี่หัวหน้าทัวร์บอกว่าถ้าเป็นเมื่อสมัยก่อนแกต้องพาลูกทัวร์เดินขึ้นมาในเมืองนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่เดี๋ยวนี้เขามีจุดจอดรถทัวร์แล้วมีบันไดเลื่อนพาตรงขึ้นมาถึงตัวเมืองเลยค่ะ จะมาถึงใกล้ๆกับบริเวณจุดกลางเมือง Zocodover  

มาถึงมาดริดเมืองหลวงของประเทศสเปนเกือบเย็นแล้วค่ะ ได้เวลาปล่อยไปช้อปปิ้งให้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง (เยอะไปเนาะฮ่า ฮ่า) ที่นี่พี่หัวหน้าทัวร์ย้ำนักย้ำหนาให้ระวังพวกมิจฉาชีพให้มากที่สุด 

ลานจัตุรัสเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และศิลปินเปิดหมวก 

เราไปได้แค่เดินไปสำรวจร้านฮามอน(Jamon) จะซื้อแบบหมูดำก็แพงจัง เลยซื้อแบบธรรมดามาเอาไว้ทานเล่นกับไวน์แดง ร้านดังก็ต้องร้าน Museo de Jamon กับเดินไปดูรองเท้าแบรนด์โปรด Camper เดินแบบรีบๆลงไปซื้อส้มในซุปเปร์มาร์เก็ตที่ห้างที่อยู่ใกล้ๆกับแหล่งนัดรวมพล 

จุดนัดรวมพลอยู่ที่นี่ค่ะ หมีเกาะต้นแอ๊ปเปิ้ล 

ไปเที่ยวกับทัวร์นี่ต้องทำใจเผื่อไว้เลยค่ะ ว่าจะมีลูกทัวร์ที่น่ารัก รักษาเวลาตลอดไม่ปล่อยให้คนอื่นๆรอ กับอีกประเภทหนึ่งคือปล่อยให้คนอื่นๆรอตลอด  

 คืนนี้เรายังค้างอยู่ที่มาดริดอีกหนึ่งคืนพักที่โรงแรม Madrid-Gran Atlanta  

21/5/2558

ทานอาหารเช้ากันแล้วจึงออกเดินทางไปสนามบินค่ะ ขึ้นเครื่องตอนบ่ายโมงบินตรงจากมาดริดมาสุวรรณภูมิ ยังมีร้านตรงหน้าเกทให้ช้อปปิ้งได้อีก

ตามความคิดของเรา ทริปนี้เป็นการเดินทางที่ไม่แพ้ทริปไหนๆเหมือนกัน ถึงจะเป็นทัวร์ที่ราคาถูกแต่ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก ไม่แพ้กับทัวร์ที่ราคาเป็นแสนเลยค่ะ เรียกว่าคุัมค่ามาก ประเทศสเปนและโปรตุเกสนั้นก็มีสถาปัตยกรรมมีศิลปะที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆเช่นกัน อย่าลืมว่าสเปนและโปรตุเกสในอดีตก็เป็นประเทศที่มีอิทธิพลเช่นกัน

ขอบคุณที่ร่วมติดตามนะคะ

พบกันใหม่บล๊อกหน้านะคะ

ไปตะลุยสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเองค่ะ

สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

 
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 9 ธันวาคม 2558 20:10:11 น.
Counter : 1121 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter