ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เที่ยวยุโรปตะวันออกวันแรกทะเลสาบกษัตริย์และเมืองฮัลล์สตัทท์
สวัสดีค่ะช่วงนี้มีเวลาค่ะ วันก่อนเพิ่งเขียนบล๊อกไปเที่ยวญี่ปุ่นวันนี้โดดมาเขียนบล๊อกเที่ยวยุโรปตะวันออกช่วงใบไม้เปลี่ยนสีของปี2013 ใบไม้เปลี่ยนสีที่ยุโรปตะวันออกสวยประทับใจมากๆค่ะ ทำเอาทริปหลังใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นนั้นจืดลงไปนิดหนึ่งเลยค่ะ 

ครั้งนี้อยากไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ยุโรปตะวันออกบ้าง ตกลงไปกับบริษัททัวร์ที่มีช่วงเวลาที่ลงตัวกับเราสองคนพอดี เราออกตั๋วเครื่องบินเองค่ะกับโปรโมชั่นพิเศษสุดของการบินไทยทำให้การเดินทาง 11ชั่วโมงกว่านั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ บินตรงจากสุวรรณภูมิบ่ายโมงครึ่งลงที่มิวนิคทุ่มกว่าๆ


 มาถึงก็เข้าสู่ที่พักค่ะ Marriot Airport Hotel เห็นที่โรงแรมมีแก้วเบียร์อยู่ชั้นล่าง เกือบจะหิ้วกลับมาเพราะเราเริ่มสะสมน่ะค่ะ ช้าก่อน ไม่ต้องหิ้วมาให้ลำบากเลยนะคะ ที่บ้านเรามีขายทางเว็บไซต์เป็นร้านขายเบียร์นอกมีขายแก้วด้วยค่ะ ราคาก็ไม่ได้ต่างกันเลยค่ะ16 ตุลาคม 2556

ชอบมุมทานอาหารเช้าของที่นี่ค่ะสไตล์แบบคันทรี่นับตั้งแต่เช้าวันนี้เป็นต้นไป ชีวิตของพวกเราก็จะเริ่มอยู่ในวัฏจักร 6-7-8 หรือ 7-8-9 ก็แล้วแต่หัวหน้าทัวร์จะสั่ง ฮ่าฮ่าฮ่า หลังรับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยก็ขึ้นรถใช้เวลาเดินทางสองชั่วโมงครึ่งบนเส้นทางอัลไพน์โรด มุ่งหน้าไปทะเลสาบกษัตริย์"Konigee" ที่เมือง Berchtesgaden แต่วันนี้พวกเราโชคไม่ค่อยดีนักค่ะเพราะอากาศขมุกขมัวตลอดฝนก็ตกตลอดทั้งวันเรือจอดรอพร้อมออกแล้วค่ะ เป็นเรือพลังงานไฟฟ้าที่สร้างขึ้นเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวและไม่มีมลภาวะเป็นพิษค่ะ แม้จะเป็นวันฝนตกก็ยังมีนักท่องเที่ยวเต็มลำเรือค่ะมีทั้งชาวเอเชียที่ไม่ใช่กลุ่มเรา และทั้งชาวยุโรปฝนตกปรอยๆตลอดช่วงเวลาที่เที่ยวอยู่ที่นั่นเลยค่ะ ถ้ามีแสงแดดและท้องฟ้าแจ่มๆก็คงจะสวยมากทีเดียวค่ะ แต่ก็ได้สัมผัสอีกบรรยากาศหนึ่ง (มองโลกในแง่ดีไว้ค่ะ) เป็นทะเลสาบทีสวยงามมากค่ะ ทะเลสาบแห่งนี้เป็นดินแดนแห่งฟยอร์ตที่งดงามที่สุดในประเทศเยอรมันนีค่ะ ระหว่างที่เรือล่องไปก็จะมีไกด์บรรยายสองภาษาค่ะภาษาท้องถิ่นและภาษาอังกฤษ ประวิติความเป็นมาของทะเลสาบ ลึกเท่าไหร่ น้ำนี้ละลายมาจากกลาเซียบนยอดเขา เลยทำให้น้ำใสมากอะไรประมาณนี้ล่ะค่ะ แต่ที่เราชอบที่สุดนอกเหนือจากความใสของน้ำ ความสวยที่ดูสงบเงียบและความมีมนต์เสน่ห์ของที่นี่ ตอนที่ไกด์ผู้บรรยายเมื่อสักครู่ผันตัวเองไปเป็นนักดนตรีเป่าทรัมเป็ต เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ฟังเสียงสะท้อนกลับมาจากหุบเขาบริเวณนั้นมันช่างอะเมซซิ่งค่ะ หลังจากนั้นก็มีการเปิดหมวกขอสินน้ำใจกันนิดหน่อยค่ะเรือล่องนำมาถึง โบสถ์บา-โธโลมิว "St.Bartoloma Church"ภายด้านในโบสถ์ค่ะ
ฝนยังคงตกตลอดค่ะและอากาศก็เย็นทีเดียว หุบเขาและทะเลสาบข้างหน้าเลยดูอึมครึมไปหน่อย ช่วงนี้กำลังใบไม้เปลี่ยนสีด้วยถ้ามีแดดคงจะสวยงามมากๆทีเดียว ทะเลสาบกษัตริย์ Konigseeเก็บภาพบรรยากาศความประทับใจ (จริงๆฝนตกเปียกทีเดียวค่ะ)บรรยากาศบริเวณท่าเรือ โบสถ์บา-โธโลมิว St.Bartoloma Church ระหว่างทางมีร้านขายของที่ระลึก บรรยากาศวันนี้นักท่องเที่ยวไม่ค่อยมากค่ะอาหารกลางวันมื้อนี้อร่อยถูกใจมากๆค่ะ ทานกับขาหมูทอดจิ้มมัสตาร์ท อร่อยสุดๆ
ที่ร้านนี้เลยค่ะระหว่างทางเดินทางข้ามพรมแดนไปยังอัพออสเตรเลีย ตกใจค่ะเฮ้ย...ฉันจะมาดูใบไม้เปลี่ยนสีนะ ทำไมหิมะตกแล้ว แอบหวั่นๆ หิมะตกแค่บริเวณแถบนั้นค่ะพอพ้นลงมาก็ไม่มีแล้วค่ะ โล่งอกเดินทางมาอีกประมาณชั่วดมงกว่าๆก็เข้าสู่เมืองฮัลล์สตัทท์(Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบที่เขาว่าที่สวยที่สุดในโลก ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลกด้วยนะคะเป็นเมืองที่มีเหมืองเกลือที่อายุเก่าแก่ที่สุดในโลกค่ะ
เมืองฮัลล์สตัทท์ Hallstatt เมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลกวันที่ฝนตกที่ฮัลล์สตัทท์คืนนี้พักที่เมืองเซนท์โวลฟ์กัง St.Wolfgang ที่ Hotel Furian เป็นโรงแรมที่น่ารักมากค่ะเป็นของสองสามีภรรยาคู่หนึ่งเป็นโรงแรมไม่ใหญ่มากแต่ให้บรรยากาศความเป็นมิตรและอบอุ่น ห้องพักที่ได้เป็นห้องสูทมีส่วนครัว ห้องนั่งเล่น และมีระเบียงมองไปเห็นทะเลสาบโวลฟ์กัง จบทริปวันนี้กับเบียร์เยอรมัน ฟรานซิสคาเน่อร์ Franziskaner ที่เราซื้อร้านระหว่างทางที่เขาจอดให้เข้าห้องน้ำ ใครชอบดื่มเบียร์ไปเยอรมันหรือเจอเบียร์นี้ต้องลองนะคะ อร่อยที่สุดเลยค่ะ ในทริปนี้ความเห็นส่วนตัวเราว่าเบียร์นี้อร่อยที่สุดค่ะ (จริงๆในเมืองไทยก็มีคนเอาเข้ามาขายแล้วค่ะ แต่มันไม่ได้ฟีลอะ)ขอบคุณที่ร่วมติดตามเที่ยววันแรกยุโรปตะวันออกมาด้วยกันนะคะ พบกันใหม่บล๊อกหน้า

 สวัสดีค่ะ
Create Date : 10 ธันวาคม 2556
Last Update : 14 ธันวาคม 2556 17:08:53 น.
Counter : 2039 Pageviews.

4 comments
  
ขอบคุณที่หลังไมค์มานะคะ คิดถึง ๆ ค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Bonjour_KiTTy Photo Blog ดู Blog
hellojaae Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:15:46:46 น.
  
สวัสดีตอนดึกๆ ครับคุณจ๊ะเอ๋ .....

โอ้โห ..... ได้ไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีถึงสองทวีปในเวลาไม่ห่างกันมากนัก สุดยอดจริงๆ ครับ ชาติที่แล้วทำบุญมาด้วยอะไรนะเนี่ย .....

เสียดายที่สภาพอากาศขมุกขมัว แถมมีฝนตกด้วย เลยทำให้ทริปวันนี้กร่อยๆ ไปเล็กน้อย .....

นั่งเรือล่องทะเลสาปแบบนี้ ถ้าแดดออกฟ้าแจ่ม ประกอบกับมีใบไม้เปลี่ยนสีบนเขา น่าจะสวยสุดๆ ไปเลยนะครับ เสียดายแทนจริงๆ .....

โดย: NET-MANIA วันที่: 15 ธันวาคม 2556 เวลา:21:36:11 น.
  
สวัสดีครับ คุณ hellojaae มาเที่ยวกับทริปยุโรปตะวันออกจากคุณเอ๋ก่อนครับ ช่วงสงกรานต์นี้ อีก 2-3 วันที่จะถึงนี้ ผมก็จะไปตามรอยเท้าของคุณเอ๋นะครับ.
โดย: moonfleet วันที่: 7 เมษายน 2559 เวลา:23:58:04 น.
  
ขอบคุณค่ะคุณ moonfleet หวังว่าคงประทับใจ สนุกและราบรื่นดีนะคะ
โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 23 เมษายน 2559 เวลา:22:42:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter