ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เดินเล่นเน้นกินที่ฮ่องกงในหน้าร้อน
ทริปฮ่องกง 31 Aug - 3 Sep 2013

สวัสดีค่ะพี่ๆและเพื่อนๆ วันนี้ขออนุญาติพาไปเดินเล่น เดินเที่ยว กินของอร่อยๆกันที่ฮ่องกงนะคะ เดินเที่ยวแบบสบายๆ ที่เคยไปมาแล้วเลยไม่ไปยกเว้นไซ่กุ้งกับห้าง New Town 

31 August 2013

เดินทางครั้งนี้กับการบินไทยโปรโมชั่นสุดพิเศษถึงกับทำให้อดใจไม่ไหว ทริปนี้เลยเป็นทริปที่บินหรู อยู่สบาย กินอร่อยค่ะเรานั่งรถไฟฟ้า Airport Express มาลงที่สถานีเกาลูนและต่อ Airport Shuttle Bus มาลงที่ Holiday Inn เดินลากกระเป๋ามาอีกไม่กี่ร้อยเมตรก็มาถึงโรงแรมที่เราพักสามคืนคือ Hotel Panorama By Rhombus ย่าน Tsim Sha Tsui ซึ่งอยู่ใกล้กับห้าง K11 (เคยรีวิวที่พักไว้แล้ว) เราเอากระเป๋าฝากไว้ก่อนเพราะยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน ไปเดินเล่นที่ห้าง New Town Plaza ติดกับสถานี Shatin ตั้งใจว่าจะไปหา Snoopy แต่ไปถึงฝนตกและในห้างคนเยอะจนเวียนหัวเพราะตรงกับวันเสาร์พอดีมื้อแรกในฮ่องกงเริ่มต้นง่ายๆกับบะหมี่ร้านข้างทาง แบบไม่ได้มีจ้อมูลมาค่ะ อร่อยดีแต่ออกเค็มไปหน่อย

ด้วยความที่โรงแรมอยู่ใกล้ห้าง K11 พอใกล้ถึงเวลาห้างปิดก็ไปสอย ซาชิมิ มากินแกล้มกับเบียร์ที่ห้อง ดูวิว Victoria Harbour (เห็นนิดๆ ฮ่าๆ)
1 September 2013

หลังจากนอนตื่นสาย ตามสบายใจฉัน กะว่าจะไปหาโจ๊กเจ้าดังกิน ไปถึงถิ่นเดินวนหาอยู่หลายรอบทำไมไม่เจอหว่า ถามคนแถวนั้นเขาว่าร้านนี้ปิดวันอาทิตย์ แป่ว....เอิ๊ก เอิ๊ก ไม่เป็นไร เห็นร้านนี้คนท้องถิ่นเดินเข้าไปเยอะ เข้าเมืองตาหลิ่ว ก็เขตาตาม เราเลยตามเข้าไป โอ้แม่เจ้า สั่งจานเดียวมาแบ่งกันกินสองคนก็พอมั๊ง เยอะจัด เราชอบบะหมี่ฮ่องกงเห็นเยอะๆแบบนี้ก็กินเกือบหมดหน้าตาประตูทางเข้าร้านค่ะ การเดินทาง ลงที่สถานี Sheung Wan ออก A2 อยู่ถนน Hiller เดินตรงมาเกือบสุดหัวถนน คือเส้นทางแถวนี้อยู่มาทางระหว่างทางไป วัด Man Mo ค่ะรายละเอียดอาจไม่ชัดเจนเพราะตั้งใจไปหาร้านโจ๊กน่ะค่ะ เราเห็นว่า Man Mo Temple อยู่ไม่ไกลจากแถวนี้ก็เลยเดินกันไปเรื่อยๆน่ะค่ะ ตามถนนก็มีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ ไปเที่ยวไหนก็ตามขอให้ได้ไหว้พระหรือเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของที่นั้นๆเพื่อความเป็นศิรมงคลและความสบายใจค่ะแล้วแวะเดินดูของเก่า ของที่ระลึกที่แถวๆ Upper Lascar Row หรือ Cat Street ชื่อหลังนี่ไม่รู้เป็นเพราะเคยเป็นแหล่งรับซื้อของโจรมาก่อนหรือเปล่า แต่ก็ถือว่าร้านค้าแถวนี้มีความน่าสนใจดีค่ะ

เป็นถนนสายไม่ยาวนักเลยนั่งรถไปเดินที่ Stanley โดยนั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานี Central แล้วไปขึ้นรถเมล์สองขั้นที่ Bus Terminal ที่เขียนว่า Stanleyลงสุดสายเลยค่ะอากาศแถวนี้หน้าร้อน อบอ้าวดีจริงๆ แต่งตัวแบบไปเที่ยวชายทะเลมาเลยจะเหมาะมากๆค่ะมาเดินเที่ยวดูให้เห็นกับตาว่า อ้อ..เป็นอย่างนี้นี่เองบริเวณใกล้เคียงมีอาคารเก่าชั้นสองเปิดเป็นร้านอาหาร มีพลาซ่าไว้ให้เดินเล่น หากว่างๆเบื่อเดินในเมือง เดินตามห้างก็พอได้ประมาณหนึ่งค่ะ

หรือมาไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่รัพลัสเบย์ แล้วนั่งรถต่อเลยมาเดินเที่ยวที่ Stanley Market ดูก็ได้ค่ะหรือมาตอนหน้าร้อนจะทำเนียนๆ ใส่บิกินี่หรือกางเกงว่ายน้ำ ทำตัวกลมกลืนไปกับคนท้องถิ่นก็น่าสนใจดีนะคะถ่ายจากบนรถเมล์ค่ะมื้อเย็นของวันนี้เราทานกันที่ Super Star Seafood ที่ Harbour City  รสชาติอร่อยถูกใจ

2 September 2013

มื้อแรกของวันนี้ยังคงตั้งใจกลับจะไปกินโจ๊กปลาเจ้าดังSang Kee Congee ให้ได้ (วิธีการเดินทางลองดูจากกูเกิ้ลของท่านอื่นคงจะเข้าใจง่ายกว่าเราเขียนแน่นอนค่ะ) ตรงหัวมุมถนนก็เป็นเจ้าเดียวกันนะคะ เข้าไปไอ้หยา...มีแต่เมนูภาษาจีน เลยขอความช่วยเหลือจากพี่ผู้หญิงที่นั่งอยู่ก่อนแล้ว ช่วยสั่งโจ๊กปลาให้หนูหน่อยเต๊อค่ะโจ๊กเขาเนื้อละเอียดดีจริงๆ ไม่ได้มีแผนอะไรมาเท่าไหร่ก็ เดินเล่นๆไปเรื่อยเปื่อยค่ะ เอ้าถึงเวลาไปทานมื้อเที่ยงกันเถอะ นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานี Central exit D2 ไปถนน Wellimgton ไปทานกันร้านเดิมค่ะ Yung Keeตั้งใจจะไปซื้อกุนเชียงด้วยค่ะ ไว้มาทำข้าวอบกุนเชียงแป่ว...เขาบอกอีกสองอาทิตย์ถึงจะเริ่มวางขาย ช่วงนี้ฝนยังตกอยู่ร้านห่านย่างและกุนเชียงแสนอร่อย Yung Kee สั่งเมนูเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ แอบผิดหวัง กระซิก กระซิก อยากได้กุนเชียงร้านนี้กลับบ้านอะ Smileyมาถึงฮ่องกงแล้วจะไม่กินทาร์ตไข่ เราย่อมทนไม่ได้และทาร์ตไข่ที่เราจะกินถ้าไม่เป็นของคุณป้า มาร์กาเร็ตแล้ว ก็ต้องเป็นของลุง Lord Stow's ซึงต้องขอขอบคุณ คุณคนที่เอาข้อมูลมาแชร์กันไว้ในเน็ตนี้ว่า มีสาขาอยู่ที่ โรงแรม The Excelsior Hotel Causeway Bay ขายอยู่ที่ Coffee Bar ของโรงแรมชั้นเดียวกับ Lobby ร้านชื่อ Expresso วิธีการเดินทางไปซื้อทารต์ไข่แสนอร่อยนี้ไม่ยากเลยค่ะ จากห้าง Sogo เดินมาทาง Word trade Center มีป้ายบอกทางไปโรงแรมค่ะ หาไม่ยาก ง่ายมากๆ อร่อยล้ำจริงๆ มาไซ่ก้งครั้งนี้มืดซะแล้ว เลยไม่เห็นทะเล ควรจะมาถึงแถวนี้ซักสี่ถึงห้าโมงเย็นจะดีกว่าค่ะ จะได้ดูทะเล พ่อค้านำของทะเลสดมาขาย วิธีการเดินทางมาไซ่กุ้ง Saikung เราลงรถไฟฟ้าที่ Diamond Hill แล้วต่อรถบัสที่ท่ารถเลยค่ะ สาย 92 หรือ 96R ใช้เวลาการเดินทางพอสมควรนะคะ แต่ก็คุ้มเพราะของสดจริง เราเลือกกินกันที่ร้านเดิมกับครั้งที่แล้วค่ะ มีพนักงานผู้หญิงคนหนึ่งเป็นคนไทย บริการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีค่ะเราบอกได้เลยว่าความแตกต่างของคนจีนกับคนญี่ปุ่นในการค้าขายต่างกันมาก ที่ญี่ปุ่นเขาใช้เครื่องชั่งเป็น Digital ให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน ที่นี่ใช้ระบบชั่งที่มีแต่คนชั่งที่ดูออก (เราคนหนึ่งแหละดูไม่เป็น) แต่ก็หยวนๆเพราะมีการแจ้งราคากันอย่างชัดเจนก่อนตัดสินใจ้และก็มาเป็นของอร่อยสดอยู่ในจาน ไม่ลืมที่จะพกน้ำจิ้มซีฟู๊ดไปด้วยค่ะ เป็นมื้อที่ประทับใจที่สุดในทริปนี้ค่ะ3 September 2013

ก่อนกลับคืนนี้ มื้อสายๆของวันเลยไปกินติ่มซำกันที่ Tim Ho Wan ที่ตึก IFC Mall เราไปถึงคิวยังไม่ยาวมาก ถูกใจที่สุดคือขาไก่อวบๆต้มพะโล้ (เราชอบกินขาไก่)Baked BBQ Pork Bun เมนูเด็ดของที่นี่ก็อร่อยเยี่ยมค่ะ

ชอบเทคโนโลยีนี้ค่ะ ต้องการสอบถามข้อมูลก็กดคุยสื่อสารผ่านหน้าจอตรงนี้ได้เลย ทันสมัยดีนะคะ ขอมื้อสุดท่ายก่อนกลับกับบะหมี่ฮ่องกงย่านใกล้ๆโรงแรมที่พัก หากมีโอกาสได้ผ่านร้านนี้เข้าไปลองได้เลยค่ะรสชาติอร่อยค่ะ

คนหลังกำลังจะไปสนามบิน คนหน้าไม่แน่ใจ Smileyที่เด็ดอีกอย่างของทริปนี้คือ ขากลับนั่งเลาจน์ที่ฮ่องกงของการบินไทย ไวน์อร่อยมากๆค่ะ เอิ่ม..ดิฉันนั่งดื่มไปหลายแก้วกว่าเครื่องจะออกก็ถึงกับกรึ่มเลยทีเดียว ขอบคุณที่ร่วมติดตามนะคะ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ
Create Date : 06 ธันวาคม 2556
Last Update : 6 ธันวาคม 2556 17:24:22 น.
Counter : 3711 Pageviews.

1 comments
  

Like ให้เป็นคนที่ 1
ชอบร้านสุดท้ายสีสันน่าทานมากค่ะ
ขอเดินตามมาเที่ยวฮ่องกงด้วยคนนะคะ

โดย: อุ้มสี วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:20:59:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter