กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
เที่นวยุโรปตะวันออกวันที่ 2 เวียนนา-พาร์นดอร์ฟ-เวียนนา
สวัสดีค่ะ วันนี้มารีวิวต่อวันที่สองของทริปเที่ยวยุโรปตะวันออกช่วงใบไม้เปลียนสีค่ะ

17 ตุลาคม 2556

เริ่มต้นมื้อเช้าที่สดใสกับห้องอาหารเช้าที่น่ารักมากของ โรงแรม Furian เมือง St.Wolfgang ธุรกิจครอบครัวของสองสามีภรรยาอัธยาศัยใจคอน่ารักเชียวค่ะ จากระเบียงห้องพักมองไปเห็นทะเลสาบที่สวยงามค่ะ


โรงแรมน่ารักอยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบวูลฟ์กังค่ะห้องอาหารไม่ใหญ่แต่อบอุ่นด้วยมิตรไมตรี และคุณภาพที่ดีของอาหาร 
แค่เพียงมะเขือเทศลูกใหญ่โรยเกลือยังอร่อยเลยค่ะชุดถ้วย จาน ชาม ที่ใช้น่ารักจังหลังจากนั้นออกเดินทางเข้าสู่กรุงเวียนนา (Vienna) สองร้อยกว่าโลใช้เวลาร่วมๆ 3 ชั่วโมง 
นครแห่งดนตรีอายุเก่าแก่เป็นพันปี เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย (Austria)ออสเตรีย ศูนย์กลางแห่งจักรวรรดิออสโต ฮังกาเรียนรูปปั้นอนุสาวรีย์ของพระนางมาเรีย เทเรซ่า ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าสวยงามอยู่ท่ามกลางอาคารที่เป็นสัดส่วน บริเวณรอบๆมมีทั้งหอประชุมเมือง  โรงละครแห่งชาติ และ มหาวิทยาลัยยุโรปตะวันออกช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนี้สวยงามประทับใจมากค่ะช่วงบ่ายเข้าชมพระราชวังเชิงบรุนน์ "Schonbrun Palace" พระราชวังเหลืองของพระนางเทเรซ่า เดิมตั้งใจสร้างให้ใหญ่กว่าพระราชวังแวร์ซายส์ แต่งบประมาณไม่พอก็เลยได้เท่าปัจจุบันค่ะพระราชวังเชิงบุรนน์ ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองให้เป็นมรดกโลก พระราชวังนี้เป็นต้นแบบของสถาปัตยกรรมแบบรอคโคโคที่สมบูรณ์แบบแห่งหนึ่งในออสเตรียค่ะ ด้านในพระราชวังมีห้องกว่า 20 ห้องที่ได้รับการตกแต่งแตกต่างกันไปแต่ละห้องเปิดให้เข้าชม ด้านในห้ามการถ่ายรูปค่ะด้านหลังพระราชวังมีสวนขนาดใหญ่เช่นเดียวกันกับพระราชวังแวร์ซายส์ สวนด้านหลังต้นไม้กำลังใบไม้เปลี่ยนสีสวยอีกแล้วค่ะหลังจากนั้นมุ่งหน้าสู่เมืองพาร์นดอฟ เพื่อไปช้อปปิ้งเอาท์เลทใหญ่ของประเทศนี้ค่ะระหว่างทางเก็บภาพนี้ได้ค่ะ การมาเที่ยวกับทัวร์ก็ดีไปอย่างคือ เราไม่ต้องหาข้อมูลไม่ต้องเตรียมอะไร ไม่ต้องลากกระเป๋าเหนื่อย ไม่ต้องเดินเยอะ แต่มีข้อดีมันก็มีข้อเสียอย่างที่รู้กันนะคะ 

บล๊อกนี่ขอจบเท่านี้ก่อนนะคะ พบกันใหม่บลีอกหน้านะคะ

สวัสดีค่ะSmileyCreate Date : 19 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2557 18:46:46 น.
Counter : 1942 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter