เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
เที่ยวเกาหลี Romantic Korea Premium10-11April 2011
วันอาทิตย์ 10 เมษายน 2011
20.30 คณะพร้อมเจอกันที่ ชั้น 4 สุวรรณภูมิ บินไปกับการบินไทย TG658 ไปกับ Image holiday พนักงานต้อนรับอำนวยความสะดวกเรื่องสัมภาระและเอกสาร ให้เรียบร้อยเครื่องบินออกห้าทุ่ม พอได้หลับตื่นหนึ่งก็ถึงพอดี บินกับการบินไทยดีหน่อย ขาไปได้นั่งรุ่นใหม่มีจอโทรทัศน์ส่วนตัวให้ดูด้วย (แต่ก็ขี้เกียจดูเพราะง่วง) ขนาดนี้ยังเมื่อย

ประมาณ 06.30 เวลาประเทศเกาหลี ถึงสนามบินอินชอน ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง (ไม่เห็นมีอะไรเลย ไหนว่าตม.เกาหลีนั่นนี่) สนามบินเค้าสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยมากๆ กระเป๋าก็มาเร็วมาก เราผ่านตม.มาเอากระเป๋าปรากฏว่ากระเป๋ามารอพวกเรานานแล้ว แต่ถ้าเป็นสุวรรณภูมิทุกเที่ยวบิน รอกระเป๋านานมาก มีคนหยิบกระเป๋าไปผิดด้วย (ไม่ใช่ของเราหลอกแต่ลูกสาวเค้าน่ารักก็เลยจำได้)10.00ขึ้นรถโค้ชปรับอากาศ (ใช้รถคันนี้ตลอดการเดินทางค่ะ)

มุ่งหน้าสู่เมืองชุนชอนเปิดโปรแกรมความโรแมนติค ที่เกาะนามิ บนรถ(มีการแจกน้ำดื่ม นมกล้วย และขนมคุ๊กกี้)ชมวิวทิวทัศน์ซึ่งเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์เกาหลีชื่อดัง WINTER LOVE SONG หรือ เพลงรักในสายลมหนาวบริเวณทะเลสาบรอบๆเกาะนามิ

มื้อเที่ยงอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร บนเกาะนามิ (อร่อยอะ) ทัคคาลบี้ อาหารขึ้นชื่อของเมืองนี้ เมืองชุนชอน เอาไก่ที่หมักมาอย่างดีแล้ว มาย่างบนกระทะเหล็กแบนๆ แล้วกินกับผักแบบเมี่ยงคำ เสริพไม่อั้น (ร้านนี้มีเครื่องดูดควันด้วย)13.00 อำลาเกาะนามิ ขึ้นเรือกลับเข้าฝั่ง(นั่งเรือข้ามฝั่ง5นาที)16.00 มาถึงอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ตำนานของเกาหลีเค้าเชื่อว่าคนเรามาจากหมี เมื่อก่อนนี้มีหมีกับเสือได้อธิษฐานขอมาเกิดเป็นมนุษย์ เทวดาจึงบอกว่า
หากใครงดกินเนื้อสัตว์และอยู่ในถ้ำได้เป็นเวลานานสุดจะได้ไปเกิดเป็นมนุษย์
ก่อน แน่นอนเสือออกมาก่อน หมีจึงได้มาเกิดเป็นมนุษย์ผู้หญิงต่อมาเกิดรุ้สึกเหงาจึงขอมีคู่ เทวดาเห็นผู้หญิงสวยงามจึงแต่งงานซะเอง (จำได้ประมาณนี้ตามที่ไกด์เล่าให้ฟังบนรถ)จากนั้นนั่ง Cable Car ที่มีความยาว 1100 เมตร ขึ้นชมวิวทิวทัศน์และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยหุบเขา

วนอุทยานซอรัคซานจัดได้ว่าเป็นแนวเขาที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ
เกาหลี หรือ เรียกว่าสวิตเซอร์แลนด์เกาหลีหลังจากนั้นเดินไปต่อที่ วัดชินฮึงซา ซึ่งอยู่ในบริเวณอุทยาน เป็นวัดเก่าตั้งแต่สมัยอาณาจักรชิลลากราบนมัสการพระใหญ่ปางสมาธิกลางหุบเขาที่สวยงามวัดนี้เป็นวัดที่คนเกาหลีก็นิยมมาเดินเล่นพักผ่อน เพราะบรรยากาศสวยงาม

ทานอาหารค่ำ ชาบู ชาบู ซีฟู๊ด บนหม้อไฟร้อนๆเข้าที่พัก Sorak Daemyung Hotel

วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
หลังกินอาหารเช้า ณ ห้องอาหารเช้าของโรงแรมแล้วก็ออกมาถ่ายรูปหน้า
ดรงแรมที่พักเมื่อคืนนี้หน่อย ลมแรง หนาวมากชมซากุระบานและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพราะบริเวณนี้บานเยอะที่สุดในแถบนี้ตอนนั้น

เรียนรู้การทำกิมจิ เครื่องเคียงประจำโต๊ะอาหารเกาหลีทุกมื้อ กิมจิเป็นผักดองพร้อมเครื่องเทศของเกาหลี หลังจากนั้นลองสวมชุดฮันบก ซึ่งเป็นชุดประจำชาติเกาหลี เพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกชมไร่สตอเบอรี (สตอเบ้อเริ่ม) ลูกใหญ่ หวาน ทางทัวร์แจก สองคนต่อหนึ่งกล่องให้ชิม สามารถสั่งซื้อที่นี่ได้เลยพร้อมส่งที่สนามบินวันกลับ แพคให้อย่างดีลังละ 35000วอนเที่ยงนี้ กิน คาลบี หมูย่างบาร์บีคิวเกาหลี (ไม่อั้น) หมูหมักมาอย่างดี ย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ให้สุกกำลังดี แล้วตักชิ้นพอดีเป็นคำๆ กินกับซอสเกาหลี กระเทียม กิมจิ ใช้ใบผักกาดหอม ห่อเป็นคำๆคล้ายเมี่ยงคำ แกล้มด้วยพริกเกาหลีโตสีเขียวสด พร้อมข้าวสวยร้อนๆ และเครื่องเคียงต่างๆ (ไม่มีภาพประกอบค่ะลืม)

15.00 สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ สวนสนุกกลางแจ้งที่ใหญ่และได้รับความนิยมของเกาหลี สวนสนุกนี้มีอายุถึง 35ปีแล้ว มีสวนสัตว์ด้วย แต่ก็สัตว์ไม่เยอะมากแต่เป้นสัตว์แปลกๆที่บ้านเราไม่ค่อยมี หมีตัวนี้ตลกดีเหมือนกลุ้มใจอะไรซักอย่าง เดินกลับไปกลับมาตลอด ดูแล้วเครียดๆถ้าลอดใต้ท้องยีราฟ แล้วชาติหน้าจะเกิดมาขายาว สูง (ล้อเล่นนะคะ)เราไม่เคยกินไอติมเป็นเม็ดๆ แบบนี้มาก่อน อร่อยดีนะ ใช้ช้อนตักกินไม่เลอะทางกรุ๊บนัดเจอกันห้าโมงเย็น แต่ปรากฏว่าต้องรอผู้ร่วมคณะสองคนที่จำเวลาผิดเป็นหกโมงเย็น ข้าวเย็นเลยเป็นหนึ่งทุ่ม ที่โซล มื้อนี้ ชาบู ชาบู เกาหลี สุกี้สไตล์เกาหลีบนหม้อไฟร้อนๆ และอาหารนานาชาติเป็นบุฟเฟ่ต์ ยกเว้นหมู ชาบู ชาบู
ได้แค่คนละหนึ่งชุด หมูนุ่มอร่อยมากค่ะ (ไม่มีภาพประกอบเช่นเคย)

20.30 เข้าสู่ที่พัก Courtyard Marriott Hotelวันพุธที่ 13 เมษายน 2554
อาหารเช้าที่โรงแรม

เช้านี้ไปศูนย์โสมของรัฐบาลเกาหลี ศูนย์สมุนไพร ศูนย์อเมทีส ศุนย์เครื่องสำอางค์ ซื้อของการเพลิน ช๊อบกระจาย ตอนซื้องี้เพลินเลย เพราะส่วนมากทุกที่รับรูดบัตรเครคิตได้ทุกที่

เที่ยงนี้กิน ซัมแทกัง หรือไก่ตุ่นโสมเกาหลี อาหารยอดนิยมของเกาหลีตำรับชาววังไว้บำรุงสุขภาพ ใช้ไก้อายุ 45ปี คนละ1ตัว ไก่ยัดไส้ด้วยเม็ดพุทราแห้ง รากโสม เก๋ากี๋ ข้าวสวย(ยัดรวมอยุ่ข้างใน) มีเส้นอุด้งให้ใส่เพิ่ม ปรุงรสด้วยพริกไทย และเกลือป่น ยกมาเสริพแบบว่ายังร้อน เดือด ปุด ปุด ดูน่ากินมากค่ะ ทางร้าน
เสริพพร้อม Ginseng wine เป็นเชจูดองโสมเพื่อบำรุงร่างกายให้คึกคักกระปรี้กระเปร่า เราเลยจัดการไปหลายเป๊กเลย ร่างกายอุ่นถึงร้อนเลยล่ะ 555ยังมาช๊อปปิ้งต่อที่ ดงวาน ซื้อที่ DR.Jard ที่นี่ราคาถูกมาก แป้งเกาหลีอีก น้ำหอมไม่ซื้อเพราะว่ายังเหลือหลายขวดมากในตู้เย็น(ไว้รอดู รีวิว เครื่องสำอางค์ที่เราสอยมาจากเกาหลีนะคะ)14.00จากนั้นเดินทางมาวัดโชเกซา วัดพุทธแห่งเดียวใจกลางกรุงโซล กราบพระพุทธรูปเพื่อความเป็นศิริมงคล15.00 เดินเล่นที่ถนนแอนทีค ตลาดอินซาดง เต็มไปด้วยร้านกาแฟ ภาพวาดแบบพื้นเมือง เครื่องเรือนโบราณ16.00 ดู Jump Show ซึ่งเป็นการแสดงละครเวที ที่ใช้ศิลปะการแสดงการต่อสุ้แบบต่างๆ มาเขียนเป็นบทละคร ผสมกับมุขตลก เรียกเสียงหัวเราะได้ตลอด
บางช่วงก็เกือบหลับเหมือนกัน 55518.30 มื้อพิเศษ เย็นนี้ พิเศษด้วย เซ็ตขาปูยักษ์ บุฟเฟ่ต์สไตล์เกาหลีพร้อมอาหารนานาชาติ

20.30ไปช๊อปปิ้งต่ออีกนิดที่ตลาดทงแดมุน ตลาดนี้จะเน้นขายเสื้อผ้า แต่ก็มีร้านขายเครื่องสำอางค์ด้วย มีshop ของSkin Food ที่สาขานี้เปิด 24ชั่วโมง ใกล้ๆกันเดินไปประมาณสิบนาทีมีสถานที่ท่องเที่ยว คลองชองเกชอนอยู่ใกล้ๆ ทัวร์เราไม่มีในโปรแกรมแต่เราเห็นทัวร์อื่นๆบรรจุเอาไว้ด้วย เราก็เลยเดินไปเอง(ใกล้)22.00 กลับเข้าโรงแรมที่พัก(ที่เดิม)

วันพฤหัสบดีที่ 14 เมษายน 2554 (วันสุดท้ายแล้ว)

8.00 หลังจากรับประทานอาหารเช้ากันเรียบร้อย ทุกคนพร้อมกันที่หน้า lobby ของโรงแรมพร้อมกระเป๋าสัมภาระระหว่างทางแวะถ่ายรูปแล้วชมความงามของต้นซากุระอีกครั้งที่ถนนยออิโด

10.00 มาถึงสวนสาธารณะนัมซานซึ่งเป้นที่ตั้งของโซลทาวเวอร์ถ่ายรูปคู่กับ เทชิ มาสคอทของเกาหลีบริเวณหน้าโซลทาเวอร์ (ไปไหนมาไหนในโซลที่ๆเป็นที่สำคัญจะพบเด็กนักเรียนมาทัศนศึกษากันมากมาย)

เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ โดยมีการจัดแสดงวัฒนธรรมต่างๆของเกาหลีโดยใช่ตุ๊กตาหมีแทนคนเกาหลี

มาถึงถิ่นแล้ว เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตาม เราสองคนก็เลยไปซื้อกุญแจคู่ตรงร้านขายของที่ระลึกข้างๆ มาเขียนเจตนารมย์(ไม่อยากใช้คำว่าคำอธิษฐาน)แล้วก็คล้องคู่กัน หลังจากนั้นก็เอาลูกกุญแจไปปาทิ้ง นัยว่าความรักของเราจะโดนล๊อคอยูู่่กันตลอดไป อิ อิ

เที่ยง กินบุฟเฟ่ต์อาหารนานชาติ (เหมือนบุฟเฟ่ต์ตามดรงแรมบ้านเรา)

บ่าย ชมบ้านประธานาธิบดี(บลูเฮาส์) ชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน ศึกษาชีวิตความเป็นอยู่ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมของคนเกาหลีและพระราชวังเคียงบ๊อกคุง พระราชวังโบราณที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีมีอายุกว่า 600 ปีถ่ายรูปกับหนุ่มๆ เกาหลีช๊อปปิ้งอีกครั้ง เผื่อใครยังได้อะไรไม่ครบ ตลาดเมียงดง มีร้านเครื่องสำอางค์แบรนด์ของเกาหลีดังๆหลายร้านมาก อย่างshop ของskin food ยี่ห้อเดียวก็มีเป็นสิบร้าน เสื้อผ้า ร้านกาแฟ เดินเพลินมากๆเลยเครื่องสำอางค์เกาหลีราคาไม่แพง แพคเก็จน่ารัก เลยซื้อกระจายเลยเรา

17.30 เดินทางสู่สนามบิน ระหว่างทางแวะซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้สนามบินอีกครั้งเพื่อซื้อของฝากละลายเงินวอน (ตอนแรกก็ว่าจะแค่ซื้อเท่าที่ตังค์เหลือ ทำไปทำมาซื้อเพิ่มอีกเป็นเท่าตัว) ขนสาหร่ายกลับมาเป็นลังๆ เพราะทุกคนที่บ้านชอบกินกันหมดทุกคน19.00 ถึงสนามบินอินชอน เครื่องออก 21.20 ถึงสุวรรณภูมิ 01.10
ทางบริษัททัวร์มีรถกอล์ฟบริการครั้งสุดท้าย เลยไม่ต้องเดินจากเกท มาที่รับกระเป๋า(สบายมากๆ) แต่ก็ต้องมายืนรอกระเป๋าอีกนานพอควร

จบทริปนี้แล้วค่ะ พบกันใหม่สวัสดีค่ะ
Create Date : 16 เมษายน 2554
Last Update : 16 กรกฎาคม 2555 21:02:35 น.
Counter : 5542 Pageviews.

27 comments
  
เต๊ะอั๋ง พระเอก WINTER LOVE SONG ?

เห็นหุ่นพระเอกนางเอก WINTER LOVE SONG แล้ว ผมว่า ททท. น่าจะทำรูปหุ่นของคุณเอ๋ แล้วนำไปวางสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่คุณเอ๋ไปเที่ยวเริ่มต้นที่ พระพุทธบาทสี่รอยก่อน น่าจะดีนะครับ
โดย: moonfleet วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:22:07:04 น.
  
ว้าวววว เที่ยวเกาหลี บรรยากาศดี
สดใสมากๆ เลยค่ะ ได้ชมซากุระบานด้วย
และพระราชวังเคียงบ๊อกคุง
บรรยากาศรอบๆ ก็น่าเดินมากๆค่ะ
อาหารก็น่าหม่ำ
ครบสูตรเลยค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:18:50:08 น.
  
ตามมาอ่านที่คุณ moonfleet เขียน

เขามีพาดพิงในบล็อกเที่ยวลับแลนะคะ

อิจฉาคนไปเที่ยวเกาหลีจ้า
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:20:24:59 น.
  
สวัสดีค่ะคุณจ๊ะเอ๋
ตามมาเที่ยวเกาหลีด้วยคน โอ้วว้าว ภาพเยอะจุใจมั่กๆๆๆ
เห็นดอกไม้บานชื่นใจจัง
ชอบพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์ค่ะ เอาหมีมาแสดงแทนคน น่ารักๆ
อยากไปช้อปเครื่องสำอางค์ที่โน่นมากเลย
เกาหลีของเค้าน่าสนใจ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจริงๆ ค่ะ

โดย: diamondsky วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:22:03:57 น.
  
สวัสดีคะ ขอตามไปเที่ยวเกาหลีด้วยคนนะคะ ทริปนี้ไปกับทัวร์อะไรค่ะ ขอข้อมูลหน่อยได้มั๊ยคะ น้องๆ ที่บ้านอยากไป ... ขอบคุณมากคะ
โดย: ladysamui วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:8:04:09 น.
  
หาตำนานเมืองลับแล พระแท่นศิลาอาสน์มาให้อ่านต่อแล้วค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:13:44:48 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ.. ไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมเอามาอัพบล็อกอีกนะคะ..
โดย: ladysamui วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:17:31:18 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยคนนะครับ
โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:15:33:38 น.
  
อ่านบล็อกนี้แล้วคิดถึงเกาหลีจัง ซากุระบานสวยแล้วนะคะ ตอนเราไปยังไม่บานเลย แถมไม่ได้กินไก่ตุ๋นโสมด้วย อร่อยมั๊ยคะเนี่ย
โดย: Somyachi วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:16:00:41 น.
  
แวะมาทักทายคุณจ๊ะเอ๋ค่ะ
ช่วงนี้ใกล้วันอีสเตอร์ ที่อิตาลีเค้าแจกไข่ช็อคโกแลตกันสนุกสนาน
เอามาฝากด้วยหนึ่งใบค่ะ

โดย: diamondsky วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:17:30:50 น.
  
คุณจ๊ะเอ๋ สตรอเบอร์รี่ที่นี่ เนื้อจะแน่นๆ หวานปนเปรี้ยวนะคะ
ทานเล่นกำลังดี หรือบางทีเอาไปทำขนม ทานกับเค็กก็อร่อย
ช่วงนี้ราคาถูกมากค่ะ เพราะเป็นฤดูออกผล
หลายคนเค้าซื้อไปทำแยมผลไม้กัน เพราะเก็บได้นานค่ะ
ปล. ถ้าได้ไปงาน Big + Bih ฝากถ่ายรูปมาเผื่อเยอะๆ นะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:2:41:53 น.
  
ถ้าไปวัดพระแท่นศิลาอาสน์ อย่าลืมแวะวัดพระยืนด้วยนะคะ

มีหลังคาเป็นศิลปะเชียงแสน คือซ้อนเป็นชั้น ๆ เหมือนมณฑปที่ครอบพระแท่นศิลาอาสน์ อันนี้ และสวยมาก ๆ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:12:56:13 น.
  
ชมภาพเพลินไปเลยค่ะ
อยากไปเที่ยวเกาหลีบ้างจัง
เจ้าของบล็อคน่ารัก
โดย: I_sabai วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:13:29:55 น.
  
ได้ไปตามสถานที่ในเรื่องกวนมึนโฮเลยนะ ดูแล้วเพลินดีคะ เพราะคนพาไปน่ารัก อิอิ เมืองสวย คนน่ารัก
โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:13:55:18 น.
  
ตะเวนเที่ยวดูที่ แต่ไม่ได้ซื้อค่ะ บ่จี้น่อ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:15:39:27 น.
  
มาเที่ยวเกาหลีด้วยคนจ้า

เห็นแล้วก็คิดถึงเนาะนี่ แหะๆ

อ่า..ดีจัง ไม่เจอปัญหาด่านเลย โชคดีแล้วค่ะ ไม่เจอแหละดีแล้ว ไม่งั้นเดี๋ยวอารมณ์เสียเนาะแหะๆ สิงคโปร์คงต้องรออีกพักใหญ่เลยค่ะ เพราะตอนนี้ในสต็อกที่รออัพลงบล็อกนี่ ยาวเหยียดเลยค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:15:49:44 น.
  
แวะมาทักทายคุณจะเอ๋ค่ะ มีบล็อกใหม่มาฝาก
ปล. วันอีสเตอร์ที่ผ่านมาเอิงได้รับแจกไข่ช็อคฯ มาเยอะ
เลยเอามาฝากด้วยนะคะ อิอิ


โดย: diamondsky วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:22:22:40 น.
  
ขอบคุณครับ เคยไปเที่ยวเกาหลีเหมือนกัน แต่ดูเหมือนช่วงที่คุณไปจะสวยกว่านะ
โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:11:06:03 น.
  
น่าไปเที่ยวมากครับ
Image holiday ทัวร์นี้ ชัวร์น่าสนใจมากครับ

โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:12:51:44 น.
  
แน่นอนค่ะ ชอบป๋าเดปป์สุด ๆ
โดย: I_sabai วันที่: 26 เมษายน 2554 เวลา:15:27:03 น.
  
มาทักทายยามบ่ายครับ
โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:13:08:26 น.
  
ลงเรื่องเจ้าเมืองโคราชคนสุดท้าย

เจ้าเมืองโคราชคนสุดท้าย
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:10:00:28 น.
  
สวัสดีค่ะคุณจ๊ะเอ๋ วันนี้เพิ่งอัพบล็อกใหม่ไป
บล้อกที่แล้วคือตอนไปเที่ยวต่างเมืองนะคะ
เอาลิงค์มาฝาก

Click @ พักผ่อนสุดสัปดาห์ และฉลอง Easter Weekend กับครอบครัว
โดย: diamondsky วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:15:43:46 น.
  
สรุป hellojaae สวย น่ารัก กว่าสาวเกาหลีแน่นอน ใช่ไหมครับ

แล้ว หนุ่มเกาหลีจะอกหัก หลังจากที่ได้เจอสาวไทยไหมเอ่ย
โดย: moonfleet วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:20:26:13 น.
  
ตามมาเก็บบล๊อกนี้ก่อนค่ะ
พลาดไปได้ไงเนี่ย
.....เห็นใครๆ ก็ไปเกาหลี ชักอยากไปบ้างแล้วดิ
ทัวร์ที่เอ๋ไปอาหารดี โรงแรมก็ดี
โปรแกรมดูเหมือนจะเต็มแต่ก็ดูได้เที่ยวคุ้มจัง
อาหารเกาหลีพี่ชอบอยู่ 2 อย่าง เนื้อย่างกับกิมจิ
อ้อ..แล้วชอบพวกเครื่องเคียงที่ยกมาต่างๆ
อย่างอื่นกินแล้วก็เฉยๆ นะ
...บล๊อกนี้คนพาเที่ยวหน้าตาสดใสนะคะ
โดย: narellan วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:15:33:04 น.
  
ไก่ตุ่นโสมใช้ไก่อายุ45วันนะม่ะใช่45ปี
โดย: อ้อม IP: 127.0.0.1, 210.213.59.16 วันที่: 31 สิงหาคม 2554 เวลา:19:49:54 น.
  
ไปทัวร์อะไรคะ
โดย: เชอรี่ IP: 58.137.98.213 วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:02:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter