กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เที่ยวสวิสเองง๊ายง่ายวันที่ 14,15 ปิดทริป


สวัสดีค่ะ

บล๊อกนี้เป็นบล๊อกของการปิดทริปเที่ยวสวิสเองง๊าย ง่าย 15 วันแล้วนะคะ ไม่ค่อยมีเนื้อหาสาระเท่าไหร่ค่ะ เล่าเรื่องไปตามที่เกิดขึ้นค่ะ เพราะเป็นวันช้อปปิ้งก่อนกลับ 

วันที่ 14  Lucern

5/11/2558

เช้านี้ตื่นสายๆสบายๆ อากาศก็ดี๊ดีเย็นสบาย ออกไปเดินเล่นที่สะพานไม้เก่าแก่ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองลูเซิรน์ Chapel Bridge (Kapellbrucke)

สะพานไม้เก่าแก่ที่สร้างมาร่วมหกร้อยกว่าปีทอดข้ามแม่น้ำ Reuss ตอนมาเที่ยวกับทัวร์ครั้งแรกไม่ได้มีโอกาสเดินทอดน่องข้ามสะพานนี้ค่ะ วันนี้สมใจนึกล่ะ ฮ่า ฮ่าเดินชิลล์ๆไป

 

 คาดว่า (อันนี้เราเดาเอาเองนะ) พื้นที่นี้ทางเมืองคงต้องมีการทาสีทับอยู่บ่อยๆ เพราะคงมีนักท่องเที่ยวหลายเชื้อชาติฝากลายมือเอาไว้ สังเกตวันที่เขียนยังไม่นาน

 

ต้องบอกว่าเป็นสะพานไม้ที่มีทางเดินค่อนข้างยาวมาก (เอ..หรือวันสุดท้ายแล้วเลยเริ่มเมื่อย) บางช่วงของสะพานก็จะมีภาพเขียนที่สวยงามบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ บางช่วงก็ยังเห็นส่วนที่เคยโดนไฟไหม้เมื่อปี 1993 แต่ก็ได้มีการบูรณะสร้างสะพานขึ้นมาใหม่ในปีต่อมา

มื้อเที่ยงแต่ละวันในช่วงที่ผ่านมาก็ประมาณนี้แหละค่ะ แซนด์วิชบ้าง ขนมปังบ้างก็เอาตัวรอดแบบไม่เจ็บกระเป๋ามาก เก็บเอาไว้กินบางมื้อที่พิเศษบ้างพอ 

เอาของเข้าไปเก็บที่พักที่อยู่ละแวกนี้ก่อนหนึ่งรอบ วันนี้มีจุดหมายอยู่ในใจมาจากการทานอาหารค่ำเมื่อวานค่ะ เมื่อคืนดื่มไวน์ขวดหนึ่งถูกปากดี เช็คราคาในอินเตอร์เน็ตแล้วราคาพอรับได้ขวดละประมาณ 16 ฟรังก์สวิส ก็ต้องจัดกลับกรุงเทพสิคะจะรออะไร (ใครสนใจว่าขวดไหนหลังไมค์มาถามได้นะคะ) นั่งรถเมล์มาจากย่านเมืองเก่าเลยค่ะ

นั่งรถเมล์สาย 12 มาลงตามป้ายนี้ได้เลยนะคะ ร้านนี้คอไวน์น่าจะชอบค่ะ อ่อ..เช็คเวลาปิดช่วงกลางวันด้วยนะคะ เพราะเราไปถึงร้านปิด ต้องไปเดินเล่นรอเวลาอยู่ซุปเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่นที่อยู่ติดกัน

 พนักงานที่อยู่ตรงเคาทฺเตอร์เก็บเงินและคอยดูแลลูกค้าเป็นมิตร

มาก(ดีกว่าหลายๆที่)เชิญชวนให้ลงไปดูห้องเก็บ

ไวน์ที่อยู่ชั้นล่าง รู้สึกดีมากๆเลยค่ะ ตอนแรกเราก็ตั้งใจว่าจะมาซื้อ

เฉพาะไวน์ที่ตั้งใจไว้อย่างเดียวไม่ได้คิดว่าร้านจะใหญ่โตขนาดนี้

 

 คือเราก็ไม่ใช่ว่าเป็นเซียนหรือกูรูไวนน์นะคะ แต่เพียงชอบดื่ม..เลือกเอาราคาที่ตัวเองรับไหวจ่ายได้ รสชาติถูกปากถูกใจ เพราะฉะนั้นได้มาที่ร้านนี้ก็เป็นความสุขอีกแบบ ประมาณว่า..เหมือนได้เข้าไปในร้านหนังสืออะไรแบบนั้น

  

โฮ่..โฮ่..ได้แต่เดินดูค่ะ เพราะโควต้าที่หิ้วเข้าประเทศไทยได้เหมือนอย่างที่เพื่อนๆทราบกันนั่นล่ะ ป้าสู้ภาษีไม่ไหวถ้าโดนสุ่มเรียกขึ้นมา อยู่ยุโรปดื่มไวน์ราคา ห้าร้อยบาทก็อร่อยแล้วแต่ไวน์ราคาห้าร้อยบาทที่นี่กลายเป็นไวน์ขวดละเป็นพันที่บ้านเรา (อันนี้เปรียบเทียบนะคะ)   

 

 ขออภัยค่ะ รูปนี้ไม่ชัด พอเอาของเข้าไปเก็บที่โรงแรมแล้วออกมาทานมื้อค่ำที่ร้านเดิมที่มาเมื่อวานเลยใช้มือถือถ่าย (ดั๊นถ่ายมาแค่รูปนี้รูปเดียว)

 

ร้านอาหารอิตาเลียนที่เล่าไปแล้วตั้งแต่บล๊อกที่แล้วว่าอร่อย

เดินเลียบแม่น้ำมาเรื่อยๆค่ะหาไม่ยากอยู่ก่อนถึงสะพานข้างหน้าจำง่ายๆ  

กลัวลืมชื่อร้านเลยถ่ายรูปมาฝากค่ะ

 อาหารก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ แต่ต้องใช้ความพยายามในการสื่อสารกันหน่อยนะคะ จะให้ดีเซฟรูปไปเลยค่ะ ราคาประมาณหนึ่งนะคะนานๆมาเที่ยวทั้งทีขอทานบ้างบางมื้อก็พอค่ะ

 

 

6/11/2558

ออกเดินทางจากลูเซิรน์ไปซูริกเพื่อเตรียมตัวกลับประเทศไทย หมดแล้ว 15 วันชีวิตนักท่องเที่ยว ต้องกลับไปสู่ชีวิตจริงในวันพรุ่งนี้

 

ระหว่างรอเครื่องออกก็ไปใช้บริการที่บิสิเนสเลาจน์ของที่นี่ซะหน่อย ฮี่ ฮี่ 

 

  

หน้าเกทขึ้นเครื่องของการบินไทยก็มีร้านอาหารวิวดีมองเห็นรันเวย์ของสนามบินด้วยนะคะ

บ๊าย บายสวิตเซอร์แลนด์ ไว้พบกันใหม่หน้าร้อนบ้างนะ รักที่สุดคือภูมิประเทศของที่นี่ การที่มาประเทศเดียวเหมือนได้ไปหลายๆประเทศในยุโรป การคมนาคมที่แสนสะดวก ชีสที่อร่อย ไวน์ขาวที่อร่อยและไม่แพง และความปลอดภัยในการเดินทาง สัญญาว่าจะกลับมาใหม่  

ขอบคุณที่ร่วมติดตามนะคะ

 

พบกันใหม่บล๊อกหน้า

 

สวัสดีค่ะ  
Create Date : 05 กรกฎาคม 2559
Last Update : 8 กรกฎาคม 2559 11:57:17 น.
Counter : 2385 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter