คุณแม่มือใหม่...กับลูกชายจอมป่วน
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
30w6d เป็นการขึ้นเลข 3 ที่น่ายินดีจริงๆ

วันนี้ไปหาคุณหมอตามนัด หลัง 28 วีค คุณหมอจะนัดถี่ขึ้น เป็น 2 อาทิตย์ครั้ง วันนี้ไปกันเยอะ แกงค์ใหญ่เลย เปลืองเก้าอี้เค้าดี พ่อกับแม่ไปด้วย เพราะหาหมอเสร็จจะไปซื้อของกันต่อที่เจ๊เล้ง อิอิ พาพ่อแม่ไปเสียตังค์


วันนี้คนเยอะเหมือนเดิม น้ำหนักขึ้นมาประมาณ 2 โล แค่ 2 อาทิตย์เองนะเนี่ย หลังจากเดือนที่แล้ว น้ำหนักขึ้นมากิโลเดียว เลยกินใหญ่เลย เป็นไงล่ะ ต้องคุมน้ำหนักอีกแล้ว แต่คุณหมอไม่ว่าอะไร คุณหมออะใจดี ไม่เคยว่าเรื่องน้ำหนักเลย คุณหมอคงรู้อะว่าคนไข้ก็รู้อยู่แก่ใจว่าต้องทำยังไง ทำน้ำหนักยังกะจะขึ้นชกรุ่นเฮฟวี่เวทนะเราเนี่ย เหอ เหอ

แล้วก็ไปนอนเปิดพุงเหมือนเดิม คุณหมอฟังเสียงหัวใจ ปรกติ แต่ลืมถามว่าได้เท่าไหร่ แล้วคุณหมอก็คลำท้อง บอกว่าลูกหนักประมาณ 1,700 กรัมแล้ว คราวหน้า คุณหมอจะคุยเรื่องการคลอดให้ฟัง ตื่นเต้นๆ จะได้คลอดเองมั้ยเนี่ย คุณหมอบอกลูกตัวโต ก็จะคลอดยากหน่อย แต่ไม่เป็นไร แม่พลังม้า...สู้ค่า กะจะไม่บล็อคหลังด้วยเนี่ย ซาดิสต์ไปป่าวเรา เพราะคราวที่แล้วที่แท้งคนแรก ก็ไม่เชิงแท้งหรอก ยุติการตั้งครรภ์ ก็ต้องคลอดเองเหมือนกัน ปากมดลูกเปิด 10 เซ็นต์ คุณหมอบอกจะเจ็บที่สุด เป็น level 10 พยาบาลถาม เรายังบอก level 5 อยู่เลย แล้วยุติการตั้งครรภ์ มดลูกมันจะบีบแบบผิดธรรมชาติ เจ็บกว่า (เห็นเค้าว่างั้น) เลยคิดว่าถ้าเจ็บท้องปรกติ เราน่าจะทนได้นะ

เสร็จแล้ว ก็มางคุยกับคุณหมอต่อ ถามคุณหมอว่าต้องฉีดหวัด 2009 มั้ย เพราะคุณพยาบาลถาม วัคซีนจากกระทรวงมาถึงแล้ว คุณหมอบอกฉีดได้ ไม่มีผลเสียอะไร ไม่เป็นอันตรายกับเด็ก แต่เราแอบไม่อยากฉีด กลัวเจ็บอะ เพราะฉีดไข้หวัดใหญ่ทีไร ออกอาการทุกที ปวดแขน เมื่อยตัว ไม่ชอบเลย ตอนอยู่อเมริกา มีให้ฉีดฟรีก็ไม่ฉีด ที่บริษัทเก่า มีให้ฉีดฟรี อิชั้นก็ไม่เคยฉีดอีกนั่นแหละ ก็มันกลัวนี่ จริงๆ คุณหมอบอกพวก flu เนี่ย ควรจะฉีดทุก 6 เดือน เพราะเชื้อโรคมีหลายตัว South มั่ง North มั่ง แต่คุณหมออยู่กลุ่มเสี่ยงกว่า ตามสบายค่า คนไข้ไม่เชื่อหมออีก

คุณพยาบาลบอกว่า ถ้าเปลี่ยนใจอยากจะฉีด ก็โทรมาบอกคุณพยาบาลไว้ คุณพยาบาลจะขอคำสั่งคุณหมอไว้ให้ แล้วเข้ามาฉีดได้เลย งั้นหนูขอไปคิดก่อนอีกทีแล้วกันนะค้า

อ้อ คุณพยาบาลเห็นจุดที่พุง (หลามๆ ย้อยๆ) คล้ายๆ สิวอะ แต่ไม่เยอะมาก คุณพยาบาลบอกเป็นการแพ้ฮอร์โมนจากลูก ไม่ต้องไปทำอะไร ไม่ต้องทายา ไม่ต้องเกา เดี๋ยวหายไปเอง เราก็นึกว่าเป็นเพราะเราทาน้ำมันมะกอกอย่างเยิ้มตามด้วย Palmer's ซะอีก แฟนบอก ไม่กล้าหอมพุงเลย เหนียวเชียว เดี๋ยวลูกเหม็นนะ แถมต้องนอนผึ่งพุงยังกะพะยูนอาบแดดอยู่นานเลยกว่าจะแห้ง ก็มันกลัวแตกนี่นา คิคิ ตอนนี้เลยลองงดน้ำมันมะกอกไปก่อน เหมือนจะดีขึ้นนะ

ตรวจเสร็จ ก็ไปถามคุณพยาบาลเรื่องคอร์สอบรมคุณแม่ก่อนคลอด แอะ นึกว่าเรียนฟรี ต้องเสียตังค์ด้วยอะ 1,500 จากปรกติ 3,000 เรียน 3 ครั้ง วันอาทิตย์ 9-12 เข้าได้ 2 คน มีอาหารว่างให้ คราวที่แล้วฝากที่ BNH จำได้ว่าฟรีอะ แต่แท้งไปซะก่อน เลยไม่ได้ใช้บริการเลย คราวนี้ย้ายที่มาฝากสมิติเวช นึกว่าฟรีเหมือนกัน จำได้ว่าแต่ก่อนไม่เสียตังค์นะ แต่ไม่เป็นไร เรียนก็เรียน จริงๆ แอบขี้เกียจอะ เพราะข้อมูลพวกนี้อ่านเองได้อยู่แล้ว แต่ลงชื่อกะจ่ายตังค์ไปแล้วล่ะ

เราเริ่มเรียนช่วง 33-35 วีค คุณพยาบาลบอก เรียนช้ากว่านี้จะอึดอัด ไม่สบายตัว เพราะพุงจะใหญ่ขึ้น เค้าให้เรียนได้ตั้งแต่ 28 วีคเป็นต้นไป

หาหมอเสร็จก็ไปลั้นลาที่เจ๊เล้ง ไม่ได้ซื้อไรเท่าไหร่เลย แต่ก็หมดไปหลายพันอยู่ ซื้อแต่ของทำขนม ถูกดี โกโก้ Van 270 เอง ถูกกว่าร้านเบเกอรี่อีกนะ ช่วงนี้ทำขนมบ่อย เพราะตั้งใจว่าหลังคลอดซัก 3 เดือนจะเปิดร้านแล้ว ช้ากว่านี้เดี๋ยวหมดไฟ ลูกก็จะเลี้ยง เสื้อผ้าคนท้องก็จะขาย ขนมก็จะทำอีก บ้าพลังเจงๆ

ตอนทำงานออฟฟิศก็แบบนี้ล่ะ ทำงานออฟฟิศ ทำขนมขาย ทำร้านเสื้อผ้า เพื่อนบอกจะเอาเวลาไหนใช้ตังค์เนี่ย แต่ก็มีความสุขดีนะ เพราะชอบทำขนม แต่เบื่ออีตอนเก็บล้างนี่แหละ พอดีท้องซะก่อน ต้องประคบประหงมนิดนึงช่วงแรกๆ เลยหยุดไป งานออฟฟิศก็พักไว้ก่อน มาเป็นแม่บ้านจอมอืด ตั้งใจว่าจะผ่อนบ้านให้หมดภายใน 10 ปี ตอนนี้ผ่อนมาได้ 2 ปี ปลดหนี้ไปได้ 25% แระ เหลืออีกก้อนโตเลย แต่ตอนนี้ยังโปะได้แค่ 2 เท่า เดี๋ยวครบ 3 ปี กะจะ refinance พ่อกับแม่บอกจะให้ตังค์ไปปิด แล้วผ่อนกับแม่แบบไม่มีดอกเบี้ย แต่เราอะเกรงใจ ไว้ลำบากจริงๆ จะไปขอนะจ๊ะ จุ๊บ จุ๊บ

เหอ เหอ ตอนนี้ค่าคลอดยังจะไม่มีเล้ย แต่พ่อบอกเดี๋ยวพ่อจ่ายให้ ไม่ต้องจ่ายเองหรอก เกรงจาย...อีกแร้ว แต่ตอนนี้ต้องเศรษฐกิจพอเพียง ไม่หยิ่งจ้า ใครให้ไร รับหมด อิ อิ

นัดคุณหมออีกที 2 อาทิตย์ อยากให้เวลาผ่านไปไวๆ จังเลย อยากเห็นหน้าลูกแล้ว ว่าจะไปขอคุณหมอซาวน์อีก เพราะคุณหมอบอกไม่มีซาวน์แล้วถ้าเด็กตัวไม่เล็ก อิพ่อ อิแม่แอบอยากเห็นหนุ่มน้อยว่าเป็นยังไงบ้างแล้ว เดี๋ยวนี้ดิ้นเก่งจริงๆ รักลูกจริงๆ น้องหมาก็น่าร้าก เล่นกับน้องหมาทู้กวันเลย ลูกจะออกมาหน้าเหมือนบีเกิ้ลมั้ยล่ะเนี่ย


Create Date : 24 มกราคม 2553
Last Update : 24 มกราคม 2553 11:04:13 น. 4 comments
Counter : 498 Pageviews.

 
กำลังจะเป็นแม่... คงเป็นความรู้สึกที่พิเศษมากๆเลยนะคะโดย: JTB (jitwadee38 ) วันที่: 24 มกราคม 2553 เวลา:11:23:56 น.  

 
แวะมาทักทายในวันหยุดจ้า


โดย: หน่อยอิง วันที่: 24 มกราคม 2553 เวลา:12:59:44 น.  

 
ขยันจังเลยค่ะ.... แอบอิจฉาที่คุณพ่อ คุณแม่ใจดีด้วย


โดย: บัวเวียดกง วันที่: 24 มกราคม 2553 เวลา:21:58:22 น.  

 
น่าอิจฉาจัง เราอยู่กับแฟนมา 3-4 ปีแล้วยังไม่มีเลยอายุก้อ3+แล้ว อิจฉาจริง ๆ


โดย: คนอยากมี Baby IP: 112.142.80.231 วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:12:10:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sara K.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sara K.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.