คุณแม่มือใหม่...กับลูกชายจอมป่วน
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
3 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
32w3d อยากกินกาแฟวันละร้อยแก้ว....ง่วงเจงๆ

32w3d อยากกินกาแฟวันละร้อยแก้ว....

ทำไมมันอยากจังซี้...ฮ่วย
โอ๊ย...เป็นไรไปเนี่ยเรา ยิ่งห้ามยิ่งอยาก ก่อนท้องนี่ต้องเช้าแก้ว บ่ายอีกแก้ว พอท้องนี่ช่วงแรกๆ ดันเหม็น ลดอาการอยากไปได้ แต่ตอนที่สตาร์บัค 1 แถม 1 ที่ใช้บัตร Citibank เนี่ย ไม่เหม็นแฮะ ป๊าด...ดดด เลือกปฏิบัติอีก แบบว่าผีขี้งกเข้าสิง ช่วงนั้นลูกไฮโซกินตาร์บัคทุกวันเลย แต่กินแบบ Decaf นะ ผลที่ได้เรอะ น้ำหนักพรวดอะจิ เพราะฟาดไซส์ Venti ใหญ่สุดทุกบ่ายเลย เหอ เหอเหม็นไปนาน ประกอบกับช่วงแรกๆ ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์เลย ไหนจะหน่วงท้อง เมื่อยสะโพกจากคุณยาที่เป็นน้ำมันอีก เพิ่งจะมาอยากอีกรอบก็ตอนท้องได้ 7-8 เดือนนี่แหละ อยากมันทู้กวัน ถามหมอ คุณหมอก็บอกกินได้ แต่ทำหน้าประมาณว่า ไม่กินดีกว่ามั้ย ? ถามใคร ก็บอกกินได้ ไม่เกินวันละแก้วสองแก้ว แต่กินทีไร แม่ชอบมองแบบว่า กินทำไมเนี่ย รู้สึกผิดทู้กทีเลยเรา เป็นแม่คนเนี่ยมันลำบากมะใช่เล่นเลยนะเนี่ย เหอ เหอ ^_^ต้องสนองความอยากของตัวเอง รับอาสาชงกาแฟให้ทุกคน ทั้งแฟน ทั้งน้องชาย ทั้งๆ ที่สองคนนี้แทบไม่กินกาแฟเลย แต่บางครั้งก็ต้องยอมกิน เพื่อให้เราได้ขอกินคำนึง ช่างเป็นคนดีเจงๆ แต่บางทีมันก็ไม่สะจาย เลยต้องไปหา Decaf มาสนองตัณหาตัวเองมาเริ่มตัวเรกเลยดีกว่า ตาเบื้อก Extra bold แบบ Decaf นะ

ไม่อร่อยเหมือนซื้อเค้ากินแฮะ น้าน...เรื่องมากอีก แต่เราใช้ที่ชงแบบ french press นะ แต่ชงแบบบันยะบันยัง ใส่ครีมจิ๊ดนึง น้ำตาลหน่อยนึง กลัวอ้วน ผลที่ได้ ไม่หร่อยอ่า อย่างเซ็ง ซื้อมาตั้งแพงมะเอาล่ะ เอาไปเก็บตู้เย็นโลด ลองตัวใหม่ดีก่า Tester Choice ปุกเขียว แบบ Decaf

แรกรัก น้ำต้มผักก็ว่าหวาน ตอนซื้อมาแรกๆ หอม อร่อยดีแฮะ กินไปซักพัก เรื่องมากอีก มันไม่เหมือนมอคโคน่าสีเขียวที่เค้าชอบอ่า กลิ่นมันเขียวๆ รุนแรงไปติ๊ดส์อะ ชิชะ ชิชะ ตบะจะเริ่มแตกอีกล่ะ ลึกๆ ในใจบอกมันม่ายช่าย ม่ายช่าย...ฮ่วย อ้วนแล้วยังเรื่องมากอีก
ไปตัวที่ 3 โลด สุดเลิฟตอนนี้ Maxim สีเขียว แบบ Decaf สำหรับอิแม่จำพวก coffee addicted อย่างอิช้าน...นนน


อร่อยดีแฮะ วันนั้นไปเจ๊เล้ง ไปสอยมา 1 ถุง แอบแพงอะ 500 g. 330 บาทอะ แต่เคยได้ยินว่ากาแฟยี่ห้อนี้หอมมั่กๆ แต่ไม่เคยเห็นที่ไหนมีแบบ Decaf เลย มาเจอที่เจ๊เล้ง สอยซะเรย...ยย มาวันแรก เปิดถุง จ๊าก...กกก อร่อยดี ไม่มีกลิ่นเขียวๆ ด้วย สรุปตอนนี้ชอบอันนี้แหละสรุปตอนนี้สต็อคกาแฟเต็มตู้เย็นเลย มะเป็นไร เอาไว้ทำขนมด้าย ขนมเดี๊ยนไฮโซนะค้า ใช้กาแฟ Tester Choice แบบ Decaf ซะด้วย เหอ เหอ ว่างๆ ว่าจะลองทำแบบใช้ของตาร์บัคบ้าง ว่าแล้วก็อยากกินไอติมตาร์บัค ตอนอยู่อเมริกาชอบซื้อมากิน อร่อยดี มีแบบ low fat ด้วย ข้อดีของอเมริกาก็ดีตรงที่ของกินทุกอย่างจะมีแบบ Low fat , Low carb ขนมปัง Low carb ยังมีเลย แผ่นละ 30 แคลอรี่เอง กินแล้วมีความสุขค่อดๆ แต่ข้อเสียก็เยอะ ไม่มีของกินอร่อยๆ แบบบ้านเรา ส้มตำเนี่ยต้องทำเอง สารพัดยำก็ยำเอง โชคดีที่เราทำอร่อย ป๊าด....โม้ได้อีก ลงทุนซื้อครกซื้อสากเลยนะเนี่ย จำได้ว่า 10 เหรียญแน่ะ แต่อิช้านก็ทุ่มทุน ผลที่ได้...เพื่อนรอกินกันตรึมนี่ไง ไอติมตาร์บัค อร่อยน้า แต่ตอนเรากินไม่ใช่แพคเกจแบบนี้อะ แบบว่านานแร้ว...

สถาการณ์พะยูนขึ้นบกช่วงนี้ พุงเริ่มปลิ้น แต่ยังไม่อุ้ยอ้ายนะ ยังเดินได้เหมือนเดิม แต่เริ่มเดินนานๆ จะปวดขา ตอนเดินอะไม่ปวดร้อก แต่ผ่านไปวันรุ่งขึ้นอะจิ ทำไมมันปวดขาเยี่ยงนี้หว่า ยิ่งตอนเช้าๆ ลุกจากเตียง แทบเดี้ยง อยากจะกลิ้งไปอาบน้ำซะเจงๆ คิ คิแถมช่วงเหมือนจะเริ่มมีริดซี่มาตีสนิทด้วย มะด้ายอยากรู้จักเล้ย ให้ตายสิ วันนั้นเข้าห้องน้ำ แบบว่าไม่ถ่ายมา 2 วัน เรียบร้อย พรวดพราดเสร็จ เจ็บก้นค่อดๆ โรคจิต กลัวเป็นฝีที่ก้นอีก แบบว่าแฟนเคยเป็น ต้องไปผ่า ทรมานค่อด แต่ตอนนี้ปรกติแร้ว จิตตกอยู่หลายวัน ไม่เป็นอันทำอะไร หมอก็ไม่กล้าไปหา กลัวความจริงอีกนะคนเราผ่านไป 2-3 วัน เหมือนจะดีขึ้นแฮะ สงสัยมะช่ายฝี (แอบดีใจ) ตอนนี้หมดอารมณ์ทำอะไร ให้น้องบั้นท้าย (อย่างใหญ่) หายดีซะก่อน ค่อยซ่าส์ต่อ มีแพลนว่าจะทำคุกกี้ 5 เมนู ว่าแล้วอย่าช้า ลงมือเลยดีก่าเสาร์นี้ไปหาคุณหมออีกรอบ ตอนนั้นก็เกือบ 33 วีคแระ อยากให้ถึงวันนั้นไวๆ จังเลย แล้ววันอาทิตย์ก็ไปเรียนหนังสือ คอร์สอบรมคุณแม่ จะหนุกมั้ยน้า แอบขี้เกียจนะเนี่ยไหนดูจิ๊ ลูกโตแค่ไหนแล้ว
Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2553 18:58:54 น. 4 comments
Counter : 2739 Pageviews.

 
ใกล้แล้วน้า สู้สู้ คนท้องเป็นเหมือนกันหมดละมัง


โดย: AM NUCH วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:55:42 น.  

 
อยากรู้ค่ะว่า
Maxim decaf หาซื้ได้ที่ไหนบ้างคะ
อยู่แถว ๆ พัทยาใต้คะ


โดย: กระปุก IP: 112.142.81.13 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:21:40:16 น.  

 
เหมือนเราเคยเห็นในเว็บนะคะ ถูกกว่าที่เราซื้อมาอีก ลอง search google ดูนะคะ


โดย: Sara K. วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:20:55:14 น.  

 
จะบอกว่า Maxim decaf ที่คุณทาน เป็นของญี่ปุ่นมันไม่ decaf นะคะ รุ่น decaf ต้องเป็นของเกาหลีจะเขียนหน้าซองว่า decaffeinated รุ่นนี้ญี่ปุ่น เป็นกาแฟคีรีมันจาโร เป็นแบบ strong caffein ด้วย

แต่เพื่อนบอกว่า หมอบอกว่าทานกาแฟได้วันละไม่เกิน 2 แก้ว ไม่เป็นอันตรายกับเด็ก


โดย: nene IP: 203.99.253.13 วันที่: 18 กันยายน 2556 เวลา:9:28:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sara K.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sara K.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.