คุณแม่มือใหม่...กับลูกชายจอมป่วน
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
13 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
25w เป๊ะเด๊ะ ตรวจคัดกรองเบาหวาน ลุ้น...ลุ้น

วันนี้ไปหาคุณหมอมาอีกแล้ว นัดตรวจประจำเดือน แต่คราวนี้ไม่ได้เจอคุณหมอมฆวัน เพราะวันนี้จะต้องซาวน์ละเอียด คุณหมอเลยให้คุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านหัวใจเด็กโดยเฉพาะมาดูให้ คุณหมอบอกจริงๆ หมอมฆวันก็ดูหัวใจอยู่แล้ว แต่เพื่อความชัวร์ ให้คุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางมาดูให้อีกทีดีกว่า แหะ แหะ คุณหมอแอบโม้อีกต่างหาก

วันนี้ต้องตรวจคัดกรองเบาหวานด้วย ต้องทานน้ำตาล 50 mg. หนึ่งแก้ว หลังจากนั้น 1 ชั่วโมง ห้ามทานอะไร แล้วมาเจาะเลือด ถ้าได้เกิน 135 ถือว่ามีความเสี่ยง คราวหน้าต้องมาทานใหม่ 100 mg. แล้วเจาะเลือด 4 เข็ม ห่างกันเข็มละ 1 ชั่วโมง ระหว่างนั้นห้ามทานอะไร แถมต้องอดข้าวอดน้ำมาก่อนอีก ทรมานยิ่ง แต่ของเราครั้งนี้เป็นตรวจคัดกรอง ไม่ต้องอดข้าวอดน้ำ ทานปรกติ ถ้าผ่านก็ไม่ต้องตรวจอีก ถ้าไม่ผ่านก็ 4 เข็มโหดโลด...

ก็ไปเก็บปัสสาวะ ชั่งน้ำหนัก ตามปรกติ แต่ที่ไม่ปรกตินี่คือน้ำหนัก ป้าด...ดดด เดือนเดียวขึ้นมาตั้ง 3.6 kg. แทบกรี๊ด ไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง ตาชั่งคุณหมอไม่ดีแหงมๆ...เพ้อเจ้อเสร็จ ก็ต้องยอมรับความจริง เอาฟระ เดือนหน้าจะพยายามคุมให้ดีกว่านี้ นี่ว่ากินแป้งน้อยแล้วนะ สงสัยเป็นเพราะกินปาท่องโก๋แน่ๆ เดือนที่ผ่านมา อยากกินปาท่องโก๋มั่กๆ กินเกือบทุกวัน เกือบอาทิตย์แน่ะ ขนาดบีบน้ำมันออกแล้วนะ เหอ เหอ กินแป้งน้อย แต่ฟาดปาท่องโก๋เนี่ยนะ กร๊าก....กรำเจงๆ

หลังจากนั้นคุณพยาบาลก็พาไปทานน้ำตาล อุตส่าห์เตรียมน้ำมะนาวใส่ถุงซิปล็อคไปด้วย กันแหวะ รู้มากอีก แต่ปรากฏว่า คุณพยาบาลรู้ใจ ใส่มาให้เรียบร้อย อร่อยดี แต่หวานมาก...กกกก เกิดมาไม่เคยกินอะไรหวานขนาดนี้เลย เพราะปรกติไม่ค่อยกินหวานอยู่แล้ว หวานจนแสบคอมันเป็นอย่างนี้นี่เอง อยากกินน้ำตามชะมัด แต่ไม่กล้าพูดไรมาก ก็เค้าบอกแล้วว่าห้ามทานอะไร เรื่องมากจริงยัยนี่

เรียบร้อยก็ไปรอขึ้นเตียง เปิดพุง เตรียมอัลตร้าซาวน์ ไอ้ลูกหมาน้อยดั๊น...นนน นอนคว่ำหน้าอีก เลยดูอะไรได้ไม่เยอะ คุณหมอบอกถ้าไม่เปลี่ยนท่าต้องลงไปเดินซักพัก แต่คุณหมอก็พยาย้าม...พยามจะดูให้ได้ คุณหมอบอก เหมือนจะเป็นผู้ชายนะคะ แต่ไม่ชัด เราก็แม่นแร้ว คุณหมอมฆวันก็เคยบอกแล้ว เพศเดิม ไม่เปลี่ยนแฮะลูกเรา แล้วก็ดูแขน ดูขา กระดูกสันหลัง นิ้วเนี่ยไม่ค่อยเห็น แบบว่า he แอบขี้เกียจ สงสัยเห็นว่าเป็นวันอาทิตย์ เลยแอบนอนขี้เซา

สุดท้ายคุณหมอบอก ไปเดินดีกว่า ท่านี้ไม่ไหว ไม่ค่อยเห็นอะไรเลย ก็เลยต้องเก็บพุง ย้ายพุงย้วยๆ ลงไปเดินเล่น แล้วมันจะมีไรให้เดินล่ะเนี่ยในโรงพยาบาลอะ ถ้าเป็นศิริราชก็ว่าไปอย่าง ไปเดินช็อปได้ ก็เลยเดินไปเดินมา เข้าร้านโน้น ออกร้านนี้ เดินไปก็เคาะพุงปลุกลูกไป ตื่นได้แล้ว แม่ขี้เกียจขึ้นเตียงหลายรอบ ไม่เสร็จซ้ากที ลูกก็เงียบฉี่ ไม่มีเสียงตอบจากลูกหมาน้อยเลย พอซัก 15 นาที ก็ขึ้นไปลุ้นต่อ ขึ้นเตียงเปิดพุง คุณหมอเอาที่จิ้มๆ มาจ่อปุ๊บ ท่าเดิมเลย ไอ้ลูกหมาแม่เนี่ย ขี้เกียจดีเจงๆ คุณหมอก็พยายามซาวน์ส่วนที่เห็น คราวนี้เห็นนิ้วมือนิ้วเท้าแล้ว ซาวน์หัวใจ ซักพัก he ก็ยังไม่เปลี่ยนท่า คุณหมอเลยบอกให้นอนตะแคง คราวนี้ได้ผลแฮะ ไอ้หนูกลับมานอนหงายแระ ทุกอย่างเลยเรียบร้อย คุณหมอบอกโดยรวมก็ปรกติดี ริมฝีปากบน-ล่าง ครบสมบูรณ์ดี

หลังจากนั้นก็ครบชั่วโมงพอดี ไปเจาะเลือด แล้วรับยา กลับบ้านได้เลย วันนี้ได้ยาเหมือนเดิม ธาตุเหล็กบำรุงเลือด FDC กะแคลเซี่ยม CDR ส่วนผลเลือด คุณหมอจะโทรมาแจ้งอีกที

ได้มารูปเดียวเอง ไม่ได้ CD อีกต่างหาก อิแม่แอบงก พยาบาลบอกว่าถ้า 4D ถึงจะ write ให้ น้าน...นน แอบงกอีก BNH ยังให้เลย แต่ช่างเหอะ ไงก็อยู่กับลูกตลอดอยู่แล้ว แต่คุณหมอคนนี้ไม่มีแถม 4D แฮะ ถ้าเป็นคุณหมอมฆวันอะแอบให้ทุกทีเลย คุณหมอใจดี จริงๆ มันก็เครื่องเดียวกันนั้นแหละ อิแม่เรื่องเยอะ บ่นได้อีก

อันนี้รูปลูกหมาน้อย ตอน 25 วีค กะลังนอนสบายในพุงนุ่มๆ ของแม่ กว่าจะได้ท่านี้ แม่ก็ต้องเดิน+ตะแคงอยู่หลายรอบตอนเย็นคุณพยาบาลโทรมาแจ้งผลเลือด ปรกติ ได้ 92 เย้ ไม่ตรวจเจาะ 4 เข็มโหด ดีจาย..ยยย

ช่วงนี้ลูกดิ้นบ่อย จะดิ้นเช้า กลางวัน เย็น ระหว่างวัน ถ้าทำโน่นทำนี่ก็ไม่ค่อยรู้สึกหรอก ช่วงค่ำๆ จะดิ้นประมาณสามทุ่มครึ่งถึงสี่ทุ่มครึ่งทุกวันเลย ช่างมีระเบียบวินัยในการตื่นดีแท้เด็กคนนี้ แม่จะได้เตรียมใจรับมือว่าเจ้าต้องตื่นมาประมาณนี้ คิ คิ รักลูกนะคร้าบ...บบบ

ช่วงนี้พยายามปรับนิสัยของบีเกิ้ลน้อย 2 ตัว จากเดิมที่อยู่ในบ้านตลอด ตอนนี้ก็ให้ไปอยู่นอกบ้านบ่อยขึ้น แต่กลางคืนก็นอนในบ้านเหมือนเดิม ว่าจะให้นอนกรงนอกบ้านเหมือนกัน เพราะแม่บอกว่าเดี๋ยวมีลูก จะอยู่อย่างนี้มันไม่ค่อยสะอาด ก็อยากเลี้ยงสองตัวให้เหมือนเดิม ร้าก...กกกันเหมือนเดิม ว่าจะให้ข้าวปั้นกะข้าวฟ่างช่วยเลี้ยงน้องด้วยเนี่ย...แต่ช่วงเบบี๋ก็ต้องระวังความสะอาดหน่อย แต่หมาเราสะอาดนะ หล่อด้วย หยด Fontline กะกิน Heartguard ทุกเดือนเลย อยู่ดีกินดีกว่าเจ้าของอีก เหอ เหอ หมานอนโซฟาสุดสวย เจ้าของมันนั่งพื่้น นั่งมองโซฟาสีครีมด้วยน้ำตานองหน้า ตรูน่าจะซื้อสีอื่นมานะเนี่ยะ

เจ้าของมันอะจิ ใจอ่อน เห็นมันอยู่นอกบ้านก็กลัวมันเหงา แอบไปเปิดให้มันมานั่งเล่นในบ้านออกจะบ่อย ก็มันน่าร้าก....กกนี่นา


Create Date : 13 ธันวาคม 2552
Last Update : 14 ธันวาคม 2552 19:52:20 น. 2 comments
Counter : 647 Pageviews.

 
ยินดีด้วยนะคะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ


โดย: NuAeaw วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:9:22:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่า

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมชมบล็อดของหนูเหม่งนะคะ


โดย: BiBie IndyGirl วันที่: 28 ธันวาคม 2552 เวลา:11:29:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sara K.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sara K.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.