คุณแม่มือใหม่...กับลูกชายจอมป่วน
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
16 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
12 week แล้ว เวลามันผ่านไปช้าจัง

วันนี้ก็ไปหาคุณหมอฉีดยาเหมือนเดิม เหลืออีก 2 เข็มแล้ว คุณหมอบอกฉีดถึง week ที่ 14 รวมเบ็ดเสร็จ 10 เข็มพอดี เจ็บบ้างไม่เจ็บบ้าง แต่ไม่เป็นไร เพื่อลูก แค่นี้สบายมาก...กกก

วันนี้ไปชั่งน้ำหนัก ขึ้นมา 7 ขีด แอบเยอะอยู่นะเนี่ย แต่คุณหมอไม่ว่าอะไร คุณหมอจะพูดถึงน้ำหนักก็ต่อเมื่อขึ้น 2-3 ขีด หรือไม่ก็ เกิน 1 kg. หวั่นๆ อยู่ว่าสงสัยทะลุ 20 กิโลแน่ๆ แต่ก็คุมอาหารตลอดเลยนะ ทานแต่ผักกับโปรตีน ถ้าไม่คุมจะไปถึงไหนเนี่ย ขนมแทบไม่ได้แตะเลยนะเนี่ย

หลังจากนั้นก็ไปฟังเสียงหัวใจลูกทางหน้าท้อง คุณหมอบอกอย่าให้เสียชื่อนะคราวนี้ เพราะไม่ได้ยินมา 2 อาทิตย์แล้ว ต้องไปซาวน์ทุกที แต่ซาวน์ฟรีนะมะเสียตังค์ แอบดูน้องจิ๊ดเดียวว่ายังอยู่ดีป่าว

คุณหมอก็วนๆ เครื่องมือไปซักพัก แม่มันก็ลุ้นอยู่ว่าจะได้ยินมั้ย ซักพักก็เจอตัวแระ ตุ้บ ตุ้บ เป็นจังหวะเทคโนแดนซ์นั่นไง ทั้งคุณหมอและคุณพยาบาลดีใจกันใหญ่ คราวนี้ลูกแม่ไม่ทำให้ทุกคนเสียชื่อจริงๆ ขอบคุณนะลูกหมาน้อยของแม่...

เรียบร้อยก็ไปรอฉีดยา แล้วก็รับยา วันนี้ได้ยาอีกตัว เป็นเหล็กบำรุงเลือด FBC กับ Calcium เม็ดฟู่ แถมมีไปต่อรองคุณหมออีกว่าเอาแบบเม็ดได้มั้ย แบบนี้ไม่ชอบ คุณหมอบอกเอาแบบนี้แหละ จ๋อยไป แต่ทานดูก็อร่อยดีนี่นา เรื่องมากจริงๆ เลยเราเนี่ย

เรียบร้อย กลับบ้าน แอบหลับอีก ขี้เกียจจริงๆเลย ช่วงนี้แอบเบื่อ ไม่มีอะไรทำ ทำขนมก็ไม่ได้ ออกไปข้างนอก คุณหมอก็ห้ามขับรถอีก พ่อแม่ก็ไม่อยากให้ไปเดินมาก ก็ได้แต่นอนดู AF ไป พอจบแล้ว จะดูอะไรล่ะเนี่ย...เน็ตก็อ่านมันทุกกระทู้แล้วเนี่ย กรำของคนมะได้ทำงานจริงๆ แต่นึกอีกทีก็ แอบสบายอยู่ ไม่ต้องไปทำงานงกๆ ไม่งั้นก็เครียดอีก เอาน่า เพื่อลูก...สู้มาขนาดนี้แล้ว ทนอีกหน่อยจะเป็นไรไป ให้แข็งแรง ฟิตเปรี๊ยะเลยแล้วกันนะลูก ทุกคนเสียสละให้หนูขนาดนี้แล้วน้า...

ดูตัวเองในกระจก แล้วแอบต๊กกะใจ ก้นใหญ่มากๆ วันอาทิตย์ไปวัดฟังพระเทศน์ พระท่านบอกให้ปลงสังขาร ก็พยายามอยู่ แถมแอบไปดูรูปสมัยตอนเป็นแฟนกัน ผอมเชียว แง้ๆ สังขารไม่เที่ยงจริงๆ ด้วย พยายามจะคิดว่าเพื่อลูก อ้วนเป็นอ้วน ไว้หลังคลอดค่อยลดอีกที ตอนนี้ได้แต่ภาวนาว่าขอให้ลูกแย่งแม่กินไปให้ได้เยอะๆ ของกินอร่อยๆ มีประโยชน์ แม่ให้หนูหมดเลยจ้า

ถามแฟนว่าเราอ้วนมั้ย แฟนบอกไม่อ้วนหรอก...กำลังเป็นที่นิยม
เรารู้ว่าเป็นคำพูดที่ทำให้เราสบายใจ ขอบใจนะที่ร้าก...กกกก


Create Date : 16 กันยายน 2552
Last Update : 17 กันยายน 2552 9:35:55 น. 5 comments
Counter : 623 Pageviews.

 
อ่านแล้วรู้สึกซึ้งอย่างบอกไม่ถูก ยินดีล่วงหน้าด้วยนะคะ

วัลก็อยากมีโอกาสแบบนี้บ้าง แต่คงจะเป็นไปด้วยความฝัน..แค่นั้น

รอดูหน้าตัวเล็กอยู่นะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ แล้วจะเข้ามาอัพเดทบ่อยๆ จุ๊บๆ


โดย: วัล (onebeauty ) วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:9:31:10 น.  

 
ยินดีด้วยนะค่ะ


โดย: สาวพิษณุโลก** วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:20:18:08 น.  

 
รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: nuengnarak วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:11:24:15 น.  

 
สู้ๆ นะคะ อีกไม่เท่าไหร่ก้อครบโดสแล้ว อายุครรภ์ของเราก้อเท่ากับคุณ sara เลยคะ แต่ต่างตรงที่เราต้องฉีดยาทุกวันจนครบ 36 weeks หนะคะ เริ่มฉีดตั้งแต่ week ที่ 6 ตอนนี้ก้อ 30 กว่าเข็มแล้ว (อ้อ! ลืมบอกไปว่าไม่ใช่ยากันแท้งหรอกนะคะ เป็นยาที่เรียกว่า heparin หนะค่ะใช้ละลายลิ่มเลือด มิฉะนั้นแล้วจะทำให้เกิดเลือดเป็นลิ่มและไปอุดตันตรงบริเวณรกซึ่งก้อทำให้ตัวอ่อนที่อยู่ในท้องขาดอากาศและอาหารที่จะทำให้เค้าเติบโตค่ะ) แท้งก้อเคยผ่านมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรก ร้องงงงงไห้ ครั้งที่สองเลยยิ้มแห้งๆ คิดในใจ เออ..อีกแล้วหรอก ครั้งนี้พอเรารู้ถึงสาเหตุก้อต้องฉีดยาให้ตัวเองด้วยประการฉะนี้ เห็นมั้ยคะว่า ยังมีคนที่ อึดดด แล้ว ทึกกกก มากๆอยู่ตรงนี้อีกคน เพราะฉะนั้น สู้ๆ ค่ะ

ปล. จริงๆแล้ว 2 ท้องแรกฝากกับหมอท่านอื่นที่บำรุงราษฎร์ แล้วท่านนี้ก้อบอกว่าท้องคราวนี้ต้องฝากกับหมอเยื้อนแล้วนะ เพราะโรคที่เราเป็นมัน complicated ไปสำหรับเค้า แล้วเพราะหมอเยื้อนนี่หละที่ทำให้เรารู้ว่าสาเหตุมันคืออะไร ที่จริงที่เขียนมาก้ออยากจะบอกว่า จริงๆแล้วหมอเยื้อนเค้าเป็นคนที่เก่งมากๆ ค่ะ แต่หมอเค้าเป็นคนที่พูดน้อยมาก แล้ว สุขุม เพราะฉะนั้นเราก้อต้องหมั่นถาม บางครั้งโรคที่เราเป็นอยู่ คุณหมอจะพูดศัพท์ที่เป็น technical term มา เราต้องบอกให้คุณหมอช่วยสะกดให้ฟังแล้วเราก้อไปหาใน google อีกที ซึ่งคุณหมอก้อทำให้ด้วยความเต็มใจ แล้วเค้าคงเห็นว่าเราอยากรู้มากคุณหมอเลยให้เบอร์มือถือไว้เลยค่ะ ที่บ่นๆมายาวขนาดนี้ก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะแต่อยากให้เห็นอีกด้านนึงของคุณหมอเยื้อนเท่านั้น แต่ต้องยอมรับค่ะว่าด้วยบุคลิกของคุณหมอนั้นทำให้ไม่ค่อย match กับ คนไข้ที่ sensitive เท่าไหร่ ก้อแค่เล่าสู่กันฟังนะคะ


โดย: เจ้าจุก + เจ้าแกละ IP: 58.8.231.206 วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:10:31:19 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ ที่มีน้องอีกครั้งแล้ว สมหวังซะทีนะคะ
เราเองตั้งแต่แท้งเมื่อต้นปี ก็ยังไม่มีวี่แววอีกเลย
รอมานานมากๆ แต่ดีใจค่ะที่เห็นคุณมีตัวเล็ก
ขอให้แข็งแรงทั้งสองคนค่ะ


โดย: เพื่อน IP: 112.142.225.121 วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:23:01:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sara K.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sara K.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.