คุณแม่มือใหม่...กับลูกชายจอมป่วน
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
19 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
34 week เตรียมของใช้ให้ลูกหมาน้อย

34 week เตรียมของใช้ให้ลูกหมาน้อย


จริงๆ พ่อกับแม่ไม่ค่อยอยากให้เตรียมหรอก แต่เห็นว่า วีด 33-34 แล้ว ก็เลยไม่ว่าอะไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ของทั้งหมดก็กองอยู่บ้านพ่อแม่ล่ะ กลายเป็นสลัมน้อยๆ ไปซะแร้ว ยิ่งตอนนี้ 35 วีคแล้ว ไม่ว่าแล้ว แต่พ่อบอกไม่ต้องซื้อเยอะ ของที่ซื้อได้ทั่วไปพวก Poko เดี๋ยวพ่อแม่ไปซื้อให้ก็ได้ ช่วงนี้เลยต้องพาพ่อแม่ไปชี้จุดว่าอะไรอยู่ตรงไหน อย่างนี้ก็ดี ได้ของฟรี มิต้องจ่ายตังค์ อิ อิ อิแม่แอบเนียน...


Section 1 : Feeding - ของทุกอย่างจะพยายามดูแบบ BPA Free ก่อน เพราะเกี่ยวกับอะไรที่ลูกกินเข้าไป ก็ให้ความสำคัญหน่อย จริงๆ ขวดนมที่พ่อแม่เลี้ยงเรามามันก็ไม่ BPA Free หรอก ก็สมัยนั้นยังไม่มีนี่นา สมัยนี้มีแล้ว ก็เลือกที่ดีที่สุดแล้วกัน เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่เลยเนี่ย ว่ายังไงก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเสมอ

อันนี้เป็น Drying rack ที่คว่ำขวดนม ถามว่าจำเป็นมั้ย ไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่มีก็ดี พอดีไปเจอที่ Central ไม่แพงมาก 400 กว่าบาทเอง ในเว็บ 700 กว่าแน่ะ เลยได้มา 1 อันอันนี้เซ็ตขวดนม Dr.Brown's ของที่ร้าน ถ้าซื้อใหม่หมดก็หลายกะตังค์อยู่ อาศัยว่าจ่ายไปชาตินึงแระ ทำเป็นลืมราคาไป จริงๆ คงไม่ได้ใช้เยอะขนาดนี้หรอก เพราะตั้งใจว่าจะเลี้ยงนมแม่เป็นหลัก ก็มีทั้ง New born set ขวดอ้วน ขวดผอม ขวดแก้ว จริงๆ เราชอบขวดแก้วนะ ดูสะอาดดี ไม่ต้องกังวลเรื่อง BPA ด้วย เราว่าเก็บไว้ใช้ได้นานตราบเท่าที่ไม่แตกไปซะก่อน
มาถึง Avent บ้าง ของที่ร้านอีกเหมือนเดิมอันนี้เป็นแก้วหัดดื่ม Dr.Brown's เป็นแบบ BPA Free เหมือนกันอันนี้เป็นแก้วหัดดื่ม อิพ่อแอบชอบ Thomas แก้วบะเริ่ม ไม่รู้จะเก่าก่อนลูกโตทันใช้อ๊ะป่าวชามข้าว+ช้อน ไว้ป้อนอาหารเสริม ชักติดใจยี่ห้อนี้นะเนี่ย The First Year ถูกดี BPA Free ด้วยกระปุกไว้ใส่อาหารเสริม The First Year บอกแล้วว่าติดใจ มันถูกดีSnack catcher ไว้ใส่ขนม เด็กๆ หยิบจะได้ไม่หกเลอะเทอะ ไม่ไปเดินดูก็ไม่รู้หรอกว่ามีของหลอกผู้ใหญ่แบบนี้ด้วยแปรงล้างขวดนม ใส่น้ำยาล้างได้ด้วย แต่เอาเข้าจริง ไม่ใส่หรอก ล้างแบบบ้านๆ นี่แหละ สีฟ้าเหมือนเดิม เดี๋ยวลูกผิดจารีตเครื่องนึ่งขวดนม ซื้อของ Camera รุ่น Zenith มา เพราะอยากได้แบบที่มีอบแห้งด้วย BPA Free อีกต่างหาก คราวที่แล้วซื้อของ Avent มา แต่ของ Avent ไม่มีอบแห้งอะ เลยปล่อยไปแร้ว ใช้แสตมป์ Central ลดแล้วลดอีก เหลือ ราวๆ 3 พันเอง คุ้มเครื่องปั๊มนม Spectra 2 รุ่นปั๊มไฟฟ้า ไปซื้อปั๊มคู่เพิ่มที่งาน BBB 850 เอง ปรกติอยู่ที่ 950 มั้ง ลด 100 นึงก็ดีจาย...ยยย อิ อิ ส่วนถุงเก็บน้ำนมก็จากงาน BBB 3 ปุก 100 มีติดไว้พอขำๆ ไม่พอค่อยซื้อใหม่ ซื้อเยอะ เดี๋ยวเก็บลืม ประจำเลย บ้าซื้อ สุดท้ายหาของไม่เจอ ไปซื้อใหม่ มาเจออีกที อุ๊ย...ตรูซื้อแล้วนี่หว่า

หมอนรองให้นมลายอียอร์ อิแม่ชอบ ไม่รู้คุ้มป่าว ไม่เวิร์ค ก็เอาไว้ให้ลูกนั่งเล่นนอนเล่นละกันเนอะSection 2 : Bath Accessories

กะละมังอาบน้ำ พ่อกะแม่ซื้อมาให้ตอนไปเดินงานเมืองทอง ของ Farlin ยี่ห้อนี้ก็ดีนะ ไม่แพงมาก คุณภาพโอเคเลยสำลี คอตต้อนบัด ฺBabywipe ไม่มี Brand loyalty อันไหนลดราคา อันนั้นโลด Poko เตรียม new born ไว้แพคเดียว ไม่พอค่อยซื้อเพิ่ม ฟองน้ำ ไม่ใช้ ใช้ผ้าอ้อมอาบน้ำแทน มีคนบอกฟองน้ำมันสะสมเชื้อโรคอะ

สบู่อาบน้ำ แชมพู มีติดไว้พอใช้เหมือนเดิมผ้าห่อตัว มีผืนเดียว คุณพยาบาลบอกไม่ต้องเยอะ ไม่ค่อยได้ใช้ จริงๆ มีอยู่แล้วผืนนึง แต่สีชมพูหวานแหววเลยอะ กลัวลูกสาวแตก เลยไปซื้อมาใหม่อีกผืน ลดราคาตามเคยกระปุกใส่ของโน่นนี่ น่ารักดี ยังไม่ได้แกะมาล้างเลย ลาย Cinnamoroll
Section 3: Bedding

เตียง ยังไม่ซื้อ มีคนบอกไม่ค่อยจำเป็น สุดท้ายลูกก็นอนกับพ่อกับแม่อยู่ดี ก็เลยยังไม่ได้ซื้อ


ที่นอน ของไรไม่รู้ แข็งดี อิแม่ชอบหมอน ตามแต่พ่อแม่จะประทาน คนละโทน แต่ยังคงคอนเซ็ปฟ้ายังฟ้าอยู่ อิ อิรถเข็น Aprica รุ่น Laura ดูแมนๆ ดีCarseat ของ Aprica รุ่น Due 850 มั้ง แต่ของเราสีน้ำตาล อันนี้รูปจากเว็บ ของตัวเองอยู่ในกล่อง ขี้เกียจแกะผ้ายาง มี 2 ผืน เค้าบอกแบบสักหลาดดีกว่าอะ สงสัยต้องไปถอยใหม่ อันนี้ซื้อมาแล้ว ก็ใช้ๆ ไปละกัน

Section 4 : Clothing

เสื้อผ้า ถุงมือ ถุงเท้า ฟ้าเหมือนเดิมหมวก ถูกดี ใบละ 29 บาทเอง มีติดไว้ขำๆรองเท้า ไว้ใส่เสริมหล่อ เวลาพาไปซิ่ง จกของที่ร้านมา...อีกแร้วผ้าอ้อม เตรียมไว้ 24x24 - โหล 27x27 - เกือบ 3 โหล ไม่รู้พอป่าว ตั้งใจว่าจะเลี้ยงผ้าอ้อมเป็นหลัก คุณพยาบาลแนะนำให้เลี้ยงผ้าอ้อมเป็นหลัก เพราะเวลาเค้าร้อง แล้วแม่อุ้ม เค้าจะรู้สึกอบอุ่น ตอนกลางคืนค่อยใช้ PokoSection 5: Miscellaneous

แปรงหวีกะเข็มกลัดซ่อนปลายน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม ซื้อตอน 1 แถม 1 ไม่มี Brand loyalty เหมือนเดิมที่ดูดน้ำมูก กรรไกรตัดเล็บของเล่นลูกหมาน้อย

ตุ๊กตาผ้า พี่เต่ากะพี่ลาน้อย แอบส่งยิ้มให้กันด้วย ดูจิ อิ อิ เราต้องไปเป็นเพื่อนเล่นน้องภีมนะเพื่อนลา ตรงพี่ลาน้อย หางมันดึงออกมาเป็นสั่นๆ ได้ ข้างๆ ลูกบอลดึงออกมาเล่นได้ของเล่นติดรถเข็น ตรงจมูกช้าง กดแล้วมีเสียง อิแม่ชอบลูกบอลกลมๆ ตรงหาง จับแล้วดังแกร๊กๆพัดลมติดรถเข็น กะยางกัด รูปแอบไม่ชัดนะเนี่ยโฟมรองคลาน ลายแต๋วแตกซ้า ลายแมนๆ หมดแร้วอะจิห่วงยางสอดขา น่ารักดี เลยสอยไว้ก่อน ของแถม Poko อะเบบี้มุฮิ แก้ยุงกัดเบบี้วิค ของที่ร้าน ไว้เวลาหายใจมะสะดวกกล่องใส่ผ้าอ้อม แอบลอกคุณรินมา จริงๆ มันเป็นกล่องใส่ข้าวสารอะ เปิดด้านบน สะดวกดีช่วงนี้ดั๊นเป็นหวัดอีก เพราะไปเดินซื้อของที่ Central นั่นแหละ แต่ดีขึ้นแล้ว ไม่ได้กินยา นอนพักกับกินน้ำอุ่นอย่างเคร่งครัด พรุ่งนี้ต้องไปหาหมอ ตื่นเต้นจริง ส่วนวันอาทิตย์ มีอบรมคุณแม่ก่อนคลอดครั้งสุดท้ายแล้ว เย้ๆ

ช่วงนี้เริ่มเดินลำบากแล้ว ถ่วงท้องอะ สงสัยลูกเริ่มตัวหนัก แต่ยังไม่มีท้องแข็ง ช่วงเป็นหวัด ไอมากๆ เจ็บท้องไปหมดเลย แต่ไม่ได้ท้องเกร็ง ท้องแข็งนะ กลัวน้ำคร่ำกระฉอกอยู่เหมือนกัน เลยตัองพยายามรักษาตัวเองให้หายโดยไว ป่วยตอนท้องแก่ๆ เนี่ยลำบากชะมัด พลิกตัวทีก็ลำบาก แถมยังหายใจไม่ออกอีก ทรมานพะยูนยักษ์อย่างเราค่อดๆ

ต่อไปจะไม่ค่อยไปซิ่งที่ไหนแระ เดี๋ยวไม่สบายตอนใกล้ๆ คลอด ต้องเก็บตัว ฟิตร่างกายซ้ากหน่อย อยากได้อะไร ค่อยซื้อออนไลน์เอา หลังคลอดว่ากันอีกที

ช่วงนี้อิคุณลูก โก่งตัวบ่อยมากๆ สงสัยจะเริ่มอึดอัด คับพุง วันที่เป็นหวัดหนักๆ ลูกก็เบาฝีกีบไปเหมือนกัน สงสัยเห็นอิแม่อาการไม่ค่อยดี ทำตัวเงียบๆ ดีกว่า หลังจากนั้นก็กุกๆ กักๆ ยึกๆ ยักๆ ตามประสา he เหมือนเดิม

โปรเจ็คถัดไป ต้องหาชื่อลูกให้เรียบร้อยให้ได้ จริงๆ หาได้แล้วล่ะ หาไว้ทุกวันเลย เพราะไม่รู้ว่าเธอจะออกมาสวัสดีชาวโลกวันไหน แต่ก็อะนะ เผื่อยังไม่ถูกใจ อิแม่เรื่องเยอะ เลือกไม่ได้ซ้ากที ฮี่ ฮี่


Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2553 18:30:32 น. 5 comments
Counter : 11997 Pageviews.

 
Lucky Baby

สวัสดีค่ะ เข้ามาเยี่ยมชมบล๊อก แล้วก็ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันนะคะ

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ทุนด้วยค่ะ

ทุนเรียนฟรี 1 ปี พร้อมที่พักระหว่างเรียน IELTS-EFL / PreMaster @Cambridge, UK รวม 30 ทุน

ถ้าผู้ได้ทุนเป็นนักเรียน โรงเรียนจะได้รับเงินบริจาค จากวิทยาลัย 10000 บาท ต่อนักเรียน 1 คนด้วยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Mrs Rachinya Wilson,
International Director & Scholarship Coordinator
Cambridge Seminars Tutorial College
143-147 Newmarket Roead,
Cambridge, CB5 8HA
UK

Tel 00 44 1223 313 464
00 44 1223 300 123
00 44 7940 589 077

E mail camsem@hotmail.co.uk
rachinya@camsem.co.uk
rachinya.wilson@cambridgesemainars.co.uk

Websites: //www.cambridgeSTcollege.com
//www.camsem.co.uk
//www.cambridgeseminars.co.uk

หรือ ติดตามเอกสารประชาสัมพันธ์ทุนนี้ได้ที่สถานศึกษา หน่วยงานราชการทุกแห่งที่สังกัด กรมสามัญการศึกษา สำนักงานการศึกษาเอกชน กรมอาชีวศึกษา สกอ และ กพ

หรือ ติดตามได้ในบล๊อกนะคะ

กรุณาช่วยบอกต่อทุกคนที่รู้จักเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ
โดย: mookyja วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:04:01 น.  

 
ของเยอะมากๆ เลยค่ะ น่าใช้ทั้งนั้นเลย

อายุครรภ์ไล่ๆ กันเลยนะคะ


โดย: NuAeaw วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:39:53 น.  

 
แอบมาดูด้วยคนคร่า...


โดย: คุณแม่น้องกัสจัง (Pink Acid ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:30:54 น.  

 
โอ้โห เตรียมไว้เยอะมากๆ เลยค่ะ กานต์ว่าเตรียม Poko ไว้อีกหน่อยก็จะดีนะคะ เพราะใช้เยอะมากเลยล่ะ


โดย: dongdangka วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:28:33 น.  

 
ของใช้ของเล่นน้องน่ารักจังเลยอะค่ะกี่wเเล้วอะค่ะว่างๆเเอดมาคุยกันมั้งเผื่อมีเรื่องปรึกษามั่งอะค่ะi_spy_027@hotmail.comจ้า


โดย: แม่มือใหม่ IP: 125.27.86.214 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:14:03:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sara K.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sara K.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.