คุณแม่มือใหม่...กับลูกชายจอมป่วน
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 

พาบีเกิ้ลน้อย...ข้าวฟ่าง...ไปขึ้นเขียงที่หมาแมวยิ้มแฉ่ง...

สืบเนื่องมาจากข้าวฟ่าง หมาบีเกิ้ลน้อยตัวน้อง อยู่ดีๆ ก็มีก้อนแข็งๆ ขึ้นที่ข้างลำตัว ตอนแรกประมาณ 1 cm. ก็พาไปให้คุณหมอโรงพยาบาลสัตว์แถวบ้านดู คุณหมอก็เจาะดู ไม่มีเลือด ไม่มีหนอง แล้วก็ให้กินยาแก้อักเสบ 1 อาทิตย์ ปรากฏว่าไม่ดีขึ้นแฮะ เลยพาไปอีกรอบ เจอคุณหมออีกคน ก็โดนเจาะอีก แล้วก็ให้กินยาแรงขึ้น เราว่าอาการทรงๆ นะคราวนี้ แต่ที่ไม่ปรกติ คือเราว่ามันใหญ่ขึ้น แล้วน้องหมาก็เลียจนมันอักเสบประมาณเหรียญ 5 บาทแล้วอะ น่ากลัว

เห็นท่าไม่ดี กลัวเป็นมะเร็ง น้องหมาเพิ่ง 10 เดือนเองอะ จะเป็นไรป่าวเนี่ย เลยหาโรงพยาบาลสัตว์ที่มีคุณหมอผ่าตัดเก่งๆ เจ้าของมันโรคจิตอะ ต้องหาหมอเก่งๆ คราวที่แล้วข้าวปั้น บีเกิ้ลตัวพี่ไปผ่าตัดตา ก็ต้องหาคุณหมอที่เก่งที่สุด ไปเจอคุณหมอปราณีที่เชื่ยวชาญโรคตาสัตว์โดยเฉพาะ คนก็เยอะ คิวก็ยาว ไปที เหี่ยวทั้งคนทั้งหมา เพราะรอนานมาก...กก แต่ก็กระเตงกันไปจนได้ เฮ้อ....

สุดท้าย ได้ชื่อคุณหมอซีที่โรงพยาบาลสัตว์หมาแมวยิ้มแฉ่ง อยู่ไกลบ้านเราค่อดๆ บ้านอยู่สนามบินน้ำ โรงพยาบาลน้องหมาอยู่ลาดพร้าว 101 เอาไงดีเนี่ย...สุดท้าย เอาฟระ...เพื่อน้องข้าวฟ่างสุดเลิฟ เจ้าของก็สู้.....

หอบหิ้วกันไป น้องหมาหลับแล้วหลับอีก เพราะรถติดอย่าให้เซ่ด...ดดด เจอคุณหมอเปียว คุณหมอตรวจดู บอกจะลองกินยาแก้อักเสบก็ได้นะ แต่เราบอกไม่กงไม่กินมันแล้ว ผ่าเลยแล้วกัน ก็เลยตกลงนัดผ่า เจาะเลือด แล้วรอผลเลือด เพื่อที่จะอดข้าวอดน้ำ 12 ชั่วโมง ก่อนวันผ่า แอบสงสารน้องหมา ตัวเล็กนิดเดียว หิวแย่เลย...ระหว่างนั้น คุณหมอทำแผลให้ เลยต้องใส่คอลลาร์ไปก่อน ไม่ให้เลียแผล ไม่งั้นจะอักเสบมากขึ้น

อีกอย่าง ข้าวฟ่างเป็นทองแดงอีก คือมีไข่ลงถุงใบเดียว อีกใบนึงอยู่ในท้อง ก็เลยนัดผ่าทีเดียวเลย เพราะไหนๆ ก็ดมยาแล้ว ดมทีเดียวเลยแล้วกัน ดมบ่อยๆ เดี๋ยวน้องหมาเอ๋อหมด เรื่องมากอีก ถามคุณหมอว่ายาสลบหมา เกรดเดียวกับคนมั้ย ยาฉีดไม่เอานะ เพราะตอนข้าวปั้นผ่าตา คุณหมอปราณีใช้เกรดเดียวกับของคน แพงหน่อย แต่ปลอดภัย เจ้าของยอม...มมม คุณหมอบอกเกรดเดียวกัน ปลอดภัยแน่นอน เลยตกลง

เจ้าตัวยังไม่รู้ตัวว่าจะโดนเชือดแร้ว...ววว ยังยิ้มได้อยู่ รูปนี้ถ่ายหลังหม่ำข้าวเย็น ต้องอดอาหารแล้ว
วันไปผ่า สงสารข้าวฟ่างมาก ต้องเอาน้องไปฝากไว้ก่อน เพราะต้องเตรียมตัว คุณหมอที่จะผ่ายังไม่มา อยากเฝ้าก็ไม่ค่อยสะดวก เลยต้องฝากไว้ เสร็จแล้วคุณหมอจะโทรมาบอก รอให้น้องฟื้นดีก่อน ช่วงเวลานั้น เล่นเอากินอะไรไม่ลง เป็นห่วงน้อง จะเจ็บมั้ย จะเหงาอ๊ะป่าว อยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ แอร์ก็เย็น แถมมีแต่คนแปลกหน้า อยากอยู่เป็นเพื่อนชะมัด แต่กลัวคุณหมอหาว่าเรื่องมาก เลยต้องหันหลังกลับแบบน้ำตาตกใน แง้...ก็เค้ารักน้องหมาเค้านี่นา.....

ฝากไว้ประมาณ บ่าย 2 พอซัก 6 โมง ทนไม่ไหวแร้ว...ไม่โทรมาซ้ากที ก็จัดการโทรไปหา ปรากฏว่าข้าวฟ่างเพิ่งผ่าเสร็จ ยังไม่ฟื้นเลย ซักพัก ประมาณ 6 โมงครึ่ง คุณหมอโทรมาบอกว่า ข้าวฟ่างฟื้นแล้ว ดีใจค่อดๆ อยากไปรับเดี๋ยวนั้นเลย แต่เอารถไปเข้าอู่แถวนั้นพอดี รถยังไม่เสร็จ จะเสร็จประมาณ 2 ทุ่ม เลยต้องรอต่อไป เลยบอกคุณหมอว่าเดี๋ยวไปรับประมาณ 2 ทุ่ม เพราะโรงพยาบาลปิดเที่ยงคืน สบายใจได้ มะต้องรีบ แต่กลัวน้องตื่นมาไม่เจอหน้าเจ้าของอะจิ เดี๋ยวจะใจเสีย...

ไปรับน้องมาตอน 3 ทุ่ม ยังไม่เจ็บเท่าไหร่ สงสัยยังมึนกับยาสลบ เอานอนบนรถ เกือบถึงบ้านแระ ร้องกรี๊ดๆ ซะตกใจ สงสัยฤทธิ์ยาหมด เจ็บแผลแย่เลย เดินก็ไม่ไหว อุ้มก็ร้องเจ็บ เจ้าของเครียดเลย แล้วจะเอาเข้าบ้านได้ไงหว่า พยายามอยู่หลายวิธี สุดท้ายให้น้องชายอุ้ม 2 ขาหน้า แฟนอุ้ม 2 ขาหลัง เออ...ไม่ร้องแฮะ...เหมือนแห่นางแมวไงมะรู้ เข้าบ้านนอน คืนนี้ข้าวฟ่างจะนอนได้มั้ยเนี่ย เจ็บแแผลแย่เลย มีตั้ง 3 แผลแน่ะ น่าจ๋งจ๋าน...

หน้าตา หลังผ่ามา 1 วัน เจ็บซ้า...หน้าเหลือ 2 นิ้วเลย ไม่เป็นไร หายแล้วค่อยโมใหม่ คราวนี้เอาให้หล่อกว่าเดิมเลยตอนเย็น พาออกไปเดินเล่นสนามหญ้าหน้าบ้าน ค่อยสดชื่นหน่อย แต่ยังมีแววตา เจ็บคร้าบ...บบบบข้างตัวแอบขนแหว่งไปเยอะเลย เอาน่า เดี๋ยวทำหล่อใหม่ ไฉไลกว่าเดิมนี่ตัวพี่ ข้าวปั้น อิจฉาน้อง เห็นน้องมีดาวเทียม อยากได้มั่ง เดือดร้อนเจ้าของ ต้องซื้อให้มันอีกอัน ใส่แล้วสบายใจ รีบยื่นหัวมาให้ใส่เฉยเลย ไม่รู้จะขำหรือโมโหมันดีนะเนี่ยหน้าตาหาเรื่องค่อดๆ เพราะอิจฉาน้อง...อีกล่ะ น้องได้อยู่ในบ้าน ตัวเองต้องอยู่นอกบ้าน เพราะปรกติอยู่ด้วยกันตลอด ช่วงนี้ต้องกักบริเวณน้องหน่อย เดี๋ยววิ่งซน แผลแยก แผลอักเสบอีกปรกติอยู่ด้วยกันตลอด พี่ข้าวปั้นนอนดมก้นน้องทู้กที ไม่ใช่ไรหรอก น้องมันชอบไปนั่งข้างหน้าพี่ นั่งทับหัวพี่ก็ประจำ กวนมั้ยล่ะเนี่ย

ที่นอนอันใหม่ ซื้อมาให้น้อง เพราะน้องยังไม่มี ข้าวปั้นก็สอยไปอีกล่ะ อันเก่าให้น้อง เยิน...ยนเชียว แต่น้องก็ไม่ว่าอะไร เก่าของพี่ แต่ใหม่ของผมกั๊บเบ็ดเสร็จ หมดไป 6,500 บาท มีค่าส่งชิ้นเนื้อไปตรวจด้วย อิอิ หมาแมวยิ้มแฉ่ง เล่นเอาหมาแมวยิ้มไม่ออก...เพราะเจ็บ ... ส่วนเจ้าของก็ยิ้มไม่ค่อยออก...เพราะจน เฮ้อ ตอนข้าวปั้นก็ประมาณเนี้ยะ เบ็ดเสร็จปาไปหมื่นกว่าบาท เพราะมี follow up หลังผ่าอีก หมาพันธุ์นี้มานใช้ตังค์เปลืองเจงๆ

ไม่อยากจะบอกว่า เจ้าของมันยังไม่เคยหาหมอแพงขนาดนี้เลย ไม่สบายยังซื้อยากินเองกันเล้ย...ไฮโซจริงๆ อิพวกแกงค์บีเกิ้ลเนี่ย แต่ก็เต็มใจนะ แม้จะน้ำตาตกในไปบ้าง เพราะยังไงเราก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้น้องหมาสุดเลิฟของเรา เป็นเด็กดีแล้วกันนะคร้าบ....
 

Create Date : 05 มีนาคม 2553
7 comments
Last Update : 5 มีนาคม 2553 18:35:13 น.
Counter : 3941 Pageviews.

 

ข้าวฟ่างหายไวๆ นะคร้าบบบ

เห็นค่ายา แล้วตกใจ อะไรมันจะแพงขนาดน้านนน

 

โดย: eiffel_n 5 มีนาคม 2553 14:56:06 น.  

 

Get well soon.
แวะมาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: kim_tiger 5 มีนาคม 2553 15:09:32 น.  

 

น้องหมาน่ารักจังคะ แอบมีอิจฉากันอยากใส่จานดาวเทียมด้วย อิอิ.... ที่บ้านเวลาใส่ให้เค้าจะรำคาญมาก ๆ ขอให้น้องหายไว ๆ นะคะ โดนผ่าตั้งหลายที่เจ็บแย่

 

โดย: eve... 5 มีนาคม 2553 16:06:01 น.  

 

ไฮโซจริงด้วยราคา

 

โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic 5 มีนาคม 2553 18:42:37 น.  

 

เกิด.เมื่อวันอังคาร(18/6/2556)หมาตัวหนึ่งไม่สบายไม่กินข้าวมาสองวันแล้ว มีอาเจียนด้วย ซึม เอาแต่นอน ก็เลยให้เด็กที่บ้านเอาไปหาหมอที่ปากซอยลาดพร้าว 101 เด็กบอกหมอต้อนรับดีพูดจาดีครับ ตรวจแล้วก็บอกว่าน่าจะเป็นไข้หวัดแล้วก็จ่ายยามาให้ เด็กก็รับยามาจะกลับแล้ว หมอก็ถามจะตรวจเลือดด้วยไหมเด็กก็เลยโทรมามาถามผมและเล่าให้ฟังว่าหมอวินิฉัยว่าเป็นไข้หวัดเจ็บคอ ผมก็ให้ตรวจไปเลย เพราะบอกตามตรงฟังการวินิฉัยแล้วมันแปลกๆ เช้าวันรุ่งขึ้นก่อนไปทำงานผมก็ป้อนยาตามที่ได้มา นึกในใจว่าเดี๋ยวก็คงหาย.....และแล้วตอนประมาณเที่ยงเด็กที่บ้านโทรมาบอกว่าหมอโทรมาแจ้งผลตรวจเลือดว่าค่าไตขึ้นสูงมากให้รีบพาหมาไปหาหมออีกครั้ง ก็รีบให้เด็กพาไปหาหมอเลยครับ
ครั้งนี้หมอฉีดน้ำเกลือให้ และจัดยากินให้ด้วยแต่บังเอิญเด็กที่บ้านพกเงินไปไม่พอค่ายา หมอเลยไม่ยอมให้ยามา(คิดว่าผมจะโกงหรือไง?) และบอกว่าให้พามาฉีดน้ำเกลืออีกประมาณหนึ่งอาทิตย์ก็จะหาย ตอนเย็นผมกลับมาฟังเหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มลังเลครับ วันรุ่งขึ้น(พฤหัส)ตัดสินใจย้ายพาหมาไป ร.พ.แทน เริ่มตรวจกันใหม่เลยรวมถึงตรวจเลือดด้วย ผลคือหมามีอาการไตวายครับซึ่งหมอได้อธิบายว่าอาจเกิดจากอายุที่มากรวมถึงลักษณะการกินอาหารของสุนัขด้วย(กินเค็ม,ไก่ย่าง,เนื้อย่าง,ฯลฯ) และก็ให้นอนให้น้ำเกลือเลยจนกว่าค่าไตจะกลับสู่ภาวะที่ปลอดภัย และก็ห้ามให้ยาชุดแก้ไข้ที่ได้จากคลินิคเพราะไม่มีประโยชน์และอาจเป็นภาระกับไตมากขึ้นด้วย
...........ประเด็นที่ผมขอตำหนิ คลินิคที่ต้นซอยลาดพร้าว 101 คือ
1.หมอที่ทำการรักษาด้อยความสามารถ จะเกิดจากชุ่ยหรือไร้ประสบการณ์ส่วนบุคคล หรือเจ้าของคลินิคลดต้นทุนโดยจ้างพวกเกรดต่ำมาทำงาน
แต่ผลคือวินิฉัยมาว่าหมาเป็นไข้หวัด และยังโชคดีที่ผมป้อนยาแก้ไข้หวัดไปแค่รอบเดียว ไม่งั้นไตหมาผมอาจถูกทำร้ายไปมากกว่านี้อีก
2.หลังจากทราบผลตรวจเลือดแล้ว ไม่ได้อธิบายอาการใดๆให้ทราบเลยว่าหมาเป็นอะไรขั้นไหน บอกแค่ว่ามาฉีดให้น้ำเกลือแค่อาทิตย์เดียวก็หาย
ไม่ได้บอกถึงสาเหตุของโรคและวิธีดูแลให้เจ้าของหมารับรู้เลย มันทำเหมือนกับว่าหมาเป็นไข้ กินแอสไพริน2เม็ดเดี๋ยวก็หาย ทั้งๆที่อาการนี้ผมฟังหมอที่ร.พ.สัตว์ อธิบายก็ตระหนักแล้วว่ามันน่าห่วงแค่ไหน
3.ค่ารักษาแพงครับคนอื่นจะเชียร์ว่าถูกและดีอย่างไรไม่รู้ แต่ผมว่าแพง และหากคนไข้มีอาการหนักแต่พกเงินมาไม่พอมันจะไม่จ่ายยาให้ อย่างนี้ผมว่าเลวเลยละ ทีหมอมันชุ่ยวินิฉัยผิดจ่ายยาแก้ไข้มา ทั้งๆที่หมาเป็นไตวาย ผมยังไม่คิดไปเรียกร้องค่ายากลับเลย
,......ทั้งนี้ที่ผมว่ามา ก็ว่าตามตรงตามที่เจอมา ไม่ได้เป็นหน้าม้า เพื่อโจมตีหรือเชียร์ใครทั้งสิ้น ครับ

 

โดย: wee IP: 110.171.12.209 22 มิถุนายน 2556 2:29:16 น.  

 

เห็นด้วยค่ะ แพงเกินไปรึเปล่า ตอนแรกบอกเรา ค่าใช้จ่ายเท่านี้ พอจริงๆเข้าแพงกว่าเดิมอีก พยามโน้มใจให้เราเสียค่าใช้จ่ายแพงๆ ใจตอนแรกอยากให้ลูกหาย แต่ก็ไม่คิดว่าค่าใช้จ่ายจะสูงปี้ดขนาดนี้ ลมแทบจับ เราจึงกลับมา ลองปรึกษาคนอื่นๆ ก็ได้คำตอบไม่ดีกับ ที่นี่

 

โดย: l,l69 IP: 58.11.243.177 2 มกราคม 2557 11:43:31 น.  

 

เหตุเกิดวันนี้ เราพาแมวไปรักษาโรงพยาบาลหมาแมวยิ้มแฉ่ง

เนื่องจากแมวมีอาการ เลือดออกอวัยวะเพศ พอดีแมวเราท้องอยู่

หมอสองท่านก็งมๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรกระเพาะปัสสะวะอักเสบรึเปล่า

ตอนแรกบอกเรา x-ray 500 สุดท้ายบานปลาย ไม่รู้ว่าเป็นอะไร

ให้ตรวจเลือดอีก 800 เราก็ห่วงว่าน้องจะเป็นโรคแบบที่เค้าวินิจฉัยก็ยอมทำทุกอย่าง

....... ผลตรวจเลือดออกมาบอกว่าไม่เป็นอะไรร่างกายปกติดีแข็งแรงมาก

สุดท้าย ตรูหมดไป 2400 + ค่ายา บำรุง

นี่ขนาดแมวไม่เป็นอะไรนะ ยังมาขยั่นขยอให้เอาแมวเรามาผ่า ค่าผ่า 6900 ต่างหาด เพื่ออ !! ค่าฉีดยาสลบ 2000 แม่เจ้าาาา หมอแม่งคงดูอีกว่าเป็นอะไร อยากแดกเงินกุมากกว่า บอกตรงๆนะ วินิยฉัยโรคได้แย่มาก อาจเป็นโรคนั้น อาจเป็นโรคนี้ พูดอยู่ได้

สรุปบอกตรงๆว่าแมวปกติ สุขภาพแข็งแรงดี ก็จบป่าว (บอกตามผลอ่า)

เราเชื่อนะ ว่าคนที่ไปรักษาที่นี่ต้องเคยโดนเหมือนเราบ้างแหละ **เจอมากับตัว แพงมากกกกกกกกกกกกกกก

 

โดย: Gust IP: 223.24.43.223 6 เมษายน 2559 22:24:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Sara K.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sara K.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.