คุณแม่มือใหม่...กับลูกชายจอมป่วน
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
36w6d คนก็ยุ่ง น้องหมาก็ยุ่ง...เฮ้อ

วันนี้ช่วงเช้า หลังจากพาข้าวฟ่าง บีเกิ้ลน้อยไปผ่าก้อนที่ข้างลำตัว ผ่ามาได้ตั้ง 4-5 วันแล้ว ตอนเช้าเห็นที่ผ้าก๊อซมีน้ำเหลืองๆ ซึมออกมาเยอะมาก แล้ววันนี้ก็เป็นวันที่ต้องทำแผลพอดี เลยเรียกมิตรรักแฟนเพลงมาช่วยจับน้องหมา เปิดแผลมาเท่านั้นแหละ น้ำเลือด น้ำเหลือง ไหลออกมาเต็มเลย ไม่ต้องแหวะนะ ไม่สกปรก ไม่มีกลิ่น แต่มันน่าตกใจมาก....กกก เกิดมาไม่เคยเป็นหมอหมามาก่อน เลยจัดการเช็ดทำความสะอาดให้อย่างด่วน ทายา แล้วรีบกุลีกุจอพาน้องหมาขึ้นรถไปโรงพยาบาลอย่างด่วน อินังแฟน ขับรถอย่างซิ่งด้วยอารมณ์เป็นห่วงหมา ถ้าตรูจะคลอด มะต้องซิ่งขนาดนี้นะ แบบว่ากลัวอะ วันนั้นถ้าใครเจอรถซิ่ง โยกซ้าย โยกขวา ขอโทษด้วยนะค้า

พอเจอกับตัวเอง ทำให้เรารู้สึกได้ว่า บางทีรถซิ่งๆ เนี่ย เค้าอาจจะจำเป็นต้องรีบจริงๆ ถ้าเจอระหว่างทาง ขอกันดีๆ เราจะหลบให้ทุกครั้งเลย เพราะทุกวินาทีมันมีความหมายสำหรับใครหลายๆ คนทีเดียว แต่ไม่นับพวกตีนผีนะ...พวกนั้นอิช้าน....นนน ก็ให้ทาง ไปไวๆ เลย เดี๋ยวมาเฉี่ยวรถตรู...ตรูมะได้ห่วงมาน แต่ห่วงรถตรูเฟ้ย..อิอิ

กว่าจะฟันผ่าการจราจรไปถึงโรงพยาบาลได้ เล่นเอาเหนื่อย ไปถึงให้คุณหมอดูแผล คุณหมอบอกไหมที่เย็บมันหลุดไป 1 stick ทำให้เชื้อโรคเข้าแผล เลยอักเสบ แต่ไม่เป็นไร ค่อยๆ แก้กันไป ก็ล้างแผล ทำแผล ฉีดยาแก้อักเสบ มาทำอย่างนี้ทุกวัน เฮ้อ...สงสารน้องหมา ตัวเล็กนิดเดียว เพิ่ง 10 เดือนเอง แต่น้องหมาก็สู้จริงๆ ไม่ร้องเลย กำลังใจดีค่อดๆ เจ้าของจิ ร้องไปหลายรอบแล้ว อยากให้หายไวๆ เล่นเอาลืมลูกน้อยหอยหลอดในท้องไปเลย แต่รู้ว่าลูกแข็งแรงดี แม่ขอไปดูแลพี่ข้าวฟ่างก่อนน้า พี่เค้าไม่สบาย...จะได้หายไวๆ

เรียบร้อย ก็เลยฝากน้องหมาไว้ที่โรงพยาบาล แล้วรีบแจ้นไปหาคุณหมอ ครั้งนี้คุณพยาบาลโทรมาแจ้งว่าคุณหมอมีคิวผ่าตัดเวลานัดเราพอดี ให้มาเลทหน่อย หรือจะมาเวลาเดิมมาชั่งน้ำหนักก่อนก็ได้ เราก็เลยไปเวลาเดิม แล้วไปกินข้าวเที่ยงก่อน แป๊บเดียวเอง ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเลยก็ได้ตรวจแล้ว แหม...นึกว่านาน จะได้ไปเดินช็อปปิ้งก่อน ยังมีอารมณ์นะคนเรา ขาก็ปวด

วันนี้น้ำหนักขึ้นมา 7 ขีด ใน 2 อาทิตย์ ช่วงหลังๆ น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นแฮะ ทีช่วงแรก ขึ้นเอาๆ จะบ้าตาย อย่างนี้สงสัยอิแม่มานรับไปเต็มๆ กรำเจงๆ

ก็ขึ้นเตียงเหมือนเดิม วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ความดันปรกติ คุณหมอจะวัดอีกรอบทุกครั้งกับเครื่องวัดแบบบ้านๆ อะ เพราะตอนชั่งน่ำหนัก คุณพยาบาลเค้าจะวัดกับเครื่องดิจิตอล สงสัยไม่ค่อยน่าเชื่อถือ แต่ก็จริง ไอ้เครื่องวัดความดันบ้านๆ นี่แหละ เชื่อได้มากสุด ก็ปรกติ ขาบวมน้อยมาก เกือบไม่บวม หัวใจลูกเต้นปรกติ แม่มันไม่ได้ถามอีก ว่ากี่ครั้ง เอาน่า ปรกติ ก็ปรกติ ตอนนี้ลูกหนักประมาณ 2,800-2,900 กรัมแล้ว ไซส์ไม่เล็ก

แต่ที่พิเศษคือวันนี้คุณหมอแจ้งว่ามีโปรตีนรั่วในปัสสาวะ...ไรฟระเนี่ย...เลยถามคุณหมอว่าคือไข่ขาวหรือเปล่า คุณหมอบอกใช่ พร้อมแถมศัพท์แพร่ดมาให้ 1 คำ จำไม่ได้อีก แต่ทำหน้าเหมือนรู้เรื่อง อิ อิ แต่คุณหมอบอกว่าน้อยมาก...กกกก ไม่เกิน 25 ถ้า 5,000 ถึงอันตราย เพราะอย่างอื่นไม่เป็น ความดันปรกติ ขาไม่บวม เลยรอดไป

คุณหมออธิบายว่า อาการแบบนี้เกิดขึ้นได้ในการตั้งครรภ์ช่วงท้ายๆ คนอื่นก็เป็นกัน ไม่น่าห่วง เป็นเพราะเวลาเราท้อง หัวใจเราจะบีบเลือดมากขึ้นกว่า 50% ทำให้มีเลือดไปเลี้ยงที่กรวยไตมากขึ้น ซึ่งปรกติ ร่างกายเราจะดูดซึมโปรตีนกลับเข้าร่างกายหมด แต่พอท้องเนี่ย บางทีเลือดไปเลี้ยงเยอะจัด ร่างกายดูดโปรตีนกลับไม่ทัน ม้าน...นนนก็เลยรั่วด้วยประการล่ะฉะนี้ คุณหมอบอกให้ทานโปรตีนเยอะๆ ชดเชยกับที่มันไม่รักดี รั่วออกไป ชิชะ...

ช่วงนี้เลยโรคจิต...ตรูจะเป็นครรภ์เป็นพิษเปล่าหว่า ตื่นเช้ามา กร๊าก...ปวดหัว...ชะอุ๊ย...ความดันจะขึ้นมั้ยเนี่ย รีบไปจกเครื่องวัดความดันของพ่อมาวัดด่วน ปรกติ กดขาก็ไม่บุ๋ม วิตกจริตเจงๆ สงสัยปวดหัวเพราะเป็นห่วงน้องหมา ไล่ให้อิคุณแฟนมานอนเป็นเพื่อนน้องหมาข้างล่าง he จะเอามานอนด้วยในห้อง...เดี๋ยวปั๊ด...แกรน่านแหละ ไปนอนให้กำลังจายมานซะดีๆ ถ้าตรูไม่ท้อง ตรูจะนอนเป็นเพื่อน แต่เดี๋ยวลูกร้อน ตรูเลยเสียสละนอนผึ่งแอร์ให้เอง...อุวะ...เมียบังเกิดเกล้าเจงๆ

ตื่นเช้ามา อิคุณแฟนบ่นใหญ่ว่าไม่ได้นอนเลยทั้งคืน อิข้าวฟ่างยุกยิกตลอด ดาวเทียมไทยคมที่ใส่ก็ไปโดนโน่นโดนนี่ ดังกุกกักๆ คนนอนก็ผวากลัวมันเอาไปฟาดแผลอีก เลยหลับๆ ตื่นๆ เราเลยบอกว่า เอาน่า...ซ้อมไว้ตอนเลี้ยงลูกละกัน อย่าบ่นปาย...ยยย

คุณหมอนัดอีกทีอาทิตย์หน้า วันนี้ก็ทำเรื่องแพคเกจคลอดไปแล้ว ได้ราคาเดิม เพราะฝากท้องตั้งแต่ปีที่แล้ว รอดตัวไป ราคาใหม่เพิ่มมาแพคเกจละ 4,000 เยอะนะเนี่ย ไม่อัพห้องด้วย งก คราวที่แอดมิดแล้วอัพไป มิได้แตกต่าง อีกอย่างห้องปรกติใกล้ห้องเนอร์สมากกว่า จะได้ไปดูน้องได้ดวกๆ เหนือสิ่งอื่นใด แม่มาน..นน งกนั่นเอง กร๊าก...

อาทิตย์นี้ตั้งใจว่าจะจัดกระเป๋าแระ เสื้อผ้าลูกหมาน้อยซักรีดเรียบร้อย แต่บอกลูกน้อยไปว่า ไม่ต้องรีบออกมาร้อก...อยู่ในท้องแม่อะดีแล้ว สบายสุดๆ ช่วงนี้พี่ข้าวฟ่างยังไม่หายดี ไม่ต้องรีบออกมานะคร้าบ...บบ ในท้องแม่อะอุณหภูมิก็ดี หิวก็ไม่ต้องหา แม่ช่วยได้ทุกอย่างเลย ออกมา เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว หิวก็ต้องรอคนป้อน การเมืองก็วุ่นวาย อิอิ

อาการช่วงนี้ ปวดขาหนีบด้านในเหมือนเดิม หวังว่าคลอดแล้วจะหายดี พุงใหญ่ขึ้นจากอาทิตย์ที่แล้วมา 1 นิ้ว ไม่มีรูปนะ พุงแอบแตกเนื้อสาว เดี๋ยวเด็กๆ จะมาเรียนภูมิศาสตร์ แผนที่ประเทศไทยกัน


Create Date : 08 มีนาคม 2553
Last Update : 8 มีนาคม 2553 16:01:12 น. 6 comments
Counter : 518 Pageviews.

 
คุณแม่ทำใจให้สบายนะค๊า ฮุ่ยเลฮุ่ยค๊า


โดย: Oujang วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:17:06:05 น.  

 
เอาใจช่วยนะ ใกล้แล้วเหมือนกัน


โดย: กัณ (Takaw) IP: 203.144.144.164 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:18:56:52 น.  

 


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:19:40:23 น.  

 
เตรียมจัดกระเป๋าได้แล้วนะคะ ใกล้เข้ามาแล้ว

ไล่ๆ กันเลยค่ะ


โดย: NuAeaw วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:19:47:23 น.  

 
555+ ใกล้เต็มที่แล้วนะ คุณหมอกะว่าสักช่วงไหนค่ะ เผื่อพี่คลอด จิ๊บจะได้ขึ้นไปเยี่ยม ตื่นเต้นๆ
(แอบดีใจด้วยว่า แพคเก็จคลอดราคาปีที่แล้ว สบายใจไปอีกนิดนึง)


โดย: jibgolf วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:20:06:15 น.  

 
แวะมาเชียร์ค่ะ ขอให้แข็งแรงนะคะ


โดย: บุ๋ม (Chantik ) วันที่: 10 มีนาคม 2553 เวลา:18:17:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Sara K.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sara K.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.