คุณแม่มือใหม่...กับลูกชายจอมป่วน
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
ไม่ได้อัพบล็อคซะนาน...นนน ลูกจาเป็นหนุ่มแร้วเนี่ย

ไม่ได้อัพบล็อคมานานมาก หลังจากที่ไปคลอดน้องกรณ์มา ประสบการณ์คลอดอยู่ในอีกคอมอีกเครื่องนึง ที่ดันเจ๊งซะอีก ไว้ว่างๆ จะมาเขียนใหม่อีกที เฮ้อ เสียดาย อุตส่าห์เขียนซะยาวเลย

ช่วงเดือนแรกของชีวิต
เดือนนี้ลูกร้องบ้านแตก ร้องทุกวัน แทบจะตลอดเวลาเลย ไม่รู้คับข้องใจอะไรนักหนา...ลูกช้าน...นนนน จะไม่ได้ยินเสียงร้องก็ตอนหลับเท่านั้นแหละ

เดือนแรก ตัวจะเล็กๆ จับไปก็ดูนุ่มนิ่มไปหมด แม่มือใหม่อย่างเราจับก็ไม่ค่อยถนัด นมแม่ก็น้อยซ้า...ลูกดูดไป ร้องไป เลยต้องป้อนนมชงกับช้อนตลอด การป้อนนมเด็กด้วยช้อนเนี่ยมันไม่ง่ายเลย กินทุก 3 ชั่วโมง ป้อนกันวันนึง 8-9 รอบ หลังจากดูดนมแม่เสร็จ เหนื่อยสุดๆ ป้อนไป หกมั่ง ไม่หกมั่ง ก็ถูๆ ไถๆ กันไปพัฒนาการของลูกช่วงนี้ กินกับนอน มองตามแม่ได้ แต่ลูกชอบกลอกตาไปมาตอนตีหนึ่งตีสอง แม่มานกลัวผีค่อดๆ

ช่วงนี้ เราเจ็บสะโพกมากๆ นอนแทบไม่ได้เลย ขยับทีเจ็บสุดๆ นึกว่าตัวเองจะพิการซะแล้ว จนทนไม่ไหว ไปหาคุณหมอ คุณหมอบอกเป็นเพราะเส้นเอ็นตรงกระดูกเชิงกรานมันหด ทำอะไรไม่ได้ ให้อดทน เดี๋ยวจะดีขึ้นเอง ไม่ให้กินยาอะไร เพราะยาจะผ่านทางน้ำนม ฟังแล้วน้ำตาแทบร่วง เจ็บสุดๆ เจ็บกว่าตอนคลอดอีก เฮ้อ...เดือนแรกเลยไม่ค่อยได้ดูลูกเท่าไหร่ ให้นมอย่างเดียว ที่เหลือคุณยายช่วยหมดเดือนที่สอง
อาการเดี้ยง ดีขึ้นหน่อย เดินได้ ขาไม่เป๋แล้ว เดือนนี้ให้ลูกกินขวดแล้ว เพราะนมมาน้อยมากๆ ลูกดูดไป กรี๊ดไป ไม่อยากให้ลูกร้อง เดี๋ยวขี้โมโห ลองมาทุกวิธีแล้ว กินน้ำเยอะๆ น้ำขิง ยาประสระน้ำนมสารพัดยี่ห้อ แกงเลียง ปั๊มอย่างมีวินัย ไม่ดีขึ้นเลย สงสัยต่อมน้ำนมของเราจะเสื่อมนะเนี่ย...

สุดท้าย ตัดสินใจปั๊มใส่ขวดให้กิน แล้วเสริมนมชงเอา หลังจากที่เครียดสุดๆ เรื่องนมน้อย ตอนนี้ไม่สนใจแล้ว ทำดีที่สุด แค่ไหนแค่นั้น จะไปกลุ้มทำไมเนอะ ว่าแล้วก็ขวดโลด แต่เบื่อล้างขวดนมมั่กๆ ขอบอก ยิ่งขวด Dr.Brown’s ด้วยแล้ว แรกๆ ก็ฟิตดีอยู่หรอก ล้างไปล้างมา ขี้เกียจซ้า แต่เพื่อลูก ก้มหน้าก้มตาล้างไปอย่างเศร้าๆ เราก็ไม่รู้นะว่ามันกันโคลิคได้จริงหรือเปล่า แต่เวลาลูกดูด จะสังเกตได้ว่าไม่มีอากาศเข้าไปเลย ชอบๆ เพราะลูกเรายิ่งกว่าโคลิค โคลิคยังร้องเป็นเวลา แต่ลูกเราร้องมันตลอดเวลาเลย ฮ่า ฮ่า

เดือนนี้ลูกเริ่มร้องน้อยลง แต่ก็ยังร้องอยู่ แถมนอนดึกมากๆ บางทีตื่นมากินนม กว่าจะหลับอีกทีก็ตีสองตีสามโน่น 7 โมงเช้าก็เคยทำสถิติ โถ...หนูสับสนเรื่องเวลา แต่แม่กับยายจะตายเอานะลูก

พัฒนาการช่วงนี้ เริ่มร้องเสียงเป็นเด็กโตมากขึ้น เริ่มร้องแม่ๆ คุณหมอยังแซว...พูดได้แล้วเว้ย...เริ่มมองตามได้มากขึ้น มองได้ไกลขึ้น โดยเฉพาะโทรทัศน์เนี่ย ของชอบเลย ชอบแอบมองอยู่บ่อยๆ เริ่มเตะแขนขา ยิ้มให้แม่ดูมีความหมายมากขึ้น หลังจากที่ยิ้มของเดือนที่แล้วออกจะดูเพ้อเจ้อเล็กน้อย ยิ้มไรฟระ ดูเลื่อนลอยเจงๆ ลูกตรูเดือนที่สาม
อิแม่เริ่มทำอะไรได้มากขึ้น รวมทั้งออกไปเที่ยวด้วย กร๊าก...ก็มันเบื่อนี่ แต่ก็ไปไม่นาน เพราะต้องรีบกลับมาปั๊มนม ปั๊มทุก 3 ชั่วโมงก็ได้มันเท่าเดิม 2 oz. เป็นเอามากนะเราเนี่ย อุตส่าห์ไปถอยเครื่องปั๊มมาใหม่ เดิมใช้ Spectra 2 ไปถอย Medela Freestyle มาอีกเครื่อง ไม่ได้ช่วยเล้ย...ยยย แต่ก็ไม่เป็นไร กำลังใจเต็มเปี่ยม 2 oz. ก็ 2 oz. ฟระ ลูกเริ่มตัวโต น่าฟัดมากขึ้น กินนมเก่งขึ้น ส่วนอิพ่ออิแม่ก็เริ่มออกล่าของเล่นให้ลูก ของมาส่งที่บ้านทุกวัน จนไปรษณีย์ชักสงสัย มันซื้ออะไรกันจังฟระบ้านนี้....555

เดือนนี้ไม่ค่อยร้องแล้ว เริ่มนอนได้ยาวขึ้น กินนมมื้อเที่ยงคืนแล้วก็นอนได้ยาวถึงเช้าเลย ลูกเรากินได้ทีละไม่เยอะ ไม่เกิน 3 oz. เพราะแหวะเก่งมากๆ ต้องกินทีละน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ เอา

พัฒนาการช่วงนี้ ชอบเตะแขนเตะขาสุดๆ ยิ้มเก่ง หัวเราะเอิ๊กอ๊าก ให้เล่น Baby gym สนุกใหญ่ เริ่มคว้าของได้ เอามือเข้าปากตลอดเวลา ต้องพยายามเบี่ยงเบนความสนใจ ชอบให้พาไปเดินเล่นนอกบ้าน เล่นคนเดียวได้นานขึ้น แต่ก็ไม่เกิน 20 นาที ต้องมีแม่อยู่ข้างๆ ไม่งั้นเหงาใจอะก๊าบ
Create Date : 09 กรกฎาคม 2553
Last Update : 9 กรกฎาคม 2553 10:34:09 น. 6 comments
Counter : 1074 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:39:00 น.  

 
ยิ่งโตยิ่งหล่อนะครับ


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:56:44 น.  

 
หล่อจังเลยไม่ผิดหวังที่รอคอย
เด็กที่ร้องเก่ง โตขึ้นจะน่ารัก
(อิๆ เพราะลูกเราก็ร้องเก่งเหมือนกัน)
เรื่องนมน้อยไม่เป็นไรหรอกนะคะ
เราเต็มที่แล้ว

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ ถ้านอนเปิดแอร์
จะหนาวกว่าปกติ ลองใส่ถุงเท้าให้น้องนอน
ด้วยนะคะจะได้อบอุ่น ไม่เป็นหวัดเหมือนพี่นู


โดย: nu (NongNuDaddy ) วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:57:06 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า คุณแม่เล่าเรื่องของน้องเหมือนขำๆดีน๊า แต่จิงๆ แล้วเหนื่อยสุดๆ ใช่ม๊า เอาใจช่วยนะค๊า


โดย: oujang IP: 182.232.236.79 วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:58:31 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ น้องน่ารักมากๆ อย่าลืมมาอัพรูปหล่อๆของน้องเพิ่มอีกนะคะ


โดย: w. IP: 125.26.149.141 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:16:51:11 น.  

 
โตเป็นหนุ่มแล้วๆๆๆ
หลานชายคนหล่อ
คิดถึงนะจ๊บๆๆๆๆ


โดย: jibgolf วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:20:26:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sara K.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sara K.'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.