No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
27 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Dream, my little dream

ไอซ์เป็นคนชอบเที่ยวเป็นที่สุด ตอนเด็กๆ เคยอยากเป็นไกด์ ฮะๆ ตอนนี้อยากมีอาชีพเป็นนักเดินทางจัง จะมีใครจ้างให้ไปเที่ยวไหมเนี่ย ฮา

ช่วงที่ผ่านมาร่อนเร่อยู่ห้อง BP ในพันทิปเยอะที่สุดแล้ว อ่านเรื่องของคนอื่นที่ไปเที่ยวมา หรือไม่ก็เตรียมตัวไปเที่ยวกัน ให้น้ำลายหยดติ๋งๆ เล่น

ไปอ่านเจอลิงก์ที่ลากไปเว็บของคุณ "เทรี่" ((จำชื่อไม่ค่อยได้ง่ะค่ะ ถ้าเขียนผิดต้องขอโทษด้วย)) เป็นสาวหุ่นดีตัวสูง หน้าตาน่าจะสวยด้วยนะ ((มีรูปที่คาดปิดตาเอาไว้ เห็นปากล่ะค่ะ ฮี่ๆๆ)) เธอไปมาแล้ว 49 ประเทศ เคยไปอยู่อูกันด้า - เธอเขียนหนังสือด้วยค่ะ "บ้านฉันอยู่อูกันด้า" ว่าจะไปหามาอ่านเหมือนกัน เพราะอ่านในเว็บแล้ว ท่าทางเธอจะฮาดีล่ะ ^^ ตอนนี้เธอทำงานอยู่เซี่ยงไฮ้ล่ะมั้ง

พออ่านเว็บของเธอแล้ว คืนนั้นกลับมานับว่า ตัวเองไปไหนมาบ้างแล้ว ฮา ((โรคขี้อิจฉากำเริบนะเนี่ย)) ก็เลยทำให้นึกถึงความฝันเล็กๆ ของตัวเองขึ้นมาได้ ที่เคยบอกว่า อยากไปเที่ยวให้ครบ 100 ประเทศก่อนตาย แต่พอนับๆ ดูแล้ว ต้องลดความฝันลง ไม่งั้นเดี๋ยวตายตาไม่หลับ 555 ^^" เพราะนับๆ ดูแล้ว ยังห่างไกลจากครึ่งทางแฮะ T-T

นับประเทศที่เคยไปแตะๆ มาบ้างแล้วดีกว่า ยอมรับว่า น้อยแห่งที่จะได้ดื่มด่ำกับมันจริงๆ ส่วนใหญ่ไปชะโงกมองมากกว่า พอกลับมาแล้วรู้สึกคล้ายฝันไป ฮะๆ

1. ญี่ปุ่น - ประเทศแรกที่ได้ไปเยือนตอนเด็กๆ ไปกับทัวร์กันทั้งครอบครัว จำอะไรไม่ค่อยได้เลย ... เมื่อต้นปีได้กลับไปอีกครั้ง มีโฮสใจดีเป็นไกด์แถมให้พักฟรีด้วย ฮิๆ ไว้ขอใช้บริการอีกนะค้า ^^

2. ฮ่องกง - มีช่วงหนึ่งไปหลายครั้ง ตอนนั้นฮ่องกงยังไม่คืนจีนเลย ((แฟนคนแรกเป็นคนฮ่องกงด้วยล่ะ)) ส่วนใหญ่ก็ไปกับครอบครัวอีกเช่นกัน ยังไม่เคยกลับไปเองซะที

3. ออสเตรเลีย - อันนี้ก็ไปทัวร์กับครอบครัวอีกแล้ว กิกิ จำได้แม่นเลยว่า พ่อบอกว่า ให้ถ่ายรูปไว้เยอะๆ เพราะจะไม่กลับไปอีกแล้ว ฮา พ่อไม่ค่อยชอบเที่ยวแนวธรรมชาติอะค่ะ แต่เมื่อปลายปีที่แล้ว ก็แว่บไปอีกครั้ง 3-4 วัน

4. สิงคโปร์ - ประเทศนี้ได้แวะตอนไปออสเตรเลียล่ะค่ะ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ง่ะนะ

5. อังกฤษ - ครั้งแรกที่ไปก็คือ ไปทัวร์ยุโรปกับครอบครัว เป็นทัวร์ที่เหนื่อยมากๆ สิบวัน หลายประเทศมากๆ แว่บๆ เหมือนฝันไปที่สุด แต่ในที่สุดก็ได้ไปเรียนที่นี่ อยู่นานเลย เป็นประเทศที่รักนะ คิดถึงลอนดอนมากๆ ... อังกฤษเป็นที่ที่ใช้เป็นฉากเขียนนิยายเยอะที่สุด

6. อิตาลี - ครั้งแรกที่ไปก็คือไปทัวร์ชะโงกยุโรปกับครอบครัว แต่ได้กลับไปเที่ยวอีกสองสามครั้ง ครั้งหลังๆ ส่วนมาก ไปเที่ยวเองกับเพื่อนๆ ไปกี่ครั้งก็ประทับใจทุกที อยากไปอีกที่สุด บอกเลยว่า เป็นประเทศในยุโรปที่ชอบสุดๆ

...เที่ยวอิตาลีได้นิยายเรื่อง "หัวใจลับฟ้า...ที่คาปรี" ค่ะ อ้อ...แล้วก็มีโรมแทรกอยู่ในเรื่องสั้นนิดหน่อยในเล่ม "น้ำแข็งใส...ใส่ความรัก"

7. ฝรั่งเศส - ครั้งแรกที่ไป ก็ทัวร์เดียวกัน พอได้กลับไปอีกก็ได้กลับไปแค่ปารีสเป็นเวลาสั้นๆ ยังไม่ได้เที่ยวเมืองอื่นเลย

8. สวิสเซอร์แลนด์ - รอบแรกเป็นชะโงกทัวร์ รอบที่สองไปเองแบบสั้นๆ ค่ะ เพราะตอนเรียนอยู่ที่อังกฤษ ไปสวิสเซอร์แลนด์ไม่ต้องขอวีซ่า ฮี่ๆ

9. ออสเตรีย - รอบแรกชะโงกทัวร์ รอบสองไปเอง ตอนนั้นจำได้ว่า ได้ตั๋วเครื่องบินแบบถูกสุดๆๆๆ ไปกลับ 50 หรือ 80 ปอนด์เนี่ยแหละ โฮะๆๆ แต่ก็เคยไปแค่เวียนนาเท่านั้นเอง

... เวียนนานี่เคยเอามาเป็นฉากเขียนเรื่องสั้นแล้ว เรื่อง "เทพนิยายบทที่หนึ่ง"

10. เยอรมัน - ตอนนั้นแม่ไปเยี่ยมเพื่อนที่โน่น ก็เลยบินตามไป บ้านเพื่อนของแม่อยู่เมืองเล็กๆ จำชื่อไม่ได้แฮะ รู้สึกว่าจะชื่อ รอนนาบัวร์ หรือไงเนี่ยอะ แล้วก็เที่ยวเมืองแถวๆ นั้น เสียดายมากที่สุดคือ ไปถึงมิวนิคแล้ว อีกนิดเดียวก็ถึงปราสาทซินเดอเรล่าแล้วง่ะ แต่ก็ไม่ได้ไป ฮือ

11. จีน - ประเทศจีนเป็นประเทศที่แม่ชอบไปเที่ยว ไปกี่ทีก็ไปกับแม่ และทัวร์คุณป้า ฮา คือ อายุเฉลี่ยประมาณ50+ ไปกี่ทีก็ไปแค่ใต้ๆ อย่าง เฉิงตู ลี่เจียง ที่ประทับใจสุดๆ คงจะเป็น จิ่วไจ้โกว สวรรค์บนดินสุดๆ อยากกลับไปจีนอีก ยังไม่เคยเห็นกำแพงเมืองจีนเลย ชาตินี้จะต้องขอได้เห็นสักครั้ง

12. สเปน - กรั๊กๆๆ เป็นครั้งแรกเลยมั้ง ที่ backpack ไปกับเพื่อนๆ ไปกัน 5 คน ช่วงปีใหม่ ไปเคาน์ดาวน์ที่ Madrid เป็นการเที่ยวที่สุดโทรม เพราะตารางแน่นโครตๆ ย้ายเมืองตลอด บางเมืองไม่ได้จองโรงแรมไปก่อนด้วย ตายดาบหน้ามากๆ วันท้ายๆ ต่างคนต่างป่วย ฮา แต่ก็สนุกดีเหมือนกัน

13. เบลเยี่ยม - ช่วงที่รับปริญญา ((โท)) พ่อกับแม่บินมาที่อังกฤษ แล้วก็เบื่อๆ พอดีเพื่อนของพ่อกับแม่จะไปเบลเยี่ยม ก็เลยไปด้วยซะเลย ... ช็อกโกแล็ตเบลเยี่ยมอร่อยสุด สวรรค์ของแท้

...ที่นี่ก็เคยเป็นเรื่องสั้นแล้ว เรื่อง "แล้วเรา...จะพบกัน"

14. ฮอลแลนด์ - ตอนนั้นเรียนจบคอร์สตรี-โทแล้ว หนุ่มเพื่อนสนิทคนหนึ่งได้งานที่โน่น พอดีเพื่อนอีกกลุ่มจะไปสัมมนาที่โน่น ก็เลยถือโอกาสไปเยี่ยมเพื่อน แล้วก็ไปเที่ยวด้วยซะเลย ไปตอนวันเกิดราชินีพอดีค่ะ ทั้งเมืองเป็นสีส้มไปหมด

...ไปฮอลแลนด์ ได้เรื่องสั้นเรื่องแรกในชีวิต "จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์"

15. อเมริกา - ไปแค่บอสตันกับนิวยอร์กค่ะ ตอนนั้นน้องชายเรียนที่ MIT ก็เลยบินไปค้างด้วย เป็นประสบการณ์ที่แปลกๆ ดี เด็ก MIT มีแต่แปลกๆ ฮะๆๆ ล่าสุดไปดูงานที่ Louisville ไม่ค่อยได้เห็นอะไรนอกจากห้องแล็บ

16. แคนาดา - รอบแรกที่ไปเนี่ย ไปส่งน้องสาวค่ะ เพราะน้องสาวได้เรียนตรีที่ Victoria ก็เลยบินไปกับแม่เพื่อช่วยจัดการเรื่องต่างๆ ให้น้อง เลยได้เที่ยวแวนคูเวอร์นิดหน่อย

รอบสองก็เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมานี้เอง ไปดูงานแล้วก็เลยลาเที่ยวต่ออีกนิดหน่อย เลยได้เห็นมอนทรีอัล ควิเบค และไนแองการ่า

17. อียิปต์ - รอบแรกเป็นทัวร์ทรหด ไปแบบ Adventure Tour ... ไปทั่วอียิปต์ ได้ trekking ในทะเลทรายไซไน ได้นอนเรือเฟลูก้า เป็นครั้งแรกที่ไม่ได้อาบน้ำติดๆ กันหลายวัน กร๊ากกกก เป็นทัวร์ที่สนุกและประทับใจที่สุด เพื่อนร่วมทัวร์อายุใกล้ๆ กัน น่ารักมากๆ ... รอบสองไปดำน้ำที่ ชาม เอล เช .. ที่โดนระเบิดไปนั่นแหละค่ะ

ไปอียิปต์ ได้งานเขียนเยอะแยะ ฮะๆ
...นิยาย - ฝากรักไว้...ในใจเธอ
...สารคดี - อียิปต์...บันทึกฝันจากรอยทราย
...เรื่องสั้น - อัศวินแห่งทะเลทราย

18. เชค - ไปแค่ปรากค่ะ ตอนนั้นซื้อแพ็คเก็จทัวร์ได้ในราคาถูก ไปกับเพื่อนสาวสุดสวยอีกคน ... มีแต่คนเบรคว่า ไปเมืองโรแมนติกกับเพื่อนหญิงเนี่ยนะ เสียเที่ยวเจงๆ ฮะๆ เอาเหอะๆ ก็มันอยากไปนินา ... โดนล้วงกระเป๋าทุกวันเลยค่ะ ล้วงแบบหน้าด้านๆ ด้วย จับได้แล้วเฉยอะ

19. ไอร์แลนด์ - ไปแค่ดับลินช่วง weekend แค้นมากๆ ตอนนั้นยังเรียนอยู่ในลอนดอน ไม่เคยคิดเลยว่า จะไปแค่ดับลินจะต้องขอวีซ่า ค่าวีซ่าแพงด้วยล่ะ แง่งๆๆๆๆๆๆ ไปกับเพื่อนสาวชาวมาเลเซียและสิงค์โปร พวกนั้นไม่ต้องขอวีซ่าง่ะ เซ็งจิตเจงๆ

...ไปดับลินได้เรื่องสั้น "ตามหัวใจไปดับลิน" อิอิ

20. กรีซ - ฮะๆ มีแฟนเป็นคนกรีก ก็ต้องไปเที่ยวกรีซใช่มั้ยคะ ไปมาสองครั้งแล้ว รอบแรกไปแค่เอเธนส์กับเมืองใกล้ๆ รอบสองไปซานโทรีนี่ค่ะ ยังมีอีกหลายที่ที่อยากไป แต่บอกตรงๆ นะว่า ไม่ค่อยประทับใจกรีซอะ ให้ไปเที่ยวชอบ ให้ไปอยู่ไม่เอาง่ะ ฮึ

21. โมร็อคโค - ซื้อแพ็คเก็จทัวร์ไปมาราเคชกับแฟน ... แค้นอีกเหมือนกัน คือ โทร.ไปถามสถานทูตตั้งสองครั้งว่า เป็นคนไทยต้องใช้วีซ่าหรือเปล่า คำตอบที่ได้รับคือ ไม่ต้อง ไอซ์ก็ชะล่าใจ คิดว่าเช็คสองครั้ง ชัวร์แล้วนะ แต่ปรากฎว่า วันที่ไปเช็คอิน ขึ้นเครื่องไม่ได้ เพราะต้องใช้วีซ่า ... ก็ตกเครื่องสิคะ ฮือๆๆๆ เคลมคืนไม่ได้ด้วย วันนั้นก็รีบไปขอวีซ่า จ่ายเงินค่าตั๋วเครื่องบินอีกหนึ่งเที่ยว เศร้าไปเลย

...ไปโมร็อคโค ได้นิยายเรื่อง "เก็บหัวใจไว้เพื่อรัก"

22. Liechtenstein - ใช้ชื่อภาษาอังกฤษละกัน ไม่แน่ใจว่าภาษาไทยสะกดยังไง ฮะๆ รู้สึกว่าจะเป็นประเทศที่เล็กที่สุดในยุโรปหรือเปล่า ไม่แน่ใจค่ะ ตอนไปนี่ ซื้อ one-day-trip ไปจากสวิส ... ทั้งเมืองมีถนนสายหลักหนึ่งสาย ปราสาทหนึ่งแห่ง ฮะๆ เล็กมากๆ ค่ะ

23. มาเลเซีย - ไม่รู้ว่าจะนับได้มั้ยเนี่ย เพิ่งไปมาเมื่อปลาย มิ.ย. เองค่ะ ไปงานแต่งงานเพื่อนที่จัดในกัวลาลัมเปอร์ .. เหอๆ ไม่เห็นอะไรเลย นอกจากโรงแรมกับ klcc เอิ๊กส์

24. เกาหลี - ล่าสุด ไปทัวร์กับพ่อแม่และน้องชาย เมื่อต้นเดือน ก.ค. ไม่ประทับใจง่ะนะ นอกจากจะคิดว่า เกาหลีไม่ค่อยสวย ยังฝนตกทุกวันอีก ฮือๆๆ

...

ฮะๆ หมดแล้วล่ะมั้ง คิดว่าไม่ตกหล่นที่ไหนแล้วล่ะค่ะ ยังไม่ได้ 1/4 ของความฝันเลย

ยังมีประเทศที่อยากไปอีกมากมาย เมื่อวานก็เลยไปตั้งกระทู้ไว้ที่ห้อง BP

ประเทศที่ฝันใฝ่ ก่อนตายขอไปสักครั้ง

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E4567647/E4567647.html

ใครผ่านไปแวะไปแจมได้นะคะ อิอิ

...

เคยอ่านเจอที่ไหนก็ไม่รู้ .. ชอบ

"It's true that the world is big, but actually it's very small, because for a person, the world is as big as that person can see."

"โลกของเรากว้างใหญ่ แต่สำหรับคนแล้ว โลกใหญ่เท่าที่ดวงตาสามารถมองเห็นได้"


ไม่เป๊ะนะคะ แต่ประมาณนี้แหละ รู้สึกว่า จริงทีเดียว

...

Blog นี้เหมือนรำลึกถึงความหลังเลย อยากไปเที่ยวววววววว ไว้คราวหน้าจะค่อยๆ เอารูปมาแปะให้ดูกันนะคะ ^^Create Date : 27 กรกฎาคม 2549
Last Update : 28 กรกฎาคม 2549 8:16:41 น. 14 comments
Counter : 1341 Pageviews.

 
แหะๆ ชีวิตนี้หนูยังไม่เคยได้ไปต่างประเทศบ้างเลย ทำหนังสือเดินทางไว้ก็ยังไม่ได้ใช้ซักที
อีกไม่นานหนูจะไปเปิดโลกกว้างกับเขาบ้างแล้วค่ะ

อยากดูรูปอ่ะ...ท่านประมุข


โดย: YUI_MUNMOO วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:23:09 น.  

 
ชอบเดินทางเหมือนกันค่ะ
แต่ยังไม่ค่อยได้ออกนอกประเทศเท่าไหร่
ได้ไปแค่ลาว,จีน,ฮ่องกงเอง
คิดว่าจะค่อยๆเขยิบออกไปเรื่อยๆ
ช่วงนี้ก็เก็บแต้มเที่ยวในประเทศไปด้วย
ที่ชอบสุดคงเชียงราย อยากไปอีกจัง
ต้องรีบเที่ยวก่อนแก่เนอะ เดี๋ยวจะไปไม่ไหว


โดย: jaws IP: 58.147.100.24 วันที่: 30 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:46:09 น.  

 
โห นี่ก็ไปมาหลายที่แล้วนะคะ

ชอบผลงานของคุณ Clear Ice ค่ะ


โดย: sommie วันที่: 2 สิงหาคม 2549 เวลา:10:53:35 น.  

 
...ไว้ได้ฤกษ์แล้วพี่จะเอารูปมาแปะนะเจ้ายุ้ย มัวแต่ขี้เกียจอยู่เนี่ย แหะๆๆ เพราะเครื่องที่บ้านมันเก่าแล้ว ช้าด้วย เลยทำให้เจ้าของเครื่องยิ่งขี้เกียจตามเลย อิอิ ตกลงจะไปสิงคโปร์ใช่มะ เที่ยวให้หนุกน้า

...ไอซ์เองก็อยากไปเที่ยวใกล้ๆ บ้านเราเหมือนกันค่ะคุณ jaws อย่างลาว เขมร เนี่ย อยากไปมากๆ เลย เห็นด้วยค่ะว่า ต้องรีบเที่ยวตอนนี้ เดี๋ยวเดินไม่ไหวจะไม่สนุก อิอิ

...แฮะๆ ส่วนใหญ่ที่ไป แวะนิดๆ หน่อยๆ เองค่ะคุณ sommie นอกจากบางประเทศที่อยู่นานๆ ที่ไปตอนเด็กๆ เนี่ย จำอะไรแทบไม่ได้เลยด้วย

ดีใจที่ชอบผลงานไอซ์ค่ะ ((ปลื้มมมม))


โดย: Clear Ice วันที่: 3 สิงหาคม 2549 เวลา:9:45:23 น.  

 
ตามมาจาก bp ค่ะ เห็นคุณไอซ์ตอบคำถามเกี่ยวกะท่องเที่ยวแล้วก็คิดไว้เลยว่าต้องชอบเที่ยวแน่ ๆ ตัวเราเองก็ชอบเที่ยวเหมือนกันค่ะ แต่ยังไปไหนมาไหนได้แค่ 1/4 ของคุณไอซ์เอง ชีวิตยังเพิ่งเริ่มต้น จะต้องตามเที่ยวต่อไปเรื่อย ๆๆๆๆๆๆ :)

ไว้จะไปหาซื้อเรื่อง คำสารภาพของจอร์เจีย นิโคลสัน มาอ่านนะคะ ปกติชอบอ่านหนังสือแปลมาก ๆ เลย


โดย: แมวเหมียวลาย ๆ สบาย ๆ อ้วนพี IP: 124.120.25.136 วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:22:49:10 น.  

 
โอ๊ะ โยะ โหย เพิ่งจะรู้ว่าพี่ไอซ์เนี่ยก็คือคุณภูวดี ชอบๆๆๆเรื่อง เรื่องใส ๆ ของวัยซ่ามาก ๆ ขอให้มีเล่มใหม่ออกเร็ว ๆ นะคะ รออ่านอยู่ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ก็ชอบมาก ๆ ส่วนตัวแล้ว ชอบเนสต้าค่ะ เริ่ดดีแต่ก็ยังออกแนวเอ๋อ ๆ บ้าง


โดย: แมวเหมียวลาย ๆ สบาย ๆ อ้วนพี IP: 124.120.25.136 วันที่: 5 สิงหาคม 2549 เวลา:23:07:48 น.  

 
ว้าวววว หวัดดีจ้าน้องแมวลาย อิอิ พี่แก่แย้วอ้ะ พี่เลยไปหลายที่มากกว่า ฮา อีกไม่นานจะไม่มีแรงเดินแย้ว

แมวเหมียวลายชอบเนสต้าหรือจ๊ะ พี่ชอบลูซี่อะ พี่ว่าเธอบ๊องสนิทดี กิกิกิ

จอร์เจียจะบ้ามากๆ เลยอะจ้ะ บางคนชอบ บางคนก็ไม่ชอบ ยังไงลองพลิกๆ ดูก่อนน้า

แล้วแวะมาเที่ยวบล็อคพี่อีกน้า ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 8 สิงหาคม 2549 เวลา:18:18:05 น.  

 
อยากให้ไปเที่ยวเกาหลีใหม่ค่ะ เพราะที่ไปมาตอนฤดูหนาว ประทับใจมาก (โดยส่วนตัวนะคะ)

อิจฉาจังได้ไปมาตั้งหลายประเทศแล้ว ขอให้ได้ไปเที่ยวในทุกที่ที่อยากไปนะคะ จะได้มีเรื่องมาเขียนให้อ่านกันอีก

เป็นแฟนหนังสือคนนึงนะคะ จะคอยตามผลงานค่ะ


โดย: moo por IP: 58.9.114.39 วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:20:12:42 น.  

 
น่าอิจฉาจังเลย ฝันว่าอยากไปเที่ยวหลายๆประเทศเหมือนกันค่ะ ติดอยู่อย่างเดียว ไม่มีตังส์ค่ะ ปัญหาใหญ่เลย อยากหาตังส์ได้เยอะๆง่ะ


โดย: gaagie IP: 58.64.102.158 วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:2:44:43 น.  

 
kwan mai sa mad kwian thai dai ton ni kwan yoo tee malaysia ja pen kum lung jai hai samer ka


โดย: kwan IP: 58.71.219.249 วันที่: 27 เมษายน 2550 เวลา:2:03:24 น.  

 
อิจฉาพี่ไอซ์จังเลย ไปมาตั้งหลายประเทศแล้ว หนูยังไม่เคยไปต่างประเทศเลย ไม่นับ พม่านะค่ะ แหะๆ

หนูอยากไป ฝรั่งเศส อ่ะคะ พี่ไอซ์ว่า ฝรั่งเศส สวยมั้ย เอ่ย
คือ หนูก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงอยากไปฝรั่งเศสและเป็นประเทศที่ทำให้หนูอยากเรียนภาษาฝรั่งเศส (แต่ก็ไม่ได้เรียนอ่ะค่ะ ฮา ) แต่คนที่เคยไปทัวร์ยุโรปมามักบอกว่า ไปอิตาลี ดีกว่า เมืองสวยกว่า แต่ อาจจะมีนักล้วงเยอะไปหน่อย แค่นั้นเอง

สุดท้ายนี้อยากบอกว่า ชอบเรื่อง Only Love มากค่ะ ไม่ผิดหวังเลยที่ซื้อมาอ่าน แล้วจะติดตามผลงานพี่ไอซืไปเรื่อยๆนะค่ะ


โดย: Szeretlek..MaMeaw IP: 222.123.213.106 วันที่: 4 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:12:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^^

ก่อนอื่นไอซ์ต้องขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาเที่ยวด้วยกันพร้อมกับถามไถ่เรื่องราวต่างๆ กันนะคะ และต้องขอโทษเป็นอย่างมากที่สุด ที่ไม่ได้คุยกับหลายๆ ความคิดเห็นเลย

เนื่องจากบล็อกของไอซ์ใหญ่ มีบล็อกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่ได้กลับมาย้อนอ่านบล็อกเก่าๆ บ่อยสักเท่าไหร่

ไอซ์ได้อ่านทุกความคิดเห็นเลยนะคะ แต่บางครั้งกว่าจะย้อนกลับมาอ่านก็ผ่านไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าคนที่มาแปะ มาถาม จะยังรอคำตอบอยู่หรือเปล่า นานๆ ไป ก็เลยแทบไม่ได้ตอบเลย ^^"

ไอซ์จึงได้จัดระเบียบบล็อกใหม่นิดนึงนะคะ

ขอรบกวนพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นหรือมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องเที่ยว เข้าไปโพสต์ที่บล็อก Index : My little world นะคะ ไอซ์รับรองว่า จะเข้าไปเช็คอย่างสม่ำเสมอ และตอบทุกความคิดเห็นแน่นอนค่ะ


ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะที่จะแวะคุยกัน และขอโทษสำหรับความไม่สะดวกอย่างมากด้วยค่ะ

ไอซ์ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:10:49:16 น.  

 
ดีจังเลย ขอให้ไอซ์ได้เที่ยวตามจำนวนที่หวังไว้นะ
นกยูงขอดูก็แล้วกัน แค่เห็นภาพของไอซ์ที่เอามาฝาก
ก็สุขใจแล้ว


โดย: nokyoong IP: 125.27.248.186 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:0:02:48 น.  

 
ไล่ตามมาจากบีพีเหมือนกันค่ะ เพราะเห็นในหลายๆรีพลาย(มานานแล้วด้วย) น่าสนใจจีงอยากจะรู้จักให้มากขึ้น... ^^ เลยได้พบความจริงว่าล็อกอินนี้เป็นคนเก่งมีผลงานมากมาย ..มาเยี่ยมวันนี้เลยต้องขอแฮปปี้เบิร์ธเดย์(ย้อนหลัง)ด้วยนะคะโดย: ลอร่า อิงกัลส์ ~* IP: 125.25.46.153 วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:11:24:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.