No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
26 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Update จนถึง Nov '11 : ไปเที่ยวไหนมาบ้างแล้วนะ ^^วิกฤตน้ำท่วมทำเอาแผนการต่างๆ ของครอบครัวที่วางไว้ถูกพัดกระจุยกระจาย ผิดแผนไปหมด ((งานหมั้นและงานแต่งงานของน้องชายโดนเลื่อนไป ก.พ. และมี.ค.)) แถมด้วยบ้านที่ต้องซ่อมหนักมาก เพราะน้ำท่วมเข้าบ้านสูงถึง 160 เซนติเมตร ((บ้านอยู่บางพลัด ซอยเลขคี่ ท้ายซอย ... ต่ำกว่าถนน T^T)) ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาทำความสะอาดและซ่อมแซมมากแค่ไหน ...

ด้วยความที่ไม่ได้เที่ยว และไม่มีแผนเที่ยวทั้งระยะเวลาอันใกล้และไกล ทำให้ทุรนทุรายมากมาย จนไม่เป็นอันทำอะไร นอกจากคิดว่าจะหาที่เที่ยวใกล้ๆ และถูกๆ ไปง่ายๆ ที่ไหน ที่ไม่ซ้ำกับที่เคยไปมาแล้ว และก็นึกออกว่า...ไม่ได้อัพเดทบล็อกนี้นานแล้ว เลยอัพเดทสักหน่อย เพราะยังไงก่อนสิ้นปีนี้ ก็คงจะไม่ได้ไปเที่ยวไหนแล้วล่ะค่ะ T^T

แล้วก็รู้สึกว่า...ไม่ง่ายเลยแฮะ สมองปลาทองทำเอาลืมๆ เลือนๆ ไปบ้างแล้วว่า ไปที่ไหนมาเมื่อเดือนอะไรกันแน่ แง่

....

ความฝันอย่างหนึ่งในชีวิตนี้ก็คือ อยากเที่ยวให้ครบ 100 ประเทศก่อนตาย 555 จะได้บันทึกไว้ด้วยว่า เดินทางไปถึงไหนของความฝันแล้ว ^^

จากบล็อก Dream, my little dream และ Update 'my little world' เสียหน่อย : ไปไหนมาบ้างแล้วหนอ ต่อด้วย Update จนถึงสิ้นปี '09 : ไปเที่ยวไหนมาบ้างแล้วนะ ^^ ประเทศที่เคยไปเยือนมาแล้วมีดังนี้ค่ะ

นับหมดไม่ว่าจะไปนานหรือไม่นาน จะแค่ชะโงกทัวร์หรือเที่ยวแบบจริงๆ จังๆ เรียงตามลำดับก่อนหลังที่เคยไปเยือนเป็นครั้งแรก เยือนซ้ำไม่นับซ้ำ ฮา

1. ญี่ปุ่น

2. ฮ่องกง

3. ออสเตรเลีย

4. สิงคโปร์

5. อังกฤษ

6. อิตาลี

7. ฝรั่งเศส

8. สวิสเซอร์แลนด์

9. ออสเตรีย

10. เยอรมัน

11. จีน

12. สเปน

13. เบลเยี่ยม

14. ฮอลแลนด์

15. อเมริกา

16. แคนาดา

17. อียิปต์

18. เชค

19. ไอร์แลนด์

20. กรีซ

21. โมร็อคโค

22. Liechtenstein

23. มาเลเซีย

24. เกาหลี

25. ตุรกี

26. เปอร์โตริโก้

27. ภูฏาน

28. เวียดนาม

29. อิหร่าน

30. เปรู

ทริปนี้เป็นแรงบันดาลใจทำให้เขียนหนังสือ "ตะวันส่องใจ" นำเงินไปช่วยโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวเขาบนเทือกเขาแอนดีส และบริจาคเงินอีกส่วนให้กับมูลนิธิในประเทศไทย อ่านรายละเอียดได้ ที่นี่ ค่ะ31. เคนย่า

32. แทนซาเนีย & แซนซิบาร์

33. พม่า

34. โครเอเชีย

35. สโลวิเนีย


เอาล่ะ...หมดจากที่อัพเดทไปในบล็อกเดิมแล้ว มาอัพเดทต่อกันเลย ^^

36. บาหลี (อินโดนีเซีย)

จองตั๋วแอร์เอเชียข้ามปี เดินทางไปเมื่อ เดือน เม.ย. 10 กับน้องชายและแฟนของน้องชาย ((ในตอนนั้น ตอนนี้เขาแต่งงานกันตามพิธีแล้ว 555)) ตอนแรกน้องสาวก็จะไปด้วยค่ะ แต่พอถึงวันเดินทาง น้องสาวกลับติดสัมภาษณ์งานซะงั้น อดไป

ทริปนี้ไปเที่ยวเอง เช่ารถพร้อมคนขับ

ส่วนตัวเฉยๆ กับบาหลีนะคะ ไม่ปลื้มเหมือนอย่างที่หวังจากที่ได้อ่านรีวิวของหลายๆ คน
37. มาดากัสการ์ วันที่ 6-27 ก.ค. 10

ทริปนี้ลุยเดียวไป join ทัวร์เช่นเดิมค่ะ เที่ยวทั่วมาดากัสการ์มากๆ ได้เห็นตัวลีเมอร์เกือบทุกชนิดจนเบลอเลยค่ะ 555 ชอบมาดากัสการ์นะคะ แต่ถ้าจะให้ไปอีกนี่...คิดหนักค่ะ เพราะคิดว่าน่าจะได้เห็นและได้เที่ยวจนเกือบทั่วแล้ว อ้อ...ยกเว้นต้นบาวบับแบบอ้วนๆ ที่ไม่ได้เห็น แต่ไปดูที่อื่นได้อยู่น้า ^^
38. ซีเรีย มี.ค. 11
39. จอร์แดน มี.ค. 11

ซีเรียกับจอร์แดนเป็นทริปเดียวกันค่ะ ไอซ์ไปเดือน มี.ค. ประเทศละประมาณ 1 สัปดาห์

ไปซีเรียก่อนและออกจากซีเรียก่อนเกิดเรื่องเพียงวันเดียวเท่านั้นเอง ตอนได้รู้ข่าวยังตกใจมาก เพราะเราขับรถผ่านจังหวัดที่มีเรื่องกันด้วยค่ะ

ส่วนตัวแล้วชอบประเทศซีเรียมากๆ ค่ะ มากกว่าจอร์แดนที่ตั้งใจอยากไปเพราะอยากไป Petra เสียอีก คนซีเรียน่ารักและเป็นมิตร เดินในซีเรียรู้สึกปลอดภัยมากๆ ส่วนในจอร์แดนเริ่มจะวุ่นวายใกล้อียิปต์เข้าไปทุกที แต่ Petra ก็ยังคงน่าประทับใจอยู่นะคะ ^^
40. โปแลนด์

41. ลิธัวเนีย

42. ลัตเวีย

43. เอสโตเนีย

44. ฟินแลนด์

ทั้งหมดนี้เป็นทริปเดียวกันในช่วงปลายเดือน พ.ค. จนถึงเกือบกลางเดือน มิ.ย. 11 ค่ะ

ไอซ์มีประชุมที่ปารีส ก็เลยลางานเที่ยวต่อ เลือกประเทศที่ไม่เคยไปมาก่อน และไม่วุ่นวายมาก เดินทางคนเดียวปลอดภัย และ...ก็เป็นทริปที่ชอบเลยล่ะค่ะ

เดินทางในประเทศแถบบอลติกนี้ ปลอดภัยและวุ่นวายน้อยกว่าฝั่งที่นักท่องเที่ยวฮิตไปกัน เดินเที่ยวสะดวก พื้นที่กว้างขวาง ไม่ต้องแย่งกันเที่ยว จนบางครั้ง...แทบไม่มีนักท่องเที่ยวในบริเวณใกล้เคียงให้ช่วยถ่ายรูปให้ได้เลย 555ระหว่างเดินทางได้พล็อตนิยายน่าสนใจเยอะเชียว และก็นำมาเขียนไปเรียบร้อยแล้วคือเรื่อง

"ระบำรัก" - มีฉากในปารีส (ฝรั่งเศส) และทาลลินน์ (เอสโตเนีย) - เรื่องนี้ภูมิใจนำเสนอมาก คิดพล็อตได้ระหว่างอยู่ในพิพิธภัณฑ์โบสถ์เซนต์นิโคลัสในเมืองทาลลินน์ พระเอกเป็นโจรที่จะมาขโมยภาพวาด Danse Macabre หรือ ระบำแห่งความตาย

"ระบำฝัน" - มีฉากในปารีสและประเทศไทย - เรื่องนี้จะเกิดขึ้นขนานไปกับเรื่องข้างบน แต่เกี่ยวกับการตามหาความทรงจำของนางเอก

จริงๆ สองเรื่องนี้มีกำหนดจะวางแผงเดือน ธ.ค. 11 นะคะ แต่ว่าเนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วม ก็เลยเลื่อนไปเดือน ม.ค. 12 แทน ^^"

....

หมดแล้วววววววว >_<

ขอบอกด้วยความเสียดายว่า ไอซ์ทิ้งตั๋วแอร์เอเชียไปเที่ยวตปท.สองทริปค่ะ คือ อินเดีย เดือน ส.ค. เพราะติดงาน และไปอุดร ((จะไปลาว)) เดือน พ.ย. เพราะตอนแรกติดงานหมั้น แต่ก็โดนน้ำท่วมด้วย

และ...จริงๆ ไอซ์ส่งงานจนได้รับเชิญไปพูดที่เกาหลี วันที่ 7-9 พ.ย. ที่ผ่านมา ทางเกาหลีออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด แต่ไอซ์ก็ไม่ได้ไปเพราะน้ำท่วมนี่ล่ะค่ะ

สรุปว่าพลาดทริปไปเยอะเหมือนกันนะ T^T

....

แปะบล็อกแล้วก็ไปเพ้อว่าจะหาที่เที่ยวที่ไหนดีต่อไป >_<

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2554 13:41:57 น. 7 comments
Counter : 5050 Pageviews.

 
พี่ไอซ์ สุดยอดดดดดดดดค่า พี่ไอซ์เกือบถึงครึ่งทางแล้วนะคะ 44ประเทศละ อิอิ

เฮ้ออ ความฝันอยากไปเที่ยวแบบพี่ไอซ์มากๆเลย อยากไปที่ใหม่ๆ เปิดมุมมองใหม่ๆ ได้เห็นประเทศอื่นๆบ้าง อนาคตคงต้องเก็บตังกันยาววเลยหนู5555555 (ที่ผ่านมาเคยได้ไปจริงจังๆอยู่แค่ ประเทศเดียว ฮ่องกง )

ซูฮกพี่ไอซ์มากมาย เที่ยวหลายประเทศมากกกก
ในลิสนี้ประเทศเด่นๆ พี่ไอซ์ยังไมไ่ด้ไปบราซิล โปรตุเกสเลยเนาะ ไปดูนักฟุตบอลล
ปล. แต่หนูได้อ่านนิยายพาเที่ยวของพี่ไอซ์ก็เหมือนได้ไปเที่ยวเองแล้วววว รอเดือนมกรานะคะ จะรีบไปซื้อระบำรัก ระบำฝันโลดดดดเลย ฮุ้ววว


โดย: มิ้นท์ (MiNT_DoReMoN ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:11:51 น.  

 
มาเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: Bpearl วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:50:12 น.  

 
ไม่กล้านับทริปของตัวเองเลยว่าไปไหนมาแล้วบ้าง ฮา

รออ่านนิยายที่ได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางนะจ๊ะ

แล้วก็ขอให้ได้เดินทางท่องเที่ยวในเร็ววันค่า พี่ก็พยายามแพลนไปใกล้ๆ แทนจุดหมายเดิม เพราะขาดทั้งปัจจัยเวลาและตังค์ แง้วว


โดย: ิbookmark IP: 118.173.193.187 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:44:12 น.  

 
bloggang น่าจะมีปุ่มกด like เนอะ 55

มิ้นท์ - ยังมีอีกหลายประเทศที่ยังไม่ได้ไปเลยจ้า โดยเฉพาะแถบอเมริกากลางและใต้ เหลืออีกเยอะ อยากไปบราซิลนะ แต่ไม่ดูบอล อยากไปอเมซอน 555 อย่าลืมอุดหนุนระบำรักกับระบำฝันน้า ((โฆษณาทุกโอกาส 555))

คุณเปิ้ล - ขอบคุณค่า ฮา

พี่นี - ตอนนี้ใจจะขาดรอนๆ ค่ะ เวลาไม่มีแผนเที่ยวนี่รู้สึกว่าชีวิตไร้จุดหมายชอบกล แต่วางแผนเที่ยวก็รู้สึกผิด เพราะต้องใช้เงินซ่อมบ้านที่น้ำท่วมเยอะ เฮ่อ เลยต้องพยายามคิดที่ใกล้ๆ เหมือนกันค่ะ แง้ว


โดย: Clear Ice วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:52:48 น.  

 
เคยเห็นคนไปเที่ยวพาตาโกเนียอ่ะค่ะ ไปตั้งหลักที่อาร์เจนติน่าก่อน น่าสนใจมาก


โดย: คิดนาน IP: 124.120.203.200 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:24:58 น.  

 
นั่นก็อยากไปมากๆ เหมือนกันแนน แต่ต้องแข็งแรงนิดนีง แพงด้วอะ 555


โดย: Clear Ice วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:29:16 น.  

 
เยอะค่อดๆ น่าอิจฉาที่สุด


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:42:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.