ภูทับเบิก-เขาค้อ..หนาวมาก!!!!


ผ่านไปสองอาทิตย์กว่าจะรวบรวมรูปได้+มีเวลา ก้อได้เวลาอัพ Blog ซะที
ทริปนี้ไปกันเมื่อ 13-15/12/2008 หลังจาก search หาข้อมูลในห้องบลูและเวบเขาค้อกันมาพักใหญ่ จิงๆแพลนว่าจะไปหลวงพระบาง แล้วค่อยๆเลื่อนเป็นน่าน ท้ายที่สุดลงตัวที่เพชรบูรณ์ พูดกันเล่นๆว่าสงกะสัยท้ายสุดต้องเป็นนครนายกแน่!!

ทริปนี้ไปกัน 4 คน นัดเจอกันตอน 6โมงครึ่งเช้าวันเสาร์ คุนชายเลทแวะเติมน้ำมัน แวะรับภรรยาคุนชาย เอ้ย!! เพื่อนชายคนสนิท ขับไปเรื่อยเส้นอุดรรัถยา (มั้ง) แวะกินข้าวปั๊ม ปตท.ก๋วยเตี๋ยวปลาหร่อยอ่ะ หลังจากอิ่มท้องแล้ว มื้อกลางวันตามแพลนเราจะแวะกินขนมจีนเส้นสดบ้านคุณตา อันลือชื่อกัน วิ่งเส้น กทม-ปทุมธานี-สระบุรี-ลพบุรี-เพชรบูรณ์ ระหว่างทางเจอไร่ทานตะวันไร่ใหญ่เก็บค่าเข้าแค่ 5บาทเองแวะซะหน่อยคงไม่เสียเวลามากนัก


ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันเรียบร้อย ก้อยิงยาวประมาณ 11:45 ก้อถึงแล้วขนมจีนโบราณบ้านคุณตา เลยตัวเมืองเพชรบูรณ์ไปหน่อยให้สังเกตุราชภัฏเพชรบูรณ์ เห็นหมู่บ้านอะไรแลนด์ๆจำไม่ได้ก้อชิดซ้ายได้เลย มีป้ายบอกเป็นระยะๆอยู่แล้ว อยู่ริมถนนเลยไปดูกันว่าเส้นหนมจีนแต่ละสีทำจากอะไรกันมั่งไปถึงพอนั่งลงแล้วก้องงๆอยู่เหมือนกัน ไม่เห็นมีเมนู พนักงานก้อไม่ถาม ไม่อะไร แต่นั่งไปสักพักถึงรู้ว่า เด๋วเค้าจะยกมาเสริฟเอง มี ขนมจีน ไข่ต้ม ผัก น้ำยามี 5 อย่าง น้ำพริก น้ำเงี๊ยว น้ำยาป่า น้ำยา แกงเขียวหวาน กรุ๊ปเราไม่กินน้ำยาป่าค่ะ เลยหยิบจากถาดที่ยกมา
เสริฟแค่ 4 แล้วก้อสั่งทอดมันปลากรายไปอีก 2 จานอิ่มเต็มพิกัด กับมื้อกลางวัน อ้อ..ค่าเสียหาย 360 บาทค่ะ เราก้อแวะซื้อไก่หมุนกันข้างทางเป็นเสบียงขึ้นไปกินบนภูทับเบิก กลัวอดตาย!! ขนาดโทรถามชาวเขาแล้วนะ เค้าบอกว่ามีของขายเยอะแยะ กลัวแม้วหลอกงัย เลยตุนเสบียงกันหน่อย ตอนแรกว่าจะแวะคอฟฟี่ฮิลล์ก่อน แต่คุนชายดูเวลาแล้วไม่พอเราต้องถึงทับเบิกก่อนบ่ายสามโมงกำลังดี เด๋วจะไม่มีที่กางเต้นท์
ทางขึ้นก้อทรหด+สาหัสอยู่ เป็นลูกรัง ต้องค่อยๆหยอดทีละหลุมจิงๆ กระแทกทีคุนชายน้ำตาจะใหล สงสารซีวิคน้อยๆ

ก่อนถึงทับเบิกมีจุดแวะพัก ชมวิว มีของขายมีห้องน้ำก้อแวะถ่ายรูป เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย วิวสวยแฮะ..เห็นทางสลับซับซ้อน

ที่จอดรถบนภูทับเบิกค่ะ โชคดีขึ้นไปถึงตอนบ่ายสองโมงครึ่ง มีที่จอดเข้าซองไม่ต้องซ้อนคันอื่นเค้าเอาของลงจากรถ สอบถาม จนท.ตรงใหนกางเต้นท์สวยสุด ประธานหมุ่บ้านชาวเขา บอกว่าตรงจุดสูงสุด แถวๆป้าย หน่ะสวย รับทราบเดินขึ้นไปทันที แต่แว่..โอ้ย..มันไกลอ่า จิงๆวัดระยะทางหน่ะไม่ไกล แต่มันต้องเดินเป็นทางชันลาด มันเลยเหนื่อยมากกกก....กางเต้นท์เสร็จ เตรียมตัวอาบน้ำอาบท่า เพราะน้ำเย็นมาก-มากที่สุด ราดปุ๊บตัวชา หน้าชา เหมือนเอาน้ำแข็งมาละลายประมาณนั้น
ทำกิจวัตรประจำตัวเสร็จก้อไปเดินสำรวจไร่กะหล่ำกัน ที่มานี่ก้ออยากจะมาดูทะเลกะหล่ำนี่แหละ แต่บังเอิญตัดไปซะเยอะแล้ว เห็นเหลืออยู่ไม่เท่าไหร่

เดินถ่ายรูปกันไป สายตาหันไปเห็นต้นอะไรแว๊บๆๆ โชคดีจังเจอเจ้าต้นท้อออกดอกอยู่ แต่ไม่กี่ก้าน ถ้าออกเต็มคงจะสวยน่าดูขึ้นจากไร่กะหล่ำ ว่าแล้วต้องถ่ายป้ายซะหน่อยเด๋วจะหาว่ามาไม่ถึง
เริ่มจะหนาวแล้ว เป่าลมออกจากปากได้เลย นี่แค่ห้าโมงเย็นเองนะเนี่ย ว่าแล้วก้อหาข้าวเย็นกินดีฝ่า ไปสั่งข้าวกินที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวทับเบิก มาดูรายการอาหารกันใหนๆก้อมาถึงถิ่นกะหล่ำปลีไม่กินก้อยังงัยอยู่ ของเราเป็นผัดกะหล่ำปลีน้ำมันหอย คุนชาย+พี่สาวเราสั่งลูกมะระผัดไข่ มันก้อคือลูกฟักแม้วนั่นแหละ ที่นี่เรียกลูกมะระหวาน ของเพื่อนชายคนสนิท สั่งเมนูพื้นราบกะเพราะหมูโปกไข่เจียว!! ก้อแม้วเค้าเขียนยังงี้เราก้อต้องเขียนตาม กินกะไก่หมุนที่ซื้อมาจากข้างล่าง โอ้ย..พุงจะแตก

ดูบรรยากาศตอนเย็นย่ำกันบ้าง ยังเรื่อยๆชิลๆเย็นๆ....นั่งคุยกันไปเรื่อยๆ..ไมมันหนาวงี้ฟระ!! เลยไปเช่าเตามานั่งผิงไฟแก้หนาวดีฝ่า ค่าเช่าเตา30 มัดจำ 100 ค่าถ่าน 30 ค่อยยังชั่วหน่อย อาไร้..จะหนาวปานนี้ สักพักเรื่มมีกลุ่มเด็กๆชาวเขา น้องแม้วทั้งหลายอยู่ดีๆก้อมาเปลี่ยนเสื้อผ้ากันหลังป้ายตรงเต้นท์เรา ไอ้เราก้อคุยกันว่าสงสัยมีการแสดงแน่ๆเลย แต่เอ..ทำไมไม่มีการประกาศอะไรเลย เด็กๆช่วยกันทำเอง ยกเครื่องเสียงเอง ทำเองทุกอย่างแถมเป็นเด็กผู้หญิงหมดเลย เราก้อเอาใจช่วยคือ นานมากกก..จนเราเดินไปเข้าห้องน้ำคุนน้องยังจัดไม่เสร็จ
ถ่ายมาได้แค่ไม่กี่รูป กล้องเทพถ่ายกลางคืนไม่ได้ มันไม่ชัด!!!! 5555พอน้องเค้าเต้นเสร็จก้อไม่พูดอะไรเก็บข้าวของกลับบ้านเฉย!! ไม่มีเดินมาขอเงิน หรือบริจาคอะไรเลย งง กันเข้าไปใหญ่ แต่มีเด็กเหลืออยู่ 2 คนเราขอถ่ายรูปแล้วก้อให้เงินน้องเค้าไป

คุยกันต่อได้ไม่เท่าใหร่ต้องปรับโหมด sleep แล้วเพราะง่วง แต่เรานอนไม่หลับเลย เพราะหนาวมากไอ้เจ้าถุงนอนนี่ก้อเอาไม่อยู่ ไม่ได้ซื้อของดีๆแบบคนอื่นเค้า เลยต้องนอนทรมานอยู่คนเดียว น่าฉงฉานเด็กน้อยตาดำๆ T_T

ตื่นมาตอนเช้า แทบช๊อค!! อะไรกันนี่ สำลักหมอกกันเลยทีเดียว เปิดเต้นท์มา หมอกลงอยู่หน้าเต้นท์เลย ทะเลหมอกก้อทะเลหมอกเห๊อะ....

ลานจอดรถเมื่อวานนี้!!!!..........

กลั้นใจล้างหน้า+แปรงฟัน ก้อเดินสำรวจหาข้าวต้มกินดีฝ่า ร้านขายของเปิดกันแต่เช้าเลย ผ้าพันคอ หมวก เสื้อ ของฝากเยอะแยะ
กินข้าวต้มหมูสับมื้อเช้าถ้วยละ 10 บาท!! น้ำขิงร้อนๆแก้หนาวเจอดอกซากุระเมืองไทยปักอยู่ 1กิ่ง ชาวบ้านไปตัดมาประดับ สวยดี
เพิ่งเห็นดอกชัดๆ ไกล้ๆเดินกลับไปที่เต้นท์ ขออีกภาพ ลมพัดหมอกไปแป๊บนึง เห็นวิวข้างล่างไม่ชัดเท่าไหร่เตรียมตัวเก็บเต้นท์ ไปหมู่บ้านทับเบิก-วัดป่าทับเบิก ระหว่างทางต้องบอกว่าวิวสวยมากกก..เห็นดอกนางพญาเสือโคร่งบานเป็นระยะๆ ท่ามกลางขุนเขา น่าจะบานพร้อมกันเดือนมกรา ซะละมั้ง เสียดายที่ไม่ได้เห็นแต่เห็นแค่นี้ก้อชื่นใจ ระหว่างทางเจอต้นใหญ่อยู่ต้นนึง ต้องแวะถ่ายเพราะเธอสวยมากค่ะ....

หลังจากขับเข้าหมู่บ้านไปสักพักทางจากที่ราดยางก้อกลายเป็นลูกรังซะนี่ สุดท้ายเจอทางสูงชัน ตกลงกันว่าไม่ขึ้นดีกว่าหันหัวกลับลงไปเขาค้อเลยดีกว่า แวะที่แรกคอฟฟี่ฮิลล์ ร้านกาแฟสุดฮิตตามห้องบลู

วิวงามหลายจิงๆๆ.....มาดูเมนูกันว่ามีอะไรน่ากินบ้าง

เราสั่งโกโก้เย็น 2 กาแฟคอฟฟี่ฮิลล์ 1 แล้วก้อชาเขียวเย็น 1หลังจากชิมกาแฟ+ชมวิวซะเต็มอิ่ม ก้อไปกินข้าวกลางวันกันที่บ้านไร่จันทร์แรม ร้านนี้ก้อ Pround to present อีกเหมือนกันว่าอร่อยทุกอย่างสั่งกันคนละอย่าง ไก่ภูเขาคั่วเกลือ ยำยอดฟักแม้วกุ้งสด ต้มยำปลาคัง เห็ดหอมสดผัดน้ำมันหอย ข้าวเปล่า 1โถ

อิ่มแล้วก้อแวะขึ้นไปเที่ยวที่ฐานยิงสนับสนุนอิทธิ แต่ว่ากล้องแบตหมดซะนี่เลยไม่ได้ถ่ายมา แล้วก้อพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เวลาพอเหมาะเข้าที่พักรีสอร์ทชื่อ ภูพ่อบท ชอบที่นี่เพราะเงียบ สงบ ไม่พลุกพล่าน แต่ทางเข้าค่อนข้างลึกพอสมควร
ถ้าชอบบล๊อกนี้อย่าลืมโหวตให้ด้วยนะคะ ด้านบนขวามือจะมีโลโก้

กินเที่ยวทั่วไทย รบกวนกดโหวตบล๊อกนี้....ขอบคุณค้า
Create Date : 28 ธันวาคม 2551
Last Update : 12 กันยายน 2553 10:36:00 น.
Counter : 5380 Pageviews.

6 comments
  
[ Click Me ]
[ Click Me ]ไปมาแล้วแต่ตอนนั้นไม่มีกะหล่ำ

อยากไปกินกาแฟที่ coffee hill อีกจัง
โดย: chalawanman วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:20:43:31 น.
  
ถ้าทางจะหนาวมากนะคะนั่น
น่าไปจัง
โดย: nokkatua วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:21:46:47 น.
  

Click here to get hot comments and graphics...
แวะมาส่งความสุขเนื่องในวันปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ปีใหม่นี้ก็ขอให้สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ ตลอดปีและตลอดไปค่ะ
โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:21:57:20 น.
  
Photobucket

สภาพ coffee hill หลังไฟไหม้ยังดูสวยเหมือนเดิมเลยนะครับ

โดย: จอมยุทธเฮง วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:19:56:12 น.
  
ไปมาแล้วเหมือนกัน เมื่อปีใหม่ ปีที่แล้ว ปี 52 ชอบมากค่ะ
เมืองไทย ก้อมีที่เที่ยวสวย ๆ เยอะ นะ ไม่ต้องไปเมืองนอกหรอก บ้านเราก้อมีดี...
โดย: payom IP: 182.52.152.50 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:27:53 น.
  
อยากไปมากมาย Thank ka
โดย: na IP: 10.13.15.26, 119.46.184.2 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:54:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16life for eat and travel
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]ดาวโหลดเพลง
New Comments
ธันวาคม 2551

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog