มามะมาชวนไปนอน Dune @huahin แล้วเลยไปนอน บ้านน้ามาลัย@อุทยานเขาสามร้อยยอด ถนนคนเดินปราณบุรี ++ Day1
สถานที่ท่องเที่ยว : หาดสามร้อยยอด, ประจวบคีรีขันธ์ Thailand
พิกัด GPS : 12° 13' 57.40" N 99° 59' 38.20" E


เพิ่งกลับจากหัวหินกับทริปของคุณเพื่อนมาไม่เท่าไหร่ ก้อกลับไปอีกรอบกับสามีบ้าง เนื่องจากเราไปเล่นเกมในเฟซของคุณปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยงมา
ของรางวัลคือ บัตรเข้าพักที่โรงแรมดูนน์หัวหินห้อง Delux 1คืน พร้อมอาหารเช้า Voucher หมดอายุเดือนตุลาคม แต่ทะเลจะสวยก้อช่วงนี้ เลยตัดสินใจไปอีกรอบ
  คราวนี้จะแวะฝากท้องกันที่เมืองเพชรตามรอยคุณสาวไกด์ด้วยค่ะ
    โชว์ของฟรีกันหน่อย ขอบพระคุณมากๆคร้าฟฟฟฟ Smiley  ออกเช้าวันศุกร์เส้นราชพฤกษ์ติดยาวอยู่เหมือนกันค่ะ มื้อแรกแวะกันที่ร้านโจ๊กเจ๊หุยเช่นเคยค่ะ วันนี้สั่งโจ๊กไข่เยี่ยวม้า 2 ชามเลย

       ไม่ลืมกับปาท่องโก๋ 2 ตัว แต่ทำไมคราวนี้เหมือนมีกลิ่นไม่ดีก้อไม่รู้ เลยไม่กินไป 1 ตัวค่ะ      มาแล้วววว ไข่เยี่ยวม้าครึ่งฟอง ตับ หมูเด้ง และใส้ค่ะ  พอเลี้ยวเข้าเส้นสมุทรสาครได้ แวะปั๊มซื้อกาแฟกันที่ร้านอินทนิลค่ะ ใช้โปร Ais Serenade ลดได้ 10บาท ต่อแก้วค่ะ  ลองชาเขียวปั่น บอกหวานน้อย ได้จืดมาเลยฮะะะะ Smileyขับไปเรื่อยๆ วันธรรมดารถไม่เยอะเท่าไหร่ แวะจุดพักรถใหม่ชื่อ The station
มีร้าน Lawson คุนชายเธอชอบเพราะที่ญี่ปุ่นขายอาหารหลากหลายดี
เลยลองแวะที่นี่ดูสักหน่อย ไม่มีรถเลยค่ะมันร้อนๆๆๆ จิงๆเน้อออ แต่ทาสีได้จัดจ้านดีค่ะ ห้องน้ำสวยอ่ะ ถ่ายรูปได้หลายมุมด้านหน้าก้อสวยนะไปสำรวจ Lawson ดีกว่า

มีเครปชาเขียวใส้ถั่วแดงด้วยอ่ะ แหม่ๆมันน่าลอง แต่ราคา 150 แรงพอสมควร 
ดังนั้นไว้ที่เดิม Smileyสรุป ได้ข้าวปั้นลดราคา เหลือ 19บาท หน้าแซลมอนกับทูน่ามาค่ะ อร่อยดีนะมีรถไฟให้ถ่ายรูปด้วย ติดตรงที่ว่าต้นไม้ยังไม่มีและร้อนมากๆจัดมาได้ไม่กี่รูปเองเราเข้าสู่เมืองเพชรกันที่เวลาอีก 15นาทีเที่ยง อะไรจะเกิดขึ้นที่ร้านทอดมันว้า?? เพราะเคยอ่านรีวิวต้องโทรจอง แต่เราชะล่าใจเห็นว่าเป็นวันศุกร์ จัดแจงจอดรถในวัดข่อยเลยค่ะ ร้านทอดมันอยู่ตรงข้ามวัดข่อย คนเต็มร้านเลยค่ะ แต่ก้อพอมีโต๊ะว่าง เดินเข้าไป เจ้าของร้านถามเลยว่าจองไว้รึป่าว น่านนนไงงง..ถ้าไม่ได้จองมาต้องรอ 15นาทีนะ ไหวมั้ย? ไหวสิคะ มาถึงที่แล้วอ่ะเนอะ ก้อถ่ายรูปรอไปชิลล์ๆ นั่งไปเลย เด๋วพี่เค้าจัดการให้เองค่ะ เค้าจำคิวได้ว่าใครมาก่อนหลัง

โทรจองไว้ก่อนดีที่สุดนะจ้ะ ร้านนุชทอดมัน บขส.เก่าเมนู นั่งอ่านกันไปพลางๆว่าจะจัดอะไรดีนั่งไปสักพัก พี่ผู้ชายจะเดินมารับออเดอร์แบบรีบมากๆ เราสั่งทอดมันจานกลาง ขนมจีนใหญ่ 2 จาน ห่อหมก 2 กระทงค่ะขนมจีนมันเยอะมากกกก...ไม่น่าโลภเลยเรา ทอดมันค่ะ เจ้าจานนี้มีปัญหาตอนคิดเงินค่ะ น้ำจิ้มค่ะ เผ็ดแซ่บมากกกกก..เอาน้ำจิ้มร้านขนมจีน แล้วเอาทอดมันคลุกนะ หือมม..อย่าบอกใครปัญหาเจ้าทอดมันจานนี้คือ เราสั่งขนาดกลาง แต่เวลาคิดเงินเค้าคิดราคาจานใหญ่ค่ะ แต่เราก้อไม่ได้ท้วงอะไร เพราะเป็นการสั่งปากเปล่าไม่มีบิลจด แต่คิดว่าเค้าคงไม่ได้โกงหรอก เพราะเค้าคงมีสัญลักษณ์จานอยู่แหละ แต่ก้อแอบคิดว่าแพงไปหน่อยนึงอ่ะค่ะ ถ้าราคา 70ก้อสมเหตุสมผลอยู่ แต่อันนี้จานละ 100ก้อนะ..แต่รสชาติอ่ะ อร่อยๆจริงๆค่ะ ยังอยากซื้อทอดมันดิบกลับไปทอดเองเลยติดตรงไม่มีกล่องโฟมมาแล้วเราอยู่ต่ออีก 2วัน เลยซื้อกลับไม่ได้

หน้าร้านค่ะ เป็นร้านเล็กๆ แต่ขายดีมากๆๆหม่ำของคาวเรียบร้อยก้อต้องต่อด้วยของหวานเนอะ ไปกินลอดช่องน้ำตาลข้นกันดีกว่าค่ะ ร้านอยู่ตรงข้ามโรงเรียนอรุณประดิษฐ์ แต่ไม่ใช่ฝั่งประถมนะคะ เราไปผิดมาแล้ว ถ้าเดาไม่ผิดน่าจะฝั่งมัธยม 
โอ้วทึ้ง นายกี๋ ไปถึงร้าน ขนมเยอะมากๆ เกิดอาการงง ว่าเค้ากินไรกัน เลยสั่งเบสิกลอดช่อง แล้วก้อเพิ่มทับทิมกรอบ ส่วนคุนชายลอดช่อง กับข้าวต้ม3เหลี่ยม

2อย่าง 20 3อย่าง 25บาทค่ะ อร่อยหอมหวาน

อิ่มอร่อยพุงกางกันแล้ว ขับรถไปเช็คอินกันเลยค่ะ ไปถึงบ่าย2นิดๆพอดี เข้าห้องได้ กับที่นี่ Dune ค่ะ อยู่ถนนแนบเคหาสถ์ ส่วนตัวมากๆ ด้านซ้ายมือเป็นบ้านของเจ้าของโรงแรมค่ะ เราสามารถเอารถจอดในบ้านและว่ายน้ำที่สระในบ้านได้เลยค่ะโรงแรมมีแค่ 5 ห้องเท่านั้นค่ะ แต่ราคาสูงพอสมควร ห้องที่เราได้ฟรีนี่ราคาอยู่ที่ 6,700บาทต่อคืนในวันหยุดค่ะ ถ้าวันธรรมดาช่วงเดือนนี้อยู่ที่ 6,100บาท Smiley
แต่จะบอกว่าความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ พนักงานบริการดีและน่ารักมากๆตั้งแต่เมลล์บุกกี้งห้องไปแล้ว มีการโทรมาคอนเฟริ์มห้องพัก และจำชื่อแขกได้ด้านในค่ะ เป็นล๊อบบี้เล็กๆ จัดโทนสีฟ้าให้เข้ากับทะเลเรามาตรงเวลาเช๊คอินเป๊ะ!! เลทไป 10นาที ทำให้ไม่ต้องรอห้องเลย สามารถรับกุญแจเดินขึ้นห้องได้เลย ตอนแรกก้องงๆกับที่จอดรถ แต่คุณปาล์ม บอกให้จอดในบ้านได้เลย ไม่ต้องเกรงใจเพราะเป็นที่จอดรถของแขกที่มาพักอยู่แล้ว ไอ้เราก้อเกรงใจอ่ะเนอะ โรงแรมมีทั้งหมด 4ชั้น และดาดฟ้าเป็นบาร์และร้านอาหารตอนกลางคืนค่ะ
นอนชั้น 3 ห้องเบอร์ 5 ค่ะชอบที่สุดอ่ะ ห้องใหญ่โตกว้างขวางมากมาย ที่เห็นแล้วกรี๊ดเลย คือห้องน้ำค่ะ เพราะมันใหญ่มากกกก ชอบอ่ะ ลงไปนอนกลิ้งได้เลย 5555 แต่ที่ไม่เข้าใจคือ อ่างสีดำใบใหญ่บิ๊กเบิ้มเนี่ยค่ะ ไว้ทำไรว้าาาา? ล้างมือก้อใหญ่ไปนะ Smileyโมบายเปลือกหอยสวยงาม แหะๆๆ ตวัดผ้าเช็ดตัวไปโดนหลายรอบ
กลัวจะแตกเอาค่ะ ทุกอย่างมีให้พร้อม ใส่บรรจุภัณฑ์อย่างดีเชียวค่ะ สวยหรูจริงๆครีมอาบน้ำ ใช้หมดเลย แหะๆมันหอมดีค่ะสำลี คอตต้อนบัต หมวกคลุมผมให้มาตั้ง 2อันแหน่ะค่ะ ชอบจริงๆห้องน้ำเนี่ย เหมือนเป็นโรคจิตเล็กๆอ่ะค่ะ เวลาซื้อบ้านก้อดูห้องน้ำ
ก่อนเลยว่าใหญ่มั้ย เป็นสัดส่วนมั้ย เลือกจองโรงแรมก้อดูห้องน้ำอีกว่าเป็นไง Smileyกระจกเป็นกระจกฝ้า เซ่ะซี่เล็กๆ หุหุโถชักโครกพร้อมสายฉีดชำระค่ะมาดูเตียงนอนบ้างเนอะ ใหญ่สมราคาห้องค่ะ คิงส์ไซส์ เราและสามีสูง 170 กับ 185 เซน นอนสบายเร้ยยย 

มีโต๊ะยาว ให้วางของให้อย่างจุใจระเบียงด้านนอกเห็นวิวทะเล ทุกห้องค่ะ มีโซฟายาวให้นอนเล่นโต้ลมทะเลด้วยระเบียงกว้างใหญ่ ยืนสูดไอทะเลอย่างสดชื่น มีกระติกให้ใส่น้ำแข็ง ที่เปิดไวน์พร้อม แก้วน้ำ แก้วกาแฟ ชา มีให้ครบค่ะน้ำดื่ม มีให้ 2 ขวดค่ะ ยี่ห้อดูนน์ Smiley

กฏระเบียบข้อห้ามต่างๆค่ะตู้มินิบาร์ซ่อนตัวอยู่ในตู้นี้เอง เปิดมามีของเล็กๆน้อยๆราคาตามนี้เลยนะคะเก็บของนอนพักแป๊บนึง ประมาณ 4โมงเย็นเราเริ่มไปสำรวจ
ห้องอาหารด้านบนค่ะห้องนี้เป็นห้องทานข้าวเช้า และรับประทานอาหารค่ะมีสระว่ายน้ำเล็กๆ ให้ว่ายด้วย แต่ดูแล้วไม่มีใครว่ายนะคะ 
เราก้อไม่ได้ว่ายน้ำล่ะ แค่ 1 คืนไม่พอจริงๆกับที่นี่วิวสวย เห็นทะเลไกล้ๆลองขึ้นไปชั้นดาดฟ้า แดดแรงได้ใจจริงๆค่ะตอนกลางคืน วิวคงสวยอากาศคงเย็นได้ใจกว่านี้ลงไปสำรวจสระว่ายน้ำบ้านใหญ่กันดีกว่าค่ะ พวงกุญแจเป็นรูปตัว Dใครจะเล่นน้ำทะเล มีผ้าเช็ดตัวให้นะคะ ตรงนี้เข้ามาภายในบ้าน สระน่าเล่นมากกกกก..
แต่ไม่กล้าเล่น 

สระว่ายน้ำตัดกับน้ำทะเลเดินไปจนสุดขอบ เห็นวิวกว้างๆ เห็นแล้วอิจฉาบ้านพักตากอากาศแบบนี้จริงๆเลยไปเดินทะเลกันค่ะ แค่ 100เมตรเอง ไกล้ฝุดๆเห็นโรงแรมฮิลตันไกลๆสามีชี้ให้ดูหินรูปหัวใจ Smileyปูอาศัยเปลือกหอยเป็นที่หลบตัว ปูอาย ไม่ยอมออกมาเจอหาดตรงนี้สะอาดกว่าแถวเขาตะเกียบนะคะ น้ำใสน่าเล่น เห็นแล้วอยากมีลูก
พามาเล่นทรายแถวนี้จังเลย Smiley

เดินกลับมาเจอห้อง 1 อยู่ด้านล่างสุด และมีพื้นที่มากที่สุด เพราะมีสระว่ายน้ำเล็กๆเหมือน Pool villa อยู่ในห้อง และราคาก้อแพงที่สุด คุณปาล์มบอกว่า
วันธรรมดาอยู่ที่ 8,900บาท วันหยุดราคา 10,900บาท โอ้ววว..Smileyแต่วันที่เราไปแขกก้อเต็มกันทุกห้องเลยนะคะ 
ขอถ่ายรูปสักหน่อยเดินกลับจากทะเลก้อ 5โมงครึ่งแล้วค่ะ กลับไปอาบน้ำเด๋ววันนี้จะเป็นไกด์
พาคุณซะมีไปกินอาหารทะเลที่เขาตะเกียบค่ะ
อ๋อออ ลืมได้ไงๆๆ นี่ไง ฝักบัวที่นี่ไม่ธรรมดานะคะ ชอบอ่ะ ปรับระดับได้
สูง กลาง ต่ำ หัวฝักบัวก้อปรับระดับได้เช่นกัน ช่างคิดอ่ะ

เย็นนี้จะไปกินข้าวกันที่ร้านโสภาซีฟู้ดส์ที่เดิมที่เคยมากับเพื่อนเมื่อ 2อาทิตย์
ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามาครั้งนี้ ราคาอาหารเพิ่ม และเมนูเปลี่ยนค่ะ 
แต่รสชาติอร่อยเหมือนเดิม มาเย็นไปหน่อย มืดเลย แสงไม่มี อาหารเลยถ่ายออกมาสลัวๆ
นั่งโต๊ะริมทะเลเหมือนเดิม

ปลากะพงทอดน้ำปลาขึ้นจาก 250 เป็น 280บาท แต่ก้อยังถูกกว่าร้านอื่นอยู่ดีสั่งเหมือนเดิม ปลากะพงทอดน้ำปลา หมึกแดดเดียวทอด จานนี้สามีปลื้มปริ่มค่ะ อร่อยฝุดๆกินเท่าไหร่ไม่หมดสักที 
เยอะอ่ะค่ะโป๊ะแตก อย่างแซ่บบบบค่าเสียหายค่ะ อิ่มแล้วไปเดินย่อยกันต่อที่ตลาดจั๊กจั่น หรือ Cicada นั่นเองมีโชว์น้องหมาเหมือนเดิม วันนี้มีวงขิม มาเล่นเพลงเลดี้กาก้าด้วยโชคดีได้ดูวงปล้ำแรง เล่นสดด้วย คุณแป้งนักร้องนำ น่ารัก
เอนเตอร์เทนคนเก่งมากๆ ดูไปขำไปน้องที่เป่าแซค แล้วก้อที่เล่นกีต้าร์ ก้อน่ารัก เสียงดี กันหมดขากลับสามีขอแวะร้าน Cj express เค้าเคยอ่านว่าในเมืองราชบุรี นครปฐม ซุปเปอร์ยี่ห้อนี้ดังกว่า 7-11 มากๆ พอเข้าไปรู้สึกว่าของมีเยอะกว่า 7-11 ร้านใหญ่กว่าด้วย เออ..เพิ่งเคยเข้าครั้งแรกเหมือนกันได้ spy มา 2ขวด ขวดสีทองเหมือนออกใหม่ ลองซื้อมากิน อร่อยดีค่ะ
หอมๆ กินแล้วเมาเบยยยเด๋วจะรีบมาต่อวันที่ 2 นะคะ ฝากติดตามด้วยค่ะ Smiley

Create Date : 03 พฤษภาคม 2557
Last Update : 3 พฤษภาคม 2557 17:09:30 น.
Counter : 5774 Pageviews.

4 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 เวลา:4:13:27 น.
  
ขอบคุณที่ไปตามรอยนะคะ ขอบคุณแทนพ่อค้าแม่ค้าเมืองเพชรด้วยค่ะที่ไปอุดหนุน

ร้านขนมจีนทอดมันเจ้านี้แพงจริงอะไรจริงค่ะ คนเพชรส่วนใหญ่ก็นานๆ กินที แต่เราติดใจน้ำจิ้มเค้า ไม่มีเจ้าไหนเหมือน เลยกินแต่ร้านนี้อ้ะ แแหะๆ

ดูนน่าพักมากๆ อ้ะ ดูส่วนตัวดี สงบดีด้วย

วันนี้โหวตหมวดท่องเที่ยวไปแล้ว พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:11:14 น.
  
มาโหวตให้ และขอบคุณที่ไปโหวตให้ด้วยนะฮ้าบ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:36:48 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆค่ะ
โดย: BonVelo IP: 101.108.132.101 วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:12:13:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

life for eat and travel
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]ดาวโหลดเพลง
New Comments
พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog